Categories
anime

รีวิวอนิเมะ 2022 DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) 

รีวิวอนิเมะ 2022 DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) 

                ใครที่ชอบเล่นเกมในมือถือ หรือเป็นคนที่ชอบเล่นเกมต่างๆก็อาจจะเคยเห็นเกม GIRL’S FRONTLINE จากค่าย MICA TEAM สตูดิโอผู้พัฒนาเกมของประเทศจีนและเริ่มเผนแพร่ให้กับประเทศใกล้เคียงอย่างไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลีและญี่ปุ่นตามลำดับ โดย อนิเมะ 2022 ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีมากๆ GIRL’S FRONTLINE เป็นชื่อดั้งเดิมของเกมนี้และเมื่อถูกนำไปเผยแพร่ที่ประเทศญี่ปุ่นก็ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น DOLL’S FRONTLINE เนื่องจากชื่อ GIRL’S FRONTLINE มีผู้ถือลิขสิทธิ์ชื่อนี้อยู่แล้ว และไม่นานเกมนี้ก็ถูกนำมาทำเป็นอนิเมะโดยสตูดิโอ ASAHI PRODUCTION เป็นอนิเมะแนวแอคชั่นไซไฟค่อนข้างดีทีเดียว

ชื่อภาษาอังกฤษ : GIRL’S FRONTLINE 

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : DOLL’S FRONTLINE

แนวอนิเมะ : แอคชั่น, แฟนตาซี, ไซไฟ

จำนวนตอน : 12 ตอนจบ

ความยาว : ตอนละ 24 นาที

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

ฉายเมื่อ : กำหนดฉาย 2021 แต่ฉายจริง 2022

คะแนน IMDB : 5.9

เรื่องย่อ อนิเมะ 2022 DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) 

                    อนิเมะ 2022 เรื่อง DOLL’S FROINE เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างมาจากเกมเพราะงั้นเนื้อเรื่องจะอิงมาจากเกมด้วย โดยเรื่องจะเริ่มจากโลกอนาคตในปี 206X หลังสงครามโลกครั้งที่ 3 จบลงและผลจากนิวเคลียร์ในสงครามทำให้มนุษย์ไม่สามารถดำรงค์ชีวิตอยู่ได้ จึงเกิดความคิดที่จะใช้หุ่นยนต์เป็นแรงงานและสู้รบแทน TACTICAL DOLLS(T-DOLLS) เป็นหุ่นยนต์ที่ถูกผลิตออกมาเพื่อใช้แล้วทิ้ง โดยส่วนมากจะถูกใช้ในกองทัพทหารเอกชนเพื่อเป็นอนวหน้าในการต่อสู้ของสงครามจากการคุกคามใหม่อย่าง AI ใครที่ชอบดูอนิเมะไซไฟ ดูล้ำๆมีการต่อสู้มีหุ่นยนต์แนะนำเรื่องนี้เลย ค่อนข้างดีทีเดียว

DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) อนิเมะที่ถูกสร้างมาจากเกม

                    สำหรับอนิเมะ 2022 อย่างเรื่อง DOLL’S FROINE หรือ GIRL’S FRONLINE อนิเมะไซไฟที่ถูกสร้างมาจากเกมชื่อดังบอกเลยว่สเป็นอนิเมะที่ค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม ใครที่ไม่ใช่สายนี้อาจจะไม่ชอบไปเลยหรือดูแล้วอาจจะเฉยๆเพราะด้วยความที่เป็นอนิเมะจากเกมทำให้มีการอิงเนื้อเรื่องจากเกมมาพอสมควร ใครที่ไม่เคยเล่นเกมอาจจะมีงงๆบ้าง แต่ถ้าใครชอบสไตล์นี้อาจจะชอบเรื่องนี้ ส่วนตัวหลังจากที่ดูจบเนื้อเรื่องค่อนข้างโอเค แต่ก็ไม่ได้ชอบขนาดนั้น ให้ 6/10 คือมันก็ดี สนุกดี แต่ก็ไม่ใช่สไตล์ที่ชอบแต่ก็ดูได้ดพลินๆแต่คงจะไม่เปิดดูอีกรอบ 

บทสรุป

                    คาดว่าถ้าเคยเล่นเกมแล้วมาดูอาจจะอินมากกว่านี้ก็ได้ พอไม่ได้เล่นละมาดูมันเลยงงๆ ไม่รู้ว่าที่มาของตัวละครแต่ละเป็นยังไง บางทีอาจจะต้องเล่นเกมก่อน แต่ก็เป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่ดีอีกเรื่องเลย อาจจะดีกว่านี้ถ้าอนิเมะยาวกกว่านี้เพื่อที่จะได้เก็บรายละเอียดให้ครบๆ

 

 

 

เว็บบอล

Categories
anime

รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

สำหรับ TOKYO GHOUL เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2557 แต่ก่อนหน้านี้นั้นเคยได้มีการทำออกมาเป็นมังงะมาก่อนซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆทั้งหลายเป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับผีปอบที่คล้ายคลึงกับผีปอบของไทยแต่เกิดขึ้นในโตเกียวซึ่งทำเนื้อเรื่องออกมาได้น่าติดตามเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปล้วงลึกกันว่าอนิเมะเรื่องนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง 

ชื่อเรื่อง : โตเกียวกลู

ประเภท : แอ็คชั่น, ดราม่า, ลึกลับ, เหนือธรรมชาติ, โศกนาฏกรรม

ภาษา : ญี่ปุ่น

วันที่เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2557

จำนวนภาค : 3 ภาค

ฉายทาง : Netflix

จำนวนตอน : 24 ตอน 

ความยาว : 24 นาที

คะแนน : 7.8/10 คะแนน

มังงะ TOKYO GHOUL ก่อนจะพัฒนามาเป็นอนิเมะในปัจจุบัน 

TOKYO GHOUL ก่อนที่จะมาอนิเมะพากย์ไทยที่หลายๆท่านได้รับชมกันผ่าน NETFLIX ในปัจจุบัน ได้มีการทำโตเกียวกูลออกมาเป็นมังงะก่อนซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆเป็นจำนวนมาก โดยสำหรับเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนวสยองขวัญและมีความแฟนตาซีแบบดาร์กๆ ซึ่งเป็นผลงานของผู้แต่ง ISHIDA SUI จำนวนมังงะที่นำออกมาสร้างเป็นอนิเมะจะมีแค่เพียง 8 เล่มจบเท่านั้นแต่ด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นด้านมืดจึงมีการตั้งเรทของผู้รับชมเอาไว้อยู่ที่อายุ 17 ปีขึ้นไป

กระแสตอบรับของแฟนๆมังงะหลังจากพัฒนามาเป็นอนิเมะ 

หลังจาก อนิเมะจากมังงะ เรื่องนี้มีข่าวว่าจะสร้างออกมาก็มีแฟนๆหลายๆท่านรอติดตามกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังรู้สึกเนื้อเรื่องที่ทำออกมานั้นดูมีความลึกลับและน่าค้นหาและยังถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครต่างๆออกมาได้เป็นอย่างดี โดยยกให้เป็น อนิเมะน่าดู ที่ต้องนำไปบอกต่อเพื่อนๆเลยทีเดียว แต่ในส่วนของภาคหลังๆก็มีแฟนๆหลายคนรู้สึกว่าเนื้อเรื่องเริ่มดรอปลง และไม่สนุกเหมือนภาคแรกเนื่องจากมันเริ่มยืดเยื้อมากจนเกินไปนั้นเองแต่บางกลุ่มก็กลับชื่นชอบเนื้อเรื่องแบบนี้

เนื้อเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว มังงะในตำนานที่ถูกสร้างเป็นอนิเมะ

สำหรับเรื่อง TOKYO GHOUL จะเล่าถึงคดีฆาตกรรมที่มีการเกิดขึ้นอย่างมีเงื่อนงำในเมืองโตเกียว โดยก็มีการเล่าถึงตระกูลกลูซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตอีกหนึ่งประเภทที่กินมนุษย์เป็นอาหาร ซึ่งในเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องโดยตัวเอกซึ่งเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาแต่เกือบจะโดนกลูหลอกไปกินแต่สุดท้ายก็มีเรื่องราวที่ทำให้เขารอดมาได้จากความช่วยเหลือของหมอแต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้โลกของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล 

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 1 จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

สำหรับ การ์ตูนอนิเมะ เรื่องนี้เปิดเรื่องมาด้วยคดีฆาตกรรมที่พบกับศพของมนุษย์กองอยู่เป็นจำนวนมาก โดยถูกฆ่าโดยริเสะที่เป็นกลู โดยตัวละครอนิเมะตัวนี้นั้นถูกขนานนามว่าเป็นจอมตระกละเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวจะเริ่มต้นจากการที่ริเสะดันไปหมายปองอยากจะกินคาเนกิซึ่งเป็นพระเอกของเรื่องแต่ในระหว่างที่กำลังจะไล่ฆ่านั้นดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้เหล็กหล่นมาทับริเสะจนทำให้เสียชีวิตลง แต่คาเนกิก็อยู่ในสภาพใกล้ตายแล้วดังนั้นหมอจึงทำการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะของริเสะมาให้จนทำให้เขากลายเป็นกลูนั้นเอง

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 2 สปอยความมันส์

รีวิวอนิเมะผีปอบโตเกียวในภาคที่ 2 จะเล่าถึงเรื่องราวของคาเนกิที่ได้ออกจากฐานทัพของเจสัน หลังจากนั้นเขาก็ได้ต่อสู้ของทางอีกฝั่ง โดยอุดมการณ์ของเขาในครั้งนี้ก็คือการต่อสู้เพื่อไม่ให้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นในเมืองนี้อีกและคิดที่จะแฝงตัวเข้าไปหยุดเบื้องหลังของกลุ่มนี้เพื่อคืนความสงบสุขให้กับเมืองโตเกียว 

แนะนำตัวละครภายในอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL

สำหรับการแนะนำอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL เราจะพาทุกท่านไปเจาะลึกเกี่ยวกับตัวละครต่างๆภายใน ANIMEเรื่องนี้เพื่อทำความเข้าใจกันให้มากกว่าเดิม อีกทั้งจะทำให้การรับชมอนิเมะไม่รู้สึกขาดตอนอีกด้วย ซึ่งจะมีตัวละครเด่นๆอะไรภายในเรื่องนี้บ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า 

คาเนกิ เคน 

ตัวละครตัวแรกที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้ก็คือคาเนกิ โดยเขาเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาคนหนึ่งซึ่งมีจิตใจดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังชอบอ่านหนังสืออีกด้วย แต่ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพราะจอมตะกละอย่างริเสะ

คิริชิมะ โทกะ 

สำหรับหญิงสาวผมสั้นคนนี้ภายนอกเธออาจจะดูเป็นแค่เพียงนักเรียนมัธยมปลายเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วความลับที่เธอซ่อนเอาไว้ก็คือเธอเป็นกูลเช่นเดียวกับพระเอก แต่เธอสามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆได้อย่างปกติโดยไม่มีใครจับได้

คามิชิโระ ริเสะ

ริเสะเป็นหญิงสาวผมม่วงที่ถ้าหากดูแค่ภายนอกนั้นอาจจะรู้สึกว่าเธอก็เป็นแค่เพียงหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งแต่ความจริงแล้วสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ใบหน้าอันสวยงามก็คือการถูกขนานนามว่าเป็นจอมเขมือบและเป็นคนที่ทำให้ชีวิตของคาเนกิเปลี่ยนไปตลอดกาล

