Categories
anime

Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

อนิเมะ
Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

ชื่อเรื่อง : Youjo Senki

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : แอคชั่น, สงคราม

ปีที่ฉาย : 2019

คะแนน : 8.5/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : อาโออิ ยูคิ , ซะโอะริ ฮะยะมิ , ชินอิจิโร่ มิกิ

เรื่องย่อ

เรื่องราวของมนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ซึ่งเขานั้นเป็นคนที่ไม่มีความเชื่อ หรือศรัทธาต่อพระเจ้าเลยสักนิด เวลาผ่านไปเขาก็ได้ถูกฆ่าตาย โดยตายจากการถูกผลักให้รถไฟชน ซึ่งคนที่ผลักเขานั้นก็คือพนักงานบริษัทที่เป็นลูกน้องของเขาเอง พนักงานคนนี้ไม่พอใจที่ถูกไล่ออกจากงานด้วยเหตุผลที่ว่าเขาทำงานได้ไม่ดีพอ เมื่อเขาได้ตายไปแล้ว เขาก็ต้องมาเผชิญหน้ากับตัวตนปริศนาที่ออกตัวว่าตนเองนั้นเป็นพระเจ้า เขาไม่พอใจที่ชายคนนี้ไม่ศรัทธาต่อพระเจ้า และแล้วผู้ที่ออกตัวว่าตนเป็นพระเจ้าก็ได้ตัดสินให้ชายหนุ่มคนนี้ไปเกิดใหม่ในโลกที่มีไฟร้อนแรง และเต็มไปด้วยสงคราม ทำให้เขาต้องไปเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก งานนี้เขาจะยอมเชื่อ และศรัทธาในพระเจ้าหรือไม่ และเขาจะตัดสินใจขอความช่วยเหลือหรือเปล่า ต้องติดตามกัน

อนิเมะ
Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

การถ่ายทอดเรื่องราวความโหดร้าย

Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ มีเรื่องราวแตกต่างจากอนิเมะแนวแฟนตาซีต่างโลกส่วนมาก โดยจะเปลี่ยนตัวละครชายให้กลายเป็นโลลิสุดโหดผู้ถือปืนไล่ยิงทหารฝ่ายศัตรูไปทั่ว เรื่องราวของเรื่องนี้ นอกจากจะถ่ายทอดความโหดร้ายของสงครามแล้ว แต่ก็ยังมีความสนุก และความสะใจจากความเหี้ยมโหดของทาเนียอีกด้วย สำหรับการดำเนินเรื่องนั้นอาจมีความซับซ้อนอยู่บ้างแต่ก็ไม่มากจนเกินไป

อนิเมะ
Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

งานภาพและโปรดักชั่น

ในส่วนของงานภาพนั้นถูกสร้างโดยสตูดิโอใหม่ถอดด้ามอย่าง Nut และนี่เป็นผลงานเรื่องแรกของพวกเขาเลยก็ว่าได้ งานภาพโดยรวมถือว่าทำออกมาได้อยู่ในระดับที่ดี ต้องบอกว่าฉากต่อสู้ และการแสดงสีหน้าของตัวละครนั้นถือว่าทำออกมาได้ดี เพลงประกอบหลาย ๆ เพลงของเรื่องนี้ก็คือดี มีความสนุก และเร้าใจ หรือจะเป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกถึงความโศกเศร้า และโหดร้ายของสงครามก็มีด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังมีเรื่องราวที่น่าติดตามให้อยากรู้ต่อด้วยว่าสุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ และเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ซึ่งตรงนี้ก็คงต้องจินตนาการกันไป และในส่วนของดนตรีประกอบก็เหมาะสมกับฉากต่อสู้ในสงครามมาก ๆ ด้วย โดยภาพรวมในเรื่องของภาพ สี เสียง ถือว่าจัดอยู่ในเกณฑ์ที่สวยเลยทีเดียวเรียกได้ว่าน่าติดตามมาก ๆ

สำหรับใครที่ชอบ การ์ตูนอนิเมะ แนวสงครามที่มีฉากแอคชั่นจัดเต็ม รวบรวมหลากหลายอารมณ์ความรู้สึกเอาไว้ ขอแนะนำการ์ตูนเรื่อง Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ เลย เพราะความสนุก ความมันจัดเต็มแน่นอน และในส่วนของงานโปรดักชั่นโดยรวมก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ถือเป็นอีกหนึ่ง อนิเมะ ยอดเยี่ยมที่น่าติดตาม ทุกคนสามารถรับชมผ่านทาง Netflix ได้แล้ววันนี้

Categories
anime

Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

อนิเมะ
Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

ชื่อเรื่อง : Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : อนิเมะคอมเมดี้ เหนือธรรมชาติ จิตวิทยา

ปีที่ฉาย : 2021

คะแนน : 7.5 /10 คะแนน

ตัวละคร (ให้เสียงพากษ์) : รานุเมะ (ยุมิ อุจิดะ),คุโระ (ทากูมะ ทางัตสึกะ), อายาเมะ(คะนะ อุเอดะ) , นิโกะ (โนบูฮิโกะ โอกาโมโตะ)

เรื่องย่อ 

เมื่อเหล่าคนไข้มีอาการป่วยจากสิ่งลึกลับ ที่เรียกกันว่า สิ่งประหลาด ที่เข้ามารายล้อมและครอบงำจิตใจ จากความเครียด ความวิตกกังวล และความหมดหมุ่นภายในจิตใจ ซึ่งอาการเหล่านั้นไม่สามารถรักษาให้หายได้ด้วยการแพทย์ปัจจุบัน แต่ทว่ายังมีหมอผู้รู้สาเหตุของโรคและรักษาโรคประหลาดเหล่านี้อยู่ รานุเมะ คือหมอรักษาโรคประหลาดผู้นั้น ที่ดูภายนอกแล้วเขาอาจดูไม่เหมือนหมอสักเท่าไหร่แถมยังปากเสียอีกด้วย แต่ต้องยอมรับในฝีมือการรักษาของเขาที่ทำให้คนไข้หลายต่อหลายคนหายจากโรคประหลาดเหล่านั้นได้จริง และในบรรดาคนไข้ที่มาหาหมอรานุเมะนั้นก็ต่างมีอาการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ร้องไห้ออกมาเป็นเครื่องปรุงหรือองคชาตกลายเป็นชิกุวะ(ลูกชิ้นปลาบดแท่งยาว) แต่ไม่ว่าจะมีอาการแบบไหน คุณหมอโรคประหลาดรานุเมะและลูกศิษย์หน้าตายก็พร้อมเผชิญหน้ารักษาอาการเหล่านั้นของคนไข้

