Categories
anime

 ANIME ออนไลน์ เอาไว้ดูช่วงวันหยุด

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ดู ANIME ออนไลน์ กันทั้งนั้น ไม่ว่าอะไรก็มีให้ดูแบบออนไลน์ทั้งบนเว็บและในแอพแบบถูกลิขสิทธิ์ ใครสะดวกแบบไหนก็ดูแบบนั้น แต่ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ดีที่ดีสุด เพราะเดี๋ยวนี้มันสะดวกแล้ว มีหลายแอพให้ได้เลือกแถมค่าบริการรายเดือนยังไม่แพง อย่าง NETFLIX หรือ WE TV ที่มีอนิเมะให้ดูเยอะมาก ใครที่ชอบแบบไหนอยากดูเรื่องอะไรก็สามารถตามไปได้ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำอนิเมะออนไลน์ที่เอาไว้ดูวันหยุดกัน ใครชอบแนวไหนก็ไปตามกันได้ เอาที่สบายใจเลยยย

ANIME ออนไลน์ ดองไว้ดูวันหยุด

ANIME ออนไลน์

ONE PUNCH MAN

เรื่องแรกที่แนะนำคือ ONE PUNCH MAN เป็น อนิเมะแอคชั่น ที่ฉากต่อสู้สนุกมากกก เป็น ANIMEออนไลน์ ที่สามารถหาดูได้ใน อนิเมะNETFLIX มีทั้ง SS1-2 ภาพสวย ฉากต่อสู้คือดีมากกก สมูทสุดๆ จำนวนตอนไม่เยอะสามารถดูได้สบายๆในวันหยุด ดูทั้ง 2 ซีซั่นจบในหนึ่งวันยังทำได้เลย ใครที่มีเวลาไม่มากแต่อยากดูอนิเมะมันส์ๆก็แนะนำเรื่องนี้เลย

ANIME ออนไลน์

JOJO’S BISZARRE ADVENTURE โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ 

ANIMEออนไลน์ อีกเรื่องที่อยากจะแนะนำ แต่ถ้าดูคงต้องมีเวลาหน่อยเพราะมีถึง 6 ซีซั่น แถมซีซั่นนึงจำนวนตอนก็เอาเรื่องแยู่ แต่ถ้าได้ดูรับรองว่าติดจนไม่อยากไปทำงานเลย อยากดูให้จบ555 มันสนุกมากจริงๆถึงจะมีหลายคนขัดใจกับภาพตัวละครที่ดูแล้วใจเกเรมาก แต่นี่ไม่ใช่อนิเมะวายเพราะงั้นหายห่วงได้ สามารถหาดูได้ใน NETFLIX

ANIME ออนไลน์

GINTAMA

อนิเมะออนไลน์ อีกเรื่องที่อยากจะแนะนำมากๆ แต่ก็ต้องมีเวลาดูเพราะมีหลายซีซั่นเหลือเกิน ไหนจะภาคเดอะมูฟวี่อีก เรื่องนี้เป็นอนิเมะสายฮาที่ใครดูก็ต้องหัวเราะ แก้เครียดได้ดีมากหรืออาจจะเครียดกว่าเดิมเพราะตามมุขไม่ทัน หาดูได้ใน TRUE SPARK JUMP เท่านั้น

อนิเมะออนไลน์

SHAMAN KING 

อนิเมะในตำนานอีกเรื่องที่ตอนนี้กลายมาเป็นANIME ออนไลน์แล้ว และถูกนำมารีเมคใหม่ ภาพสวยขึ้นมาก แต่ถ้าใครจำภาพแบบเก่าก็ต้องทำใจนิดนึง เพราะภาพใหม่นี่ไปตนละทางกับภาพเก่าเลย แต่ใดๆคือเนื้อเรื่องยังสนุกเหมือนเดิม อาจจะมีเพิ่มบางฉากเข้ามา ดูได้ใน NETFLIX

อนิเมะออนไลน์

บทสรุป

อนิเมะจาก STUDIO GHIBLI ทุกเรื่องANIME ออนไลน์จาก STUDIO GHIBLI ทุกเรื่องล้วนเป็นแนวแบบดูได้เรื่อยๆ สบายๆ มีเนื้อหาหนักหน่วงแค่ไม่กี่เรื่อง ใครที่ชอบดูอนิเมะที่เป็นเดอะมูฟวี่ จบในหนึ่งตอนต้องมาดูของค่ายนี้เลย ภาพสวย เนื้อเรื่องก็ดีทุกเรื่อง เป็นค่ายที่คุณภาพอัดแน่นมาก สามารถดูได้ใน NETFLIX

สนับสนุนโดย : https://gclubspecial168.com/

Categories
anime

การ์ตูนวาย แนะนำ อนิเมะวายน่าดูที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

 ก่อนหน้านี้เราเคยพูดถึง การ์ตูนวาย แบบอ่านใน WEBTOON ไปแล้ว ตอนนี้เราจะมาแนะนำการ์ตูนวายแบบดูกันบ้าง หรือก็คืออนิเมะนั่นเอง ใครว่าอ่านยังไม่ถึงรสงั้นลองมาดูกันดีกว่า อนิเมะวายมีค่อนข้างน้อยแต่ที่มีอยู่ก็ดีทุกเรื่อง วันนี้เราเลยจะหยิบเฉพาะเรื่องที่เราเคยดูมาเท่านั้น ใครที่ชอบก็มาตามเก็บได้ แต่ถ้าใครไม่ใช่แนวนี้ก็เลื่อนผ่านไปเลยเพราะคงไม่ถูกจริตอย่างแรง แต่อย่างไรก็ตาม อนิเมะวาย ก็สนุกไม่แพ้อนิเมะทั่วไปอยากจะให้ลองเปิดใจดู บางทีมันไม่ได้เน้นไปที่ฉาก 18+ อย่างที่คิด มันยังมีเนื้อเรื่องอื่นๆให้ติดตามอีกเยอะเลย

การ์ตูนวาย 4 เรื่อง ที่ดูแล้วฟินจนหยุดดูไม่ได้

การ์ตูนวาย

YURI ON ICE 

YURI ON ICE ถ้าพูดถึง การ์ตูนวาย หรืออนิเมะวาย คงไม่พูดถึงเรื่องนี้ไม่ได้ เพราะนี่คืออนิเมะวายเรื่องแรกๆเลยที่เราได้ดู บอกเลิกว่าเกินคาดมาก เพราะภาพสวยมากกก เนื้อเรื่องก็ดีมาก มันไม่ได้เน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างพระนางแต่ว่าเน้นไปที่พัฒนาการของตัวละครให้เราได้เห็นกันมากกว่า ทั้งเพลง ภาพต่างๆคือดีไปหมด เป็นอนิเมะคุณภาพอีกเรื่องเลย อย่าอคติว่าเป็นอนิเมะวายแล้วจะไม่ดู เรื่องนี้ก็เหมือนกันอนิเมะกีฬาเรื่องอื่นๆที่มีแต่ผู้ชายนั่นแหละ

