Categories
anime

รีวิวอนิเมะ 2022 DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) 

รีวิวอนิเมะ 2022 DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) 

                ใครที่ชอบเล่นเกมในมือถือ หรือเป็นคนที่ชอบเล่นเกมต่างๆก็อาจจะเคยเห็นเกม GIRL’S FRONTLINE จากค่าย MICA TEAM สตูดิโอผู้พัฒนาเกมของประเทศจีนและเริ่มเผนแพร่ให้กับประเทศใกล้เคียงอย่างไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลีและญี่ปุ่นตามลำดับ โดย อนิเมะ 2022 ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีมากๆ GIRL’S FRONTLINE เป็นชื่อดั้งเดิมของเกมนี้และเมื่อถูกนำไปเผยแพร่ที่ประเทศญี่ปุ่นก็ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น DOLL’S FRONTLINE เนื่องจากชื่อ GIRL’S FRONTLINE มีผู้ถือลิขสิทธิ์ชื่อนี้อยู่แล้ว และไม่นานเกมนี้ก็ถูกนำมาทำเป็นอนิเมะโดยสตูดิโอ ASAHI PRODUCTION เป็นอนิเมะแนวแอคชั่นไซไฟค่อนข้างดีทีเดียว

ชื่อภาษาอังกฤษ : GIRL’S FRONTLINE 

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : DOLL’S FRONTLINE

แนวอนิเมะ : แอคชั่น, แฟนตาซี, ไซไฟ

จำนวนตอน : 12 ตอนจบ

ความยาว : ตอนละ 24 นาที

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

ฉายเมื่อ : กำหนดฉาย 2021 แต่ฉายจริง 2022

คะแนน IMDB : 5.9

เรื่องย่อ อนิเมะ 2022 DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) 

                    อนิเมะ 2022 เรื่อง DOLL’S FROINE เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างมาจากเกมเพราะงั้นเนื้อเรื่องจะอิงมาจากเกมด้วย โดยเรื่องจะเริ่มจากโลกอนาคตในปี 206X หลังสงครามโลกครั้งที่ 3 จบลงและผลจากนิวเคลียร์ในสงครามทำให้มนุษย์ไม่สามารถดำรงค์ชีวิตอยู่ได้ จึงเกิดความคิดที่จะใช้หุ่นยนต์เป็นแรงงานและสู้รบแทน TACTICAL DOLLS(T-DOLLS) เป็นหุ่นยนต์ที่ถูกผลิตออกมาเพื่อใช้แล้วทิ้ง โดยส่วนมากจะถูกใช้ในกองทัพทหารเอกชนเพื่อเป็นอนวหน้าในการต่อสู้ของสงครามจากการคุกคามใหม่อย่าง AI ใครที่ชอบดูอนิเมะไซไฟ ดูล้ำๆมีการต่อสู้มีหุ่นยนต์แนะนำเรื่องนี้เลย ค่อนข้างดีทีเดียว

DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) อนิเมะที่ถูกสร้างมาจากเกม

                    สำหรับอนิเมะ 2022 อย่างเรื่อง DOLL’S FROINE หรือ GIRL’S FRONLINE อนิเมะไซไฟที่ถูกสร้างมาจากเกมชื่อดังบอกเลยว่สเป็นอนิเมะที่ค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม ใครที่ไม่ใช่สายนี้อาจจะไม่ชอบไปเลยหรือดูแล้วอาจจะเฉยๆเพราะด้วยความที่เป็นอนิเมะจากเกมทำให้มีการอิงเนื้อเรื่องจากเกมมาพอสมควร ใครที่ไม่เคยเล่นเกมอาจจะมีงงๆบ้าง แต่ถ้าใครชอบสไตล์นี้อาจจะชอบเรื่องนี้ ส่วนตัวหลังจากที่ดูจบเนื้อเรื่องค่อนข้างโอเค แต่ก็ไม่ได้ชอบขนาดนั้น ให้ 6/10 คือมันก็ดี สนุกดี แต่ก็ไม่ใช่สไตล์ที่ชอบแต่ก็ดูได้ดพลินๆแต่คงจะไม่เปิดดูอีกรอบ 

บทสรุป

                    คาดว่าถ้าเคยเล่นเกมแล้วมาดูอาจจะอินมากกว่านี้ก็ได้ พอไม่ได้เล่นละมาดูมันเลยงงๆ ไม่รู้ว่าที่มาของตัวละครแต่ละเป็นยังไง บางทีอาจจะต้องเล่นเกมก่อน แต่ก็เป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่ดีอีกเรื่องเลย อาจจะดีกว่านี้ถ้าอนิเมะยาวกกว่านี้เพื่อที่จะได้เก็บรายละเอียดให้ครบๆ

 

 

 

เว็บบอล

Categories
animation

รีวิว อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

รีวิว อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

               สำหรับใครที่เป็นแฟนอนิเมะและชอบดู อนิเมะออนไลน์ คงน้อยมากที่จะไม่รู้จักอนิเมะที่กำลังเป็นกระแสสุดๆเพราะพึ่งจะปล่อยซีซั่น 2 ออกมาได้ไม่นานมาก และกระแสตอบรับยังดีสุดๆ ใช่แล้ว ตอนนี้เรากำลังพูดถึงเรื่อง KIMETSU NO YAIBA หรือชื่อภาษาไทยก็คือ ดาบพิฆาตอสูรนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่เลยสำหรับแฟนๆอนิเมะที่ชอบดูอนิเมะโชเน็น เพราะได้รับกระแสตอบรับดีมากมาตั้งแต่ซีซั่น 1 จนกระทั่งปล่อยซีซั่น 2 ออกมากระแสตอบรับยิ่งท่วมท้นสุดๆ เรียกได้ว่าใครไม่เคยดูนี่เชยมาก

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : KIMETSU NO YAIBA

ชื่อภาษาอังกฤษ : DEMON SLAYER

ชื่อภาษาไทย : ดาบพิฆาตอสูร

แนวอนิเมะ : ผจญภัย, ดาร์กแฟนตาซี

เริ่มฉาย : 2019

จำนวน : ซีซั่น 1 จำนวน 26 ตอน, ซีซั่น 2 จำนวน 11 ตอน, THE MOVIE จำนวน 1 ตอน

คะแนน IMDB : 8.8

อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA : เรื่องย่อ

            เรื่องราวของอนิเมะออนไลน์เรื่อง KIMETSU NO YAIBA เริ่มต้นมาจากตัวเอกของเรื่องอย่าง ทามาโดะ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มผู้มีเมตรและเป็นลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน ทุกๆวันเขาจะต้องเผาถ่านเพื่อนำไปขายเป็นรายได้เพื่อจุนเจือครอบครัวที่แม่ล้มป่วยและมีน้องๆที่ต้องดูแลอีกหลายคน วันหนึ่งได้มีอสูรเข้ามาทำร้ายครอบครัวของทันจิโร่ขณะที่เขาออกไปหาฝืนมาเผาถ่าน ทุกคนตายหมดเหลือเพียงน้องสาวของเขาที่ชื่อเนซึโกะเท่านั้น แถมเนซึโกะเองยังได้อาบเลือดของอสูรจึงกลายเป็นอสูรแต่ยังมีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกับมนุษย์อยู่

การต่อสู้ของทันจิโร่ เพื่อปกป้องน้องสาว

           ทันจิโร่มีเวลาเสียใจเพียงไม่นานก็ถูกโทมิโอกะ กิยูที่เป็นนักล่าอสูรเข้ามาจะทำร้ายเนซึโกะ ทันจิโร่จึงต้องต่อสู้เพื่อปกป้องน้องสาวของเขา เมื่อการต่อสู้จบลงทันจิโร่ได้ตัดสินใจว่าจะเป็นนักล่าอสูรตามคำเชิญชวนของกิยูและเพื่อทำให้เนซึโกะกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง เนื้อเรื่องในซีซั่นแรกของอนิเมะออนไลน์เรื่อง KIMETSU NO YAIBA หรือดาบพิฆาตอสูรก็จะประมาณนี้ 

บทสรุป อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

           หลังจากที่ได้ดูอนิเมะออนไลน์เรื่องดาบพิฆาตอสูรแล้วนั้น บอกเลยว่าเป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่เกินคาดมากๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านของเนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่อง ตัวละครต่างๆมันเข้ากันได้ดีมาก ถึงแม้ตัวละครและภาพจะดูสีสันสดใสไปหน่อย แต่ถ้าได้ดูรับรองได้ว่าจะติดหนึบเหมือนกับเรา อยากจะให้หลายๆคนลองเปิดใจและดูสักครั้ง เป็นอนิเมะที่ดีมากจริงๆ เราให้คะแนน 9.5/10 เลย ที่หักเพราะแรกๆเราไม่ชอบภาพ แต่หลังๆมาก็เริ่มชิน

Categories
animation

รีวิว อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

รีวิว อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

                ใครที่เป็นแฟน อนิเมชั่นออนไลน์ แนวคอมเมดี้ แฟนตาซีก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักและไม่เคยดูอนิเมะที่ฮาจนน้ำตาไหลอย่างกินทามะ บอกเลยว่าเรื่องนี้ดังมากกก หลายๆคนเป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้รวมถึงตัวเราด้วย แต่หลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่ากินทามะมีหลายซีซั่นและเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆนอกเหนือจากเป็นอนิเมะที่ฉายเป็นตอนๆแบบหาแก่นสารไม่ได้ เพราะซีซั่นหลังๆมาอนิเมะคอมเมดี้เรื่องนี้ก็กลายเป็นอนิเมะโชเน็นเต็มตัว เนื้อเรื่องเริ่มเข้าสู้เนื้อเรื่องหลักและล่าสุดได้ออกเป็น THE MOVIE ซึ่งก็คือ GINTAMA THE FINAL ซึ่งเราจะมาพูดถึงแค่ภาค THE FINAL ที่พึ่งจะฉายไปเร็วๆนี้

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ/ญี่ปุ่น : GINTAMA THE FINAL