อนิเมะ
Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

เนื้อหาสะท้อนปัญหาภายในจิตใจมนุษย์ในรูปนามธรรมแบบจับต้องได้

คุณหมอประหลาด รามุเนะ หรือ รานุเมะ หมอโรคพิสดาร อนิเมะดัดแปลงมาจากการ์ตูนซีรีย์ผลงานการเขียนของ อ.อะโฮะ โทโระ ที่ได้รับความนิยมบนแอพลิเคชั่นการ์ตูน Magazine Pocket โดยเสน่ห์ของพลอตเรื่องอยู่ที่ความแปลกใหม่ของเนื้อเรื่องที่หยิบยกเอาประเด็นปัญหาสุขภาพจิตมาเล่าเรียงให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น ปัญหาของโรคบางอย่างที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายจนทำให้คนเหล่านั้นหันไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง ตัวเรื่องดำเนินไปเป็นเคสบายเคสกับการรักษาโรคต่าง ๆ ของผู้ป่วย ดูแล้วสนุกไปกับการรักษาของคุณหมอปากเสียที่จัดว่าเก่งกาจมากเลยทีเดียว แถมยังมีลูกศิษย์หน้าตายมือดีเข้ามาปรุงรสให้เนื้อเรื่องดูได้อย่างสนุก กวน ๆ ขึ้นไปอีกด้วย นับว่าเป็นการหยิบยกเรื่องนามธรรมมาเล่าให้เห็นรูปร่างชัดเจนขึ้นได้อย่างกลมกล่อม

อนิเมะ
Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

งานภาพ ลายเส้นแนวแฟนตาซีสวยดูได้ลื่นไหล

มากันที่งานภาพที่ครีเอทออกมาได้ดี ลายเส้นสวย คุมมูดโทนได้ดีให้อารมณ์ร่วมได้อย่างง่ายดายอีกด้วย และยังทรงเสน่ห์ด้วยตัวละครเอกที่ครีเอทออกมาได้ยียวนกวนประสาท แต่บอกเลยว่าคาแร็คเตอร์ของคุณหมดเก่งมาก ๆ ระดับเทพได้เลยทีเดียว จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน่าดูทั้งเนื้อเรื่อง และมูดภาพที่ส่งความรู้สึกได้อย่างลงตัว 

สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะสนุก ๆ ที่มีพลอตแปลกใหม่อยู่ คุณหมอประหลาด รามุเนะ เป็นการ์ตูนสนุก ๆ อีกเรื่องหนึ่งที่อยากแนะนำให้ลองชมกัน ซึ่งนอกจากมีเรื่องราวที่ดูได้สนุกแล้ว ตัวเรื่องยังแฝงแง่คิดเกี่ยวกับความรู้สึกภายในจิตใจที่เลวร้ายส่งผลต่อสุขภาพภายนอกอีกด้วย ไม่แน่ว่าดู ๆ ไปคุณอาจได้ความรู้เกี่ยวกับการรักษาโรคประหลาดที่เกิดขึ้นกับคนรอบข้างเราก็เป็นได้

Categories
anime

Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

อนิเมะ
Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

ชื่อเรื่อง : Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : อนิเมะแอคชั่น สืบสวนสอบสวน อาชญากรรม

ปีที่ฉาย: 2020

คะแนน : 9.0/10 คะแนน

ตัวละครหลัก : วิลเลียม เจมส์ มอร์อาร์ตี้,อัลเบิร์ต เจมส์ มอริอาร์ตี้ ,หลุยส์ เจมส์ มอร์อาร์ตี้,เชอร์ล็อก โฮมส์ ,จอห์น เอช. วอตสัน

เรื่องย่อ

เรื่องราวของศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ คู่ปรับตัวฉกาจของนักสืบชื่อก้องโลก เชอร์ล็อก โอมส์ กับเรื่องราวอาชญากรรมที่ค่อย ๆ ชำระล้างประเทศให้บริสุทธิ์จากระบบชนชั้นอันเน่าเฟะ ณ กรุงลอนดอน ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ยุคแห่งความรุ่งโรจน์ของจักรวรรดิอังกฤษ แต่ทว่าเบื้องหลังของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีนั้นคือระบอบลำดับชั้นเก่าแก่ที่ฝั่งรากลึกในสังคม เมื่ออัลเบิร์ต ลูกชายคนโตแห่งตระกูลมอริอาร์ตี้ พบกับสองพี่น้องกำพร้าและรับมาอุปการะดูแล แผนการที่จะทำลายระบบชนชั้นพิเศษอันเน่าเฟะก็เริ่มต้นขึ้น เพื่อสร้างประเทศในอุดมคติของเข้าแห่งอาชญากร “มอริอาร์ตี้”

อนิเมะ
Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

อนิเมะสุดคลาสสิค จากนิยายพีเรียดแนวสืบสวนสอบสวนยอดนิยม “เชอร์ล็อค โฮมส์”

นี่คืออนิเมะแนวสืบสวนสอบสวนที่อ้างอิงมาจากนิยายสุดคลาสสิค “เชอร์ล็อค โฮมส์” ผลงานเขียนของเซอร์โคนัน ดอยล์ ที่หยิบยกเรื่องราวของคู่ปรับตัวร้ายของของโฮมส์ อย่าง มอริอาร์ตี้ มาเล่าเรียงในอีกมุมหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นการตีความบทใหม่ของเรื่องราวกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ยังคงความพีเรียดและกลิ่นไอสไตล์อังกฤษได้อย่างละเมียดละไม ทั้งเสื้อผ้าและการครีเอทสถานที่ต่าง ๆ ด้านการดำเนินเรื่องช่วงแรกเป็นการปูพื้นของตัวละครหลักอย่างตระกูลขุนนางมอริอาร์ตี้และทำให้ความรู้จักกับตัวตนของ มอริอาร์ตี้ ตลอดจนเหตุผลและอุดมการณ์ที่ทำให้เขากลายเป็นอาชญากรที่ร้ายกาจ ซึ่งจัดว่าปูพื้นฐานได้ดีมีเสน่ห์ชวนติดตามเลยทีเดียวซึ่งดำเนินเรื่องสลับกับพลอตคดีต่าง ๆ ที่ทิ้งปริศนาเอาไว้ให้โฮมส์ได้ไขปริศนา จัดว่าเป็นเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามได้ไม่แพ้อนิเมะดังอย่าง “เชอร์ล็อค โฮมส์” เลยก็ว่าได้ แต่แน่นอนว่าเรื่องของ มอร์อาร์ตี้จะต้องจบแบบพลิกเกมทำให้เราเห็นมุมมองใหม่ แบบเซอร์ไพรส์ ๆ ได้เช่นกัน นับว่าผู้แต่งสร้างสรรค์เรื่องราวแปลกใหม่ให้เราได้ติดตามได้อย่างกลมกลม

