Categories
anime

รีวิวอนิเมะ Darling in the Franxx (Season 1) สงครามบุปผาจักรกล

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Darling in the Franxx (Season 1) สงครามบุปผาจักรกล

ชื่อเรื่อง : Darling in the Franxx (Season 1)

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : โรแมนติกคอมเมดี้, ไซไฟ

ปีที่ฉาย : 2018

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : ยูโตะ อุเอมุระ , ฮะรุกะ โทมัตสึ , ยูอิจิโร อุเมะฮาระ

เรื่องย่ออนิเมะ สงครามบุปผาจักรกล

อนิเมะ เรื่องราวของผืนแผ่นดินต่าง ๆ ถูกทำลาย มนุษย์จึงต้องหลบภัย และย้ายไปอยู่บนเมืองที่มีชื่อว่า “Plantation” ซึ่งนับเป็นสถานที่ฝึกนักบินที่เรียกว่า “Mistilteinn” หรือ “กรงนก” เด็ก ๆ ที่อยู่ที่นี่จะไม่รู้จัก หรือรับรู้ถึงโลกภายนอกใด ๆ พวกเขาต้องอยู่ทำภารกิจ โดยจะต้องต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตอันลึกลับอย่าง Kyoryu ด้วยหุ่นยนต์ยักษ์อย่าง “Franxx” และในขณะเดียวกันทุกคนก็ต้องต่อสู้ เพื่อเอาตัวรอดด้วย เด็กหนุ่มอย่าง “Hiro” เขาเคยเป็นคนที่ใคร ๆ ต่างก็เรียกเขาว่าอัจฉริยะ แต่ด้วยเหตุใดไม่ทราบ จึงทำให้เขาไม่ได้ถูกเลือกให้ขับ Franxx และด้วยเหตุนี้เอง จึงส่งผลให้เขาตามคนอื่นไม่ทัน แต่พออยู่มาวันหนึ่งก็มีเด็กสาวปริศนาซึ่งมีเขา 2 ข้างบนหัว เธอมีชื่อว่า “Zero Two” โดยเธอนั้นมาปรากฏตัวต่อหน้า Hiro ต่อจากนี้ไปก็ได้มีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้น

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Darling in the Franxx (Season 1) สงครามบุปผาจักรกล

ผลงานอนิเมะยอดเยี่ยมแห่งปี

Darling in the Franxx ถือเป็นอภิมหาโปรเจ็คของ Aniplex ที่ได้เปิดตัวในงาน Anime Expo 2017 ซึ่งถือเป็นผลงานออริจินอล อนิเมะ โดยเกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง 2 สตูดิโอดังอย่าง Trigger (Kill la Kill ,Little Witch Academia) และ A1 Pictures (Sword Art Online , Anohana , THE IDOLM@STER) ในการสร้างสรรค์การ์ตูนแนวหุ่นยนต์ล้ำจินตนาการ โดยเรื่องนี้เป็นตัวเต็งอันดับต้น ๆ ของฤดูกาล Winter 2018 มีทีมงานคุณภาพคับคั่งที่ฝากผลงานคุณภาพไว้มากมายจากทั้งฝั่ง Trigger (อดีตทีมงานจากสตูดิโอ Gainax) และ A1 Pictures การ์ตูนเรื่องนี้เป็น แนวหุ่นยนต์ และในปัจจุบันแนวนี้ก็มีคุณภาพเยี่ยมยากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้เรื่องนี้เป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Darling in the Franxx (Season 1) สงครามบุปผาจักรกล

งานภาพสวยงาม

สำหรับ อนิเมะ เรื่องนี้ถือว่าทำภาพออกมาได้สวย โดยรวมแล้วภาพดูดีเลย โทนของภาพให้อารมณ์ที่สื่อถึงความเป็นแนวสมัยใหม่ มีการลงรายละเอียดให้กับตัวละครทุกตัว ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นก็พอใช้ได้ มีฉากแอคชั่นบ้าง แต่จะเน้นเรื่องความรักโดยส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่ความรักจ๋าซะทีเดียว เป็นความรักที่เราได้เห็นแง่มุมอีกหลาย ๆ มุมที่คาดไม่ถึงว่า เรื่องนี้จะทำออกมาได้ดี และใส่อย่างจัดหนักจัดเต็ม ส่วนตัวละครก็น่ารักดี มีหุ่นยนต์แปลก ๆ ที่ไม่เหมือนใคร สำหรับใครที่ชอบแนวโรแมนติกคอมเมดี้ แนวไซไฟ แนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เลย รับรองว่าสนุกสุดเหวี่ยง และน่าติดตามอย่างแน่นอน