ชื่อเรื่องภาษาไทย : กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

แนวอนิเมะ : แอคชั่น, คอมเมดี้

เริ่มฉาย : 10 กุมภาพันธ์ 2022

ความยาว : 108 นาที

คะแนน IMDB : 8.7

อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL : เรื่องย่อ

               คงจะเล่ามากไม่ได้สำหรับอนิเมชั่นออนไลน์เรื่องนี้ เพราะมีหลายๆคนที่ยังไม่ได้ดูภาคก่อนหน้านี้เลย ถ้าเกิดยังไม่ได้ดูบอกเลยว่ายากมากที่จะเข้าใจ ขนาดเราที่ดูมาตั้งนานยังงงเลยว่ามันมาถึงจุดนี้ตั้งแต่เมื่อไร แต่ถ้าเนื้อเรื่องคร่าวๆก็คือตอนนี้โลกกำลังนับถอยหลังการล่มสลาย ตัวเอกของเราอย่างกินโทกิและผองเผื่อนต่างต่อสู้กันมานานมากแล้วมันถึงเวลาที่ต้องจบเรื่องนี้กันสักที แต่พวกเขาจะสามารถเอาชนะคนที่พวกเขาเคยเคารพและมีอดีตร่วมกันได้อย่างไรและมีปมอะไรในเรื่องย้างก็ต้องไปตามดูอนิเมะคอมเมดี้เรื่องกินทามะกันเอาเองนะ

สรุปอนิเมชั่น GINTAMA THE FINAL 

           สำหรับอนิเมชั่นออนไลน์เรื่องกินทามะภาค THE FINAL บอกเลยว่าใครไม่เคยดูแล้วไปดูอาจจะไม่ได้ความเข้าใจแต่อาจจะได้แค่ความมันส์มาแทน เนื้อเรื่องอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องนี้ค่อนข้างยาว ปมตัวละครเยอะ เนื้อเรื่องสลับไปมาเพราะมีตัวละครหลักหลายตัว ใครที่อยากดูภาคนี้ต้องดูภาคก่อนหน้านี้ให้จบหมดก่อน ส่วนใครที่ดูมาตั่งแต่แรกจนจบแล้ว แล้วมาดูภาคนี้ต่อบอกเลยว่าคือดือมาก 108 นาทีที่คุ้มค่า อนิเมะคอมเมดี้ที่เคยดูไม่มีอีกต่อไป ดหลือเพียงอนิเมะโชเน็นมันส์ๆให้ได้ดูแค่นั้น สำหรับภาคนี้เราให้  8/10 สนุกดี แต่ซีเรียสไปหน่อย ทำให้คิดถึงอนิเมะคอมเมดี้เรื่องกินทามะที่เคยดูเลย

 

 

 

เว็บบอล

Categories
anime

รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

สำหรับ TOKYO GHOUL เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2557 แต่ก่อนหน้านี้นั้นเคยได้มีการทำออกมาเป็นมังงะมาก่อนซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆทั้งหลายเป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับผีปอบที่คล้ายคลึงกับผีปอบของไทยแต่เกิดขึ้นในโตเกียวซึ่งทำเนื้อเรื่องออกมาได้น่าติดตามเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปล้วงลึกกันว่าอนิเมะเรื่องนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง 

ชื่อเรื่อง : โตเกียวกลู

ประเภท : แอ็คชั่น, ดราม่า, ลึกลับ, เหนือธรรมชาติ, โศกนาฏกรรม

ภาษา : ญี่ปุ่น

วันที่เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2557

จำนวนภาค : 3 ภาค

ฉายทาง : Netflix

จำนวนตอน : 24 ตอน 

ความยาว : 24 นาที

คะแนน : 7.8/10 คะแนน

มังงะ TOKYO GHOUL ก่อนจะพัฒนามาเป็นอนิเมะในปัจจุบัน 

TOKYO GHOUL ก่อนที่จะมาอนิเมะพากย์ไทยที่หลายๆท่านได้รับชมกันผ่าน NETFLIX ในปัจจุบัน ได้มีการทำโตเกียวกูลออกมาเป็นมังงะก่อนซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆเป็นจำนวนมาก โดยสำหรับเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนวสยองขวัญและมีความแฟนตาซีแบบดาร์กๆ ซึ่งเป็นผลงานของผู้แต่ง ISHIDA SUI จำนวนมังงะที่นำออกมาสร้างเป็นอนิเมะจะมีแค่เพียง 8 เล่มจบเท่านั้นแต่ด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นด้านมืดจึงมีการตั้งเรทของผู้รับชมเอาไว้อยู่ที่อายุ 17 ปีขึ้นไป

กระแสตอบรับของแฟนๆมังงะหลังจากพัฒนามาเป็นอนิเมะ 

หลังจาก อนิเมะจากมังงะ เรื่องนี้มีข่าวว่าจะสร้างออกมาก็มีแฟนๆหลายๆท่านรอติดตามกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังรู้สึกเนื้อเรื่องที่ทำออกมานั้นดูมีความลึกลับและน่าค้นหาและยังถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครต่างๆออกมาได้เป็นอย่างดี โดยยกให้เป็น อนิเมะน่าดู ที่ต้องนำไปบอกต่อเพื่อนๆเลยทีเดียว แต่ในส่วนของภาคหลังๆก็มีแฟนๆหลายคนรู้สึกว่าเนื้อเรื่องเริ่มดรอปลง และไม่สนุกเหมือนภาคแรกเนื่องจากมันเริ่มยืดเยื้อมากจนเกินไปนั้นเองแต่บางกลุ่มก็กลับชื่นชอบเนื้อเรื่องแบบนี้

เนื้อเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว มังงะในตำนานที่ถูกสร้างเป็นอนิเมะ

สำหรับเรื่อง TOKYO GHOUL จะเล่าถึงคดีฆาตกรรมที่มีการเกิดขึ้นอย่างมีเงื่อนงำในเมืองโตเกียว โดยก็มีการเล่าถึงตระกูลกลูซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตอีกหนึ่งประเภทที่กินมนุษย์เป็นอาหาร ซึ่งในเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องโดยตัวเอกซึ่งเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาแต่เกือบจะโดนกลูหลอกไปกินแต่สุดท้ายก็มีเรื่องราวที่ทำให้เขารอดมาได้จากความช่วยเหลือของหมอแต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้โลกของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล 

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 1 จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

สำหรับ การ์ตูนอนิเมะ เรื่องนี้เปิดเรื่องมาด้วยคดีฆาตกรรมที่พบกับศพของมนุษย์กองอยู่เป็นจำนวนมาก โดยถูกฆ่าโดยริเสะที่เป็นกลู โดยตัวละครอนิเมะตัวนี้นั้นถูกขนานนามว่าเป็นจอมตระกละเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวจะเริ่มต้นจากการที่ริเสะดันไปหมายปองอยากจะกินคาเนกิซึ่งเป็นพระเอกของเรื่องแต่ในระหว่างที่กำลังจะไล่ฆ่านั้นดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้เหล็กหล่นมาทับริเสะจนทำให้เสียชีวิตลง แต่คาเนกิก็อยู่ในสภาพใกล้ตายแล้วดังนั้นหมอจึงทำการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะของริเสะมาให้จนทำให้เขากลายเป็นกลูนั้นเอง

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 2 สปอยความมันส์

รีวิวอนิเมะผีปอบโตเกียวในภาคที่ 2 จะเล่าถึงเรื่องราวของคาเนกิที่ได้ออกจากฐานทัพของเจสัน หลังจากนั้นเขาก็ได้ต่อสู้ของทางอีกฝั่ง โดยอุดมการณ์ของเขาในครั้งนี้ก็คือการต่อสู้เพื่อไม่ให้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นในเมืองนี้อีกและคิดที่จะแฝงตัวเข้าไปหยุดเบื้องหลังของกลุ่มนี้เพื่อคืนความสงบสุขให้กับเมืองโตเกียว 

แนะนำตัวละครภายในอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL

สำหรับการแนะนำอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL เราจะพาทุกท่านไปเจาะลึกเกี่ยวกับตัวละครต่างๆภายใน ANIMEเรื่องนี้เพื่อทำความเข้าใจกันให้มากกว่าเดิม อีกทั้งจะทำให้การรับชมอนิเมะไม่รู้สึกขาดตอนอีกด้วย ซึ่งจะมีตัวละครเด่นๆอะไรภายในเรื่องนี้บ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า 

คาเนกิ เคน 

ตัวละครตัวแรกที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้ก็คือคาเนกิ โดยเขาเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาคนหนึ่งซึ่งมีจิตใจดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังชอบอ่านหนังสืออีกด้วย แต่ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพราะจอมตะกละอย่างริเสะ

คิริชิมะ โทกะ 

สำหรับหญิงสาวผมสั้นคนนี้ภายนอกเธออาจจะดูเป็นแค่เพียงนักเรียนมัธยมปลายเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วความลับที่เธอซ่อนเอาไว้ก็คือเธอเป็นกูลเช่นเดียวกับพระเอก แต่เธอสามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆได้อย่างปกติโดยไม่มีใครจับได้

คามิชิโระ ริเสะ

ริเสะเป็นหญิงสาวผมม่วงที่ถ้าหากดูแค่ภายนอกนั้นอาจจะรู้สึกว่าเธอก็เป็นแค่เพียงหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งแต่ความจริงแล้วสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ใบหน้าอันสวยงามก็คือการถูกขนานนามว่าเป็นจอมเขมือบและเป็นคนที่ทำให้ชีวิตของคาเนกิเปลี่ยนไปตลอดกาล

รวมเหตุผลที่ควรรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว 

หลังจากที่เราได้ไปอ่านเรื่องย่อของอนิเมะ TOKYO GHOUL กันมาแล้ว ถ้าหากใครที่กำลังลังเลว่าจะรับชมอนิเมะดังเรื่องนี้ดีหรือไม่ เราก็ได้รวบรวมเหตุผลต่างๆที่ที่น่าสนใจที่จะทำให้ทุกท่านตัดสินใจอยากที่จะเปิดอนิเมะสนุก ๆเรื่องนี้ขึ้นมาดูกันอย่างแน่นอน โดยเราได้แบ่งออกเป็น 2 เหตุผล ดังนี้