รวมเหตุผลที่ควรรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว 

หลังจากที่เราได้ไปอ่านเรื่องย่อของอนิเมะ TOKYO GHOUL กันมาแล้ว ถ้าหากใครที่กำลังลังเลว่าจะรับชมอนิเมะดังเรื่องนี้ดีหรือไม่ เราก็ได้รวบรวมเหตุผลต่างๆที่ที่น่าสนใจที่จะทำให้ทุกท่านตัดสินใจอยากที่จะเปิดอนิเมะสนุก ๆเรื่องนี้ขึ้นมาดูกันอย่างแน่นอน โดยเราได้แบ่งออกเป็น 2 เหตุผล ดังนี้

  1. ภาพมีความสมจริง กราฟฟิกดูสวยงาม

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ให้ความสำคัญเรื่องภาพและองค์ประกอบต่างๆภายในเรื่องเป็นอย่างมาก โดยมีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดูเสมือนจริงจนทำให้ผู้ชมหลายๆท่านที่เริ่มดูแค่ไม่กี่ตอนก็กลายมาเป็นแฟนตัวยงของอนิเมะเรื่องนี้กันไปแล้ว อีกทั้งยังมีลายเส้นของตัวละครที่น่าสนใจและภาพกราฟฟิกที่สร้างออกมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

  1. ขยี้ปมต่างๆภายในเรื่องได้ดี มีภูมิหลังที่น่าติดตาม 

ต้องยอมรับเลยว่าการที่อนิเมะเรื่องผีปอบโตเกียวได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมากหนึ่งในเหตุผลหลักก็คือปมเรื่องของคาเนกิที่น่าติดตามแต่นอกเหนือจากนั้นตัวละครอื่นๆในเรื่องนี้ก็มีภูมิหลังที่ทำให้หลายๆท่านอยากที่จะทราบอีกด้วย โดยเรื่องนี้ตัวร้ายก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกเกลียดแต่ยังมีความน่าสงสารอยู่ 

บทสรุปของ TOKYO GHOUL อนิเมะชื่อดังที่ไม่ควรพลาด

จากการรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวละครในเรื่องนี้ก็ยังมีเสน่ห์และมีลักษณะนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้มีแฟนตัวยงอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับท่านใดที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องที่มีความกดดันมีความเครียดและเป็นเนื้อเรื่องแนวดาร์กก็อาจจะต้องข้ามเรื่องนี้กันไปก่อน ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบจะรู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ต้องยกขึ้นหิ้งเลยทีเดียว 

 

 

เว็บบอล

Categories
anime

อนิเมะแนวฮีโร่สุดมันส์ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

อนิเมะแนวฮีโร่สุดมันส์ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

กลับมาอีกครั้งสำหรับการรีวิวอนิเมะ ซึ่งอนิเมะที่เราจะนำมาฝากกับเพื่อนๆ ในวันนี้นั้นจะเป็นการ์ตูนแนวฮีโร่ ต่อสู้สุดมัน เนื้อเรื่องเข้มข้น แถมยังมาพร้อมกับดีไซน์ตัวละครที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย นั่นก็คือเรื่อง HERO ACADEMIA SEASON 1 และต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบอนิเมะแนวฮีโร่ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลย ทั้งสนุก ดูได้เรื่อยๆเพลิน เหมาะสำหรับการหาอะไรทำแก้เบื่อในช่วงการกักตัว หรือการทำงานที่บ้านมากเลย หากทุกคนพร้อมกันแล้วเราจะพาทุกคนต่อสู้ไปกับฮีโร่ ไปกันเลย!!

ชื่อเรื่อง : MY HERO ACADEMIA

ประเภท : ซูเปอร์ฮีโร่ , ต่อสู้แอคชั่น , ตลก

ภาษา : ญี่ปุ่น

ผู้กำกับ : NAGASAKI KENJI

เริ่มฉาย : 3 เมษายน 2016

จำนวนตอน : 13 ตอน

ความยาว : 24 นาที/ตอน

คะแนน : 7.97/10 (อ้างอิงจากเว็บ MY ANIME LIST)

MY HERO ACADEMIA SEASON 1 จากมังงะรายสัปดาห์กลายเป็นอนิเมะสุดฮิต

สำหรับอนิเมะเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 ก่อนที่จะมาเป็นอนิเมะนั้นก็ได้เป็นการ์ตูนมังงะญี่ปุ่นที่เขียนตีพิมพ์ลงในนิตยสารโชเน็นจัมป์ รายสัปดาห์ ตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งมีอาจารย์โฮริโคชิ โคเฮ (NAGASAKI KENJI) ที่ได้สร้างสรรค์และแต่งเรื่องรวมกับวาดรูปประกอบออกมาได้อย่างน่าสนใจ จนได้นำมาสร้างเป็นการ์ตูนอนิเมะในปี 2016 โดยได้สตูดิโอ BONES มาสรรสร้างให้ตัวละครมีการเคลื่อนไหว ให้แฟนอนิเมะได้เห็นและเข้าถึงฉากแอคชั่นมากขึ้น จนกลายเป็นอนิเมะสุดฮิตในปัจจุบัน

ไม่ได้เป็นแค่อนิเมะแอคชั่น ต่อสู้จ๋า แต่ยังเป็นอนิเมะที่แฝงไปด้วยเสียงหัวเราะ

แม้ว่าในเรื่องมายฮีโร่ อคาเดเมีย นั้นจะเป็นอนิเมะที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ มีการต่อสู้ระหว่างฝั่งฮีโร่และฝั่งวิลเลี่ยน วางกลยุทธ์การต่อสู้อื่นๆ หลายๆคนที่ยังไม่เคยดูอาจจะคิดว่าจะเป็นเรื่องตึงเครียดหรือต่อสู้จ๋ารึเปล่า แต่บอกเลยว่าไม่เลยซึ่งเรื่องนี้เป็นอนิเมะสนุก ๆ ที่มีความแอคชั่นต่อสู้และมันยังสอดแทรกไปด้วยความตลก มุกต่างๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าซีซั่นแรกนั้นก็จะมีมุกตลกเยอะมากๆ เหมาะกับการดูคลายเครียดได้เลย

เนื้อเรื่องย่อของ MY HERO ACADEMIA 

ในโลกของอนาคต ที่ได้มีการค้นพบพลังพิเศษใหม่ๆเกิดขึ้น จนเป็นเรื่องปกติของคนยุคใหม่ในอนาคตไปแล้ว ซึ่งหลายๆ คนนั้นก็ล้วนมีพลังพิเศษเป็นของตัวเอง หรือที่เรียกว่า “อัตลักษณ์” ดังนั้น มันจึงทำให้สังคมที่มีซูเปอร์ฮีโร่ก็ได้เริ่มต้นขึ้น แต่ในเวลาเดียวกันนั้นก็ได้มีคนที่ใช้อัตลักษณ์ หรือพลังพิเศษของตัวเองนั้นในทางที่ผิดจนเกิดเป็นความวุ่นวายเกิดขึ้น และ เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้มีกฎหมายต่อต้านความรุนแรงที่จะต้องฝากฝังให้ฮีโร่นั้นคอยปราบปรามเหล่าวิลเลี่ยนที่เอาพลังนั้นมาใช้ในทางที่ผิด

สำหรับใน MY HERO ACADEMIA SEASON 1 หนึ่งนั้นจะเป็นการเล่าถึง มิโดริยะ อีซึคุเด็กชายที่มความฝันอยากจะเป็นฮีโร่ เหมือนกับออลไมท์ไอดอลฮีโร่ของเขา แต่ก็ต้องฝันสลายเมื่อเขาได้รับการเข้าตรวจอัตลักษณ์แต่ปรากฏว่าเขานั้นไร้อัตลักษณ์ จึงทำให้ตั้แต่เด็กๆ เขานั้นถูกแกล้งและโดนล้ออยู่เรื่อยๆ จนวันหนึ่งเขาได้มิโดริยะ ถูกกลุ่มวิลเลี่ยนโจมตีและได้ออลไมท์เข้าช่วย แถมต่อมาเขาได้รู้ความจริงของออลไมท์เข้า ต่อมาออลไมท์ก็ได้มอบความหวังทุกๆอย่างของเขาไว้ที่มิโดริยะ และทำให้บทพิสูจน์การเป็นฮีโร่ของเขาได้เริ่มต้นขึ้น 

แนะนำตัวแสดงนำในอนิเมะเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1

สำหรับภาคแรกของเรื่อง MY HERO ACADEMIA นั้นส่วนตัวคิดว่าภาคนี้จะเป็นภาคที่แนะนำโรงเรียนUA และแนะนำตัวละครที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่ไฟแรง และมีอัตลักษณ์แปลกๆ พร้อมอยากเป็นฮีโร่ที่จะช่วยเหลือประชาชนต่อไป ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าตัวละคร อนิเมะเรื่องนี้แต่ละตัวนั้นมีดีไซน์ที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์จดจำง่ายสมกับเป็นการดีไซน์จากอาจารย์โฮริโคชิ โคเฮจริงๆ และถ้าเพื่อนๆพร้อมรู้จักตัวละครนำในเรื่องนี้กันแล้วก็เลื่อนต่อได้เลย

มิโดรินะ อิซึคุ MIDORIYA IZUKU

ตัวเอกในเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 เด็กชายผู้ไร้ซึ่งอัตลักษณ์ เขาเป็นคนไม่พิเศษจนโดนเพื่อนๆเรียกว่า เดกุ แต่เขามีความสนใจและอยากจะเป็นฮีโร่ อีกทั้งเขายังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ มีความตั้งใจ พยายามและกล้าหาญ จนกระทั่งเขาได้เจอกับออลไมท์และได้รับสืบทอดอัตลักษณ์มาจากออลไมท์ ก็คือ ONE FOR ALL ทำให้เขาสามารถเข้าไปเรียนที่โรงเรียนยูเอ สาขาฮีโร่ ห้อง A-1 ได้สำเร็จ

ออลไมท์ ALL MIGHT

ผู้เป็นฮีโร่นัมเบอร์วัน ได้รับฉายาว่าเป็น “สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ” เพราะเขานั้นจะมาพร้อมกับรอยยิ้มกับพลังที่ไม่มีวันหมดและมอบความหวังให้กับผู้คนเสมอ อัตลักษณ์คือ ONE FOR ALL แม้ภายนอกจะมีภาพลักษณ์ที่ให้ความหวังกับทุกคนแต่แท้จริงแล้วเขาเหลือเพียงแค่ร่างผอมซูบ ในเวลาต่อมาเขาก็ได้เข้ามาทำงานที่โรงเรียนยูเอพร้อมกับคอยช่วยเหลือกับมิโดริยะอยู่ตลอด

บาคุโก คัตสึกิ BAKUGOU KATSUKI

เด็กหนุ่มอารมณ์ร้อน มุทะลุดั่งอัตลักษณ์ระเบิดของเขา โดยบาคุโกสามารถเปลี่ยนเหงื่อเป็นระเบิดได้ เขามีนิสัยทะนงตัวก้าวร้าว ไม่ชอบให้ใครมาดูถูกโดยเฉพาะมิโดริยะ แต่เมื่อเขาถูกช่วยโดยมิโดริยะนั้นก็ทำให้เขารู้สึกเหมือนโดนเหยียบย่ำและอยากจะทำให้ตัวเองเหนือกว่าเข้าไปอีก

