Categories
anime

 ANIME ออนไลน์ เอาไว้ดูช่วงวันหยุด

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ดู ANIME ออนไลน์ กันทั้งนั้น ไม่ว่าอะไรก็มีให้ดูแบบออนไลน์ทั้งบนเว็บและในแอพแบบถูกลิขสิทธิ์ ใครสะดวกแบบไหนก็ดูแบบนั้น แต่ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ดีที่ดีสุด เพราะเดี๋ยวนี้มันสะดวกแล้ว มีหลายแอพให้ได้เลือกแถมค่าบริการรายเดือนยังไม่แพง อย่าง NETFLIX หรือ WE TV ที่มีอนิเมะให้ดูเยอะมาก ใครที่ชอบแบบไหนอยากดูเรื่องอะไรก็สามารถตามไปได้ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำอนิเมะออนไลน์ที่เอาไว้ดูวันหยุดกัน ใครชอบแนวไหนก็ไปตามกันได้ เอาที่สบายใจเลยยย

ANIME ออนไลน์ ดองไว้ดูวันหยุด

ANIME ออนไลน์

ONE PUNCH MAN

เรื่องแรกที่แนะนำคือ ONE PUNCH MAN เป็น อนิเมะแอคชั่น ที่ฉากต่อสู้สนุกมากกก เป็น ANIMEออนไลน์ ที่สามารถหาดูได้ใน อนิเมะNETFLIX มีทั้ง SS1-2 ภาพสวย ฉากต่อสู้คือดีมากกก สมูทสุดๆ จำนวนตอนไม่เยอะสามารถดูได้สบายๆในวันหยุด ดูทั้ง 2 ซีซั่นจบในหนึ่งวันยังทำได้เลย ใครที่มีเวลาไม่มากแต่อยากดูอนิเมะมันส์ๆก็แนะนำเรื่องนี้เลย

ANIME ออนไลน์

JOJO’S BISZARRE ADVENTURE โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ 

ANIMEออนไลน์ อีกเรื่องที่อยากจะแนะนำ แต่ถ้าดูคงต้องมีเวลาหน่อยเพราะมีถึง 6 ซีซั่น แถมซีซั่นนึงจำนวนตอนก็เอาเรื่องแยู่ แต่ถ้าได้ดูรับรองว่าติดจนไม่อยากไปทำงานเลย อยากดูให้จบ555 มันสนุกมากจริงๆถึงจะมีหลายคนขัดใจกับภาพตัวละครที่ดูแล้วใจเกเรมาก แต่นี่ไม่ใช่อนิเมะวายเพราะงั้นหายห่วงได้ สามารถหาดูได้ใน NETFLIX

ANIME ออนไลน์

GINTAMA

อนิเมะออนไลน์ อีกเรื่องที่อยากจะแนะนำมากๆ แต่ก็ต้องมีเวลาดูเพราะมีหลายซีซั่นเหลือเกิน ไหนจะภาคเดอะมูฟวี่อีก เรื่องนี้เป็นอนิเมะสายฮาที่ใครดูก็ต้องหัวเราะ แก้เครียดได้ดีมากหรืออาจจะเครียดกว่าเดิมเพราะตามมุขไม่ทัน หาดูได้ใน TRUE SPARK JUMP เท่านั้น

อนิเมะออนไลน์

SHAMAN KING 

อนิเมะในตำนานอีกเรื่องที่ตอนนี้กลายมาเป็นANIME ออนไลน์แล้ว และถูกนำมารีเมคใหม่ ภาพสวยขึ้นมาก แต่ถ้าใครจำภาพแบบเก่าก็ต้องทำใจนิดนึง เพราะภาพใหม่นี่ไปตนละทางกับภาพเก่าเลย แต่ใดๆคือเนื้อเรื่องยังสนุกเหมือนเดิม อาจจะมีเพิ่มบางฉากเข้ามา ดูได้ใน NETFLIX

อนิเมะออนไลน์

บทสรุป

อนิเมะจาก STUDIO GHIBLI ทุกเรื่องANIME ออนไลน์จาก STUDIO GHIBLI ทุกเรื่องล้วนเป็นแนวแบบดูได้เรื่อยๆ สบายๆ มีเนื้อหาหนักหน่วงแค่ไม่กี่เรื่อง ใครที่ชอบดูอนิเมะที่เป็นเดอะมูฟวี่ จบในหนึ่งตอนต้องมาดูของค่ายนี้เลย ภาพสวย เนื้อเรื่องก็ดีทุกเรื่อง เป็นค่ายที่คุณภาพอัดแน่นมาก สามารถดูได้ใน NETFLIX

สนับสนุนโดย : https://gclubspecial168.com/

Categories
anime

การ์ตูนวาย แนะนำ อนิเมะวายน่าดูที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

 ก่อนหน้านี้เราเคยพูดถึง การ์ตูนวาย แบบอ่านใน WEBTOON ไปแล้ว ตอนนี้เราจะมาแนะนำการ์ตูนวายแบบดูกันบ้าง หรือก็คืออนิเมะนั่นเอง ใครว่าอ่านยังไม่ถึงรสงั้นลองมาดูกันดีกว่า อนิเมะวายมีค่อนข้างน้อยแต่ที่มีอยู่ก็ดีทุกเรื่อง วันนี้เราเลยจะหยิบเฉพาะเรื่องที่เราเคยดูมาเท่านั้น ใครที่ชอบก็มาตามเก็บได้ แต่ถ้าใครไม่ใช่แนวนี้ก็เลื่อนผ่านไปเลยเพราะคงไม่ถูกจริตอย่างแรง แต่อย่างไรก็ตาม อนิเมะวาย ก็สนุกไม่แพ้อนิเมะทั่วไปอยากจะให้ลองเปิดใจดู บางทีมันไม่ได้เน้นไปที่ฉาก 18+ อย่างที่คิด มันยังมีเนื้อเรื่องอื่นๆให้ติดตามอีกเยอะเลย

การ์ตูนวาย 4 เรื่อง ที่ดูแล้วฟินจนหยุดดูไม่ได้

การ์ตูนวาย

YURI ON ICE 

YURI ON ICE ถ้าพูดถึง การ์ตูนวาย หรืออนิเมะวาย คงไม่พูดถึงเรื่องนี้ไม่ได้ เพราะนี่คืออนิเมะวายเรื่องแรกๆเลยที่เราได้ดู บอกเลิกว่าเกินคาดมาก เพราะภาพสวยมากกก เนื้อเรื่องก็ดีมาก มันไม่ได้เน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างพระนางแต่ว่าเน้นไปที่พัฒนาการของตัวละครให้เราได้เห็นกันมากกว่า ทั้งเพลง ภาพต่างๆคือดีไปหมด เป็นอนิเมะคุณภาพอีกเรื่องเลย อย่าอคติว่าเป็นอนิเมะวายแล้วจะไม่ดู เรื่องนี้ก็เหมือนกันอนิเมะกีฬาเรื่องอื่นๆที่มีแต่ผู้ชายนั่นแหละ

การ์ตูนวาย

สวรรค์ประทานพร TIAN GUAN CI FU (HEAVEN OFFICIAL’S BLESSING)

สวรรค์ประทานพร มาที่ การ์ตูนวาย ทางฝั่งของพี่จีนกันบ้าง อย่างที่รู้ๆกันว่าจีนก็ค่อนข้างโด่งดังในการทำซีรีย์วายและนิยายวายแถมยังมีชื่อเสียงจนขายดิบขายดี พี่จีนคงจะไม่พลาดที่จะนำเอานิยายวายที่โด่งดังของตัวเองมาทำเป็นอนิเมะวายให้คนได้ดูกัน บอกเลยว่าเรื่องนี้ภสาพสวยอลังการมาก ใครชอบดูซีรีย์จีนน่าจะชอบเรื่องนี้

การ์ตูนวาย

MINEGISHI-SAN WA OTSU-KUN NI TABESASETAI 

มาที่ทางฝั่งญี่ปุ่นกันอีกครั้ง การ์ตูนวายน่าดู เรื่องนี้มาจากญี่ปุ่น เนื้อเรื่องน่ารักสดใสนุบนิบหัวใจมาก ดูแล้วอยากจะโอ๋นายเอก ทุกอย่างในเรื่องคือดีมาก ภาพก็สวย เรื่องนี้จะเน้นไปที่เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างนายเอกและพระเอก ใครที่ชอบแนวรักๆใคร่ๆน่าจะชอบเรื่องนี้

