Categories
anime

Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น

อนิเมะ
Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น

ชื่อเรื่อง : Fruits Basket

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : โรแมนติกแฟนตาซี

ปีที่ฉาย : 2019

คะแนน : 8.5/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : มานากะ อิวามิ , โนบุนากะ ชิมาซากิ , ยูมะ อุชิดะ

เรื่องย่อ

“ฮอนดะ โทรุ” หญิงสาวที่เปี่ยมล้นไปด้วยพลัง พกความสุขพร้อมมอบให้กับทุก ๆ คน แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดขวัญขึ้น เมื่อแม่ของเธอต้องมาเสียชีวิต เพราะเกิดจากอุบัติเหตุทางรถ ซึ่งหลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิตไปแล้ว เธอก็ได้มาอยู่กับปู่ของเธอ โดยคุณปู่ของเธอก็ดำรงชีวิตไปด้วยเงินบำนาญที่ได้ เมื่อเข้าสู่วัยสูงอายุ ด้วยความที่ปู่แก่มากแล้ว โทรุจึงบอกกับตัวเองมาเสมอว่า เธอจะไม่ทำตัวเป็นภาระกับปู่ของเธอ โทรุมีความตั้งใจที่จะหาเงินมา เพื่อเรียนหนังสือ และมีอยู่ช่วงหนึ่งที่โทรุได้ไปอาศัยอยู่ในป่า โดยพื้นที่ที่โทรุไปอยู่นั้นเป็นพื้นที่ของตระกูลโซมะ ต่อมาโทรุก็ได้เจอเพื่อนร่วมห้องที่ชื่อว่า “ยูกิ” และ “ชิงูเระ” ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อมา ทำให้เธอต้องมาอยู่บ้านหลังหนึ่ง เหตุการณ์นี้ทำให้โทรุได้รู้ความลับขั้นสุดยอดของตระกูลโซมะ และมันก็ทำให้เธอได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่าง ๆ ของตระกูลโซมะ ซึ่งเรื่องราวต่าง ๆ ของตระกูลโซมะที่ว่านั้นต่างก็เป็นเรื่องเศร้า ๆ เช่นนี้เองจึงทำให้โทรุต้องใช้พลังบวกที่เธอมีอยู่มาคลายความทุกข์ และความเศร้าให้กับทุกคน และก็ทำให้ทุกคนมีความสุขขึ้นมาให้ได้

อนิเมะ
Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น

เรื่องเล่าโบราณเกี่ยวกับ 12 นักษัตร

ต้องบอกก่อนว่า อนิเมะ เรื่อง Fruits Basket จะมีการถ่ายทอดเรื่องเล่าอันโบราณที่เกี่ยวกับ 12 นักษัตร ซึ่งเป็นนักษัตรที่พระเจ้าเองได้เชิญสัตว์ทั้งหลายมาร่วมงานเลี้ยง แต่หนูหนุ่มใน 12 นักษัตรที่ได้ไปนั้นก็ได้หลอกแมวไปว่างานเลี้ยงที่ว่านั้นจะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ แต่ตามความจริงแล้วคือ หนูหนุ่มนั้นจงใจที่จะโกหกแมว เพราะจริง ๆ แล้วงานเลี้ยงจะจัดขึ้นในวันนี้ เช่นนี้เองจึงทำให้เหล่าสัตว์ทุกตัวได้ไปงานเลี้ยง ยกเว้นแมวที่ยังหลับอยู่ในบ้าน ซึ่งก็ยังคงเฝ้ารอที่จะได้ไปงานเลี้ยงที่จะเริ่มจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ โดยหนูนั้นถือเป็นสัตว์ตัวแรกที่เข้างานเลี้ยง และด้วยเหตุนี้เอง ปีใน 12 นักษัตรจึงเริ่มที่หนูแบบที่เห็นกันในปัจจุบันนั่นเอง

อนิเมะ
Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น

จุดเด่นของอนิเมะ

สำหรับจุดเด่นของ อนิเมะ เรื่อง Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น ต้องบอกว่ามีหลายจุดเลยทีเดียวที่ทำให้เนื้อเรื่องดูน่าติดตาม และเป็นที่สนใจของแฟนการ์ตูนหลาย ๆ กลุ่ม โดยเรื่องนี้จะมีธีมเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะเป็นการดึงเอาเรื่องราวตำนานของปีนักษัตรที่น่าสนใจ มาเป็นปม และธีมหลักของเรื่อง ซึ่งทำให้ดูมีความแปลกใหม่ และน่าสนใจ ส่วนตัวละครก็มีเสน่ห์ และเอกลักษณ์นิสัยที่เฉพาะตัว จึงทำให้การดำเนินเรื่องมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถเชื่อมโยงเรื่องราวในปมต่าง ๆ ที่แยกออกจากกันมารวมไว้ได้อย่างน่าติดตามด้วย ในบางช่วงก็มีอะไรบางอย่างที่คาดไม่ถึงอยู่ด้วย

Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น เป็น อนิเมะยอดเยี่ยม ที่ดูได้ยาว ๆ เพลิน ๆ ไม่ต้องซีเรียส โดยจะมีทั้งหมด 25 ตอน เนื้อเรื่องดูน่าติดตาม แต่จะมีการหักมุมเยอะมาก ใครชอบลุ้นเกี่ยวกับ ต้องมาดูเรื่องนี้เลย จะมีฉากฮา ๆ มาให้หัวเราะด้วย ใครที่สนใจ การ์ตูน เรื่องนี้ก็สามารถหารับชมได้ใน Netflix ผ่านกล่อง True ID TV ได้เลย

Categories
anime

Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน

อนิเมะ
Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน

ชื่อเรื่อง : Isakai wa smartphone to tomo ni

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : แฟนตาซี, ฮาเร็ม

ปีที่ฉาย : 2017

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : คัตสุมิ ฟุคุฮาระ , มาอายะ ยูชิดะ , ยูอิ ฟุคุโอะ