อุรารากะ โอชาโกะ URARAKA OCHAKO

เด็กสาวหน้าตาเป็นมิตร แถมยังจิตใจดี มีอัตลักษณ์เป็น ZERO GRAVITY คือเมื่อสัมผัสสิ่งของไหนแล้วจะทำให้แรงดึงดูดน้อยลงลอยได้ อีกทั้งเธอยังมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นฮีโร่เพื่อช่วยเหลือครอบครัวเธอเองอีกด้วย

โทโดโรกิ โชโตะ TODOROKI SHOTO

เด็กหนุ่มสุดเท่ ผู้มีความสามารถอยู่ในระดับต้นๆของการเรียนสาขาฮีโร่ เพราะเจาเองเป็นทายาทของเอนเดฟเวอร์ ฮีโร่อันดับสองตลอดกาลของออลไมท์ โทโดโรกิมรอัตลักษณ์น้ำแข็งและไฟ เขามีความสุขุมเยือกเย็นดั่งกับน้ำแข็งที่จะคอยรับมือกับวิลเลี่ยนได้อย่างง่ายดาย

มิเนตะ มิโนรุ MINETA MINORU

ตัวละครที่สร้างเสียงฮา ยิงมุกตลกประจำเรื่อง เขาเป็นเด็กชายตัวจิ๋วจอมลามก ขี้เล่นและติดตลก แม้ว่าเขาจะเข้ามาอยู่ในสาขาฮีโร่ แถมยังเป็นห้อง A-1 ด้วย แต่ตัวมิโนรุเองนั้นกลับมีนิสัยที่ขี้ขลาดมาก อัตลักษณ์ของเขาคือลูกบอลเหนียวหนึบ แม้ว่าเขาจะไม่มีจุดเด่นในฉากต่อสู้มากนักแต่ในเรื่องตลกฮาๆ ต้องยกให้ตัวละครตัวนี้เลย

ตัวละครอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับตัวละครที่เรานำมาแนะนำให้เพื่อนๆให้ได้รู้จักนั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีฮีโร่อีกมากมายที่จะมาเสริมทัพความแกร่ง คอยตรวจปราบปรามเหล่าวิลเลี่ยนอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น อะซุย ทสึยุ ASUI TSUYU ,อาจารย์ไอซาวะ โชตะ AIZAWA SHOTA, อิดะ เทนยะ IDA TEN’YA และอีกมากมาย ยังไงก็อยากเพื่อนๆลองไปติดตามดู MY HERO ACADEMIA SEASON 1 กันให้ครบทุกตอนแล้วก็จับจองเลือกตัวที่ชอบได้ตามใจเลย

ภาพรวมของ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

สำหรับเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นอนิเมะน่าดูอีกเรื่องหนึ่งเลย ด้วยความที่เนื้อเรื่องนั้นก็สามารถที่จะเข้าถึงได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กเอง หรือจะเป็นผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบในเรื่องของความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ก็ต้องเรื่องนี้เลยอีกทั้งในเรื่องยังสอดแทรกข้อคิดต่างๆไว้อย่างอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความกล้าหาญ ความพยายามของตัวมิโดริยะเองจนเขาสามารถเข้าโรงเรียนยูเอจนได้ ความสามัคคีของเหล่าฮีโร่ที่จะของจัดการและราบรามเจ้าวิลเลี่ยนไม่ให้สร้างความรุนแรงขึ้นอีก

จุดเด่นที่น่าติดตามสำหรับ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

และสำหรับเรื่องนี้หนึ่งในสิ่งที่เป็นของดึงดูดใจให้เหล่าแฟนด้อมเรื่องนี้ตั้งแต่เป็นมังงะให้มาติดตามเรื่องนี้คงจะหนีไม่พ้นกับ อัตลักษณ์ หรือ พลังพิเศษของตัวละครแต่ละตัวในเรื่องว่าจะเป็นแบบไหนยังไง จะผสานออกมาให้ท่าต่อสู้ได้ยังไงกันตรงนี้ก็คงจะเป็นจุดเด่นๆที่เรามองเห็นเลย พอมาเป็นอนิเมะก็มีภาพเคลื่อนไหวที่สวยดึงดูด เห็นลายเส้นชัดเจนขึ้นทำให้น่าดูเพิ่มเติมเข้าไปอีก

โดยรวมแล้วการที่มาแนะนำอนิเมะเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 นั้น เป็นอนิเมะที่นักเขียนอยากให้คุณผู้อ่านทุกคนได้ลองตามไปดูมากๆ เพราะเรื่องนี้เป็นอนิเมะฮีโร่ที่การต่อสู้ได้อย่างสนุก อัตลักษณ์ก็น่าติดตาม เพลงประกอบดี ภาพก็สวย ไม่แพ้กับอนิเมะเรื่องอื่นๆเลย ซึ่งใครอยากดูเรื่อง MY HERO ACADEMIA สามารถหาดูได้ตาม NETFLIX นะ ซึ่งปัจจุบันมีถึง 5 ซีซั่นเข้าไปแล้ว แถมยังเป็นอนิเมะซับไทยอีกด้วย ว่าๆก็ลองตามดูกันน้า เผื่อลองดูแล้วเพลินอาจจะติดใจ

 

 

เว็บบอล

Categories
anime

รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

สำหรับ TOKYO GHOUL เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2557 แต่ก่อนหน้านี้นั้นเคยได้มีการทำออกมาเป็นมังงะมาก่อนซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆทั้งหลายเป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับผีปอบที่คล้ายคลึงกับผีปอบของไทยแต่เกิดขึ้นในโตเกียวซึ่งทำเนื้อเรื่องออกมาได้น่าติดตามเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปล้วงลึกกันว่าอนิเมะเรื่องนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง 

ชื่อเรื่อง : โตเกียวกลู

ประเภท : แอ็คชั่น, ดราม่า, ลึกลับ, เหนือธรรมชาติ, โศกนาฏกรรม

ภาษา : ญี่ปุ่น

วันที่เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2557

จำนวนภาค : 3 ภาค

ฉายทาง : Netflix

จำนวนตอน : 24 ตอน 

ความยาว : 24 นาที

คะแนน : 7.8/10 คะแนน

มังงะ TOKYO GHOUL ก่อนจะพัฒนามาเป็นอนิเมะในปัจจุบัน 

TOKYO GHOUL ก่อนที่จะมาอนิเมะพากย์ไทยที่หลายๆท่านได้รับชมกันผ่าน NETFLIX ในปัจจุบัน ได้มีการทำโตเกียวกูลออกมาเป็นมังงะก่อนซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆเป็นจำนวนมาก โดยสำหรับเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนวสยองขวัญและมีความแฟนตาซีแบบดาร์กๆ ซึ่งเป็นผลงานของผู้แต่ง ISHIDA SUI จำนวนมังงะที่นำออกมาสร้างเป็นอนิเมะจะมีแค่เพียง 8 เล่มจบเท่านั้นแต่ด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นด้านมืดจึงมีการตั้งเรทของผู้รับชมเอาไว้อยู่ที่อายุ 17 ปีขึ้นไป

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

กระแสตอบรับของแฟนๆมังงะหลังจากพัฒนามาเป็นอนิเมะ 

หลังจาก อนิเมะจากมังงะ เรื่องนี้มีข่าวว่าจะสร้างออกมาก็มีแฟนๆหลายๆท่านรอติดตามกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังรู้สึกเนื้อเรื่องที่ทำออกมานั้นดูมีความลึกลับและน่าค้นหาและยังถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครต่างๆออกมาได้เป็นอย่างดี โดยยกให้เป็น อนิเมะน่าดู ที่ต้องนำไปบอกต่อเพื่อนๆเลยทีเดียว แต่ในส่วนของภาคหลังๆก็มีแฟนๆหลายคนรู้สึกว่าเนื้อเรื่องเริ่มดรอปลง และไม่สนุกเหมือนภาคแรกเนื่องจากมันเริ่มยืดเยื้อมากจนเกินไปนั้นเองแต่บางกลุ่มก็กลับชื่นชอบเนื้อเรื่องแบบนี้

เนื้อเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว มังงะในตำนานที่ถูกสร้างเป็นอนิเมะ

สำหรับเรื่อง TOKYO GHOUL จะเล่าถึงคดีฆาตกรรมที่มีการเกิดขึ้นอย่างมีเงื่อนงำในเมืองโตเกียว โดยก็มีการเล่าถึงตระกูลกลูซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตอีกหนึ่งประเภทที่กินมนุษย์เป็นอาหาร ซึ่งในเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องโดยตัวเอกซึ่งเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาแต่เกือบจะโดนกลูหลอกไปกินแต่สุดท้ายก็มีเรื่องราวที่ทำให้เขารอดมาได้จากความช่วยเหลือของหมอแต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้โลกของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล 

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 1 จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

สำหรับ การ์ตูนอนิเมะ เรื่องนี้เปิดเรื่องมาด้วยคดีฆาตกรรมที่พบกับศพของมนุษย์กองอยู่เป็นจำนวนมาก โดยถูกฆ่าโดยริเสะที่เป็นกลู โดยตัวละครอนิเมะตัวนี้นั้นถูกขนานนามว่าเป็นจอมตระกละเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวจะเริ่มต้นจากการที่ริเสะดันไปหมายปองอยากจะกินคาเนกิซึ่งเป็นพระเอกของเรื่องแต่ในระหว่างที่กำลังจะไล่ฆ่านั้นดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้เหล็กหล่นมาทับริเสะจนทำให้เสียชีวิตลง แต่คาเนกิก็อยู่ในสภาพใกล้ตายแล้วดังนั้นหมอจึงทำการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะของริเสะมาให้จนทำให้เขากลายเป็นกลูนั้นเอง

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 2 สปอยความมันส์

รีวิวอนิเมะผีปอบโตเกียวในภาคที่ 2 จะเล่าถึงเรื่องราวของคาเนกิที่ได้ออกจากฐานทัพของเจสัน หลังจากนั้นเขาก็ได้ต่อสู้ของทางอีกฝั่ง โดยอุดมการณ์ของเขาในครั้งนี้ก็คือการต่อสู้เพื่อไม่ให้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นในเมืองนี้อีกและคิดที่จะแฝงตัวเข้าไปหยุดเบื้องหลังของกลุ่มนี้เพื่อคืนความสงบสุขให้กับเมืองโตเกียว 

แนะนำตัวละครภายในอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL

สำหรับการแนะนำอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL เราจะพาทุกท่านไปเจาะลึกเกี่ยวกับตัวละครต่างๆภายใน ANIMEเรื่องนี้เพื่อทำความเข้าใจกันให้มากกว่าเดิม อีกทั้งจะทำให้การรับชมอนิเมะไม่รู้สึกขาดตอนอีกด้วย ซึ่งจะมีตัวละครเด่นๆอะไรภายในเรื่องนี้บ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า 

คาเนกิ เคน 

ตัวละครตัวแรกที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้ก็คือคาเนกิ โดยเขาเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาคนหนึ่งซึ่งมีจิตใจดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังชอบอ่านหนังสืออีกด้วย แต่ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพราะจอมตะกละอย่างริเสะ

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

คิริชิมะ โทกะ 

สำหรับหญิงสาวผมสั้นคนนี้ภายนอกเธออาจจะดูเป็นแค่เพียงนักเรียนมัธยมปลายเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วความลับที่เธอซ่อนเอาไว้ก็คือเธอเป็นกูลเช่นเดียวกับพระเอก แต่เธอสามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆได้อย่างปกติโดยไม่มีใครจับได้

