Categories
animation

รีวิว อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

รีวิว อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

               สำหรับใครที่เป็นแฟนอนิเมะและชอบดู อนิเมะออนไลน์ คงน้อยมากที่จะไม่รู้จักอนิเมะที่กำลังเป็นกระแสสุดๆเพราะพึ่งจะปล่อยซีซั่น 2 ออกมาได้ไม่นานมาก และกระแสตอบรับยังดีสุดๆ ใช่แล้ว ตอนนี้เรากำลังพูดถึงเรื่อง KIMETSU NO YAIBA หรือชื่อภาษาไทยก็คือ ดาบพิฆาตอสูรนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่เลยสำหรับแฟนๆอนิเมะที่ชอบดูอนิเมะโชเน็น เพราะได้รับกระแสตอบรับดีมากมาตั้งแต่ซีซั่น 1 จนกระทั่งปล่อยซีซั่น 2 ออกมากระแสตอบรับยิ่งท่วมท้นสุดๆ เรียกได้ว่าใครไม่เคยดูนี่เชยมาก

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : KIMETSU NO YAIBA

ชื่อภาษาอังกฤษ : DEMON SLAYER

ชื่อภาษาไทย : ดาบพิฆาตอสูร

แนวอนิเมะ : ผจญภัย, ดาร์กแฟนตาซี

เริ่มฉาย : 2019

จำนวน : ซีซั่น 1 จำนวน 26 ตอน, ซีซั่น 2 จำนวน 11 ตอน, THE MOVIE จำนวน 1 ตอน

คะแนน IMDB : 8.8

อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA : เรื่องย่อ

            เรื่องราวของอนิเมะออนไลน์เรื่อง KIMETSU NO YAIBA เริ่มต้นมาจากตัวเอกของเรื่องอย่าง ทามาโดะ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มผู้มีเมตรและเป็นลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน ทุกๆวันเขาจะต้องเผาถ่านเพื่อนำไปขายเป็นรายได้เพื่อจุนเจือครอบครัวที่แม่ล้มป่วยและมีน้องๆที่ต้องดูแลอีกหลายคน วันหนึ่งได้มีอสูรเข้ามาทำร้ายครอบครัวของทันจิโร่ขณะที่เขาออกไปหาฝืนมาเผาถ่าน ทุกคนตายหมดเหลือเพียงน้องสาวของเขาที่ชื่อเนซึโกะเท่านั้น แถมเนซึโกะเองยังได้อาบเลือดของอสูรจึงกลายเป็นอสูรแต่ยังมีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกับมนุษย์อยู่

การต่อสู้ของทันจิโร่ เพื่อปกป้องน้องสาว

           ทันจิโร่มีเวลาเสียใจเพียงไม่นานก็ถูกโทมิโอกะ กิยูที่เป็นนักล่าอสูรเข้ามาจะทำร้ายเนซึโกะ ทันจิโร่จึงต้องต่อสู้เพื่อปกป้องน้องสาวของเขา เมื่อการต่อสู้จบลงทันจิโร่ได้ตัดสินใจว่าจะเป็นนักล่าอสูรตามคำเชิญชวนของกิยูและเพื่อทำให้เนซึโกะกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง เนื้อเรื่องในซีซั่นแรกของอนิเมะออนไลน์เรื่อง KIMETSU NO YAIBA หรือดาบพิฆาตอสูรก็จะประมาณนี้ 

บทสรุป อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

           หลังจากที่ได้ดูอนิเมะออนไลน์เรื่องดาบพิฆาตอสูรแล้วนั้น บอกเลยว่าเป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่เกินคาดมากๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านของเนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่อง ตัวละครต่างๆมันเข้ากันได้ดีมาก ถึงแม้ตัวละครและภาพจะดูสีสันสดใสไปหน่อย แต่ถ้าได้ดูรับรองได้ว่าจะติดหนึบเหมือนกับเรา อยากจะให้หลายๆคนลองเปิดใจและดูสักครั้ง เป็นอนิเมะที่ดีมากจริงๆ เราให้คะแนน 9.5/10 เลย ที่หักเพราะแรกๆเราไม่ชอบภาพ แต่หลังๆมาก็เริ่มชิน

Categories
animation

รีวิว อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

รีวิว อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

                ใครที่เป็นแฟน อนิเมชั่นออนไลน์ แนวคอมเมดี้ แฟนตาซีก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักและไม่เคยดูอนิเมะที่ฮาจนน้ำตาไหลอย่างกินทามะ บอกเลยว่าเรื่องนี้ดังมากกก หลายๆคนเป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้รวมถึงตัวเราด้วย แต่หลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่ากินทามะมีหลายซีซั่นและเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆนอกเหนือจากเป็นอนิเมะที่ฉายเป็นตอนๆแบบหาแก่นสารไม่ได้ เพราะซีซั่นหลังๆมาอนิเมะคอมเมดี้เรื่องนี้ก็กลายเป็นอนิเมะโชเน็นเต็มตัว เนื้อเรื่องเริ่มเข้าสู้เนื้อเรื่องหลักและล่าสุดได้ออกเป็น THE MOVIE ซึ่งก็คือ GINTAMA THE FINAL ซึ่งเราจะมาพูดถึงแค่ภาค THE FINAL ที่พึ่งจะฉายไปเร็วๆนี้

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ/ญี่ปุ่น : GINTAMA THE FINAL

ชื่อเรื่องภาษาไทย : กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

แนวอนิเมะ : แอคชั่น, คอมเมดี้

เริ่มฉาย : 10 กุมภาพันธ์ 2022

ความยาว : 108 นาที

คะแนน IMDB : 8.7

อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL : เรื่องย่อ

               คงจะเล่ามากไม่ได้สำหรับอนิเมชั่นออนไลน์เรื่องนี้ เพราะมีหลายๆคนที่ยังไม่ได้ดูภาคก่อนหน้านี้เลย ถ้าเกิดยังไม่ได้ดูบอกเลยว่ายากมากที่จะเข้าใจ ขนาดเราที่ดูมาตั้งนานยังงงเลยว่ามันมาถึงจุดนี้ตั้งแต่เมื่อไร แต่ถ้าเนื้อเรื่องคร่าวๆก็คือตอนนี้โลกกำลังนับถอยหลังการล่มสลาย ตัวเอกของเราอย่างกินโทกิและผองเผื่อนต่างต่อสู้กันมานานมากแล้วมันถึงเวลาที่ต้องจบเรื่องนี้กันสักที แต่พวกเขาจะสามารถเอาชนะคนที่พวกเขาเคยเคารพและมีอดีตร่วมกันได้อย่างไรและมีปมอะไรในเรื่องย้างก็ต้องไปตามดูอนิเมะคอมเมดี้เรื่องกินทามะกันเอาเองนะ

สรุปอนิเมชั่น GINTAMA THE FINAL 

           สำหรับอนิเมชั่นออนไลน์เรื่องกินทามะภาค THE FINAL บอกเลยว่าใครไม่เคยดูแล้วไปดูอาจจะไม่ได้ความเข้าใจแต่อาจจะได้แค่ความมันส์มาแทน เนื้อเรื่องอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องนี้ค่อนข้างยาว ปมตัวละครเยอะ เนื้อเรื่องสลับไปมาเพราะมีตัวละครหลักหลายตัว ใครที่อยากดูภาคนี้ต้องดูภาคก่อนหน้านี้ให้จบหมดก่อน ส่วนใครที่ดูมาตั่งแต่แรกจนจบแล้ว แล้วมาดูภาคนี้ต่อบอกเลยว่าคือดือมาก 108 นาทีที่คุ้มค่า อนิเมะคอมเมดี้ที่เคยดูไม่มีอีกต่อไป ดหลือเพียงอนิเมะโชเน็นมันส์ๆให้ได้ดูแค่นั้น สำหรับภาคนี้เราให้  8/10 สนุกดี แต่ซีเรียสไปหน่อย ทำให้คิดถึงอนิเมะคอมเมดี้เรื่องกินทามะที่เคยดูเลย

 

 

 

เว็บบอล

Categories
animation

รีวิว ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 อนิเมชั่นจากดีสนีย์

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ RALPH BREAKS THE INTERNET การ์ตูนแนวตลกอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน จากผู้สร้าง วอลต์ดิสนีย์แอนิเมชั่น ที่การันตีการสร้างหนังคุณภาพออกมามากมาย สำหรับเรื่องนี้จะมาในแนวการ์ตูนสามมิติ น่ารักๆ ดูเพลินๆ เรื่องราวจะเกี่ยวกับการหลุดเข้าไปผจญภัยในโลกของเกม สำหรับเรื่องนี้ทำออกมาด้วยกันแล้ว 2 ภาค ภาคแรก ฉายไปเมื่อปลายปี 2012 ส่วนภาคล่าสุด ออกฉายเมื่อ พฤศจิกายน 2018 ในโรงภาพยนตร์

ชื่อเรื่อง : RALPH BREAKS THE INTERNET: WRECK IT RALPH 2

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น 

ภาษา : ภาษาอังกฤษ, พากย์ไทย

เริ่มฉายวันที่ : 29 พฤศจิกายน 2561

จำนวนภาค : 2

ฉายทาง : โรงภาพยนตร์ชั้นนำทั่วประเทศ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 52 นาที