การ์ตูนวาย

สวรรค์ประทานพร TIAN GUAN CI FU (HEAVEN OFFICIAL’S BLESSING)

สวรรค์ประทานพร มาที่ การ์ตูนวาย ทางฝั่งของพี่จีนกันบ้าง อย่างที่รู้ๆกันว่าจีนก็ค่อนข้างโด่งดังในการทำซีรีย์วายและนิยายวายแถมยังมีชื่อเสียงจนขายดิบขายดี พี่จีนคงจะไม่พลาดที่จะนำเอานิยายวายที่โด่งดังของตัวเองมาทำเป็นอนิเมะวายให้คนได้ดูกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้ภสาพสวยอลังการมาก ใครชอบดูซีรีย์จีนน่าจะชอบเรื่องนี้

การ์ตูนวาย

MINEGISHI-SAN WA OTSU-KUN NI TABESASETAI 

มาที่ทางฝั่งญี่ปุ่นกันอีกครั้ง การ์ตูนวายน่าดู เรื่องนี้มาจากญี่ปุ่น เนื้อเรื่องน่ารักสดใสนุบนิบหัวใจมาก ดูแล้วอยากจะโอ๋นายเอก ทุกอย่างในเรื่องคือดีมาก ภาพก็สวย เรื่องนี้จะเน้นไปที่เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างนายเอกและพระเอก ใครที่ชอบแนวรักๆใคร่ๆน่าจะชอบเรื่องนี้

อนิเมะวาย

ปรมาจารย์ลัทธิมาร 

กลับที่จีนอีกครั้งหนึ่ง บอกเลยว่าใครที่เป็นสายซีรีย์จีน นิยายจีนทุกคนต้องรู้จักเรื่องนี้แน่ๆเพราะดังมากๆ จากที่ตอนแรกเป็นซีรีย์ก็ได้ถูกนำมาทำเป็นการ์ตูนวายให้เราได้รับชมแล้วด้วย ใครที่ขี้เกียจอ่สนหรือไม่ชอบดูเป็นซีรีย์ก็ลองมาดูแบบฉบับการ์ตูนกันบ้าง บอกเลยว่าสนุกไม่แพ้กัน นายเอกและพระเอกเคมีเข้ากันสุดๆ

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com/dummy/

Categories
animation

รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่น SONIC THE HEDGEHOG 2

SONIC THE HEDGEHOG 2

สำหรับภาพยนตร์อนิเมชั่น SONIC THE HEDGEHOG 2 ที่ภาค 1 ทำรายได้ค่อนข้างสูงมากกก ในบรรดาภาพยนตร์อนิเมชั่นที่สร้างมาจากเกม ด้วยรายได้ที่มากขนาดนี้ทำให้ทีมสร้างอย่าง PARAMOUNT PICTURES ต้องเร่งสร้างภาค 2 ออกมาให้เร็วที่สุด และได้มีการปรับปรุงภาพ เนื้อหา มุขตลก รวมถึงพวกการเล่าเรื่องและความยาวของหนังด้วย โดยภาค 2 นี้ได้ทำรายได้เปิดตัวไปที่ 72.1 ล้านเหรียญซึ่งทำลายสถิติของภาค 1 ไปถึง 58 ล้านเหรียญเลยทีเดียว พูดมาขนาดนี้แล้วใครที่ยังไม่เคยดูต้องไปหามาดูแล้วล่ะ ภาพยนตร์อนิเมชั่นคุณภาพขนาดนี้ไม่มีมาบ่อยๆ

ชื่อเรื่องภาษาไทย : โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 2

แนว : ภาพยนตร์อนิเมชั่น/ คอมเมดี้/ แอคชั่น/ ไซไฟ

ฉายเมื่อ : 6 เมษายน 2022

ความยาว : 2 ชั่วโมง 2 นาที

ภาษา : ไทย/ อังกฤษ

คะแนน IMDB : 6.6

SONIC THE HEDGEHOG 2

ภาพยนตร์อนิเมชั่น SONIC THE HEDGEHOG 2 : เรื่องย่อ

ใน ภาพยนตร์อนิเมชั่น ภาคต่อนี้SONIC THE HEDGEHOG 2 เนื้อเรื่องจะต่อกับภาคแรกเลย โดยเนื้อเรื่องก็คือ หลังจาดภาคแรกที่โซนิคได้เป็นฮีโร่ผู้ช่วยเมืองไว้แล้ว ทอมที่เป็นผู้ปกครองของโซนิคมีธุระต้องไปต่างเมืองกับภรรยาจึงมีความจำเป็นที่ต้องปล่อยโซนิคไว้ตัวคนเดียว แต่โซนิคใช้จังหวะนี้ในการใช้ชีวิตให้เหวี่ยงกับเพื่อน แต่ว่าก็ถูกขัดจังหวะโดยโรบอทนิกโดยการใล้ขนของโซนิคในการเรียกสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวมา และโซนิคยังโดนปั่นหัวโดยนัคเคิลส์เพื่อให้โซนิคแสดงพลังที่แท้จริงออกมาอีกด้วย ภาคนี้ตะมีตัวละครเพิ่มขึ้นมาหลายตัวเลย แถมน้องเทลส์ก็มีบทแล้วด้วยนะ

SONIC THE HEDGEHOG 2

บทสรุปภาพยนตร์อนิเมชั่น 

สำหรับ การ์ตูนอนิเมชั่นSONIC THE HEDGEHOG 2 เป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก โดยจะมีการเพิ่ทตัวละครสำคัญๆที่อยู่ในเกมเข้าไปด้วย และยังมีการปรับเปลี่ยนบทหลายอย่างเพื่อความสมูท ใครที่เป็นแฟนคลับเจ้าเม่นสายฟ้าห้ามพลาดภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้เด็ดขาดล่ะ บอกเลยว่าเราชอบมาก เราให้ 8.5/10 ค่อนข้างสวนทางกับคะแนน IMDB แต่ว่าเราชอบจริงๆ อาจจะเป็นเพราะเล่นเกมนี้มาตั้งแต่เด็กทำให้เราค่อนข้างอินกับ อนิเมชั่นจากเกม เรื่องนี้ ส่วนใครที่ไม่เคยเล่นเกมก็ดูเอาความสนุกเฉยๆก็ได้ ก็สนุกดีเหมือนกัน