เรื่องย่อ

อนิเมะ เรื่องราวที่เกิดจากความผิดพลาด “โมจิซึคิ โทยะ” เขาต้องมาตาย เพราะความผิดพลาดของผู้ที่เรียกตัวเองว่าพระเจ้า แต่อย่างไรก็ตามการตายของเขาในครั้งนี้มันก็ไม่ได้ทำให้เขาเดือดเนื้อร้อนใจอะไร ต่อมาพระเจ้าก็ตัดสินใจที่จะให้โอกาสกับโทยะได้เกิดใหม่อีกครั้ง แต่ทว่าการเกิดใหม่ในครั้งนี้เขาจะไม่ได้อยู่ในโลกใบเดิม แต่เป็นต่างโลกที่เขาจะสามารถใช้พลังวิเศษ หรือเวทได้ ซึ่งโทยะนั้นก็ยอมที่จะเกิดใหม่ในต่างโลก แต่มีข้อแม้ว่าเขาจะต้องสามารถนำสมาร์ทโฟนไปใช้ในต่างโลกได้ แต่การนำสมาร์ทโฟนไปในครั้งนี้มีเงื่อนไขคือ เขาจะไม่สามารถติดต่อไปยังโลกใบเดิมได้ แต่ยังสามารถอ่านข่าวต่าง ๆ ได้ จากนั้นพระเจ้าก็ได้มอบพลังวิเศษให้แก่โทยะ เพื่อเอาไว้ใช้ในการต่อสู้สิ่งต่าง ๆ ในโลกอีกใบที่เขากำลังจะไปเกิดใหม่

อนิเมะ
Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม และผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพระเจ้า

สำหรับ อนิเมะ ต่างโลก Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มอายุ 15 ต้องมาตาย เพราะความผิดพลาดของผู้ที่เรียกตัวเองว่าพระเจ้า ต้องบอกว่าเป็นการ์ตูนที่น่าดูอีกเรื่อง ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมพอสมควรเลย ซึ่งในช่วงที่ออกฉายใหม่ ๆ นั้นต้องบอกว่าเรื่องนี้เป็นอนิเมะในปี 2017 ที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ โดยเป็นแนวต่างโลก แฟนตาซี ที่บางคนอาจจะมองว่าธรรมดา ๆ แต่จริง ๆ แล้วคือไม่ธรรมดาเลยนะ ด้วยสกิล และความโกงของพระเอกที่โกงเกินจนตัวร้ายไม่มีที่ยืนเลย ทั้งยังมาพร้อมกับสาว ๆ ที่รายล้อมเขามากมายอีกด้วย ซึ่งตัวพระเอกนั้นก็มีความเทพไม่แพ้ใครเลย โดยเทพแบบที่ไม่ต้องฝึกฝนอะไรก็เก่งอยู่แล้ว และต้องบอกว่าเรื่องนี้จะออกแนวฮาเร็ม เพื่อนของพระเอกก็จะมีแต่สาว ๆ ทั้งนั้น ซึ่งจะมีฉากที่ติดเรทด้วย

อนิเมะ
Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน

ความแปลกของตัวละคร

อนิเมะ Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน เรื่องนี้จะมีความสนุก และความแปลกด้วย โดยพระเอกนั้นจะเอาสมาร์ทโฟนไปใช้ในต่างโลกได้ และยังมีความทรงจำของโลกเดิมอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่แปลก หากมองว่าเป็นแนวต่างโลกก็คงจะทำได้ทุกอย่างสินะ ส่วนตัวละครผู้หญิงที่มารุมเร้าพระเอกนั้นก็มีแต่คนน่ารัก ๆ ทั้งนั้นเลย นอกจากนี้พระเอกยังใช้เวทไม่ได้ และอ่านหนังสือไม่ออก แต่เขาก็เรียนรู้ได้ไว และเก่งขึ้นอย่างทันตา ทำให้ตัวละครพระเอกนี้ไม่ได้มีความน่าสงสารสักเท่าไหร่ เพราะเขาเก่งไปหมดทุกเรื่อง

ถ้าใครที่ชอบ การ์ตูนแนวอาเร็ม ก็ต้องไปดูกันให้ได้ รับรองว่าสนุก น่าติดตาม และจะได้ฮาไปด้วย ในส่วนของสถานที่ในเรื่องก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ชวนให้ติดตาม โดยสถานที่ที่ต้องพูดถึงนั้นก็คือ เกาะลอยฟ้าบาบิโลน ซึ่งมันถูกสร้างขึ้นมาเมื่อ 5,000 กว่าปีก่อน โดยศาสตราจารย์ เรจีน่า บาบิโลน และตกทอดมาถึงมือโทยะในเวลาต่อมา แต่ในความเป็นจริงต้องบอกว่าเกาะลอยฟ้าแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้น เพื่อมอบให้กับโทยะตั้งแต่แรก เพราะเรจีน่านั้นได้เห็นอนาคตเกือบทั้งหมดผ่านทีวีกาลเวลาของเธอ และเกาะลอยฟ้า หรือปราการลอยฟ้าบาบิโลนนั้นสร้างจากเทคโนโลยีโบราณที่เหนือล้ำกว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันของโลกนี้มากนัก ใครสนใจเรื่องนี้สามารถรับชมผ่านทาง Netflix ได้แล้ววันนี้

Categories
anime

Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

อนิเมะ
Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

ชื่อเรื่อง : Youjo Senki

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : แอคชั่น, สงคราม

ปีที่ฉาย : 2019

คะแนน : 8.5/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : อาโออิ ยูคิ , ซะโอะริ ฮะยะมิ , ชินอิจิโร่ มิกิ