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

คามิชิโระ ริเสะ

ริเสะเป็นหญิงสาวผมม่วงที่ถ้าหากดูแค่ภายนอกนั้นอาจจะรู้สึกว่าเธอก็เป็นแค่เพียงหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งแต่ความจริงแล้วสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ใบหน้าอันสวยงามก็คือการถูกขนานนามว่าเป็นจอมเขมือบและเป็นคนที่ทำให้ชีวิตของคาเนกิเปลี่ยนไปตลอดกาล

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

รวมเหตุผลที่ควรรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว 

หลังจากที่เราได้ไปอ่านเรื่องย่อของอนิเมะ TOKYO GHOUL กันมาแล้ว ถ้าหากใครที่กำลังลังเลว่าจะรับชมอนิเมะดังเรื่องนี้ดีหรือไม่ เราก็ได้รวบรวมเหตุผลต่างๆที่ที่น่าสนใจที่จะทำให้ทุกท่านตัดสินใจอยากที่จะเปิดอนิเมะสนุก ๆเรื่องนี้ขึ้นมาดูกันอย่างแน่นอน โดยเราได้แบ่งออกเป็น 2 เหตุผล ดังนี้

1. ภาพมีความสมจริง กราฟฟิกดูสวยงาม

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ให้ความสำคัญเรื่องภาพและองค์ประกอบต่างๆภายในเรื่องเป็นอย่างมาก โดยมีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดูเสมือนจริงจนทำให้ผู้ชมหลายๆท่านที่เริ่มดูแค่ไม่กี่ตอนก็กลายมาเป็นแฟนตัวยงของอนิเมะเรื่องนี้กันไปแล้ว อีกทั้งยังมีลายเส้นของตัวละครที่น่าสนใจและภาพกราฟฟิกที่สร้างออกมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

2. ขยี้ปมต่างๆภายในเรื่องได้ดี มีภูมิหลังที่น่าติดตาม 

ต้องยอมรับเลยว่าการที่อนิเมะเรื่องผีปอบโตเกียวได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมากหนึ่งในเหตุผลหลักก็คือปมเรื่องของคาเนกิที่น่าติดตามแต่นอกเหนือจากนั้นตัวละครอื่นๆในเรื่องนี้ก็มีภูมิหลังที่ทำให้หลายๆท่านอยากที่จะทราบอีกด้วย โดยเรื่องนี้ตัวร้ายก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกเกลียดแต่ยังมีความน่าสงสารอยู่ 

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

บทสรุป

จากการรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวละครในเรื่องนี้ก็ยังมีเสน่ห์และมีลักษณะนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้มีแฟนตัวยงอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับท่านใดที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องที่มีความกดดันมีความเครียดและเป็นเนื้อเรื่องแนวดาร์กก็อาจจะต้องข้ามเรื่องนี้กันไปก่อน ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบจะรู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ต้องยกขึ้นหิ้งเลยทีเดียว

เว็บบอล

Categories
anime

รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

หากคุณกำลังมองหาการ์ตูนวายที่สามารถดูจบได้ภายใน 1 ชั่วโมง ที่มีภาพที่สวยงามและฉากที่ฟินเวอร์ เราขอแนะนำอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA หรือในชื่อไทยคือ YES OR NO คนที่ใช่ ใครที่ชอบ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะขายดีของญี่ปุ่น ได้มาทำเป็นอนิเมะวายแบบ THE MOVIE ตอนเดียว 1 ชั่วโมงจบ ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้มีภาพที่สวยงาม บทของตัวละครที่ซับซ้อนและการเล่าเรื่องที่ไม่ได้เน้นเอาเซอร์วิสเพียงอย่างเดียว แต่ยังพยายามให้ผู้ชมได้เน้นถึงความคิดของตัวละครและความสัมพันธ์ของตัวละครที่ก่อตัวขึ้นผ่านบทสนทนาในแต่ละฉาก ไล่ระดับไปจนถึงฉากเซอร์วิสที่ฟินเวอร์

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : YES KA NO KA HANBUN KA

ชื่อเรื่องภาษาไทย : YES OR NO คนที่ใช่ ใครที่ชอบ

ประเภท : อนิเมะ Y

ภาษา : ญี่ปุ่น

แนว : ดราม่า, คอมเมดี้, โรแมนติก, ชีวิตประจำวัน

ฉายเมื่อ : 6 กรกฎาคม 2019

เรื่องย่อของ อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นเรื่องราวของ “เคย์” ผู้ประกาศข่าวหนุ่มวัย 27 ปี ที่ต้องมาสัมภาษณ์กลับอนิเมเตอร์หนุ่มที่ชื่อว่า “อุชิโอะ” เพราะเขาต้องมาทำการ์ตูนอนิเมะเปิดรายการให้ช่องโทรทัศน์ที่เคย์ เป็นผู้ประกาศข่าวอยู่ แต่พอหลังจากที่ทั้งคู่นั้นได้สัมภาษณ์กันเสร็จ ก็ได้กลับบ้านและในขณะที่เขานั้นออกมาซื้อของข้างนอก เขาได้ข้ามถนนโดยฝ่าฝืนไฟจราจรจึงทำให้มีผู้ชายคนนึงปั่นจักรยานผ่านมาพอดีแล้วชนเขาเข้าอย่างจัง แต่ชายที่ปั่นจักรยานคนนั้นก็คืออันมิเตอร์หนุ่มที่เขาเพิ่งสัมภาษณ์มา แต่เขาจำผู้เคย์ไม่ได้เพราะว่าเคย์ใส่ผ้าปิดปาก จึงทำให้เคย์ต้องมาเป็นผู้ช่วยอนิเมเตอร์หนุ่มคนนี้ จนกว่าโปรเจคจะเสร็จ

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

แนะนำตัวละคร YES KA NO KA HANBUN KA

เคย์

เคย์ นายเอกของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นตัวละครที่มีบุคลิกภาพที่ซับซ้อนมากๆ เพราะในขณะที่เขานั้นเป็นผู้ประกาศข่าวเขาต้องแกล้งทำเป็นว่าตัวเองนั้นเป็นคนมีจิตใจดี เพราะด้วยความที่เขานั้นเป็นบุคคลสาธารณะนั้นเอง แต่ในใจลึกๆของเขาแล้วนั้นเขาเป็นคนที่ค่อนข้างหงุดหงิด อารมณ์ร้อน และค่อนข้างสนใจแต่เรื่องของตัวเองและไม่สนใจเรื่องของคนอื่นเลยแม้แต่นิดเดียว จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นคีย์หลักสำคัญของการ์ตูนวายในการทำให้คนดูคอยติดตามและลุ้นกับความสัมพันธ์ของเขากับอนิเมเตอร์หนุ่มที่เป็นไบเซ็กชวลอยู่แล้ว จึงเป็นไปได้ยากที่ทั้งสองคนงั้นจะชอบหรือรักกัน

อุชิโอะ

อุชิโอะ พระเอกของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นตัวละครที่มีความรู้สึกนึกคิดและทัศนคติที่ค่อนข้างเป็นไปในทางบวก มองโลกในแง่ดีและเป็นตัวของตัวเองสูง จึงทำให้ในหลายๆครั้งภายในการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้เราจะได้เห็นเขายิ้มบ่อยมากหลังจากที่เขาได้สัมภาษณ์กับผู้ประกาศข่าวที่ชื่อว่า “เคย์” เพราะตัวละครตัวนี้นั้นเป็นไบเซ็กชวลมาตั้งแต่แรกแล้ว จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นตัวละครที่เราไม่ต้องไปผูกปมให้มันหรือคาดหวังให้มีอะไรมากกว่านี้ ต้องยอมรับเลยว่าการ์ตูนวายเรื่องนี้นั้น ขายเรื่องหน้าตาของทั้ง 2 ตัวละคร 

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

ด้านเนื้อเรื่อง ตัวละคร และฉากเซอร์วิส

เนื้อเรื่อง

บทของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA บทการ์ตูนวายเรื่องนี้นั้นค่อนข้างที่จะมีบทที่ไม่ได้ซับซ้อน ดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรง และไม่ได้มีอะไรที่หวือหวาหรือแตกต่างจากการ์ตูนวายในตลาดหรือแม้แต่กระทั่งการ์ตูนรักทั่วๆไปเช่นกัน แต่สิ่งที่ทำให้น่าสนใจก็คือบทบาทของทั้ง 2 ตัวละคร ที่ฝ่ายหนึ่งนั้นเป็นผู้ประกาศข่าวและอีกฝ่ายหนึ่งนั้นก็เป็นอนิเมเตอร์ที่ต้องมาทำการ์ตูนฉากเปิดรายการให้กับช่องโทรทัศน์ที่อีกฝ่ายหนึ่งนั้นเป็นผู้ประกาศข่าวอยู่นั่นเอง และสิ่งที่สำคัญก็คือเราจะได้รับรู้ถึงมุมมองตัวละครที่ซับซ้อน ด้วยการปูบทมาแบบนี้นั้นจึงทำให้ 2 ตัวละครในเรื่องนั้นเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์และสร้างจุดเด่นให้กับเรื่องได้ดีมาก

ตัวละคร

ตัวละครจากอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA ในส่วนของตัวละคร มีบุคลิกภาพและความคิดและทัศนคติที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก แต่ในส่วนของตัวละคร นั้นค่อนข้างที่จะมีกระบวนการคิด วิธีการคิดและทัศนคติที่ค่อนข้างซับซ้อน ในส่วนนี้จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นค่อนข้างที่จะมีจุดดึงดูดผู้ชมและน่าสนใจที่จะทำให้ผู้ชมทุกๆคน ได้ลุ้นว่าทั้งสองคนนั้นจะตกหลุมรักกันตอนไหน หรือจะมีปัญหาที่เกิดขึ้นกันระหว่างทำงานด้วยกันหรือเปล่า ต้องบอกก่อนเลยว่า 2 ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นจุดที่สำคัญมากที่ทำให้การ์ตูนวายเรื่องนี้นั้น มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตามจนไม่สามารถกดข้ามหรือปล่อยผ่านได้

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

ฉากเซอร์วิส

ภาพของอนิเมะ Y อย่างเรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA ค่อนข้างที่จะมีน้อยในระดับหนึ่ง ซึ่งฉากส่วนมากก็ไม่ได้มีอะไรหวือหวาด้วยซ้ำไป เพราะส่วนมากจะช่วงบทสนทนาระหว่างตัวละคร 2 ตัวหลักนี้ อาจจะมีการเต๊าะกันเกิดขึ้นบ้าง แล้วมีการทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเขื่อนบ้างในบางครั้ง แต่ภายใน 1 ชั่วโมงของการ์ตูนวายเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าต้องนับตั้งแต่กลางเรื่องขึ้นไปถึงจะมีฉากเหล่านี้ เมื่อถึงปลายเรื่องเราจะได้เห็นสุดยอดฉากเซอร์วิสของการ์ตูนเรื่องนี้ ที่ไม่ได้มาแค่การจูบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เราจะได้เห็นอะไรมากมายหลายอย่างตั้งแต่ครางชื่อกันบ้างเลย หรือผลักลงเตียงกันบ้างก็ดี55555+