อนิเมะ
Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

ด้านงานโปรดักชั่น ลื่นไหลทรงเสน่ห์ด้วยกลิ่นไอยุคจักรวรรดิอังกฤษ

แน่นอนว่านอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกแล้ว อนิเมะเรื่องนี้ยังให้กลิ่นไอความเป็นผู้ดีอังกฤษได้อย่างประณีต ทั้งเสื้อผ้า และฉากต่าง ๆ ถูกครีเอทได้อย่างละมุนและพาเราโลดแล่นไปกับยุคนั้นได้อย่างไม่ขัดอารมณ์เลยทีเดียว ซึ่งเสน่ห์ของอนิเมะที่จะไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้นั่นก็คือ ตัวละครของเรื่องซึ่งครีเอทออกมาได้ดีงามมาก ๆ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม บุคลิกภาพ ดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะ จดจำได้ง่าย และทำให้เราเข้าถึงตัวละครได้ไม่อยากอีกด้วย

Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ จัดเป็นอีกหนึ่งอนิเมะสนุก ๆ ที่ดูได้แบบเพลินเลยทีเดียว ซึ่งสายการ์ตูนสืบสวนสอบสวนหรือแฟน ๆ ของโฮมส์ไม่ควรพลาดที่จะติดตามดูอีกด้านหนึ่งของคนร้ายที่ชื่อ มอริอาร์ตี้ ที่อาจทำให้คุณเปลี่ยนมุมมองตัวละครตัวนี้ไปเลยก็อาจเป็นได้ 

 

Categories
anime

Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)
Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ชื่อเรื่อง : Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : อนิเมะดราม่าสืบสวนสอบสวน ,แอ็คชั่น

ปีที่ฉาย: 2020

คะแนน : 7.5/10 คะแนน

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : ยูสุเกะ โอนุกิ,มาโมรุ มิยาโนะ,โคโซะ ชิโอยะ

เรื่องย่อ

เรื่องราวแนวสืบสวนสอบสวนและไขคดีของทายาทมหาเศรษฐีแห่งตระกูลคัมเบะ ไดสุเกะ กับคู่หูเลือดร้อน คาโต้ ฮารุ ตำรวจหนุ่มที่เชื่อเหลือเกินว่าเงินไม่สามารถจัดการกับทุกปัญหาได้ แต่เมื่อภารกิจป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมสมัยใหม่ทำให้ทั้งคู่ต้องมาเจอและเป็นคู่หูในการทำภารกิจและไขคดีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ต่างนิสัย ต่างความเชื่อ แต่เพื่อเป้าหมายเดียวกัน งานนี้ความปั่นป่วนก็ต้องมาพร้อมกับเหล่าคดีที่เกิดขึ้นมากมาย

Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)
Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

อนิเมะมาแรงจากนิยายขายดี

Fugou Keiji Balance : Unlimited หรือ The Millionaire Detective Balance: Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด) ผลงานจากสตูดิโอ CloverWorks ที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีในญี่ปุ่น Fugoh Keiji ผลงานของอาจารย์ Yasutaka Tsutsui เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่านอกจากเนื้อหาจะสนุกแล้วตัวละครเอกของเรื่องคือนายตำรวจทั้งสองคนจัดว่าเคมีเข้ากันมาก ๆ ทุกพลอตเรื่องเล่าให้เห็นถึงความแตกต่างในการแก้ไขปัญหาได้อย่างสนุก ดูลุ้นและชวนติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง จัดว่าเล่าเรื่องได้อย่างออกรสเลยทีเดียว จะว่าเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับงานสืบสวนผสมผสานวิธีการ ความแตกต่างด้านความคิดได้อย่างกลมกล่อม กระชับ ดูสนุก ตัวเรื่องแบ่งเป็น 2 องค์โดยองค์แรกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของไดสุเกะและคาโต้ การโคจรมาจับคู่ สไตล์การไขคดีต่าง ๆ ที่เห็นแล้วสมชื่อเรื่องจริง ซึ่งบางคดีถึงกับอ้างปากค้างตาตะลึงกับการใช้เงินของไดสุเกะแบบอึ้ง ๆ เลยทีเดียว ส่วนองค์ที่ 2 จัดว่าเข้มข้นกับคดีเกี่ยวกับการตายของแม่ไดสุเกะ ซึ่งพลอตหักมุมแล้วหกมุมอีก อย่างออกรสมาก ๆ

Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)
Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ลายเส้นและการครีเอทภาพลงตัวให้รสกลมกล่อม

งานนี้ต้องยกนิ้วโป้งให้กับผู้สร้างสำหรับการครีเอทตัวละครที่จัดว่าโดดเด่นทั้งคาแร็กเตอร์และวิธีคิดที่แตกต่าง แต่พอนำมาผสมโรงเข้าด้วยกันกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นจัดว่ามีเสน่ห์มาก ๆ โดยเฉพาะตัวไดสุเกะ ที่ทำออกมาได้เท่ห์มาก ๆ ดูนิ่ง สุขุม ฉลาดและเก็บอารมณ์เก่ง จัดว่าเป็นตัวละครเซอร์วิสำหรับสาว ๆ เลยก็ว่าได้ ส่วน คาโต้ ก็ดูมุ่งมั่น ตรงฉิน รักความยุติธรรมเป็นที่หนึ่งในแบบฉบับเฉพาตัวที่จัดว่าทรงเสน่ห์ไม่ใช่น้อยเช่นกัน ด้านงานภาพ ลายเส้น ความลื่นไหลของฉากต่าง ๆ จัดว่าดีในระดับคุณภาพเลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากแอคชั่นที่ทำได้ชวนติดตามและสนุกไปกับอนิเมะได้ดี และที่สำคัญและเด่นมากจริง ๆ สำหรับเครื่องไม้เครื่องมีไฮเทค ที่ดูล้ำสมัย เหมือนในหนังสายลับไฮเทค ๆ ที่บอกเลยว่าแม้จะเวอร์ไปหน่อยแต่ก็ชวนให้จินตนาการโลดแล่นได้อย่างดี

สำหรับใครที่ชื่นชอบอนิเมะสายสืบสวนสอบสวน พระเอกหล่อเก่งแนวคู่หูต่างขั้ว คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด) เหมาะมาก ๆ ที่จะหามาชม เพราะสนุกและมันส์ตลอดทั้งเรื่องจริง ๆ

Categories
anime

Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro: ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ

Don't Toy With Me, Miss Nagatoro: ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ
Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro: ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ

ใครที่กำลังมองหาการ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่นน่ารัก ๆ ที่ดูแล้วไม่เครียด ในบทความนี้เราขอแนะนำอนิเมะมาแรงเรื่อง ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ หรือที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro กันเลย โดยอนิเมะเรื่องนี้เป็นการเล่าถึงช่วงวัยรุ่นในโรงเรียนมัธยมปลายที่รุ่นน้องตามจีบรุ่นพี่ที่ตนเองแอบปลื้มนั่นเอง มีความโรแมนติกหวาน ๆ ปนความฮาที่เราดูแล้วช่วยคลายเครียดและเบาสมองมาก ๆ และนี่จึงเป็นอนิเมะมาแรงอีกหนึ่งเรื่องที่เราจะหยิบมารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันในบทความนี้