เรื่องย่อ

เรื่องราวของมนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ซึ่งเขานั้นเป็นคนที่ไม่มีความเชื่อ หรือศรัทธาต่อพระเจ้าเลยสักนิด เวลาผ่านไปเขาก็ได้ถูกฆ่าตาย โดยตายจากการถูกผลักให้รถไฟชน ซึ่งคนที่ผลักเขานั้นก็คือพนักงานบริษัทที่เป็นลูกน้องของเขาเอง พนักงานคนนี้ไม่พอใจที่ถูกไล่ออกจากงานด้วยเหตุผลที่ว่าเขาทำงานได้ไม่ดีพอ เมื่อเขาได้ตายไปแล้ว เขาก็ต้องมาเผชิญหน้ากับตัวตนปริศนาที่ออกตัวว่าตนเองนั้นเป็นพระเจ้า เขาไม่พอใจที่ชายคนนี้ไม่ศรัทธาต่อพระเจ้า และแล้วผู้ที่ออกตัวว่าตนเป็นพระเจ้าก็ได้ตัดสินให้ชายหนุ่มคนนี้ไปเกิดใหม่ในโลกที่มีไฟร้อนแรง และเต็มไปด้วยสงคราม ทำให้เขาต้องไปเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก งานนี้เขาจะยอมเชื่อ และศรัทธาในพระเจ้าหรือไม่ และเขาจะตัดสินใจขอความช่วยเหลือหรือเปล่า ต้องติดตามกัน

อนิเมะ
Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

การถ่ายทอดเรื่องราวความโหดร้าย

Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ มีเรื่องราวแตกต่างจากอนิเมะแนวแฟนตาซีต่างโลกส่วนมาก โดยจะเปลี่ยนตัวละครชายให้กลายเป็นโลลิสุดโหดผู้ถือปืนไล่ยิงทหารฝ่ายศัตรูไปทั่ว เรื่องราวของเรื่องนี้ นอกจากจะถ่ายทอดความโหดร้ายของสงครามแล้ว แต่ก็ยังมีความสนุก และความสะใจจากความเหี้ยมโหดของทาเนียอีกด้วย สำหรับการดำเนินเรื่องนั้นอาจมีความซับซ้อนอยู่บ้างแต่ก็ไม่มากจนเกินไป

อนิเมะ
Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

งานภาพและโปรดักชั่น

ในส่วนของงานภาพนั้นถูกสร้างโดยสตูดิโอใหม่ถอดด้ามอย่าง Nut และนี่เป็นผลงานเรื่องแรกของพวกเขาเลยก็ว่าได้ งานภาพโดยรวมถือว่าทำออกมาได้อยู่ในระดับที่ดี ต้องบอกว่าฉากต่อสู้ และการแสดงสีหน้าของตัวละครนั้นถือว่าทำออกมาได้ดี เพลงประกอบหลาย ๆ เพลงของเรื่องนี้ก็คือดี มีความสนุก และเร้าใจ หรือจะเป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกถึงความโศกเศร้า และโหดร้ายของสงครามก็มีด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังมีเรื่องราวที่น่าติดตามให้อยากรู้ต่อด้วยว่าสุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ และเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ซึ่งตรงนี้ก็คงต้องจินตนาการกันไป และในส่วนของดนตรีประกอบก็เหมาะสมกับฉากต่อสู้ในสงครามมาก ๆ ด้วย โดยภาพรวมในเรื่องของภาพ สี เสียง ถือว่าจัดอยู่ในเกณฑ์ที่สวยเลยทีเดียวเรียกได้ว่าน่าติดตามมาก ๆ

สำหรับใครที่ชอบ การ์ตูนอนิเมะ แนวสงครามที่มีฉากแอคชั่นจัดเต็ม รวบรวมหลากหลายอารมณ์ความรู้สึกเอาไว้ ขอแนะนำการ์ตูนเรื่อง Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ เลย เพราะความสนุก ความมันจัดเต็มแน่นอน และในส่วนของงานโปรดักชั่นโดยรวมก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ถือเป็นอีกหนึ่ง อนิเมะ ยอดเยี่ยมที่น่าติดตาม ทุกคนสามารถรับชมผ่านทาง Netflix ได้แล้ววันนี้

Categories
animation

The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

อนิเมชั่น
The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

ชื่อเรื่อง: The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย 

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : แนวครอบครัว/ อนิเมชั่น ผจญภัย 

ปีที่ฉาย: 2020

คะแนน: 6 /10คะแนน

นักแสดงนำ: วิล ฟอร์เต้,มายา รูดอล์ฟ,ริคกี้ เจอร์เวส

เรื่องย่อ  

เมื่อสี่พี่น้องตระกูล วิลโลบี้ นำโดย ทิม พี่ชายคนโต เจน น้องสาวคนรองและ ฝาแฝด บาดาบี มองเห็นความไม่เป็นธรรมที่ได้รับจากพ่อและแม่ ที่ไม่เคยให้การดูแลเอาใจใส่เลี้ยงดูพวกเขาเลย ปล่อยให้พวกเขาต้องอดมื้อกินมื้อ วัน ๆ ทิม ต้องขออาหารจากพ่อแม่ของพวกเขาเพื่อแบ่งให้น้อง ๆ ทั้งสาม แต่ก็ดูไม่เป็นผลสักเท่าไหร่ เด็กทั้งสี่จึงคิดวางแผนให้พ่อแม่ของพวกเขาออกจากบ้านไป ด้วยการคิดโปรชัวร์ทริปท่องเที่ยวออกมาเพื่อหลอกให้พ่อแม่ของเขาออกไปเที่ยวรอบโลก ซึ่งก็สำเร็จ และหลังจากที่พ่อแม่ของพวกเขาไม่อยู่ เด็ก ๆ ก็ได้ครอบครองบ้านสมใจแต่ทว่ามันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเมื่องพี่เลี้ยงหญิงหัวฟูเข้ามารักหน้าที่ดูแลพวกเขาตามการว่าจ้างของพ่อแม่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นวายกับการผจญภัยข้างนอกของสี่พี่น้องตระกูลวิลโลบี้