คะแนน : 7.4/10 จาก TOMATOMETER

เรื่องย่อ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2

เรื่องราวของ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 เป็นการผจญภัยบนโลกอินเทอร์เน็ตของสองตัวละคร ที่กลายมาเป็นคู่หูกัน อย่างราล์ฟตัวร้ายจากเกมทุบตึก และเวเนโลปี้ สาวน้อยเจ้าปัญหาจากเกมแข่งรถ ทั้งคู่ต้องช่วยกันกอบกู้เกมแข่งรถของเวเนโลปี้ โดยการสั่งอะไหล่จาก E-BAY เพื่อให้เพื่อนๆในเกมไม่กลายเป็นเพียงคาแรคเตอร์เปล่าๆ แอนิเมชั่นเรื่องนี้ ได้รวบรวมสิ่งต่างๆมากมายบนโลกอินเทอร์เน็ตมาไว้ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดฮิต หรือเกมสุดคลาสสิกนำเสนอผ่านการผจญภัยของสองคู่หูเป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นน่าดู

ความเดิมตอนที่แล้วจาก ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 1

จาก ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 1 ตัวร้ายอย่างราล์ฟจากเกมทุบตึก ได้ออกผจญภัยเพื่อพิสูจน์ตัวเองจนพบกับ เวเนโลปี้ สาวน้อยจากเกมแข่งรถ ทั้งคู่พากันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆในเกมอาเขต จนเป็นที่ยอมรับ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ต่างใช้ชีวิตปกติวนเวียนซ้ำๆแบบนั้น พี่เบิ้มของเราก็มีความสุขกับชีวิตแบบนั้นแต่ ตัวแสบอย่าง เวเนโลปี้เริ่มอยากหาความแปลกใหม่กับชีวิต วันที่เกมชูการ์รัชของเวเนโลปี้เกิดปัญหาขึ้น ทั้งคู่เลยต้องออกผจญภัยเพื่อตามหาอะไหล่จาก E-BAY ทางเดียวที่จะทำสำเร็จนั้นก็คือต้องเข้าไปยังโลกอินเทอร์เน็ต

ไฮไลต์ของเรื่อง

จากการที่ต้องเข้าไปผจญภัยในโลกอินเทอร์เน็ต ทำให้ในเรื่องนี้เราได้เห็นถึงความกว้างใหญ่และความหลากหลายบนโลกอินเทอร์เน็ต โลโก้แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆที่กำลังเป็นที่นิยม การออกผจญภัยกว่าจะถึง E-BAY พวกเขาได้เจออะไรมากมาย สะท้อนระบบสังคมของตัวละคร การที่ต้องหลุดเข้าไปในโลกออนไลน์ทำให้ภาพหนังแสดงถึงความกว้าง อย่างไม่รู้จบของโลกอินเทอร์เน็ต มีการจำลองพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ต ปัญหาจากการใช้อินเทอร์เน็ต การสร้างรายได้และมุมมืดของโลกออนไลน์ ถือได้ว่าทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว

ภาพของโลกออนไลน์ จากมุมมองของ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ ภาพยนตร์อนิเมชั่นผจญภัย บนโลกอินเทอร์เน็ตที่สะท้อนถึงพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของผู้คนในยุคนี้ ทางทีมผู้ผลิตได้รวบรวมรายละเอียดต่างๆที่กำลังเป็นกระแสอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้รวบรวมมาเล่าเป็นเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์แบบและน่าติดตามอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะโซเชียลแพลตฟอร์มที่กำลังนิยมซึ่งถูกนำมาถ่ายทอดผ่าน อนิเมชั่นสนุก ๆ สุดน่ารัก สะท้อนพฤติกรรมการใช้งานของผู้คนในยุคนี้จนอดอมยิ้มตามไม่ได้ แถมยังแฝงไปด้วยปัญหาต่างๆที่พบเจอบนโลกอินเทอร์เน็ต 

แขกรับเชิญสุดพิเศษในเรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับฉากนี้ในเรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ กับการรวบรวมเหล่าตัวละคร อนิเมชั่น ดิสนีย์ในดวงใจ อย่างเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มาครบทั้งวงการเลยทีเดียว แถมยังมานั่งรวมกันเม้าวีกรรมของแต่ละคนเอง แหม๋ ถือเป็นฉากที่เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ดีเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นในฉากนี้ยังทำให้เวเนโลปี้ได้ค้นพบความฝันที่ซ่อมอยู่ของตัวเองไม่ต่างจากเหล่าเจ้าหญิงองค์อื่นๆ ไม่เพียงแต่เจ้าหญิงดิสนีย์เท่านั้นแต่ยังมีเหล่าฮีโร่มาร์เวลและสตาร์วอลล์ที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้ความเป็นการ์ตูนแนวฮีโร่ของราล์ฟได้ชัดเจนขึ้น

ข้อคิดจากเรื่อง

การ์ตูน DISNEY เรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2ไม่ได้มีเพียงความสนุกสนานและความน่ารักเท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆที่ได้จากตัวละครที่นอกจากการผจญภัยแล้ว ยังมีประเด็นเรื่องของความฝันของตัวละครเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การ์ตูนเสนอในมุมมองว่า เพื่อนรักไม่จำเป็นที่จะต้องมีปลายทางความฝันอย่างเดียวกัน ทุกคนเองก็มีความฝันเป็นของตนเองทั้งนั้น และในเวลาที่ต่างคนต่างต้องแยกกันไปเดินตามความฝันที่มี มันไม่ได้หมายความว่ามิตรภาพที่ผ่านมาจะจางหายไป 

เหตุผลที่ห้ามพลาดสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้

หากจะแนะนำอนิเมชั่น ดีๆสักเรื่องนึง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 คงเป็นเรื่องที่ต้องอยู่ในลิสต์ เพราะนอกจากที่จะมีภาพประกอบสวยๆการจัดวางที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ การดำเนินเรื่องผ่านการผจญถัยของสองตัวละคร ที่สะท้อนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ได้ดีทีเดียว แถมมุมมองต่างๆที่เราจะได้เห็นไม่ว่าจะความสัมพันธ์ของเพื่อน หรือการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆของตัวละคร แถมมุกตลกๆที่แฝงมาชวนให้อมยิ้มอยู่ตลอด ทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนในใจที่ตกหลุมรักไปอย่างไม่รู้ตัว ถ้าให้รีวิวอนิเมชั่นเรื่องนี้คงให้คะแนนเต็มอย่างปฏิเสธไม่ได้

สรุป ราล์ฟ วายร้าย หัวใจฮีโร่ RALPH BREAKS THE INTERNET 

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ (RALPH BREAKS THE INTERNET) ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด เพราะความน่ารักสดใสของตัวละคร นำเสนอเรื่องราวมาในมุมมองเบาๆสนุกสนาน สะท้อนสังคมได้อย่างแนบเนียน ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่วางบทมาได้น่าสนใจและน่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง ผ่านการผจญภัยของสองตัวละครที่เหมือนจะต่างกันแต่กลายมาเป็นเพื่อนรักที่ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกันตลอด เรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงความเพลิดเพลินเท่านั้นแต่คุณยังจากได้ข้อคิดดีๆจากตัวละครกลับไปอีกด้วย

 

 

เว็บบอล

Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

หากใครชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่นเกี่ยวกับการต่อสู้ของเหล่าสัตว์ต่างสายพันธุ์ก็สามารถเลือกรับชมอนิเมชั่นสุดสนุกเรื่อง RUMBLE กันได้เป็นเรื่องราวความสนุกของเหล่ามนุษย์ที่อาศัยอยู่กับสัตว์มอนเตอร์และจะต้องรักษาสังเวียงการต่อสู้ของเหล่าสายพันธุ์มอนสเตอร์เอาไว้เพื่อให้รายได้ของแต่ล่ะเมืองและจุดศูนย์รวมของผู้คนยังอยู่ เรื่องนี้จะสนุกถูกใจเพื่อนๆสายอนิเมชั่นหรือไม่ก็สามารถไปรอชมรีวิวกันก่อนได้เลย

ชื่อเรื่อง RUMBLE

กำกับโดย: ฮามิช กรีเอฟ

บทภาพยนตร์: ฮามิชกรีฟ

ฉายเมื่อ : 15 ธันวาคม 2564

เวลาเล่น:95 นาที

ประเทศ : สหรัฐ

อนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนมอนสเตอร์กับเหล่ามนุษย์

อนิเมชั่น RUMBLE เป็นการ์ตูนอนิเมชั่น ที่บอกเล่าเรื่องราวของอาณาจักรมนุษย์ที่เต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์หน้าตาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ท่ามกลางสิ่งมีชีวิตที่อยู่ร่วมกันกับมนุษย์และจะต้องมีการต่อสู้ระหว่างสัตว์มอนสเตอร์แต่ล่ะเมือง คล้ายกับเป็นประเพณีอย่างหนึ่งของโลกนี้ เมื่อสังเวียนกำลังจะสั่นคลอนลงทำให้มีการหามอนสเตอร์เพื่อกู้สังเวียนกลับมาอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นแอนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูเป็นอย่างมากเลยล่ะ