ตัวละครหลัก

นาโอโตะ ฮาชิโอจิ (พระเอก) รุ่นพี่ในโรงเรียนมัธยมปลายแสนขี้อายและชอบเก็บตัว โดยเขาพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการเข้าสังคมและพูดคุยกับผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งเขามีความสามารถพิเศษก็คือการวาดภาพ

ฮายาเสะ นางาโทโระ (นางเอก) นักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายที่แอบชอบรุ่นพี่อย่าง นาโอโตะ ฮาชิโอ จิ เนื่องจากนางาโทโระแอบปลื้มรุ่นพี่นั่นเอง จึงหาวิธีการเข้าใกล้เขาให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการชอบแกล้งเขา หรือแม้กระทั่งพยายามให้เขาเห็นเธอบ่อย ๆ

Don't Toy With Me, Miss Nagatoro: ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ
Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro: ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ

เรื่องย่อ ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ

เป็นอนิเมะที่บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมผลายอย่าง นาโอโตะ ฮาชิโอจิ และ ฮายาเสะ นางาโทโระ ซึ่งตัวของฮาชิโอจิเป็นนักเรียนรุ่นพี่ที่อยู่ชมรมศิลปะ เป็นคนขี้อาย ชอบเก็บตัว และขาดความมั่นใจในตัวเอง ไม่สู้คน แถมยังไม่รู้วิธีการเข้าสังคมอีกด้วย ส่วนนางาโทโระเป็นรุ่นน้องที่อยู่ชมรมว่ายน้ำของโรงเรียน ที่เรียกได้ว่าเป็นสาวแสบประจำโรงเรียนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง หลังจากที่ทั้งสองคนได้พบกันนั้น ก็ทำให้นางาโทโระหลงรักฮาชิโอจิทำให้เธอคอยตามไปแกล้งฮาชิโอจิอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับฮาชิโอจิมากขึ้นนั่นเอง ในด้านของฮาชิโอจิตอนแรกก็รู้สึกไม่ชอบนางาโทโระสักเท่าไหร่ด้วยความแสบและความซุกซนของเธอนั่นเอง แต่เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ ความรู้สึกที่ฮาชิโอจิมีต่อนางาโทโระก็เริ่มเปลี่ยนไป สุดท้ายแล้วนางาโทโระจะสามารถพิชิตใจฮาชิโอจิได้หรือเปล่านั้น ไปลุ้นกันต่อในอนิเมะได้เลย

Don't Toy With Me, Miss Nagatoro: ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ
Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro: ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ

รีวิวอนิเมะ ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ

ต้องขอบอกเลยว่าเป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่น่ารักมาก ๆ ดูแล้วยิ้มตามตลอดเวลา และยังมีหลาย ๆ ฉากที่เรียกความฮาได้เยอะ อย่างที่เราเกริ่นไปแต่ต้นแล้วว่าอนิเมะมาแรงนี้เป็นการ์ตูนที่ดูแล้วเบาสมอง ไม่ต้องคิดเยอะ ดูเพลิน ๆ ก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ แถมในอนิเมะยังมีการสอดแทรกการใช้ชีวิตของเหล่าเด็กวัยรุ่นและวัยสามสิบต้น ๆ ในการดำเนินชีวิตในด้านต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การทำงาน การใช้ชีวิตประจำวันและเรื่องของความรักนั่นเอง

งานภาพและลายเส้น

นอกจากจะเป็นอนิเมะที่ดูสนุกแล้ว งานภาพและลายเส้นของอนิเมะเรื่อง ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ ยังถือได้ว่าทำออกมาได้อย่างสวยงาม คมชัด โดยเฉพาะตัวนางของเรื่องอย่างนางาโทโระที่มีสีผิวเข้มขึ้นมาจากตัวละครอื่น ๆ ถือได้ว่าเป็นคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นและน่าสนใจมาก รวมถึงการลงลายเส้นของตัวพระเอกอย่างฮาชิโอจิก็มีความคมชัด สื่อออกมาให้คนดูสามารถรับรู้ได้ว่า คาแรกเตอร์ของพระเอกเป็นคนที่ขี้อายและชอบเก็บตัว ดังนั้นใครที่ชอบดูอนิเมะแนวน่ารัก ๆ หวาน ๆ ต้องไม่พลาดเรื่องนี้

Categories
anime

EVANGELION 3.0+1.0 Thrice Upon a Time : อีวานเกเลียน 3.0+1.01

EVANGELION 3.0+1.0 Thrice Upon a Time : อีวานเกเลียน 3.0+1.01
EVANGELION 3.0+1.0 Thrice Upon a Time : อีวานเกเลียน 3.0+1.01

อนิเมะยอดนิยมที่หลาย ๆ คนรอคอยภาคต่อกันนั้นในที่สุดก็ออนแอร์ออกมาให้เราได้ติดตามกันในที่สุดแล้ว โดย EVANGELION 3.0+1.0 Thrice Upon a Time หรือมีชื่อภาษาไทยว่า อีวานเกเลียน 3.0+1.01 สามครั้งก่อน เมื่อเนิ่นนานมาแล้ว ถือได้ว่าเป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่แฟน ๆ ต่างรอคอยกันอย่างยาวนานและยังเป็นเรื่องราวภาคต่อสุดท้ายของอนิเมะเรื่อง EVANGELION อีกด้วย ดังในบทความนี้เราจะมารีวิวอนิเมะยอดนิยมเรื่องนี้ให้ทุกคนได้รู้กันก่อนคร่าว ๆ เพื่อไปดูกันต่อในอนิเมะจะได้เข้าใจกันมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านรีวิวกันได้เลย

ตัวละครหลัก

อิคาริ ชินจิ เด็กนักเรียนธรรมดาคนหนึ่งที่โตมาอย่างโดดเดี่ยว แต่แล้วเขาก็ถูกอิคาริ เก็นโด (พ่อของเขาเอง) ซึ่งเป็นผู้บัญชาการเนิร์ฟ เรียกตัวให้ไปประจำการเพื่อเป็นนักบินของอีวานเกเลียน หมายเลข 01

อิคาริ เก็นโด (พ่อของอิคาริ ชินจิ) ผู้บัญชาการเนิร์ฟ (NERV) องค์กรวิจัยและพัฒนาของทหารที่อยู่ภายใต้การดูแลของสหประชาชาติ

EVANGELION 3.0+1.0 Thrice Upon a Time : อีวานเกเลียน 3.0+1.01
EVANGELION 3.0+1.0 Thrice Upon a Time : อีวานเกเลียน 3.0+1.01