อนิเมชั่น
The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

พลอตสนุก ๆ ที่แอบสะท้อนมุมดาร์ก ๆ ของสังคมครอบครัว

The Willoughbys เป็นการ์ตูนสำหรับเด็กอีกเรื่องหนึ่งที่น่าดูแล้วก็ดูได้สนุกอีกด้วย ตัวเรื่องเน้นไปที่การผจญภัยของสี่พี่น้องตระกูลวิลโลบี้ กับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ชวนตื่นเต้นผสมบทขำ ๆ ให้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง แต่ทว่าจุดเริ่มต้นของเรื่องอาจไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่สำหรับเด็ก ซึ่งแนะนำว่าพ่อแม่อาจต้องคอยแนะนำสักนิดนั่นเอง เพราะว่าปมผูกเรื่องดันดูโหดร้ายด้วยการปูปัญหาการขาดความรักในครอบครัวและความคิดที่ไม่ต้องการพ่อแม่อีกต่อไป ตามด้วยพลอตย่อยว่าด้วยพี่เลี้ยงเด็กสุดโหด สู่การตัดสินใจเดินทางผจญภัยตามหาพ่อแม่ของต้นอีกครั้ง เรื่องราวต่อปมประเด็นได้น่าสนใจและสนุกเลยทีเดียวแต่ก็นั่นแหละ อนิเมชั่นเรื่องนี้อาจต้องให้คำแนะนำในระหว่างดูไปด้วยก็น่าจะดีมากนั่นเอง 

อนิเมชั่น
The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

งานภาพสดใส พร้อมเพลงประกอบที่ลงตัว

ด้านงานภาพ แสง และเสียงเพลงประกอบ อนิเมชั่น เรื่องนี้จัดว่าทำออกมาได้ในระดับพรีเมี่ยมเลยก็ว่าได้ ครบเครื่องทั้งสีสันภาพสวย และเสียงเพลงประกอบที่ดูลงตัวกับเนื้อเรื่อง การลำดับภาพดีลื่นไหล ให้สีสันสดใส ดูสวยและมีความเป็นป๊อปอาร์ตได้อย่างละมุน ทำให้ดูเพลินได้อย่างไม่มีที่ติ ซึ่งยอมรับเลยว่างานภาพที่ละเอียดประกอบกับเสียงเพลงที่ครีเอทออกมาได้อย่างลงตัว และเอกลักษณ์ของตัวละครที่โดดเด่นและจดจำได้ง่าย ทำให้อนิเมชั่น The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย เป็นอีกหนึ่งหนังน้ำดีที่น่าชม 

โดยรวมแล้ว อนิเมชั่นซีรีย์ The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย ดูสนุก เนื้อเรื่องดีแต่ต้องคอยให้คำแนะนำสำหรับเด็ก ๆ สักหน่อย เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมชั่นใหม่ ๆ ไว้ดูกันกับครอบครัว เพราะนอกจากสีสันสวย ๆ ที่ดูได้เพลินแล้ว อนิเมชั่นออนไลน์เรื่องนี้ยังให้ข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับครอบครัวมาพร้อมกันนี้อีกด้วย

Categories
anime

Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

อนิเมะ
Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

ชื่อเรื่อง : Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : อนิเมะคอมเมดี้ เหนือธรรมชาติ จิตวิทยา

ปีที่ฉาย : 2021

คะแนน : 7.5 /10 คะแนน

ตัวละคร (ให้เสียงพากษ์) : รานุเมะ (ยุมิ อุจิดะ),คุโระ (ทากูมะ ทางัตสึกะ), อายาเมะ(คะนะ อุเอดะ) , นิโกะ (โนบูฮิโกะ โอกาโมโตะ)

เรื่องย่อ 

เมื่อเหล่าคนไข้มีอาการป่วยจากสิ่งลึกลับ ที่เรียกกันว่า สิ่งประหลาด ที่เข้ามารายล้อมและครอบงำจิตใจ จากความเครียด ความวิตกกังวล และความหมดหมุ่นภายในจิตใจ ซึ่งอาการเหล่านั้นไม่สามารถรักษาให้หายได้ด้วยการแพทย์ปัจจุบัน แต่ทว่ายังมีหมอผู้รู้สาเหตุของโรคและรักษาโรคประหลาดเหล่านี้อยู่ รานุเมะ คือหมอรักษาโรคประหลาดผู้นั้น ที่ดูภายนอกแล้วเขาอาจดูไม่เหมือนหมอสักเท่าไหร่แถมยังปากเสียอีกด้วย แต่ต้องยอมรับในฝีมือการรักษาของเขาที่ทำให้คนไข้หลายต่อหลายคนหายจากโรคประหลาดเหล่านั้นได้จริง และในบรรดาคนไข้ที่มาหาหมอรานุเมะนั้นก็ต่างมีอาการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ร้องไห้ออกมาเป็นเครื่องปรุงหรือองคชาตกลายเป็นชิกุวะ(ลูกชิ้นปลาบดแท่งยาว) แต่ไม่ว่าจะมีอาการแบบไหน คุณหมอโรคประหลาดรานุเมะและลูกศิษย์หน้าตายก็พร้อมเผชิญหน้ารักษาอาการเหล่านั้นของคนไข้