  1. ภาพมีความสมจริง กราฟฟิกดูสวยงาม

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ให้ความสำคัญเรื่องภาพและองค์ประกอบต่างๆภายในเรื่องเป็นอย่างมาก โดยมีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดูเสมือนจริงจนทำให้ผู้ชมหลายๆท่านที่เริ่มดูแค่ไม่กี่ตอนก็กลายมาเป็นแฟนตัวยงของอนิเมะเรื่องนี้กันไปแล้ว อีกทั้งยังมีลายเส้นของตัวละครที่น่าสนใจและภาพกราฟฟิกที่สร้างออกมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

  1. ขยี้ปมต่างๆภายในเรื่องได้ดี มีภูมิหลังที่น่าติดตาม 

ต้องยอมรับเลยว่าการที่อนิเมะเรื่องผีปอบโตเกียวได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมากหนึ่งในเหตุผลหลักก็คือปมเรื่องของคาเนกิที่น่าติดตามแต่นอกเหนือจากนั้นตัวละครอื่นๆในเรื่องนี้ก็มีภูมิหลังที่ทำให้หลายๆท่านอยากที่จะทราบอีกด้วย โดยเรื่องนี้ตัวร้ายก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกเกลียดแต่ยังมีความน่าสงสารอยู่ 

บทสรุปของ TOKYO GHOUL อนิเมะชื่อดังที่ไม่ควรพลาด

จากการรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวละครในเรื่องนี้ก็ยังมีเสน่ห์และมีลักษณะนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้มีแฟนตัวยงอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับท่านใดที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องที่มีความกดดันมีความเครียดและเป็นเนื้อเรื่องแนวดาร์กก็อาจจะต้องข้ามเรื่องนี้กันไปก่อน ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบจะรู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ต้องยกขึ้นหิ้งเลยทีเดียว 

 

 

เว็บบอล

Categories
anime

อนิเมะแนวฮีโร่สุดมันส์ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

อนิเมะแนวฮีโร่สุดมันส์ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

กลับมาอีกครั้งสำหรับการรีวิวอนิเมะ ซึ่งอนิเมะที่เราจะนำมาฝากกับเพื่อนๆ ในวันนี้นั้นจะเป็นการ์ตูนแนวฮีโร่ ต่อสู้สุดมัน เนื้อเรื่องเข้มข้น แถมยังมาพร้อมกับดีไซน์ตัวละครที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย นั่นก็คือเรื่อง HERO ACADEMIA SEASON 1 และต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบอนิเมะแนวฮีโร่ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลย ทั้งสนุก ดูได้เรื่อยๆเพลิน เหมาะสำหรับการหาอะไรทำแก้เบื่อในช่วงการกักตัว หรือการทำงานที่บ้านมากเลย หากทุกคนพร้อมกันแล้วเราจะพาทุกคนต่อสู้ไปกับฮีโร่ ไปกันเลย!!

ชื่อเรื่อง : MY HERO ACADEMIA

ประเภท : ซูเปอร์ฮีโร่ , ต่อสู้แอคชั่น , ตลก

ภาษา : ญี่ปุ่น

ผู้กำกับ : NAGASAKI KENJI

เริ่มฉาย : 3 เมษายน 2016

จำนวนตอน : 13 ตอน

ความยาว : 24 นาที/ตอน

คะแนน : 7.97/10 (อ้างอิงจากเว็บ MY ANIME LIST)

MY HERO ACADEMIA SEASON 1 จากมังงะรายสัปดาห์กลายเป็นอนิเมะสุดฮิต

สำหรับอนิเมะเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 ก่อนที่จะมาเป็นอนิเมะนั้นก็ได้เป็นการ์ตูนมังงะญี่ปุ่นที่เขียนตีพิมพ์ลงในนิตยสารโชเน็นจัมป์ รายสัปดาห์ ตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งมีอาจารย์โฮริโคชิ โคเฮ (NAGASAKI KENJI) ที่ได้สร้างสรรค์และแต่งเรื่องรวมกับวาดรูปประกอบออกมาได้อย่างน่าสนใจ จนได้นำมาสร้างเป็นการ์ตูนอนิเมะในปี 2016 โดยได้สตูดิโอ BONES มาสรรสร้างให้ตัวละครมีการเคลื่อนไหว ให้แฟนอนิเมะได้เห็นและเข้าถึงฉากแอคชั่นมากขึ้น จนกลายเป็นอนิเมะสุดฮิตในปัจจุบัน

ไม่ได้เป็นแค่อนิเมะแอคชั่น ต่อสู้จ๋า แต่ยังเป็นอนิเมะที่แฝงไปด้วยเสียงหัวเราะ

แม้ว่าในเรื่องมายฮีโร่ อคาเดเมีย นั้นจะเป็นอนิเมะที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ มีการต่อสู้ระหว่างฝั่งฮีโร่และฝั่งวิลเลี่ยน วางกลยุทธ์การต่อสู้อื่นๆ หลายๆคนที่ยังไม่เคยดูอาจจะคิดว่าจะเป็นเรื่องตึงเครียดหรือต่อสู้จ๋ารึเปล่า แต่บอกเลยว่าไม่เลยซึ่งเรื่องนี้เป็นอนิเมะสนุก ๆ ที่มีความแอคชั่นต่อสู้และมันยังสอดแทรกไปด้วยความตลก มุกต่างๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าซีซั่นแรกนั้นก็จะมีมุกตลกเยอะมากๆ เหมาะกับการดูคลายเครียดได้เลย

เนื้อเรื่องย่อของ MY HERO ACADEMIA 

ในโลกของอนาคต ที่ได้มีการค้นพบพลังพิเศษใหม่ๆเกิดขึ้น จนเป็นเรื่องปกติของคนยุคใหม่ในอนาคตไปแล้ว ซึ่งหลายๆ คนนั้นก็ล้วนมีพลังพิเศษเป็นของตัวเอง หรือที่เรียกว่า “อัตลักษณ์” ดังนั้น มันจึงทำให้สังคมที่มีซูเปอร์ฮีโร่ก็ได้เริ่มต้นขึ้น แต่ในเวลาเดียวกันนั้นก็ได้มีคนที่ใช้อัตลักษณ์ หรือพลังพิเศษของตัวเองนั้นในทางที่ผิดจนเกิดเป็นความวุ่นวายเกิดขึ้น และ เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้มีกฎหมายต่อต้านความรุนแรงที่จะต้องฝากฝังให้ฮีโร่นั้นคอยปราบปรามเหล่าวิลเลี่ยนที่เอาพลังนั้นมาใช้ในทางที่ผิด

สำหรับใน MY HERO ACADEMIA SEASON 1 หนึ่งนั้นจะเป็นการเล่าถึง มิโดริยะ อีซึคุเด็กชายที่มความฝันอยากจะเป็นฮีโร่ เหมือนกับออลไมท์ไอดอลฮีโร่ของเขา แต่ก็ต้องฝันสลายเมื่อเขาได้รับการเข้าตรวจอัตลักษณ์แต่ปรากฏว่าเขานั้นไร้อัตลักษณ์ จึงทำให้ตั้แต่เด็กๆ เขานั้นถูกแกล้งและโดนล้ออยู่เรื่อยๆ จนวันหนึ่งเขาได้มิโดริยะ ถูกกลุ่มวิลเลี่ยนโจมตีและได้ออลไมท์เข้าช่วย แถมต่อมาเขาได้รู้ความจริงของออลไมท์เข้า ต่อมาออลไมท์ก็ได้มอบความหวังทุกๆอย่างของเขาไว้ที่มิโดริยะ และทำให้บทพิสูจน์การเป็นฮีโร่ของเขาได้เริ่มต้นขึ้น 

แนะนำตัวแสดงนำในอนิเมะเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1

สำหรับภาคแรกของเรื่อง MY HERO ACADEMIA นั้นส่วนตัวคิดว่าภาคนี้จะเป็นภาคที่แนะนำโรงเรียนUA และแนะนำตัวละครที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่ไฟแรง และมีอัตลักษณ์แปลกๆ พร้อมอยากเป็นฮีโร่ที่จะช่วยเหลือประชาชนต่อไป ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าตัวละคร อนิเมะเรื่องนี้แต่ละตัวนั้นมีดีไซน์ที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์จดจำง่ายสมกับเป็นการดีไซน์จากอาจารย์โฮริโคชิ โคเฮจริงๆ และถ้าเพื่อนๆพร้อมรู้จักตัวละครนำในเรื่องนี้กันแล้วก็เลื่อนต่อได้เลย

มิโดรินะ อิซึคุ MIDORIYA IZUKU

ตัวเอกในเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 เด็กชายผู้ไร้ซึ่งอัตลักษณ์ เขาเป็นคนไม่พิเศษจนโดนเพื่อนๆเรียกว่า เดกุ แต่เขามีความสนใจและอยากจะเป็นฮีโร่ อีกทั้งเขายังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ มีความตั้งใจ พยายามและกล้าหาญ จนกระทั่งเขาได้เจอกับออลไมท์และได้รับสืบทอดอัตลักษณ์มาจากออลไมท์ ก็คือ ONE FOR ALL ทำให้เขาสามารถเข้าไปเรียนที่โรงเรียนยูเอ สาขาฮีโร่ ห้อง A-1 ได้สำเร็จ

ออลไมท์ ALL MIGHT

ผู้เป็นฮีโร่นัมเบอร์วัน ได้รับฉายาว่าเป็น “สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ” เพราะเขานั้นจะมาพร้อมกับรอยยิ้มกับพลังที่ไม่มีวันหมดและมอบความหวังให้กับผู้คนเสมอ อัตลักษณ์คือ ONE FOR ALL แม้ภายนอกจะมีภาพลักษณ์ที่ให้ความหวังกับทุกคนแต่แท้จริงแล้วเขาเหลือเพียงแค่ร่างผอมซูบ ในเวลาต่อมาเขาก็ได้เข้ามาทำงานที่โรงเรียนยูเอพร้อมกับคอยช่วยเหลือกับมิโดริยะอยู่ตลอด

บาคุโก คัตสึกิ BAKUGOU KATSUKI

เด็กหนุ่มอารมณ์ร้อน มุทะลุดั่งอัตลักษณ์ระเบิดของเขา โดยบาคุโกสามารถเปลี่ยนเหงื่อเป็นระเบิดได้ เขามีนิสัยทะนงตัวก้าวร้าว ไม่ชอบให้ใครมาดูถูกโดยเฉพาะมิโดริยะ แต่เมื่อเขาถูกช่วยโดยมิโดริยะนั้นก็ทำให้เขารู้สึกเหมือนโดนเหยียบย่ำและอยากจะทำให้ตัวเองเหนือกว่าเข้าไปอีก

