Categories
animation

The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

อนิเมชั่น
The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

ชื่อเรื่อง: The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย 

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : แนวครอบครัว/ อนิเมชั่น ผจญภัย 

ปีที่ฉาย: 2020

คะแนน: 6 /10คะแนน

นักแสดงนำ: วิล ฟอร์เต้,มายา รูดอล์ฟ,ริคกี้ เจอร์เวส

เรื่องย่อ  

เมื่อสี่พี่น้องตระกูล วิลโลบี้ นำโดย ทิม พี่ชายคนโต เจน น้องสาวคนรองและ ฝาแฝด บาดาบี มองเห็นความไม่เป็นธรรมที่ได้รับจากพ่อและแม่ ที่ไม่เคยให้การดูแลเอาใจใส่เลี้ยงดูพวกเขาเลย ปล่อยให้พวกเขาต้องอดมื้อกินมื้อ วัน ๆ ทิม ต้องขออาหารจากพ่อแม่ของพวกเขาเพื่อแบ่งให้น้อง ๆ ทั้งสาม แต่ก็ดูไม่เป็นผลสักเท่าไหร่ เด็กทั้งสี่จึงคิดวางแผนให้พ่อแม่ของพวกเขาออกจากบ้านไป ด้วยการคิดโปรชัวร์ทริปท่องเที่ยวออกมาเพื่อหลอกให้พ่อแม่ของเขาออกไปเที่ยวรอบโลก ซึ่งก็สำเร็จ และหลังจากที่พ่อแม่ของพวกเขาไม่อยู่ เด็ก ๆ ก็ได้ครอบครองบ้านสมใจแต่ทว่ามันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเมื่องพี่เลี้ยงหญิงหัวฟูเข้ามารักหน้าที่ดูแลพวกเขาตามการว่าจ้างของพ่อแม่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นวายกับการผจญภัยข้างนอกของสี่พี่น้องตระกูลวิลโลบี้

อนิเมชั่น
The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

พลอตสนุก ๆ ที่แอบสะท้อนมุมดาร์ก ๆ ของสังคมครอบครัว

The Willoughbys เป็นการ์ตูนสำหรับเด็กอีกเรื่องหนึ่งที่น่าดูแล้วก็ดูได้สนุกอีกด้วย ตัวเรื่องเน้นไปที่การผจญภัยของสี่พี่น้องตระกูลวิลโลบี้ กับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ชวนตื่นเต้นผสมบทขำ ๆ ให้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง แต่ทว่าจุดเริ่มต้นของเรื่องอาจไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่สำหรับเด็ก ซึ่งแนะนำว่าพ่อแม่อาจต้องคอยแนะนำสักนิดนั่นเอง เพราะว่าปมผูกเรื่องดันดูโหดร้ายด้วยการปูปัญหาการขาดความรักในครอบครัวและความคิดที่ไม่ต้องการพ่อแม่อีกต่อไป ตามด้วยพลอตย่อยว่าด้วยพี่เลี้ยงเด็กสุดโหด สู่การตัดสินใจเดินทางผจญภัยตามหาพ่อแม่ของต้นอีกครั้ง เรื่องราวต่อปมประเด็นได้น่าสนใจและสนุกเลยทีเดียวแต่ก็นั่นแหละ อนิเมชั่นเรื่องนี้อาจต้องให้คำแนะนำในระหว่างดูไปด้วยก็น่าจะดีมากนั่นเอง 

อนิเมชั่น
The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

งานภาพสดใส พร้อมเพลงประกอบที่ลงตัว

ด้านงานภาพ แสง และเสียงเพลงประกอบ อนิเมชั่น เรื่องนี้จัดว่าทำออกมาได้ในระดับพรีเมี่ยมเลยก็ว่าได้ ครบเครื่องทั้งสีสันภาพสวย และเสียงเพลงประกอบที่ดูลงตัวกับเนื้อเรื่อง การลำดับภาพดีลื่นไหล ให้สีสันสดใส ดูสวยและมีความเป็นป๊อปอาร์ตได้อย่างละมุน ทำให้ดูเพลินได้อย่างไม่มีที่ติ ซึ่งยอมรับเลยว่างานภาพที่ละเอียดประกอบกับเสียงเพลงที่ครีเอทออกมาได้อย่างลงตัว และเอกลักษณ์ของตัวละครที่โดดเด่นและจดจำได้ง่าย ทำให้อนิเมชั่น The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย เป็นอีกหนึ่งหนังน้ำดีที่น่าชม 

โดยรวมแล้ว อนิเมชั่นซีรีย์ The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย ดูสนุก เนื้อเรื่องดีแต่ต้องคอยให้คำแนะนำสำหรับเด็ก ๆ สักหน่อย เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมชั่นใหม่ ๆ ไว้ดูกันกับครอบครัว เพราะนอกจากสีสันสวย ๆ ที่ดูได้เพลินแล้ว อนิเมชั่นออนไลน์เรื่องนี้ยังให้ข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับครอบครัวมาพร้อมกันนี้อีกด้วย

Categories
animation

Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

อนิเมชั่น
Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

ชื่อเรื่อง : Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

ภาษา : อังกฤษ 

ประเภท : อนิเมชั่นผจญภัย มิวสิคัล ครอบครัว

ปีที่ฉาย : 2020

คะแนน : 8.5/10คะแนน

นักแสดงนำ(พากย์เสียง) : แคธี่ อัง,ฟิลิปปา ซู,เคน จอง

เรื่องย่อ  

Over The Moon หรือ เนรมิตฝันสู่จันทรา อนิเมชั่นผจญภัย เรื่องราวของเฟยเฟย เด็กหญิงตัวน้อยที่หลงไหลในเรื่องราวของเทพฉางเอ๋อ เทพธิดาบนดวงจันทร์จากเรื่องเล่าของแม่ในคืนเทศกาลไหว้พระจันทร์ ตำนานอันเป็นที่มาของเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ ขนมที่บ้านของเธอเปิดร้านขายนั่นเอง โดยตำนานที่เล่าถึงทำให้เธอสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับดวงจันทร์อย่างมาก และเมื่อการสูญเสียผู้เป็นแม่ทำให้ครอบครัวได้ต้อนรับคุณแม่คนใหม่พร้อมน้องชายต่างบิดา ทำให้เธอปฎิเสธความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นและความหวังดีจากพ่อและแม่ใหม่ของเธอ และมุ่งมั่นเดินทางสู่ดวงจันทร์เพื่อไปพบเทพฉางเอ๋อ เพื่อพิสูจน์เรื่องราวความรักและการรอคอยคนรักนั้นมีอยู่จริงดั่งที่แม่ของเธอได้เคยเล่าไว้ และการเดินทางด้วยจรวดประดิษฐ์พร้อมกระต่ายน้อยคู่ใจก็เริ่มต้นขึ้น โดยมีชินน้องชานต่างบิดาแอบร่วมเดินทางด้วย และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวและความสนุกของการผจญภัยเพื่อตามหาตำนานแห่งดวงจันทร์ที่แสนสนุก