บทสรุป 

อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นอนิเมะ YAOI ที่จบภายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งเราสามารถเสพเนื้อเรื่องและสื่อความสัมพันธ์ของตัวละครได้อย่างลึกซึ้งผ่านฉาก บรรยากาศและบทสนทนาของตัวละคร ทั้งหมดนี้นั้นจึงเป็นตัวจุดประกายสำคัญทำให้การ์ตูนวายเรื่องนี้นั้นมีจุดเด่นและจุดขายขึ้นมา แล้วยังมีภาพที่สวยงามและความหล่อและน่ารักของตัวละครทั้ง 2 ตัว ทางเราจึงอยากแนะนำให้ท่านได้ลองหามารับชมและท้าให้ท่านผู้ชมนั้นลองพิสูจน์ความฟินของการ์ตูนวายเรื่องนี้ด้วยตัวท่านเอง

Categories
anime

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

อนิเมะเรื่อง KUZU NO HONKAI เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อภาษาไทยว่า ความปรารถนาของเหล่าสวะ แค่ชื่อเรื่องก็ขมวดคิ้วแล้วใช่มั้ย ตามจินตนาการทุกคนจะต้องคิดว่าอนิเมะเรื่องนี้มันต้องเป็นแนวจิตๆแน่ๆเลย ความเป็นจริงแล้วที่จิตมันไม่ใช่การกระทำรุนแรงอะไรแต่เป็นความสัมพันธ์ของคนสองคนต่างหาก บอกเลยว่าใครไม่ชอบอะไรที่มันผิดศีลธรรมก็ข้ามเรื่องนี้ไปแต่ถ้าใครชอบก็มาดู เราจะลงนรกไปด้วยกัน… รึเปล่านะ แต่ยังไงก็ตามอนิเมะเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอนิเมะที่แซ่บพอตัว 

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : KUZU NO HONKAI 

ชื่อภาษาอังกฤษ : SCUM’S WISH

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ความปรารถนาของเหล่าสวะ

ประเภท : อนิเมะ

แนว : ดราม่า, โรแมนติก 18+

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

ฉายเมื่อ : 12 มกราคม 2560

จำนวน : 12 ตอน

คะแนน IMDB : 6.8

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI  : เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องของอนิเมะ 18+ KUZU NO HONKAI เป็นเรื่องราวความรักของนักเรียนชั้นม.ปลายของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง คู่รักที่ใครๆก็ต่างพากันอิจฉาอย่างคู่ของ ยาสุระโอกะ ฮานาบิ และ คาไน นารุมิ ที่ตกลงเป็นแฟนกันและมีความรักหวานชื่นจนคนอื่นๆอิจฉา แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่คบกันเพื่อประทังความเหงาเท่านั้น โดยมีกฎว่าห้ามตกหลุมรักกันอย่างเด็ดขาดถ้าเกิดใครตกหลุมรักก่อนความสัมพันธ์นี้จะจบลงทันที โดยทั้งคู่ต่างก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วแต่ก็ยังมีความสัมพันธ์กันอยู่ตลอดๆ

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI : แนะนำตัวละคร

ยาสุราโอกะ ฮานาบิ

นางเอกของการ์ตูนอนิเมะเรื่อง KUZU NO HONKAI นั่นเอง ฮานาบิเป็นเด็กสาวผมสั้นอายุ 17 ปี ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 เธอกำลังคบหากับมุกิที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นเดียวกัน หากมองแค่ผิวเผินทุกคนจะบอกว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมาก เพราะทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็เพอร์เฟคทั้งคู่ แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่คบหากันเพื่อสนองความต้องการของกันและกันเท่านั้นและมีกฎคือ ห้ามหลงรักกันเด็ดขาด ถ้าหากฝ่ายใดเกิดมีความรักให้อีกฝ่ายก็จะถือว่าจะต้องยุติความสัมพันธ์นี้ทันที แต่ทั้งคู่ก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วเรื่องนี้จึงไม่เป็นปัญหา

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

อาวายะ มุกิ

พระเอกของอนิเมะ 18+ เรื่อง KUZU NO HONKAI นั่นเอง ตัวมุกิเป็นเด็กหนุ่มผมทองหน้าตาดีที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับฉานาบิและเป็นแฟนของเธอด้วย ที่มุกิยอมคบหากับฮานาบิเนื่องจากเป็นการคบหาแบบไม่เอาความรู้สึกเข้ามาปะปนเป็นเพียงการคบหาเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเองและของฮานาบิเท่านั้น มุกิจึงยอมตกลงคบหากับฮานาบิ โดยตัวมุกิเองก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วเล่นเดียวกับฮานาบิ มุกิเองเป็นคนเจ้าชู้และเคยมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงคนอื่นๆรวมถึงอาจารย์ด้วย

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

คาไน นารุมิ

ตัวนารุมิคือผู้ชายที่นางเอกอนิเมะรักเรื่อง KUZU NO HONKAI อย่างฮานาบิแอบชอบนั่นเอง นารุมิเป็นพี่ชายข้างบ้านของฮานาบิและรู้จักกับฮานาบิมาตั้งแต่เด็กๆ โดยปัจจุบนารุมิเป็นอาจารย์ของโรงเรียนที่ฮานาบิเรียนอยู่ แต่มีแฟนแล้วฮานาบิจึงได้แต่แอบชอบอยู่ห่างๆ นารุมิเป็นคนใจดีและเฟรนลี่กับทุกๆคนแล้วก็เป็นคนที่ซื่อๆกับเรื่องความรักอีกด้วย ถือเป็นตัวละครพื้นฐานของอนิเมะแนวนี้จะมีทุกเรื่อง เป็นหนุ่มจืดนั่นเอง

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

เอบาโตะ ซานาเอะ

ซานาเอะเป็นเพื่อนกับฮานาบิที่เป็นนางเอกของอนิเมะโรแมนติกเรื่อง KUZU NO HONKAI ตัวซานาเอะเป็นเพื่อนสนิทของฮานาบิและได้หลงรักฮานาบิแต่ไม่ได้บอกออกไปเพราะเธอแอบชอบฺฮานาบิมานานมากแล้วและรู้สึกหึงหวงทุกครั้งที่ฮานาบิอยู่กับมุกิถึงแม้จะรู้ว่าฮานาบิกำลังคบหากับมุกิอยู่ก็ตาม

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

งานภาพ เนื้อเรื่องและความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพและเนื้อเรื่อง

ด้านงานภาพของอนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง KUZU NO HONKAI บอกเลยว่าค่อนข้างที่จะสวยมากตามสไตล์อนิเมะยุคใหม่ เส้นจะเล็กและพริ้ว โทนสีในเรื่องจะไม่ได้สดใสมากออกจากหม่นด้วยซ้ำเพื่อให้เข้ากับโทนของอนิเมะ อนิเมะ 18+ เรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อไทยว่า ความปรารถนาของเหล่าสวะ เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างที่จะบิดเบี้ยวพอสมควรเพราะเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างแปลกของคนสองคน ด้านภาพเราให้ 8/10 ส่วนเนื้อเรื่องถ้าใครชอบอะไรแบบนี้ก็ค่อนข้างดีเลย ส่วนตัวเราชอบอะไรที่ค่อนข้างรุนแรงกว่านี้ เราให้ 6.5/10

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะ 18+ เรื่อง KUZU NO HONKAI หรือ ความปรารถนาของเหล่าสวะ แล้วบอกเลยว่าเราชอบอ่านมากกว่าดูถ้าเป็นเนื้อเรื่องประมาณนี้ อาจจะเพราะด้านอารมณ์มันได้มากกว่าแต่ยังไงอนิเมะก็ทำออกมาค่อนข้างดีทีเดียวถึงแม้จะไม่ได้มีรายละเอียดเหมือนกันในมังงะเป็นเป๊ะๆแต่ก็ไม่ได้ตกหล่นในด้านรายละเอียดสำคัญอะไร รวมๆแล้วทั้งด้านเนื้อเรื่อง ภาพและความรู้สึกหลังจากดูจบเราให้ 6/10 ไม่ได้ชอบขนาดนั้นแต่ก็ดูได้ แต่ไม่เหมาะสำหรับเด็กๆนะเพราะมีฉาก 18+ ของตัวละครในเรื่องค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะพระเอกกับนางเอก

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

บทสรุป

อนิเมะดังเรื่อง KUZU NO HONKAI หรือ ความปรารถนาของเหล่าสวะ เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมมังงะที่ชื่อเดียวกัน โดยมีจำนวน 12 ตอนจบ เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบแปลกๆของนักเรียนชายหญิงคู่หนึ่งที่คบหากันแต่ไม่ได้รักกัน ถ้าเหมือนกับปัจจุบันจะคล้ายๆ FWB แต่ว่ากรณีนี้จะมีเรื่องสถานะเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื้อเรื่องก็โอเค ไม่ได้แย่แต่อ่านเอาเราว่าสนุกกว่าตามความคิดเห็นส่วนตัว แต่ถ้าใครชอบดูก็เอาเลย เป็นอนิเมะที่มีฉาก 18+ ค่อนข้างเยอะ ไหนจะเรื่องที่ผิดศีลธรรทอีก แต่ก็อย่าคิดมากนี่มันก็แค่อนิเมะ

Categories
anime

รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

อนิเมะเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท เป็นอนิเมะที่มีมานานหลายปีแล้วแต่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยดู อนิเมะเรื่องนี้ถือเป็นอนิเมะที่เกือบจะเป็นอนิเมะยุคใหม่แล้ว คือมีจำนวนตอนน้อยแต่มีหลายภาค เป็นอนิเมะแนวโรแมนติกแฟนตาซีโดยมีตัวละครที่ดำเนินเรื่องคือนางเอก โดยเป็นอนิเมะที่เดิมทีเป็นไลท์โนเวลขายดีจึงถูกนำมาทำเป็นอนิเมะ โดยภาค 1 ได้ฉายในปี 2551 คือมากกว่า 10 ปีที่แล้ว และปัจจุบันมีทั้งหมด 4 ภาค เป็นพากย์ไทยทั้งหมด ใครที่ชอบอนิเมะแบบแฟนตาซีแนวใช้เวทมนตร์แนะนำเลย ค่อนข้างสนุก

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : ZERO NO TSUKAIMA

ชื่อเรื่องภาษาไทย : อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

ประเภท : ANIMATION

แนว : แฟนตาซี, โรแมนติก, ตอมเมดี้

ฉายเมื่อ : 6 กรกฏาคม 2551

จำนวน : 4 ภาค 50 ตอน

ภาษา : ไทย

คะแนน IMDB : 6.9

ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท : เรื่องย่อ

อนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท เป็นอนิเมะแฟนตาซีที่เนื้อเรื่องจะเล่าถึง หลุยส์ และอสูรรับใช้ของเธอที่เป็นมนุษย์ชื่อว่า ไซโตะ โดยตัวหลุยส์เองนั้นเป็นนักเรียนในโรงเรียนเวทมนตร์แต่หลุยส์กลับใช้เวทมนตร์ไม่ได้เลยแม้แต่น้อย นั่นทำให้เธอได้รับฉายาจากเพื่อนร่วมห้องว่า ยาย 0 สนิท วันหนึ่งมีการทดสอบเรัยกอสูรรับใช้ออกมาตัวหลุยส์เองได้ทำการเรียกอสูรรับใช้เหมือนกับคนอื่นๆ แต่อสูรรับใช้ที่เธอเรียกออกมาดันเป็นมนุษย์ผู้ชายที่ชื่อ ไซโตะ ซะงั้น นั่นยิ่งทำให้เธอโดนเพื่อนล้อหนักเข้าไปอีก แต่เธอก็ต้องรับไซโตะเป็นอสูรรับใช้อย่างไม่มีข้อแม้และไม่นานตัวเธอก็ตกหลุมรักไซโตะ