อนิเมะ
Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

เนื้อหาสะท้อนปัญหาภายในจิตใจมนุษย์ในรูปนามธรรมแบบจับต้องได้

คุณหมอประหลาด รามุเนะ หรือ รานุเมะ หมอโรคพิสดาร อนิเมะดัดแปลงมาจากการ์ตูนซีรีย์ผลงานการเขียนของ อ.อะโฮะ โทโระ ที่ได้รับความนิยมบนแอพลิเคชั่นการ์ตูน Magazine Pocket โดยเสน่ห์ของพลอตเรื่องอยู่ที่ความแปลกใหม่ของเนื้อเรื่องที่หยิบยกเอาประเด็นปัญหาสุขภาพจิตมาเล่าเรียงให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น ปัญหาของโรคบางอย่างที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายจนทำให้คนเหล่านั้นหันไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง ตัวเรื่องดำเนินไปเป็นเคสบายเคสกับการรักษาโรคต่าง ๆ ของผู้ป่วย ดูแล้วสนุกไปกับการรักษาของคุณหมอปากเสียที่จัดว่าเก่งกาจมากเลยทีเดียว แถมยังมีลูกศิษย์หน้าตายมือดีเข้ามาปรุงรสให้เนื้อเรื่องดูได้อย่างสนุก กวน ๆ ขึ้นไปอีกด้วย นับว่าเป็นการหยิบยกเรื่องนามธรรมมาเล่าให้เห็นรูปร่างชัดเจนขึ้นได้อย่างกลมกล่อม

อนิเมะ
Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

งานภาพ ลายเส้นแนวแฟนตาซีสวยดูได้ลื่นไหล

มากันที่งานภาพที่ครีเอทออกมาได้ดี ลายเส้นสวย คุมมูดโทนได้ดีให้อารมณ์ร่วมได้อย่างง่ายดายอีกด้วย และยังทรงเสน่ห์ด้วยตัวละครเอกที่ครีเอทออกมาได้ยียวนกวนประสาท แต่บอกเลยว่าคาแร็คเตอร์ของคุณหมดเก่งมาก ๆ ระดับเทพได้เลยทีเดียว จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน่าดูทั้งเนื้อเรื่อง และมูดภาพที่ส่งความรู้สึกได้อย่างลงตัว 

สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะสนุก ๆ ที่มีพลอตแปลกใหม่อยู่ คุณหมอประหลาด รามุเนะ เป็นการ์ตูนสนุก ๆ อีกเรื่องหนึ่งที่อยากแนะนำให้ลองชมกัน ซึ่งนอกจากมีเรื่องราวที่ดูได้สนุกแล้ว ตัวเรื่องยังแฝงแง่คิดเกี่ยวกับความรู้สึกภายในจิตใจที่เลวร้ายส่งผลต่อสุขภาพภายนอกอีกด้วย ไม่แน่ว่าดู ๆ ไปคุณอาจได้ความรู้เกี่ยวกับการรักษาโรคประหลาดที่เกิดขึ้นกับคนรอบข้างเราก็เป็นได้

Categories
animation

Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

อนิเมชั่น
Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

ชื่อเรื่อง : Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

ภาษา : อังกฤษ 

ประเภท : อนิเมชั่นผจญภัย มิวสิคัล ครอบครัว

ปีที่ฉาย : 2020

คะแนน : 8.5/10คะแนน

นักแสดงนำ(พากย์เสียง) : แคธี่ อัง,ฟิลิปปา ซู,เคน จอง

เรื่องย่อ  

Over The Moon หรือ เนรมิตฝันสู่จันทรา อนิเมชั่นผจญภัย เรื่องราวของเฟยเฟย เด็กหญิงตัวน้อยที่หลงไหลในเรื่องราวของเทพฉางเอ๋อ เทพธิดาบนดวงจันทร์จากเรื่องเล่าของแม่ในคืนเทศกาลไหว้พระจันทร์ ตำนานอันเป็นที่มาของเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ ขนมที่บ้านของเธอเปิดร้านขายนั่นเอง โดยตำนานที่เล่าถึงทำให้เธอสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับดวงจันทร์อย่างมาก และเมื่อการสูญเสียผู้เป็นแม่ทำให้ครอบครัวได้ต้อนรับคุณแม่คนใหม่พร้อมน้องชายต่างบิดา ทำให้เธอปฎิเสธความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นและความหวังดีจากพ่อและแม่ใหม่ของเธอ และมุ่งมั่นเดินทางสู่ดวงจันทร์เพื่อไปพบเทพฉางเอ๋อ เพื่อพิสูจน์เรื่องราวความรักและการรอคอยคนรักนั้นมีอยู่จริงดั่งที่แม่ของเธอได้เคยเล่าไว้ และการเดินทางด้วยจรวดประดิษฐ์พร้อมกระต่ายน้อยคู่ใจก็เริ่มต้นขึ้น โดยมีชินน้องชานต่างบิดาแอบร่วมเดินทางด้วย และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวและความสนุกของการผจญภัยเพื่อตามหาตำนานแห่งดวงจันทร์ที่แสนสนุก

อนิเมชั่น
Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

เนรมิตตำนานเรื่องเล่าของเทพธิดาแห่งดวงจันทร์สู่อนิเมชั่นผจญภัยแสนสนุกและน่าประทับใจ