อนิเมชั่น
Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

เนรมิตตำนานเรื่องเล่าของเทพธิดาแห่งดวงจันทร์สู่อนิเมชั่นผจญภัยแสนสนุกและน่าประทับใจ

สำหรับ อนิเมชั่นผจญภัย Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา จัดว่าเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่เติมเต็มความรักและจินตนาการได้อย่างเต็มอิ่ม เรื่องราวผสมผสานเรื่องเล่าตำนานของคนจีนและการผจญภัยของสาวน้อยผู้มุ่งมั่นและศรัทธาในเทพเจ้าแห่งดวงจันทร์ ทำให้เนื้อเรื่องนำเสนอออกมาได้อย่างสนุก น่าตื่นเต้น อีกทั้งยังให้กลิ่นไอความรักแบบครอบครัวคนจีนได้อย่างกลมกล่อม ความสนใจของเนื้อเรื่องต้องขอยกนิ้วให้กับผู้กำกับและทีมงานผู้เขียนบทเลยทีเดียวที่เก็บรายละเอียดปลีกย่อยเกี่ยวกับตำนานและวิถีวัฒนธรรมจีนได้อย่างละมุนน่าประทับใจ เนื้อเรื่องสั้น กระชับ เล่าเรื่องได้ลื่นไหลชวนติดตาม และยังให้กลิ่นอายจของการ์ตูนดีสนีย์ได้อย่างใกล้เคียงมาก ๆ จัดว่าเป็นผลงานคุณภาพอีกเรื่องของผู้กำกับ โดน เกลนคีน จากสตูดิโอเพิร์ลส ที่สามารถสร้างรายได้อย่างล้นหลามและยังได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในสาขาภาพยนต์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมในปี 93 

อนิเมชั่น
Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

งานภาพ 3D โดดเด่นสีสันตื่นตาตื่นใจ

มากันที่งานภาพก็จัดว่าสมราคากับการถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัลลูกโลกทองคำ เพราะว่างานภาพ 3D ดูโดดเด่นมีสีสันสดใจและดูตื่นตาตื่นใจมาก และแน่นอนว่ามันสามารถดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ได้อย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว และด้วยระบบภาพแบบ Dolby Vision ยิ่งทำให้การดูสนุกและลื่นไหลชวนติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง และที่แน่ ๆ เสน่ห์ของตัวละครหลักอย่าง เฟยเฟย ที่ดูน่ารักสดใส มุ่งมั่น ยิ่งทำให้คุณหลงรักเธอได้อย่างไม่ยากเลยทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมชั่นผจญภัยสนุก ๆ แนวแฟนตาซีที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานอันแสนคลาสสิกแล้ว Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา อนิเมชั่นออนไลน์ของ Netflix เรื่องนี้เหมาะมาก ๆ อีกอย่างคือเขามีระบบพากย์ไทยให้เลือกชมได้อีกด้วย

Categories
animation

SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

อนิเมชั่น
SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

ชื่อเรื่อง : SCOOB สคูบ

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : อนิเมชั่น ผจญภัย ตลก แนวครอบครัว

ปีที่ฉาย : 2020 

คะแนน : 8/10คะแนน

นักแสดงนำ: คียร์ซีย์ คลีมอนส์, แซค เอฟรอน, วิล ฟอร์ต, เจสัน ไอแซคส์, เคน จอง, เทรซี่ มอร์แกน, จีน่า รอดิเกซ, อแมนดา เซย์ฟรีด และ แฟรงก์ เวลเกอร์

เรื่องย่ออนิเมชั่น  

SCOOB สคูบ มหากาพห์แห่งโชคชะตาที่ยิ่งใหญ่ของ สคูบี้ เมื่อการพบกันครั้งแรกของเขาและ แซ็กกี้ คือเส้นทางนำพาพวกเขาสู่แก๊งนักสืบวันใสที่เกิดการรวมตัวกันของเหล่าสมาชิกร่วมแก๊ง เฟรด, เวลม่า และเดฟนี่ จนก่อตั้งเป็นบริษัทนักสืบล่าท้าผีชื่อดัง Mystery Inc. หลังจากการไขคดีลึกลับมากมายนับร้อยคดี สคูบี้และเดอะแก๊งต้องมารับมือกับคดีที่ท้าทายที่สุด และมันคือจุดเริ่มต้นของความลับบางอย่างที่ซ่อนไว้ของ สคูบี้ เมื่อต้องรับมือกับปีศาจสุนัจเซอร์เบรัส และหยุดยั้งไม่ให้เกิด “วันสุนัขวินาศ” ที่กำลังจะมาถึง

อนิเมชั่น
SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

เรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนอันน่าประทับใจ

เนื้อเรื่องของ อนิเมชั่น SCOOB สคูบ นอกจากจะสนุกตื่นตาตื่นใจ ด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัย สืบสวนสอบสวนคดีเหนือธรรมชาติที่ลึกลับแล้ว การผสมผสานพลอตเรื่องเกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างสคูบี้และแซ็กกี้ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย ซึ่งต้องยกนิ้วโป้งให้กับผู้เขียนบทจริง ๆ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างกลมกล่อมและสนุกสนานตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งจุดพีคของเรื่องที่แสดงถึงความรักแบบเพื่อนตายยังชวนให้เราหลงรักตัวละครเอกของเรื่องได้อย่างไม่อยากเย็นอีกด้วย และแน่นอนว่าการเก็บเอารายละเอียดความรักระหว่างคนกับสุนัขมาถ่ายทอดคือสิ่งที่ไม่ไกลเกินที่เราจะสัมผัสและพาสู่โลกแห่งจินตนาการได้อย่างง่ายดายนั่นเอง และนี่คืออนิเมชั่นน้ำดีที่บอกเล่าบททดสอบแห่งมิตรภาพระหว่างเพื่อน และการแก้ปัญหา ผ่านการผจญภัยครั้งใหญ่และปมประเด็นลึกลับแบบหักมุมชวนติดตาม