hilospec.com เดียวครบจบทุกเกมไพ่ ไม่ว่าจะเป็น ดัมมี่ เสือมังกร ป๊อกเด้ง

Categories
animation

การ์ตูนดิสนีย์ GRAVITY FALLS แกร์วิตี้ฟอล

การ์ตูนดิสนีย์

การ์ตูนดิสนีย์ เรื่อง GRAVITY FALLS เป็นการ์ตูนของช่อง DISNEY CHANNEL และช่อง DISNEY XD จะให้พูดก็คือเป็นดาร์ตูนที่เป็นตอนๆ มีเรื่องราวในแต่ละตอนและสามารถดูได้จบภายในตอนนั้นๆหรืออาจจะลากยาว 2 ตอน อย่างไรก็ตามการ์ตูนเรื่องนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมในประเทศสหรัฐอเมริกาและเคยได้นำเข้ามาฉายในประเทศไทยทางช่อง 7 ในรายการ DISNEY CLUB อีกด้วย ถึงแม้ตอนนี้จะไม่มีช่องไหนฉายแล้วแต่ก็สามารถดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทางแอพ DISNEY+ มีทั้งหมด 2 ซีซั่นให้ได้ดูกัน เนื้อเรื่องค่อนข้างสนุกไม่ใล่การ์ตูนที่มีเนื้อหาเด็กๆแต่ผู้ใหญ่อย่างเราก็สามารถดูได้เพลินๆเลย ดูกันให้ตาแฉะกันไปข้าง

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : GRAVITY FALLS

ชื่อเรื่องภาษาไทย : แกรวิตี้ฟอลส์

จำนวนตอน : มีทั้งหมด 2 ซีซั่น/ ซีซั่น 1 จำนวน 20 ตอน/ ซีซั่น 2 จำนวน 21 ตอน

แนวอนิเมชั่น : คอมเมดี้

ความยาว : ตอนละ 20 นาที

ภาษา : ไทย, อังกฤษ

ฉายทาง : DISNEY+

คะแนน IMDB : 8.9

การ์ตูนดิสนีย์ GRAVITY FALLS : เรื่องย่อ

GRAVITY FALLS เป็นเรื่องของเด็กแฝดพี่น้องไพนส์ ดิปเปิ้ลและเมเปิ้ล ที่ใช้วันหยุดฤดูร้อนในการมาอาศัยอยู่กับลุงของพวกเขาในเมืองแกรวิตี้ฟอลส์ ลุงของพวกเขามีอาชีพเปิดเพิงปริศนาเอาไว้หลอกนักท่องเที่ยว ด้วยความซุกซนตามประสาเด็กๆดิปเปิ้ลก็ได้พบสมุดบันทึกปริศนาเข้าโดยบังเอิญและหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้พบกับเรื่องราวลึกลับมากมาย เนื้อเรื่องของการ์ตูนฝรั่งเรื่องนี้ค่อนข้างน่าสนใจในหลายๆอย่าง ดูแล้วตื่นเต้นไม่น่าเบื่อและเนื้อเรื่องไม่ได้ดูเด็กจนเกินไป ผู้ใหญ่อย่างเราๆก็สามารถดูได้โดยไม่ติดอะไร ถ้าไม่ติเรื่องตัวการ์ตูนดูเด็กเกินไปนะอย่างอื่นคือดีไปหมดเลย

สรุป GRAVITY FALLS 

สำหรับ การ์ตูนดิสนีย์ เรื่อง GRAVITY FALLS เป็นการ์ตูนแนวคอมเมดี้ ที่มีความเฮอร์เรอร์นิดๆ คือไม่ได้น่ากลัวแต่ก็มีอะไรให้ได้ตื่นเต้นอยู่ตลอดๆ ตัวการ์ตูนน่ารักสมกับเป็นอนิเมชั่นดิสนีย์ เนื้อก็คือดีมีความแปลกใหม่ ถ้าใครไม่ติดว่าไม่ชอบตัวการ์ตูนแบบฝรั่งก็สามารถดูเรื่องนี้ได้เพลินๆเลย การ์ตูนคอมเมดี้เรื่องนี้มีการสอดแทรกมุขตลอดทั้งเรื่อง ดูแล้วไม่เครียด ผ่อนคลาย สามารถเปิดให้เด็กๆดูได้ ส่วนตัวเราให้ 8.5/10 ก็ค่อนข้างสนุกแต่เรามีเรื่องอื่นที่ชอบมากกว่านี้อีก ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เรื่องนี้เนื้อเรื่องดูจริงจังขึ้นมันจะดูไม่น่าเบื่อแล้วเพิ่มความน่ากลัวลงไปอีกมันจะดีมากๆแต่ถ้าเป็นแบบนั้นเด็กๆก็จะดูด้วยไม่ได้

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com

Categories
anime

TENSAI OUJI AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU

TENSAI OUJI NO AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU

เดี๋ยวนี้ อนิเมะมาใหม่ ที่ทำมาจากไลท์โนเวลค่อนข้างได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะแนวอนิเมะต่างโลกที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงที่สุดใบรรดาอนิเมะที่มาจากไลท์โนเวลด้วยกันเอง เรื่อง TENSAI OUJI AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พึ่งมาใหม่แต่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยที่เป็นแค่ไลท์โนเวลแล้ว เหนื่อสิ่งอื่นใดคืออนิเมะเรื่องนี้ชื่อยาวสุดๆไม่ว่าจะเป็นภาษาอะไรก็ตาม แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือนี่เป็นอนิเมะที่พึ่งจะมาใหม่และกำลังได้รับความนิยมเพราะเนื้อเรื่องดี ภาพก็สวย อนิเมะคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่เนื้อเรื่องดีแล้วภาพยังสวยด้วยแน่นอน

ชื่อเรื่องภาษาไทย : บูรณะมันวุ่นวาย ขายชาติเลยแล้วกัน!