อุรารากะ โอชาโกะ URARAKA OCHAKO

เด็กสาวหน้าตาเป็นมิตร แถมยังจิตใจดี มีอัตลักษณ์เป็น ZERO GRAVITY คือเมื่อสัมผัสสิ่งของไหนแล้วจะทำให้แรงดึงดูดน้อยลงลอยได้ อีกทั้งเธอยังมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นฮีโร่เพื่อช่วยเหลือครอบครัวเธอเองอีกด้วย

โทโดโรกิ โชโตะ TODOROKI SHOTO

เด็กหนุ่มสุดเท่ ผู้มีความสามารถอยู่ในระดับต้นๆของการเรียนสาขาฮีโร่ เพราะเจาเองเป็นทายาทของเอนเดฟเวอร์ ฮีโร่อันดับสองตลอดกาลของออลไมท์ โทโดโรกิมรอัตลักษณ์น้ำแข็งและไฟ เขามีความสุขุมเยือกเย็นดั่งกับน้ำแข็งที่จะคอยรับมือกับวิลเลี่ยนได้อย่างง่ายดาย

มิเนตะ มิโนรุ MINETA MINORU

ตัวละครที่สร้างเสียงฮา ยิงมุกตลกประจำเรื่อง เขาเป็นเด็กชายตัวจิ๋วจอมลามก ขี้เล่นและติดตลก แม้ว่าเขาจะเข้ามาอยู่ในสาขาฮีโร่ แถมยังเป็นห้อง A-1 ด้วย แต่ตัวมิโนรุเองนั้นกลับมีนิสัยที่ขี้ขลาดมาก อัตลักษณ์ของเขาคือลูกบอลเหนียวหนึบ แม้ว่าเขาจะไม่มีจุดเด่นในฉากต่อสู้มากนักแต่ในเรื่องตลกฮาๆ ต้องยกให้ตัวละครตัวนี้เลย

ตัวละครอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับตัวละครที่เรานำมาแนะนำให้เพื่อนๆให้ได้รู้จักนั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีฮีโร่อีกมากมายที่จะมาเสริมทัพความแกร่ง คอยตรวจปราบปรามเหล่าวิลเลี่ยนอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น อะซุย ทสึยุ ASUI TSUYU ,อาจารย์ไอซาวะ โชตะ AIZAWA SHOTA, อิดะ เทนยะ IDA TEN’YA และอีกมากมาย ยังไงก็อยากเพื่อนๆลองไปติดตามดู MY HERO ACADEMIA SEASON 1 กันให้ครบทุกตอนแล้วก็จับจองเลือกตัวที่ชอบได้ตามใจเลย

ภาพรวมของ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

สำหรับเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นอนิเมะน่าดูอีกเรื่องหนึ่งเลย ด้วยความที่เนื้อเรื่องนั้นก็สามารถที่จะเข้าถึงได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กเอง หรือจะเป็นผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบในเรื่องของความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ก็ต้องเรื่องนี้เลยอีกทั้งในเรื่องยังสอดแทรกข้อคิดต่างๆไว้อย่างอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความกล้าหาญ ความพยายามของตัวมิโดริยะเองจนเขาสามารถเข้าโรงเรียนยูเอจนได้ ความสามัคคีของเหล่าฮีโร่ที่จะของจัดการและราบรามเจ้าวิลเลี่ยนไม่ให้สร้างความรุนแรงขึ้นอีก

จุดเด่นที่น่าติดตามสำหรับ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

และสำหรับเรื่องนี้หนึ่งในสิ่งที่เป็นของดึงดูดใจให้เหล่าแฟนด้อมเรื่องนี้ตั้งแต่เป็นมังงะให้มาติดตามเรื่องนี้คงจะหนีไม่พ้นกับ อัตลักษณ์ หรือ พลังพิเศษของตัวละครแต่ละตัวในเรื่องว่าจะเป็นแบบไหนยังไง จะผสานออกมาให้ท่าต่อสู้ได้ยังไงกันตรงนี้ก็คงจะเป็นจุดเด่นๆที่เรามองเห็นเลย พอมาเป็นอนิเมะก็มีภาพเคลื่อนไหวที่สวยดึงดูด เห็นลายเส้นชัดเจนขึ้นทำให้น่าดูเพิ่มเติมเข้าไปอีก

โดยรวมแล้วการที่มาแนะนำอนิเมะเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 นั้น เป็นอนิเมะที่นักเขียนอยากให้คุณผู้อ่านทุกคนได้ลองตามไปดูมากๆ เพราะเรื่องนี้เป็นอนิเมะฮีโร่ที่การต่อสู้ได้อย่างสนุก อัตลักษณ์ก็น่าติดตาม เพลงประกอบดี ภาพก็สวย ไม่แพ้กับอนิเมะเรื่องอื่นๆเลย ซึ่งใครอยากดูเรื่อง MY HERO ACADEMIA สามารถหาดูได้ตาม NETFLIX นะ ซึ่งปัจจุบันมีถึง 5 ซีซั่นเข้าไปแล้ว แถมยังเป็นอนิเมะซับไทยอีกด้วย ว่าๆก็ลองตามดูกันน้า เผื่อลองดูแล้วเพลินอาจจะติดใจ

 

 

เว็บบอล

Categories
animation

รีวิว ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 อนิเมชั่นจากดีสนีย์

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ RALPH BREAKS THE INTERNET การ์ตูนแนวตลกอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน จากผู้สร้าง วอลต์ดิสนีย์แอนิเมชั่น ที่การันตีการสร้างหนังคุณภาพออกมามากมาย สำหรับเรื่องนี้จะมาในแนวการ์ตูนสามมิติ น่ารักๆ ดูเพลินๆ เรื่องราวจะเกี่ยวกับการหลุดเข้าไปผจญภัยในโลกของเกม สำหรับเรื่องนี้ทำออกมาด้วยกันแล้ว 2 ภาค ภาคแรก ฉายไปเมื่อปลายปี 2012 ส่วนภาคล่าสุด ออกฉายเมื่อ พฤศจิกายน 2018 ในโรงภาพยนตร์

ชื่อเรื่อง : RALPH BREAKS THE INTERNET: WRECK IT RALPH 2

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น 

ภาษา : ภาษาอังกฤษ, พากย์ไทย

เริ่มฉายวันที่ : 29 พฤศจิกายน 2561

จำนวนภาค : 2

ฉายทาง : โรงภาพยนตร์ชั้นนำทั่วประเทศ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 52 นาที

คะแนน : 7.4/10 จาก TOMATOMETER

เรื่องย่อ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2

เรื่องราวของ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 เป็นการผจญภัยบนโลกอินเทอร์เน็ตของสองตัวละคร ที่กลายมาเป็นคู่หูกัน อย่างราล์ฟตัวร้ายจากเกมทุบตึก และเวเนโลปี้ สาวน้อยเจ้าปัญหาจากเกมแข่งรถ ทั้งคู่ต้องช่วยกันกอบกู้เกมแข่งรถของเวเนโลปี้ โดยการสั่งอะไหล่จาก E-BAY เพื่อให้เพื่อนๆในเกมไม่กลายเป็นเพียงคาแรคเตอร์เปล่าๆ แอนิเมชั่นเรื่องนี้ ได้รวบรวมสิ่งต่างๆมากมายบนโลกอินเทอร์เน็ตมาไว้ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดฮิต หรือเกมสุดคลาสสิกนำเสนอผ่านการผจญภัยของสองคู่หูเป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นน่าดู

ความเดิมตอนที่แล้วจาก ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 1

จาก ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 1 ตัวร้ายอย่างราล์ฟจากเกมทุบตึก ได้ออกผจญภัยเพื่อพิสูจน์ตัวเองจนพบกับ เวเนโลปี้ สาวน้อยจากเกมแข่งรถ ทั้งคู่พากันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆในเกมอาเขต จนเป็นที่ยอมรับ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ต่างใช้ชีวิตปกติวนเวียนซ้ำๆแบบนั้น พี่เบิ้มของเราก็มีความสุขกับชีวิตแบบนั้นแต่ ตัวแสบอย่าง เวเนโลปี้เริ่มอยากหาความแปลกใหม่กับชีวิต วันที่เกมชูการ์รัชของเวเนโลปี้เกิดปัญหาขึ้น ทั้งคู่เลยต้องออกผจญภัยเพื่อตามหาอะไหล่จาก E-BAY ทางเดียวที่จะทำสำเร็จนั้นก็คือต้องเข้าไปยังโลกอินเทอร์เน็ต

ไฮไลต์ของเรื่อง

จากการที่ต้องเข้าไปผจญภัยในโลกอินเทอร์เน็ต ทำให้ในเรื่องนี้เราได้เห็นถึงความกว้างใหญ่และความหลากหลายบนโลกอินเทอร์เน็ต โลโก้แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆที่กำลังเป็นที่นิยม การออกผจญภัยกว่าจะถึง E-BAY พวกเขาได้เจออะไรมากมาย สะท้อนระบบสังคมของตัวละคร การที่ต้องหลุดเข้าไปในโลกออนไลน์ทำให้ภาพหนังแสดงถึงความกว้าง อย่างไม่รู้จบของโลกอินเทอร์เน็ต มีการจำลองพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ต ปัญหาจากการใช้อินเทอร์เน็ต การสร้างรายได้และมุมมืดของโลกออนไลน์ ถือได้ว่าทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว

ภาพของโลกออนไลน์ จากมุมมองของ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ ภาพยนตร์อนิเมชั่นผจญภัย บนโลกอินเทอร์เน็ตที่สะท้อนถึงพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของผู้คนในยุคนี้ ทางทีมผู้ผลิตได้รวบรวมรายละเอียดต่างๆที่กำลังเป็นกระแสอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้รวบรวมมาเล่าเป็นเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์แบบและน่าติดตามอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะโซเชียลแพลตฟอร์มที่กำลังนิยมซึ่งถูกนำมาถ่ายทอดผ่าน อนิเมชั่นสนุก ๆ สุดน่ารัก สะท้อนพฤติกรรมการใช้งานของผู้คนในยุคนี้จนอดอมยิ้มตามไม่ได้ แถมยังแฝงไปด้วยปัญหาต่างๆที่พบเจอบนโลกอินเทอร์เน็ต 

แขกรับเชิญสุดพิเศษในเรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับฉากนี้ในเรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ กับการรวบรวมเหล่าตัวละคร อนิเมชั่น ดิสนีย์ในดวงใจ อย่างเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มาครบทั้งวงการเลยทีเดียว แถมยังมานั่งรวมกันเม้าวีกรรมของแต่ละคนเอง แหม๋ ถือเป็นฉากที่เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ดีเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นในฉากนี้ยังทำให้เวเนโลปี้ได้ค้นพบความฝันที่ซ่อมอยู่ของตัวเองไม่ต่างจากเหล่าเจ้าหญิงองค์อื่นๆ ไม่เพียงแต่เจ้าหญิงดิสนีย์เท่านั้นแต่ยังมีเหล่าฮีโร่มาร์เวลและสตาร์วอลล์ที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้ความเป็นการ์ตูนแนวฮีโร่ของราล์ฟได้ชัดเจนขึ้น

ข้อคิดจากเรื่อง

การ์ตูน DISNEY เรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2ไม่ได้มีเพียงความสนุกสนานและความน่ารักเท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆที่ได้จากตัวละครที่นอกจากการผจญภัยแล้ว ยังมีประเด็นเรื่องของความฝันของตัวละครเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การ์ตูนเสนอในมุมมองว่า เพื่อนรักไม่จำเป็นที่จะต้องมีปลายทางความฝันอย่างเดียวกัน ทุกคนเองก็มีความฝันเป็นของตนเองทั้งนั้น และในเวลาที่ต่างคนต่างต้องแยกกันไปเดินตามความฝันที่มี มันไม่ได้หมายความว่ามิตรภาพที่ผ่านมาจะจางหายไป 

เหตุผลที่ห้ามพลาดสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้

หากจะแนะนำอนิเมชั่น ดีๆสักเรื่องนึง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 คงเป็นเรื่องที่ต้องอยู่ในลิสต์ เพราะนอกจากที่จะมีภาพประกอบสวยๆการจัดวางที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ การดำเนินเรื่องผ่านการผจญถัยของสองตัวละคร ที่สะท้อนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ได้ดีทีเดียว แถมมุมมองต่างๆที่เราจะได้เห็นไม่ว่าจะความสัมพันธ์ของเพื่อน หรือการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆของตัวละคร แถมมุกตลกๆที่แฝงมาชวนให้อมยิ้มอยู่ตลอด ทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนในใจที่ตกหลุมรักไปอย่างไม่รู้ตัว ถ้าให้รีวิวอนิเมชั่นเรื่องนี้คงให้คะแนนเต็มอย่างปฏิเสธไม่ได้

สรุป ราล์ฟ วายร้าย หัวใจฮีโร่ RALPH BREAKS THE INTERNET 

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ (RALPH BREAKS THE INTERNET) ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด เพราะความน่ารักสดใสของตัวละคร นำเสนอเรื่องราวมาในมุมมองเบาๆสนุกสนาน สะท้อนสังคมได้อย่างแนบเนียน ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่วางบทมาได้น่าสนใจและน่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง ผ่านการผจญภัยของสองตัวละครที่เหมือนจะต่างกันแต่กลายมาเป็นเพื่อนรักที่ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกันตลอด เรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงความเพลิดเพลินเท่านั้นแต่คุณยังจากได้ข้อคิดดีๆจากตัวละครกลับไปอีกด้วย

 

 

เว็บบอล

Categories
anime

รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

สำหรับ TOKYO GHOUL เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2557 แต่ก่อนหน้านี้นั้นเคยได้มีการทำออกมาเป็นมังงะมาก่อนซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆทั้งหลายเป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับผีปอบที่คล้ายคลึงกับผีปอบของไทยแต่เกิดขึ้นในโตเกียวซึ่งทำเนื้อเรื่องออกมาได้น่าติดตามเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปล้วงลึกกันว่าอนิเมะเรื่องนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง 

ชื่อเรื่อง : โตเกียวกลู

ประเภท : แอ็คชั่น, ดราม่า, ลึกลับ, เหนือธรรมชาติ, โศกนาฏกรรม

ภาษา : ญี่ปุ่น

วันที่เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2557

จำนวนภาค : 3 ภาค

ฉายทาง : Netflix

จำนวนตอน : 24 ตอน 

ความยาว : 24 นาที

คะแนน : 7.8/10 คะแนน

มังงะ TOKYO GHOUL ก่อนจะพัฒนามาเป็นอนิเมะในปัจจุบัน 

TOKYO GHOUL ก่อนที่จะมาอนิเมะพากย์ไทยที่หลายๆท่านได้รับชมกันผ่าน NETFLIX ในปัจจุบัน ได้มีการทำโตเกียวกูลออกมาเป็นมังงะก่อนซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆเป็นจำนวนมาก โดยสำหรับเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนวสยองขวัญและมีความแฟนตาซีแบบดาร์กๆ ซึ่งเป็นผลงานของผู้แต่ง ISHIDA SUI จำนวนมังงะที่นำออกมาสร้างเป็นอนิเมะจะมีแค่เพียง 8 เล่มจบเท่านั้นแต่ด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นด้านมืดจึงมีการตั้งเรทของผู้รับชมเอาไว้อยู่ที่อายุ 17 ปีขึ้นไป

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

กระแสตอบรับของแฟนๆมังงะหลังจากพัฒนามาเป็นอนิเมะ 

หลังจาก อนิเมะจากมังงะ เรื่องนี้มีข่าวว่าจะสร้างออกมาก็มีแฟนๆหลายๆท่านรอติดตามกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังรู้สึกเนื้อเรื่องที่ทำออกมานั้นดูมีความลึกลับและน่าค้นหาและยังถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครต่างๆออกมาได้เป็นอย่างดี โดยยกให้เป็น อนิเมะน่าดู ที่ต้องนำไปบอกต่อเพื่อนๆเลยทีเดียว แต่ในส่วนของภาคหลังๆก็มีแฟนๆหลายคนรู้สึกว่าเนื้อเรื่องเริ่มดรอปลง และไม่สนุกเหมือนภาคแรกเนื่องจากมันเริ่มยืดเยื้อมากจนเกินไปนั้นเองแต่บางกลุ่มก็กลับชื่นชอบเนื้อเรื่องแบบนี้

เนื้อเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว มังงะในตำนานที่ถูกสร้างเป็นอนิเมะ

สำหรับเรื่อง TOKYO GHOUL จะเล่าถึงคดีฆาตกรรมที่มีการเกิดขึ้นอย่างมีเงื่อนงำในเมืองโตเกียว โดยก็มีการเล่าถึงตระกูลกลูซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตอีกหนึ่งประเภทที่กินมนุษย์เป็นอาหาร ซึ่งในเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องโดยตัวเอกซึ่งเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาแต่เกือบจะโดนกลูหลอกไปกินแต่สุดท้ายก็มีเรื่องราวที่ทำให้เขารอดมาได้จากความช่วยเหลือของหมอแต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้โลกของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล 

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 1 จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

สำหรับ การ์ตูนอนิเมะ เรื่องนี้เปิดเรื่องมาด้วยคดีฆาตกรรมที่พบกับศพของมนุษย์กองอยู่เป็นจำนวนมาก โดยถูกฆ่าโดยริเสะที่เป็นกลู โดยตัวละครอนิเมะตัวนี้นั้นถูกขนานนามว่าเป็นจอมตระกละเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวจะเริ่มต้นจากการที่ริเสะดันไปหมายปองอยากจะกินคาเนกิซึ่งเป็นพระเอกของเรื่องแต่ในระหว่างที่กำลังจะไล่ฆ่านั้นดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้เหล็กหล่นมาทับริเสะจนทำให้เสียชีวิตลง แต่คาเนกิก็อยู่ในสภาพใกล้ตายแล้วดังนั้นหมอจึงทำการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะของริเสะมาให้จนทำให้เขากลายเป็นกลูนั้นเอง

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 2 สปอยความมันส์

รีวิวอนิเมะผีปอบโตเกียวในภาคที่ 2 จะเล่าถึงเรื่องราวของคาเนกิที่ได้ออกจากฐานทัพของเจสัน หลังจากนั้นเขาก็ได้ต่อสู้ของทางอีกฝั่ง โดยอุดมการณ์ของเขาในครั้งนี้ก็คือการต่อสู้เพื่อไม่ให้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นในเมืองนี้อีกและคิดที่จะแฝงตัวเข้าไปหยุดเบื้องหลังของกลุ่มนี้เพื่อคืนความสงบสุขให้กับเมืองโตเกียว 

แนะนำตัวละครภายในอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL

สำหรับการแนะนำอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL เราจะพาทุกท่านไปเจาะลึกเกี่ยวกับตัวละครต่างๆภายใน ANIMEเรื่องนี้เพื่อทำความเข้าใจกันให้มากกว่าเดิม อีกทั้งจะทำให้การรับชมอนิเมะไม่รู้สึกขาดตอนอีกด้วย ซึ่งจะมีตัวละครเด่นๆอะไรภายในเรื่องนี้บ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า 

คาเนกิ เคน 

ตัวละครตัวแรกที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้ก็คือคาเนกิ โดยเขาเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาคนหนึ่งซึ่งมีจิตใจดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังชอบอ่านหนังสืออีกด้วย แต่ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพราะจอมตะกละอย่างริเสะ

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

คิริชิมะ โทกะ 

สำหรับหญิงสาวผมสั้นคนนี้ภายนอกเธออาจจะดูเป็นแค่เพียงนักเรียนมัธยมปลายเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วความลับที่เธอซ่อนเอาไว้ก็คือเธอเป็นกูลเช่นเดียวกับพระเอก แต่เธอสามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆได้อย่างปกติโดยไม่มีใครจับได้

