Categories
animation

รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่น SONIC THE HEDGEHOG 2

SONIC THE HEDGEHOG 2

สำหรับภาพยนตร์อนิเมชั่น SONIC THE HEDGEHOG 2 ที่ภาค 1 ทำรายได้ค่อนข้างสูงมากกก ในบรรดาภาพยนตร์อนิเมชั่นที่สร้างมาจากเกม ด้วยรายได้ที่มากขนาดนี้ทำให้ทีมสร้างอย่าง PARAMOUNT PICTURES ต้องเร่งสร้างภาค 2 ออกมาให้เร็วที่สุด และได้มีการปรับปรุงภาพ เนื้อหา มุขตลก รวมถึงพวกการเล่าเรื่องและความยาวของหนังด้วย โดยภาค 2 นี้ได้ทำรายได้เปิดตัวไปที่ 72.1 ล้านเหรียญซึ่งทำลายสถิติของภาค 1 ไปถึง 58 ล้านเหรียญเลยทีเดียว พูดมาขนาดนี้แล้วใครที่ยังไม่เคยดูต้องไปหามาดูแล้วล่ะ ภาพยนตร์อนิเมชั่นคุณภาพขนาดนี้ไม่มีมาบ่อยๆ

ชื่อเรื่องภาษาไทย : โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 2

แนว : ภาพยนตร์อนิเมชั่น/ คอมเมดี้/ แอคชั่น/ ไซไฟ

ฉายเมื่อ : 6 เมษายน 2022

ความยาว : 2 ชั่วโมง 2 นาที

ภาษา : ไทย/ อังกฤษ

คะแนน IMDB : 6.6

SONIC THE HEDGEHOG 2

ภาพยนตร์อนิเมชั่น SONIC THE HEDGEHOG 2 : เรื่องย่อ

ใน ภาพยนตร์อนิเมชั่น ภาคต่อนี้SONIC THE HEDGEHOG 2 เนื้อเรื่องจะต่อกับภาคแรกเลย โดยเนื้อเรื่องก็คือ หลังจาดภาคแรกที่โซนิคได้เป็นฮีโร่ผู้ช่วยเมืองไว้แล้ว ทอมที่เป็นผู้ปกครองของโซนิคมีธุระต้องไปต่างเมืองกับภรรยาจึงมีความจำเป็นที่ต้องปล่อยโซนิคไว้ตัวคนเดียว แต่โซนิคใช้จังหวะนี้ในการใช้ชีวิตให้เหวี่ยงกับเพื่อน แต่ว่าก็ถูกขัดจังหวะโดยโรบอทนิกโดยการใล้ขนของโซนิคในการเรียกสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวมา และโซนิคยังโดนปั่นหัวโดยนัคเคิลส์เพื่อให้โซนิคแสดงพลังที่แท้จริงออกมาอีกด้วย ภาคนี้ตะมีตัวละครเพิ่มขึ้นมาหลายตัวเลย แถมน้องเทลส์ก็มีบทแล้วด้วยนะ

SONIC THE HEDGEHOG 2

บทสรุปภาพยนตร์อนิเมชั่น 

สำหรับ การ์ตูนอนิเมชั่นSONIC THE HEDGEHOG 2 เป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก โดยจะมีการเพิ่ทตัวละครสำคัญๆที่อยู่ในเกมเข้าไปด้วย และยังมีการปรับเปลี่ยนบทหลายอย่างเพื่อความสมูท ใครที่เป็นแฟนคลับเจ้าเม่นสายฟ้าห้ามพลาดภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้เด็ดขาดล่ะ บอกเลยว่าเราชอบมาก เราให้ 8.5/10 ค่อนข้างสวนทางกับคะแนน IMDB แต่ว่าเราชอบจริงๆ อาจจะเป็นเพราะเล่นเกมนี้มาตั้งแต่เด็กทำให้เราค่อนข้างอินกับ อนิเมชั่นจากเกม เรื่องนี้ ส่วนใครที่ไม่เคยเล่นเกมก็ดูเอาความสนุกเฉยๆก็ได้ ก็สนุกดีเหมือนกัน

hilospec.com เดียวครบจบทุกเกมไพ่ ไม่ว่าจะเป็น ดัมมี่ เสือมังกร ป๊อกเด้ง

Categories
animation

การ์ตูนดิสนีย์ GRAVITY FALLS แกร์วิตี้ฟอล

การ์ตูนดิสนีย์

การ์ตูนดิสนีย์ เรื่อง GRAVITY FALLS เป็นการ์ตูนของช่อง DISNEY CHANNEL และช่อง DISNEY XD จะให้พูดก็คือเป็นดาร์ตูนที่เป็นตอนๆ มีเรื่องราวในแต่ละตอนและสามารถดูได้จบภายในตอนนั้นๆหรืออาจจะลากยาว 2 ตอน อย่างไรก็ตามการ์ตูนเรื่องนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมในประเทศสหรัฐอเมริกาและเคยได้นำเข้ามาฉายในประเทศไทยทางช่อง 7 ในรายการ DISNEY CLUB อีกด้วย ถึงแม้ตอนนี้จะไม่มีช่องไหนฉายแล้วแต่ก็สามารถดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทางแอพ DISNEY+ มีทั้งหมด 2 ซีซั่นให้ได้ดูกัน เนื้อเรื่องค่อนข้างสนุกไม่ใล่การ์ตูนที่มีเนื้อหาเด็กๆแต่ผู้ใหญ่อย่างเราก็สามารถดูได้เพลินๆเลย ดูกันให้ตาแฉะกันไปข้าง

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : GRAVITY FALLS

ชื่อเรื่องภาษาไทย : แกรวิตี้ฟอลส์

จำนวนตอน : มีทั้งหมด 2 ซีซั่น/ ซีซั่น 1 จำนวน 20 ตอน/ ซีซั่น 2 จำนวน 21 ตอน

แนวอนิเมชั่น : คอมเมดี้

ความยาว : ตอนละ 20 นาที

ภาษา : ไทย, อังกฤษ

ฉายทาง : DISNEY+

คะแนน IMDB : 8.9

การ์ตูนดิสนีย์ GRAVITY FALLS : เรื่องย่อ

GRAVITY FALLS เป็นเรื่องของเด็กแฝดพี่น้องไพนส์ ดิปเปิ้ลและเมเปิ้ล ที่ใช้วันหยุดฤดูร้อนในการมาอาศัยอยู่กับลุงของพวกเขาในเมืองแกรวิตี้ฟอลส์ ลุงของพวกเขามีอาชีพเปิดเพิงปริศนาเอาไว้หลอกนักท่องเที่ยว ด้วยความซุกซนตามประสาเด็กๆดิปเปิ้ลก็ได้พบสมุดบันทึกปริศนาเข้าโดยบังเอิญและหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้พบกับเรื่องราวลึกลับมากมาย เนื้อเรื่องของการ์ตูนฝรั่งเรื่องนี้ค่อนข้างน่าสนใจในหลายๆอย่าง ดูแล้วตื่นเต้นไม่น่าเบื่อและเนื้อเรื่องไม่ได้ดูเด็กจนเกินไป ผู้ใหญ่อย่างเราๆก็สามารถดูได้โดยไม่ติดอะไร ถ้าไม่ติเรื่องตัวการ์ตูนดูเด็กเกินไปนะอย่างอื่นคือดีไปหมดเลย