สำหรับ อนิเมชั่นผจญภัย Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา จัดว่าเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่เติมเต็มความรักและจินตนาการได้อย่างเต็มอิ่ม เรื่องราวผสมผสานเรื่องเล่าตำนานของคนจีนและการผจญภัยของสาวน้อยผู้มุ่งมั่นและศรัทธาในเทพเจ้าแห่งดวงจันทร์ ทำให้เนื้อเรื่องนำเสนอออกมาได้อย่างสนุก น่าตื่นเต้น อีกทั้งยังให้กลิ่นไอความรักแบบครอบครัวคนจีนได้อย่างกลมกล่อม ความสนใจของเนื้อเรื่องต้องขอยกนิ้วให้กับผู้กำกับและทีมงานผู้เขียนบทเลยทีเดียวที่เก็บรายละเอียดปลีกย่อยเกี่ยวกับตำนานและวิถีวัฒนธรรมจีนได้อย่างละมุนน่าประทับใจ เนื้อเรื่องสั้น กระชับ เล่าเรื่องได้ลื่นไหลชวนติดตาม และยังให้กลิ่นอายจของการ์ตูนดีสนีย์ได้อย่างใกล้เคียงมาก ๆ จัดว่าเป็นผลงานคุณภาพอีกเรื่องของผู้กำกับ โดน เกลนคีน จากสตูดิโอเพิร์ลส ที่สามารถสร้างรายได้อย่างล้นหลามและยังได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในสาขาภาพยนต์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมในปี 93 

อนิเมชั่น
Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

งานภาพ 3D โดดเด่นสีสันตื่นตาตื่นใจ

มากันที่งานภาพก็จัดว่าสมราคากับการถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัลลูกโลกทองคำ เพราะว่างานภาพ 3D ดูโดดเด่นมีสีสันสดใจและดูตื่นตาตื่นใจมาก และแน่นอนว่ามันสามารถดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ได้อย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว และด้วยระบบภาพแบบ Dolby Vision ยิ่งทำให้การดูสนุกและลื่นไหลชวนติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง และที่แน่ ๆ เสน่ห์ของตัวละครหลักอย่าง เฟยเฟย ที่ดูน่ารักสดใส มุ่งมั่น ยิ่งทำให้คุณหลงรักเธอได้อย่างไม่ยากเลยทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมชั่นผจญภัยสนุก ๆ แนวแฟนตาซีที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานอันแสนคลาสสิกแล้ว Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา อนิเมชั่นออนไลน์ของ Netflix เรื่องนี้เหมาะมาก ๆ อีกอย่างคือเขามีระบบพากย์ไทยให้เลือกชมได้อีกด้วย

Categories
anime

Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

อนิเมะ
Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

ชื่อเรื่อง : Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : อนิเมะแอคชั่น สืบสวนสอบสวน อาชญากรรม

ปีที่ฉาย: 2020

คะแนน : 9.0/10 คะแนน

ตัวละครหลัก : วิลเลียม เจมส์ มอร์อาร์ตี้,อัลเบิร์ต เจมส์ มอริอาร์ตี้ ,หลุยส์ เจมส์ มอร์อาร์ตี้,เชอร์ล็อก โฮมส์ ,จอห์น เอช. วอตสัน

เรื่องย่อ

เรื่องราวของศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ คู่ปรับตัวฉกาจของนักสืบชื่อก้องโลก เชอร์ล็อก โอมส์ กับเรื่องราวอาชญากรรมที่ค่อย ๆ ชำระล้างประเทศให้บริสุทธิ์จากระบบชนชั้นอันเน่าเฟะ ณ กรุงลอนดอน ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ยุคแห่งความรุ่งโรจน์ของจักรวรรดิอังกฤษ แต่ทว่าเบื้องหลังของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีนั้นคือระบอบลำดับชั้นเก่าแก่ที่ฝั่งรากลึกในสังคม เมื่ออัลเบิร์ต ลูกชายคนโตแห่งตระกูลมอริอาร์ตี้ พบกับสองพี่น้องกำพร้าและรับมาอุปการะดูแล แผนการที่จะทำลายระบบชนชั้นพิเศษอันเน่าเฟะก็เริ่มต้นขึ้น เพื่อสร้างประเทศในอุดมคติของเข้าแห่งอาชญากร “มอริอาร์ตี้”

อนิเมะ
Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

อนิเมะสุดคลาสสิค จากนิยายพีเรียดแนวสืบสวนสอบสวนยอดนิยม “เชอร์ล็อค โฮมส์”

นี่คืออนิเมะแนวสืบสวนสอบสวนที่อ้างอิงมาจากนิยายสุดคลาสสิค “เชอร์ล็อค โฮมส์” ผลงานเขียนของเซอร์โคนัน ดอยล์ ที่หยิบยกเรื่องราวของคู่ปรับตัวร้ายของของโฮมส์ อย่าง มอริอาร์ตี้ มาเล่าเรียงในอีกมุมหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นการตีความบทใหม่ของเรื่องราวกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ยังคงความพีเรียดและกลิ่นไอสไตล์อังกฤษได้อย่างละเมียดละไม ทั้งเสื้อผ้าและการครีเอทสถานที่ต่าง ๆ ด้านการดำเนินเรื่องช่วงแรกเป็นการปูพื้นของตัวละครหลักอย่างตระกูลขุนนางมอริอาร์ตี้และทำให้ความรู้จักกับตัวตนของ มอริอาร์ตี้ ตลอดจนเหตุผลและอุดมการณ์ที่ทำให้เขากลายเป็นอาชญากรที่ร้ายกาจ ซึ่งจัดว่าปูพื้นฐานได้ดีมีเสน่ห์ชวนติดตามเลยทีเดียวซึ่งดำเนินเรื่องสลับกับพลอตคดีต่าง ๆ ที่ทิ้งปริศนาเอาไว้ให้โฮมส์ได้ไขปริศนา จัดว่าเป็นเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามได้ไม่แพ้อนิเมะดังอย่าง “เชอร์ล็อค โฮมส์” เลยก็ว่าได้ แต่แน่นอนว่าเรื่องของ มอร์อาร์ตี้จะต้องจบแบบพลิกเกมทำให้เราเห็นมุมมองใหม่ แบบเซอร์ไพรส์ ๆ ได้เช่นกัน นับว่าผู้แต่งสร้างสรรค์เรื่องราวแปลกใหม่ให้เราได้ติดตามได้อย่างกลมกลม