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

คามิชิโระ ริเสะ

ริเสะเป็นหญิงสาวผมม่วงที่ถ้าหากดูแค่ภายนอกนั้นอาจจะรู้สึกว่าเธอก็เป็นแค่เพียงหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งแต่ความจริงแล้วสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ใบหน้าอันสวยงามก็คือการถูกขนานนามว่าเป็นจอมเขมือบและเป็นคนที่ทำให้ชีวิตของคาเนกิเปลี่ยนไปตลอดกาล

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

รวมเหตุผลที่ควรรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว 

หลังจากที่เราได้ไปอ่านเรื่องย่อของอนิเมะ TOKYO GHOUL กันมาแล้ว ถ้าหากใครที่กำลังลังเลว่าจะรับชมอนิเมะดังเรื่องนี้ดีหรือไม่ เราก็ได้รวบรวมเหตุผลต่างๆที่ที่น่าสนใจที่จะทำให้ทุกท่านตัดสินใจอยากที่จะเปิดอนิเมะสนุก ๆเรื่องนี้ขึ้นมาดูกันอย่างแน่นอน โดยเราได้แบ่งออกเป็น 2 เหตุผล ดังนี้

1. ภาพมีความสมจริง กราฟฟิกดูสวยงาม

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ให้ความสำคัญเรื่องภาพและองค์ประกอบต่างๆภายในเรื่องเป็นอย่างมาก โดยมีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดูเสมือนจริงจนทำให้ผู้ชมหลายๆท่านที่เริ่มดูแค่ไม่กี่ตอนก็กลายมาเป็นแฟนตัวยงของอนิเมะเรื่องนี้กันไปแล้ว อีกทั้งยังมีลายเส้นของตัวละครที่น่าสนใจและภาพกราฟฟิกที่สร้างออกมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

2. ขยี้ปมต่างๆภายในเรื่องได้ดี มีภูมิหลังที่น่าติดตาม 

ต้องยอมรับเลยว่าการที่อนิเมะเรื่องผีปอบโตเกียวได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมากหนึ่งในเหตุผลหลักก็คือปมเรื่องของคาเนกิที่น่าติดตามแต่นอกเหนือจากนั้นตัวละครอื่นๆในเรื่องนี้ก็มีภูมิหลังที่ทำให้หลายๆท่านอยากที่จะทราบอีกด้วย โดยเรื่องนี้ตัวร้ายก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกเกลียดแต่ยังมีความน่าสงสารอยู่ 

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

บทสรุป

จากการรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวละครในเรื่องนี้ก็ยังมีเสน่ห์และมีลักษณะนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้มีแฟนตัวยงอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับท่านใดที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องที่มีความกดดันมีความเครียดและเป็นเนื้อเรื่องแนวดาร์กก็อาจจะต้องข้ามเรื่องนี้กันไปก่อน ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบจะรู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ต้องยกขึ้นหิ้งเลยทีเดียว

เว็บบอล

Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

หากใครชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่นเกี่ยวกับการต่อสู้ของเหล่าสัตว์ต่างสายพันธุ์ก็สามารถเลือกรับชมอนิเมชั่นสุดสนุกเรื่อง RUMBLE กันได้เป็นเรื่องราวความสนุกของเหล่ามนุษย์ที่อาศัยอยู่กับสัตว์มอนเตอร์และจะต้องรักษาสังเวียงการต่อสู้ของเหล่าสายพันธุ์มอนสเตอร์เอาไว้เพื่อให้รายได้ของแต่ล่ะเมืองและจุดศูนย์รวมของผู้คนยังอยู่ เรื่องนี้จะสนุกถูกใจเพื่อนๆสายอนิเมชั่นหรือไม่ก็สามารถไปรอชมรีวิวกันก่อนได้เลย

ชื่อเรื่อง RUMBLE

กำกับโดย: ฮามิช กรีเอฟ

บทภาพยนตร์: ฮามิชกรีฟ

ฉายเมื่อ : 15 ธันวาคม 2564

เวลาเล่น:95 นาที

ประเทศ : สหรัฐ

อนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนมอนสเตอร์กับเหล่ามนุษย์

อนิเมชั่น RUMBLE เป็นการ์ตูนอนิเมชั่น ที่บอกเล่าเรื่องราวของอาณาจักรมนุษย์ที่เต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์หน้าตาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ท่ามกลางสิ่งมีชีวิตที่อยู่ร่วมกันกับมนุษย์และจะต้องมีการต่อสู้ระหว่างสัตว์มอนสเตอร์แต่ล่ะเมือง คล้ายกับเป็นประเพณีอย่างหนึ่งของโลกนี้ เมื่อสังเวียนกำลังจะสั่นคลอนลงทำให้มีการหามอนสเตอร์เพื่อกู้สังเวียนกลับมาอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นแอนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูเป็นอย่างมากเลยล่ะ

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

แนะนำตัวละครหลัก

ตัวละครหลักในภาพยนตร์แอนิเมชั่น RUMBLE ในแต่ล่ะตัว ส่วนใหญ่จะเป็นเหล่ามอนสเตอร์ชนิดต่างๆที่มีจุดเด่นรวมทั้งความสามารถที่ใช้ในการต่อสู้แตกต่างกัน ทั้งนี้ภายในเรื่อง ก็มีเหล่ามอนสเตอร์ไม่กี่ชนิดที่สามารถต่อสู้จนมาอยู่บนสังเวียนใหญ่และเป็นตัวแทนของแต่ล่ะเมืองเพื่อเผชิญหน้ากับศึกครั้งใหญ่ในแต่ล่ะครั้งได้ ดูจากตัวละครแล้วเพื่อนๆก็รู้เลยล่ะว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นการ์ตูนต่อสู้สนุกๆอย่างแน่นอน หากใครอยากรู้ว่าตัวละครจะมีอะไรบ้างไปดูกันได้เลย

WINNIE COYLE 

หนึ่งในตัวละครหนังการ์ตูน RUMBLE ที่สำคัญก็คือ WINNIE COYLE เขาคือตัวละครที่พยายามกอบกู้สังเวียนการต่อสู้ภายในเรื่องให้กลับมาอีกครั้ง ทั้งยังเป็นผู้สืบทอดควบคุมสังเวียนจากบรรพบุรุษเพื่อให้ประเพณีการต่อสู้ของมอนสเตอร์นักสู้ยังคงอยู่ต่อไปได้ ทั้งยังเป็นผู้ค้นหามอนสเตอร์ตัวใหม่เพื่อกอบกู้สังเวียนการต่อสู้ในครั้งนี้อีกด้วย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

สตีฟ

สตีฟคือหนึ่งตัวละครมอนสเตอร์ตัวหลักและเป็นการ์ตูนตลก เรียกเสียงฮาในเรื่อง RUMBLE โดยเขาเป็นลูกชายของเรย์เบิร์นแชมป์สโตเกอร์ที่ล่วงลับไปนานแล้ว และสตีฟทนแรงกดดันจากในโลกการต่อสู้นี้ไม่ไหวจึงได้หนีออกไปจากเมืองมานาน แต่แล้วเมื่อ วินนี่กำลังมองหาผู้ที่จะสามารถกอบกู้สังเวียนให้กลับมาได้ ก็ได้นึกถึงสตีฟ และเสนอข้อเสนอให้สตีฟเพื่อที่จะมากู้สังเวียนในครั้งนี้ให้เขา และยังฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมให้กับสตีฟอีกด้วย เขาจะสามารถกอบกู้สังเวียนและชนะการต่อสู้ในครั้งนี้ได้หรือไม่ สามารถรับชมใน ANIMATION เรื่องนี้กันได้เลย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

แทนทาคูลาร์

แทนทาคูลาร์ คือ คู่ต่อสู้น่าเกรงข้ามในเรื่อง RUMBLE ซึ่งเขาได้พบกับสตีฟในกีฬามวยปล้ำ ที่เป็นการตัดสินชัยชนะแถมยังเป็นการกอบกู้สังเวียนการต่อสู้ดังกล่าวอีกด้วย แทนทาคูลาร์เป็นสัตว์มอนสเตอร์ที่มีหัวคล้ายปลาฉลามมีฟันแหลมแลดูดุร้าย แถมยังมีมือเหนียวหนึบคล้ายปลาหมึกอีกด้วย ถือเป็นคู่ต่อสู้ที่ยากจะต่อกรด้วย แต่สตีฟจะสามารถต่อสู้ชนะ แทนทาคูลาร์ได้หรือไม่ สามารถไปติดตามดูในเรื่อง RUMBLE มอสเตอร์นักต่อสู้กันได้เลยนะ

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

รีวิวเรื่อง มอนสเตอร์นักต่อสู้ 

รีวิวอนิเมชั่น เรื่อง RUMBLE ที่มีการออกแบบตัวละครภายในเรื่องโดยมีการดัดแปลงตัวละครมอนสเตอร์ต่างๆมาจากการนำรูปร่างของสัตว์ในชีวิตจริงมาออกแบบให้ได้ตัวละครที่เพื่อนๆได้เห็นกันภายในเรื่อง นอกจากเรื่องราวความมันส์แล้วก็ยังมีเรื่องราวตลกๆของเหล่าตัวละคร RUMBLE การ์ตูน ให้เราหัวเราะไปกับความน่ารักของเหล่าตัวละครกันได้อีกด้วย แถมเนื้อเรื่องก็ดำเนินไปไม่นานจนเกินไปโดนเวลาที่ใช้เพียงแค่ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ใครอยากรู้ว่าเรื่อง RUMBLE พากย์ไทย จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรบ้างก็ไปดูกันได้เลย

อนิเมชั่น มอนสเตอร์นักต่อสู้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรกันนะ ?