อนิเมะวาย

ปรมาจารย์ลัทธิมาร 

กลับที่จีนอีกครั้งหนึ่ง บอกเลยว่าใครที่เป็นสายซีรีย์จีน นิยายจีนทุกคนต้องรู้จักเรื่องนี้แน่ๆเพราะดังมากๆ จากที่ตอนแรกเป็นซีรีย์ก็ได้ถูกนำมาทำเป็นการ์ตูนวายให้เราได้รับชมแล้วด้วย ใครที่ขี้เกียจอ่สนหรือไม่ชอบดูเป็นซีรีย์ก็ลองมาดูแบบฉบับการ์ตูนกันบ้าง บอกเลยว่าสนุกไม่แพ้กัน นายเอกและพระเอกเคมีเข้ากันสุดๆ

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com/dummy/

Categories
anime

TENSAI OUJI AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU

TENSAI OUJI NO AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU

เดี๋ยวนี้ อนิเมะมาใหม่ ที่ทำมาจากไลท์โนเวลค่อนข้างได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะแนวอนิเมะต่างโลกที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงที่สุดใบรรดาอนิเมะที่มาจากไลท์โนเวลด้วยกันเอง เรื่อง TENSAI OUJI AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พึ่งมาใหม่แต่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยที่เป็นแค่ไลท์โนเวลแล้ว เหนื่อสิ่งอื่นใดคืออนิเมะเรื่องนี้ชื่อยาวสุดๆไม่ว่าจะเป็นภาษาอะไรก็ตาม แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือนี่เป็นอนิเมะที่พึ่งจะมาใหม่และกำลังได้รับความนิยมเพราะเนื้อเรื่องดี ภาพก็สวย อนิเมะคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่เนื้อเรื่องดีแล้วภาพยังสวยด้วยแน่นอน

ชื่อเรื่องภาษาไทย : บูรณะมันวุ่นวาย ขายชาติเลยแล้วกัน!

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : TENSAI OUJI NO AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : THE GENIUS PRINCE’S GUIDE TO RAISING A NATION OUT OF DEPT

แนวอนิเมะ : แฟนตาซี

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

จำนวนตอน : 12 ตอน

อนิเมะมาใหม่ TENSAI OUJI AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU : เรื่องย่อ

อนิเมะมาใหม่เรื่องนี้เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายเวย์นแห่งอาณาจักรนาโทร่า เจ้าชายเป็นอัจฉริยะที่มีความสามารถในการบริกหารบ้านเมืองมาตั้งแต่เด็กและเล็งเห็นปัญหาต่างๆที่ประเทศของตนได้ประสบพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเงิน กองทัพและต่างๆอีกมากมาย เขาจึงมีความคิดที่จะขายประเทศทิ้งและหนีไปใช้ชีวิตในต่างแดนอย่างมีความสุข แต่ถ้าเรื่องมันง่ายแบบนั้นคงไม่ต้องเอามาทำเป็นอนิเมะ สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเป็นยังไงค้องไปหาดูอนิเมะจากไลท์โนเวลเรื่องนี้กันเอาเอง แต่บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง มันสนุกจริง ภาพสวยจริง ประทับใจมาก

บทสรุปอนิเมะ

สำหรับอนิเมะมาใหม่เรื่อง TENSAI OUJI NO AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU บอกเลยว่าแค่พูดชื่อก็เหนื่อยแล้วไม่ว่าชื่อจะเป็นภาษาอะไรก็ตาม แต่นอกเหนือจากชื่อที่ยาวมากๆแล้วอนิเมะจากไลมท์โนเวลเรื่องนี้ยังสนุกมากอีกด้วย ด้วยความที่อนิเมะทำมาแค่ 12 ตอนจบเนื้อเรื่องจะค่อนข้างกระชับ เราไม่เคยอ่านฉบับไลท์โนเวลเลยไม่รู้ว่าเนื้อตรงกับในหนังสือมั้ย แต่ถ้าเอาแค่ในอนิเมะญี่ปุ่นที่ดูมาเนี่ยบอกเลยว่าสนุก ภาพก็สวย รวมๆคือดีหมด ส่วนตัวเราให้ 7.5/10 มันก็สนุกดี ภาพก็สวยจริง เพียงแต่ว่าเราก็ไม่ค่อยชอบอนิเมะที่มันสั้นๆเพราะรู้สึกว่ามันกำลังสนุกละถูกตัดจบเลยเฟล

ufabet เว็บพนันออนไลน์อันดับ1 เล่นได้ตลอด 24 ชม. ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Categories
anime

อนิเมะต่างโลก สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง

อนิเมะต่างโลก

สำหรับ อนิเมะต่างโลก ที่อยากจะรีวิวในวันนี้บอกเลยว่าหลายๆคนน่าจะไม่คุ้นกับชื่อ ไม่ว่าจะเป็นชื่อภาษาไทยหรือภาษาญี่ปุ่นเพราะเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไม่เคยเห็นอนิเมะเรื่องนี้เลย อนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างมาจากไลท์โนเวลขายดีในชื่อเดียวกัน โดยถูกรำมาทำเป็นอนิเมะและเริ่มฉายเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา เรื่องนี้มีความแปลกแหวกแนวตรงที่เป็นอนิเมะที่ตัวละครหลักถูกดึงไปนังต่างโลก แต่ว่าตัวละครหลักเรื่องนี้ดันเป็นผู้หญิง ซึ่งจริงๆแล้วเราจะไม่ค่อยได้เห็นอนิเมะที่ตัวละครหญิงถูกดึงไปต่างโลกคนเดียวมากนัก เพราะส่วนมากมีแต่ผู้ชายถูกดึงไปเป็นผู้กล้า ใครที่ชอบอนิเมะแนวนี้ห้ามพลาดล่ะ

ชื่อเรื่องภาษาไทย : สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : THE SAINT’S MAGIC POWER IS OMNIPOTENT

แนวอนิเมะ : แฟนตาซี, โรแมนติก

จำนวนตอน : 12 ตอนจบ

ความยาว : ตอนละ 24 นาที

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย 

คะแนน IMDB : 7/10

อนิเมะต่างโลก SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU : เรื่องย่อ

เรื่องราวของ อนิเมะต่างโลก เรื่อง SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU เริ่มจากที่ตัวเอกของเรื่องอย่างสาวออฟฟิสบ้างาน เซย์ ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกในฐานะสตรีศักดิ์สิทธิ์ แต่เนื่องด้วยตัวเซย์เองไม่คนสวยอะไรจึงถูกเมินในช่วงแรก แต่เมื่อเซย์สามารถฝึกพลังให้แข็งแกร่งจึ้นเรื่อยๆก็ส่งผลให้หน้าตาดีขึ้นตามไปด้วย เซย์ปิดบังตัวตนที่ว่าเป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์และผันตัวมาเป็นนักวิจัยเพื่อช่วยเหลือคนอื่นด้วยการปรุงยาที่ทำให้ความปรารถนาเป็นจริง แต่นานวันเข้าคัวตนที่แท้จริงของเซย์ก็เริ่มที่จะปิดไม่มิด ใครชอบอนิเมะญี่ปุ่นแนวแฟนตาซีแบบนี้แนะนำเลย ภาพสวย เนื้อเรื่องดี

บทสรุป SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU

สำหรับ อนิเมะต่างโลก เรื่อง SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีที่มีให้เราได้เห็นทั่วไป พล็อตเรื่องก็คล้ายๆเดิม แต่มีความพีคตรงที่ตัวเองเป็นผู้หญิงทั้งที่ปกติคนที่ถูกเรียกไปต่างโลกส่วนมากจะเป็นผู้ชาย น้อยมากที่เราจะเห็นตัวละครหญิงถูกเรียกไป โดยอนิเมะแฟนตาซีเรื่องนี้จะให้เห็นถึงวิวัฒนาการณ์ของตัวละครอย่างเซย์ที่เป็นตัวเอง และเรื่องราวความรักในเรื่องด้วย ส่วนตัวเราหลังจากที่ได้ดูเราให้ 7.5/10 ค่อนข้างสนุกแต่เนื้อเรื่องก็เดิมๆเหมือนที่เคยเจอประจำ มีความต่างตรงที่ตัวเอกเป็นผู้หญิงแค่นั้น ส่วนอาชีพหลังจากไปต่างโลกก็คือนักเวทย์ เป็นบทพื้นๆที่เจอบ่อยๆ