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท : แนะนำตัวละคร

หลุยส์ ฟรังซัวร์ เลอ บลังค์ เดอ ลา วาลิเอล (หลุยส์)

อนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง สูรรับใช้ของยาย 0 สนิท หลุยส์ถือว่าเป็นนางเอกของอนิเทะเรื่องนี้นั่นเอง เธอเป็นลูกสาวของตระกูล วาลิเอล และได้เข้ามาเรียนที่โรลเรียนเวทมนตร์เทริสเตน แต่ถึงแม้จะเรียนที่โรงเรียนเวทมนตร์แต่ตัวเธอก็ไม่ได้ใช้เวทมนตร์อะไรได้เลยยกเว้นแต่เวทย์ระเบิดที่เธอถนัดมาก หลุยส์มีข้อดีคือเป็นคนหน้าตาดีและมีจิตใจดี ภายหลังเธอสามารถใช้พลังธาตุว่างเปล่าได้ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งใน 5 ธาตุที่แข็งแกร่งที่สุด มีอสูรรับใช้เป็นมนุษย์ชื่อว่า ไซโตะ

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

ฮิรากะ ไซโตะ

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท อนิเมะฮาเร็มเรื่องนี้ไซโตะก็คือพระเอกนั่นเอง เดิมทีไซโตะเป็นเด็กหนุ่มม.ปลายธรรมดาๆที่อาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นแต่ด้วยความผิดพลาดในการอัญเชิญอสูรรับใช้ของนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์เทริสเตนที่ชื่อว่าหลุยส์ทำให้เขาได้เข้ามายังโรงเรียนเวทมนตร์แห่งนี้โดยบังเอิญและได้กลายเป็นอสูรรับใช้ของหลุยส์อย่างไม่มีข้อแม้ ไซโตะเป็นหนุ่มที่ค่อนข้างเนื้อหอมเลยทีเดียว มีสาวๆในโรงเรียนเวทมนตร์มาติดหลายคน แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ตกหลุมรักหลุยส์อยู่ดี

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

คิวเก้ ออกุสต้า เฟรเดอริก้า ฟอน อันฮัลท์ เซอร์บุซ (คิวเก้)

ในอนิเมะฮาเร็มเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท ตัวละครคิวเก้คือตัวละครที่เป็นคู่กัด คู่ปรับกับหลุยส์นางเอกของเรื่องมาอย่างช้านาน นิสัยไม่ค่อยจะดี มีจุดเด่นคือหน้าอกหน้าใจที่ใหญ่เกินหน้าเกินตาตัวละครหญิงหลายคนในเรื่อง นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่หลุยส์ไม่ชอบคิวเก้ และตัวคิวเก้เองก็ชอบไซโตะด้วยนั่นยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของหลุยส์และคิวเก้ยิ่งแย่ลงไปอีก แต่คิวเก้ก็ไม่ใช่ตัวร้ายของเรื่อง

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

งานภาพ และความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพ

สำหรับอนิเมะน่าดูเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท ด้านงานภาพถือว่ายังไม่สวยมาก เนื่องจากอนิเมะก็ค่อนข้างที่จะมีมานานมากแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นอนิเมะที่กำลังจะเข้าสู่ยุคใหม่แล้ว ภาพจะเป็นแนวที่เราไม่คุ้นกันถ้าเป็นอนิเมะญี่ปุ่นแบบเก่า เรื่องนี้ภาพจะคลีนกว่า รายละเอียดไม่เยอะเท่ากับอนิเมะแบบเก่า แต่ก็สวย แต่ถ้าใครไม่ชอบอาจจะขัดตามากถ้าหากชินกับภาพอนิเมะแบบเก่าอยู่ ส่วนการเคลื่อนไหวต่างๆยังไม่ได้สมูตมาก แต่ก็ไม่แย่ อนิเมะแบบนี้ไม่ต้องคาดหวังฉากที่ต้องเคลื่อนไหวเร็วๆเลยเพราะไม่มีความสมูตสักนิด งานภาพเราให้ 6.5/10

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะต่างโลกเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท แล้วบอกเลยว่าไม่ได้คาดหวังอะไร หลังจากดูจบก็ยังไม่ได้ว้าวอยู่ดี ไม่รู้เหมือนกันว่าคนที่เคยอ่านแบบเป็นไลท์โนเวลจะรู้สึกยังไง แต่เราค่อนข้างที่จะเฉยกับอนิเมะแนวนี้อยู่แล้วเลยไม่ได้ว้าวอะไรมาก ภาพก็โอเคไม่ได้สวยเว่อร์ เนื้อเรื่องก็ไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ได้แปลกใหม่ขนาดนั้น ก็ตามสเตปอนิเมะแนวฮาเร็มเลย ไม่ได้แปลก รวมๆแล้วก็ถือว่าโอเค ดูได้ ไม่แย่ ถ้าใครสนใจว่างๆก็หามาดูได้เพราะเป็นพากย์ไทยทั้งหมด 50 ตอนเลย แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่องนี้บริษัทไหนได้ลิขสิทธิ์ไป ส่วนตัวเรื่องนี้เราให้ 5/10 ไม่ได้แย่ แต่ไม่ว้าว

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

บทสรุปอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA 

อนิเมะแฟนตาซีเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท เป็นอนิเมะแนวโรแมนติกแฟนตาซี เนื้อเรื่องจะอยู่ในรั้วโรงเรียนซะเป็นส่วนใหญ่ เนื้อเรื่องจะวนๆอยู่ที่การเพิ่มพลังให้นางเอกกับชีวิตประจำวันของตัวละครหลักสองตัวคือหลุยส์และไซโตะ ไม่ได้มีฉากต่อสู้ที่อลังการอะไร เนื้อเรื่องเบสิคตามสไตล์อนิเมะแนวฮาเร็มคือจะมีผู้หญิงเยอะๆมารุมชอบผู้ชายคนเดียว แต่สุดท้ายก็มาตกม้าตายเพราะชอบนางเอกอยู่ดี ใครที่ว่างๆไม่มีอะไรจะดูก็สามามารถดูได้ ไม่แย่ แต่ก็ไม่ได้แนะนำขนาดนั้นเพาะเรื่องดีกว่านี้ก็มีเยอะแยะ 

Categories
anime

รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

อนิเมะน่าดูเรื่องนี้อาจจะมีคนหลายคนที่ไม่คุ้นชื่อเลย และเมื่อเห็นหน้าปกอาจจะไปกันใหญ่ ทำให้คิดว่านี่มันเรื่องอะไรกัน แต่หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นผู้หญิงผมแดงถักเปีย ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงขายาวสีดำมาบ้างแล้ว เพราะนำเอาตัวละครนี้จากมังงะเรื่องนี้มาคอสเยอะมาก โดยมังงะเรื่องนี้กำลังถูกทำโดยสตูอย่าง MAPPA ผู้ผลิต ATTACT ON TITAN แบบฉบับอนิเมะออกมา แค่นี้คงพอจะนึกออกแล้วใช่ไหมว่ามันน่าดูยังไง เพราะงั้นตั้งตารอได้เลย

ชื่อภาษาอังกฤษ : CHAINSAW MAN

แนว : แอคชั่น, ดาร์กแฟนตาซี

ฉายทาง : ยังไม่ประกาศ

ฉายเมื่อ : ยังไม่ประกาศ

จำนวนตอน : ยังไม่ประกาศ

คะแนน IMDB : –

อนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN : เรื่องย่อ

อนิเมะน่าดูเรื่องนี้จะพูดถึงโลกที่ปีศาจมีอยู่จริง และมีอยู่เยอะซะจนต้องมีคนคอยปราบ โดยพระเอกของเรื่องอย่าง “เด็นจิ” เด็กหนุ่มยากจนที่ใช้ชีวิตให้ผ่านพ้นแต่ละวันไปอย่างยากลำบาก เขาได้ทำงานเป็นนักล่าปีศาจนอกระบบที่ได้ค่าจ้างไม่เป็นธรรม และไม่มีวันที่จะได้ชดใช้หนี้สินหมดด้วย เด็นจิได้จับคู่กับ “โปจิตะ” ปีศาจเลื่อยยนต์ตัวจิ๋วกำจัดปีศาจตนอื่น เพื่อเอาเงินค่าหัวมาซื้ออาหารกิน วันหนึ่งเด็นจิได้ถูกหลอกมาฆ่าแต่โปจิตะได้สละชีวิตของตนเองเพื่อช่วยเด็นจิไว้ ทั้งคู่จึงรวมร่างกัน ทำให้เด็นจิกลายเป็นมนุษย์ที่มีพลังของปีศาจ

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

การพบกันของนักล่าปีศาจ

จนกระทั่งวันหนึ่งเด็นจิก็ได้พบกับ “มาคิมะ” คนของนักล่าปีศาจของทางการทาบทามมาให้ร่วมงานด้วยกัน นับตั้งแต่วันนั้นเด็นจิจึงได้ทำงานเป็นนักล่าปีศาจของทางการ ภายใต้การควบคุมของมาคิมะ และต่อมาเด็นจิก็ได้พบกับเพื่อนอย่าง “พาวเวอร์” และ “อาคิ” ในเวลาต่อมาจะได้ร่วมทำภารกิจด้วยกันโดยอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของมาคิมะอีกทีหนึ่ง

อนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN : แนะนำตัวละครหลัก

เด็นจิ

เด็นจิ เป็นพระเอกของอนิเมะน่าดูเรื่อง CHAINSAW MAN นั่นเอง เด็นจิเป็นเด็กหนุ่มที่มีฐานะยากจนข่นแค้นมาก โดยในช่วงแรกเขาได้ทำงานให้กับนักล่าปีศาจนอกระบบ และถูกเอาเปรียบ เรื่องส่วนแบ่งอยู่เสมอ แต่ด้วยความจนทำให้เด็นจิต้องยอม เพื่อปากท้องของเขาในแต่ละวัน โดยเด็นจิมีคู่หู่ที่เป็นปีศาจเลื่อยจิ๋วชื่อว่า โปจิตะ วันหนึ่งเด็นจิถูกหลอกไปฆ่า ทำให้โปจิตะสละหัวใจให้เขา และได้กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน ในเวลาต่อมาเด็นจิได้เข้ามาทำงานเป็นนักปราบปีศาจของทางการโดยการทาบทามของมาคิมะ

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

พาวเวอร์ 

พาวเวอร์ เป็นเพื่อนของเด็นจิในอนิเมะน่าดูเรื่องนี้ โดยพาวเวอร์คือมนุษย์ปีศาจเลือด พาวเวอร์เป็นพวกเอาแต่ใจ และชอบใช้ความรุนแรงอยู่เสมอ ถูกบังคับให้ทำงานในหน่วยนักล่าปีศาจพิเศษหน่วยที่ 4 โดยมีเด็นจิเป็นคู่หู หัวหน้าของทั้งสองคนคือ อาคิ โดยมีมาคิมะเป็นหัวหน้าอีกทีหนึ่ง