อนิเมะ
Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

ด้านงานโปรดักชั่น ลื่นไหลทรงเสน่ห์ด้วยกลิ่นไอยุคจักรวรรดิอังกฤษ

แน่นอนว่านอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกแล้ว อนิเมะเรื่องนี้ยังให้กลิ่นไอความเป็นผู้ดีอังกฤษได้อย่างประณีต ทั้งเสื้อผ้า และฉากต่าง ๆ ถูกครีเอทได้อย่างละมุนและพาเราโลดแล่นไปกับยุคนั้นได้อย่างไม่ขัดอารมณ์เลยทีเดียว ซึ่งเสน่ห์ของอนิเมะที่จะไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้นั่นก็คือ ตัวละครของเรื่องซึ่งครีเอทออกมาได้ดีงามมาก ๆ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม บุคลิกภาพ ดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะ จดจำได้ง่าย และทำให้เราเข้าถึงตัวละครได้ไม่อยากอีกด้วย

Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ จัดเป็นอีกหนึ่งอนิเมะสนุก ๆ ที่ดูได้แบบเพลินเลยทีเดียว ซึ่งสายการ์ตูนสืบสวนสอบสวนหรือแฟน ๆ ของโฮมส์ไม่ควรพลาดที่จะติดตามดูอีกด้านหนึ่งของคนร้ายที่ชื่อ มอริอาร์ตี้ ที่อาจทำให้คุณเปลี่ยนมุมมองตัวละครตัวนี้ไปเลยก็อาจเป็นได้ 

 

Categories
animation

SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

อนิเมชั่น
SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

ชื่อเรื่อง : SCOOB สคูบ

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : อนิเมชั่น ผจญภัย ตลก แนวครอบครัว

ปีที่ฉาย : 2020 

คะแนน : 8/10คะแนน

นักแสดงนำ: คียร์ซีย์ คลีมอนส์, แซค เอฟรอน, วิล ฟอร์ต, เจสัน ไอแซคส์, เคน จอง, เทรซี่ มอร์แกน, จีน่า รอดิเกซ, อแมนดา เซย์ฟรีด และ แฟรงก์ เวลเกอร์

เรื่องย่ออนิเมชั่น  

SCOOB สคูบ มหากาพห์แห่งโชคชะตาที่ยิ่งใหญ่ของ สคูบี้ เมื่อการพบกันครั้งแรกของเขาและ แซ็กกี้ คือเส้นทางนำพาพวกเขาสู่แก๊งนักสืบวันใสที่เกิดการรวมตัวกันของเหล่าสมาชิกร่วมแก๊ง เฟรด, เวลม่า และเดฟนี่ จนก่อตั้งเป็นบริษัทนักสืบล่าท้าผีชื่อดัง Mystery Inc. หลังจากการไขคดีลึกลับมากมายนับร้อยคดี สคูบี้และเดอะแก๊งต้องมารับมือกับคดีที่ท้าทายที่สุด และมันคือจุดเริ่มต้นของความลับบางอย่างที่ซ่อนไว้ของ สคูบี้ เมื่อต้องรับมือกับปีศาจสุนัจเซอร์เบรัส และหยุดยั้งไม่ให้เกิด “วันสุนัขวินาศ” ที่กำลังจะมาถึง

อนิเมชั่น
SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

เรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนอันน่าประทับใจ

เนื้อเรื่องของ อนิเมชั่น SCOOB สคูบ นอกจากจะสนุกตื่นตาตื่นใจ ด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัย สืบสวนสอบสวนคดีเหนือธรรมชาติที่ลึกลับแล้ว การผสมผสานพลอตเรื่องเกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างสคูบี้และแซ็กกี้ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย ซึ่งต้องยกนิ้วโป้งให้กับผู้เขียนบทจริง ๆ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างกลมกล่อมและสนุกสนานตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งจุดพีคของเรื่องที่แสดงถึงความรักแบบเพื่อนตายยังชวนให้เราหลงรักตัวละครเอกของเรื่องได้อย่างไม่อยากเย็นอีกด้วย และแน่นอนว่าการเก็บเอารายละเอียดความรักระหว่างคนกับสุนัขมาถ่ายทอดคือสิ่งที่ไม่ไกลเกินที่เราจะสัมผัสและพาสู่โลกแห่งจินตนาการได้อย่างง่ายดายนั่นเอง และนี่คืออนิเมชั่นน้ำดีที่บอกเล่าบททดสอบแห่งมิตรภาพระหว่างเพื่อน และการแก้ปัญหา ผ่านการผจญภัยครั้งใหญ่และปมประเด็นลึกลับแบบหักมุมชวนติดตาม

อนิเมชั่น
SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

งานภาพแนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ

นอกจากเรื่องราวที่ชวนติดตามแล้ว งานภาพแนวแฟนตาซีก็มีเสน่ห์ไม่ยิ่งหย่อนแม้แต่น้อยเลยก็ว่าได้ เพราะให้อรรถรสในการรับชมได้อย่างมากมายจริง ๆ ซึ่งต้องยอมรับในฝีมือการกำกับของ โทนี่ เซอร์โวน จริง ๆ ที่สามารถพาเราโลดแล่นเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการเหนือจินตนาการได้อย่างเพลิดเพลินแถมมีฉากซึ้ง ๆ ให้กินใจเล่นอย่างออกรสอีกด้วย และไม่แปลกเลยที่อนิเมชั่นเรื่องนี้จะได้รับการตอบรับอย่างกว้างขวางแถมยังได้เข้าชิงถึง 2 เวทีเอมี่ อวอร์ดส อย่าง Space Jam และ Duck Dodgers สรุปคือ งานภาพสวย ดูมีมิติ และทำออกมาได้ดี ลื่นไหลให้อารมณ์อย่างน่าประทับใจ นอกจากนั้นเสน่ห์ของสคูบี้ ที่ถูกครีเอทออกมาได้อย่างน่ารัก มีเอกลักษณ์เฉพาะยังทำให้เราจดจำได้ง่าย และหลงรักเขาได้ง่าย ๆ อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหา อนิเมชั่น สนุก ๆ ไว้ดูยามว่าง แนะนำว่า SCOOB สคูบ เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนออนไลน์ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจินตนาการแนวแฟนตาซีสุดล้ำแล้ว สคูบ ยังมอบมิตรภาพอันน่าประทับใจผ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างเพื่อนได้อย่างกลมกล่อม ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับดูคนเดียว ดูแบบครอบครัว หรือดูแบบกลุ่มเพื่อน ๆ ได้อย่างสนุกสนาน