Categories
anime

NANATSU NO TAIZAI ศึกตำนาน 7 อัศวิน

NANATSU NO TAIZAI

อนิเมะเรื่อง NANATSU NO TAIZAI เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อภาษาไทยว่า ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นอนิเมเก่าที่มีสักพักหนึ่งแล้ว เป็นแนวแฟนตาซี แอคชั่นผสมคอมเมดี้นิดๆ โดยมีทั้งหมด 4 ภาคจบ เกือบ 100 ตอนเลยทีเดียวและยังทีภาคเดอะมูฟวี่อีก 2 ตอน ช่วงที่อนิเมะเรื่องนี้ออกมาใหม่ๆเรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะเป็นที่นิยมอยู่พอสมควรเนื่องจากดังมาจากมังงะอยู่ก่อนแล้วด้วยและพอนำมาทำเป็นอนิเมะคนก็ยิ่งตั้งตาคอย และเมื่อทำออกมาก็ดีเกินคาด บอกเลยว่าใครที่เล็งๆอนิเมะเรื่องนี้ว่าจะดูดีรึเปล่านะ บอกเลยว่าควรดู มันสนุกมาก ภาพก็น่ารักดีสีสันสดใสแต่ไม่เหมาะกับเด็ก

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : NANATSU NO TAIZAI

ชื่อภาษาอังกฤษ : THE SEVEN DEADLY SINS

ชื่อภาษาไทย : ศึกตำนาน 7 อัศวิน

ประเภท : อนิเมะ

แนว : แฟนตาซี, แอคชั่น, ผจญภัย

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

จำนวน : 96 ตอน + OVA 2 ตอน + ตอนพิเศษ 4 ตอน + เดอะมูฟวี่ 2 ตอน

ฉายเมื่อ : 5 ตุลาคม 2557

คะแนน IMDB : 8/10

NANATSU NO TAIZAI

รีวิวอนิเมะ NANATSU NO TAIZAI : เรื่องย่อ

สำหรับอนิเมะแฟนตาซีเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มอัศวินพิเศษ 7 คนในยุคกลาง โดยสมาชิกทุกคนล้วนเคยเป็นอาชญากรทั้งนั้น ทุกๆคนจะได้รับตราสัญลักษณ์ของบาปทั้ง 7 ไว้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวด้วย แต่เมื่อ 10 ปีก่อนกลุ่มอัศวิน 7 บาปได้ถูกใส่ความว่าพยายามที่จะโค่นล้มราชบัลลังก์และสังหารซาราทรัสที่เป็นผู้นำของกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ จึงทำให้กลุ่มอัศวิน 7 บาปแตกกระจายไปคนละทิศละทาง แต่ในปัจจุบันราชวงศ์ลีโอเนสถูกกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ควบคุมเจ้าหญิงเอลิซาเบธจึงออกตามหาอัศวิน 7 บาปให้มาช่วยท่านพ่อและราชวงศ์ลีโอเนส

NANATSU NO TAIZAI

รีวิวอนิเมะ NANATSU NO TAIZAI : ตัวละครหลัก

เมลิโอดัส

เมลิโอดัสเป็นหัวหน้าของกลุ่มอัศวิน 7 บาป ตัวละครหลักของอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI เป็นผู้มีพลังของบาปแห่งความโกรธ(โทสะ) และเป็นพระเอกของเรื่องนี้อีกด้วย ถึงแม้จะดูเหมือนเด็กแต่เมลิโอดัสมีพลังมหาศาลมากและอึดถึกเหนือมนุษย์ธรรมดาหลายขุม อาวุธคือดาบหัก คือดาบที่มีแต่ด้ามและชิ้นส่วนดาบติดอยู่ด้ามเพียงเล็กน้อย พลังพิเศษคือสามารถสะท้อนการโจมตีของคู่ต่อสู้ได้ด้วยพลังที่แรงยิ่งกว่า ปัจจุบันเปิดร้านบาร์หมวกหมูและใช้ชีวิตสบายๆหลังจากกลุ่มอัศวิน 7 บาปแตกเมื่อ 10 ปีก่อนแต่ตอนนี้มีสถานการณ์ที่ต้องการที่จะให้เขายื่นมือเข้าไปด้วย

เอลิซาเบธ ลีโอเนส

เอลิซาเบธเป็นนางเอกของการ์ตูนอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI นั่นเอง ตัวเอกลิซาเบธเองเป็นองค์หญิงลำดับที่ 3 ของอาณาจักรลีโอเนส เธอตามหาเหล่าอัศวิน 7 บาปเพื่อขอร้องให้ช่วยพระราชาหรือก็คือพ่อของเธอที่ถูกอัศวินศักดิ์สิทธิ์คุมตัวเอาไว้ที่ไหนสักแห่ง เธอจึงจำเป็นต้องตามหากลุ่มอัศวิน 7 บาปเพื่อให้มาช่วยท่านพ่อและราชวงศ์ของเธอให้จงได้ นิสัยของเอลิซาเบธเป็นคนน่ารัก แน่วแน่และต้องการที่จะช่วยราชวงศ์โดยเฉพาะพระราชาที่เป็นพ่อบุญธรรมที่มีพระคุณแก่เธอ

กลุ่มอัศวิน 7 บาป

เป็นกลุ่มที่เป็นตัวละครอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI ประกอบไปด้วยอัศวินพิเศษจำนวน 7 คนโดยแต่ละครจะมีพลังที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ เมลิโอดัส(โทสะ), ไดอาเน่(ริษยา) มีพลังในการควบคุมธรรมชาติ, บัน(โลภะ) พลังในการขโมยโดยไม่ต้องจับสิ่งของ, คิง(เกียจคร้าน) พลังควบคุมการเคลื่อนไหวของสิ่งของ, เกาเธอร์(ราคะ) พลังทำให้คู้ต่อสู้ติดอยู่ในภาพหลอน, เมอร์ลิน(ตะกละ) พลังที่สามารถลบเวทมนตร์ของผู้อื่นได้ และเอสคานอร์(อัตตา) พลังยังไม่เปิดเผย โดยหัวหน้ากลุ่มคือเมลิโอดัสที่มีสัญลักษณ์เป็นมังกรและมีพละกำลังที่เหนือมนุษย์

NANATSU NO TAIZAI

งานภาพ เนื้อเรื่องและความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพและเนื้อเรื่อง

ด้านงานภาพของอนิเมะแฟนตาซีเรื่องNANATSU NO TAIZAI บอกเลยว่าถ้าใครไม่ชอบอนิเมะที่ภาพดูน่ารัก สีสันสดใสอาจจะไม่ชอบเรื่องนี้เพราะมันให้ความรู้สึกแบบเกมมาริโอ้ยุคใหม่เลย ด้านภาพเราให้ 5/10 เพราะเราไม่ค่อยชอบภาพแบบนี้ ส่วนด้านเนื้อเรื่องของอนิเมะดังเรื่องนี้บอกเลยว่ามันดี มันดีจริงๆ สนุกมาก เนื้อเรื่องเหมือนกับในมังงะเลย ใครที่เคยอ่านไม่น่าจะผิดหวังแบบฉบับอนิเมะ แต่ถ้าคนไม่เคยอ่านแล้วมาดูเลยเราก็คิดว่าจะชอบเหมือนกัน ถ้าไม่ติเรื่องงานภาพนะ ในด้านเนื้อเรื่องเราให้ 8/10 ก็ชอบนะ แต่มีเรื่องที่ชอบมากกว่านี้

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะน้ำดีเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือชื่อไทยก็คือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน บอกเลยว่าไม่ได้ผิดหวังถึงแม้ในตอนแรกจะไม่ได้คาดหวังอะไรก็ตาม แต่ร่วมๆแล้วเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่สนุกเลยทีเดียวถึงแม้ว่าภาพจะเหมือนอนิเมะเด็กเกินไปหน่อยแต่เนื้อเรื่องนี้ไม่ได้เด็กเลยนะ เป็นอนิเมะที่แนะนำอีกเรื่อง สนุกมากแต่เรามีเรื่องที่ชอบมากกว่านี้ แต่โดยรวมก็ดีทุกอย่าง เนื้อเรื่องไม่ได้ยืดเยื้ออะไรแต่มีหลายภาคใครที่จะดูก็ขยันๆหน่อยเพราะมีทั้งหมด 4 ภาคเลย ไหนจะตอนพิเศษกับเดอะมูฟวี่อีก ดูตาแฉะเลย ส่วนตัวอนิเมะเรื่องนี้เราให้ 7.5 สนุกดีแต่มีเรื่องที่ดีกว่านี้