อนิเมชั่น
SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

งานภาพแนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ

นอกจากเรื่องราวที่ชวนติดตามแล้ว งานภาพแนวแฟนตาซีก็มีเสน่ห์ไม่ยิ่งหย่อนแม้แต่น้อยเลยก็ว่าได้ เพราะให้อรรถรสในการรับชมได้อย่างมากมายจริง ๆ ซึ่งต้องยอมรับในฝีมือการกำกับของ โทนี่ เซอร์โวน จริง ๆ ที่สามารถพาเราโลดแล่นเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการเหนือจินตนาการได้อย่างเพลิดเพลินแถมมีฉากซึ้ง ๆ ให้กินใจเล่นอย่างออกรสอีกด้วย และไม่แปลกเลยที่อนิเมชั่นเรื่องนี้จะได้รับการตอบรับอย่างกว้างขวางแถมยังได้เข้าชิงถึง 2 เวทีเอมี่ อวอร์ดส อย่าง Space Jam และ Duck Dodgers สรุปคือ งานภาพสวย ดูมีมิติ และทำออกมาได้ดี ลื่นไหลให้อารมณ์อย่างน่าประทับใจ นอกจากนั้นเสน่ห์ของสคูบี้ ที่ถูกครีเอทออกมาได้อย่างน่ารัก มีเอกลักษณ์เฉพาะยังทำให้เราจดจำได้ง่าย และหลงรักเขาได้ง่าย ๆ อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหา อนิเมชั่น สนุก ๆ ไว้ดูยามว่าง แนะนำว่า SCOOB สคูบ เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนออนไลน์ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจินตนาการแนวแฟนตาซีสุดล้ำแล้ว สคูบ ยังมอบมิตรภาพอันน่าประทับใจผ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างเพื่อนได้อย่างกลมกล่อม ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับดูคนเดียว ดูแบบครอบครัว หรือดูแบบกลุ่มเพื่อน ๆ ได้อย่างสนุกสนาน

Categories
animation

Ainbo: ไอน์โบ จิตวิญญาณแห่งอเมซอน 2021

Ainbo: ไอน์โบ จิตวิญญาณแห่งอเมซอน 2021
Ainbo: ไอน์โบ จิตวิญญาณแห่งอเมซอน 2021

รีวิวอนิเมชั่นในวันนี้เราจะพาทุกคนเข้าไปยังป่าอเมซอนกับภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Ainbo: ไอน์โบ จิตวิญญาณแห่งอเมซอน 2021 ที่จะพาเราไปชมบรรยากาศความสวยงามของธรรมชาติ และเรื่องราวของชนเผ่าในป่าอเมซอนสุดลึกลับ พร้อมกับเรื่องราวการปกป้องหมู่บ้านของ Ainbo ที่เธอต้องพยายามอย่างมากในการปกป้องไม่ให้มนุษย์จากภายนอกเข้ามาทำลายธรรมชาติในป่าอเมซอนและหลอกใช้ชาวบ้านในการทำสิ่งไม่ดี

ตัวละครหลัก

Ainbo เด็กสาวที่เกิดและเติบโตในป่าลึกลับที่สุดของอเมซอน ในโคโลเนีย

Ainbo: ไอน์โบ จิตวิญญาณแห่งอเมซอน 2021
Ainbo: ไอน์โบ จิตวิญญาณแห่งอเมซอน 2021

เรื่องย่อ Ainbo: ไอน์โบ จิตวิญญาณแห่งอเมซอน 2021

เป็นเรื่องราวของเด็กสาวที่มีชื่อว่า Ainbo โดยเธอเกิดและเติบโตในป่าที่ลึกที่สุดของอเมซอน (Amazon) ในโคโลเนีย (Colonia) ซึ่งเธอก็ได้อาศัยอยู่กับครอบครัวในหมู่บ้านเล็ก ๆ ของชนเผ่าในป่าอเมซอน และอยู่มาวันหนึ่งเธอได้ออกไปท่องป่าและพบว่าบ้านเกิดของเธอนั้นกำลังถูกคุกตามจากมนุษย์ที่มีความโลภและต้องการบ้านของเธอไปแสวงหากำไรต่อ ทำให้เธอได้ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อปกป้องบ้านเกิดของตนเองจากความโลภและการแสวงประโยชน์ของมนุษย์จากภายนอก ไม่ว่าจะเป็นการตัดไม้ การหลอกใช้ให้ชาวบ้านในการทำสิ่งผิดกฎหมาย เป็นต้น ซึ่งสุดท้ายแล้ว Ainbo จะสามารถปกป้องบ้านเกิดของตนเองได้หรือไม่นั้น ต้องไปร่วมลุ้นกันต่อในอนิเมชั่นได้เลย

Ainbo: ไอน์โบ จิตวิญญาณแห่งอเมซอน 2021
Ainbo: ไอน์โบ จิตวิญญาณแห่งอเมซอน 2021

รีวิวอนิเมชั่น Ainbo: ไอน์โบ จิตวิญญาณแห่งอเมซอน 2021

สำหรับรีวิวอนิเมชั่นเรื่องนี้นั้น เราขอบอกก่อนเลยว่าในตอนแรกไม่ได้ตั้งจะดูภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ แต่พอได้ดูแล้วนั้นกลับชอบการดำเนินเรื่องที่มีความสมูทไปเรื่อย ๆ ไม่ดำเนินเรื่องเร็วจนเกินไป พร้อมทั้งยังมีความน่ารักของเหล่าสัตว์ที่อาศัยอยู่ในป่าอเมซอนให้เราได้ดูกันด้วย พร้อมทั้งเรายังจะได้เห็นวิถีการใช้ชีวิตของชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในป่าอเมซอนด้วยว่าจริง ๆ แล้วพวกเขาอยู่กันได้อย่างไร และดูแลธรรมชาติอย่างไรให้อยู่กับพวกเขาไปได้นานที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่มีครบทุกรสชาติจริง ๆ ทั้งความสนุก ฮา ดราม่า และต่อสู้เอาตัวรอดของผู้คนที่อยู่ในป่าอเมซอนจากมนุษย์ภายนอกที่เข้ามาหาผลประโยชน์ในป่า และได้ทำลายป่าลงไปอย่างไม่รู้ตัว

งานภาพและลายเส้น

ในส่วนของงานภาพและลายเส้นนั้นเราให้คะแนนเต็มสิบไปเลย เพราะสวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะในฉากกลางป่าอเมซอนที่เราจะได้เห็นต้นไม้และพืชพรรณนานาชนิดที่แปลกตาได้อย่างสวยงามตระการตา รวมถึงเหล่าสัตว์ชนิดต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในป่าแห่งนี้ก็วาดลายเส้นออกได้อย่างเป๊ะสมจริง และเรายังจะได้เห็นสัตว์แปลก ๆ อีกด้วย และในส่วนลายเส้นของตัวละคก็ทำภาพออกมาเป็น 3 มิติได้อย่างคมชัด รวมถึงการเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวละครแต่ละตัวที่มีความเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่อาศัยอยู่ในป่าอเมซอน ตัวละครที่เป็นมนุษย์ในเมือง และสิ่งของประกอบฉากต่าง ๆ อีกด้วย

Categories
animation

Joran The Princess of Snow and Blood: โจรัน เจ้าหญิงแห่งหิมะและเลือด

Joran The Princess of Snow and Blood: โจรัน เจ้าหญิงแห่งหิมะและเลือด
Joran The Princess of Snow and Blood: โจรัน เจ้าหญิงแห่งหิมะและเลือด

Joran The Princess of Snow and Blood: โจรัน เจ้าหญิงแห่งหิมะและเลือด เป็นอนิเมะญี่ปุ่นแนวย้อนยุคแฟนตาซีอีกหนึ่งเรื่องที่มีการนำเสนอเรื่องราวได้อย่างลงตัวและดูเข้าใจง่าย แถมยังมีหลาย ๆ ฉากที่ทำให้เราได้ร่วมลุ้นกับตัวละครอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมารีวิวอนิเมะเรื่องนี้ให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้นก่อนที่จะไปดูกันแบบเต็ม ๆ เรื่อง