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

แนะนำตัวละครหลัก

ตัวละครหลักในภาพยนตร์แอนิเมชั่น RUMBLE ในแต่ล่ะตัว ส่วนใหญ่จะเป็นเหล่ามอนสเตอร์ชนิดต่างๆที่มีจุดเด่นรวมทั้งความสามารถที่ใช้ในการต่อสู้แตกต่างกัน ทั้งนี้ภายในเรื่อง ก็มีเหล่ามอนสเตอร์ไม่กี่ชนิดที่สามารถต่อสู้จนมาอยู่บนสังเวียนใหญ่และเป็นตัวแทนของแต่ล่ะเมืองเพื่อเผชิญหน้ากับศึกครั้งใหญ่ในแต่ล่ะครั้งได้ ดูจากตัวละครแล้วเพื่อนๆก็รู้เลยล่ะว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นการ์ตูนต่อสู้สนุกๆอย่างแน่นอน หากใครอยากรู้ว่าตัวละครจะมีอะไรบ้างไปดูกันได้เลย

WINNIE COYLE 

หนึ่งในตัวละครหนังการ์ตูน RUMBLE ที่สำคัญก็คือ WINNIE COYLE เขาคือตัวละครที่พยายามกอบกู้สังเวียนการต่อสู้ภายในเรื่องให้กลับมาอีกครั้ง ทั้งยังเป็นผู้สืบทอดควบคุมสังเวียนจากบรรพบุรุษเพื่อให้ประเพณีการต่อสู้ของมอนสเตอร์นักสู้ยังคงอยู่ต่อไปได้ ทั้งยังเป็นผู้ค้นหามอนสเตอร์ตัวใหม่เพื่อกอบกู้สังเวียนการต่อสู้ในครั้งนี้อีกด้วย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

สตีฟ

สตีฟคือหนึ่งตัวละครมอนสเตอร์ตัวหลักและเป็นการ์ตูนตลก เรียกเสียงฮาในเรื่อง RUMBLE โดยเขาเป็นลูกชายของเรย์เบิร์นแชมป์สโตเกอร์ที่ล่วงลับไปนานแล้ว และสตีฟทนแรงกดดันจากในโลกการต่อสู้นี้ไม่ไหวจึงได้หนีออกไปจากเมืองมานาน แต่แล้วเมื่อ วินนี่กำลังมองหาผู้ที่จะสามารถกอบกู้สังเวียนให้กลับมาได้ ก็ได้นึกถึงสตีฟ และเสนอข้อเสนอให้สตีฟเพื่อที่จะมากู้สังเวียนในครั้งนี้ให้เขา และยังฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมให้กับสตีฟอีกด้วย เขาจะสามารถกอบกู้สังเวียนและชนะการต่อสู้ในครั้งนี้ได้หรือไม่ สามารถรับชมใน ANIMATION เรื่องนี้กันได้เลย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

แทนทาคูลาร์

แทนทาคูลาร์ คือ คู่ต่อสู้น่าเกรงข้ามในเรื่อง RUMBLE ซึ่งเขาได้พบกับสตีฟในกีฬามวยปล้ำ ที่เป็นการตัดสินชัยชนะแถมยังเป็นการกอบกู้สังเวียนการต่อสู้ดังกล่าวอีกด้วย แทนทาคูลาร์เป็นสัตว์มอนสเตอร์ที่มีหัวคล้ายปลาฉลามมีฟันแหลมแลดูดุร้าย แถมยังมีมือเหนียวหนึบคล้ายปลาหมึกอีกด้วย ถือเป็นคู่ต่อสู้ที่ยากจะต่อกรด้วย แต่สตีฟจะสามารถต่อสู้ชนะ แทนทาคูลาร์ได้หรือไม่ สามารถไปติดตามดูในเรื่อง RUMBLE มอสเตอร์นักต่อสู้กันได้เลยนะ

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

รีวิวเรื่อง มอนสเตอร์นักต่อสู้ 

รีวิวอนิเมชั่น เรื่อง RUMBLE ที่มีการออกแบบตัวละครภายในเรื่องโดยมีการดัดแปลงตัวละครมอนสเตอร์ต่างๆมาจากการนำรูปร่างของสัตว์ในชีวิตจริงมาออกแบบให้ได้ตัวละครที่เพื่อนๆได้เห็นกันภายในเรื่อง นอกจากเรื่องราวความมันส์แล้วก็ยังมีเรื่องราวตลกๆของเหล่าตัวละคร RUMBLE การ์ตูน ให้เราหัวเราะไปกับความน่ารักของเหล่าตัวละครกันได้อีกด้วย แถมเนื้อเรื่องก็ดำเนินไปไม่นานจนเกินไปโดนเวลาที่ใช้เพียงแค่ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ใครอยากรู้ว่าเรื่อง RUMBLE พากย์ไทย จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรบ้างก็ไปดูกันได้เลย

อนิเมชั่น มอนสเตอร์นักต่อสู้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรกันนะ ?

อนิเมชั่นเรื่อง RUMBLE คือหนึ่งในเรื่องราวการ์ตูนน่าดู เมื่อพูดถึง RUMBLE คือ มอนสเตอร์ที่แข่งขันต่อสู้เพื่อเป็นตัวแทนของแต่ล่ะเมือง ทั้งยังต่อสู่เพื่อเศรษฐกิจและรักษาประเพณีบนสังเวียนสืบต่อไปด้วย แต่ล่าสุดเมื่อมอนสเตอร์ แทนทาคูลาร์ชนะเป็นแชมป์ใหม่ เขากลับประกาศว่าจะไม่เป็นตัวแทนของสโตเกอร์อีก ทำให้การแข่งขันต้องปั่นป่วน เพราะวินนี่จะต้องหามอนสเตอร์ใหม่เพื่อที่จะรักษาสังเวียนที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษให้ยังคงอยู่ต่อไป เขาจึงได้ไปหาสตีฟ ซึ่งเป็นลูกชายของเรย์เบิร์นแชมป์สโตเกอร์ที่ล่วงลับไปแล้ว และขอให้สตีฟได้ต่อสู้ในการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง โดยยื่นข้อเสนอให้สตีฟซึ่งกำลังเผชิญหน้ากับการกดดันบางอย่างอยู่ทำให้เขาต้องเข้าร่วมต่อสู้กับแชมป์ปัจจุบัน คือ แทนทาคูลาร์ เขาจะสามารถเอาชนะ แทนทาคูลาร์ได้หรือไม่ สามารถไปรับชม RUMBLE 2021 กันได้เลย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

ความสวยงามของตัวละคร และการดำเนินเรื่อง

อนิเมชั่น RUMBLE ที่ได้นำมาแนะนำทุกคนในวันนี้หากให้พูดถึงการดำเนินเรื่อง รวมทั้งงานภาพงานอนิเมชั่นต่างๆก็ถือเป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่การดำเนินเรื่องได้อย่างลื่นไหล แต่การดำเนินเรื่องอาจจะเป็นเรื่องที่คาดเดาได้ง่ายไปหน่อย ถึงแม้จะมีเนื้อหาให้ลุ้นไปตามๆกันก็ตาม ส่วนเรื่องภาพก็มีสีสันคมชัดสวยงาม มีมิติไม่แพ้อนิเมชั่นเรื่องอื่นเลย เรียกได้ว่าเรื่อง RUMBLE ความหมายของนักต่อสู้ ในเรื่อง RUMBLE 2021 มอนสเตอร์นักต่อสู้นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดีและน่าติดตามอย่างมากเลยล่ะ

บทสรุป

เพื่อนๆอยากรับชมอนิเมชั่นเรื่อง RUMBLE การ์ตูนสนุกน่าดูเรื่องการต่อสู้ของเหล่ามอสเตอร์มากมายหลายชนิดและไปลุ้นกันว่า สตีฟจะสามารถต่อสู้ล้มแชมป์มอนสเตอร์ได้สำเร็จหรือไม่กันได้เลยรับรองว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้ขอโมยหัวใจของเพื่อนๆที่ชื่นชอบตัวละคร มอนสเตอร์สุดแสนน่ารักที่มีเอกลักษณ์แต่ล่ะตัวแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด หากใครกำลังสงสัยว่า RUMBLE ดูไหนที่ไหนบ้าง ก็สามารถไปดู RUMBLE เต็มเรื่อง ได้ที่ เว็บการ์ตูนชั่นนำต่างๆได้เลย

Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

TOY STORY 4
รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

TOY STORY 4 ผลงานการ์ตูนอนิเมชั่นจากความร่วมมือระหว่างค่ายดิสนีย์และพิกซาร์ โดยผู้กำกับ “จอช คูลีย์” ซึ่งเรื่องทอยสตอรี่นั้นถือได้ว่าเป็นการ์ตูนคู่บุญของค่ายดิสนีย์และพิกซาร์เลยก็ว่าได้ ที่มีมาก่อนหน้านั้นแล้วทั้งหมด 3 ภาคและในภาคที่ 4 นี้นั้นก็มีความพิเศษมากมายที่เราอยากจะแนะนำคุณ ให้หวนนึกถึงวันวานที่เรายังเด็กและมีความผูกพันกับของเล่นในวัยเด็กของคุณ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ภาพเท่านั้นที่มีการอัพเกรดให้สวยงามขึ้นแต่ยังรวมถึงตัวละครที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น แถมอนิเมชั่นเรื่องนี้ยังได้รับรางวัลออสการ์ สาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยมประจำปี 2019 อีกด้วย โดยปัจจุบันสามารถหาชมอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้ทาง DISNEY +