NANATSU NO TAIZAI

บทสรุป

การ์ตูนอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นอนิเมะน้ำดีที่ควรดูโดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับกลุ่มอัศวินพิเศษที่มี 7 คนโดนทุกๆคนจะมีสัญลักษณ์ของบาปทั้ง 7และพลังพิเศษที่ต่างกัน โดยเมื่อ 10 ปีก่อนกลุ่มอัศวินกลุ่มนี้โดยใส่ร้ายในเรื่องที่ร้ายแรงมากทำให้โดนไล่ล่าและกลุ่มแตกไปแต่ในปัจจุบันราชวงศ์กำลังถูกควบคุมโดยกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่เคยใส่ร้ายกลุ่มอัศวิน 7 บาปมาก่อนทำให้องค์หญิงที่ 3 ต้องออกตามหากลุ่มอัศวิน 7 บาปเพื่อให้มาช่วยเหลือราชวงศ์ โดยเนื้อเรื่องดีมากแต่ไม่ชอบภาพ ใครที่เน้นเนื้อเรื่องไม่เน้นภาพก็สามารถหาดูได้

Categories
anime

อนิเมะยูริ KONOHANA KITAN โรงเตี๊ยมของคุณจิ้งจอก

อนิเมะยูริ

อนิเมะยูริ น่ารักๆจากค่าย LERCHE ถ้าบอกชื่ออาจจะไม่ค่อนคุ้นแต่ถ้าบอกว่าเป็นค่ายเดียวกันกับที่ทำอนิเมะเรื่อง DANGANRONPA และ ASSASSINATION CLASSROOM หลายๆคนคงจะร้องอ๋อ เพราะอนิเมะสองเรื่องที่กล่าวไปค่อนข้างที่จะดังมาก เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในอนิเมะที่ทางค่ายทำขึ้น จะบอกว่าเป็นอนิเมะยูริก็คงจะไม่ถูกซะทีเดียว เพราะถึงแม้เรื่องนี้จะเน้นที่ตัวละผู้หญิงซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ว่าก็ไม่ได้มีฉากที่ส่อไปในทางชู้สาว ส่วนมากจะเน้นที่มิตรภาพและชีวิตประจำวันของตัวละครในเรื่องมากกว่า ใครที่ชอบดูอนิเมะเรื่อยๆเนิบๆก็แนะนำเรื่องนี้เลย ภาพสวยด้วยนะ ดนตรีก็เพราะมากๆอีกด้วย

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : KONOHANA KITAN

ชื่อเรื่องภาษาไทย : โรงเตี๊ยมของคุณจิ้งจอก

แนวอนิเมะ : ชีวิตประจำวัน, คอมเมดี้

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

จำนวนตอน : 12 ตอนจบ

ความยาว : ตอนละ 24 นาที

คะแนน IMDB : 7.9

อนิเมะยูริ KONOHANA KITAN : เรื่องย่อ

อนิเมะยูริ เรื่อง KONOHANA KITAN เป็นอนิเมะที่เล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของ YUZU(น้องส้ม) สาวน้อยจิ้งจอกที่พึ่งจะเข้ามาทำงานในโรงเตี๊ยมระดับพรีเมี่ยมได้ไม่นานและได้เจอกับรุ่นพี่ติ้งจอกมากมาย โดยเนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก ส่วนมากจะเน้นไปที่ชีวิตประจำวันของยูซุจังในโรงเตี๊ยมแห่งนี้ นี่เป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่ไม่ได้มีพระเอกแต่จะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่องซะมากกว่า ให้ดูความน่ารักสดใสของบรรดาสาวน้อยจิ้งจอก ใครที่คาดหวังว่าจะเจออนิเมะรักโรแมนติกก็ข้ามเรื่องนี้ไปเลยเพราะเรื่องนี้เป็นอนิเมะเนิบๆไม่รีบร้อนอะไร เน้นการดูแบบสบายๆ รวมๆเนื้อเรื่องน่ารักดี ภาพก็สวย

อนิเมะญี่ปุ่นเน้นการเล่าเรื่อง KONOHANA KITAN 

สำหรับ อนิเมะยูริ เรื่อง KONOHANA KITAN หรือโรงเตี๊ยมของคุณจิ้งจอก เป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่เน้นการเล่าเรื่องชีวิตประจำวันของตัวเอกอย่าง YUZU สาวน้อยจิ้งจอกที่ได้เข้ามาทำงานในโรงเตี๊ยม หลังจากที่ได้ดูคือภาพสวยมาก โดยเฉพาะฉากต่างๆในเรื่อง ตัวละครก็คือน่ารักเลย ตัวยูซุจังน่ารักมากๆ ดนตรีประกอบก็เพราะ เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องแรกๆที่ไม่มีพระเอก ไม่มีจุดประสงค์ของเรื่องแต่ดูเรื่อยๆแล้วเราไม่เบื่อ ส่วนตัวเราให้ 7/10 ถึงจะชอบแต่ก็ยังเป็นแนวอนิเมะที่ไม่ค่อยชอบดูอยู่ดี เพราะจริงๆแล้วก็ชอบแนวแอคชั่นมากกว่าแนวสาวน้อยน่ารักแบบนี้ ยิ่งเรื่องไม่มีจุดประสงค์ยิ่งไปกันใหญ่

และอีกอย่างหนึ่งก็คือ ถึงจะบอกว่าเป็นอนิเมะยูริแต่ก็ไม่ได้เป็นแนวยูริที่เกี่ยวข้องกับความรักระหว่า ผู้หญิง × ผู้หญิง แต่ความจริงก็แค่ไม่ค่อยมีตัวละครชาย เพราะตัวละครหลักทั้งหมดเป็นผู้หญิง ใครที่คาดหวังว่าจะเจออนิเมะยูริที่เป็นเรื่องราวความรักสวยงามระหว่างผู้หญิงก็จ้ามเรื่องนี้ไปเลย

Categories
anime

รีวิวอนิเมะ 2022 DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) 

รีวิวอนิเมะ 2022 DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) 

                ใครที่ชอบเล่นเกมในมือถือ หรือเป็นคนที่ชอบเล่นเกมต่างๆก็อาจจะเคยเห็นเกม GIRL’S FRONTLINE จากค่าย MICA TEAM สตูดิโอผู้พัฒนาเกมของประเทศจีนและเริ่มเผนแพร่ให้กับประเทศใกล้เคียงอย่างไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลีและญี่ปุ่นตามลำดับ โดย อนิเมะ 2022 ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีมากๆ GIRL’S FRONTLINE เป็นชื่อดั้งเดิมของเกมนี้และเมื่อถูกนำไปเผยแพร่ที่ประเทศญี่ปุ่นก็ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น DOLL’S FRONTLINE เนื่องจากชื่อ GIRL’S FRONTLINE มีผู้ถือลิขสิทธิ์ชื่อนี้อยู่แล้ว และไม่นานเกมนี้ก็ถูกนำมาทำเป็นอนิเมะโดยสตูดิโอ ASAHI PRODUCTION เป็นอนิเมะแนวแอคชั่นไซไฟค่อนข้างดีทีเดียว

ชื่อภาษาอังกฤษ : GIRL’S FRONTLINE 

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : DOLL’S FRONTLINE

แนวอนิเมะ : แอคชั่น, แฟนตาซี, ไซไฟ

จำนวนตอน : 12 ตอนจบ

ความยาว : ตอนละ 24 นาที

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

ฉายเมื่อ : กำหนดฉาย 2021 แต่ฉายจริง 2022

คะแนน IMDB : 5.9

เรื่องย่อ อนิเมะ 2022 DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) 

                    อนิเมะ 2022 เรื่อง DOLL’S FROINE เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างมาจากเกมเพราะงั้นเนื้อเรื่องจะอิงมาจากเกมด้วย โดยเรื่องจะเริ่มจากโลกอนาคตในปี 206X หลังสงครามโลกครั้งที่ 3 จบลงและผลจากนิวเคลียร์ในสงครามทำให้มนุษย์ไม่สามารถดำรงค์ชีวิตอยู่ได้ จึงเกิดความคิดที่จะใช้หุ่นยนต์เป็นแรงงานและสู้รบแทน TACTICAL DOLLS(T-DOLLS) เป็นหุ่นยนต์ที่ถูกผลิตออกมาเพื่อใช้แล้วทิ้ง โดยส่วนมากจะถูกใช้ในกองทัพทหารเอกชนเพื่อเป็นอนวหน้าในการต่อสู้ของสงครามจากการคุกคามใหม่อย่าง AI ใครที่ชอบดูอนิเมะไซไฟ ดูล้ำๆมีการต่อสู้มีหุ่นยนต์แนะนำเรื่องนี้เลย ค่อนข้างดีทีเดียว