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : TENSAI OUJI NO AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : THE GENIUS PRINCE’S GUIDE TO RAISING A NATION OUT OF DEPT

แนวอนิเมะ : แฟนตาซี

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

จำนวนตอน : 12 ตอน

อนิเมะมาใหม่ TENSAI OUJI AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU : เรื่องย่อ

อนิเมะมาใหม่เรื่องนี้เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายเวย์นแห่งอาณาจักรนาโทร่า เจ้าชายเป็นอัจฉริยะที่มีความสามารถในการบริกหารบ้านเมืองมาตั้งแต่เด็กและเล็งเห็นปัญหาต่างๆที่ประเทศของตนได้ประสบพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเงิน กองทัพและต่างๆอีกมากมาย เขาจึงมีความคิดที่จะขายประเทศทิ้งและหนีไปใช้ชีวิตในต่างแดนอย่างมีความสุข แต่ถ้าเรื่องมันง่ายแบบนั้นคงไม่ต้องเอามาทำเป็นอนิเมะ สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเป็นยังไงค้องไปหาดูอนิเมะจากไลท์โนเวลเรื่องนี้กันเอาเอง แต่บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง มันสนุกจริง ภาพสวยจริง ประทับใจมาก

บทสรุปอนิเมะ

สำหรับอนิเมะมาใหม่เรื่อง TENSAI OUJI NO AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU บอกเลยว่าแค่พูดชื่อก็เหนื่อยแล้วไม่ว่าชื่อจะเป็นภาษาอะไรก็ตาม แต่นอกเหนือจากชื่อที่ยาวมากๆแล้วอนิเมะจากไลมท์โนเวลเรื่องนี้ยังสนุกมากอีกด้วย ด้วยความที่อนิเมะทำมาแค่ 12 ตอนจบเนื้อเรื่องจะค่อนข้างกระชับ เราไม่เคยอ่านฉบับไลท์โนเวลเลยไม่รู้ว่าเนื้อตรงกับในหนังสือมั้ย แต่ถ้าเอาแค่ในอนิเมะญี่ปุ่นที่ดูมาเนี่ยบอกเลยว่าสนุก ภาพก็สวย รวมๆคือดีหมด ส่วนตัวเราให้ 7.5/10 มันก็สนุกดี ภาพก็สวยจริง เพียงแต่ว่าเราก็ไม่ค่อยชอบอนิเมะที่มันสั้นๆเพราะรู้สึกว่ามันกำลังสนุกละถูกตัดจบเลยเฟล

ufabet เว็บพนันออนไลน์อันดับ1 เล่นได้ตลอด 24 ชม. ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Categories
animation

 อนิเมชั่น NETFLIX : RICK AND MORTY ริกและมอร์ตี้

อนิเมชั่น NETFLIX

เด็กๆหลายคนคงจะคุ้นเคยกับการดูการ์ตูนตามรายการโทรทัศน์ต่างๆ เช่น ช่อง9 ในวันเสาร์และอาทิตย์ หรือจะเป็น DISNEY CLUB แต่ถ้าลึกลงไปกว่านั้นในสมัยก่อนจะมีช่อง CARTOON NETWORK รายการทีวีโทรทัศน์ที่ตะฉายการ์ตูนอนิเมชั่นของทางฝั่งอเมริกา อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องริกและมอร์ตี้ก็เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ถูกนำมาฉายให้ได้ดูด้วย โดยเริ่มฉายตั้งแต่ปี 2013 และยาวมาจนถึงปัจจุบัน ใครที่ชอบดูการ์ตูนของทางฝั่งอเมริกาต้องลองดูเรื่องนี้ บอกเลยว่าสนุกไม่แพ้เรื่องอื่นๆที่เคยดูมาอย่างแน่นอน แถมยังมีให้ดูตั้ง 5 ซีซั่นแบบจุกๆเรียกได้ว่าดูกันให้ตาแฉะกันไปข้างเลยแต่เตือนก่อนว่าไม่เหมาะกับเด็ก

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ริกและมอร์ตี้

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : RICK AND MORTY

แนวอนิเมชั่น : บันเทิงวิทยาศาตร์สำหรับผู้ใหญ่

เริ่มฉาย : 2 ธันวาคม 2013 – ปัจจุบัน

จำนวนตอน : ปัจจุบันมีทั้งหมด 5 ซีซั่น ซีซั่นละ 10-11 ตอน

คะแนน IMDB : 9.2

อนิเมชั่น NETFLIX : RICK AND MORTY : เรื่องย่อ

เรื่องราวของ อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องนี้เริ่มมาจากริก ชานเซส นักวิทยาศาสตร์ขี้เมาสติเฟื่องและหลานชายของเขา มอร์ตี้ ผู้ที่หัวอ่อนและถูกชักจูงได้ง่าย ทั้งสองคนและบรรดาสมาชิกในครอบครัวได้เดินทางข้ามมิติระหว่างบ้านตัวเองและดาวดวงอื่นๆจนเกิดเป็นเรื่องต่างๆในแต่ละตอน การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องริกและมอร์ตี้เป็นการ์ตูนเด็กที่ไม่เด็กเพราะค่อนข้างมีเนื้อหาที่รุนแรงและเสียดสีสังคมค่อนข้างมาก น่าจะถูกใจบรรดาผู้ใหญ่ทั้งหลาย ใครที่ชอบการ์ตูนฝรั่งต้องมาลอดูเรื่องนี้เลย มันจะให้ความรู้สึกแบบดูครอบครัวซิมป์สันส์เลย คือสนุกแบบผู้ใหญ่ดูได้เพลินๆโดยที่ไม่เบื่อเพราะมันคืออนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่

RICK AND MORTY อนิเมชั่นยอดนิยม

อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องริกและมอร์ตี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมในอเมริกาและต่างประเทศที่มีรายการโทรทัศน์ช่อง CARTOON NETWORK ให้ได้รับชม หลังจากปล่อยซีซั่นแรกออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนปล่อยซีซั่นต่อๆไปออกมาอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน ถ้าตามความคิดเรา เราว่าค่อนข้างสนุกตามสไตล์การ์ตูนฝรั่งเลย คือมีความเป็นอนิเมชั่นคอมเมดี้ผสมวิทยาศาตร์ รวมถึงเรื่องทางสังคมต่างๆให้เราได้คิด มีการจิกกัดและเสียดสีสังคมภายในเรื่องด้วย เด็กๆควรได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ เพราะเนื้อหาไม่ได้เหมาะกับเด็กขนาดนั้น ส่วนตัวเราให้คะแนน 9/10 ก็ชอบอยู่แต่ไม่ชอบที่สุด

บทสรุป

ถึงแม้จะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอนิเมชั่นแต่ก็ไม่ได้หมายความส่ามันเหมาะกับเด็ก เพราะจริงๆแล้วการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้ถูกสร้างมาเพื้อให้คนที่เริ่มโตแล้วได้ดูต่างหาก ถ้านับตามอายุก็คงเหมาะกับคนอายุ 15 ขึ้นไปละมั้ง เพราะมีทั้งคำหยาบและการแสดงต่างๆที่ดูไม่ค่อยเหมาะกับเด็กสักเท่าไร

ufabet เว็บพนันออนไลน์อันดับ1 เล่นได้ตลอด 24 ชม. ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Categories
anime