สรุป GRAVITY FALLS 

สำหรับ การ์ตูนดิสนีย์ เรื่อง GRAVITY FALLS เป็นการ์ตูนแนวคอมเมดี้ ที่มีความเฮอร์เรอร์นิดๆ คือไม่ได้น่ากลัวแต่ก็มีอะไรให้ได้ตื่นเต้นอยู่ตลอดๆ ตัวการ์ตูนน่ารักสมกับเป็นอนิเมชั่นดิสนีย์ เนื้อก็คือดีมีความแปลกใหม่ ถ้าใครไม่ติดว่าไม่ชอบตัวการ์ตูนแบบฝรั่งก็สามารถดูเรื่องนี้ได้เพลินๆเลย การ์ตูนคอมเมดี้เรื่องนี้มีการสอดแทรกมุขตลอดทั้งเรื่อง ดูแล้วไม่เครียด ผ่อนคลาย สามารถเปิดให้เด็กๆดูได้ ส่วนตัวเราให้ 8.5/10 ก็ค่อนข้างสนุกแต่เรามีเรื่องอื่นที่ชอบมากกว่านี้อีก ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เรื่องนี้เนื้อเรื่องดูจริงจังขึ้นมันจะดูไม่น่าเบื่อแล้วเพิ่มความน่ากลัวลงไปอีกมันจะดีมากๆแต่ถ้าเป็นแบบนั้นเด็กๆก็จะดูด้วยไม่ได้

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com

Categories
animation

 อนิเมชั่น NETFLIX : RICK AND MORTY ริกและมอร์ตี้

อนิเมชั่น NETFLIX

เด็กๆหลายคนคงจะคุ้นเคยกับการดูการ์ตูนตามรายการโทรทัศน์ต่างๆ เช่น ช่อง9 ในวันเสาร์และอาทิตย์ หรือจะเป็น DISNEY CLUB แต่ถ้าลึกลงไปกว่านั้นในสมัยก่อนจะมีช่อง CARTOON NETWORK รายการทีวีโทรทัศน์ที่ตะฉายการ์ตูนอนิเมชั่นของทางฝั่งอเมริกา อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องริกและมอร์ตี้ก็เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ถูกนำมาฉายให้ได้ดูด้วย โดยเริ่มฉายตั้งแต่ปี 2013 และยาวมาจนถึงปัจจุบัน ใครที่ชอบดูการ์ตูนของทางฝั่งอเมริกาต้องลองดูเรื่องนี้ บอกเลยว่าสนุกไม่แพ้เรื่องอื่นๆที่เคยดูมาอย่างแน่นอน แถมยังมีให้ดูตั้ง 5 ซีซั่นแบบจุกๆเรียกได้ว่าดูกันให้ตาแฉะกันไปข้างเลยแต่เตือนก่อนว่าไม่เหมาะกับเด็ก

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ริกและมอร์ตี้

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : RICK AND MORTY

แนวอนิเมชั่น : บันเทิงวิทยาศาตร์สำหรับผู้ใหญ่

เริ่มฉาย : 2 ธันวาคม 2013 – ปัจจุบัน

จำนวนตอน : ปัจจุบันมีทั้งหมด 5 ซีซั่น ซีซั่นละ 10-11 ตอน

คะแนน IMDB : 9.2

อนิเมชั่น NETFLIX : RICK AND MORTY : เรื่องย่อ

เรื่องราวของ อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องนี้เริ่มมาจากริก ชานเซส นักวิทยาศาสตร์ขี้เมาสติเฟื่องและหลานชายของเขา มอร์ตี้ ผู้ที่หัวอ่อนและถูกชักจูงได้ง่าย ทั้งสองคนและบรรดาสมาชิกในครอบครัวได้เดินทางข้ามมิติระหว่างบ้านตัวเองและดาวดวงอื่นๆจนเกิดเป็นเรื่องต่างๆในแต่ละตอน การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องริกและมอร์ตี้เป็นการ์ตูนเด็กที่ไม่เด็กเพราะค่อนข้างมีเนื้อหาที่รุนแรงและเสียดสีสังคมค่อนข้างมาก น่าจะถูกใจบรรดาผู้ใหญ่ทั้งหลาย ใครที่ชอบการ์ตูนฝรั่งต้องมาลอดูเรื่องนี้เลย มันจะให้ความรู้สึกแบบดูครอบครัวซิมป์สันส์เลย คือสนุกแบบผู้ใหญ่ดูได้เพลินๆโดยที่ไม่เบื่อเพราะมันคืออนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่

RICK AND MORTY อนิเมชั่นยอดนิยม

อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องริกและมอร์ตี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมในอเมริกาและต่างประเทศที่มีรายการโทรทัศน์ช่อง CARTOON NETWORK ให้ได้รับชม หลังจากปล่อยซีซั่นแรกออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนปล่อยซีซั่นต่อๆไปออกมาอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน ถ้าตามความคิดเรา เราว่าค่อนข้างสนุกตามสไตล์การ์ตูนฝรั่งเลย คือมีความเป็นอนิเมชั่นคอมเมดี้ผสมวิทยาศาตร์ รวมถึงเรื่องทางสังคมต่างๆให้เราได้คิด มีการจิกกัดและเสียดสีสังคมภายในเรื่องด้วย เด็กๆควรได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ เพราะเนื้อหาไม่ได้เหมาะกับเด็กขนาดนั้น ส่วนตัวเราให้คะแนน 9/10 ก็ชอบอยู่แต่ไม่ชอบที่สุด

บทสรุป

ถึงแม้จะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอนิเมชั่นแต่ก็ไม่ได้หมายความส่ามันเหมาะกับเด็ก เพราะจริงๆแล้วการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้ถูกสร้างมาเพื้อให้คนที่เริ่มโตแล้วได้ดูต่างหาก ถ้านับตามอายุก็คงเหมาะกับคนอายุ 15 ขึ้นไปละมั้ง เพราะมีทั้งคำหยาบและการแสดงต่างๆที่ดูไม่ค่อยเหมาะกับเด็กสักเท่าไร

ufabet เว็บพนันออนไลน์อันดับ1 เล่นได้ตลอด 24 ชม. ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Categories
animation

FROZEN ผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ

FROZEN

พูดถึง FROZEN หลายคนคงคุ้นหูและรู้จักเป็นอย่างดี นี่นับเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนเรื่องโปรดที่ครองใจใครหลายคน หลังจากที่ได้เปิดตัวภาคแรกไปในช่วงปลายปี 2013 ก็ได้รับกระแสตอบรับมาอย่างล้นหลาม และเป็นที่พูดถึงในวงการมาอย่างต่อเนื่อง จากกระแสการตอบรับที่ดี ทางค่ายผู้ผลิตอย่างดิสนีย์ก็ได้ทำภาค 2 ออกมา ในชื่อ FROZENผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ เมื่อปลายปี 2019 ซึ่งวันนี้เราก็จะมาลงรายละเอียดเนื้อหาของภาคนี้กันว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร

ชื่อเรื่อง : FROZEN ผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น 

ภาษา : ภาษาอังกฤษ, อนิเมชั่นพากย์ไทย

เริ่มฉายวันที่ : 21 พฤศจิกายน 2562

จำนวนภาค : 2 ภาค

ฉายทาง : โรงภาพยนตร์ชั้นนำ ทั่วประเทศ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที

คะแนน : 6.7 จาก TOMATOMETER

จาก FROZEN ความเดิมตอนที่แล้ว

FROZEN

สำหรับภาคแรกมาในชื่อ FROZENผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ เรื่องราวจะพูดถึงลูกสาวของราชาและราชินีแห่งเมือง เอเรนเดลล์ มีด้วยกัน 2 คน คือเอลซ่าและแอนนา เอลซ่าเป็นเด็กสาวที่เติบโตมาพร้อมพลังวิเศษที่สามารถเสกน้ำแข็งได้ตามใจ ในวัยเด็กเอลซ่ายังไม่สามารถควบคุมพลังนั้นได้เลยเผลอทำให้แอนนากลายเป็นน้ำแข็ง พ่อและแม่เลยต้องแยกทั้งคู่ออกจากกัน ทำให้สองพี่น้องไม่สนิทกันเหมือนเดิม ปริศนาที่ทิ้งไว้ในภาคแรก คือ เอลซ่าสงสัยว่าตนได้พลังวิเศษนั้นมาจากไหน กลายเป็นภาคต่อตอน ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

แรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่องนี้

FROZENหรือโฟรเซ่นเป็นอนิเมชั่นจากค่ายวอลต์ดิสนีย์แอนิเมชั่นสตูดิโอส์ ซึ่งทางผู้ผลิตได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องเล่า ราชินีหิมะ ของ ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน เป็นหนังแอนิเมชั่นลำดับที่ 58 ของค่าย เรื่องนี้เป็นการกลับมาเขียนบทและกำกับอีกครั้ง ของเจนนิเฟอร์ ลี คริสบัก สำหรับภาคที่ 2 ทางผู้ผลิตใช้เวลากว่า 5 ปีในการทุ่มเทสร้างผลงานชิ้นนี้ และฉายไปเมื่อปลายปี 2562 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ไม่แพ้ภาคแรก กวาดรายได้ไปสูงเป็นอันดับ 10 ของโลก แถมได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่างๆมากมาย

เรื่องย่อ FROZENผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ 

ในภาคที่ 2 ของ FROZENเป็นการไขปริศนาที่มาของพลังวิเศษ การผจญภัยครั้งนี้นอกจากจะมีสองพี่น้องแล้วที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ  คริสตอฟฟ์ สเฟนและโอลาฟ เรื่องเล่าต่อจากความเดิมหลังจากเอลซ่าขึ้นครองอาณาจักรแอเรนเดลล์ร่วมกับน้องสาว จู่ๆเธอรู้สึกถึงเสียงเรียกจากแดนไกล ทำให้เธอต้องออกเดินทางเพื่อหาคำตอบของพลังพิเศษนี้ การผจญภัยในครั้งนี้ทำให้เราได้เห็นถึงการเติบโตของตัวละครแต่ละตัวแต่ก็ยังคงคาแรคเตอร์ของตัวเองไว้ได้อย่างดี แน่นอนว่าความสนุกสนานยังคงอันแน่นและเต็มไปด้วยข้อคิดดีๆ

แนะนำ ตัวละครในเรื่อง

FROZEN

เอลซ่า เสียงโดย อีดิน่า เมนเซล

ราชินีผู้ปกครองเมืองแอเรนเดลล์สืบต่อจากพ่อและแม่ เธอมีพลังน้ำแข็ง ซึ่งเคยหวาดกลัวจนเธอสามารถเปิดใจและควบคุมพลังนั้นทำให้เธอกลายมาเป็นที่รักของทุกคน แต่ที่มาของพลังนั้นยังคงเป็นคำถามคาใจเธอ

แอนนา เสียงโดย คริสเตน เบลล์ 

น้องสาวของเอลซ่าที่มีความกล้าหาญ ฝ่าฟันเหตุการณ์ต่างๆในอดีต เพื่อช่วยพี่สาวจนทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกลับมาสนิทกันเหมือนเดิม หลังจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เธอได้รู้ว่า เธอพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องพี่สาวของตนเอง

คริสตอฟฟ์ เสียงโดย โจนาธาน กรอฟฟ์ 

หนุ่มแมสเซนเจอร์รับส่งก้อนน้ำแข็ง ที่มีเรนเดียร์คู๋ใจ ชื่อสเฟน เป็นคนรักของแอนนาที่ร่วมผจญภัยไปด้วยกัน เพื่อหาทางลบล้างคำสาปของ เอลซ่า

โอลาฟ เสียงโดย จอร์ช แกด

ตุ๊กตาหิมะที่สองพี่น้องปั้นไว้ตั้งแต่เด็ก ซึ่งมีชีวิตด้วยพลังวิเศษของเอลซ่า แน่นอนว่าโอลฟเป็นตัวสร้างความสนุก เขามีความฝันที่จะโตเป็นผู้ใหญ่ และคอยสร้างความสุขให้กับทุกคนตลอดการผจญภัย

เพลงประกอบ FROZEN

สำหรับ FROZEN2 ก็มีเพลงใหม่เพิ่มมาในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ด้วยกันถึง 7 เพลงได้แก่ All Is Found (กลับคืนมา) , Some Things Never Change (บางเรื่องไม่เคยเปลี่ยน), Into the Unknown (ดินแดนที่ไม่รู้) ,When I am Older (เมื่อฉันโต),Reindeer(s) Are Better Than People (กวางนั้นย่อมดีกว่าคน),Lost in the Woods (ทางไหนไม่รู้) ,Show Yourself (เผยตัวตน),The Next Right Thing (สิ่งที่ควร) ซึ่งในโฟรเซ่น 2 พากย์ไทยก็ได้ แก้ม วิชญาณี และ หนูนา หนึ่งธิดา มาพากย์เสียงและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Into the Unknown (ดินแดนที่ไม่รู้)

ฉากและภาพประกอบใน FROZEN

FROZEN

ไม่ผิดหวังจริงๆสำหรับฉากต่างๆในFROZEN ทางผู้ผลิต อนิเมชั่น DISNEY ได้คงความเป็นเสน่ห์ของดิสนีย์ ไว้ได้แทบไม่มีที่ติ อันแน่นความอลังการ สมจริงและความเป็นธรรมชาติ พัฒนาขึ้นมาจากภาคแรกได้อย่างดี เรียกได้ว่าน้องๆหนูๆ หรือผู้ชมท่านอื่น ดูแล้วก็อินไปตามเนื้อหาอย่างแน่นอน ด้วยเทคนิคและการพัฒนาด้าน ANIMATION ที่อัพเกรดขึ้นไป เห็นถึงความใส่ใจและความประณีต ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่า เรื่องนี้ถึงได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามและกวาดรายได้ไปมหาศาล 

เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดแอนิเมชั่นเรื่องนี้

ใครที่เคยดู ภาคแรกแล้ว รับรองเลยว่าภาค2 ดีไม่แพ้กัน ยิ่งพอเป็น หนังการ์ตูน จากค่ายดิสนีย์ด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าคุ้มค่าด้วยฉากที่ทำมาได้สมจริง การวางโครงเรื่องและการเล่าเรื่อง ทำออกมาได้ดี สมเป็นแอนิเมชั่นที่หลายคนตั้งตารอ การเติบโตของเหล่าตัวละครในภาคนี้ เห็นถึงแสดงถึงความสัมพันธ์ ความรักของแต่ละตัวละคร และการเสียสละ อัดแน่นทุกอารมณ์รวมกันมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แถมเพลงประกอบที่ได้นักร้องมืออาชีพทั้งต้นฉบับและพากย์ไทยเอง ทำให้เรื่องนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สรุป โฟรเซ่นหนังอนิเมชั่นจากดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด

สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องFROZEN ถือเป็นอีกหนึ่ง แอนิเมชั่นน่าดู ที่สาวกดิสนีย์ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว สำหรับการผจญภัยของสองพี่น้องแห่งเมืองแอเรนเดลล์เพื่อไขความลับของพลังพิเศษที่เอลซ่ามี ในเรื่องนี้ไม่เพียงแต่จะได้รับความสนุกสนาน แต่เต็มไปด้วยข้อคิดดีๆมากมายที่แฝงมาภายในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ การเสียสละ ทำให้ การ์ตูนดิสนีย์ เรื่องนี้กวาดรายได้ถล่มทลายไปทั่วโลก ทีมผู้ผลิตทุ่มเทเวลากว่า 5 ปีในการสร้างผลงานฉบับนี้ขึ้นมา ถือได้ว่าคุ้มค่ากับการรอคอย และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เชื่อเลยว่าหลายคนไม่ได้ดูแค่รอบเดียว

Categories
animation

การ์ตูนแอนิเมชั่น ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง

การ์ตูนแอนิเมชั่น

ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก การ์ตูนแอนิเมชั่น ระดับตำนานอย่าง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เพราะฉายมานานมากและมีจำนวนตอนหลายร้อยตอน รวมถึงภาค THE MOVIE ก็มีเยอะมากเล่นกัน แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึง THE MOVIE ภาคล่าสุดอย่าง THE SCARLET BULLET หรือชื่อภาษาไทยที่เราน่าจะคุ้นกันดีกับภาค กระสุนสีเพลิง ที่พึ่งจะเข้าโรงไปเมื่อวันที่ 9 ธรวาคมของปี 2564 ที่ผ่านมานี้เอง หลังจากโดนเลื่อนมาเป็นปีเพราะพิษโควิด ใครที่เป็นแฟนโคนันห้ามพลาดเด็ดขาด ภาคนี้ก็สนุกไม่แพ้ THE MOVIE ภาคอื่นๆเลย อย่าลืมไปตามเก็บให้ครบๆล่ะ

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : DETECTIVE CONAN : THE SCALET BULLET

แนวแอนิเมชั่น : สืบสวนสอบสวน

ความยาว : 110 นาที

ฉายเมื่อ : 9 ธันวาคม 2564

คะแนน IMDB : 6.2

การ์ตูนแอนิเมชั่น ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง : เรื่องย่อ

เรื่องราวของ การ์ตูนแอนิเมชั่น โคนันในภาคนี้เริ่มจากญี่ปุ่นได้เป็นเจ้าภาพในงานเปิดตัว WOLD SPORTS GAMES(WSG) ที่จะจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี และภายในงานยังทีกาเปิดตัว HYPER LINEAR ความไฟความเร็วสูงที่สามารถวิ่งได้ 1,000 กม./ชม. แต่ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นจนได้เมื่อเหล่าบุคคลสำคัญและสปอนเซอร์รายใหญ่ของงานได้หายตัวไปทีละคนๆ โคนันคุงที่ได้มางานนี้จึงต้องตรวจสอบ แต่ในขณะเดียวกันรถไฟขบวนนี้ที่เดินทางจากนาโกย่าไปโตเกียวก็ได้เกิดเหตุขึ้น… บอกเลยว่าใครที่หาอะไรดูยาวๆหรือหาแอนิเมชั่นญี่ปุ่นดีๆสักเรื่องควรมาดูอย่างยิ่ง มันสนุกและน่าติดตามทุกฉากจริงๆ

บทสรุป ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง

การ์ตูนแอนิเมชั่นโคนันในภาคนี้ก็จะคล้ายๆกับภาคอื่นๆตรงที่ไม่ว่าตัวเอกอย่างโคนันคุงจะไปที่ไหนก็มักจะเกิดเหตุการณ์ต่างๆตามมาด้วยเสมอๆ ในภาคนี้ก็เช่นกัน โคนันจะต้องเข้าไปพัวพันกับคดีต่างๆอยู่เสมอๆ แต่ถึงเราจะรู้ว่ามันเป็นแบบนั้นแต่แอนิเมชั่นยาวเรื่องนี้ก็ขายได้เสทอๆกับมุขเดิมๆ ถึงจะดูซ้ำซากแต่ก็สนุก สามารถขายได้เรื่อยๆกับแอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นเรื่องนี้ เหนือสิ่งอื่นใดก็คือถึงจะซ้ำแต่ก็ยังขายดี นี่อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องโคนันไม่ยอมจบสักที สำหรับภาคนี้ส่วนตัวเราให้ 7/10 สนุกดี แต่จริงๆแล้วภาคที่เราชอบที่สุดคงเป็นภาค พ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษอยู่ดี

Categories
animation

การ์ตูนอนิเมชั่น 2022 TURNING RED เขินแรงแดงเป็นแพนด้า

การ์ตูนอนิเมชั่น

การ์ตูนอนิเมชั่น 2022 เรื่องล่าสุดจากค่าย PIXAR ที่พึ่งจะฉายไปเมื่อวันที่ 25 กุภาพันธ์ที่ผ่านมาและได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ ถ้าพูดถึงค่าย PIXAR หลายๆคนคงจะนึกถึงอนิเมชั่นสำหรับครอบครัว แน่นอนว่าเรื่อง TURNING RED ก็เป็นอนิเมชั่นครอบครัวเหมือนกัน เหมาะกับการที่ผู้ปกครองเปิดให้เด็กๆดูมาก เพราะทั้งน่ารัก เนื้อเรื่องสนุกและได้ข้อคิดมากมาย ถึงจะปล่อยให้คุณหนูๆดูตามลำพังก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าเด็กๆจะทำตามการ์ตูนที่พวกเขาดู เพราะสิ่งที่จะสามารถทำตามได้คงจะเป็นการแปลงร่างเป็นแพนด้าแดงขนปุย ใครที่กำลังลังเลหรือใครที่สนใจก็ไปหาดูได้นะ สนับสนุนของแท้ด้วยล่ะ