DOLL’S FROINE(GIRL’S FRONLINE) อนิเมะที่ถูกสร้างมาจากเกม

                    สำหรับอนิเมะ 2022 อย่างเรื่อง DOLL’S FROINE หรือ GIRL’S FRONLINE อนิเมะไซไฟที่ถูกสร้างมาจากเกมชื่อดังบอกเลยว่สเป็นอนิเมะที่ค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม ใครที่ไม่ใช่สายนี้อาจจะไม่ชอบไปเลยหรือดูแล้วอาจจะเฉยๆเพราะด้วยความที่เป็นอนิเมะจากเกมทำให้มีการอิงเนื้อเรื่องจากเกมมาพอสมควร ใครที่ไม่เคยเล่นเกมอาจจะมีงงๆบ้าง แต่ถ้าใครชอบสไตล์นี้อาจจะชอบเรื่องนี้ ส่วนตัวหลังจากที่ดูจบเนื้อเรื่องค่อนข้างโอเค แต่ก็ไม่ได้ชอบขนาดนั้น ให้ 6/10 คือมันก็ดี สนุกดี แต่ก็ไม่ใช่สไตล์ที่ชอบแต่ก็ดูได้ดพลินๆแต่คงจะไม่เปิดดูอีกรอบ 

บทสรุป

                    คาดว่าถ้าเคยเล่นเกมแล้วมาดูอาจจะอินมากกว่านี้ก็ได้ พอไม่ได้เล่นละมาดูมันเลยงงๆ ไม่รู้ว่าที่มาของตัวละครแต่ละเป็นยังไง บางทีอาจจะต้องเล่นเกมก่อน แต่ก็เป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่ดีอีกเรื่องเลย อาจจะดีกว่านี้ถ้าอนิเมะยาวกกว่านี้เพื่อที่จะได้เก็บรายละเอียดให้ครบๆ

 

 

 

เว็บบอล

Categories
anime

รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

สำหรับ TOKYO GHOUL เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2557 แต่ก่อนหน้านี้นั้นเคยได้มีการทำออกมาเป็นมังงะมาก่อนซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆทั้งหลายเป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับผีปอบที่คล้ายคลึงกับผีปอบของไทยแต่เกิดขึ้นในโตเกียวซึ่งทำเนื้อเรื่องออกมาได้น่าติดตามเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปล้วงลึกกันว่าอนิเมะเรื่องนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง 

ชื่อเรื่อง : โตเกียวกลู

ประเภท : แอ็คชั่น, ดราม่า, ลึกลับ, เหนือธรรมชาติ, โศกนาฏกรรม

ภาษา : ญี่ปุ่น

วันที่เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2557

จำนวนภาค : 3 ภาค

ฉายทาง : Netflix

จำนวนตอน : 24 ตอน 

ความยาว : 24 นาที

คะแนน : 7.8/10 คะแนน

มังงะ TOKYO GHOUL ก่อนจะพัฒนามาเป็นอนิเมะในปัจจุบัน 

TOKYO GHOUL ก่อนที่จะมาอนิเมะพากย์ไทยที่หลายๆท่านได้รับชมกันผ่าน NETFLIX ในปัจจุบัน ได้มีการทำโตเกียวกูลออกมาเป็นมังงะก่อนซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆเป็นจำนวนมาก โดยสำหรับเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนวสยองขวัญและมีความแฟนตาซีแบบดาร์กๆ ซึ่งเป็นผลงานของผู้แต่ง ISHIDA SUI จำนวนมังงะที่นำออกมาสร้างเป็นอนิเมะจะมีแค่เพียง 8 เล่มจบเท่านั้นแต่ด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นด้านมืดจึงมีการตั้งเรทของผู้รับชมเอาไว้อยู่ที่อายุ 17 ปีขึ้นไป

กระแสตอบรับของแฟนๆมังงะหลังจากพัฒนามาเป็นอนิเมะ 

หลังจาก อนิเมะจากมังงะ เรื่องนี้มีข่าวว่าจะสร้างออกมาก็มีแฟนๆหลายๆท่านรอติดตามกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังรู้สึกเนื้อเรื่องที่ทำออกมานั้นดูมีความลึกลับและน่าค้นหาและยังถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครต่างๆออกมาได้เป็นอย่างดี โดยยกให้เป็น อนิเมะน่าดู ที่ต้องนำไปบอกต่อเพื่อนๆเลยทีเดียว แต่ในส่วนของภาคหลังๆก็มีแฟนๆหลายคนรู้สึกว่าเนื้อเรื่องเริ่มดรอปลง และไม่สนุกเหมือนภาคแรกเนื่องจากมันเริ่มยืดเยื้อมากจนเกินไปนั้นเองแต่บางกลุ่มก็กลับชื่นชอบเนื้อเรื่องแบบนี้

เนื้อเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว มังงะในตำนานที่ถูกสร้างเป็นอนิเมะ

สำหรับเรื่อง TOKYO GHOUL จะเล่าถึงคดีฆาตกรรมที่มีการเกิดขึ้นอย่างมีเงื่อนงำในเมืองโตเกียว โดยก็มีการเล่าถึงตระกูลกลูซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตอีกหนึ่งประเภทที่กินมนุษย์เป็นอาหาร ซึ่งในเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องโดยตัวเอกซึ่งเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาแต่เกือบจะโดนกลูหลอกไปกินแต่สุดท้ายก็มีเรื่องราวที่ทำให้เขารอดมาได้จากความช่วยเหลือของหมอแต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้โลกของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล 

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 1 จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

สำหรับ การ์ตูนอนิเมะ เรื่องนี้เปิดเรื่องมาด้วยคดีฆาตกรรมที่พบกับศพของมนุษย์กองอยู่เป็นจำนวนมาก โดยถูกฆ่าโดยริเสะที่เป็นกลู โดยตัวละครอนิเมะตัวนี้นั้นถูกขนานนามว่าเป็นจอมตระกละเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวจะเริ่มต้นจากการที่ริเสะดันไปหมายปองอยากจะกินคาเนกิซึ่งเป็นพระเอกของเรื่องแต่ในระหว่างที่กำลังจะไล่ฆ่านั้นดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้เหล็กหล่นมาทับริเสะจนทำให้เสียชีวิตลง แต่คาเนกิก็อยู่ในสภาพใกล้ตายแล้วดังนั้นหมอจึงทำการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะของริเสะมาให้จนทำให้เขากลายเป็นกลูนั้นเอง

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 2 สปอยความมันส์

รีวิวอนิเมะผีปอบโตเกียวในภาคที่ 2 จะเล่าถึงเรื่องราวของคาเนกิที่ได้ออกจากฐานทัพของเจสัน หลังจากนั้นเขาก็ได้ต่อสู้ของทางอีกฝั่ง โดยอุดมการณ์ของเขาในครั้งนี้ก็คือการต่อสู้เพื่อไม่ให้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นในเมืองนี้อีกและคิดที่จะแฝงตัวเข้าไปหยุดเบื้องหลังของกลุ่มนี้เพื่อคืนความสงบสุขให้กับเมืองโตเกียว 

แนะนำตัวละครภายในอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL

สำหรับการแนะนำอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL เราจะพาทุกท่านไปเจาะลึกเกี่ยวกับตัวละครต่างๆภายใน ANIMEเรื่องนี้เพื่อทำความเข้าใจกันให้มากกว่าเดิม อีกทั้งจะทำให้การรับชมอนิเมะไม่รู้สึกขาดตอนอีกด้วย ซึ่งจะมีตัวละครเด่นๆอะไรภายในเรื่องนี้บ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า 

คาเนกิ เคน 

ตัวละครตัวแรกที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้ก็คือคาเนกิ โดยเขาเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาคนหนึ่งซึ่งมีจิตใจดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังชอบอ่านหนังสืออีกด้วย แต่ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพราะจอมตะกละอย่างริเสะ

คิริชิมะ โทกะ 

สำหรับหญิงสาวผมสั้นคนนี้ภายนอกเธออาจจะดูเป็นแค่เพียงนักเรียนมัธยมปลายเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วความลับที่เธอซ่อนเอาไว้ก็คือเธอเป็นกูลเช่นเดียวกับพระเอก แต่เธอสามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆได้อย่างปกติโดยไม่มีใครจับได้

คามิชิโระ ริเสะ

ริเสะเป็นหญิงสาวผมม่วงที่ถ้าหากดูแค่ภายนอกนั้นอาจจะรู้สึกว่าเธอก็เป็นแค่เพียงหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งแต่ความจริงแล้วสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ใบหน้าอันสวยงามก็คือการถูกขนานนามว่าเป็นจอมเขมือบและเป็นคนที่ทำให้ชีวิตของคาเนกิเปลี่ยนไปตลอดกาล