อนิเมะต่างโลก สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง

อนิเมะต่างโลก

สำหรับ อนิเมะต่างโลก ที่อยากจะรีวิวในวันนี้บอกเลยว่าหลายๆคนน่าจะไม่คุ้นกับชื่อ ไม่ว่าจะเป็นชื่อภาษาไทยหรือภาษาญี่ปุ่นเพราะเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไม่เคยเห็นอนิเมะเรื่องนี้เลย อนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างมาจากไลท์โนเวลขายดีในชื่อเดียวกัน โดยถูกรำมาทำเป็นอนิเมะและเริ่มฉายเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา เรื่องนี้มีความแปลกแหวกแนวตรงที่เป็นอนิเมะที่ตัวละครหลักถูกดึงไปนังต่างโลก แต่ว่าตัวละครหลักเรื่องนี้ดันเป็นผู้หญิง ซึ่งจริงๆแล้วเราจะไม่ค่อยได้เห็นอนิเมะที่ตัวละครหญิงถูกดึงไปต่างโลกคนเดียวมากนัก เพราะส่วนมากมีแต่ผู้ชายถูกดึงไปเป็นผู้กล้า ใครที่ชอบอนิเมะแนวนี้ห้ามพลาดล่ะ

ชื่อเรื่องภาษาไทย : สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : THE SAINT’S MAGIC POWER IS OMNIPOTENT

แนวอนิเมะ : แฟนตาซี, โรแมนติก

จำนวนตอน : 12 ตอนจบ

ความยาว : ตอนละ 24 นาที

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย 

คะแนน IMDB : 7/10

อนิเมะต่างโลก SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU : เรื่องย่อ

เรื่องราวของ อนิเมะต่างโลก เรื่อง SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU เริ่มจากที่ตัวเอกของเรื่องอย่างสาวออฟฟิสบ้างาน เซย์ ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกในฐานะสตรีศักดิ์สิทธิ์ แต่เนื่องด้วยตัวเซย์เองไม่คนสวยอะไรจึงถูกเมินในช่วงแรก แต่เมื่อเซย์สามารถฝึกพลังให้แข็งแกร่งจึ้นเรื่อยๆก็ส่งผลให้หน้าตาดีขึ้นตามไปด้วย เซย์ปิดบังตัวตนที่ว่าเป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์และผันตัวมาเป็นนักวิจัยเพื่อช่วยเหลือคนอื่นด้วยการปรุงยาที่ทำให้ความปรารถนาเป็นจริง แต่นานวันเข้าคัวตนที่แท้จริงของเซย์ก็เริ่มที่จะปิดไม่มิด ใครชอบอนิเมะญี่ปุ่นแนวแฟนตาซีแบบนี้แนะนำเลย ภาพสวย เนื้อเรื่องดี

บทสรุป SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU

สำหรับ อนิเมะต่างโลก เรื่อง SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีที่มีให้เราได้เห็นทั่วไป พล็อตเรื่องก็คล้ายๆเดิม แต่มีความพีคตรงที่ตัวเองเป็นผู้หญิงทั้งที่ปกติคนที่ถูกเรียกไปต่างโลกส่วนมากจะเป็นผู้ชาย น้อยมากที่เราจะเห็นตัวละครหญิงถูกเรียกไป โดยอนิเมะแฟนตาซีเรื่องนี้จะให้เห็นถึงวิวัฒนาการณ์ของตัวละครอย่างเซย์ที่เป็นตัวเอง และเรื่องราวความรักในเรื่องด้วย ส่วนตัวเราหลังจากที่ได้ดูเราให้ 7.5/10 ค่อนข้างสนุกแต่เนื้อเรื่องก็เดิมๆเหมือนที่เคยเจอประจำ มีความต่างตรงที่ตัวเอกเป็นผู้หญิงแค่นั้น ส่วนอาชีพหลังจากไปต่างโลกก็คือนักเวทย์ เป็นบทพื้นๆที่เจอบ่อยๆ

Categories
anime

NANATSU NO TAIZAI ศึกตำนาน 7 อัศวิน

NANATSU NO TAIZAI

อนิเมะเรื่อง NANATSU NO TAIZAI เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อภาษาไทยว่า ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นอนิเมเก่าที่มีสักพักหนึ่งแล้ว เป็นแนวแฟนตาซี แอคชั่นผสมคอมเมดี้นิดๆ โดยมีทั้งหมด 4 ภาคจบ เกือบ 100 ตอนเลยทีเดียวและยังทีภาคเดอะมูฟวี่อีก 2 ตอน ช่วงที่อนิเมะเรื่องนี้ออกมาใหม่ๆเรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะเป็นที่นิยมอยู่พอสมควรเนื่องจากดังมาจากมังงะอยู่ก่อนแล้วด้วยและพอนำมาทำเป็นอนิเมะคนก็ยิ่งตั้งตาคอย และเมื่อทำออกมาก็ดีเกินคาด บอกเลยว่าใครที่เล็งๆอนิเมะเรื่องนี้ว่าจะดูดีรึเปล่านะ บอกเลยว่าควรดู มันสนุกมาก ภาพก็น่ารักดีสีสันสดใสแต่ไม่เหมาะกับเด็ก

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : NANATSU NO TAIZAI

ชื่อภาษาอังกฤษ : THE SEVEN DEADLY SINS

ชื่อภาษาไทย : ศึกตำนาน 7 อัศวิน

ประเภท : อนิเมะ

แนว : แฟนตาซี, แอคชั่น, ผจญภัย

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

จำนวน : 96 ตอน + OVA 2 ตอน + ตอนพิเศษ 4 ตอน + เดอะมูฟวี่ 2 ตอน

ฉายเมื่อ : 5 ตุลาคม 2557

คะแนน IMDB : 8/10

NANATSU NO TAIZAI

รีวิวอนิเมะ NANATSU NO TAIZAI : เรื่องย่อ

สำหรับอนิเมะแฟนตาซีเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มอัศวินพิเศษ 7 คนในยุคกลาง โดยสมาชิกทุกคนล้วนเคยเป็นอาชญากรทั้งนั้น ทุกๆคนจะได้รับตราสัญลักษณ์ของบาปทั้ง 7 ไว้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวด้วย แต่เมื่อ 10 ปีก่อนกลุ่มอัศวิน 7 บาปได้ถูกใส่ความว่าพยายามที่จะโค่นล้มราชบัลลังก์และสังหารซาราทรัสที่เป็นผู้นำของกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ จึงทำให้กลุ่มอัศวิน 7 บาปแตกกระจายไปคนละทิศละทาง แต่ในปัจจุบันราชวงศ์ลีโอเนสถูกกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ควบคุมเจ้าหญิงเอลิซาเบธจึงออกตามหาอัศวิน 7 บาปให้มาช่วยท่านพ่อและราชวงศ์ลีโอเนส