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

ฮายาคาวะ อาคิ

อนิเมะน่าดูเรื่อง CHAINSAW MAN อาคิเป็นตัวละครที่เป็นหนึ่งในทีมของเด็นจิ และเป็นลูกน้องของมาคิมะ อาคิเป็นรุ่นพี่เด็นจิ 3 ปี เขาได้ทำสัญญากับปีศาจจิ้งจอก และปีศาจคำสาปไว้ มีหน้าที่คอยจับตาดู และดูแลเด็นจิกับพาวเวอร์ที่เป็นปีศาจตามคำสั่งของมาคิมะที่เป็นหัวหน้า ส่วนตัวอาคินั้นมีความแค้นกับปีศาจปืน และมาทำงานเป็นนักล่าปีศาจก็เพื่อที่จะล้างแค้นให้จงได้

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

มาคิมะ

ในอนิเมะน่าดูนี้มาคิมะถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความลับค่อนข้างเยอะ โดยในเรื่องมาคิมะมีคาแรคเตอร์เป็นสาวผมแดงถักเปีย ใส่ชุดฟอร์มตลอดเวลา และเป็นหัวหน้าแผนกนักล่าปีศาจพิเศษแผนกที่ 4 ของทางการ มาคิมะมีความสามารถพิเศษในการดมกลิ่น แยกแยะระหว่างปีศาจ และมนุษย์ได้ พร้อมความสามารถที่ยังไม่เปิดเผยอีกหลายอย่าง โดยมาคิมะเป็นคนที่ทาบทามเด็นจิให้มาทำงานเป็นนักล่าปีศาจของทางการที่เธอทำงานอยู่นั่นเอง

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

งานภาพ และความคิดเห็นส่วนตัว

อนิเมะน่าดูเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ถูกนำมาจากมังงะเลือดสาดเรื่อง CHAINSAW MAN มังงะที่กำลังโด่งดังเป็นอย่างมาก โดยสตูดิโอที่ได้รับงานนี้คือ MAPPA จากผู้สร้างอนิเมะสุดโด่งดังอย่าง ATTACT ON TITAN นั่นเอง แค่ตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเป็นน้ำจิ้มก็น่าดูมาก ๆ แล้ว ใครที่เป็นแฟนมังงะเลือดสาดเรื่องนี้ก็ตั้งตารอดูได้เลย MAPPA จะต้องไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยมีข่าวแว่ว ๆ มาว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ ATTACT ON TITAN SS4 FINAL ด้วย เลือกดูไม่ถูกเลยทีเดียว

ด้านงานภาพ

สำหรับอนิเมะน่าดูเรื่องนี้ที่ได้ถูกนำมาทำจากมังงะเลือดสาดที่โด่งดังแล้วนั้น แบบเวอร์ชั่นอนิเมะที่ถูกเปิดเผยออกมาแล้วก็ได้สตูดิโอ MAPPA ที่สร้างอนิเมะระดับแนวหน้า ATTACT ON TINTAN มาทำนั้น คงไม่ต้องพูดถึงความสุดยอดเลย ทั้งตัวละครที่ต้องสวยแน่ ๆ และฉากต่อสู้ที่ยังไงก็ต้องทำออกมาดีแน่นอน ตามมาตรฐานของสตูดิโอ ด้านงานภาพนี้คงไม่มีอะไรให้ต้องเป็นห่วง เพราะหลังจากที่ดูตัวอย่างมา เรียกได้ว่าแค่ตัวอย่างก็ชวนดูสุด ๆ แล้ว เป็นอนิเมะแอคชั่นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยเชียว 

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

บทสรุป

อนิเมะน่าดูเรื่อง CHAINSAW MAN อาจจะไม่คุ้นหูใครหลายคน แต่ถ้าได้เห็นตัวละครที่ชื่อว่า มาคิมะ ทุกคนก็จะร้องอ๋อเลยทีเดียว เพราะตัวละครนี้ดังมาก ดังกว่าตัวพระเอกอย่างเด็นจิอีก หลังจากที่ดูตัวอย่างที่ทางสตูดิโอปล่อยออกมาแล้วนั้น เรื่องนี้ค่อนข้างคาดหวังพอสมควรว่ามันจะต้องออกมาดีแน่ ๆ MAPPA จะต้องไม่ทำให้ผิดหวัง การันตีให้ได้อยู่แล้วว่าสตูดิโอนี้สุดยอดแค่ไหน เป็นห่วงก็แต่ว่าอนิเมะใหม่เรื่องนี้จะถูกตัดฉากหลาย ๆ ฉากออกไปหรือเปล่า เพราะมีเนื้อที่ค่อนข้างรุนแรงพอสมควร 

Categories
anime

รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

อนิเมชั่นแฟนตาซี
รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

อนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่อง WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคย เพราะชื่อภาษาไทยแปลก ๆ แต่ถ้าพูดว่า นางพญางูขาว หลาย ๆ คนก็คงจะอ๋อในทันที เพราะอนิเมชั่นเรื่องนี้ทำมาจากนิทานพื้นบ้านของจีนที่โด่งดัง จนถูกนำมาทำเป็นทีวีซีรีส์ และหนังมาก่อนหน้านี้หลายครั้งแล้ว และส่วนมากมักจะประสบความสำเร็จแทบทุกอย่าง โดยเฉพาะซีรีส์ที่นักแสดงดังเป็นพลุแตกจากการแสดงเพียงเรื่องเดียว ในปี 2020 อนิเมชั่นฟอร์มยักษ์จากนิทานพื้นบ้านเรื่องนี้ก็ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมชั่นให้ได้ชมกัน 

ชื่อภาษาอังกฤษ : WHITE SNAKE

ชื่อภาษาไทย : อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

ประเภท : ANIMATION

แนว : แฟนตาซี

ฉายเมื่อ : 6 สิงหาคม 2020

ความยาว : 99 นาที

คะแนน IMDB : 7.1

อนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE : เรื่องย่อ

อนิเมชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์แห่งปี 2020 เป็นเรื่องราวความรักของคนกับงูที่โด่งดังมากซะจนแทบไม่มีคนที่ไม่รู้จัก เรื่องราวของ “เสี่ยวไป๋” หญิงสาวสวยที่เป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์งูปีศาจที่ใคร ๆ ต่างก็หวาดกลัว เสี่ยวไป๋ได้รับภารกิจให้มาสังหารฮ้องเต้ แต่ดันเกิดความผิดพลาดทำให้เธอสลบไป และมาฟื้นอีกทีในหมู่บ้านของนักจับงู เธอจะให้ใครรู้ตัวตนที่แท้จริงของเธอไม่ได้ แต่โชคยังดีอยู่ที่เธอได้พบกับ “อาซาน” ชายหนุ่มแสนดีในหมู่บ้านที่อาสาขะปกป้อง และดูแลเธอจนก่อเกิดเป็นความรักต้องห้ามระหว่างคนกับงู

อนิเมชั่นแฟนตาซี
รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

แนะนำตัวละครหลัก อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว 

เสี่ยวไป๋ 

นางเอกของอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้ เสี่ยวไป๋เป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์งูปีศาจที่บำเพ็ญเพียรแต่ยังไม่ได้บรรลุเป็นเซียนสักที ร่างมนุษย์เธอเป็นหญิงสาวสวยแต่เมื่ออยู่ในร่างของงูเธอจะเป็นงูสีขาว ด้วยความผิดพลาดขณะทำภารกิจทำให้เสี่ยวไป๋สูญเสียความทรงจำไปขณะที่มาอยู่ที่หมู่บ้านของนักจับงู แต่ที่นั่นก็ทำให้เธอได้พบกับรักแท้ของเธอและก่อเกิดเป็นความรักที่แม้แต่ชีวอตก็สามารถสละให้ได้

อาซาน

พระเอกของอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้นั่นเอง อาซานเป็นหนุ่มหน้าตาดี มีจิตใจดีที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านของนักจับงูแต่ดันกลัวงู วันหนึ่งอาซวนได้พบกับเสี่ยวไป๋นอนสลบอยู่โดยที่ไม่รู้ว่าเธอคือปีศาจงูทำให้เขาตัดสินที่จะช่วยชีวิตเสี่ยวไป๋เอาไว้โดยไม่ได้คำนึงถึงผลลัพธ์ที่ตามมา แต่ต่อมาอาซวนก็ได้ตกหลุมรักเสี่ยวไป๋ในที่สุด และอยากที่จะใช้ชีวิตร่วมกับเธอ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นไปได้ยากก็ตาม

เสี่ยวชิง

ศิษย์น้องของเสี่ยวไป๋ เสี่ยวชิงเป็นคนที่รักพี่สาวอย่างเสี่ยวไป๋มาก ตามเนื้อเรื่องเสี่ยวชิงเป็นคนที่แก่นแก้วมากเรียกง่าย ๆ ว่าค่อนข้างดื้อ และเป็นคนที่ให้ปิ่นหยกกับเสี่ยวไป๋ด้วย ในภาคนี้เสี่ยวชิงไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก เพราะเป็นเนื้อเรื่องของเสี่ยวไป๋ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามเสี่ยวชิงก็ยังมีความสำคัญกับอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้อยู่

อนิเมชั่นแฟนตาซี
รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

งานภาพ สิ่งที่ควรแก้ไข และรีวิวความเห็นส่วนตัว

อนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้ถูกนำมาจากนิทานพื้นบ้านอันโด่งดังของจีน เรื่องนางพญางูขาวถูกนำมาทำวนเวียนทั้งแบบซีรีส์ และหนังหลายต่อหลายครั้ง แต่นี่คงจะเป็นครั้งแรกที่นำมาสร้างเป็นอนิเมชั่นแบบนี้ อย่างไรก็ตามใครที่ไม่ชอบดูแบบซีรีส์เพราะมันยาวเกินไป หรือไม่ชอบดูหนังก็สามารถมาดูเป็นอนิเมชั่นแบบนี้แทนได้ ภาพสวย เนื้อเรื่องเหมือนในซีรีส์ และหนังเลย สามารถดูได้เพลิน ๆ ถ้าไม่ติดอะไรนี่ก็เป็นอนิเมชั่นที่ดีอีกเรื่อง แต่ถ้าเคยดูมาแล้วก็อาจจะตื่นเต้นแค่ภาพในอนิเมชั่นมันอลังการแค่นั้นเอง

เกี่ยวกับงานภาพ

ด้านงานภาพของอนิเมชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่สร้างจากนิทานพื้นบ้านเรื่องนี้บอกเลยว่ายิ่งใหญ่ตระการตามาก ทั้งการออกแบบตัวละคร ฉากต่าง ๆ ในเรื่องก็สวยงงามไปหมด อนิเมชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ค่อนข้างเก็บรายละเอียดได้ดีพอสมควร โดยเฉพาะเวลาที่ชายผ้าโดนลมพัด มันดูพริ้วไสวเหมือนกับเวลาที่เราดูหนังจีนเลย ฉากอะไรต่าง ๆ มีความเป็นจีนสูงมาก แบบเห็นแล้วสามารถรู้ได้เลยว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอะไร ทุกอย่างดูลงตัวมาก ๆ เรียกได้ว่าทำได้สวยสมกับทุนสร้างจริง ๆ ด้านงานภาพให้ 8/10 ใช้ความคิดเห็นส่วนตัวหักตรงที่ไม่ค่อยชอบอนิเมชั่นแบบ 3D ของเอเชียเท่าไหร่