รวมเหตุผลที่ควรรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว 

หลังจากที่เราได้ไปอ่านเรื่องย่อของอนิเมะ TOKYO GHOUL กันมาแล้ว ถ้าหากใครที่กำลังลังเลว่าจะรับชมอนิเมะดังเรื่องนี้ดีหรือไม่ เราก็ได้รวบรวมเหตุผลต่างๆที่ที่น่าสนใจที่จะทำให้ทุกท่านตัดสินใจอยากที่จะเปิดอนิเมะสนุก ๆเรื่องนี้ขึ้นมาดูกันอย่างแน่นอน โดยเราได้แบ่งออกเป็น 2 เหตุผล ดังนี้

  1. ภาพมีความสมจริง กราฟฟิกดูสวยงาม

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ให้ความสำคัญเรื่องภาพและองค์ประกอบต่างๆภายในเรื่องเป็นอย่างมาก โดยมีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดูเสมือนจริงจนทำให้ผู้ชมหลายๆท่านที่เริ่มดูแค่ไม่กี่ตอนก็กลายมาเป็นแฟนตัวยงของอนิเมะเรื่องนี้กันไปแล้ว อีกทั้งยังมีลายเส้นของตัวละครที่น่าสนใจและภาพกราฟฟิกที่สร้างออกมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

  1. ขยี้ปมต่างๆภายในเรื่องได้ดี มีภูมิหลังที่น่าติดตาม 

ต้องยอมรับเลยว่าการที่อนิเมะเรื่องผีปอบโตเกียวได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมากหนึ่งในเหตุผลหลักก็คือปมเรื่องของคาเนกิที่น่าติดตามแต่นอกเหนือจากนั้นตัวละครอื่นๆในเรื่องนี้ก็มีภูมิหลังที่ทำให้หลายๆท่านอยากที่จะทราบอีกด้วย โดยเรื่องนี้ตัวร้ายก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกเกลียดแต่ยังมีความน่าสงสารอยู่ 

บทสรุปของ TOKYO GHOUL อนิเมะชื่อดังที่ไม่ควรพลาด

จากการรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวละครในเรื่องนี้ก็ยังมีเสน่ห์และมีลักษณะนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้มีแฟนตัวยงอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับท่านใดที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องที่มีความกดดันมีความเครียดและเป็นเนื้อเรื่องแนวดาร์กก็อาจจะต้องข้ามเรื่องนี้กันไปก่อน ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบจะรู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ต้องยกขึ้นหิ้งเลยทีเดียว 

 

 

เว็บบอล

Categories
anime

อนิเมะแนวฮีโร่สุดมันส์ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

อนิเมะแนวฮีโร่สุดมันส์ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

กลับมาอีกครั้งสำหรับการรีวิวอนิเมะ ซึ่งอนิเมะที่เราจะนำมาฝากกับเพื่อนๆ ในวันนี้นั้นจะเป็นการ์ตูนแนวฮีโร่ ต่อสู้สุดมัน เนื้อเรื่องเข้มข้น แถมยังมาพร้อมกับดีไซน์ตัวละครที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย นั่นก็คือเรื่อง HERO ACADEMIA SEASON 1 และต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบอนิเมะแนวฮีโร่ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลย ทั้งสนุก ดูได้เรื่อยๆเพลิน เหมาะสำหรับการหาอะไรทำแก้เบื่อในช่วงการกักตัว หรือการทำงานที่บ้านมากเลย หากทุกคนพร้อมกันแล้วเราจะพาทุกคนต่อสู้ไปกับฮีโร่ ไปกันเลย!!

ชื่อเรื่อง : MY HERO ACADEMIA

ประเภท : ซูเปอร์ฮีโร่ , ต่อสู้แอคชั่น , ตลก

ภาษา : ญี่ปุ่น

ผู้กำกับ : NAGASAKI KENJI

เริ่มฉาย : 3 เมษายน 2016

จำนวนตอน : 13 ตอน

ความยาว : 24 นาที/ตอน

คะแนน : 7.97/10 (อ้างอิงจากเว็บ MY ANIME LIST)

MY HERO ACADEMIA SEASON 1 จากมังงะรายสัปดาห์กลายเป็นอนิเมะสุดฮิต

สำหรับอนิเมะเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 ก่อนที่จะมาเป็นอนิเมะนั้นก็ได้เป็นการ์ตูนมังงะญี่ปุ่นที่เขียนตีพิมพ์ลงในนิตยสารโชเน็นจัมป์ รายสัปดาห์ ตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งมีอาจารย์โฮริโคชิ โคเฮ (NAGASAKI KENJI) ที่ได้สร้างสรรค์และแต่งเรื่องรวมกับวาดรูปประกอบออกมาได้อย่างน่าสนใจ จนได้นำมาสร้างเป็นการ์ตูนอนิเมะในปี 2016 โดยได้สตูดิโอ BONES มาสรรสร้างให้ตัวละครมีการเคลื่อนไหว ให้แฟนอนิเมะได้เห็นและเข้าถึงฉากแอคชั่นมากขึ้น จนกลายเป็นอนิเมะสุดฮิตในปัจจุบัน

ไม่ได้เป็นแค่อนิเมะแอคชั่น ต่อสู้จ๋า แต่ยังเป็นอนิเมะที่แฝงไปด้วยเสียงหัวเราะ

แม้ว่าในเรื่องมายฮีโร่ อคาเดเมีย นั้นจะเป็นอนิเมะที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ มีการต่อสู้ระหว่างฝั่งฮีโร่และฝั่งวิลเลี่ยน วางกลยุทธ์การต่อสู้อื่นๆ หลายๆคนที่ยังไม่เคยดูอาจจะคิดว่าจะเป็นเรื่องตึงเครียดหรือต่อสู้จ๋ารึเปล่า แต่บอกเลยว่าไม่เลยซึ่งเรื่องนี้เป็นอนิเมะสนุก ๆ ที่มีความแอคชั่นต่อสู้และมันยังสอดแทรกไปด้วยความตลก มุกต่างๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าซีซั่นแรกนั้นก็จะมีมุกตลกเยอะมากๆ เหมาะกับการดูคลายเครียดได้เลย

เนื้อเรื่องย่อของ MY HERO ACADEMIA 

ในโลกของอนาคต ที่ได้มีการค้นพบพลังพิเศษใหม่ๆเกิดขึ้น จนเป็นเรื่องปกติของคนยุคใหม่ในอนาคตไปแล้ว ซึ่งหลายๆ คนนั้นก็ล้วนมีพลังพิเศษเป็นของตัวเอง หรือที่เรียกว่า “อัตลักษณ์” ดังนั้น มันจึงทำให้สังคมที่มีซูเปอร์ฮีโร่ก็ได้เริ่มต้นขึ้น แต่ในเวลาเดียวกันนั้นก็ได้มีคนที่ใช้อัตลักษณ์ หรือพลังพิเศษของตัวเองนั้นในทางที่ผิดจนเกิดเป็นความวุ่นวายเกิดขึ้น และ เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้มีกฎหมายต่อต้านความรุนแรงที่จะต้องฝากฝังให้ฮีโร่นั้นคอยปราบปรามเหล่าวิลเลี่ยนที่เอาพลังนั้นมาใช้ในทางที่ผิด

สำหรับใน MY HERO ACADEMIA SEASON 1 หนึ่งนั้นจะเป็นการเล่าถึง มิโดริยะ อีซึคุเด็กชายที่มความฝันอยากจะเป็นฮีโร่ เหมือนกับออลไมท์ไอดอลฮีโร่ของเขา แต่ก็ต้องฝันสลายเมื่อเขาได้รับการเข้าตรวจอัตลักษณ์แต่ปรากฏว่าเขานั้นไร้อัตลักษณ์ จึงทำให้ตั้แต่เด็กๆ เขานั้นถูกแกล้งและโดนล้ออยู่เรื่อยๆ จนวันหนึ่งเขาได้มิโดริยะ ถูกกลุ่มวิลเลี่ยนโจมตีและได้ออลไมท์เข้าช่วย แถมต่อมาเขาได้รู้ความจริงของออลไมท์เข้า ต่อมาออลไมท์ก็ได้มอบความหวังทุกๆอย่างของเขาไว้ที่มิโดริยะ และทำให้บทพิสูจน์การเป็นฮีโร่ของเขาได้เริ่มต้นขึ้น 

แนะนำตัวแสดงนำในอนิเมะเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1

สำหรับภาคแรกของเรื่อง MY HERO ACADEMIA นั้นส่วนตัวคิดว่าภาคนี้จะเป็นภาคที่แนะนำโรงเรียนUA และแนะนำตัวละครที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่ไฟแรง และมีอัตลักษณ์แปลกๆ พร้อมอยากเป็นฮีโร่ที่จะช่วยเหลือประชาชนต่อไป ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าตัวละคร อนิเมะเรื่องนี้แต่ละตัวนั้นมีดีไซน์ที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์จดจำง่ายสมกับเป็นการดีไซน์จากอาจารย์โฮริโคชิ โคเฮจริงๆ และถ้าเพื่อนๆพร้อมรู้จักตัวละครนำในเรื่องนี้กันแล้วก็เลื่อนต่อได้เลย