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : TURNING RED

ชื่อเรื่องภาษาไทย : เขินแรงแดงเป็นแพนด้า

แนวอนิเมชั่น : แฟนตาซี, คอมเมดี้

ฉายเมื่อ : 25 กุมภาพันธ์ 2022

ภาษา : ไทย, อังกฤษ(ซับไทย), มาเลเซีย, อาหรับ, อินโดนีเซีย

ดูทาง : DISNEY+

ความยาว : 100 นาที

คะแนน IMDB : 7.1

การ์ตูนอนิเมชั่น 2022 TURNING RED : เรื่องย่อ

การ์ตูนอนิเมชั่น2022 TURNING RED เป็นเรื่องราวของสาวน้อยอายุ 13 ปีที่ชื่อว่าเหมยลี่ เหมยลี่กำลังจะโตเป็นสาวแล้วและกำลังกลัดกลุ้มเรื่องที่ควรจะปฏิบัติตัวอย่างไรดีกับคุณแม่ แถมโดนคำสาปประหลาดที่ทำให้เธอสามารถแปลงร่างเป็นแพนด้าแดงได้ถ้าหากรู้สึกตื่นเต้นหรือเขินอาย เหมายลี่จึงต้องหาวิธีแก้คำสาปนี้ให้ได้ เนื้อเรื่องดูน่ารักมากสำหรับอนิเมชั่น PIXAR เรื่องนี้ ทำออกมาได้ดีและน่าดูน่าสมกับเป็นการ์ตูนฝรั่ง ภาพเป็น 3D สวยงาม สีสันสดใสเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ใครอยากดูก็สามารถไปหาดูได้ใน DISNEY+ เป็นการ์ตูนพากย์ไทยแถมถูกลิขสิทธิ์ด้วยนะ

บทสรุป อนิเมชั่น 2022 TURNING RED 

สำหรับการ์ตูนอนิเมชั่น 2022 TURNING RED หรือชื่อภาษาไทยคือ เขินแรงแดงเป็นแพนด้า อนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจาก PIXAR ที่เนื้อเรื่องแปลกใหม่ และเรื่องนี้ยังคงคอนเซปเดิมคือเป็นอนิเมชั่นสำหรับครอบครัว สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัน หลังจากที่ได้ดูแล้วค่อนข้างสนุกเลย เนื้อเรื่องดี ภาพสวยน่ารัก สีสันสดใสเหมาะกับเด็กๆ มีข้อคิดอะไรหลายๆอย่างในเรื่องให้ได้คิด ส่วนตัวเราให้ 8/10 ค่อนข้างสนุกแต่เรามีเรื่องที่ชอบมากกว่านี้ แต่ถ้าใครเป็นแฟนค่ายนี้ต้องรีบตามเก็บเลยเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง รวมๆคือดีทุกอย่างแต่ยังไงก็แล้วแต่คนชอบอีกทีหนึ่ง สามารถหาดูได้ในแอพ DISNEY+ อย่าลืมสนับสนุนของถูกลิขสิทธิ์กันด้วยน้า

Categories
animation

แนะนำ RUMBLE มอนสเตอร์ยอดนักสู้ ภาพยนตร์ปี 2022 ที่น่าติดตาม

แนะนำ RUMBLE มอนสเตอร์ยอดนักสู้ ภาพยนตร์ปี 2022 ที่น่าติดตาม

เมื่อโลกของเหล่ามอนสเตอร์และมนุษย์มีกีฬามวยปล้ำที่เป็นกีฬาระดับโลกที่ได้ให้เหล่ามอนสเตอร์นั้นได้มาประลองความสามารถกันและชิงแชมป์ระดับโลกกัน เช่นเดียวกับสาวน้อยนามว่า “วินนี่” ที่อยากเดินตามรอยเท้าพ่อที่เป็นโค้ชให้กับแชมป์โลกอย่าง RUMBLE จึงไปเป็นโค้ชให้กับ “สตีฟ” มอนสเตอร์ร่องบอนที่อยากขึ้นมาเป็นนักมวยปล้ำให้ได้จากนั้นก็มีเรื่องราวต่างๆมากมายเข้ามาที่จะทำให้คุณนั้นสนุกและซึ้งไปตามๆกัน แต่ก่อนจะเริ่มเราไปทำความรู้จักกับหนังให้มากขึ้นก่อนที่จะเริ่มฉายจริงกันเลย

ชื่อเรื่อง : มอนสเตอร์ยอดนักสู้ 

ประเภท : Animation, Comedy, Family

ผู้กำกับ : Hamish Grieve

ฉายวันที่ : 17 มีนาคม 2565

คะแนน : 7.4 จาก TMDb

เนื้อเรื่องย่อ RUMBLE มอนสเตอร์นักสู้

โดยการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของเหล่าสัตว์ประหลาดที่ต่อสู้กันเพื่อชิงความเป็นหนึ่ง ซึ่งการต่อสู้กันของสัตว์ประหลาดนั้นส่งผลกระทบต่อมนุษย์เป็นอย่างมาก จึงทำให้เหล่ามนุษย์นั้นได้ตั้งกีฬามวยปล้ำขึ้นมาเพื่อให้เหล่าสัตว์ประหลาดนั้นได้ต่อสู้กันและตั้งชื่อเมืองตามสัตว์ประหลาดเหล่านั้น ซึ่งเมืองที่รุ่งเรืองที่สุดก็คือ สโตกแลนด์ เพราะเมืองนี้มี RUMBLE สัตว์ประหลาดที่เป็นแชมป์โลกถึง 9 สมัย นับว่าเป็นที่ประหลาดใจของหลายๆคนเลยทีเดียว โดยก็เป็นเรื่องราวที่มีการกล่าวขานถึงเป็นอย่างมาก

สาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องราวนี้

RUMBLE และโค้ชคู่ใจก็ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันโดยที่หาศพไม่เจอเนื่องจากทั้งคู่นั้นต้องเดินทางไปแข่งขันตามเมืองและเรือเกิดล่มอับปางลง นั่นจึงทำให้สโตกแลนด์เป็นเมืองที่เงียบเหงาและคิงจอร์สก็ได้ขึ้นมาเป็นแชมป์แทน แต่เมื่อไม่นานมานี้ผู้ช่วยโค้ชของรัมเบิลก็ได้พาเทนคาเคิลที่มีรูปร่างเป็นหมึกมาถ้าชิงกับคิงจอร์ส ซึ่งเป็นฝ่ายเทนทาเคิลที่ได้แชมป์ไปครองพร้อมกับประกาศว่าเขานั้นจะเลิกเป็นนักกีฬามวยปล้ำให้กับสโตกแลนด์แล้ว นั่นจึงทำให้สโตกแลนด์กลับมาเงียบเหงาอีกครั้งและนายกของเมืองนี้ก็ได้ยกสนามแข่งเพื่อทำเป็นลานจอดรถ 

การเจอกันของสองตัวละครหนัง

เพราะสาวน้อยลูกสาวของโค้ชรัมเบิลต้องการรักษาเมืองไว้จึงคิดหาสัตว์ประหลาดเพื่อฝึกให้เป็นสัตว์ประหลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด จนไปเจอกับสตีฟ มอนสเตอร์รองบ่อนที่ความจริงแล้วตัวตนของเขานั้นไม่ใช่แค่มอนสเตอร์รองบ่อนธรรมดาทั่วไปเท่านั้น ที่ได้เกิดเหตุการณ์จับผลัดจับพลูที่ทำให้เขานั้นต้องไปแข่งมวยปล้ำอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นสาวน้อยจะรักษาเมืองสโตกแลนด์และสตีฟจะขึ้นมาเป็นแชมป์ได้หรือไม่ต้องไปติดตามชมกันในโรงภาพยนตร์ซึ่งใกล้จะถึงกำหนดการฉายแล้วในไม่กี่เดือนหลังจากนี้

RUMBLE แอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมที่เกิดจากความร่วมมือกันของค่ายยักษ์ใหญ่