อนิเมชั่นเรื่อง RUMBLE คือหนึ่งในเรื่องราวการ์ตูนน่าดู เมื่อพูดถึง RUMBLE คือ มอนสเตอร์ที่แข่งขันต่อสู้เพื่อเป็นตัวแทนของแต่ล่ะเมือง ทั้งยังต่อสู่เพื่อเศรษฐกิจและรักษาประเพณีบนสังเวียนสืบต่อไปด้วย แต่ล่าสุดเมื่อมอนสเตอร์ แทนทาคูลาร์ชนะเป็นแชมป์ใหม่ เขากลับประกาศว่าจะไม่เป็นตัวแทนของสโตเกอร์อีก ทำให้การแข่งขันต้องปั่นป่วน เพราะวินนี่จะต้องหามอนสเตอร์ใหม่เพื่อที่จะรักษาสังเวียนที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษให้ยังคงอยู่ต่อไป เขาจึงได้ไปหาสตีฟ ซึ่งเป็นลูกชายของเรย์เบิร์นแชมป์สโตเกอร์ที่ล่วงลับไปแล้ว และขอให้สตีฟได้ต่อสู้ในการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง โดยยื่นข้อเสนอให้สตีฟซึ่งกำลังเผชิญหน้ากับการกดดันบางอย่างอยู่ทำให้เขาต้องเข้าร่วมต่อสู้กับแชมป์ปัจจุบัน คือ แทนทาคูลาร์ เขาจะสามารถเอาชนะ แทนทาคูลาร์ได้หรือไม่ สามารถไปรับชม RUMBLE 2021 กันได้เลย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

ความสวยงามของตัวละคร และการดำเนินเรื่อง

อนิเมชั่น RUMBLE ที่ได้นำมาแนะนำทุกคนในวันนี้หากให้พูดถึงการดำเนินเรื่อง รวมทั้งงานภาพงานอนิเมชั่นต่างๆก็ถือเป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่การดำเนินเรื่องได้อย่างลื่นไหล แต่การดำเนินเรื่องอาจจะเป็นเรื่องที่คาดเดาได้ง่ายไปหน่อย ถึงแม้จะมีเนื้อหาให้ลุ้นไปตามๆกันก็ตาม ส่วนเรื่องภาพก็มีสีสันคมชัดสวยงาม มีมิติไม่แพ้อนิเมชั่นเรื่องอื่นเลย เรียกได้ว่าเรื่อง RUMBLE ความหมายของนักต่อสู้ ในเรื่อง RUMBLE 2021 มอนสเตอร์นักต่อสู้นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดีและน่าติดตามอย่างมากเลยล่ะ

บทสรุป

เพื่อนๆอยากรับชมอนิเมชั่นเรื่อง RUMBLE การ์ตูนสนุกน่าดูเรื่องการต่อสู้ของเหล่ามอสเตอร์มากมายหลายชนิดและไปลุ้นกันว่า สตีฟจะสามารถต่อสู้ล้มแชมป์มอนสเตอร์ได้สำเร็จหรือไม่กันได้เลยรับรองว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้ขอโมยหัวใจของเพื่อนๆที่ชื่นชอบตัวละคร มอนสเตอร์สุดแสนน่ารักที่มีเอกลักษณ์แต่ล่ะตัวแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด หากใครกำลังสงสัยว่า RUMBLE ดูไหนที่ไหนบ้าง ก็สามารถไปดู RUMBLE เต็มเรื่อง ได้ที่ เว็บการ์ตูนชั่นนำต่างๆได้เลย

Categories
anime

รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

หากคุณกำลังมองหาการ์ตูนวายที่สามารถดูจบได้ภายใน 1 ชั่วโมง ที่มีภาพที่สวยงามและฉากที่ฟินเวอร์ เราขอแนะนำอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA หรือในชื่อไทยคือ YES OR NO คนที่ใช่ ใครที่ชอบ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะขายดีของญี่ปุ่น ได้มาทำเป็นอนิเมะวายแบบ THE MOVIE ตอนเดียว 1 ชั่วโมงจบ ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้มีภาพที่สวยงาม บทของตัวละครที่ซับซ้อนและการเล่าเรื่องที่ไม่ได้เน้นเอาเซอร์วิสเพียงอย่างเดียว แต่ยังพยายามให้ผู้ชมได้เน้นถึงความคิดของตัวละครและความสัมพันธ์ของตัวละครที่ก่อตัวขึ้นผ่านบทสนทนาในแต่ละฉาก ไล่ระดับไปจนถึงฉากเซอร์วิสที่ฟินเวอร์

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : YES KA NO KA HANBUN KA

ชื่อเรื่องภาษาไทย : YES OR NO คนที่ใช่ ใครที่ชอบ

ประเภท : อนิเมะ Y

ภาษา : ญี่ปุ่น

แนว : ดราม่า, คอมเมดี้, โรแมนติก, ชีวิตประจำวัน

ฉายเมื่อ : 6 กรกฎาคม 2019

เรื่องย่อของ อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นเรื่องราวของ “เคย์” ผู้ประกาศข่าวหนุ่มวัย 27 ปี ที่ต้องมาสัมภาษณ์กลับอนิเมเตอร์หนุ่มที่ชื่อว่า “อุชิโอะ” เพราะเขาต้องมาทำการ์ตูนอนิเมะเปิดรายการให้ช่องโทรทัศน์ที่เคย์ เป็นผู้ประกาศข่าวอยู่ แต่พอหลังจากที่ทั้งคู่นั้นได้สัมภาษณ์กันเสร็จ ก็ได้กลับบ้านและในขณะที่เขานั้นออกมาซื้อของข้างนอก เขาได้ข้ามถนนโดยฝ่าฝืนไฟจราจรจึงทำให้มีผู้ชายคนนึงปั่นจักรยานผ่านมาพอดีแล้วชนเขาเข้าอย่างจัง แต่ชายที่ปั่นจักรยานคนนั้นก็คืออันมิเตอร์หนุ่มที่เขาเพิ่งสัมภาษณ์มา แต่เขาจำผู้เคย์ไม่ได้เพราะว่าเคย์ใส่ผ้าปิดปาก จึงทำให้เคย์ต้องมาเป็นผู้ช่วยอนิเมเตอร์หนุ่มคนนี้ จนกว่าโปรเจคจะเสร็จ

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

แนะนำตัวละคร YES KA NO KA HANBUN KA

เคย์

เคย์ นายเอกของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นตัวละครที่มีบุคลิกภาพที่ซับซ้อนมากๆ เพราะในขณะที่เขานั้นเป็นผู้ประกาศข่าวเขาต้องแกล้งทำเป็นว่าตัวเองนั้นเป็นคนมีจิตใจดี เพราะด้วยความที่เขานั้นเป็นบุคคลสาธารณะนั้นเอง แต่ในใจลึกๆของเขาแล้วนั้นเขาเป็นคนที่ค่อนข้างหงุดหงิด อารมณ์ร้อน และค่อนข้างสนใจแต่เรื่องของตัวเองและไม่สนใจเรื่องของคนอื่นเลยแม้แต่นิดเดียว จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นคีย์หลักสำคัญของการ์ตูนวายในการทำให้คนดูคอยติดตามและลุ้นกับความสัมพันธ์ของเขากับอนิเมเตอร์หนุ่มที่เป็นไบเซ็กชวลอยู่แล้ว จึงเป็นไปได้ยากที่ทั้งสองคนงั้นจะชอบหรือรักกัน

อุชิโอะ

อุชิโอะ พระเอกของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นตัวละครที่มีความรู้สึกนึกคิดและทัศนคติที่ค่อนข้างเป็นไปในทางบวก มองโลกในแง่ดีและเป็นตัวของตัวเองสูง จึงทำให้ในหลายๆครั้งภายในการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้เราจะได้เห็นเขายิ้มบ่อยมากหลังจากที่เขาได้สัมภาษณ์กับผู้ประกาศข่าวที่ชื่อว่า “เคย์” เพราะตัวละครตัวนี้นั้นเป็นไบเซ็กชวลมาตั้งแต่แรกแล้ว จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นตัวละครที่เราไม่ต้องไปผูกปมให้มันหรือคาดหวังให้มีอะไรมากกว่านี้ ต้องยอมรับเลยว่าการ์ตูนวายเรื่องนี้นั้น ขายเรื่องหน้าตาของทั้ง 2 ตัวละคร 

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

ด้านเนื้อเรื่อง ตัวละคร และฉากเซอร์วิส

เนื้อเรื่อง

บทของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA บทการ์ตูนวายเรื่องนี้นั้นค่อนข้างที่จะมีบทที่ไม่ได้ซับซ้อน ดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรง และไม่ได้มีอะไรที่หวือหวาหรือแตกต่างจากการ์ตูนวายในตลาดหรือแม้แต่กระทั่งการ์ตูนรักทั่วๆไปเช่นกัน แต่สิ่งที่ทำให้น่าสนใจก็คือบทบาทของทั้ง 2 ตัวละคร ที่ฝ่ายหนึ่งนั้นเป็นผู้ประกาศข่าวและอีกฝ่ายหนึ่งนั้นก็เป็นอนิเมเตอร์ที่ต้องมาทำการ์ตูนฉากเปิดรายการให้กับช่องโทรทัศน์ที่อีกฝ่ายหนึ่งนั้นเป็นผู้ประกาศข่าวอยู่นั่นเอง และสิ่งที่สำคัญก็คือเราจะได้รับรู้ถึงมุมมองตัวละครที่ซับซ้อน ด้วยการปูบทมาแบบนี้นั้นจึงทำให้ 2 ตัวละครในเรื่องนั้นเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์และสร้างจุดเด่นให้กับเรื่องได้ดีมาก

ตัวละคร

ตัวละครจากอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA ในส่วนของตัวละคร มีบุคลิกภาพและความคิดและทัศนคติที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก แต่ในส่วนของตัวละคร นั้นค่อนข้างที่จะมีกระบวนการคิด วิธีการคิดและทัศนคติที่ค่อนข้างซับซ้อน ในส่วนนี้จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นค่อนข้างที่จะมีจุดดึงดูดผู้ชมและน่าสนใจที่จะทำให้ผู้ชมทุกๆคน ได้ลุ้นว่าทั้งสองคนนั้นจะตกหลุมรักกันตอนไหน หรือจะมีปัญหาที่เกิดขึ้นกันระหว่างทำงานด้วยกันหรือเปล่า ต้องบอกก่อนเลยว่า 2 ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นจุดที่สำคัญมากที่ทำให้การ์ตูนวายเรื่องนี้นั้น มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตามจนไม่สามารถกดข้ามหรือปล่อยผ่านได้