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : TOY STORY 4

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ทอยสตอรี่ 4

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น

ภาษา : อังกฤษ, 

แนว : คอมเมดี้, ดราม่า, ผจญภัย, แฟนตาซี

ฉายเมื่อ : 21 มิถุนายน 2019

เวลา : 100 นาที

คะแนน IMDB : 7.7

TOY STORY 4  : เรื่องย่อ

อนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4 ก็ยังคงเป็นเรื่องราวของ “วู๊ดดี้” ต้องไปตามหาฟอร์กกี้ที่หนีออกไปจากกลุ่ม เพราะไม่ยอมเชื่อว่าตัวเองเป็นของเล่น (เพราะว่าฟอร์กกี้มันเป็นช้อนที่ถูกตกแต่งให้มีหน้ามีตาน่ารักเหมือนของเล่น) โดยทำให้วู๊ดดี้นั้นต้องพลัดหลงกับกลุ่มของแก๊งของเล่นของตัวเอง จนไปพบกับ “โบ ปี๊ป” ที่เป็นของเล่นเด็กผู้หญิงเลี้ยงแกะ ที่เคยปรากฏตัวในภาคที่ 1 แต่ในตอนนี้นั้น “โบ ปี๊ป” เป็นของเล่นสาวสุดแกร่งที่เป็นคนคอยช่วยเหลือ ให้ไปพบกับแก๊งของเล่นของตัวเองให้ได้ จึงทำให้ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้นั้นมีความเป็นเฟมินิสต์นี้สูงมากในระดับหนึ่ง

TOY STORY 4
รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

TOY STORY 4 : แนะนำตัวละคร

วู๊ดดี้

วู๊ดดี้ ตัวละครเอกของการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4 เป็นของเล่นคาวบอยที่มีบุคลิกค่อนข้างใจดี และเป็นมิตรกับของเล่นตัวอื่นๆ ซึ่งเขาเป็นของเล่นตัวโปรดของ แอนดี้ ในภาคที่ 1-3 แต่มาในภาคนี้นั้นตัวละครวู้ดดี้กับเป็นตัวละครที่ค่อนข้างทำอะไรไม่ค่อยได้เรื่องสักอย่าง หรืออาจเป็นเพราะว่ามีตัวละคร โผล่มาและให้ความสำคัญกับเธอมากเกินไป จึงทำให้ตัวละครวู้ดดี้นั้นไม่ต่างจากผู้ชายที่ทำอะไรไม่เป็น แต่มีสิ่งหนึ่งที่ตัวละครวู้ดดี้นั้นยังคงเอกลักษณ์ได้ก็คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจและความเห็นอกเห็นใจพวกพ้องเสมอๆ 

TOY STORY 4
รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

โบ ปี๊ป

โบ ปี๊ป ตัวละครเอกของการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4 เป็นของเล่นเด็กผู้หญิงเลี้ยงแกะผมสีทอง ที่ในอดีตนั้นเธอเคยปรากฏตัวในฐานะหนึ่งในของเล่นของแอนดี้ ซึ่งในตอนนั้นเธอมีบุคลิกภาพที่อ่อนน้อม นิ่งเงียบ ยิ้มเก่งและมีความเป็นกุลสตรี แต่ปัจจุบันนี้ในภาคที่ 4 เธอมีบุคลิกภาพที่เปลี่ยนไปจนถึงขั้นค่อนข้างหน้าใจหาย เพราะเธอกลายเป็นของเล่นสาวสุดแกร่ง ที่คอยช่วยเหลือวู๊ดดี้ในการผจญภัยครั้งนี้ เพื่อพาวู๊ดดี้กลับไปหากลุ่มแก๊งของเล่นของเขาให้ได้ ทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นค่อนข้างมีบุคลิกภาพที่โดดเด่นและตรงตามสไตล์ระบบเฟมินิสต์ของค่ายดิสนีย์ที่ต้องการสร้างความเท่าเทียมทางเพศ

ด้านเนื้อเรื่อง ตัวละคร งานออกแบบหรืองานสร้าง

เนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องของการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4  มีการเล่าในแบบเส้นตรงและเข้าใจง่ายแต่จะใช้การสลับตัดฉากระหว่างฝั่งของวู้ดดี้ และสั่งของพวกพ้องแก๊งของเล่นของเขา จึงทำให้การเล่าเรื่องของภาคนี้นั้นค่อนข้างดีสร้างสรรค์ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างขัดใจและทำให้รู้สึกว่าทอยสตอรี่ภาคนี้มีกลิ่นอายที่แตกต่างไปจากภาคเก่ามากๆ ก็คือการที่แยกตัวละครวู้ดดี้ออกไปจากกลุ่มแล้วกลายเป็นว่าตัวละครวู้ดดี้นั้นได้ฉายเดี่ยวอยู่คนเดียวพร้อมกับตัวละครใหม่อย่าง โบ ปี๊ป โครงเรื่องแบบนี้นั้นจึงเป็นผลเสียทำให้กระจายบทของตัวละครได้อย่างไม่เต็มที่และไม่เต็มประสิทธิภาพ ของการ์ตูนทอยสตอรี่

TOY STORY 4
รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

ตัวละคร

ตัวละครในการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4  นี้มีความตัวละครในเรื่องนี้มีการออกแบบและดีไซน์ที่สวยงามมาก ทั้งตัวละครเก่าและตัวละครใหม่ แต่ในการดีไซน์ของภาคนี้นั้นรายการที่ค่ายดิสนีย์เลือกที่จะเล่าเรื่องแบบแยก TIMELINE จึงทำให้ตัวละครในฝั่งของแก๊งของเล่นของวู้ดดี้นั้นถูกลดบทบาทลงจนน่าใจหาย และที่สำคัญที่สุดก็คือตัวละคร บัซ ไลท์เยียร์ ที่มีการเปลี่ยนบุคลิกและเปลี่ยนการกระทำของตัวละครออกไปจากภาคเดิมจนถึงขั้นน่าเกลียดมาก และยังรวมไปถึงตัวละครใหม่อย่าง โบ ปี๊ป ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจสาย SJW มากเกินไปจนรู้สึกว่าตัวละครเอกอย่างวู้ดดี้นั้นทำอะไรแทบไม่เป็นเลยถ้าไม่ได้อยู่กับ โบ ปี๊ป

งานออกแบบ

งานออกแบบของการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4 งานออกแบบต้องพูดก่อนเลยว่าด้วยความที่เป็นภาคใหม่ล่าสุด จึงทำให้ภาพของภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้มีความสวยงามมาก แสงเงาและสีที่ใช้ก็มีความหมายและสามารถดึงดูดตาได้ดีมาก แต่ในแง่ของฉากนั้นก็ถือว่าหลากหลายดีแต่ก็ยังดูซ้ำซากและจำเจไปหน่อยสำหรับการ์ตูนอนิเมชั่นขวัญใจมหาชน ที่หลายๆคนตั้งความคาดหวังเอาไว้ว่าอาจจะได้เห็นสถานที่เดิมจากภาคเก่าหรือได้เห็นอะไรที่มันเหมือนจากภาคเก่า ต้องบอกก่อนเลยว่าอาจจะผิดหวังเพราะงานออกแบบที่ SERVICE แฟนๆนั้นมีน้อยจริงๆจนถึงขั้นน้อยมาก

TOY STORY 4
รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

บทสรุป

การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4 คือเป็นหนึ่งในหนังน่าดูที่ทางเราอยากจะแนะนำให้คุณได้ลองดู ซึ่งอาจจะถูกปากผู้ชมหน้าใหม่หลายๆท่าน แต่สำหรับผมที่เป็นผู้ชมหน้าเก่าที่ติดตามมาตั้งแต่ภาค 1 ขอบอกเลยว่าค่อนข้างที่จะผิดหวังมาก แต่ก็ยังคงความสนุกในแบบของทอยสตอรี่ได้อยู่ แต่ก็ยังสามารถหายห่วงด้วยการมีรางวัลการันตีความสนุกและความน่าติดตามของเนื้อเรื่องการ์ตูรเรื่องนี้ได้ โดยอนิเมชั่นเรื่องนี้สามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ประจำปี 2019 แล้วสามารถคว้าชัยชนะมาได้ ปัจจุบันสามารถหาหรือรับชมได้ง่ายๆแล้วผ่านทาง DISNEY+ ในทุกแพลตฟอร์มได้แล้ววันนี้

Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

กลับมาอีกครั้งกับอนิเมชั่นยอดนิยมของดิสนีย์ที่ทุกคนต่างตั้งตารอคอยกัน หลังจากได้ประสบความสำเร็จ และสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอย่างไม่รู้ลืมอย่าง FROZEN ที่โด่งดังเป็นอย่างมากเมื่อ 6 ปีก่อน กับเรื่องราวของสองสาวพี่น้อง อันนา และเอลซ่า ที่ต้องพบเจออุปสรรคต่าง ๆ มากมายจนได้กลับมาอยู่ด้วยกันได้อีกครั้ง อีกทั้งเพลงประกอบที่โด่งดังเป็นพลุแตกกับเพลง Let It Go จนทำให้ดิสนีย์ต้องมีภาคต่อออกมาสร้างปรากฏการณ์อันนาเอลซ่าอีกครั้งกับ FROZEN 2 ซึ่งในบทความนี้เราจะมารีวิวว่าจะมีความสนุกกว่าภาคแรกอย่างไรบ้าง