โดย หนังการ์ตูน เรื่องนี้มีจุดที่น่าสนใจคือ เป็นอนิเมชั่นที่เกิดจากการร่วมมือกันของสองยักษ์ใหญ่ค่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Paramount Animation และ WWE Studios ที่มาร่วมมือกันสร้าง ANIMATION RUMBLE เรื่องนี้ขึ้นมา และได้ Becky Lynch และ Roman Reigns ชื่อดังจาก WWE ซึ่งทั้งสองคนนั้นก็เป็นนักมวยปล้ำในชีวิตจริงอีกด้วย 

จุดเด่นที่น่าสนใจของภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่องเยี่ยม RUMBLE

โดยจุดเด่นของการ์ตูนแอนิเมชั่นนอกจากจะเป็นการร่วมมือกันของสองค่ายหนังยักษ์ใหญ่แล้ว ก็ยังได้ Will Arnett, Terry Crews, Geraldine Viswanathan, Tony Danza, Stephen A. Smithและอีกมากมาย ที่มาร่วมพากย์เป็นตัวหลักให้กับเราอีกด้วย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ผู้กำกับมือดีอย่าง Hamish Grieve ที่เคยมีส่วนในการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังอีกเรื่องอย่าง Rise of the Guardians ที่ได้เสียงตอบรับที่ดีอีกด้วย ดังนั้นแล้วถือว่าการ์ตูนต่อสู้เรื่องนี้น่าสนใจไม่น้อย

แนะนำตัวละครหลักๆในเรื่องนี้

สตีฟ  หรือ รัมเบิล จูเนียร์ 

ที่เป็นลูกชายของรัมเบิลแชมป์มวยปล้ำ 9 สมัย ที่ได้หนีไปนอกเมืองหนึ่ง เนื่องจากไม่ลงรอยกับผู้เป็นพ่อที่อยากให้เขานั้นฝึกซ้อมมวยปล้ำ แต่เขานั้นกลับชอบที่จะเต้น

วินนี่ 

สาวน้อยลูกสาวของสโตกโค้ชมือหนึ่งของรัมเบิล ที่ต้องการเดิมตามร้อยเท้าพ่อในการเป็นโค้ชและได้ฝึกให้กับสตีฟเพื่อเป็นแชมป์มวยปล้ำคนล่าสุด

เทนคาเคิล 

คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของสตีฟที่มีรูปร่างคล้ายหมึกผสมกับปลาฉลามและเขาคือตัวแปรที่ทำให้เกิดเรื่องราวในครั้งนี้ขึ้น

เหตุผลที่ไม่ควรพลาดการ์ตูนน้ำดีเรื่องนี้

รีวิวอนิเมชั่นถ้าใครที่ดูแล้วก็จะเห็นว่าตัวของสตีฟนั้นไม่เคยคิดที่จะยอมแพ้เลยแม้ว่าตัวของเขานั้นจะไม่ได้แข็งแรงและมีทักษะการต่อสู้ที่เก่งกาจเท่ากับ RUMBLE พ่อของเขา แต่เขานั้นไม่เคยย่อท้อพยายามที่ฝึกฝนตัวเองจนได้ขึ้นมาเพื่อไม่ลบคำสบประมาทว่าเขานั้นเป็นคนขี้แพ้ ดังนั้นแล้วการดูภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวลึกซึ้งที่จะทำให้คุณนั้นลุกขึ้นสู้กับทุกปัญหาและกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่เรากลัวอยู่ภายในจิตใจ

มอนสเตอร์ยอดนักสู้ เป็นการ์ตูนที่เหมาะกับใครบ้าง

โดยมอนสเตอร์ยอดนักสู้นั้นเป็นแอนิเมชั่นที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัยและดูได้ทุกครอบครัว เพราะ แอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นการ์ตูนตลกแม้ว่าจะเป็นการ์ตูนต่อสู้ที่มีการใช้ความรุนแรงก็ตามแต่ทั้งนี้แล้วเป็นเพียงแค่การต่อสู้ที่ไม่ได้ดูรุนแรงมากนัก ดังนั้นแล้วเด็ก ๆ ควรได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่และเรื่องนี้ก็แฝงข้อคิดอะไรต่าง ๆ ไว้มากมายให้กับเราที่เด่นชัดเลยคือการ์ตูนเรื่องนี้สอนให้เราไม่รู้จักยอมแพ้และพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับทุกเรื่องราวและอุปสรรค

บทสรุป RUMBLE หนังการ์ตูนเอนิเมชั่นที่ทุกครอบครัวไม่ควรพลาด

จากภาพยนตร์เรื่อง RUMBLE เราจะมาลุ้นกันว่ามอนสเตอร์รองบ่อนอย่างสตีฟจะสามารถเอาชนะเทนคาเคิลและสามารถรักษาเมืองสโตกแลนด์ได้หรือไม่และวินนี่สาวน้อยผู้ไม่คิดยอมแพ้จะต่อสู้เพื่อนำเมืองสโตกแลนด์กลับมาได้หรือไม่ ดังนั้นแล้วทุกคนต้องไปรอลุ้นกันในโรงภาพยนตร์โดยมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 17 มีนาคม 2565 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ดังนั้นแล้วสายที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวที่มีเรื่องราวลึกซึ้งแต่แฝงไปด้วยความตลกและข้อคิดต่าง ๆ มากมายที่สอนคุณไปในตัว 

 

 

 

 

เว็บบอล

Categories
animation

รีวิว อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

รีวิว อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

               สำหรับใครที่เป็นแฟนอนิเมะและชอบดู อนิเมะออนไลน์ คงน้อยมากที่จะไม่รู้จักอนิเมะที่กำลังเป็นกระแสสุดๆเพราะพึ่งจะปล่อยซีซั่น 2 ออกมาได้ไม่นานมาก และกระแสตอบรับยังดีสุดๆ ใช่แล้ว ตอนนี้เรากำลังพูดถึงเรื่อง KIMETSU NO YAIBA หรือชื่อภาษาไทยก็คือ ดาบพิฆาตอสูรนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่เลยสำหรับแฟนๆอนิเมะที่ชอบดูอนิเมะโชเน็น เพราะได้รับกระแสตอบรับดีมากมาตั้งแต่ซีซั่น 1 จนกระทั่งปล่อยซีซั่น 2 ออกมากระแสตอบรับยิ่งท่วมท้นสุดๆ เรียกได้ว่าใครไม่เคยดูนี่เชยมาก

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : KIMETSU NO YAIBA

ชื่อภาษาอังกฤษ : DEMON SLAYER

ชื่อภาษาไทย : ดาบพิฆาตอสูร

แนวอนิเมะ : ผจญภัย, ดาร์กแฟนตาซี

เริ่มฉาย : 2019

จำนวน : ซีซั่น 1 จำนวน 26 ตอน, ซีซั่น 2 จำนวน 11 ตอน, THE MOVIE จำนวน 1 ตอน

คะแนน IMDB : 8.8

อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA : เรื่องย่อ

            เรื่องราวของอนิเมะออนไลน์เรื่อง KIMETSU NO YAIBA เริ่มต้นมาจากตัวเอกของเรื่องอย่าง ทามาโดะ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มผู้มีเมตรและเป็นลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน ทุกๆวันเขาจะต้องเผาถ่านเพื่อนำไปขายเป็นรายได้เพื่อจุนเจือครอบครัวที่แม่ล้มป่วยและมีน้องๆที่ต้องดูแลอีกหลายคน วันหนึ่งได้มีอสูรเข้ามาทำร้ายครอบครัวของทันจิโร่ขณะที่เขาออกไปหาฝืนมาเผาถ่าน ทุกคนตายหมดเหลือเพียงน้องสาวของเขาที่ชื่อเนซึโกะเท่านั้น แถมเนซึโกะเองยังได้อาบเลือดของอสูรจึงกลายเป็นอสูรแต่ยังมีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกับมนุษย์อยู่