Categories
anime

Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)
Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ชื่อเรื่อง : Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : อนิเมะดราม่าสืบสวนสอบสวน ,แอ็คชั่น

ปีที่ฉาย: 2020

คะแนน : 7.5/10 คะแนน

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : ยูสุเกะ โอนุกิ,มาโมรุ มิยาโนะ,โคโซะ ชิโอยะ

เรื่องย่อ

เรื่องราวแนวสืบสวนสอบสวนและไขคดีของทายาทมหาเศรษฐีแห่งตระกูลคัมเบะ ไดสุเกะ กับคู่หูเลือดร้อน คาโต้ ฮารุ ตำรวจหนุ่มที่เชื่อเหลือเกินว่าเงินไม่สามารถจัดการกับทุกปัญหาได้ แต่เมื่อภารกิจป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมสมัยใหม่ทำให้ทั้งคู่ต้องมาเจอและเป็นคู่หูในการทำภารกิจและไขคดีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ต่างนิสัย ต่างความเชื่อ แต่เพื่อเป้าหมายเดียวกัน งานนี้ความปั่นป่วนก็ต้องมาพร้อมกับเหล่าคดีที่เกิดขึ้นมากมาย

Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)
Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

อนิเมะมาแรงจากนิยายขายดี

Fugou Keiji Balance : Unlimited หรือ The Millionaire Detective Balance: Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด) ผลงานจากสตูดิโอ CloverWorks ที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีในญี่ปุ่น Fugoh Keiji ผลงานของอาจารย์ Yasutaka Tsutsui เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่านอกจากเนื้อหาจะสนุกแล้วตัวละครเอกของเรื่องคือนายตำรวจทั้งสองคนจัดว่าเคมีเข้ากันมาก ๆ ทุกพลอตเรื่องเล่าให้เห็นถึงความแตกต่างในการแก้ไขปัญหาได้อย่างสนุก ดูลุ้นและชวนติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง จัดว่าเล่าเรื่องได้อย่างออกรสเลยทีเดียว จะว่าเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับงานสืบสวนผสมผสานวิธีการ ความแตกต่างด้านความคิดได้อย่างกลมกล่อม กระชับ ดูสนุก ตัวเรื่องแบ่งเป็น 2 องค์โดยองค์แรกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของไดสุเกะและคาโต้ การโคจรมาจับคู่ สไตล์การไขคดีต่าง ๆ ที่เห็นแล้วสมชื่อเรื่องจริง ซึ่งบางคดีถึงกับอ้างปากค้างตาตะลึงกับการใช้เงินของไดสุเกะแบบอึ้ง ๆ เลยทีเดียว ส่วนองค์ที่ 2 จัดว่าเข้มข้นกับคดีเกี่ยวกับการตายของแม่ไดสุเกะ ซึ่งพลอตหักมุมแล้วหกมุมอีก อย่างออกรสมาก ๆ

Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)
Fugou Keiji Balance : Unlimited คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ลายเส้นและการครีเอทภาพลงตัวให้รสกลมกล่อม

งานนี้ต้องยกนิ้วโป้งให้กับผู้สร้างสำหรับการครีเอทตัวละครที่จัดว่าโดดเด่นทั้งคาแร็กเตอร์และวิธีคิดที่แตกต่าง แต่พอนำมาผสมโรงเข้าด้วยกันกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นจัดว่ามีเสน่ห์มาก ๆ โดยเฉพาะตัวไดสุเกะ ที่ทำออกมาได้เท่ห์มาก ๆ ดูนิ่ง สุขุม ฉลาดและเก็บอารมณ์เก่ง จัดว่าเป็นตัวละครเซอร์วิสำหรับสาว ๆ เลยก็ว่าได้ ส่วน คาโต้ ก็ดูมุ่งมั่น ตรงฉิน รักความยุติธรรมเป็นที่หนึ่งในแบบฉบับเฉพาตัวที่จัดว่าทรงเสน่ห์ไม่ใช่น้อยเช่นกัน ด้านงานภาพ ลายเส้น ความลื่นไหลของฉากต่าง ๆ จัดว่าดีในระดับคุณภาพเลยทีเดียว โดยเฉพาะฉากแอคชั่นที่ทำได้ชวนติดตามและสนุกไปกับอนิเมะได้ดี และที่สำคัญและเด่นมากจริง ๆ สำหรับเครื่องไม้เครื่องมีไฮเทค ที่ดูล้ำสมัย เหมือนในหนังสายลับไฮเทค ๆ ที่บอกเลยว่าแม้จะเวอร์ไปหน่อยแต่ก็ชวนให้จินตนาการโลดแล่นได้อย่างดี

สำหรับใครที่ชื่นชอบอนิเมะสายสืบสวนสอบสวน พระเอกหล่อเก่งแนวคู่หูต่างขั้ว คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด) เหมาะมาก ๆ ที่จะหามาชม เพราะสนุกและมันส์ตลอดทั้งเรื่องจริง ๆ