ชื่อเรื่อง : FROZEN 2

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น

ผู้กำกับ : เจนนิเฟอร์ ลี และคริส บัค

เริ่มฉาย : 21 พฤศจิกายน 2562

ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที

คะแนน : 9/10

รีวิว FROZEN 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

สำหรับในบทความนี้เราจะขอมารีวิว อนิเมชั่น DISNEY เรื่องหนึ่งที่เราเชื่อว่าต้องเป็นเรื่องโปรดที่ทุกคนต่างรอคอยให้มีภาคต่อกันอย่างแน่นอน หลังจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีจาก FROZEN ภาคแรกไปแล้ว ซึ่งทำให้ตัวละครหลักอย่างอันนา เเละเอลซ่าได้รับความนิยม และโด่งดังเป็นอย่างมาก จนต้องทำภาคต่อออกมากับ FROZEN 2 อนิเมชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานเรื่อง ราชินีหิมะ จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น ในบทความนี้ราจะมารีวิวและบอกถึงข้อคิดที่ได้จาก การ์ตูนดิสนีย์ เรื่องนี้ให้สาวกการ์ตูนอนิเมชั่นได้รับรู้กัน 

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

ต้นกำเนิดของภาคต่อ และเรื่องราวการผจญภัย

หากใครที่จำเนื้อเรื่องใน อนิเมชั่น ภาคแรกไม่ได้นั้น เราก็จะขอเล่าถึงเรื่องราวใน Frozen ภาคแรก นั้นจะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวของเอลซ่า เจ้าหญิงที่มีพลังวิเศษคือ การสร้างหิมะ เเละน้ำเข็งได้ แต่เธอไม่สามารถที่จะควบคุมพลังวิเศษของตัวเองได้ เนื่องจากเธอยังเป็นเด็กอยู่ และไม่เข้าใจว่าพลังวิเศษของเธอนั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ทำให้เธอเผลอใช้พลังของเธอกับอันนา น้องสาวของเธอ นับแต่นั้นจึงทำให้พ่อ เเละเเม่ของเอลซ่า และอันนาออกจากกัน ซึ่งทำให้พวกเธอต้องห่างเหินกันไป ซึ่งในภาคนี้ก็ได้ทิ้งปริศนาเอาไว้ ให้ไปติดตามกันใน Frozen 2

ภาคต่อสุดเข้มข้น ลุ้นไปกับการไขปริศนา

โดยเนื้อหาในภาคแรกนั้นได้ทิ้งคำถามที่เป็นปริศนา และได้มาตอบคำถามนั้นในภาคที่ 2 ที่มีชื่อว่า Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้จะมาไขปริศนาพลังวิเศษของ เอลซ่า ภาค2 ผู้ชมจะได้รับทั้งความสนุกและเอาใจช่วยไปกับการผจญภัยของเอลซ่า และอันนา ที่ต้องเผชิญเรื่องราว และอุปสรรคมากมายในดินแดนของป่าเวทมนตร์ดินแดนลึกลับ ที่พวกเธอต้องเข้าไปเพื่อค้นหาความจริง และหาหนทางเพื่อปกป้องเมืองเอเรนเดลล์ให้รอดพ้นจากอันตราย และกลับมาเป็นเมืองที่สุขสงบอีกครั้งใน FROZEN 2

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

ความน่าสนใจของตัวละครหลัก

FROZEN 2 นี้ผู้ชมจะได้เห็นการเติบโตของเอลซ่า และอันนาที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และความสวยที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เพราะภาคเเรกนั้นทั้งคู่ยังเด็กอยู่ บุคลิกของเอลซ่าจะสุขุมมากขึ้น ส่วนตัวอันนาก็ยังสดใสร่าเริงเหมือนเดิม เพียงเเต่โตขึ้นนั่นเอง เรียกได้ว่าตัวละครหลักทั้งสองนั้นดูมีความน่าสนใจมากกว่าภาคแรก เพราะทำให้ผู้ชมรู้สึกได้ถึงการพัฒนาของตัวละครหลังจากภาคแรกและเห็นความแตกต่างกันแบบชัดเจนขึ้น รวมถึงยังมีการเล่าเรื่องและเข้มข้นขึ้นเยอะรู้สึกว่ามันไปไกลกว่าภาคแรก นอกจากความน่าสนใจของตัวละครหลักแล้ว ใน โฟรเซ่น 2 ยังเป็น อนิเมชั่น พากย์ไทย ที่มีความน่าสนใจที่ทุกคนต้องประทับใจอีกมากมาย ดังต่อไปนี้

การผจญภัยของเอลซ่า และอันนา

การผจญภัยใน หนังการ์ตูน ของเอลซ่าและอันนาที่ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดและไม่สามารถที่จะรับมือได้พร้อมกับการต้องค้นหาสาเหตุที่ทำให้เอลซ่ามีพลังพิเศษ ซึ่งเนื้อเรื่องยังคงดำเนินเหตุการณ์คล้ายกับภาคแรกที่เน้นความสัมพันธ์ของสองพี่น้องควบคู่ไปกับหน้าที่และความรับผิดชอบของการปกครองเมืองเอเรนเดลล์

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

เพลงประกอบสุดไพเราะน่าฟัง

สิ่งที่จะไม่พูดถึงใยภาคนี้ไม่ได้เลยก็คือ ในเรื่องของ เพลงประกอบ อนิเมชั่น เรื่องนี้ ที่ได้ เเก้ม เดอะสตาร์ หรือ เเก้ม วิชญาณี มาขับร้องเวอร์ชั่นภาษาไทย ที่ทรงพลังและมีเสน่ห์ทำให้บทเพลงที่ร้องออกมายิ่งเพราะเข้าไปใหญ่เลย ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเมื่อได้ฟังครั้งแรกในนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมาก 

เรื่องราวความรักของเอลซ่าและอันนา

ANIMATION ภาคนี้เราจะเห็นความใกล้ชิด ความรัก และความดื้อรันที่เป็นแบบพี่น้องมากขึ้น แต่เพราะต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลเราจึงพอเข้าใจได้ และแน่นอนทั้งคู่ต่างก็มีปมเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นการต่อยอดเรื่องราวในภาคแรกอีกทีนึง ทั้งเรื่องความสูญเสีย ความห่างเหิน ความกลัว ที่ถูกขับเน้นมากขึ้นระหว่างที่ทั้งคู่เดินทางไปกับเรื่องราว

ข้อคิดที่ได้หลังรับชม กับจุดจบสุดพิเศษ

แม้ว่า Frozen 2 จะเป็น การ์ตูนอนิเมชั่น ที่เหมาะสำหรับเด็กเเต่ถ้าผู้ใหญ่อย่างเราได้ดูแล้วเรื่องนี้ยังมีข้อคิดให้กับเรา นั่นก็คือมุมมองของความรักระหว่างพี่น้อง แม้ว่าทั้งอันนาและเอลซ่าจะไม่ได้สนิทกันเหมือนตอนเด็ก ๆ เพราะอุปสรรคจากพลังของเองซ่า เเต่ในภาคนี้เมื่อเอลซ่าต้องออกไปยังดินแดนที่ค่อนข้างอันตรายเพื่อไปไขปริศนาที่มาของพลังตัวเอง อันนาด้วยความเป็นห่วงพี่สาวจึงแอบตามด้วยแม้จะมีอุปสรรคมากมายเกิดขึ้นมากมายเเต่ความเป็นครอบครัวทำให้ทั้งคู่นั้นรักและเป็นห่วงกันและไม่ทอดทิ้งกัน อีกทั้งความรักในรูปแบบคนรัก เพื่อน และครอบครัวก็นำเสนอออกมาน่าประทับใจเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็น แอนิเมชั่นน่าดู ที่ต้องดูให้ได้

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

บทสรุป FROZEN 2 อนิเมชั่นเรื่องยอดนิยม ที่ควรค่าแก่การชม

Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ สำหรับเราคิดว่าถือเป็น ภาพยนตร์อนิเมชั่น เรื่องดีอีกเรื่องหนึ่ง ที่ควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างมาก ถ้าหากใครที่กำลังมองหา อนิเมชั่นพากย์ไทย เรื่องสนุก ๆ ดูอยู่ล่ะก็ เราแนะนำให้ดูเรื่องนี้กันเลย รับรองว่าไม่มีทางผิดหวังแน่นอน ซึ่งเราเชื่อว่าหลังจากดูจบจะได้อะไรจากบทสรุปของปริศนาและข้อคิดที่ดีมากมาย เรียกว่าเป็นการ์ตูนดิสนีย์ที่ดูเพลินดู สนุก เคลิ้มไปกับบทเพลงที่จะมาสร้างความประทับใจให้แฟนการ์ตูนดิสนีย์ ที่ไม่ควรพลาดเลย

Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

อนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้มีชื่อว่า BAKI HANMA หรือที่เราเรียกสั้น ๆ ว่า บากิ เป็นอนิเมชั่นแนวแอคชั่นที่มาใหม่ใน NETFLIX มีจำนวนทั้งสิ้น 12 ตอน และเป็นพากย์ไทยด้วย บากิเป็นการ์ตูนในความทรงจำของใครหลาย ๆ คน ที่เกิดในช่วงปี 2534 นี่เป็นอนิเมชั่นอีกเรื่องที่อยู่คู่คอการ์ตูนมานาน จนมีภาคต่อ และถูกนำมารีเมคใหม่ แต่อย่างไรก็ตามถึงจะรีเมคใหม่แต่ก็ยังคงเนื้อหาที่เหมือนกับต้นฉบับเอาไว้ แถมเนื้อหาโดนบีบอัดให้กระชับเหมาะกับยุคสมัยด้วย ใครที่กำลังลองหาอนิเมชั่นใหม่ ๆ ต้องลองดูเรื่องนี้เลย