การต่อสู้ของทันจิโร่ เพื่อปกป้องน้องสาว

           ทันจิโร่มีเวลาเสียใจเพียงไม่นานก็ถูกโทมิโอกะ กิยูที่เป็นนักล่าอสูรเข้ามาจะทำร้ายเนซึโกะ ทันจิโร่จึงต้องต่อสู้เพื่อปกป้องน้องสาวของเขา เมื่อการต่อสู้จบลงทันจิโร่ได้ตัดสินใจว่าจะเป็นนักล่าอสูรตามคำเชิญชวนของกิยูและเพื่อทำให้เนซึโกะกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง เนื้อเรื่องในซีซั่นแรกของอนิเมะออนไลน์เรื่อง KIMETSU NO YAIBA หรือดาบพิฆาตอสูรก็จะประมาณนี้ 

บทสรุป อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

           หลังจากที่ได้ดูอนิเมะออนไลน์เรื่องดาบพิฆาตอสูรแล้วนั้น บอกเลยว่าเป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่เกินคาดมากๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านของเนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่อง ตัวละครต่างๆมันเข้ากันได้ดีมาก ถึงแม้ตัวละครและภาพจะดูสีสันสดใสไปหน่อย แต่ถ้าได้ดูรับรองได้ว่าจะติดหนึบเหมือนกับเรา อยากจะให้หลายๆคนลองเปิดใจและดูสักครั้ง เป็นอนิเมะที่ดีมากจริงๆ เราให้คะแนน 9.5/10 เลย ที่หักเพราะแรกๆเราไม่ชอบภาพ แต่หลังๆมาก็เริ่มชิน

Categories
animation

รีวิว อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

รีวิว อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

                ใครที่เป็นแฟน อนิเมชั่นออนไลน์ แนวคอมเมดี้ แฟนตาซีก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักและไม่เคยดูอนิเมะที่ฮาจนน้ำตาไหลอย่างกินทามะ บอกเลยว่าเรื่องนี้ดังมากกก หลายๆคนเป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้รวมถึงตัวเราด้วย แต่หลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่ากินทามะมีหลายซีซั่นและเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆนอกเหนือจากเป็นอนิเมะที่ฉายเป็นตอนๆแบบหาแก่นสารไม่ได้ เพราะซีซั่นหลังๆมาอนิเมะคอมเมดี้เรื่องนี้ก็กลายเป็นอนิเมะโชเน็นเต็มตัว เนื้อเรื่องเริ่มเข้าสู้เนื้อเรื่องหลักและล่าสุดได้ออกเป็น THE MOVIE ซึ่งก็คือ GINTAMA THE FINAL ซึ่งเราจะมาพูดถึงแค่ภาค THE FINAL ที่พึ่งจะฉายไปเร็วๆนี้

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ/ญี่ปุ่น : GINTAMA THE FINAL

ชื่อเรื่องภาษาไทย : กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

แนวอนิเมะ : แอคชั่น, คอมเมดี้

เริ่มฉาย : 10 กุมภาพันธ์ 2022

ความยาว : 108 นาที

คะแนน IMDB : 8.7

อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL : เรื่องย่อ

               คงจะเล่ามากไม่ได้สำหรับอนิเมชั่นออนไลน์เรื่องนี้ เพราะมีหลายๆคนที่ยังไม่ได้ดูภาคก่อนหน้านี้เลย ถ้าเกิดยังไม่ได้ดูบอกเลยว่ายากมากที่จะเข้าใจ ขนาดเราที่ดูมาตั้งนานยังงงเลยว่ามันมาถึงจุดนี้ตั้งแต่เมื่อไร แต่ถ้าเนื้อเรื่องคร่าวๆก็คือตอนนี้โลกกำลังนับถอยหลังการล่มสลาย ตัวเอกของเราอย่างกินโทกิและผองเผื่อนต่างต่อสู้กันมานานมากแล้วมันถึงเวลาที่ต้องจบเรื่องนี้กันสักที แต่พวกเขาจะสามารถเอาชนะคนที่พวกเขาเคยเคารพและมีอดีตร่วมกันได้อย่างไรและมีปมอะไรในเรื่องย้างก็ต้องไปตามดูอนิเมะคอมเมดี้เรื่องกินทามะกันเอาเองนะ

สรุปอนิเมชั่น GINTAMA THE FINAL 

           สำหรับอนิเมชั่นออนไลน์เรื่องกินทามะภาค THE FINAL บอกเลยว่าใครไม่เคยดูแล้วไปดูอาจจะไม่ได้ความเข้าใจแต่อาจจะได้แค่ความมันส์มาแทน เนื้อเรื่องอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องนี้ค่อนข้างยาว ปมตัวละครเยอะ เนื้อเรื่องสลับไปมาเพราะมีตัวละครหลักหลายตัว ใครที่อยากดูภาคนี้ต้องดูภาคก่อนหน้านี้ให้จบหมดก่อน ส่วนใครที่ดูมาตั่งแต่แรกจนจบแล้ว แล้วมาดูภาคนี้ต่อบอกเลยว่าคือดือมาก 108 นาทีที่คุ้มค่า อนิเมะคอมเมดี้ที่เคยดูไม่มีอีกต่อไป ดหลือเพียงอนิเมะโชเน็นมันส์ๆให้ได้ดูแค่นั้น สำหรับภาคนี้เราให้  8/10 สนุกดี แต่ซีเรียสไปหน่อย ทำให้คิดถึงอนิเมะคอมเมดี้เรื่องกินทามะที่เคยดูเลย

 

 

 

เว็บบอล

Categories
animation

รีวิว ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 อนิเมชั่นจากดีสนีย์

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ RALPH BREAKS THE INTERNET การ์ตูนแนวตลกอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน จากผู้สร้าง วอลต์ดิสนีย์แอนิเมชั่น ที่การันตีการสร้างหนังคุณภาพออกมามากมาย สำหรับเรื่องนี้จะมาในแนวการ์ตูนสามมิติ น่ารักๆ ดูเพลินๆ เรื่องราวจะเกี่ยวกับการหลุดเข้าไปผจญภัยในโลกของเกม สำหรับเรื่องนี้ทำออกมาด้วยกันแล้ว 2 ภาค ภาคแรก ฉายไปเมื่อปลายปี 2012 ส่วนภาคล่าสุด ออกฉายเมื่อ พฤศจิกายน 2018 ในโรงภาพยนตร์

ชื่อเรื่อง : RALPH BREAKS THE INTERNET: WRECK IT RALPH 2

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น 

ภาษา : ภาษาอังกฤษ, พากย์ไทย

เริ่มฉายวันที่ : 29 พฤศจิกายน 2561

จำนวนภาค : 2

ฉายทาง : โรงภาพยนตร์ชั้นนำทั่วประเทศ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 52 นาที