มิโดรินะ อิซึคุ MIDORIYA IZUKU

ตัวเอกในเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 เด็กชายผู้ไร้ซึ่งอัตลักษณ์ เขาเป็นคนไม่พิเศษจนโดนเพื่อนๆเรียกว่า เดกุ แต่เขามีความสนใจและอยากจะเป็นฮีโร่ อีกทั้งเขายังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ มีความตั้งใจ พยายามและกล้าหาญ จนกระทั่งเขาได้เจอกับออลไมท์และได้รับสืบทอดอัตลักษณ์มาจากออลไมท์ ก็คือ ONE FOR ALL ทำให้เขาสามารถเข้าไปเรียนที่โรงเรียนยูเอ สาขาฮีโร่ ห้อง A-1 ได้สำเร็จ

ออลไมท์ ALL MIGHT

ผู้เป็นฮีโร่นัมเบอร์วัน ได้รับฉายาว่าเป็น “สัญลักษณ์แห่งสันติภาพ” เพราะเขานั้นจะมาพร้อมกับรอยยิ้มกับพลังที่ไม่มีวันหมดและมอบความหวังให้กับผู้คนเสมอ อัตลักษณ์คือ ONE FOR ALL แม้ภายนอกจะมีภาพลักษณ์ที่ให้ความหวังกับทุกคนแต่แท้จริงแล้วเขาเหลือเพียงแค่ร่างผอมซูบ ในเวลาต่อมาเขาก็ได้เข้ามาทำงานที่โรงเรียนยูเอพร้อมกับคอยช่วยเหลือกับมิโดริยะอยู่ตลอด

บาคุโก คัตสึกิ BAKUGOU KATSUKI

เด็กหนุ่มอารมณ์ร้อน มุทะลุดั่งอัตลักษณ์ระเบิดของเขา โดยบาคุโกสามารถเปลี่ยนเหงื่อเป็นระเบิดได้ เขามีนิสัยทะนงตัวก้าวร้าว ไม่ชอบให้ใครมาดูถูกโดยเฉพาะมิโดริยะ แต่เมื่อเขาถูกช่วยโดยมิโดริยะนั้นก็ทำให้เขารู้สึกเหมือนโดนเหยียบย่ำและอยากจะทำให้ตัวเองเหนือกว่าเข้าไปอีก

อุรารากะ โอชาโกะ URARAKA OCHAKO

เด็กสาวหน้าตาเป็นมิตร แถมยังจิตใจดี มีอัตลักษณ์เป็น ZERO GRAVITY คือเมื่อสัมผัสสิ่งของไหนแล้วจะทำให้แรงดึงดูดน้อยลงลอยได้ อีกทั้งเธอยังมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นฮีโร่เพื่อช่วยเหลือครอบครัวเธอเองอีกด้วย

โทโดโรกิ โชโตะ TODOROKI SHOTO

เด็กหนุ่มสุดเท่ ผู้มีความสามารถอยู่ในระดับต้นๆของการเรียนสาขาฮีโร่ เพราะเจาเองเป็นทายาทของเอนเดฟเวอร์ ฮีโร่อันดับสองตลอดกาลของออลไมท์ โทโดโรกิมรอัตลักษณ์น้ำแข็งและไฟ เขามีความสุขุมเยือกเย็นดั่งกับน้ำแข็งที่จะคอยรับมือกับวิลเลี่ยนได้อย่างง่ายดาย

มิเนตะ มิโนรุ MINETA MINORU

ตัวละครที่สร้างเสียงฮา ยิงมุกตลกประจำเรื่อง เขาเป็นเด็กชายตัวจิ๋วจอมลามก ขี้เล่นและติดตลก แม้ว่าเขาจะเข้ามาอยู่ในสาขาฮีโร่ แถมยังเป็นห้อง A-1 ด้วย แต่ตัวมิโนรุเองนั้นกลับมีนิสัยที่ขี้ขลาดมาก อัตลักษณ์ของเขาคือลูกบอลเหนียวหนึบ แม้ว่าเขาจะไม่มีจุดเด่นในฉากต่อสู้มากนักแต่ในเรื่องตลกฮาๆ ต้องยกให้ตัวละครตัวนี้เลย

ตัวละครอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับตัวละครที่เรานำมาแนะนำให้เพื่อนๆให้ได้รู้จักนั้นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีฮีโร่อีกมากมายที่จะมาเสริมทัพความแกร่ง คอยตรวจปราบปรามเหล่าวิลเลี่ยนอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น อะซุย ทสึยุ ASUI TSUYU ,อาจารย์ไอซาวะ โชตะ AIZAWA SHOTA, อิดะ เทนยะ IDA TEN’YA และอีกมากมาย ยังไงก็อยากเพื่อนๆลองไปติดตามดู MY HERO ACADEMIA SEASON 1 กันให้ครบทุกตอนแล้วก็จับจองเลือกตัวที่ชอบได้ตามใจเลย

ภาพรวมของ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

สำหรับเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นอนิเมะน่าดูอีกเรื่องหนึ่งเลย ด้วยความที่เนื้อเรื่องนั้นก็สามารถที่จะเข้าถึงได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กเอง หรือจะเป็นผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบในเรื่องของความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ก็ต้องเรื่องนี้เลยอีกทั้งในเรื่องยังสอดแทรกข้อคิดต่างๆไว้อย่างอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความกล้าหาญ ความพยายามของตัวมิโดริยะเองจนเขาสามารถเข้าโรงเรียนยูเอจนได้ ความสามัคคีของเหล่าฮีโร่ที่จะของจัดการและราบรามเจ้าวิลเลี่ยนไม่ให้สร้างความรุนแรงขึ้นอีก

จุดเด่นที่น่าติดตามสำหรับ MY HERO ACADEMIA SEASON 1

และสำหรับเรื่องนี้หนึ่งในสิ่งที่เป็นของดึงดูดใจให้เหล่าแฟนด้อมเรื่องนี้ตั้งแต่เป็นมังงะให้มาติดตามเรื่องนี้คงจะหนีไม่พ้นกับ อัตลักษณ์ หรือ พลังพิเศษของตัวละครแต่ละตัวในเรื่องว่าจะเป็นแบบไหนยังไง จะผสานออกมาให้ท่าต่อสู้ได้ยังไงกันตรงนี้ก็คงจะเป็นจุดเด่นๆที่เรามองเห็นเลย พอมาเป็นอนิเมะก็มีภาพเคลื่อนไหวที่สวยดึงดูด เห็นลายเส้นชัดเจนขึ้นทำให้น่าดูเพิ่มเติมเข้าไปอีก

โดยรวมแล้วการที่มาแนะนำอนิเมะเรื่อง MY HERO ACADEMIA SEASON 1 นั้น เป็นอนิเมะที่นักเขียนอยากให้คุณผู้อ่านทุกคนได้ลองตามไปดูมากๆ เพราะเรื่องนี้เป็นอนิเมะฮีโร่ที่การต่อสู้ได้อย่างสนุก อัตลักษณ์ก็น่าติดตาม เพลงประกอบดี ภาพก็สวย ไม่แพ้กับอนิเมะเรื่องอื่นๆเลย ซึ่งใครอยากดูเรื่อง MY HERO ACADEMIA สามารถหาดูได้ตาม NETFLIX นะ ซึ่งปัจจุบันมีถึง 5 ซีซั่นเข้าไปแล้ว แถมยังเป็นอนิเมะซับไทยอีกด้วย ว่าๆก็ลองตามดูกันน้า เผื่อลองดูแล้วเพลินอาจจะติดใจ

 

 

เว็บบอล

Categories
anime

รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

สำหรับ TOKYO GHOUL เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2557 แต่ก่อนหน้านี้นั้นเคยได้มีการทำออกมาเป็นมังงะมาก่อนซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆทั้งหลายเป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับผีปอบที่คล้ายคลึงกับผีปอบของไทยแต่เกิดขึ้นในโตเกียวซึ่งทำเนื้อเรื่องออกมาได้น่าติดตามเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปล้วงลึกกันว่าอนิเมะเรื่องนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง 