Darling in the FranXX ผลิตโดยสตูดิโอ Trigger ร่วมกับ A-1 Pictures โดยมีกำหนดฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 13 มกราคม 2561 (Winter 2018) ทุกคืนวันเสาร์ เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งมีทั้งหมด 24 ตอนจบ ใครที่ชอบแนวรักโรแมนติก มีความตลกสอดแทรกด้วย รวมถึงไซไฟ ก็อย่าลืมไปดูการ์ตูนเรื่องนี้กันได้ที่ Netflix

Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

ชื่อเรื่อง : The Mitchells VS. Machines

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : ตลก , ไซไฟ

ปีที่ฉาย : 2021

คะแนน : 9/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : เคธี่ มิตเชลล์ (แอ็บบี้ จาค็อบสัน) , ริก มิตเชลล์ (แดนนี่ แม็คไบรด์) , ลินดา มิตเชลล์ (มายา รูดอล์ฟ)

เรื่องย่ออนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines

อนิเมชั่น เรื่องราวของ “เคธี่ มิตเชลล์” สาวน้อยผู้ติดโลกโซเชียล เธอมีความฝันที่อยากจะสร้างภาพยนตร์เป็นของตัวเองมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเทียบกับเพื่อนรุ่นเดียวกันแล้ว เคธี่นั้นถือว่าเป็นคนที่ผิดแปลกไปจากคนอื่น ๆ ในวัยเดียวกัน โดยเธอนั้นมักจะทะเลาะกับ “ริก มิตเชลล์” พ่อของเธอเอง ซึ่งเขาเป็นผู้ที่คลั่งไคล้เกี่ยวกับผืนป่า และธรรมชาติมาก ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเคธี่ก็ได้สอบติดสาขาภาพยนตร์ในแคลิฟอร์เนียที่เธอใฝ่ฝันเอาไว้ เธอจะต้องย้ายออกไปเรียนในที่ที่ห่างไกลจากบ้าน แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น เมื่อเคธี่กำลังอวดผลงานอันน่าภูมิใจของตัวเอง แต่พ่อของเธอกลับเผลอทำแล็ปท็อปตกแตก เหตุการณ์นี้ก็ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เข้าสู่ความตึงเครียดเข้าไปใหญ่ ริกจึงตัดสินใจยกเลิกตั๋วเครื่องบินที่จะไปแคลิฟอร์เนียของเคธี่ และเลือกที่จะขับรถข้ามประเทศ เพื่อไปส่งลูกสาวด้วยตัวเอง โดยการไปส่งในครั้งนี้ ริกก็ได้พาภรรยา ลูกชาย รวมถึงสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขไปด้วย เพื่อที่ทุกคนจะได้มีความทรงจำดี ๆ ร่วมกันก่อนที่เคธี่จะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

พล็อตเรื่องแฝงความน่าสนใจ

สำหรับ อนิเมชั่น เรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องที่เด็ก ๆ ดูง่าย ในส่วนของเส้นเรื่องหลัก ๆ นั้นจะไม่มีอะไรพิเศษมากมาย แต่ต้องบอกว่าในส่วนของพล็อตเรื่องนั้นก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวของเทคโนโลยีที่มีพรากปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัว และยังพลิกมุมกลับให้หุ่นยนต์เป็นสายตาหลักด้วยว่ามนุษย์เองก็ไม่น่าไว้ใจ จะโทษแต่เทคโนโลยีก็ไม่ได้ แถมเรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีให้อีกด้วย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

งานภาพสุดอลังการ

ถ้าขึ้นชื่อว่า Sony Pictures Animation แล้ว ไม่ต้องห่วงในเรื่องผลงานด้านภาพเลย เพราะเขาจัดเต็มแบบอลังการอย่างแน่นอน งานภาพถือว่าออกมาได้ละเอียดดีมาก ซึ่งเป็นสไตล์ที่ดูมีเอกลักษณ์น่าสนใจ มีการผสมภาพมีม และดูเดิลในอินเทอร์เน็ตมากมายเลย และก็จะมีการใช้ภาพจริงผสมกับ อนิเมชั่น 3 มิติด้วย เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำออกมาดีเรียกคนดูกันสุดๆ ลงทุนทั้งงานภาพ งานเสียงแถมยังให้ความสำคัญกับการลงรายละเอียดของตัวละครอีก โดยรวมถือว่าน่าติดตามมาก ๆ