NANATSU NO TAIZAI

รีวิวอนิเมะ NANATSU NO TAIZAI : ตัวละครหลัก

เมลิโอดัส

เมลิโอดัสเป็นหัวหน้าของกลุ่มอัศวิน 7 บาป ตัวละครหลักของอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI เป็นผู้มีพลังของบาปแห่งความโกรธ(โทสะ) และเป็นพระเอกของเรื่องนี้อีกด้วย ถึงแม้จะดูเหมือนเด็กแต่เมลิโอดัสมีพลังมหาศาลมากและอึดถึกเหนือมนุษย์ธรรมดาหลายขุม อาวุธคือดาบหัก คือดาบที่มีแต่ด้ามและชิ้นส่วนดาบติดอยู่ด้ามเพียงเล็กน้อย พลังพิเศษคือสามารถสะท้อนการโจมตีของคู่ต่อสู้ได้ด้วยพลังที่แรงยิ่งกว่า ปัจจุบันเปิดร้านบาร์หมวกหมูและใช้ชีวิตสบายๆหลังจากกลุ่มอัศวิน 7 บาปแตกเมื่อ 10 ปีก่อนแต่ตอนนี้มีสถานการณ์ที่ต้องการที่จะให้เขายื่นมือเข้าไปด้วย

เอลิซาเบธ ลีโอเนส

เอลิซาเบธเป็นนางเอกของการ์ตูนอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI นั่นเอง ตัวเอกลิซาเบธเองเป็นองค์หญิงลำดับที่ 3 ของอาณาจักรลีโอเนส เธอตามหาเหล่าอัศวิน 7 บาปเพื่อขอร้องให้ช่วยพระราชาหรือก็คือพ่อของเธอที่ถูกอัศวินศักดิ์สิทธิ์คุมตัวเอาไว้ที่ไหนสักแห่ง เธอจึงจำเป็นต้องตามหากลุ่มอัศวิน 7 บาปเพื่อให้มาช่วยท่านพ่อและราชวงศ์ของเธอให้จงได้ นิสัยของเอลิซาเบธเป็นคนน่ารัก แน่วแน่และต้องการที่จะช่วยราชวงศ์โดยเฉพาะพระราชาที่เป็นพ่อบุญธรรมที่มีพระคุณแก่เธอ

กลุ่มอัศวิน 7 บาป

เป็นกลุ่มที่เป็นตัวละครอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI ประกอบไปด้วยอัศวินพิเศษจำนวน 7 คนโดยแต่ละครจะมีพลังที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ เมลิโอดัส(โทสะ), ไดอาเน่(ริษยา) มีพลังในการควบคุมธรรมชาติ, บัน(โลภะ) พลังในการขโมยโดยไม่ต้องจับสิ่งของ, คิง(เกียจคร้าน) พลังควบคุมการเคลื่อนไหวของสิ่งของ, เกาเธอร์(ราคะ) พลังทำให้คู้ต่อสู้ติดอยู่ในภาพหลอน, เมอร์ลิน(ตะกละ) พลังที่สามารถลบเวทมนตร์ของผู้อื่นได้ และเอสคานอร์(อัตตา) พลังยังไม่เปิดเผย โดยหัวหน้ากลุ่มคือเมลิโอดัสที่มีสัญลักษณ์เป็นมังกรและมีพละกำลังที่เหนือมนุษย์

NANATSU NO TAIZAI

งานภาพ เนื้อเรื่องและความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพและเนื้อเรื่อง

ด้านงานภาพของอนิเมะแฟนตาซีเรื่องNANATSU NO TAIZAI บอกเลยว่าถ้าใครไม่ชอบอนิเมะที่ภาพดูน่ารัก สีสันสดใสอาจจะไม่ชอบเรื่องนี้เพราะมันให้ความรู้สึกแบบเกมมาริโอ้ยุคใหม่เลย ด้านภาพเราให้ 5/10 เพราะเราไม่ค่อยชอบภาพแบบนี้ ส่วนด้านเนื้อเรื่องของอนิเมะดังเรื่องนี้บอกเลยว่ามันดี มันดีจริงๆ สนุกมาก เนื้อเรื่องเหมือนกับในมังงะเลย ใครที่เคยอ่านไม่น่าจะผิดหวังแบบฉบับอนิเมะ แต่ถ้าคนไม่เคยอ่านแล้วมาดูเลยเราก็คิดว่าจะชอบเหมือนกัน ถ้าไม่ติเรื่องงานภาพนะ ในด้านเนื้อเรื่องเราให้ 8/10 ก็ชอบนะ แต่มีเรื่องที่ชอบมากกว่านี้

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะน้ำดีเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือชื่อไทยก็คือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน บอกเลยว่าไม่ได้ผิดหวังถึงแม้ในตอนแรกจะไม่ได้คาดหวังอะไรก็ตาม แต่ร่วมๆแล้วเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่สนุกเลยทีเดียวถึงแม้ว่าภาพจะเหมือนอนิเมะเด็กเกินไปหน่อยแต่เนื้อเรื่องนี้ไม่ได้เด็กเลยนะ เป็นอนิเมะที่แนะนำอีกเรื่อง สนุกมากแต่เรามีเรื่องที่ชอบมากกว่านี้ แต่โดยรวมก็ดีทุกอย่าง เนื้อเรื่องไม่ได้ยืดเยื้ออะไรแต่มีหลายภาคใครที่จะดูก็ขยันๆหน่อยเพราะมีทั้งหมด 4 ภาคเลย ไหนจะตอนพิเศษกับเดอะมูฟวี่อีก ดูตาแฉะเลย ส่วนตัวอนิเมะเรื่องนี้เราให้ 7.5 สนุกดีแต่มีเรื่องที่ดีกว่านี้

NANATSU NO TAIZAI

บทสรุป

การ์ตูนอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นอนิเมะน้ำดีที่ควรดูโดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับกลุ่มอัศวินพิเศษที่มี 7 คนโดนทุกๆคนจะมีสัญลักษณ์ของบาปทั้ง 7และพลังพิเศษที่ต่างกัน โดยเมื่อ 10 ปีก่อนกลุ่มอัศวินกลุ่มนี้โดยใส่ร้ายในเรื่องที่ร้ายแรงมากทำให้โดนไล่ล่าและกลุ่มแตกไปแต่ในปัจจุบันราชวงศ์กำลังถูกควบคุมโดยกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่เคยใส่ร้ายกลุ่มอัศวิน 7 บาปมาก่อนทำให้องค์หญิงที่ 3 ต้องออกตามหากลุ่มอัศวิน 7 บาปเพื่อให้มาช่วยเหลือราชวงศ์ โดยเนื้อเรื่องดีมากแต่ไม่ชอบภาพ ใครที่เน้นเนื้อเรื่องไม่เน้นภาพก็สามารถหาดูได้