ชื่อเรื่อง : โตเกียวกลู

ประเภท : แอ็คชั่น, ดราม่า, ลึกลับ, เหนือธรรมชาติ, โศกนาฏกรรม

ภาษา : ญี่ปุ่น

วันที่เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2557

จำนวนภาค : 3 ภาค

ฉายทาง : Netflix

จำนวนตอน : 24 ตอน 

ความยาว : 24 นาที

คะแนน : 7.8/10 คะแนน

มังงะ TOKYO GHOUL ก่อนจะพัฒนามาเป็นอนิเมะในปัจจุบัน 

TOKYO GHOUL ก่อนที่จะมาอนิเมะพากย์ไทยที่หลายๆท่านได้รับชมกันผ่าน NETFLIX ในปัจจุบัน ได้มีการทำโตเกียวกูลออกมาเป็นมังงะก่อนซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆเป็นจำนวนมาก โดยสำหรับเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนวสยองขวัญและมีความแฟนตาซีแบบดาร์กๆ ซึ่งเป็นผลงานของผู้แต่ง ISHIDA SUI จำนวนมังงะที่นำออกมาสร้างเป็นอนิเมะจะมีแค่เพียง 8 เล่มจบเท่านั้นแต่ด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นด้านมืดจึงมีการตั้งเรทของผู้รับชมเอาไว้อยู่ที่อายุ 17 ปีขึ้นไป

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

กระแสตอบรับของแฟนๆมังงะหลังจากพัฒนามาเป็นอนิเมะ 

หลังจาก อนิเมะจากมังงะ เรื่องนี้มีข่าวว่าจะสร้างออกมาก็มีแฟนๆหลายๆท่านรอติดตามกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังรู้สึกเนื้อเรื่องที่ทำออกมานั้นดูมีความลึกลับและน่าค้นหาและยังถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครต่างๆออกมาได้เป็นอย่างดี โดยยกให้เป็น อนิเมะน่าดู ที่ต้องนำไปบอกต่อเพื่อนๆเลยทีเดียว แต่ในส่วนของภาคหลังๆก็มีแฟนๆหลายคนรู้สึกว่าเนื้อเรื่องเริ่มดรอปลง และไม่สนุกเหมือนภาคแรกเนื่องจากมันเริ่มยืดเยื้อมากจนเกินไปนั้นเองแต่บางกลุ่มก็กลับชื่นชอบเนื้อเรื่องแบบนี้

เนื้อเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว มังงะในตำนานที่ถูกสร้างเป็นอนิเมะ

สำหรับเรื่อง TOKYO GHOUL จะเล่าถึงคดีฆาตกรรมที่มีการเกิดขึ้นอย่างมีเงื่อนงำในเมืองโตเกียว โดยก็มีการเล่าถึงตระกูลกลูซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตอีกหนึ่งประเภทที่กินมนุษย์เป็นอาหาร ซึ่งในเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องโดยตัวเอกซึ่งเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาแต่เกือบจะโดนกลูหลอกไปกินแต่สุดท้ายก็มีเรื่องราวที่ทำให้เขารอดมาได้จากความช่วยเหลือของหมอแต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้โลกของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล 

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 1 จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

สำหรับ การ์ตูนอนิเมะ เรื่องนี้เปิดเรื่องมาด้วยคดีฆาตกรรมที่พบกับศพของมนุษย์กองอยู่เป็นจำนวนมาก โดยถูกฆ่าโดยริเสะที่เป็นกลู โดยตัวละครอนิเมะตัวนี้นั้นถูกขนานนามว่าเป็นจอมตระกละเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวจะเริ่มต้นจากการที่ริเสะดันไปหมายปองอยากจะกินคาเนกิซึ่งเป็นพระเอกของเรื่องแต่ในระหว่างที่กำลังจะไล่ฆ่านั้นดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้เหล็กหล่นมาทับริเสะจนทำให้เสียชีวิตลง แต่คาเนกิก็อยู่ในสภาพใกล้ตายแล้วดังนั้นหมอจึงทำการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะของริเสะมาให้จนทำให้เขากลายเป็นกลูนั้นเอง

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 2 สปอยความมันส์

รีวิวอนิเมะผีปอบโตเกียวในภาคที่ 2 จะเล่าถึงเรื่องราวของคาเนกิที่ได้ออกจากฐานทัพของเจสัน หลังจากนั้นเขาก็ได้ต่อสู้ของทางอีกฝั่ง โดยอุดมการณ์ของเขาในครั้งนี้ก็คือการต่อสู้เพื่อไม่ให้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นในเมืองนี้อีกและคิดที่จะแฝงตัวเข้าไปหยุดเบื้องหลังของกลุ่มนี้เพื่อคืนความสงบสุขให้กับเมืองโตเกียว 

แนะนำตัวละครภายในอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL

สำหรับการแนะนำอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL เราจะพาทุกท่านไปเจาะลึกเกี่ยวกับตัวละครต่างๆภายใน ANIMEเรื่องนี้เพื่อทำความเข้าใจกันให้มากกว่าเดิม อีกทั้งจะทำให้การรับชมอนิเมะไม่รู้สึกขาดตอนอีกด้วย ซึ่งจะมีตัวละครเด่นๆอะไรภายในเรื่องนี้บ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า 

คาเนกิ เคน 

ตัวละครตัวแรกที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้ก็คือคาเนกิ โดยเขาเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาคนหนึ่งซึ่งมีจิตใจดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังชอบอ่านหนังสืออีกด้วย แต่ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพราะจอมตะกละอย่างริเสะ

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

คิริชิมะ โทกะ 

สำหรับหญิงสาวผมสั้นคนนี้ภายนอกเธออาจจะดูเป็นแค่เพียงนักเรียนมัธยมปลายเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วความลับที่เธอซ่อนเอาไว้ก็คือเธอเป็นกูลเช่นเดียวกับพระเอก แต่เธอสามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆได้อย่างปกติโดยไม่มีใครจับได้

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

คามิชิโระ ริเสะ

ริเสะเป็นหญิงสาวผมม่วงที่ถ้าหากดูแค่ภายนอกนั้นอาจจะรู้สึกว่าเธอก็เป็นแค่เพียงหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งแต่ความจริงแล้วสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ใบหน้าอันสวยงามก็คือการถูกขนานนามว่าเป็นจอมเขมือบและเป็นคนที่ทำให้ชีวิตของคาเนกิเปลี่ยนไปตลอดกาล

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

รวมเหตุผลที่ควรรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว 

หลังจากที่เราได้ไปอ่านเรื่องย่อของอนิเมะ TOKYO GHOUL กันมาแล้ว ถ้าหากใครที่กำลังลังเลว่าจะรับชมอนิเมะดังเรื่องนี้ดีหรือไม่ เราก็ได้รวบรวมเหตุผลต่างๆที่ที่น่าสนใจที่จะทำให้ทุกท่านตัดสินใจอยากที่จะเปิดอนิเมะสนุก ๆเรื่องนี้ขึ้นมาดูกันอย่างแน่นอน โดยเราได้แบ่งออกเป็น 2 เหตุผล ดังนี้

1. ภาพมีความสมจริง กราฟฟิกดูสวยงาม

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ให้ความสำคัญเรื่องภาพและองค์ประกอบต่างๆภายในเรื่องเป็นอย่างมาก โดยมีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดูเสมือนจริงจนทำให้ผู้ชมหลายๆท่านที่เริ่มดูแค่ไม่กี่ตอนก็กลายมาเป็นแฟนตัวยงของอนิเมะเรื่องนี้กันไปแล้ว อีกทั้งยังมีลายเส้นของตัวละครที่น่าสนใจและภาพกราฟฟิกที่สร้างออกมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

2. ขยี้ปมต่างๆภายในเรื่องได้ดี มีภูมิหลังที่น่าติดตาม 

ต้องยอมรับเลยว่าการที่อนิเมะเรื่องผีปอบโตเกียวได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมากหนึ่งในเหตุผลหลักก็คือปมเรื่องของคาเนกิที่น่าติดตามแต่นอกเหนือจากนั้นตัวละครอื่นๆในเรื่องนี้ก็มีภูมิหลังที่ทำให้หลายๆท่านอยากที่จะทราบอีกด้วย โดยเรื่องนี้ตัวร้ายก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกเกลียดแต่ยังมีความน่าสงสารอยู่ 

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

บทสรุป

จากการรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวละครในเรื่องนี้ก็ยังมีเสน่ห์และมีลักษณะนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้มีแฟนตัวยงอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับท่านใดที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องที่มีความกดดันมีความเครียดและเป็นเนื้อเรื่องแนวดาร์กก็อาจจะต้องข้ามเรื่องนี้กันไปก่อน ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบจะรู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ต้องยกขึ้นหิ้งเลยทีเดียว

เว็บบอล