คะแนน : 7.4/10 จาก TOMATOMETER

เรื่องย่อ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2

เรื่องราวของ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 เป็นการผจญภัยบนโลกอินเทอร์เน็ตของสองตัวละคร ที่กลายมาเป็นคู่หูกัน อย่างราล์ฟตัวร้ายจากเกมทุบตึก และเวเนโลปี้ สาวน้อยเจ้าปัญหาจากเกมแข่งรถ ทั้งคู่ต้องช่วยกันกอบกู้เกมแข่งรถของเวเนโลปี้ โดยการสั่งอะไหล่จาก E-BAY เพื่อให้เพื่อนๆในเกมไม่กลายเป็นเพียงคาแรคเตอร์เปล่าๆ แอนิเมชั่นเรื่องนี้ ได้รวบรวมสิ่งต่างๆมากมายบนโลกอินเทอร์เน็ตมาไว้ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดฮิต หรือเกมสุดคลาสสิกนำเสนอผ่านการผจญภัยของสองคู่หูเป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นน่าดู

ความเดิมตอนที่แล้วจาก ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 1

จาก ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 1 ตัวร้ายอย่างราล์ฟจากเกมทุบตึก ได้ออกผจญภัยเพื่อพิสูจน์ตัวเองจนพบกับ เวเนโลปี้ สาวน้อยจากเกมแข่งรถ ทั้งคู่พากันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆในเกมอาเขต จนเป็นที่ยอมรับ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ต่างใช้ชีวิตปกติวนเวียนซ้ำๆแบบนั้น พี่เบิ้มของเราก็มีความสุขกับชีวิตแบบนั้นแต่ ตัวแสบอย่าง เวเนโลปี้เริ่มอยากหาความแปลกใหม่กับชีวิต วันที่เกมชูการ์รัชของเวเนโลปี้เกิดปัญหาขึ้น ทั้งคู่เลยต้องออกผจญภัยเพื่อตามหาอะไหล่จาก E-BAY ทางเดียวที่จะทำสำเร็จนั้นก็คือต้องเข้าไปยังโลกอินเทอร์เน็ต

ไฮไลต์ของเรื่อง

จากการที่ต้องเข้าไปผจญภัยในโลกอินเทอร์เน็ต ทำให้ในเรื่องนี้เราได้เห็นถึงความกว้างใหญ่และความหลากหลายบนโลกอินเทอร์เน็ต โลโก้แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆที่กำลังเป็นที่นิยม การออกผจญภัยกว่าจะถึง E-BAY พวกเขาได้เจออะไรมากมาย สะท้อนระบบสังคมของตัวละคร การที่ต้องหลุดเข้าไปในโลกออนไลน์ทำให้ภาพหนังแสดงถึงความกว้าง อย่างไม่รู้จบของโลกอินเทอร์เน็ต มีการจำลองพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ต ปัญหาจากการใช้อินเทอร์เน็ต การสร้างรายได้และมุมมืดของโลกออนไลน์ ถือได้ว่าทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว

ภาพของโลกออนไลน์ จากมุมมองของ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ ภาพยนตร์อนิเมชั่นผจญภัย บนโลกอินเทอร์เน็ตที่สะท้อนถึงพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของผู้คนในยุคนี้ ทางทีมผู้ผลิตได้รวบรวมรายละเอียดต่างๆที่กำลังเป็นกระแสอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้รวบรวมมาเล่าเป็นเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์แบบและน่าติดตามอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะโซเชียลแพลตฟอร์มที่กำลังนิยมซึ่งถูกนำมาถ่ายทอดผ่าน อนิเมชั่นสนุก ๆ สุดน่ารัก สะท้อนพฤติกรรมการใช้งานของผู้คนในยุคนี้จนอดอมยิ้มตามไม่ได้ แถมยังแฝงไปด้วยปัญหาต่างๆที่พบเจอบนโลกอินเทอร์เน็ต 

แขกรับเชิญสุดพิเศษในเรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับฉากนี้ในเรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ กับการรวบรวมเหล่าตัวละคร อนิเมชั่น ดิสนีย์ในดวงใจ อย่างเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มาครบทั้งวงการเลยทีเดียว แถมยังมานั่งรวมกันเม้าวีกรรมของแต่ละคนเอง แหม๋ ถือเป็นฉากที่เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ดีเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นในฉากนี้ยังทำให้เวเนโลปี้ได้ค้นพบความฝันที่ซ่อมอยู่ของตัวเองไม่ต่างจากเหล่าเจ้าหญิงองค์อื่นๆ ไม่เพียงแต่เจ้าหญิงดิสนีย์เท่านั้นแต่ยังมีเหล่าฮีโร่มาร์เวลและสตาร์วอลล์ที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้ความเป็นการ์ตูนแนวฮีโร่ของราล์ฟได้ชัดเจนขึ้น

ข้อคิดจากเรื่อง

การ์ตูน DISNEY เรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2ไม่ได้มีเพียงความสนุกสนานและความน่ารักเท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆที่ได้จากตัวละครที่นอกจากการผจญภัยแล้ว ยังมีประเด็นเรื่องของความฝันของตัวละครเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การ์ตูนเสนอในมุมมองว่า เพื่อนรักไม่จำเป็นที่จะต้องมีปลายทางความฝันอย่างเดียวกัน ทุกคนเองก็มีความฝันเป็นของตนเองทั้งนั้น และในเวลาที่ต่างคนต่างต้องแยกกันไปเดินตามความฝันที่มี มันไม่ได้หมายความว่ามิตรภาพที่ผ่านมาจะจางหายไป 

เหตุผลที่ห้ามพลาดสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้

หากจะแนะนำอนิเมชั่น ดีๆสักเรื่องนึง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 คงเป็นเรื่องที่ต้องอยู่ในลิสต์ เพราะนอกจากที่จะมีภาพประกอบสวยๆการจัดวางที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ การดำเนินเรื่องผ่านการผจญถัยของสองตัวละคร ที่สะท้อนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ได้ดีทีเดียว แถมมุมมองต่างๆที่เราจะได้เห็นไม่ว่าจะความสัมพันธ์ของเพื่อน หรือการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆของตัวละคร แถมมุกตลกๆที่แฝงมาชวนให้อมยิ้มอยู่ตลอด ทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนในใจที่ตกหลุมรักไปอย่างไม่รู้ตัว ถ้าให้รีวิวอนิเมชั่นเรื่องนี้คงให้คะแนนเต็มอย่างปฏิเสธไม่ได้

สรุป ราล์ฟ วายร้าย หัวใจฮีโร่ RALPH BREAKS THE INTERNET 

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ (RALPH BREAKS THE INTERNET) ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด เพราะความน่ารักสดใสของตัวละคร นำเสนอเรื่องราวมาในมุมมองเบาๆสนุกสนาน สะท้อนสังคมได้อย่างแนบเนียน ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่วางบทมาได้น่าสนใจและน่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง ผ่านการผจญภัยของสองตัวละครที่เหมือนจะต่างกันแต่กลายมาเป็นเพื่อนรักที่ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกันตลอด เรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงความเพลิดเพลินเท่านั้นแต่คุณยังจากได้ข้อคิดดีๆจากตัวละครกลับไปอีกด้วย

 

 

เว็บบอล