ตัวละครหลัก

ยูกิมุระ ซาวะ เด็กสาววัย 18 ปี ที่เบื้องหน้าเป็นเจ้าของร้านหนังสือมือสองและดูแลน้องสาวอยู่ที่บ้าน ส่วนเบื้องหลังซาวะแอบทำงานเป็นมือสังหารของนูเอะ โดยซาวะเข้าร่วมกลุ่มนูเอะเพื่อหวังตามล่าหาผู้ที่ฆ่าล้างครอบครัวของเธอ

ฮานะคาเซะ เอเลน่า นักเขียนนวนิยายและหญิงคณิกาผู้ที่แอบทำงานเป็นมือสังหารของนูเอะ

ซึกิชิโระ มาโกโตะ นักเล่นเครื่องดนตรีที่แอบเป็นมือสังหารให้กับนูเอะ

นากามุระ อาซาฮี เด็กหญิงกำพร้าผู้ที่ทำงานอยู่ในร้านหนังสือของซาวะ และทำอาหารให้ซาวะที่บ้าน ซึ่งอยู่ในฐานะน้องสาวบุญธรรมของซาวะ

Joran The Princess of Snow and Blood: โจรัน เจ้าหญิงแห่งหิมะและเลือด
Joran The Princess of Snow and Blood: โจรัน เจ้าหญิงแห่งหิมะและเลือด

เรื่องย่อ โจรัน เจ้าหญิงแห่งหิมะและเลือด

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคเมจิของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปี ค.ศ. 1931 ที่ปกครองโดยตระกูลโทกูงาวะ โดยในช่วงนั้นประเทศได้อาศัยแหล่งพลังงาน สายแร่มังกร ทำให้เกิดเป็นลักษณะการพัฒนาอย่างเป็นเอกลักษณ์ที่เอโดะผสมผสานกับวิทยาศาสตร์ แต่จริง ๆ แล้วมีเบื้องหลังความเจริญของประเทศแอบซ่อนอยู่ โดยในขณะนั้นมีองค์กรต่อต้านสถาบันอย่าง คุชินาวะ ที่กำลังเตรียมปฏิวัติรัฐบาลของโทกูงาวะ โดยได้มีการใช้ให้องค์กรลับอย่างนูเอะเข้ามาขับไล่และกำจัดพวกรัฐบาลให้หมด และนี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ ยูกิมุระ ซาวะ ได้เข้ามาอยู่ในองค์กรนูเอะ เพื่อสืบความจริงเกี่ยวกับการตายของคนในครอบครัวของเธอและแก้แค้นพวกที่ทำร้ายเธอนั่นเอง

Joran The Princess of Snow and Blood: โจรัน เจ้าหญิงแห่งหิมะและเลือด
Joran The Princess of Snow and Blood: โจรัน เจ้าหญิงแห่งหิมะและเลือด

รีวิวอนิเมะ โจรัน เจ้าหญิงแห่งหิมะและเลือด

รีวิวอนิเมะเรื่อง โจรัน เจ้าหญิงแห่งหิมะและเลือด เป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วชวนให้เราได้ลุ้นตามไปกับตัวละครว่าพวกเขาจะสามารถสืบหาความจริงที่ตัวเองต้องการรู้ได้หรือไม่ โดยตัวละครหลักอย่าง ยูกิมุระ ซาวะ ที่เป็นเด็กสาววัยเพียง 18 ปีเท่านั้นแต่ต้องมารับหน้าที่ในการลอบฆ่านั้น อนิเมะเรื่องนี้ก็สามารถทำออกมาได้ดี ทำให้เรารู้สึกตามตัวละครนี้เลยว่าเขามีความรู้สึกอย่างไรในการทำหน้าที่นี้และรู้สึกเจ็บปวดเพียงใดในการสูญเสียครอบครัวไปในวัยเด็ก และในส่วนของการดำเนินเรื่องก็ทำออกมาได้ดี ทำให้คนดูเข้าใจง่าย ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะมีความซับซ้อนก็ตาม

งานภาพและลายเส้น

ในส่วนของภาพและสายเส้นของอนิเมะเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดีและสวยงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในชุดของแต่ละตัวละครที่จะต้องเป็นชุดแบบญี่ปุ่นในสมัยก่อนก็สามารถวาดออกมาได้อย่างสวยงามและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงฉากต่าง ๆ ในอนิเมะก็มีความสมจริงเหมือนบ้านในสมัยก่อนของญี่ปุ่นเช่นกัน

Categories
animation

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล
Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล อนิเมชั่นที่เหล่าเด็ก ๆ ต้องชอบดูกันอย่างแน่นอน เพราะด้วยภาพและลายเส้นของตัวละครที่น่ารัก ดูแล้วเพลิน แถมยังมีการดำเนินเรื่องที่ไปเรื่อย ๆ ทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของตัวละครได้ชัดเจนมากขึ้น และยังรวมถึงความน่ารักของตัวละครสองพี่น้อง เบน และเซียร์ช่า ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกของตนเองออกมาได้อย่างชัดเจนว่าในตอนนี้รู้สึกอย่างไร และมีปมอะไรอยู่ในใจบ้าง ดังนั้นใครที่กำลังมองหาอนิเมชั่นที่ดูสบาย ๆ และซาบซึ้งไปกับความสัมพันธ์ในครอบครัวต้องลองมาดูอนิเมชั่นเรื่องนี้กันเลย

ตัวละครหลัก

เบน (พี่ชายของเซียร์ช่า) ที่รู้สึกว่าตนเองขาดความอบอุ่นจากครอบครัว

เซียร์ช่า (น้องสาวของเบน) ที่ยังไม่ยอมพูดเนื่องจากเธอมีปมเรื่องครอบครัวอยู่ในใจ

คอนเนอร์ (พ่อของเบนและเซียร์ช่า) ที่จมอยู่กับความทุกข์มาตลอดหลังจากที่ภรรยาได้หายตัวไป

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล
Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

เรื่องย่อ Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

อนิเมชั่นเรื่อง Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล เป็นการผจญภัยของสองพี่น้องอย่าง เบน พี่ชายที่คิดว่าตัวเองขาดความอบอุ่น และน้องสาวอย่าง เซียร์ช่า ที่ไม่ยอมพูด โดยเบนชอบแกล้งน้องสาว เพราะคิดว่าเซียร์ช่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้แม่ของเขาต้องหายตัวไป ทั้งสองพี่น้องอาศัยอยู่กับ คอนเนอร์ พ่อผู้ที่จมอยู่กับความทุกข์หลังจากที่ภรรยาได้หายตัวไป โดยพวกเขาได้อาศัยอยู่ในบ้านใกล้กับประภาคารบนเกาะกลางทะเล และในวันเกิดครบ 6 ขวบชองเซียร์ช่า ในคืนนั่นเองเธอได้พบกับผ้าคลุมวิเศษที่ทำให้เธอสามารถลงไปแหวกว่ายอยู่ใต้ท้องทะเลได้อย่างมีความสุข