อนิเมชั่นแฟนตาซี
รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

จุดที่ควรแก้ไข

อนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้มีจุดที่ควรแก้ไขเพียงไม่กี่จุด ก่อนอื่นเลยคือเสียงพากย์ภาษาไทย มันดูยังไม่เข้ากับตัวละครมากพอ ฉากไหนที่ต้องตะโกน หรือทำเสียงดัง ๆ รู้สึกเหมือนนักพากย์กั๊กเสียงเอาไว้ ทำให้ดูยังไม่เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครในขณะนั้น และจุดที่ควรแก้ไขอีกที่หนึ่งก็คือด้านเนื้อเรื่อง ด้วยเนื้อหาที่ใคร ๆ ต่างก็รู้อยู่แล้วว่าจุดเริ่มต้น ระหว่างเรื่อง และจุดจบเป็นอย่างไร ทำให้หลาย ๆ คนมองข้ามอนิเมชั่นจากนิทานพื้นบ้านเรื่องนี้ เพราะทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่ามันเป็นยังไง เพียงแต่อันนี้มันเป็นเวอร์ชั่นการ์ตูนอนิเมชั่นเท่านั้นเอง ด้านเนื้อเรื่องให้ 5/10 ไม่ถือว่าแย่ แต่รู้อยู่แล้วว่าจะเป็นยังไง

บทสรุป

อนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้ทำออกมาได้สวยงามไม่รู้จะติอะไร ภาพสวย ฉากสวย แต่ถึงด้านงานภาพ๗ะสวยขนาดไหนก็ต้องมีอย่างอื่นให้ติอยู่ดีอย่างเช่น เรื่องงานเสียง เสียงพากย์มันไม่ได้อารมณ์เลย อยากจะให้นักพากย์ลองเปลี่ยนวิธีพากย์ดู ถ้าพากย์ออกมาเหมือนดูหนังจีนมันจะเวิร์กมากเลย สิ่งที่จะติต่อมาคือเนื้อเรื่อง อยากจะให้เพิ่มเติมอะไรลงไปในเนื้อเรื่องบ้าง มันจะได้ไม่จำเจเกินไป แบบนี้คนดูเดาทางออกกันหมดแล้วว่ามันจะเป็นยังไงต่อไป ถ้ามีอะไรแปลกแหวกแนวในเนื้อเรื่องกว่านี้อีกสักนิดหนึ่งละก็อาจจะสามารถเรียกผู้ชมได้มากกว่านี้ ส่วนตัวขอให้ 6/10 สนุกดีแต่ไม่ว้าว แต่ก็ดูได้เพลิน ๆ

อนิเมชั่นแฟนตาซี
รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว
Categories
anime

รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ถ้าพูดถึงอนิเมะวายที่กำลังเป็นกระแสเมื่อไม่นานมานี้คงหนีไม่พ้นเรื่อง FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED หรือที่เราอาจจะคุ้นหูอย่าง คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด) อนิเมะใหม่มาแรงที่ถูกนำมาทำเป็นมีมหลายต่อหลายครั้ง ถ้าใครเป็นคออนิเมะวายคงจะตามเก็บเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะดู หรือไม่ดูดีก็มาอ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจก่อนก็ได้ แต่ขอบอกเลยว่าเป็นอนิเมะน่าดูอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด ถ้าคุณเป็นคออนิเมะวาย หรือถ้าไม่ใช่ก็ลอง ๆ มาดูก่อนได้ เผื่อจะได้เปิดมุมมองใหม่ ๆ ในการดูอนิเมะ

ชื่อภาษาอังกฤษ : THE MILLIONAIRE DETECTIVE BALANCE : UNLIMITED

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED

ชื่อภาษาไทย : คุณชายนักสืบ(รวยไม่จำกัด)

ประเภท : อนิเมะ

ภาษา : ญี่ปุ่น บรรยายไทย

ฉายเมื่อ : ปี 2020

ฉายทาง : NETFLIX, BILIBILI

จำนวน : 11 ตอน

คะแนน IMDB : 7.4

อนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED : เรื่องย่อ

สำหรับอนิเมะวายเรื่องคุณชายนักสืบเป็นอนิเมะที่กระแสมาแรงมากจนฉุดไม่อยู่ โดยเนื้อเรื่องคร่าว ๆ ก็คือพระเอกของเรื่องอย่าง “คัมเบะ ไดสุเกะ” ทายาทของมหาเศรษฐีที่ได้เข้ามารับตำแหน่งในสำนักงานป้องกันอาชญากรรมสมัยใหม่ และได้เป็นคู่หูกับ “คาโตะ ฮารุ” นายเอกของเรื่อง โดยฮารุเป็นผู้มีศีลธรรมสูงมาก จึงไม่ชอบท่าทีของไดสุเกะที่ชอบใช้เงินแก้ปัญหา เพราะการมาทำงานวันแรกไดสุเกะได้ขับรถชนรถทุกคันที่จอดอยู่ แล้วใช้เงินจำนวนมหาศาลในการแก้ปัญหา แต่ทุกคนก็ดันพอใจ นั่นจึงทำให้ฮารุไม่ชอบไดสุเกะมาก ๆ จึงเกิดเป็นสงครามการแข่งขันระหว่างเงินตรา และศีลธรรม 

ตัวละครหลัก คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

คัมเบะ ไดสุเกะ

พระเอกอนิเมะวายเรื่องนี้ ไดสุเกะเป็นทายาทของมหาเศรษฐี และจำเป็นต้องมาทำงานในญี่ปุ่น เดิมทีไดสุเกะเป็นคนฉลาด แต่ด้วยความที่บ้านรวยเลยถูกให้ท้ายมาตลอด ส่งผลให้ไดสุเกะมีนิสัยที่ไม่ค่อยจะดี และมักใช้เงินแก้ปัญหามากกว่าที่จะทำอะไร ๆ ให้มันถูกต้องอย่างวันแรกของการทำงานก็ทำเรื่องไว้แล้ว จึงถูกนายเอกของเรื่องอย่างฮารุเกลียดนั่นเอง ไดสุเกะมีนิสัยที่ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย ใช้เป็นน้ำเลยทีเดียว (ทำไงได้ ก็คนมันรวย)

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ตาโตะ ฮารุ

นายเอกอนิเมะวายเรื่องคุณชายนักสืบ คาโตะ ฮารุ เดิมทีเคยทำงานเป็นนักสืบมาก่อน แต่เกิดเหตุทำให้ฮารุต้องมาอยู่แผนกสืบสวนแทน แต่ถึงอย่างนั้นแม้เขาจะได้มาอยู่ในแผนกสืบสวน แต่ก็ไม่วายไปวุ่นวายกับพวกนักสืบอยู่ทุกวัน ทำให้รุ่นน้องที่เป็นนักสืบว่าอยู่ตลอด อยู่มาวันหนึ่งก็ได้มีนักสืบคนใหม่ย้ายเข้ามาทำงาน และเขาก็ได้ร่วมงานกับนักสืบใหม่คนนั้น ซึ่งก็คือไดสุเกะนั่นเอง ถึงแม้ไดสุเกะจะเก่งแค่ไหนก็ตาม แต่เขาก็ต้องปวดหัวอยู่ตลอดกับการใช้เงินฟาดหัวคนอื่นของไดสุเกะ

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

งานภาพ จุดเด่น จุดด้อยและรีวิวตามความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพ

ด้านงานภาพของอนิเมะวายเรื่อง FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED ค่อนข้างที่จะดีเลยทีเดียว เพราะทำแบบอนิเมะสมัยใหม่เลย คือ ภาพคมชัด ตัวละครสวย สีสันสวยงาม การตัดเส้นที่ดูบาง ๆ ทำให้ภาพดูไม่รกจนเกินไป การออกแบบคาแรคเตอร์ตัวละครก็ดูเหมาะกับบทบาทมาก ตัวพระเอกก็คือหล่อรวยตามคำเคลมจริง ๆ แต่ฉากไหนที่ต้องวิ่ง หรือไล่ล่ากันก็ต้องทำใจหน่อย เพราะอนิเมวายเรื่องนี้ถูกทำให้เหมือนกับอนิเมะโชโจ คือ อนิเมะสำหรับผู้หญิงนั่นเอง เพราะงั้นฉากแอคชั่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่อง จึงไม่ได้ทำออกมาดีเท่าอนิเมะที่เป็นแอคชั่นแต่ก็ถือว่าใช้ได้ 

จุดเด่น

เกี่ยวกับจุดเด่นของอนิเมะวายเรื่องนี้คงจะเป็นตัวละครพระเอกกับนายเอกที่ดูแล้วเหมือนตัวละครผู้ชายจริง ๆ มากกว่าที่จะเป็นอนิเมะ Y เพราะด้วยฮารุที่เป็นนายเอกไม่ได้ดูน่ารัก หรือออกสาว แต่เป็นตัวละครเด็กผู้ชายธรรมดา ๆ และตัวละครพระเอกที่ทำออกมาเป็นผู้ชายเจ้าสำอาง บางคนจึงดูไม่ออกว่านี่คืออนิเมะวาย และเนื้อเรื่องที่แหวกจากอนิเมะ Yปกติที่ส่วนมากนายเอกจะค่อนข้างอ่อนแอ และเย้ายวน (?) แต่เรื่องนี้นายเอกเก่งเอาเรื่องเลย ส่วนพระเอกก็ค่อนข้างกวน และไม่ได้ดูสนใจที่จะจีบตัวนายเอกขนาดนั้น ทำให้เรื่องนี้สนุก เพราะแหวกออกจากเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ได้ดี

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

จุดด้อย

ในด้านของจุดด้อยอนิเมะวายเรื่องนี้ไม่รู้จะติอะไรจริง ๆ เพราะเราก็ไม่ใช่คออนิเมะ Yที่จะได้รู้ว่าอะไรควรมีหรือไม่ควรมีในเรื่อง สิ่งที่เราเห็นคือความไม่สมเหตุสมผลของตัวละครพระเอกอย่างไดสุเกะ คิดตามหลักความเป็นจริงถึงแม้มันจะสนุกกับการที่เห็นตัวละครทำตัวบ้าระห่ำ ใช้เงินแบบไม่คิดชีวิต แต่ถ้าตามจริงแล้วที่ญี่ปุ่นมีกฎหมายที่เข้มงวดมาก ถ้าจะมีใครที่ขับรถเร็วจนสามารถชนรถคันอื่น ๆ ที่จอดอยู่ให้พังพินาศหมดได้ คน ๆ นั้นคงต้องติดคุกอย่างแน่นอน และตามนิสัยของคนญี่ปุ่นส่วนมากที่เป็นคนมีเหตุผลนั่นทำให้ไดสุเกะเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยมีเหตุผลเอาซะเลย

บทสรุป 

ตามความคิดเห็นส่วนตัวอนิเมะวายเรื่องนี้ค่อนข้างสนุก เพราะเนื้อเรื่องไม่ได้เน้นไปที่ความรักระหว่างพระเอกกับนายเอก แต่เน้นไปที่การกระทำของตัวละครในเรื่องมากกว่า ถ้าใครเป็นคออนิเมะ Yอาจจะไม่ได้ถูกใจด้านเนื้อเรื่องขนาดนั้น แต่รวม ๆ ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะตัวละครอย่างไดสุเกะที่ค่อนข้างฮอตในหมู่สาว ๆ เพราะหล่อ และรวยมาก แต่อย่างไรก็ตามในด้านเนื้อเรื่องก็ค่อนข้างสนุก ถ้าไม่ได้อคติกับอนิเมะ Yก็ดูเพลิน ๆ สนุกดี แต่ถ้ามีอคติก็อยากจะให้ลองเปิดใจแล้วจะชอบ เพราะไม่ได้ต่างกับอนิเมะปกติเลย ส่วนตัวเราให้เรื่องนี้ 8/10 ค่อนข้างสนุกเกินความคาดหมาย