Categories
animation

FROZEN ผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ

FROZEN

พูดถึง FROZEN หลายคนคงคุ้นหูและรู้จักเป็นอย่างดี นี่นับเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนเรื่องโปรดที่ครองใจใครหลายคน หลังจากที่ได้เปิดตัวภาคแรกไปในช่วงปลายปี 2013 ก็ได้รับกระแสตอบรับมาอย่างล้นหลาม และเป็นที่พูดถึงในวงการมาอย่างต่อเนื่อง จากกระแสการตอบรับที่ดี ทางค่ายผู้ผลิตอย่างดิสนีย์ก็ได้ทำภาค 2 ออกมา ในชื่อ FROZENผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ เมื่อปลายปี 2019 ซึ่งวันนี้เราก็จะมาลงรายละเอียดเนื้อหาของภาคนี้กันว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร

ชื่อเรื่อง : FROZEN ผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น 

ภาษา : ภาษาอังกฤษ, อนิเมชั่นพากย์ไทย

เริ่มฉายวันที่ : 21 พฤศจิกายน 2562

จำนวนภาค : 2 ภาค

ฉายทาง : โรงภาพยนตร์ชั้นนำ ทั่วประเทศ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที

คะแนน : 6.7 จาก TOMATOMETER

จาก FROZEN ความเดิมตอนที่แล้ว

FROZEN

สำหรับภาคแรกมาในชื่อ FROZENผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ เรื่องราวจะพูดถึงลูกสาวของราชาและราชินีแห่งเมือง เอเรนเดลล์ มีด้วยกัน 2 คน คือเอลซ่าและแอนนา เอลซ่าเป็นเด็กสาวที่เติบโตมาพร้อมพลังวิเศษที่สามารถเสกน้ำแข็งได้ตามใจ ในวัยเด็กเอลซ่ายังไม่สามารถควบคุมพลังนั้นได้เลยเผลอทำให้แอนนากลายเป็นน้ำแข็ง พ่อและแม่เลยต้องแยกทั้งคู่ออกจากกัน ทำให้สองพี่น้องไม่สนิทกันเหมือนเดิม ปริศนาที่ทิ้งไว้ในภาคแรก คือ เอลซ่าสงสัยว่าตนได้พลังวิเศษนั้นมาจากไหน กลายเป็นภาคต่อตอน ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

แรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่องนี้

FROZENหรือโฟรเซ่นเป็นอนิเมชั่นจากค่ายวอลต์ดิสนีย์แอนิเมชั่นสตูดิโอส์ ซึ่งทางผู้ผลิตได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องเล่า ราชินีหิมะ ของ ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน เป็นหนังแอนิเมชั่นลำดับที่ 58 ของค่าย เรื่องนี้เป็นการกลับมาเขียนบทและกำกับอีกครั้ง ของเจนนิเฟอร์ ลี คริสบัก สำหรับภาคที่ 2 ทางผู้ผลิตใช้เวลากว่า 5 ปีในการทุ่มเทสร้างผลงานชิ้นนี้ และฉายไปเมื่อปลายปี 2562 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ไม่แพ้ภาคแรก กวาดรายได้ไปสูงเป็นอันดับ 10 ของโลก แถมได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่างๆมากมาย

เรื่องย่อ FROZENผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ 

ในภาคที่ 2 ของ FROZENเป็นการไขปริศนาที่มาของพลังวิเศษ การผจญภัยครั้งนี้นอกจากจะมีสองพี่น้องแล้วที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ  คริสตอฟฟ์ สเฟนและโอลาฟ เรื่องเล่าต่อจากความเดิมหลังจากเอลซ่าขึ้นครองอาณาจักรแอเรนเดลล์ร่วมกับน้องสาว จู่ๆเธอรู้สึกถึงเสียงเรียกจากแดนไกล ทำให้เธอต้องออกเดินทางเพื่อหาคำตอบของพลังพิเศษนี้ การผจญภัยในครั้งนี้ทำให้เราได้เห็นถึงการเติบโตของตัวละครแต่ละตัวแต่ก็ยังคงคาแรคเตอร์ของตัวเองไว้ได้อย่างดี แน่นอนว่าความสนุกสนานยังคงอันแน่นและเต็มไปด้วยข้อคิดดีๆ

แนะนำ ตัวละครในเรื่อง

FROZEN

เอลซ่า เสียงโดย อีดิน่า เมนเซล

ราชินีผู้ปกครองเมืองแอเรนเดลล์สืบต่อจากพ่อและแม่ เธอมีพลังน้ำแข็ง ซึ่งเคยหวาดกลัวจนเธอสามารถเปิดใจและควบคุมพลังนั้นทำให้เธอกลายมาเป็นที่รักของทุกคน แต่ที่มาของพลังนั้นยังคงเป็นคำถามคาใจเธอ

แอนนา เสียงโดย คริสเตน เบลล์ 

น้องสาวของเอลซ่าที่มีความกล้าหาญ ฝ่าฟันเหตุการณ์ต่างๆในอดีต เพื่อช่วยพี่สาวจนทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกลับมาสนิทกันเหมือนเดิม หลังจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เธอได้รู้ว่า เธอพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องพี่สาวของตนเอง

คริสตอฟฟ์ เสียงโดย โจนาธาน กรอฟฟ์ 

หนุ่มแมสเซนเจอร์รับส่งก้อนน้ำแข็ง ที่มีเรนเดียร์คู๋ใจ ชื่อสเฟน เป็นคนรักของแอนนาที่ร่วมผจญภัยไปด้วยกัน เพื่อหาทางลบล้างคำสาปของ เอลซ่า

โอลาฟ เสียงโดย จอร์ช แกด

ตุ๊กตาหิมะที่สองพี่น้องปั้นไว้ตั้งแต่เด็ก ซึ่งมีชีวิตด้วยพลังวิเศษของเอลซ่า แน่นอนว่าโอลฟเป็นตัวสร้างความสนุก เขามีความฝันที่จะโตเป็นผู้ใหญ่ และคอยสร้างความสุขให้กับทุกคนตลอดการผจญภัย

เพลงประกอบ FROZEN

สำหรับ FROZEN2 ก็มีเพลงใหม่เพิ่มมาในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ด้วยกันถึง 7 เพลงได้แก่ All Is Found (กลับคืนมา) , Some Things Never Change (บางเรื่องไม่เคยเปลี่ยน), Into the Unknown (ดินแดนที่ไม่รู้) ,When I am Older (เมื่อฉันโต),Reindeer(s) Are Better Than People (กวางนั้นย่อมดีกว่าคน),Lost in the Woods (ทางไหนไม่รู้) ,Show Yourself (เผยตัวตน),The Next Right Thing (สิ่งที่ควร) ซึ่งในโฟรเซ่น 2 พากย์ไทยก็ได้ แก้ม วิชญาณี และ หนูนา หนึ่งธิดา มาพากย์เสียงและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Into the Unknown (ดินแดนที่ไม่รู้)