แต่ในเวลาต่อมาย่าของเซียร์ช่าก็ได้พบเธอนอนอยู่ริมทะเล จึงตกใจโวบวายยกใหญ่เลยว่า เกาะแห่งนี้ไม่เหมาะที่เธอจะอยู่ต่อ เพราะไม่มีความปลอดภัยเอาเสียเลย ทั้งนี้ย่าของเธอก็ได้พาตัวของเธอกับพี่ชายกลับไปอยู่ในเมืองด้วยกัน และในวันฮาโลวีน เบน ก็ได้แอบหนีออกจากบ้านย่าโดยมีน้องสาวอย่าง เซียร์ช่า ตามมาด้วย เพื่อกลับไปหาพ่อที่อยู่บนเกาะคนเดียว และทั้งสองคนก็ได้ใช้ผ้าคลุมวิเศษนั้นในการเดินทางกลับไปหาพ่อของพวกเขา ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและความอัศจรรย์ในชิวิตของพวกเขาเลยทีเดียว และจากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องทั้งสองคนดีขึ้นเรื่อย ๆ เข้าใจกันมากขึ้น

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล
Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

รีวิวอนิเมชั่น Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล เป็นอนิเมชั่นที่สื่อถึงเรื่องราวของความสัมพันธ์ในครอบครัวผ่านพี่น้องสองคนก็คือ เบน พี่ชายที่ดูภายนอกเป็นคนแข็งกระด้าง แต่ภายในกลับอ่อนแอ และน้องสาวเซียร์ช่า ที่ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นเด็กอยู่แต่เธอกลับต้องมาเจอเรื่องสุดเศร้ากับการหายตัวไปของแม่ และทำให้เธอไม่พูดอีกเลย ซึ่งการดำเนินเรื่องได้เล่าถึงความสัมพันธ์ของสองพี่น้องได้อย่างเข้าใจง่าย ชัดเจน และสร้างความซาบซึ้งให้คนดูได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้แฝงเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติเข้าไปให้เราได้ชมกันอีกด้วย

งานภาพและลายเส้น

สำหรับจุดเด่นของภาพและลายเส้นของอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็คือ ภาพสีน้ำมันอันสวยงามที่ถูกทำขึ้นมาให้เป็นภาพเคลื่อนไหวเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้เข้าใจมากขึ้น พร้อมกับเสียงเพลงอันไพเราะที่เข้ากันกับตัวอนิเมชั่นได้เป็นอย่างดี ทำให้คนดูได้เพลิดเพลินกับความน่ารักของตัวละครได้ตลอดเวลาการรับชม และอีกหนึ่งจุดเด่นก็คือ อนิเมชั่นเรื่องนี้เล่าเรื่องผ่านมุมมองแบบ 2 มิติเป็นส่วนใหญ่ ถือได้ว่าเป็นภาพที่สวยงามลงตัวมาก ๆ

Categories
animation

Disney Junior T.O.T.S : สถานีขนส่งรัก ที่เต็มเปี่ยมด้วยความน่ารัก

Disney Junior T.O.T.S : สถานีขนส่งรัก ที่เต็มเปี่ยมด้วยความน่ารัก
Disney Junior T.O.T.S : สถานีขนส่งรัก ที่เต็มเปี่ยมด้วยความน่ารัก

Disney Junior นำเสนอ T.O.T.S หรือ “Tiny Ones Transport Service” อนิเมชั่นซีรีย์ทีวีที่เต็มไปด้วยความรักและความน่ารักของเหล่าสัตว์ตัวน้อย ผลงานของ Titmouse, Inc. สร้างโดย Travis Braun และนี่คืออนิเมชั่นสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสัตว์ตัวน้อยที่น่ารักที่สุดในโลกที่มาพร้อมกับภารกิจการผจญภัยเล็ก ๆ แต่เปี่ยมด้วยความสุขและความสนุกจนเราขอนำมารีวิวและไม่พลาดที่จะขอแนะนำให้กับคุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน

Disney Junior T.O.T.S : สถานีขนส่งรัก ที่เต็มเปี่ยมด้วยความน่ารัก
Disney Junior T.O.T.S : สถานีขนส่งรัก ที่เต็มเปี่ยมด้วยความน่ารัก

ตัวละครหลัก

Candace Beakman นกกระทุงตัวเมียกัปตันแห่ง T.O.T.S. ที่เป็นหัวหน้าของ T.O.T.S. เธอยังเป็นแม่บุญธรรมของ Mia และเป็นพี่สาวของ Cora Beakman

Pipson “Pip” Puplon นกเพนกวินคู่หูของเฟรดดี้ และทำงานที่ T.O.T.S.

Freddy นกฟลามิงโกผู้ใจดีคู่หูของ Pip พวกเขาทำงานที่ T.O.T.S.ร่วมกัน

K.C. โคอาล่าสาวที่ดูแลสถานรับเลี้ยงเด็ก และเธอยังเป็นสมาชิกที่ไม่ใช่นกเพียงคนเดียวที่ T.O.T.S.

Jean Pierre (รู้จักกันในชื่อ J.P.) เป็นนักบินที่ดีที่สุดที่ T.O.T.S. และพ่อบุญธรรมของลัคกี้

เรื่องย่อ

เรื่องราวของบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง T.O.T.S. หรือ “Tiny Ones Transport Service” เมื่อแพนกวิน PIP และ ฟลามิงโก Freddy ได้รับภารกิจใหม่ล่าสุดจาก T.O.T.S. และจัดว่าเป็นทีมแพนกวินและฟลามิงโกทีมแรกที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติงานนี้ โดย เฟรดดี้ รับหน้าที่เป็นนักบินและ พิพ รับหน้าที่นำทาง ในการความสุขและความรักมาสู่โลกใบนี้ พวกเขามีหน้าที่ลำเลียงความสุขและความหวังของพ่อแม่จากสถานรับเลี้ยงทารกน้อยสู่อ้อมอก และมันคือภาระกิจขนส่งสารพิเศษแห่งความสุข

Disney Junior T.O.T.S : สถานีขนส่งรัก ที่เต็มเปี่ยมด้วยความน่ารัก
Disney Junior T.O.T.S : สถานีขนส่งรัก ที่เต็มเปี่ยมด้วยความน่ารัก