เรื่องย่อ อีวานเกเลียน 3.0+1.01 สามครั้งก่อน เมื่อเนิ่นนานมาแล้ว

สำหรับเรื่องราวในอนิเมะเรื่องอีวานเกเลียน 3.0+1.01 สามครั้งก่อน เมื่อเนิ่นนานมาแล้วในช่วงแรกจะเป็นการเล่าเรื่องย้อนกลับไปเพื่อทำให้เราเข้าใจภูมิหลังของตัวละครแต่ละตัวมากขึ้น ซึ่งในภาคนี้ก็ยังคงฉากการต่อสู้ระหว่างยานรบต่าง ๆ รวมถึงฉากการต่อสู่ด้วยสายสลิงเอาไว้เหมือนเดิม แต่ทำออกมาได้ทันสมัยและดูแปลกใหม่มากขึ้น นอกจากนี้ในอมิเนะภาคนี้ยังได้เล่าถึงการเติบโตของแต่ละตัวละครด้วยว่าพวกเขาในตอนปัจจุบันนี้เป็นอย่างไร และมีการเติบโตขึ้นมาเป็นอย่างไรกันบ้าง ซึ่งในช่วงสุดท้ายของอนิเมะนั้นจะเป็นการเคลียร์เรื่องที่คาใจของครอบครัวอิคาริที่เริ่มต้นมาจากความขัดแย้งระหว่างพ่อลูกอิคาริ และความสัมพันธ์ระหว่าง เก็นโด ยูอิ และ ชินจิ ที่ได้เกิดรอยร้าวมาอย่างนานก็ได้ทำการเคลียร์กันในที่สุด ซึ่งสุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะจบลงด้วยดีหรือไม่นั้น ต้องไปติดตามกันต่อในอนิเมะได้เลย

EVANGELION 3.0+1.0 Thrice Upon a Time : อีวานเกเลียน 3.0+1.01
EVANGELION 3.0+1.0 Thrice Upon a Time : อีวานเกเลียน 3.0+1.01

รีวิวอนิเมะ อีวานเกเลียน 3.0+1.01 สามครั้งก่อน เมื่อเนิ่นนานมาแล้ว

สำหรับความรู้สึกของการได้ชมอนิเมะภาคต่อที่รอคอยมาอย่างยาวนานนี้ ขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสมการรอคอยจริง ๆ เพราะเรื่องอะไรที่คาใจ หรือกำลังรอบทสรุปอยู่นั้นอนิเมะภาคต่อนี้ได้สรุปมาให้เราอย่างครบถ้วน ที่สำคัญฉากการต่อสู้ ฉากอารมณ์ ก็ยังคงอัดแน่นและทำออกมาได้ดีเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือทันสมัยของฉากการต่อสู้ที่ดีสวยงามมากขึ้น

งานภาพและลายเส้น

มาต่อกันที่งานภาพและลายเส้นของอนิเมะเรื่องอีวานเกเลียน 3.0+1.01 สามครั้งก่อนก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้น มีความสวยงาม และคมชัดมากขึ้น รวมถึงลายเส้นของตัวละคร สถานที่ และฉากต่าง ๆ ก็สมจริงมากขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นสำหรับใครที่เป็นแฟนอนิเมะภาคต่อนี้ต้องห้ามพลาดเลย รับรองเลยว่าดูแล้วจะต้องสนุกและอินไปกับอนิเมะยอดนิยมเรื่องนี้กันอย่างแน่นอน

Categories
anime

Gin no Guardian 2nd Season : อนิเมะแอคชั่นผจญแฟนตาซีในโลกเสมือนจริงจากสตูดิโอ Emon

Gin no Guardian 2nd Season : อนิเมะแอคชั่นผจญแฟนตาซีในโลกเสมือนจริงจากสตูดิโอ Emon
Gin no Guardian 2nd Season : อนิเมะแอคชั่นผจญแฟนตาซีในโลกเสมือนจริงจากสตูดิโอ Emon

หนึ่งในอนิเมะแอคชั่นสนุก ๆ ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนจีนเรื่อง Yin Zhi Shou Mu Ren ผลงานเขียนของ Ling Meng ที่เขียนลงในเว็บไซด์ QQ ในประเทศจีน Gin no Guardian หรือ ผู้พิทักษ์สีเงิน ผลงานของผู้กำกับ มาซาฮิโกะ โอคุระ เรื่องราวการผจญภัยในโลกเสมือนจริงที่เต็มไปด้วยจินตนาการที่คอการ์ตูนแอคชั่นผจญภัยผสมแฟนตาซีไม่ควรพลาด

ตัวละครหลัก

Riku Suigin เด็กหนุ่มฐานะยากจนที่พยายามทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินเรียน จนทราบภายหลังว่าพ่อเลี้ยงของเรย์เป็นปู่ของเขา และได้มอบเงินที่เก็บสะสมไว้ให้พร้อมฝากฝังให้ดูแลเรย์

Riku Rei คุณหนูจากตระกูลร่ำรวย ที่ถูกเลี้ยงโดยพ่อเลี้ยงหลังจากสูญเสียพ่อแม่ไปจากพวกหาผลประโยชน์จากเกม และถูกลักพาตัวไปต่อหน้า Suigin

Wanchoi แมวของซุยกินที่ตามติดเขาไปทุกที่

Ranshou เพื่อนของซุยกินที่คอยให้ข้อมูลต่างแก่เขา

Twin Star ผู้นำทางในเกม ติดตามผู้เล่นที่มีเงินมากเท่านั้น

Phoebe ผู้นำฝ่ายบุกรุกสุสานที่เคยต่อสู้กับซุยกิน

Elu คนในองค์กรผู้สังหารพ่อของเรย์

Collector ผู้ที่เรียกตนเองว่าเป็นผู้พิทักษ์สุสานคนสุดท้าย หนึ่งในผู้เล่นที่มีเงินเกินพันล้านเยน

Gin no Guardian 2nd Season : อนิเมะแอคชั่นผจญแฟนตาซีในโลกเสมือนจริงจากสตูดิโอ Emon
Gin no Guardian 2nd Season : อนิเมะแอคชั่นผจญแฟนตาซีในโลกเสมือนจริงจากสตูดิโอ Emon

เรื่องย่อ

เรื่องราวการผจญภัยในเกมเสมือนจริงของ ริคุ ซุยกิน เด็กหนุ่มฐานะยากจนที่พยายามทำงานหาเลี้ยงตนเองและเป็นค่าเรียน เขาชื่อชอบเล่นเกมออนไลน์มาก ๆ และได้รู้จัก ริคุ เรย์ ในเกมจนทำให้ทั้งสองสนิทกัน แต่เมื่อพ่อบุญธรรมของเรย์ถูกฆาตกรรม ซุยกินได้รับเอกสารบางอย่างและจดหมายว่าเขาเป็นหลานแท้ ๆ ของยูกิ ซึ่งได้รับมรดกและอุปกรณ์เข้าเกมขนิดใหม่ Grave Buster ไว้ให้ ในขณะที่เรย์ถูกลักพาตัวไปและเขาต้องตามไปช่วยเธอให้ได้ และทางเดียวที่จะพบและช่วยเธอได้คือการเข้าไปในเกมที่มีการใช้เงินจริงในการเล่น ในขณะที่เขาต่อสู้ผ่าน Grave Buster ในฐานะผู้พิทักษ์สุสานเพื่อช่วยเรย์ ความลับบางอย่างเกี่ยวกับอดีตของเขาก็เริ่มเปิดเผยขึ้น