ฉากและภาพประกอบใน FROZEN

FROZEN

ไม่ผิดหวังจริงๆสำหรับฉากต่างๆในFROZEN ทางผู้ผลิต อนิเมชั่น DISNEY ได้คงความเป็นเสน่ห์ของดิสนีย์ ไว้ได้แทบไม่มีที่ติ อันแน่นความอลังการ สมจริงและความเป็นธรรมชาติ พัฒนาขึ้นมาจากภาคแรกได้อย่างดี เรียกได้ว่าน้องๆหนูๆ หรือผู้ชมท่านอื่น ดูแล้วก็อินไปตามเนื้อหาอย่างแน่นอน ด้วยเทคนิคและการพัฒนาด้าน ANIMATION ที่อัพเกรดขึ้นไป เห็นถึงความใส่ใจและความประณีต ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่า เรื่องนี้ถึงได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามและกวาดรายได้ไปมหาศาล 

เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดแอนิเมชั่นเรื่องนี้

ใครที่เคยดู ภาคแรกแล้ว รับรองเลยว่าภาค2 ดีไม่แพ้กัน ยิ่งพอเป็น หนังการ์ตูน จากค่ายดิสนีย์ด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าคุ้มค่าด้วยฉากที่ทำมาได้สมจริง การวางโครงเรื่องและการเล่าเรื่อง ทำออกมาได้ดี สมเป็นแอนิเมชั่นที่หลายคนตั้งตารอ การเติบโตของเหล่าตัวละครในภาคนี้ เห็นถึงแสดงถึงความสัมพันธ์ ความรักของแต่ละตัวละคร และการเสียสละ อัดแน่นทุกอารมณ์รวมกันมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แถมเพลงประกอบที่ได้นักร้องมืออาชีพทั้งต้นฉบับและพากย์ไทยเอง ทำให้เรื่องนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สรุป โฟรเซ่นหนังอนิเมชั่นจากดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด

สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องFROZEN ถือเป็นอีกหนึ่ง แอนิเมชั่นน่าดู ที่สาวกดิสนีย์ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว สำหรับการผจญภัยของสองพี่น้องแห่งเมืองแอเรนเดลล์เพื่อไขความลับของพลังพิเศษที่เอลซ่ามี ในเรื่องนี้ไม่เพียงแต่จะได้รับความสนุกสนาน แต่เต็มไปด้วยข้อคิดดีๆมากมายที่แฝงมาภายในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ การเสียสละ ทำให้ การ์ตูนดิสนีย์ เรื่องนี้กวาดรายได้ถล่มทลายไปทั่วโลก ทีมผู้ผลิตทุ่มเทเวลากว่า 5 ปีในการสร้างผลงานฉบับนี้ขึ้นมา ถือได้ว่าคุ้มค่ากับการรอคอย และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เชื่อเลยว่าหลายคนไม่ได้ดูแค่รอบเดียว

Categories
animation

การ์ตูนแอนิเมชั่น ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง

การ์ตูนแอนิเมชั่น

ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก การ์ตูนแอนิเมชั่น ระดับตำนานอย่าง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เพราะฉายมานานมากและมีจำนวนตอนหลายร้อยตอน รวมถึงภาค THE MOVIE ก็มีเยอะมากเล่นกัน แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึง THE MOVIE ภาคล่าสุดอย่าง THE SCARLET BULLET หรือชื่อภาษาไทยที่เราน่าจะคุ้นกันดีกับภาค กระสุนสีเพลิง ที่พึ่งจะเข้าโรงไปเมื่อวันที่ 9 ธรวาคมของปี 2564 ที่ผ่านมานี้เอง หลังจากโดนเลื่อนมาเป็นปีเพราะพิษโควิด ใครที่เป็นแฟนโคนันห้ามพลาดเด็ดขาด ภาคนี้ก็สนุกไม่แพ้ THE MOVIE ภาคอื่นๆเลย อย่าลืมไปตามเก็บให้ครบๆล่ะ

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : DETECTIVE CONAN : THE SCALET BULLET

แนวแอนิเมชั่น : สืบสวนสอบสวน

ความยาว : 110 นาที

ฉายเมื่อ : 9 ธันวาคม 2564

คะแนน IMDB : 6.2

การ์ตูนแอนิเมชั่น ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง : เรื่องย่อ

เรื่องราวของ การ์ตูนแอนิเมชั่น โคนันในภาคนี้เริ่มจากญี่ปุ่นได้เป็นเจ้าภาพในงานเปิดตัว WOLD SPORTS GAMES(WSG) ที่จะจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี และภายในงานยังทีกาเปิดตัว HYPER LINEAR ความไฟความเร็วสูงที่สามารถวิ่งได้ 1,000 กม./ชม. แต่ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นจนได้เมื่อเหล่าบุคคลสำคัญและสปอนเซอร์รายใหญ่ของงานได้หายตัวไปทีละคนๆ โคนันคุงที่ได้มางานนี้จึงต้องตรวจสอบ แต่ในขณะเดียวกันรถไฟขบวนนี้ที่เดินทางจากนาโกย่าไปโตเกียวก็ได้เกิดเหตุขึ้น… บอกเลยว่าใครที่หาอะไรดูยาวๆหรือหาแอนิเมชั่นญี่ปุ่นดีๆสักเรื่องควรมาดูอย่างยิ่ง มันสนุกและน่าติดตามทุกฉากจริงๆ

บทสรุป ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง

การ์ตูนแอนิเมชั่นโคนันในภาคนี้ก็จะคล้ายๆกับภาคอื่นๆตรงที่ไม่ว่าตัวเอกอย่างโคนันคุงจะไปที่ไหนก็มักจะเกิดเหตุการณ์ต่างๆตามมาด้วยเสมอๆ ในภาคนี้ก็เช่นกัน โคนันจะต้องเข้าไปพัวพันกับคดีต่างๆอยู่เสมอๆ แต่ถึงเราจะรู้ว่ามันเป็นแบบนั้นแต่แอนิเมชั่นยาวเรื่องนี้ก็ขายได้เสทอๆกับมุขเดิมๆ ถึงจะดูซ้ำซากแต่ก็สนุก สามารถขายได้เรื่อยๆกับแอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นเรื่องนี้ เหนือสิ่งอื่นใดก็คือถึงจะซ้ำแต่ก็ยังขายดี นี่อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องโคนันไม่ยอมจบสักที สำหรับภาคนี้ส่วนตัวเราให้ 7/10 สนุกดี แต่จริงๆแล้วภาคที่เราชอบที่สุดคงเป็นภาค พ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษอยู่ดี