รีวิวอนิเมชั่น Disney Junior T.O.T.S

สำหรับการรีวิวอนิเมชั่นเรื่องนี้ สิ่งแรกที่ผู้รีวิวของชมมาก ๆ เลยก็คือ ความน่ารักของเหล่าสัตว์ตัวน้อย ที่จัดว่าเป็นงานครีเอทที่ดีจริง ๆ โดดเด่น น่าจดจำ และน่าหลงเสน่ห์เป็นที่สุด และแน่นอนว่าด้วยเนื้อหาที่น่ารัก เรียบ ๆ เป็นขั้นเป็นตอน เข้าใจง่าย ยิ่งชวนให้ซีรีย์เรื่องนี้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก และบอกเลยว่าเหมาะมาก ๆ สำหรับเด็กก่อนวัยเรียน เพราะมันเต็มไปด้วยความสดใส และความน่ารักชวนฟินมาก ๆ นั่นเอง

เนื้อหาน่ารัก เบา ๆ เข้าใจง่ายชวนติดตาม

นอกจากความน่ารักของเนื้อหาเบา ๆ และตัวละครแต่ละตัวแล้ว เรายังได้พบกับเรื่องราวที่สอดแทรกข้อคิดดี ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความรัก ความเพียรในการทำงาน ความมั่นใจ การอยู่ร่วมกันเป็นทีม ซึ่งผู้สร้างทำออกมาได้ดีและเข้าใจง่าย ๆ ได้อีกด้วยเช่นกัน แถมยังไม่ทิ้งความตื่นเต้นเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ ได้ติดตามและลุ้นได้ตลอดทั้งเรื่องแบบไม่เบื่ออีกด้วย

งานโปรดักชันน่ารักน่าหยิก

มากันที่งานโปรดักชั่นกันบ้าง อย่างที่บอกไปตอนต้นคืองานออกแบบดีมาก ๆ สำหรับอนิเมชั่นของเด็กก่อนวัยเรียน ตัวละครน่ารัก ภาพสวยมีสีสันโดนเด่น เสียงมีเสน่ห์น่าจดจำ เพลงประกอบเพราะพริ้ง และนับว่า Disney Junior ไม่ทำให้แฟนผิดหวังเลยทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมชั่นน่ารัก ๆ เนื้อหาดี ภาพสวยสดใส เอาใจลูกน้อยที่บ้านอยู่แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำเลยว่าอนิเมชั่น Disney Junior T.O.T.S ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

Categories
animation

Disney Fancy Nancy : แฟนซีแนนซี่ อนิเมชั่นซีรีย์จากหนังสือเด็กยอดนิยม

Disney Fancy Nancy : แฟนซีแนนซี่ อนิเมชั่นซีรีย์จากหนังสือเด็กยอดนิยม
Disney Fancy Nancy : แฟนซีแนนซี่ อนิเมชั่นซีรีย์จากหนังสือเด็กยอดนิยม

Disney Fancy Nancy อนิเมชั่นการ์ตูนแนวแฟนซีสำหรับครอบครัวจากดิสนีย์ จูเนียร์ ดัดแปลงและสร้างจากหนังสือเด็กยอดนิยมในชื่อเดียวกันของผู้เขียน Jane O’Connor ซึ่งถูกจัดอันดับเป็นหนังสือคุณภาพสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน ก่อนก้าวกระโดนเข้าสู่จอโทรทัศน์ในเครือข่ายและแอพสตรีมมิ่งอย่าง Disney Junior และ Disney Now และแน่นอนว่า Fancy Nancy Clancy จะนำพาเด็ก ๆ โลดแล่นสู่จินตนาการแห่งโลกแฟนซีสุดหรรษาได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย

Disney Fancy Nancy : แฟนซีแนนซี่ อนิเมชั่นซีรีย์จากหนังสือเด็กยอดนิยม
Disney Fancy Nancy : แฟนซีแนนซี่ อนิเมชั่นซีรีย์จากหนังสือเด็กยอดนิยม

ตัวละครหลัก

Nancy Clancy (พากย์เสียงโดย Mia Sinclair Jenness) เด็กหญิงตัวเล็กอายุ 6 ขวบ ที่ชื่นชอบสิ่งแปลกใหม่ ชอบทุกอย่างที่เป็นแฟนซีสีบานเย็น และหลงใหลในภาษาฝรั่งเศส เธอชอบผีเสื้อและยังมีพุดเดิ้ลแสนน่ารักชื่อเฟรนซี่ เป็นสัตว์เลี้ยง และมีตุ๊กตาชื่อ Marabelle

“JoJo” Clancy (พากย์เสียงโดย Spencer Moss) – น้องสาวคนเล็กของ Nancy อายุ 3 ขวบชอบหัวเราะและชอบตุ๊กตาสัตว์ “มิสเตอร์มังกี้” เธอมีเพื่อนในจินตนาการชื่อดัดลีย์เป็น PIT (Pirate in Training)

Briana Rose “Bree” James (พากย์เสียงโดย Dana Heath) – เพื่อนสนิทของ Nancy ชื่นชอบการเล่นสเก็ตน้ำแข็ง มีจินตนาการสูง รักธรรมชาติ และมีสุนัขชื่อวาฟเฟิล และมีตุ๊กตาชื่อชิฟฟอน

เรื่องย่อ

เรื่องราวของเด็กหญิงวัย 6 ขวบ Nancy Clancy ที่ชื่นชอบสิ่งแปลกใหม่แบบแฟนซีและหลงไหลในความเป็นฝรั่งเศสตั้งแต่กระโปรงไปจนถึงเครื่องแต่งกายอื่นๆ เครื่องประดับ ที่สร้างสรรค์อย่างประณีต และมักจะนำความคิดเพ้อฝันเหล่านั้นสอนให้กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเธอ

Disney Fancy Nancy : แฟนซีแนนซี่ อนิเมชั่นซีรีย์จากหนังสือเด็กยอดนิยม
Disney Fancy Nancy : แฟนซีแนนซี่ อนิเมชั่นซีรีย์จากหนังสือเด็กยอดนิยม

รีวิวอนิเมชั่น Disney Fancy Nancy

เริ่มกันที่พลอตเรื่องกันก่อนสำหรับอนิเมชั่นซีรีย์การ์ตูนสำหรับครองครัว Disney Fancy Nancy เรื่องนี้ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาที่ดัดแปลงมาจากหนังสือเด็กดั้งเดิมในชื่อเดียวกันที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนังสือภาพ หนังสืออ่านก่อนวันเรียนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายนั้น เป็นเรื่องราวที่เข้าใจง่ายสำหรับเด็ก ๆ แน่นอน นอกจากเนื้อหาที่พาเราโลดแล่นไปกับจินตนาการของ Nancy แล้วเรื่องราวต่าง ๆ ยังสอดแทรกข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับความมุ่งมั่น ความกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง ตลอดจนการมองโลกในแง่ดีและความเป็นมิตรต่อผู้คน ที่นำเสนอออกมาให้เข้าใจง่าย และเด็กๆ ก็สามารถรับรู้และนำไปเป็นตัวอย่างที่ดีได้ แถมด้วยคำศัพท์ภาษาฝรั่งเศสบางตัวที่เธอช่วยอธิบายให้เราได้เรียนรู้ไปกับตัวละครอื่นๆ ของเรื่องอีกด้วย