Gin no Guardian 2nd Season : อนิเมะแอคชั่นผจญแฟนตาซีในโลกเสมือนจริงจากสตูดิโอ Emon
Gin no Guardian 2nd Season : อนิเมะแอคชั่นผจญแฟนตาซีในโลกเสมือนจริงจากสตูดิโอ Emon

รีวิวอนิเมะ Gin no Guardian

เรียกได้ว่าเนื้อเรื่องที่ถูกนำเสนอใน 12 ตอนในความยาวเพียง 13 นาที ถูกแบ่งช่วงและเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจ ไต่ระดับประเด็นและไล่เรียงความสัมพันธ์ของตัวละครได้น่าติดตาม เราจะได้เห็นถึงพัฒนาการของตัวละครแต่ละตัวรวมถึงความสัมพันธ์ของตัวละครอยางเป็นขั้นเป็นตอน และแน่นอนว่านั้นคือชั้นเชิงการเล่าเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียว โดยเฉพาะการค่อยเปิดเผยประเด็นอดีตของตัวละครหลัก

งานภาพและลายเส้นอนิเมะ

มาในส่วนของงานภาพและลายเส้นของ Gin no Guardian กันบ้าง ด้วยคุณภาพงานสร้างจากสตูดิโอญี่ปุ่นทำให้งานภาพดูสวย สีสันสะดุดตา เรื่องราวลื่นไหลดูสมูท โดยเฉพาะฉากแอคชั่นที่ทำออกมาได้ดูดีและดูได้สนุกเลยทีเดียว

สำหรับคออนิเมะสายแอคชั่นขอบอกเลยว่า Gin no Guardian หรือ ผู้พิทักษ์สีเงิน เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนสนุก ๆ ที่น่าดู และสามารถดูเพลิน ๆ ชวนติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง และแน่นอนว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาดนั่นเอง

Categories
anime

Junji ito Collection : อนิเมะสยองขวัญสั่นประสาทจากผลงานเขียนสุดโด่งดังของอาจารย์ Ito Junji

Junji ito Collection : อนิเมะสยองขวัญสั่นประสาทจากผลงานเขียนสุดโด่งดังของอาจารย์ Ito Junji
Junji ito Collection : อนิเมะสยองขวัญสั่นประสาทจากผลงานเขียนสุดโด่งดังของอาจารย์ Ito Junji

Junji ito Collection ผลงานการสร้างจากสตูดิโอ DEEN จัดเป็นอนิเมะชุดใหม่แนวสยองขวัญที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนหลายเรื่องของ อ. Ito Junji ปรมาจารย์แห่งวงการการ์ตูนแนวสยอง ที่ผลงานของเขาสร้างชื่อเสียงให้อย่างมากมายและนับว่าโด่งดังที่สุดคนหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว Junji ito Collection ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Tagashira Shinobu (ผู้กำกับจาก Diabolik Lovers) รับหน้าที่เป็นผู้กำกับและออกแบบตัวละครสำหรับฉบับอนิเมะ เขียนบทโดย Sawada Karou (จากผลงาน Diamond Daydreams)

Junji ito Collection : อนิเมะสยองขวัญสั่นประสาทจากผลงานเขียนสุดโด่งดังของอาจารย์ Ito Junji
Junji ito Collection : อนิเมะสยองขวัญสั่นประสาทจากผลงานเขียนสุดโด่งดังของอาจารย์ Ito Junji

ตอนต่าง ๆ ของ Junji ito Collection

สำหรับอนิเมะคลังสยองมาด้วยกันถึง 13 ตอนเล่าเรื่องราวความสยองสั่นประสาทแตกต่างกัน และขึ้นชื่อในเรื่องความน่ากลัวพอตัวเช่นกัน ดังนี้

ตอนที่ 1 คำสาปของโชอิจิ / งานศพของตุ๊กตาจากนรก

ตอนที่ 2 นางแบบ / ฝันที่ยาวนาน

คลังสยอง ตอนที่ 3 ชายหนุ่มที่สี่แยก / ทากสาว

ตอนที่ 4 สั่นกลัว / คฤหาสน์หุ่นเชิด

ตอนที่ 5 เรื่องราวของโอชิกิริ / คุณครูที่ทำมาจากผ้า

ตอนที่ 6 หน้าต่างบานถัดไป / การบอกลาอย่างอ่อนโยน

ตอนที่ 7 เมืองไร้ถนน / แผ่นเสียงมือสอง

ตอนที่ 8 บรรพบุรุษที่น่าเคารพ / ละครสัตว์มาเยือนเมือง

ตอนที่ 9 จิตกร / ผลเลือดสยองขวัญ

ตอนที่ 10 น้ำมัน / สะพาน

ตอนที่ 11 นักเรียนใหม่ที่มีพลังพิเศษ / หุ่นไล่กา

ตอนที่ 12 ทุบ / ข่าวลือ

ตอนที่ 13 โทมิเอะ / โทมิเอะ พาร์ต 2

Junji ito Collection : อนิเมะสยองขวัญสั่นประสาทจากผลงานเขียนสุดโด่งดังของอาจารย์ Ito Junji
Junji ito Collection : อนิเมะสยองขวัญสั่นประสาทจากผลงานเขียนสุดโด่งดังของอาจารย์ Ito Junji

รีวิวอนิเมะ Junji ito Collection ‘คลังสยอง’ ของ อ. Ito Junji

นี่คืองานรวมคอเลคชันหนังแนวสยองขวัญสั่นประสาทที่หลอนได้ใจคนรักหนังแนวนี้แน่นอน การันตีด้วยฝีมืองานเขียนจาก อ.จุนจิ ที่ขนาดในฉบับมังงะยังหลอนได้ใจ และในฉบับอนิเมะยังคงรสชาติของเรื่องราวตามแบบฉบับของ อ.จุนจิ ได้เป็นอย่างดี

การนำเสนอพลอตเรื่อง

ต้องบอกเลยว่า Junji ito Collection ในแต่ละตอนดำเนินพลอตเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกันเลยจัดว่าเป็นชุดผลงานที่มีความหลากหลายที่สุดของ อ.จุนจิ การนำเสนอเรื่องราวจะเป็นตอนสั้น ๆ และจบในตอน ทำให้เราสามารถดูได้แบบไม่ติดค้างในใจ ไม่ต้องมานั่งปะติดปะต่อเรื่องราวให้ปวดหัว และบอกได้เลยว่าพลอตเรื่องสนุก ตื่นเต้น น่าสนใจ ชวนติดตามแบบลุกไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว ความสนุกของ Junji ito Collection อีกอย่างหนึ่งคือการไต่ระดับความน่ากลัวซึ่งเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นับว่าเป็นการนำเสนอที่น่าสนใจของผู้สร้าง ในการสร้างอารมณ์ร่วมและนำพาผู้ชมดำดิ่งสู่โลกมืดได้อย่างน่าประทับใจ