ชื่อเรื่องภาษาอักกฤษ : BAKI HANMA2019

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ฮันมะ บากิ

ประเภท : ANIMATION

แนว : แอคชั่น

ภาษา : ไทย และ ญี่ปุ่น

ฉายเมื่อ : ปี 2019

ฉายทาง : NETFLIX

จำนวนตอน : 12 ตอน

คะแนน IMDB : 6.7

อนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA : เรื่องย่อ

อนิเมชั่นน่าดูเรื่อง BAKI HANMA หรือ ฮันบะ บากิ นี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวเอกอย่างบากิที่ต้องการที่จะขึ้นเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด โดยเขาต้องก้าวข้ามพ่อของเขาอย่าง ฮันมะ ยูจิโร่ ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี หรือฉายาก็คือ ออก้า นั่นเอง ด้วยเรื่องนี้ทำให้ตัวบากิเองตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนักตั้งแต่เด็ก ๆ เพื่อที่จะก้าวข้ามพ่อไปให้ได้ จนกระทั่งเขาเข้าเรียน ม.ปลาย ก็มีเรื่องทะเลาะวิวาทบ่อยครั้ง เนื่องจากตอนนี้บากิขึ้นเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในระดับ ม.ปลาย ทำให้มีนักเลงมาท้าต่อยตีอยู่ทุกวัน ไหนจะตัวบอสของเรื่องอีก แต่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถเอาชนะบากิได้เลยสักคน

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

อนิเมชั่น BAKI HANMA ภาคต่อ

โดยภาคที่ NETFLIX นำมาทำนี้เป็นภาคที่บากิจะสู้กับคนในคุก โดยอนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นภาคต่อของบากิภาค BAKI : DAI RAITAISAI – HEN โดยในภาคนี้บากิจะได้สู้กับตัวยูจิโร่ที่เป็นพ่อด้วย แต่ก่อนที่จะได้สู้บากิจะต้องไปสู้กับ MR. UNCHAINED ที่ว่ากันว่ามีฝีมือเทียบได้กับยูจิโร่

อนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA : แนะนำตัวละครหลัก

ฮันมะ บากิ

บากิเป็นพระเอกของอนิเมชั่นน่าดูเรื่อง BAKI HANMA และยังเป็นลูกของ ฮันมะ ยูจิโร่ ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี พ่อของบากิเข้มงวดกับเขามาก โดยตัวบากิเองจะต้องฝึกซ้อมตั้งแต่เด็ก ๆ และเมื่อบากิอายุ 13 ปีเขาก็ได้เรียนกับครูฝึกมือหนึ่งในแต่ละสาขาที่จำเป็นต้องเรียน นั่นทำให้บากิเป็นผู้มีความสามารถในหลาย ๆ แขนงวิชา เรียกว่าเป็นอัจฉริยะในการต่อสู้ก็ว่าได้ และเป้าหมายหลักเพียงอย่างเดียวของบากิคือ ต้องเป็นคนที่แข็งแกร่งกว่าพ่อของเขานั่นเอง สาเหตุที่บากิต้องเอาชนะพ่อเป็นเพราะว่า พ่อฆ่าแม่ต่อหน้าต่อตาเขา ทำให้บากิโกรธแค้นพ่อเป็นอย่างมาก

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

ฮันมะ ยูจิโร่

พ่อของบากิพระเอกของอนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้ โดนตัวยูจิโร่เองเป็นผู้ที่ได้สมญานามว่า สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ซึ่งฉายานี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะพ่อของบากิต่อสู้โดยการใช้มือเปล่าล้วน ๆ โดยได้ต่อสู้กับคนจากทั่วโลก จนมีอีกฉายาหนึ่งที่ทางกองทหารจะเรียกนั่นคือ ออก้า เพราะพลังของยูจิโร่นั่นเทียบเท่าได้กับอาวุธนิวเคลียร์เลยทีเดียว ในหมู่สิ่งมีชีวิตด้วยกันเองพ่อของบากิก็อยู่จุดสูงสุดของโลกที่ผู้นำทุก ๆ คนรู้จัก และมีดาวเทียมติดตามอยู่เสมอ เนื่องจากถือว่าเป็นบุคคลอันตราย ถ้ายูจิโร่เคลื่อนไหวผิดปกติเมื่อไหร่ดาวเทียมจะเริ่มทำงานทันที

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

MR. UNCHAINED

ตัวละครสำคัญอีกตัวจากอนิเมชั่นน่าดูอย่างบากิ MR. UNCHAINED เป็นบุคคลที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในอเมริกา และมีอิสระที่สุดในปฐพี เขามีความสามารถเทียบเคียงกับฮันมะ ยูจิโร่ ชายผู้ที่ได้ชื่อว่าสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ในภาคนี้ MR. UNCHAINED จะต้องต่อสู้กับลูกชายของยูจิโร่อย่างบากินั่นเอง ถือว่าเป็นรองบอสก่อนที่จะเจอบอสใหญ่

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

งานภาพ จุดที่ควรแก้ไขและรีวิวตามความคิดเห็นส่วนตัว

ด้านงานภาพ 

อนิเมชั่นนน่าดูเรื่อง บากิ เป็นอนิเมชั่นเก่าที่มีมานานมากแล้ว แต่ในเวอร์ชั่นนี้ถูกนำมาสร้างใหม่โดย NETFLIX เนื้อหาจะมีความกระชับมากขึ้น โดยถูกย่อให้เหลือเพียง 12 ตอนเท่านั้น งานภาพเรื่องนี้เหมือนกับอนิเมชั่นแอคชั่นทั่วไปเลย คือ ตัวละครกล้ามโตที่เห็นแล้วก็อดสงสัยไม่ได้ว่า พวกนี้มันอายุเท่าไรกันแน่ แต่ถ้าฉากต่อสู้ทำออกมาได้ค่อนข้างโอเค ถึงจะไม่ได้มันส์มากแต่ก็ทำได้ดี ใครที่ไม่ชอบอนิเมชั่นที่ตัวละครกล้ามโต ลายเส้นชัด ๆ อาจจะไม่ค่อยชอบเรื่องนี้ เพราะเรื่องนี้เน้นทำออกมาให้เหมือนกับอนิเมชั่นยุคเก่า ถือว่าทำยากพอสมควร แต่ก็ทำออกมาได้ดี งานภาพเราให้คะแนน 7/10 

จุดที่ควรแก้ไข

อนิเมชั่นน่าดูเรื่อง บากิ มีจุดที่ควรแก้ไขไม่มาก แต่ก็เป็นจุดใหญ่ ๆ ทั้งนั้น อย่างแรกเลยคือเนื้อเรื่อง ด้วยความที่บากิเป็นอนิเมชั่นที่เก่าแล้วทำให้มีหลายภาค ซึ่งภาคที่ทาง NETFLIX นำมาทำไม่ใช่ภาคออริจินอล บางคนมาดูอาจจะงงว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ทำไมตัวละครในเรื่องต้องทำแบบนี้ ๆ ไหนจะเนื้อเรื่องที่ถูกบีบอัด เพื่อให้กระชับอีก ใครที่ไม่เคยดูต้องมีงงบ้าง ต่อมาเกี่ยวกับฉากต่อสู้ในเรื่อง ด้วยความที่เรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นแอคชั่นมันควรที่จะมีฉากต่อสู้เยอะ ๆ แต่เรื่องนี้ที่ NETFLIX เอามาทำกลับเน้นไปที่การเล่าเรื่องความแค้น ถ้ามีฉากต่อสู้เยอะ ๆ ก็จะดีกว่านี้ เพราะเรื่องบากิฉากต่อสู้มันมันส์มากในมังงะ

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

บทสรุป BAKI HANMA

อนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้สำหรับเราคนที่ไม่ได้ดูภาคอื่นมาก่อน แต่เคยอ่านมังงะมา พอมาดูภาคนี้ก็มีความงงเล็ก ๆ ว่ามันเป็นมายังไง ทำไมบากิจะต้องไปสู้กับใครก็ไม่รู้ในคุก ด้วยอนิเมชั่นเรื่องนี้อาจจะไม่ถูกใจผู้หญิง แต่ถ้าเป็นแฟนอนิเมชั่นแอคชั่นเรื่องนี้ก็ไม่แน่ แต่คนที่ไม่เคยดูก็จะบอกว่าหาความสนุกไม่เจอ งง เพราะเห็นเป็นอนิเมชั่นแอคชั่นก็คิดว่าต้องได้ดูฉากต่อสู้อย่างจุใจ แต่ความจริงแล้วฉากเล่าเรื่องย้อนอดีตมีมากกว่าฉากต่อสู้อีก แถมตัวละครบากิเองก็เก่งแบบฟ้าประทานมาก ไม่มีใครสู้ได้เลย เก่งเกินไปจนน่าเบื่อ ถึงส่วนตัวจะชอบตัวเอกเก่ง ๆ แต่นี่เก่งเกินเบอร์มาก เก่งจนไม่ต้องสู้ เรื่องนี้เราให้ 5/10

Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

อนิเมชั่นใหม่แกะกล่องจากดิสนีย์เรื่อง รายากับมังกรตัวสุดท้าย เป็นอนิเมชั่นที่น่าสนใจมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ดิสนีย์มาสร้างตลาดในภูมิภาคเอเชียตะออกเฉียงใต้ แต่เรื่องรายาไม่ได้เจาะจงประเทศใดประเทศหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เป็นการรวมมิตรเอกลักษณ์ วัฒนธรรมที่โดดเด่นในภูมิถาคมาใส่ลงในอนิเมชั่นเรื่องนี้ จนเกิดเป็นความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่อนิเมชั่นสื่อออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ใครที่ลังเลว่าจะดูก็ให้มาอ่านรีวิวก่อนแล้วค่อยตัดสินใจรับชมก็ยังทัน

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : RAYA AND THE LAST DRAGON

ชื่อเรื่องภาษาไทย : รายากับมังกรตัวสุดท้าย

ประเภท : ANIMATION

แนว : แฟนตาซี, ผจญภัย

ฉายเมื่อ : 4 มีนาคม 2021

ฉายทาง : DISNEY PLUS

ความยาว : 107 นาที

คะแนน IMDB : 7.4

เรื่องย่ออนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON 

อนิเมชั่นใหม่ของดิสนีย์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ รายา องค์หญิงจากเผ่าหัวใจที่ต้องออกตามหา ซีซู มังกรในตำนานตัวสุดท้ายที่เหลืออยู่ เพื่อที่จะช่วยเมือง และปราบปีศาจดรูนที่ทำให้ชาวเมืองกลายเป็นหิน แต่การจะทำแบบนั้นมันยากกว่าที่คิด เพราะรายาจะต้องตามเก็บมณีมังกรจากเผ่าต่าง ๆ เพื่อรวมชิ้นส่วนมณีให้เป็นหนึ่งเดียว และจะสามารถรวมดินแดนที่แยกออกจากกันมารวมกันกลายเป็นดินแดนคูมันตราได้อีกครั้ง และรายายังต้องเจออุปสรรค์ต่าง ๆ อีกมากมายให้เราได้เอาใจช่วยอีกหลายอย่างในเรื่อง

แนะนำตัวละคร

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

รายา

ในอนิเมชั่นใหม่นี้ รายา ผู้ตัวเอกของเรื่องเป็นลูกสาวของเบญจาผู้เป็นหัวหน้าเผ่าหัวใจในดินแดนคูมันตรา ตอนที่รายายังเด็ก เธอได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้พิทักษ์มณีมังกร แต่เมื่อเธอโตขึ้นมณีมังกรก็แตกทำให้สิ่งชั่วร้ายที่เรียกว่าดรูนถูกปลดปล่อยออกมา และได้สาปให้มนุษย์กลายเป็นหิน รวมถึงพ่อของรายาเองด้วย เพื่อที่จะช่วยพ่อ และคนอื่น ๆ ทำให้เธอต้องออกตามหาเศษของมณีมังกรที่แตกให้กลับมารวมกันอีกครั้ง รายาเป็นคนที่ไม่เชื่อใจใครเลย จึงทำให้เป็นอุปสรรค์หลาย ๆ อย่าง

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

ตุ๊กตุ๊ก

ชื่อนี้อาจจะคล้ายคลึงกับรถเมื่ออยู่ในไทย แต่ในอนิเมชั่นใหม่นี้ ตุ๊กตุ๊ก เป็นสัตว์เลี้ยงของรายาที่มีส่วนผสมของสัตว์หลาย ๆ ชนิดผสมกัน ได้แก่ ตัวกะปิ (ถ้าเรียกตามหลักวิทยาศาสตร์มันคือตัวไอโซพอด) ตัวนิ่ม และหมาปั๊ก ตุ๊กตุ๊กสามารถม้วนตัว และกลิ้งได้เหมือนกับตัวนิ่ม เพื่อเป็นยานพาหนะให้กับรายาได้ (ดูแปลก ๆ นะแต่ก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ )

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

ซิซู

ในอนิเมชั่นใหม่นี้ ซิซู เป็นมังกรน้ำตัวสุดท้ายตามตำนาน เป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์ของนาค ซิซูมีชื่อเต็ม ๆ ว่า ซิซูดาตู ซิซูมีพลังวิเศษ แต่ตัวเองมักจะไม่รู้ว่าตัวเองนั้นวิเศษ ซิซูถูกรายาเรียกออกมาเพื่อช่วยเหลือเหล่ามนุษย์ที่ถูกพวกดรูนทำให้กลายเป็นหิน ซิซูเป็นมังกรที่ค่อนข้างไร้เดียงสาต่อวัฒนธรรมของมนุษย์อยู่มาก บางครั้งก็เผลอแสดงท่าทีบ้า ๆ ออกมา แต่ถึงอย่างนั้นซิซูก็สามารถเรียกน้ำ หมอก แปลงกาย และเปร่งแสงได้

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

นามาริ

พูดถึงฝั่งนางเอกไปแล้วมาพูดถึงฝั่งตัวร้ายกันบ้าง ในอนิเมชั่นใหม่นี้ นามาริ เป็นลูกสาวของหัวหน้าเผ่าวิรานาแห่งอาณาจักรคูมันตรา นามารินั้นอิจฉาเผ่าหัวใจของรายามาตลอด และนามาริเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้เผ่านั้นเจริญรุ่งเรือง เป็นเพราะมีมณีมังกรอยู่ จึงทำให้เธอไปขโมยมณีมังกรมา เพราะคิดว่าจะสามารถนำความรุ่งโรจน์มาสู่เผ่าของตนเองได้ นามาริถือเป็นตัวละครแรก ๆ เลยที่มีเรื่องบาดหมางกับเจ้าหญิงดิสนีย์ถึงแม้ทุกอย่างจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดก็ตาม 

งานภาพ จุดที่น่าสนใจในเรื่อง รีวิว

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

งานภาพ จุดที่น่าสนใจในเรื่อง รีวิว

สำหรับอนิเมชั่นใหม่ที่ดิสนีย์เป็นผู้สร้างนี้บอกได้คำเดียวว่าควรค่าแก่การดู เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ดิสนีย์นำเอาวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาทำเป็นอนิเมชั่น และเป็นการทำแบบผสมผสานวัฒนธรรมทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ออกมาให้อยู่ในอนิเมชั่นหนึ่งเรื่อง ในเรื่องนี้ดิสนีย์ทำได้ค่อนข้างดี และเก็บรายละเอียดพอสมควร ถึงแม้ชื่อบางอย่างจะจำยาก หรือแปลก ๆ ไปบ้างก็ตาม

งานภาพ

ด้านงานภาพของอนิเมชั่นเรื่องใหม่นี้ไม่ต้องพูดเยอะเลย เพราะดิสนีย์ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเก็บรายละเอียดของตัวละคร เช่น เส้นผม กระ รอยย่นบนหน้าของตัวละครดิสนีย์เก็บเรียบไม่มีเหลือ ใครที่กลัวงานภาพจะไม่สวย กลัวดูแล้วเสียอารมณ์ บอกเลยว่าการ์ตูนดิสนีย์จะไม่ทำให้รู้สึกแบบนั้นแน่นอน เพราะงานภาพสวยทุกเรื่องจริง ๆ ยิ่งเป็นเรื่องใหม่ ๆ ดิสนีย์ยิ่งเก็บรายละเอียดได้ดีทีเดียว ไม่เว้นแม้แต่เท็กเจอร์เสื้อผ้าที่ตัวละครสวมใส่

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

จุดที่น่าสนใจ

จุดที่น่าสนใจของอนิเมชั่นเรื่องใหม่นี้คงจะหนีไม่พ้นการที่ดิสนีย์นำเอาภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาทำเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นนี่แหละ ทั้งชื่อ บ้านเมือง อาหาร วัฒนธรรมหลาย ๆ อย่างที่ผสมผสานกันอยู่ในเรื่อง ล้วนแล้วแต่มาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งนั้น เรียกได้ว่าน่าสนใจมาก ๆ เพราะวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ค่อนข้างที่จะหลากหลาย แต่ดิสนีย์นำเสนอออกมาได้ค่อนข้างดี และสิ่งที่ควรชื่นชมคือ ดิสนีย์ไม่นำเอาจุดที่อ่อนไหวของคนเอเชียมาใส่ลงไปในอนิเมชั่น ถือว่าดิสนีย์ทำการบ้านมาได้ค่อนข้างดีทีเดียว

บทสรุป

หลังจากที่ได้ดูอนิเมชั่นใหม่เรื่องนี้ของดิสนีย์ก็อยากจะบอกว่ามีหลาย ๆ อย่างที่ขัดใจ หลัก ๆ เลยก็คือชื่อเผ่าของรายาเองที่ชื่อว่า เผ่าหัวใจ คือแบบไม่รู้จะว่ายังไง มันดูไม่ยิ่งใหญ่เลย ดูน่ารักมาก และชื่ออีกหลาย ๆ ชื่อที่เอามาตั้งอย่าง นามาริ เป็นชื่อที่พูดออกเสียงยากมาก เพราะพูดออกมาจะเป็น รามานิ หรือมานาริตลอดเลย แต่ในส่วนอื่นพวกฉาก หรืออะไรแบบนี้เรียกว่าทำได้ดีไม่มีติด ตัวละครรายามีความเป็นคนจีนติดอยู่ ดูคล้าย ๆ คนจีนผิวสองสี แต่เนื้อก็คือดี สนุกดี คะแนน IMDB ก็ค่อนข้างดีตามที่คิดไว้เลย ส่วนตัวให้ 7.5/10 ก็สนุกดี แต่บางอย่างในเรื่องก็ทำให้รู้สึกงง ๆ