งานภาพสวยเต็มไปด้วยสีสันสดใสและความน่ารัก

ด้านงานภาพและโปรดักชั่น ต้องเอ่ยปากชมเลยว่า งานภาพสวย สีสันสดใส ส่งให้ตัวละครของเรื่องดูโดดเด่นและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ซึ่งในแง่งานผลิตแล้ว ดีสนีย์จูเนียร์ ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ ทำให้ซีรีย์เต็มไปด้วยสีสันสดใสชวนติดตาม ตัวละครมีความสนุกสนานอย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะงานครีเอทตัวละครเอกอย่าง แนนซี่ ที่โดดเด่นด้วยกระโปรงทรงตูตูฟูฟ่อง จนทำให้เด็ก ๆ หลายคนหลงเสน่ห์จนลุกขึ้นมาแต่งตัวเป็นแฟนซี แนนซี่ได้เลยทีเดียว

และนี่คืออนิเมชั่นซีรีย์สำหรับเด็กและครอบครัวที่จัดว่าให้ทั้งความสนุก น่ารัก สดใส และมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นน่าจดจำ สีสันของซีรีย์สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ ได้อย่างมากมาย และสำหรับใครที่กำลังมองหาการ์ตูนออนไลน์น่ารัก ๆ ไว้ดูกับครอบครัวสักเรื่อง ต้องไม่พลาด Disney Fancy Nancy อนิเมชั่นซีรีย์คุณภาพจากช่องดีสนีย์ จูเนียร์

Categories
animation

Disney Vampirina : อนิเมชั่นซีรีย์แนวคอมเมดี้สยองขวัญติดตลก สำหรับเด็ก

Disney Vampirina : อนิเมชั่นซีรีย์แนวคอมเมดี้สยองขวัญติดตลก สำหรับเด็ก
Disney Vampirina : อนิเมชั่นซีรีย์แนวคอมเมดี้สยองขวัญติดตลก สำหรับเด็ก

Disney Vampirina อนิเมชั่นซีรีย์สำหรับเด็ก ดัดแปลงและสร้างมาจากหนังสือ Vampirina Ballerina ของผู้เขียน Anne Marie Pace กำกับและสร้างสรรค์โดย Chris Nee Vampirina ได้รับการเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ทาง Disney Channel และ Disney Junior ในวันที่ 1 ตุลาคม 2017 อีกทั้งยังถูกจัดให้เป็นซีรีส์คุณภาพสำหรับเด็กอายุ 2 ถึง 8 ปีอีกด้วย สำหรับเรื่องราววุ่น ๆ ของแวมไพร์สาวที่กำลังเริ่มสำรวจโลกมนุษย์ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนและการสนับสนุนของพ่อและแม่

ตัวละครหลัก

Vampirina “Vee” Hauntley (พากย์เสียงโดย Isabella Crovetti) สายน้อยแวมไพร์ที่ดูภายนอกเธออายุ 8 ขวบ แต่ร่างกายเธอเดินทางมาถึง 200 ปี เธอและครอบครัวมีผิวสีฟ้าและทำอะไรได้อย่างรวดเร็ว Vee เป็นนักร้องนำในวง Ghoul Girls

Boris และ Oxana Hauntley (พากษ์เสียงโดย James Van Der Beek และ Lauren Graham และ Dan Green และ Jules de Jongh ตามลำดับ) พ่อและแม่ของ Vee เป็นเจ้าของ Scare B&B

Poppy Peepleson (พากย์เสียงโดย Jordan Alexa Davis และ Amy Palant) – ลูกสาวของ Edna เพื่อนสาวของ Vee และจัดว่าเป็นเพื่อนรักที่ดีที่สุด มนุษย์คนแรกที่รู้ว่า Vee เป็นแวมไพร์

Disney Vampirina : อนิเมชั่นซีรีย์แนวคอมเมดี้สยองขวัญติดตลก สำหรับเด็ก
Disney Vampirina : อนิเมชั่นซีรีย์แนวคอมเมดี้สยองขวัญติดตลก สำหรับเด็ก

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ Vampirina “Vee” Hauntley เด็กหญิงในตระกูล Hauntley ที่มีเชื้อสายแวมไพร์ เมื่อครอบครัวของเธอต้องย้ายจากทรานวิลเวเนีย เพื่อเปิดธุรกิจโรงแรมสำหรับแขกผู้มีเวทมนต์ ที่เพนซิเวเนีย การปรับตัวของเธอในเมืองใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ Vee ก็พยายามและการได้พบเพื่อนรักอย่าง Poppy Peepleson ก็ช่วยให้เธอได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของมนุษย์มากขึ้น และเธอก็กำลังพยายามปรับตัวเขากับพวกเขา และนั่นคือจุดเริ่มต้นเรื่องราวน่ารักติดตลกของแวมไพร์ในภาคมนุษย์

รีวิวอนิเมชั่น Disney Vampirina

นี่คืออนิเมชั่นการ์ตูนผจญภัยของสาวน้อยแวมไพร์ในโลกมนุษย์ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ จากตัวการ์ตูนเหนือธรรมชาติและการสำรวจโลกมนุษย์ที่ได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนมนุษย์และครอบครัว ตัวเนื้อหาให้รสชาติของการผจญภัย และมิตรภาพได้อย่างลงตัว แถมยังมาด้วยตัวละครเหนือธรรมชาติที่ออกแบบให้ดูน่ารักเสียมากกว่าน่ากลัวเสียด้วย ยิ่งทำให้รสชาติของหนังดูสนุกและปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ ที่สามารถดูได้อย่างเพลิดเพลิน แม้เส้นเรื่องจะดูเรียบง่ายตามสไตล์หนังสำหรับเด็กแต่ก็มีข้อคิดดี ๆ มากมายเกี่ยวกันความเคารพซึ่งกันและกัน ความอดทน มิตรภาพ ความรักของครอบครัว และคุณค่าของการเปิดรับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่สอดแทรกให้เด็ก ๆ ได้ซึมซับกันตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว

Disney Vampirina : อนิเมชั่นซีรีย์แนวคอมเมดี้สยองขวัญติดตลก สำหรับเด็ก
Disney Vampirina : อนิเมชั่นซีรีย์แนวคอมเมดี้สยองขวัญติดตลก สำหรับเด็ก

นอกจากเนื้อหาดีแล้ว ตัวละครหลักยังโดดเด่นดูน่าติดตาม

ตัวละครเอกของเรื่องอย่าง Vee Hauntley นับว่าเป็นจุดขายของหนังที่มาพร้อมกับความน่ารักสดใส งานครีเอทภาพลักษณ์ของเธอดูโดดเด่นในสไตล์แวมไพร์แนวน่ารักสดใสมากกว่าน่ากลัว ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้เด็ก ๆ รู้สึกเป็นมิตรกับตัวละครได้ง่ายอีกด้วย นอกจากนั้นเรายังจะเห็นว่าการครีเอทตัวละครเหนือธรรมชาติก็ทำออกมาได้ดี ดูเป็นมิตรและไม่ทำให้รู้สึกเป็นพิษเป็นภัยต่อเด็ก ๆ ทั้งยังเพิ่มรสชาติให้หนังดูได้อย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งเรื่องด้วยเช่นกัน จึงไม่แปลกที่ตัวละครในอนิเมชั่นเรื่องนี้ ก้าวกระโดดออกมาโลดแล่นในรูปของเล่นน่ารัก ๆ ตัวแทนแห่งความประทับใจของเรื่องราว

สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมชั่นการ์ตูนน่ารัก ๆ ที่แอบตื่นเต้นไปกับการผจญภัยเล็กๆ ของสาวน้อยแวมไพร์แล้ว Disney Vampirina เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราอยากแนะนำ ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับน้อง ๆ ที่จะน้องจะดูได้อย่างสนุกแล้ว ยังได้ข้อคิดดี ๆ จากเนื้อหาอีกด้วย

Categories
animation

Disney Tangled : The Series – Short Cuts : การผจญภัยแบบวุ่น ๆ ของเจ้าหญิงราพันเซล

Disney Tangled : The Series - Short Cuts : การผจญภัยแบบวุ่น ๆ ของเจ้าหญิงราพันเซล
Disney Tangled : The Series – Short Cuts : การผจญภัยแบบวุ่น ๆ ของเจ้าหญิงราพันเซล

กลับมาอีกครั้งให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึง กับมินิซีรีย์ที่เหล่าแฟนคลับให้การรอคอย Disney Tangled : The Series – Short Cuts [short] จากดีสนีย์แชนแนล เดอะซีรีย์ที่เรียงร้อยการผจญภัยของเจ้าหญิงผมยาวสลวยสีทองอันน่าตื่นเต้นและมหัศจรรย์ และด้วยสไตล์อนิเมชั่นที่สดใส มีชีวิตชีวา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนต์ต้นฉบับ ทำให้ Tangled โดลแล่นบนจอแก้วได้อย่างสมศักดิ์ศรี จากเสียงตอบรับอย่างล้มหลามของเหล่าแฟน ๆ จนการเป็นอนิเมชั่นยอดนิยมในประเทศไทยที่มีเด็ก ๆ กว่า 2.3 ล้านคนเข้ารับชม

Disney Tangled : The Series - Short Cuts : การผจญภัยแบบวุ่น ๆ ของเจ้าหญิงราพันเซล
Disney Tangled : The Series – Short Cuts : การผจญภัยแบบวุ่น ๆ ของเจ้าหญิงราพันเซล

ตัวละครหลัก

ราพันเซล Rapunzel (ให้เสียงโดย Mandy Moore) เจ้าหญิงผมยาวสวยสีทองที่เกิดมาจากพลังของดวงอาทิตย์ เป็นคนมองโลกในแง่ดี เธอทำทุกอย่างเพื่อช่วยเพื่อและครอบครัว

ฟลินน์ ไรเดอร์ Eugene Fitzherbert หรือ Flynn Rider (ให้เสียงโดย Zachary) ชายหนุ่มที่ถูกพ่อทอดทิ้งเพื่อปกป้องเขา ฟลินน์โตมาในฐานะหัวขโมย และเมื่อเขาข่วยเหลือราพันเซลออกจากหอคอย เขาก็คอยปกป้องและอยู่เคียงข้างเธอเสมอ

ปาสกาล Pascal (ให้เสียงโดย Frank Welker และ Dee Bradley Baker) เจ้ากิ้งก่าน้อยที่ได้รับการเลี้ยงดูจากราพันเซลในวันที่ถูกพัดพาจากฝนที่ตกหนัก เป็นเพื่อนสัตว์ตัวน้อยที่ซ่อนพลังไร้ขอบจำกัดไว้มากมายและมีประโยชน์เสมอในการช่วยเหลือปกป้องเพื่อน

แม็กซิมัส Maximus (ให้เสียงโดย Welker และ Dee Bradley Baker ) ม้าคู่กายของ ฟรินน์ แมกซ์มัส ที่นำเขาเผชิญต่อผู้ร้ายอย่างกล้าหาญ แม็กซิมัส เป็นม้าที่แข็งแกร่ง แข็งแรงและไว้ใจได้ที่สุด

เรื่องย่อ

เรื่องราวการผจญภัยของเจ้าหญิงราพันเซล และการปรับตัวใช้ชีวิตใหม่หลังจากถูกขังอยู่ในหอคอยมานานถึง 18 ปี เธอและปาสกาลกระตือรือร้นที่จะเป็นเพื่อนกับผู้คนและสารพัดสัตว์ในโคโรน่า และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวน่ารัก ๆ ของเธอและผ่องเพื่อนใหม่

Disney Tangled : The Series - Short Cuts : การผจญภัยแบบวุ่น ๆ ของเจ้าหญิงราพันเซล
Disney Tangled : The Series – Short Cuts : การผจญภัยแบบวุ่น ๆ ของเจ้าหญิงราพันเซล

รีวิวอนิเมชั่นซีรีย์ Disney Tangled

เป็นการกลับมาในแบบฉบับมินิซีรีย์สดใสน่ารัก กับเรื่องราวความพยายามของราพันเซลและปาสกาลในการปรับตัวใช้ชีวิตและพยายามเป็นเพื่อนกับทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ ด้วยพล็อตเรื่องแบบง่าย ๆ กับมุกตลกที่นำเสนอแบบถูกจังหวะจะโคน ทำให้อนิเมชั่นซีรีย์เรื่องนี้ดูน่ารัก น่าสนใจ และที่แน่ ๆ ความสดในของราพันเซล และตัวละครหลักอีกหลาย ๆ ตัว ทำให้คุณหายคิดถึงพวกเขาได้อย่างแน่นอนหลังจากประทับใจในตัวอนิเมชั่นภาพยนต์จอใหญ่

งานภาพและลายเส้นยังคงโดดเด่นน่าสนใจ

มากันที่งานด้านโปรดักชั่นกันบ้าง สำหรับ Disney Tangled : The Series – Short Cuts [short] มินิซีรีย์ราพันเซล ฉบับจอแก้วซึ่งบอกได้เลยว่ายังคงมาตรฐานได้ไว้ได้ดี ตัวละครถูกออกแบบมาได้น่ารักและน่าสนใจแทบทุกตัว ซึ่งสามารถเติมเต็มความสนุกให้เนื้อหาได้อย่างเพลิดเพลิน และนี่คือ อนิเมชั่นซีรีย์น่ารัก ๆ อีกเรื่องหนึ่งที่เหมาะสำหรับน้อง ๆ หนู ๆ ได้ดูเพื่อความบันเทิงและยังได้ซึมซับความกล้าหาญ มิตรภาพระหว่างเพื่อน และความรักน่ารัก ๆ ของพวกเขาได้อย่างสนุกอีกด้วย