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

ฉากเซอร์วิส

ภาพของอนิเมะ Y อย่างเรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA ค่อนข้างที่จะมีน้อยในระดับหนึ่ง ซึ่งฉากส่วนมากก็ไม่ได้มีอะไรหวือหวาด้วยซ้ำไป เพราะส่วนมากจะช่วงบทสนทนาระหว่างตัวละคร 2 ตัวหลักนี้ อาจจะมีการเต๊าะกันเกิดขึ้นบ้าง แล้วมีการทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเขื่อนบ้างในบางครั้ง แต่ภายใน 1 ชั่วโมงของการ์ตูนวายเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าต้องนับตั้งแต่กลางเรื่องขึ้นไปถึงจะมีฉากเหล่านี้ เมื่อถึงปลายเรื่องเราจะได้เห็นสุดยอดฉากเซอร์วิสของการ์ตูนเรื่องนี้ ที่ไม่ได้มาแค่การจูบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เราจะได้เห็นอะไรมากมายหลายอย่างตั้งแต่ครางชื่อกันบ้างเลย หรือผลักลงเตียงกันบ้างก็ดี55555+

บทสรุป 

อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นอนิเมะ YAOI ที่จบภายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งเราสามารถเสพเนื้อเรื่องและสื่อความสัมพันธ์ของตัวละครได้อย่างลึกซึ้งผ่านฉาก บรรยากาศและบทสนทนาของตัวละคร ทั้งหมดนี้นั้นจึงเป็นตัวจุดประกายสำคัญทำให้การ์ตูนวายเรื่องนี้นั้นมีจุดเด่นและจุดขายขึ้นมา แล้วยังมีภาพที่สวยงามและความหล่อและน่ารักของตัวละครทั้ง 2 ตัว ทางเราจึงอยากแนะนำให้ท่านได้ลองหามารับชมและท้าให้ท่านผู้ชมนั้นลองพิสูจน์ความฟินของการ์ตูนวายเรื่องนี้ด้วยตัวท่านเอง

Categories
anime

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

อนิเมะเรื่อง KUZU NO HONKAI เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อภาษาไทยว่า ความปรารถนาของเหล่าสวะ แค่ชื่อเรื่องก็ขมวดคิ้วแล้วใช่มั้ย ตามจินตนาการทุกคนจะต้องคิดว่าอนิเมะเรื่องนี้มันต้องเป็นแนวจิตๆแน่ๆเลย ความเป็นจริงแล้วที่จิตมันไม่ใช่การกระทำรุนแรงอะไรแต่เป็นความสัมพันธ์ของคนสองคนต่างหาก บอกเลยว่าใครไม่ชอบอะไรที่มันผิดศีลธรรมก็ข้ามเรื่องนี้ไปแต่ถ้าใครชอบก็มาดู เราจะลงนรกไปด้วยกัน… รึเปล่านะ แต่ยังไงก็ตามอนิเมะเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอนิเมะที่แซ่บพอตัว 

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : KUZU NO HONKAI 

ชื่อภาษาอังกฤษ : SCUM’S WISH

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ความปรารถนาของเหล่าสวะ

ประเภท : อนิเมะ

แนว : ดราม่า, โรแมนติก 18+

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

ฉายเมื่อ : 12 มกราคม 2560

จำนวน : 12 ตอน

คะแนน IMDB : 6.8

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI  : เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องของอนิเมะ 18+ KUZU NO HONKAI เป็นเรื่องราวความรักของนักเรียนชั้นม.ปลายของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง คู่รักที่ใครๆก็ต่างพากันอิจฉาอย่างคู่ของ ยาสุระโอกะ ฮานาบิ และ คาไน นารุมิ ที่ตกลงเป็นแฟนกันและมีความรักหวานชื่นจนคนอื่นๆอิจฉา แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่คบกันเพื่อประทังความเหงาเท่านั้น โดยมีกฎว่าห้ามตกหลุมรักกันอย่างเด็ดขาดถ้าเกิดใครตกหลุมรักก่อนความสัมพันธ์นี้จะจบลงทันที โดยทั้งคู่ต่างก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วแต่ก็ยังมีความสัมพันธ์กันอยู่ตลอดๆ

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI : แนะนำตัวละคร

ยาสุราโอกะ ฮานาบิ

นางเอกของการ์ตูนอนิเมะเรื่อง KUZU NO HONKAI นั่นเอง ฮานาบิเป็นเด็กสาวผมสั้นอายุ 17 ปี ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 เธอกำลังคบหากับมุกิที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นเดียวกัน หากมองแค่ผิวเผินทุกคนจะบอกว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมาก เพราะทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็เพอร์เฟคทั้งคู่ แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่คบหากันเพื่อสนองความต้องการของกันและกันเท่านั้นและมีกฎคือ ห้ามหลงรักกันเด็ดขาด ถ้าหากฝ่ายใดเกิดมีความรักให้อีกฝ่ายก็จะถือว่าจะต้องยุติความสัมพันธ์นี้ทันที แต่ทั้งคู่ก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วเรื่องนี้จึงไม่เป็นปัญหา

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

อาวายะ มุกิ

พระเอกของอนิเมะ 18+ เรื่อง KUZU NO HONKAI นั่นเอง ตัวมุกิเป็นเด็กหนุ่มผมทองหน้าตาดีที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับฉานาบิและเป็นแฟนของเธอด้วย ที่มุกิยอมคบหากับฮานาบิเนื่องจากเป็นการคบหาแบบไม่เอาความรู้สึกเข้ามาปะปนเป็นเพียงการคบหาเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเองและของฮานาบิเท่านั้น มุกิจึงยอมตกลงคบหากับฮานาบิ โดยตัวมุกิเองก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วเล่นเดียวกับฮานาบิ มุกิเองเป็นคนเจ้าชู้และเคยมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงคนอื่นๆรวมถึงอาจารย์ด้วย

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

คาไน นารุมิ

ตัวนารุมิคือผู้ชายที่นางเอกอนิเมะรักเรื่อง KUZU NO HONKAI อย่างฮานาบิแอบชอบนั่นเอง นารุมิเป็นพี่ชายข้างบ้านของฮานาบิและรู้จักกับฮานาบิมาตั้งแต่เด็กๆ โดยปัจจุบนารุมิเป็นอาจารย์ของโรงเรียนที่ฮานาบิเรียนอยู่ แต่มีแฟนแล้วฮานาบิจึงได้แต่แอบชอบอยู่ห่างๆ นารุมิเป็นคนใจดีและเฟรนลี่กับทุกๆคนแล้วก็เป็นคนที่ซื่อๆกับเรื่องความรักอีกด้วย ถือเป็นตัวละครพื้นฐานของอนิเมะแนวนี้จะมีทุกเรื่อง เป็นหนุ่มจืดนั่นเอง

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

เอบาโตะ ซานาเอะ

ซานาเอะเป็นเพื่อนกับฮานาบิที่เป็นนางเอกของอนิเมะโรแมนติกเรื่อง KUZU NO HONKAI ตัวซานาเอะเป็นเพื่อนสนิทของฮานาบิและได้หลงรักฮานาบิแต่ไม่ได้บอกออกไปเพราะเธอแอบชอบฺฮานาบิมานานมากแล้วและรู้สึกหึงหวงทุกครั้งที่ฮานาบิอยู่กับมุกิถึงแม้จะรู้ว่าฮานาบิกำลังคบหากับมุกิอยู่ก็ตาม

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

งานภาพ เนื้อเรื่องและความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพและเนื้อเรื่อง

ด้านงานภาพของอนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง KUZU NO HONKAI บอกเลยว่าค่อนข้างที่จะสวยมากตามสไตล์อนิเมะยุคใหม่ เส้นจะเล็กและพริ้ว โทนสีในเรื่องจะไม่ได้สดใสมากออกจากหม่นด้วยซ้ำเพื่อให้เข้ากับโทนของอนิเมะ อนิเมะ 18+ เรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อไทยว่า ความปรารถนาของเหล่าสวะ เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างที่จะบิดเบี้ยวพอสมควรเพราะเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างแปลกของคนสองคน ด้านภาพเราให้ 8/10 ส่วนเนื้อเรื่องถ้าใครชอบอะไรแบบนี้ก็ค่อนข้างดีเลย ส่วนตัวเราชอบอะไรที่ค่อนข้างรุนแรงกว่านี้ เราให้ 6.5/10

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะ 18+ เรื่อง KUZU NO HONKAI หรือ ความปรารถนาของเหล่าสวะ แล้วบอกเลยว่าเราชอบอ่านมากกว่าดูถ้าเป็นเนื้อเรื่องประมาณนี้ อาจจะเพราะด้านอารมณ์มันได้มากกว่าแต่ยังไงอนิเมะก็ทำออกมาค่อนข้างดีทีเดียวถึงแม้จะไม่ได้มีรายละเอียดเหมือนกันในมังงะเป็นเป๊ะๆแต่ก็ไม่ได้ตกหล่นในด้านรายละเอียดสำคัญอะไร รวมๆแล้วทั้งด้านเนื้อเรื่อง ภาพและความรู้สึกหลังจากดูจบเราให้ 6/10 ไม่ได้ชอบขนาดนั้นแต่ก็ดูได้ แต่ไม่เหมาะสำหรับเด็กๆนะเพราะมีฉาก 18+ ของตัวละครในเรื่องค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะพระเอกกับนางเอก

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

บทสรุป

อนิเมะดังเรื่อง KUZU NO HONKAI หรือ ความปรารถนาของเหล่าสวะ เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมมังงะที่ชื่อเดียวกัน โดยมีจำนวน 12 ตอนจบ เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบแปลกๆของนักเรียนชายหญิงคู่หนึ่งที่คบหากันแต่ไม่ได้รักกัน ถ้าเหมือนกับปัจจุบันจะคล้ายๆ FWB แต่ว่ากรณีนี้จะมีเรื่องสถานะเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื้อเรื่องก็โอเค ไม่ได้แย่แต่อ่านเอาเราว่าสนุกกว่าตามความคิดเห็นส่วนตัว แต่ถ้าใครชอบดูก็เอาเลย เป็นอนิเมะที่มีฉาก 18+ ค่อนข้างเยอะ ไหนจะเรื่องที่ผิดศีลธรรทอีก แต่ก็อย่าคิดมากนี่มันก็แค่อนิเมะ