งานภาพและลายเส้น

ผลงานระดับ อ.จุนจิ ภาพและลายเส้นหนักหน่วงและสยดสยองได้อย่างถึงลูกแน่นอนซึ่งสตูดิโอดีน ก็ออกจะเคารพในตัวต้นฉบับมาด้วยเช่นกันกับงานลอกลานเส้นที่แทบจะเหมือนฉบับมังงะเป๊ะ ซึ่งทำให้งานภาพอนิเมะออกมาสวยหลอนได้อรรถรสของความน่ากลัว โดยเฉพาะคาเร็กเตอร์ของตัวละครที่ดูเหมือนจะติดตาตามไปทุกที่ได้เลยทีเดียว

Junji ito Collection นับว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวสยองขวัญที่ให้อรรถรสของความน่ากลัว สยดสยอง ได้อย่างเต็มอิ่ม สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาหนังตื่นเต้น ๆ แนวนี้อยู่ละก็ อย่างพลาด คลังสยอง’ ของ อ. Ito Junji อนิเมะสยองขวัญสั่นประสาทชุดนี้ รับรองคุ้มค่าแน่นอน

Categories
anime

Full Metal Panic! Invisible Victory : อนิเมะแอคชั่นแนวทหารลับสายหุ่นยนต์

Full Metal Panic! Invisible Victory : อนิเมะแอคชั่นแนวทหารลับสายหุ่นยนต์
Full Metal Panic! Invisible Victory : อนิเมะแอคชั่นแนวทหารลับสายหุ่นยนต์

ผลงานไลท์โนเวลของ Shoji Gatoh (Amagi Brilliant Park) Full Metal Panic! โด่งดังและได้รับการตอบรับมากมายจากแฟนอนิเมะญี่ปุ่น โดยจุดเด่นของอนิเมะคือความลงตัวแบบกลมกล่อมระหว่างเรื่องราวเฮฮาในรั้วโรงเรียนและสงครามหุ่นยนต์แบบจริงจัง ภายใต้ยุคสมัยที่สงครามยังระอุและมีการก่อการร้ายทั่วทุกมุมโลก ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวใน Full Metal Panic! ตอบโจทย์คออนิเมะสายบู๊แนวหุ่นยนต์ต่อสู้ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

Full Metal Panic! Invisible Victory : อนิเมะแอคชั่นแนวทหารลับสายหุ่นยนต์
Full Metal Panic! Invisible Victory : อนิเมะแอคชั่นแนวทหารลับสายหุ่นยนต์

ตัวละคร

ซางาระ โซซึเกะ เด็กหนุ่มวัย 17 ปีที่ถูกฝึกให้เป็นนักฆ่าตั้งแต่เด็กหนึ่งในสมาชิกขององค์กรติดอาวุธเอกชน Mithril สังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ประสบการณ์ในการรบหลากหลาย พูดได้หลากหลายภาษา ได้รับภารกิจในการคุ้มกัน จิโดริ คานะเมะ มีหุ่นประจำตัวคือ ARX-7 Arbalest และโค้ดเนมในหน่วยคือ Urzu 7 ยสสิบโท

จิโดริ คานาเมะ สาวน้อยวัย 16 ปี ที่สูญเสียแม่ไปตั้งแต่เด็กและไม่ค่อยลงรอยกับพ่อ จึงอาศัยอยู่คนเดียว มีทักษะในการเอาตัวรอดสูง มีพลัง Whispered และมักได้ยินเสียงแปลก ๆ อยู่บ่อยครั้ง

เทเลซ่า เทสทารอสซ่า (เทซซ่า) สาวน้อยอัจฉริยะวัย 16 ปี ที่เธอและพี่ชายฝาแฝดเป็น Whispered ทำให้มีความอัจริยะตั้งแต่เด็กจนสร้างผลงานที่โดดเด่นและก้าวสู่ยศพันเอกตั้แต่อายุยังน้อย ใช้ชีวิตส่วนใหญ่ในฐานทัพ และแอบหลงรักโซซิเกะ

เมลิซซ่า เหมา หัวหน้าปฎิบัติการที่มี โซซึเกะและครูครุซร่วมอยู่ในทีมอดีตนาวิกกองทัพเรือสหรัฐ มีความสามารถบังคับ Arm Slave ในระดับสูง โค้ดเนมในหน่วยคือ Urzu 2 ยศจ่าสิบเอก

ครูซ เวเบอร์ ชายชาวอเมริกันที่เติบโตในญี่ปุ่น มีความสามารถบังคับ Arm Slave และการใช้ปืน โดยเฉพาะสไนเปอร์ไรเฟิล นิสัยกระล่อน เจ้าชู้ โค้ดเนมในหน่วยคือ Urzu 6 ยศสิบโท

Full Metal Panic! Invisible Victory : อนิเมะแอคชั่นแนวทหารลับสายหุ่นยนต์
Full Metal Panic! Invisible Victory : อนิเมะแอคชั่นแนวทหารลับสายหุ่นยนต์

เรื่องย่อ

คืนวันแห่งความสุขสงบกลับมาอีกครั้งหลังจากเหตุการณ์การโจมตีของเกาลุนและเกทส์จบลง แต่ว่าเวลาแห่งความสงบต้องหยุดชะงักลง เมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้าย Amalgam เริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง ฐานทัพทั่วโลกของ Mithril ไม่ว่าจะเป็นฐานทัพเรือดำน้ำบนเกาะเมริด้า ฐานทัพเรือดำน้ำ Tuatha de Danaan ถูกโจมตีด้วยมิสไซล์และ Arm Slave และภัยร้ายครั้งใหม่นี้ก็กำลังย่างกรายไปหา โซซึเกะ คานะเมะ เทซซ่า และทุกคนแล้ว!!