Categories
animation

รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่น Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย

ภาพยนตร์อนิเมชั่น
รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่น Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย

ชื่อเรื่อง : Xico’s Journey

ภาษา : สเปน

ประเภท : ภาพยนตร์สำหรับเด็ก และครอบครัว , ผจญภัยชวนจินตนาการ

ปีที่ฉาย : 2020

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : ฮีโก (ปาโบล กามา อิตูร์รารัน “มาโก กามินี”) , โคปี (เวโรนิกา อัลวา) , กัส (ลูอิส อังเคล ฆารามิลโย)

เรื่องย่อภาพยนตร์อนิเมชั่น Xico’s Journey

ภาพยนตร์อนิเมชั่น เรื่องราวของเด็กหญิงที่มีชื่อว่า “โคปี” และ “ฮีโก” สุนัขคู่ใจของเธอ โดยพวกเขามีภารกิจที่จะต้องหาทางปกป้องภูเขาคู่เมืองจากบริษัทละโมบที่หวังจะเข้ามาขโมยทองคำ ความสงบสุขของเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้กำลังจะถูกทำลาย เนื่องจากองค์กรมีความต้องการที่จะทำลายภูเขาที่พวกเขาอาศัยอยู่ ทำให้พวกเขาสัมผัสได้ว่ากำลังจะมีสิ่งที่เป็นอันตรายมาเยือน และนี่คือภารกิจที่โคปี และฮีโกจะต้องช่วยกันปกป้องเมืองที่เขาอยู่ให้ได้

ภาพยนตร์อนิเมชั่น
รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่น Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย

งานโปรดักชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สำหรับ ภาพยนตร์อนิเมชั่น เรื่อง Xico’s Journey จะเป็นแนวครอบครัวที่มีความสดใส เนื้อเรื่องสนุก งานภาพโปรดักชั่นสามารถสร้างสีสันให้กับเรื่องได้เป็นอย่างดี สำหรับรูปลักษณ์ของการเดินทางของฮีโกนั้นก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก เอฟเฟกต์ต่าง ๆ มีความพิเศษ ดูสวยงาม ชวนให้ติดตาม การลำดับช็อตก็ถือว่าโอเคเลย ทำออกมาได้ดี ทั้งการวางแพลนกล้องที่ดูแล้วสมบูรณ์ ตัวละครมีมิติ โดยรวมเรื่องโปรดักชั่นนี้ต้องขอชมเลยว่าทำออกมาได้ดีมีเอกลักษณ์มาก ๆ

ภาพยนตร์อนิเมชั่น
รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่น Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย

การผจญภัยในเชิงจินตนาการ

อนิเมชั่น เรื่องนี้จะนำเสนอการผจญภัยระหว่างโคปี และฮาโก สุนัขคู่ใจของเธอ การดำเนินเรื่องนั้นค่อนข้างไว มีความสนุกสนาน เราจะได้เห็นการผจญภัยในเชิงจินตนาการของตัวละครทั้งสองที่ต้องปฏิบัติภารกิจด้วยการเดินทางไปในที่ต่าง ๆ ซึ่งเรื่องราวจะถ่ายทอดการจินตนาการผ่านตัวละคร และที่สำคัญแม้จะเป็น การ์ตูนอนิเมชั่น สำหรับเด็กที่ดูธรรมดาทั่วไป แต่ขอบอกว่าสอดแทรดแนวคิดสำคัญไว้กับตัวละคร เป็นอีกหนึ่งมิติที่เราได้มองเห็นมุมมองของตัวละครผ่านการกระทำ ให้แง่คิด และข้อคิดเตือนใจที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบการ์ตูนแนวผจญภัยชวนจินตนาการก็น่าจะชอบเรื่องนี้ เพราะมันทำให้เราลุ้นและเหมือนไปอยู่ตรงจุดนั้นพร้อมตัวละครด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีความฮาให้ได้หัวเราะกันอีกด้วย เป็น ภาพยนตร์อนิเมชั่น สำหรับครอบครัวอย่างแท้จริงกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ชอบอนิเมชั่นแนวผจญภัยที่ชวนให้จินตนาการ ขอแนะนำการ์ตูนเรื่อง Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย รับรองว่าต้องรู้สึกสนุกอย่างแน่นอน ตัวละครในเรื่องมีค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นอนิเมชั่น ที่เล่าถึงเรื่องราวของคนในพื้นที่ที่กำลังจะถูกคุกคาม โดยมีบริษัทละโมบโลภมากที่หวังจะเข้ามาขโมยทองคำ และมันก็ส่งผลให้ความสงบสุขของคนในเมืองหายไป ซึ่งเรื่องนี้จะมีตัวละครมากมายที่มีส่วนร่วมในเรื่องต่าง ๆ แต่ตัวละครหลักนั้นจะเป็นโคปี และฮีโก และด้วยเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้น ทั้งสองต้องปฏิบัติภารกิจอย่างไรจึงจะสำเร็จ ต้องมาลุ้นกันใน Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย

Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

ชื่อเรื่อง : The Mitchells VS. Machines

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : ตลก , ไซไฟ

ปีที่ฉาย : 2021

คะแนน : 9/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : เคธี่ มิตเชลล์ (แอ็บบี้ จาค็อบสัน) , ริก มิตเชลล์ (แดนนี่ แม็คไบรด์) , ลินดา มิตเชลล์ (มายา รูดอล์ฟ)

เรื่องย่ออนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines

อนิเมชั่น เรื่องราวของ “เคธี่ มิตเชลล์” สาวน้อยผู้ติดโลกโซเชียล เธอมีความฝันที่อยากจะสร้างภาพยนตร์เป็นของตัวเองมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเทียบกับเพื่อนรุ่นเดียวกันแล้ว เคธี่นั้นถือว่าเป็นคนที่ผิดแปลกไปจากคนอื่น ๆ ในวัยเดียวกัน โดยเธอนั้นมักจะทะเลาะกับ “ริก มิตเชลล์” พ่อของเธอเอง ซึ่งเขาเป็นผู้ที่คลั่งไคล้เกี่ยวกับผืนป่า และธรรมชาติมาก ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเคธี่ก็ได้สอบติดสาขาภาพยนตร์ในแคลิฟอร์เนียที่เธอใฝ่ฝันเอาไว้ เธอจะต้องย้ายออกไปเรียนในที่ที่ห่างไกลจากบ้าน แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น เมื่อเคธี่กำลังอวดผลงานอันน่าภูมิใจของตัวเอง แต่พ่อของเธอกลับเผลอทำแล็ปท็อปตกแตก เหตุการณ์นี้ก็ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เข้าสู่ความตึงเครียดเข้าไปใหญ่ ริกจึงตัดสินใจยกเลิกตั๋วเครื่องบินที่จะไปแคลิฟอร์เนียของเคธี่ และเลือกที่จะขับรถข้ามประเทศ เพื่อไปส่งลูกสาวด้วยตัวเอง โดยการไปส่งในครั้งนี้ ริกก็ได้พาภรรยา ลูกชาย รวมถึงสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขไปด้วย เพื่อที่ทุกคนจะได้มีความทรงจำดี ๆ ร่วมกันก่อนที่เคธี่จะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

พล็อตเรื่องแฝงความน่าสนใจ

สำหรับ อนิเมชั่น เรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องที่เด็ก ๆ ดูง่าย ในส่วนของเส้นเรื่องหลัก ๆ นั้นจะไม่มีอะไรพิเศษมากมาย แต่ต้องบอกว่าในส่วนของพล็อตเรื่องนั้นก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวของเทคโนโลยีที่มีพรากปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัว และยังพลิกมุมกลับให้หุ่นยนต์เป็นสายตาหลักด้วยว่ามนุษย์เองก็ไม่น่าไว้ใจ จะโทษแต่เทคโนโลยีก็ไม่ได้ แถมเรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีให้อีกด้วย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

งานภาพสุดอลังการ

ถ้าขึ้นชื่อว่า Sony Pictures Animation แล้ว ไม่ต้องห่วงในเรื่องผลงานด้านภาพเลย เพราะเขาจัดเต็มแบบอลังการอย่างแน่นอน งานภาพถือว่าออกมาได้ละเอียดดีมาก ซึ่งเป็นสไตล์ที่ดูมีเอกลักษณ์น่าสนใจ มีการผสมภาพมีม และดูเดิลในอินเทอร์เน็ตมากมายเลย และก็จะมีการใช้ภาพจริงผสมกับ อนิเมชั่น 3 มิติด้วย เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำออกมาดีเรียกคนดูกันสุดๆ ลงทุนทั้งงานภาพ งานเสียงแถมยังให้ความสำคัญกับการลงรายละเอียดของตัวละครอีก โดยรวมถือว่าน่าติดตามมาก ๆ

The Mitchells VS. The Machines การ์ตูนแนวครอบครัว สุดเพี้ยนที่มีความตลก และความไซไฟ ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของเทคโนโลยีที่ตัวละครหลักในเรื่องมีบทบาทกับมันมากที่สุด ต้องบอกว่าเป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่ได้รับคะแนนจากการรีวิวหนังของคนทั่วไปสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งเพียงแค่ออกตัวอย่างมาวันแรกก็ทำเอาคอหนัง อนิเมชั่น อย่างเราต้องรีบกดบัตรซื้อกันทีเดียว และสำหรับใครที่สนใจแนวไซไฟดูได้ง่าย เราก็ขอแนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เลย