The Mitchells VS. The Machines การ์ตูนแนวครอบครัว สุดเพี้ยนที่มีความตลก และความไซไฟ ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของเทคโนโลยีที่ตัวละครหลักในเรื่องมีบทบาทกับมันมากที่สุด ต้องบอกว่าเป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่ได้รับคะแนนจากการรีวิวหนังของคนทั่วไปสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งเพียงแค่ออกตัวอย่างมาวันแรกก็ทำเอาคอหนัง อนิเมชั่น อย่างเราต้องรีบกดบัตรซื้อกันทีเดียว และสำหรับใครที่สนใจแนวไซไฟดูได้ง่าย เราก็ขอแนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เลย

Categories
animation

Super Monsters Save Christmas อสูรน้อยวัยป่วนพิทักษ์คริสต์มาส

อนิเมชั่น
Super Monsters Save Christmas อสูรน้อยวัยป่วนพิทักษ์คริสต์มาส

ชื่อเรื่อง : Super Monsters Save Christmas

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : ครอบครัว , ผจญภัย , คอมเมดี้

ปีที่ฉาย : 2019

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : คลิโอ เกรฟส์ (เอลิซ มาโลเวย์) , แดร็ค ชาโดว์ส (วินเซ็นต์ ท็อง) , แฟรงกี้ แมช (เอริน แมทิวส์)

เรื่องย่ออนิเมชั่น Super Monsters Save Christmas

อนิเมชั่น Super Monsters Save Christmas เรื่องราวของซานต้าขวัญใจเด็ก ๆ ทั่วโลก ซึ่งมีภารกิจที่จะต้องตามหาใครสักคน เพื่อมาช่วยเขาเตรียมของขวัญวันคริสต์มาส เพื่อส่งให้กับเด็ก ๆ ทั่วโลก โดยภารกิจนี้ก็ถือว่าท้าทายเขามาก ๆ เพราะเขาจะต้องรีบกอบกู้วันคริสต์มาสนี้คืนมา เขาได้ขอความช่วยเหลือจากอสูรน้อย ต่อมาก็มีตุ๊กตาหิมะ ซึ่งเป็นตุ๊กตาหิมะยักษ์ จู่ ๆ ตุ๊กตาหิมะยักษ์นี้ก็ได้ล้มลงมา สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก ทำให้อสูรน้อยตัดสินใจช่วยกันอาสาลงแรงลงพลัง และก็ได้ใช้พลังวิเศษทั้งหมดที่ตัวเองมีมารังสรรค์ เพื่อกอบกู้วันคริสต์มาสปีนี้ของซานต้า เพื่อให้สามารถส่งของขวัญทุกชิ้นได้ทันตามเวลาที่กำหนด

อนิเมชั่น
Super Monsters Save Christmas อสูรน้อยวัยป่วนพิทักษ์คริสต์มาส

งานภาพมาพร้อมกับสีสันไม่ทำให้ผิดหวัง

ต้องบอกเลยว่างานภาพของ อนิเมชั่น ทำออกมาได้ดีจริง ๆ ทำออกมาตามมาตรฐานเลย ภาพสวยงาม และคมชัดพอสมควร โดยเฉพาะตัวละครคือสร้างสีสันให้กับหนังมาก โดยตัวละครแต่ละตัวนั้นก็จะมีคาแร็กเตอร์เฉพาะตัว การดำเนินเรื่อง Super Monsters Save Christmas จะนำเสนอเรื่องราวของวันคริสต์มาสที่เด็ก ๆ ทุกคนต่างรอของขวัญจากซานต้าอยู่ เขาจะต้องทำภารกิจแจกของขวัญให้ทันเวลา และในเรื่อง Mood & Tone ถือว่าทำออกมาได้อย่างลงตัวเลย ตัวละครแสดงถึงความตื่นเต้นมันทำให้ดูสนุก โดยภาพรวมงานภาพคือสอบผ่านมาก ๆ เป็นภาพที่ให้ความรู้สึกสมจริงประกอบกับลายเส้นที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัว ทั้งตัวบท และตัวละครถูกผสานเร่องราวมาไว้อย่างกลมกลืน โดยรวมทำออกมาแล้วน่าประทับใจสุด ๆ