รีวิวอนิเมะ Full Metal Panic! Invisible Victory

จากบทเกริ่นเราแนะนำความโดดเด่นของ Full Metal Panic! ไปบ้างแล้วและนั่นคือหัวใจของการดำเนินเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนิเมะสนุก ๆ เรื่องนี้และด้วยเนื้อเรื่องที่ผสมผสานชีวิตในแบบนักเรียนธรรมดา ๆ และการปราบเหล่าร้ายแบบจริงจังภายใต้เงาสงคราม อาวุธทันสมัย และผู้ก่อการร้ายทั่วโลก จัดว่าใช้การเล่าเรื่องที่อิงหลักการไม่เว่อร์และเป็นเรื่องที่เราสามารถสัมผัสได้ทำให้การ์ตูนดูได้สนุกอีกด้วย

ด้านงานภาพประกอบอของเรื่องที่ได้ Shikidouji เข้ารับหน้าที่ตรงนี้ยิ่งส่งให้ตัวอนิเมะดูคม ลายเส้นสวยและพลิ้วไหวได้อารมณ์เป็นอย่างดี ซึ่งก็แน่นอนเลยว่าสำหรับใครที่กำลังมองหาหนังสงครามหุ่นยนต์ ผู้ก่อการร้ายและฮีโร่หล่อ ๆ อยู่ละก็ Full Metal Panic! Invisible Victory การ์ตูนสนุก ๆ เรื่องนี้ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน

Categories
anime

Cardcaptor Sakura : Clear Card-hen ซากุระมือปราบไพ่ทาโร่ต์

Cardcaptor Sakura : Clear Card-hen ซากุระมือปราบไพ่ทาโร่ต์
Cardcaptor Sakura : Clear Card-hen ซากุระมือปราบไพ่ทาโร่ต์

อนิเมะซีรีย์ภาคต่อของ Cardcaptor Sakura ที่กลับมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงหลังจากห่างจอไปนาน ผลงานคุณภาพจากต้นฉบับมังงะที่เขียนโดยกลุ่ม Clamp โดยอนิเมะภาคต่อนี้ได้ผู้กำกับคุณภาพ Morio Asaka เจ้าของผลงาน Chobits มารับหน้าที่กำกับและดูแลบทโดย Nanase Ohkawa สตูดิโอผู้สร้างโดย Madhouse 

ตัวละครหลัก

คิโนะโมโต้ ซากุระ (พากย์เสียงโดย : Sakura Tange) สาวน้อยผู้เป็นเจ้าของ ซากุระการ์ด มีพี่ชายชื่อ โทวยะ และคุณพ่อ ฟุจิทากะ 

เคอเบอรอส (พากย์เสียงโดย : Masaya Onosaka) สัตว์อสูรผู้คอยทำหน้าที่ดูแลหนังสือโคร์วการ์ดตามคำสั่งของโคร์วรีด จนกระทั่งซากุระทำการผนึกการ์ดทั้งหมดกลายเป็นซากุระการ์ด

ไดโดจิ โทโมโยะ (พากย์เสียงโดย : Junko Iwao) ลูกคุณหนูหัวแก้วหัวแหวนของบริษัทของเล่นรายใหญ่ เพื่อนสนิทของซากุระ คอยให้ความช่วยเหลือรวมถึงตัดชุดสวย ๆ ให้ซากุระสำหรับใส่เพื่อต่อสู้ชอบถ่ายรูปและวีดีโอของซากุระ

ลี เชาหลาง (พากย์เสียงโดย : Motoko Kumai) หนุ่มน้อยนักเรียนแลกเปลี่ยนจากฮ่องกง ผู้สืบทอดสายเลือดจากแม่ที่เป็นจอมเวทย์ฝั่งตะวันออก เป็นคนที่ซากุระชอบ

Cardcaptor Sakura : Clear Card-hen ซากุระมือปราบไพ่ทาโร่ต์
Cardcaptor Sakura : Clear Card-hen ซากุระมือปราบไพ่ทาโร่ต์

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ คิโนโมโต้ ซากุระ ที่เติบโตขึ้นเป็นสาวน้อยวัย 14 ขวบปี ที่ยังคงเป็นนักเรียนมัธยมต้นร่วมกับเพื่อนของเธอ โทโมโยะ และ เชาหลาง ในโรงเรียนเดียวกัน แต่จู่ ๆ เธอก็ได้พบเจอกับความฝันแปลกประหลาด ในฝันมีใครคนหนึ่งสามารถทำให้การ์ดซากุระที่เธอถือครองอยู่กลายเป็น การ์ดที่ว่างเปล่า และการมาถึงของ กุญแจแห่งความฝัน สำหรับม่านแห่งตำนานบทใหม่อีกครั้ง

รีวิวอนิเมะ Cardcaptor Sakura : Clear Card-hen

สำหรับใครหลาย ๆ คนที่รอคอยการกลับมาของอนิเมะซีรีย์เรื่องนี้ คงหายคิดถึงไปตาม ๆ กันเพราะเรื่องราวสานต่อภาคแรกได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งการเปิดเรื่องในวัยที่เพิ่มขึ้น การได้เจอเพื่อนเก่า เรื่องราวใหม่ ๆ และปริศนาที่กำลังรอคอยการก้าวเข้าไป สำหรับเนื้อหาของ Cardcaptor Sakura : Clear Card-hen ยังคงเนื้อหาเรื่องราวแบบสาวน้อยเวทมนต์กับการต่อสู้เพื่อเป็นเจ้าของการ์ดซึ่ชั้นเชิงการเล่าเรื่องที่วางปมไว้ให้คอยติดตามยังคงมีเสน่ห์ ตลอดจนการสอดแทรกมุกตลกที่ทำออกมาได้ดีเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับเรื่องราวได้อย่างกลมกล่อม

Cardcaptor Sakura : Clear Card-hen ซากุระมือปราบไพ่ทาโร่ต์
Cardcaptor Sakura : Clear Card-hen ซากุระมือปราบไพ่ทาโร่ต์

ด้านงานภาพ เสียงและมูดโทน

สำหรับงานภาคโปรดักชั่นจัดว่าอนิเมะยังคงความน่ารักสดใสไว้ได้ดี โดยเฉพาะคาแร็กเตอร์ของสาวน้อยเวทมนต์อย่างซากุระ ที่แม้ว่าจะโตขึ้นแต่ก็ยังคงความน่ารักสดใสจนต้องแอบหลงรักเธอได้เลยทีเดียว สวนมูดโทนและงานกราฟฟิกก็ยังคงพลิ้วไหวให้ความเป็นการ์ตูนน่ารัก ๆ ที่ดูได้แบบเพลิน ๆ ไม่สะดุดอีกด้วย และสำหรับใครที่รอคอยฉากหวาน ๆ ระหว่างคู่พระนางของเรื่อง งานนี้มีลุ้นได้ว่าจะน่ารักชวนได้ขนาดไหนอีกด้วย

ใครที่กำลังมองหาการ์ตูนเบา ๆ ที่มีทั้งความน่ารัก สดใส เนื้อหาไม่หนักจนเกินไป ภาพสวย ดูเพลินได้ไม่เครียด เราขอแนะนำอนิเมะ Cardcaptor Sakura : Clear Card-hen ซากุระมือปราบไพ่ทาโร่ต์ เรื่องนี้ ซึ่งไม่แน่คุณอาจจะตกหลุมรักสาวน้อยเวทมนต์คนนี้อีกครั้งเหมือนแฟนคลับในยุค 90 ก็เป็นได้