อนิเมชั่น
Super Monsters Save Christmas อสูรน้อยวัยป่วนพิทักษ์คริสต์มาส

ดนตรีประกอบชวนให้สนุกและตื่นเต้น

นอกจากงานภาพที่สวยงามมาก ๆ แล้ว ก็ต้องขอชมในเรื่องดนตรีที่ใช้เลย เพราะดนตรีถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้หนังน่าติดตาม และเรื่องนี้เป็นธีมคริสต์มาส นอกจากภาพที่เต็มไปด้วยสีสันแล้วยังมีดนตรีประกอบที่ทำให้เราตื่นเต้นไปกับการได้รับของขวัญของเด็ก ๆ ในเรื่องอีกด้วย โดยรวมในเรื่องของงานดนตรีต้องขอบอกว่าไม่มีข้อติเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำดนตรีทำนองมาไว้อย่างติดหูสุด ๆ และตัวละครก็สื่ออารมณ์ออกมาได้ดีเลย

Super Monsters Save Christmas อสูรน้อยวัยป่วนพิทักษ์คริสต์มาส เป็นภาพยนตร์แนวครอบครัว ผจญภัย และคอมเมดี้ ที่มีธีมเป็นวันคริสต์มาส โดยเรื่องราวจะถ่ายทอดบทบาทการเป็นซานต้าที่ต้องไปแจกของขวัญให้กับเด็ก ๆ ผ่านตัวละครในเรื่อง ใครที่กำลังหาการ์ตูน อนิเมชั่น ดูเพื่อคลายเครียด เราขอแนะนำเรื่องนี้เลย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ติดอยู่ในใจใครหลายคนอย่างแน่นอน ทั้งบท โทนสีของภาพ ที่ดูแล้วชวนอบอุ่นหัวใจคิดถึงวันวานกันสุด ๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบแนวครอบครัว และคริสต์มาส ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ รับรองว่าทั้งสนุกทั้งฮา และยังให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบครอบครัวอีกด้วย

Categories
anime

รีวิวอนิเมะ Awhisker Away เหมียวน้อยคอยรัก

การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Awhisker Away เหมียวน้อยคอยรัก

ชื่อเรื่อง : Awhisker Away

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : โรแมนติกแฟนตาซี

ปีที่ฉาย : 2020

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : นัตสึกิ ฮานาเอะ , ชิดะ มิราอิ , โคอิจิ ยามาเดระ , ฮิโรอากิ โอกิ

เรื่องย่อการ์ตูนอนิเมะ Awhisker Away

เป็นเรื่องราวของสาววัยใสนาวว่า “มุเกะ” ที่ได้มีโอกาสรับหน้ากากแมว และเมื่อเธอสวมก็จะกลายร่างเป็นแมวทันที และความวุ่นวายทั้งหมดนี้จึงได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อเธอได้ตกหลุมรักกับหนุ่มหน้าใส “ฮิโนเดะ” เพื่อนร่วมชั้นเรียนของเธอ ที่เมื่อเธอเป็นมนุษย์เธอได้แสดงความรักที่มีต่อฮิโนเดะอย่างเปิดเผย แต่ชายหนุ่มกลับไม่สนใจในความรักที่เธอมอบให้ มุเกะจึงพยายามเข้าหาฮิโนเดะด้วยร่างแมวสุดน่ารักที่ทำให้ฮิโนเดะเอ็นดู และมอบความรักให้กับแมวตัวน้อยนี้อย่างเต็มที่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร มุเกะจะทำให้ฮิโนเดะรักในตัวตนของเธอจริง ๆ ได้หรือไม่ ติดตามได้ใน การ์ตูนอนิเมะ Awhisker Away เหมียวน้อยคอยรัก

การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Awhisker Away เหมียวน้อยคอยรัก

จุดเด่นของอนิเมะยอดเยี่ยม

ต้องบอกว่า การ์ตูนอนิเมะ เรื่อง Awhisker Away นี้ ในส่วนของตัวละครนั้นน่ารัก และมีความสดใสมาก ๆ โดยเฉพาะนางเอกในร่างแมว ในส่วนของฉากในเรื่องก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลย มีความสวยงาม ฟุ้งฝัน เรื่องราวถ่ายทอดออกมาได้อย่างลื่นไหล และชวนให้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง ใครที่ชอบน้องแมวอยู่แล้วเราขอแนะนำ การ์ตูน เรื่องนี้เลย เพราะความน่ารักของแมวขนฟูนั้นชวนให้เอ็นดู สำหรับทาสแมวก็คงต้องหลงความน่ารักนี้เลยแหละ โดยในช่วงต้นเรื่องอาจจะรู้สึกว่านางเอกเยอะไปจนดูน่ารำคาญ เป็นเด็กผู้หญิงที่ไม่เหมือนผู้หญิง เพราะความแก่น และเปิดเผยแบบสุด ๆ ทั้งตื้อพระเอกตลอด ซึ่งต่างจากหลาย ๆ เรื่อง แต่พอดูไปเรื่อย ๆ จะเข้าใจถึงสิ่งที่นางเอกแสดงออกมาเอง

การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Awhisker Away เหมียวน้อยคอยรัก

งานโปรดักชั่นที่สวยงาม

สำหรับงานภาพ โปรดักชั่น ของ การ์ตูนอนิเมะ เรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ภาพสีสวย ดูมีสีสัน โดยเฉพาะตัวละครน้องแมวคือ ทำออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดูมาก ๆ แสงสีกำลังพอดี มีให้เห็นฉากต่าง ๆ ที่มีความหลากหลาย สำหรับฉากแฟนตาซีของเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก โดยฉากต่าง ๆ นั้นจะดูมีสีสัน สีไม่ซีดจาง ช่วยทำให้การดูมีอรรถรสเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมาในสไตล์แฟนตาซีหลุดโลก ฉากต่าง ๆ ถือว่าเป็น การ์ตูนอนิเมะ ในอีกมิติหนึ่งที่ทำออกมาได้น่าประทับใจอย่างมากเลยทีเดียว เพลงประกอบก็ไพเราะ เข้ากับเรื่องดี สำหรับโปรดักชั่นโดยรวมของเรื่องถือว่าผ่าน ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยแหละ

A Whisker Away มีชื่อเป็นภาษาไทยคือ “เหมียวน้อยคอยรัก” เป็น การ์ตูนอนิเมะ แนวโรแมนติกแฟนตาซี เล่าถึงมุเกะ สาวน้อยวัยใสที่ได้รับหน้ากากแมว ทำให้กลายร่างเป็นแมวได้เมื่อสวม เพื่อปลดปล่อยความว้าวุ่นใจที่มีต่อครอบครัวของตนเอง เธอจึงกลายร่างเป็นแมว และได้ประสบพบรักกับฮิโนเดะ หนุ่มเพื่อนร่วมชั้น เดิมภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในเดือนมิถุนายน แต่เพราะสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 จึงปรับมาปล่อยฉายทาง Netflix พร้อมกันทั่วโลก สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2020

Categories
animation

The Nightmare Before Christmas ฝันร้ายฝันอัศจรรย์ ก่อนวันคริสต์มาส

อนิเมชั่น
The Nightmare Before Christmas ฝันร้ายฝันอัศจรรย์ ก่อนวันคริสต์มาส

ชื่อเรื่อง : The Nightmare Before Christmas

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : ภาพยนตร์เด็กและครอบครัว , แฟนตาซี

ปีที่ฉาย : 1993

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : แจ็ค สเกลลิงตัน (คริส ซาแรนดอน) (เสียงพูด) / แดนนี่ เอลฟ์แมน (เสียงร้องเพลง) , แซลลี่ แคทเธอรีน โอฮารา , ดร.ฟินเกลสไตน์ (วิลเลี่ยม ฮิคกี้)

เรื่องย่อ The Nightmare Before Christmas

อนิเมชั่น The Nightmare Before Christmas เป็นเรื่องราวของ “แจ็ค” ที่หลงป่าเข้าไปในเมืองคริสต์มาส ซึ่งในตอนนั้นที่นั่นก็ได้มีการเตรียมงานต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง ทำให้แจ็คได้เห็นสิ่งต่าง ๆ มากมายที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่าง ความสนุก รวมถึงแสงสีต่าง ๆ ที่สวยงาม เมื่อแจ็คได้เห็นสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เขารู้สึกประทับใจจนนำเรื่องนี้ไปเล่าให้คนในเมืองของตนเองฟัง แต่กลับกลายเป็นว่าคนในเมืองนั้นไม่สนใจ ต่อมาแจ็คก็มีความคิดที่อยากจะเป็นซานต้าขึ้นมา เนื่องจากเขาต้องการที่จะครอบครองวันคริสต์มาส เขาจึงตั้งใจอ่านหนังสือต่าง ๆ เพื่อให้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับวันคริสต์มาสนี้ แจ็คได้วางแผนที่จะลักพาตัวซานต้า โดยให้ลูกน้องของเขาลงมือช่วยลักพาตัวมา และพอลักพาตัวแซนต้ามาแล้ว แจ็คก็บอกว่าเขาจะทำหน้าที่แจกของขวัญวันคริสต์มาสนี้เอง และเขาก็ได้สั่งให้ลูกน้องพาซานต้าไปพักผ่อน แต่ลูกน้องของเขากลับพาซานต้าไปหา “บูกี้” ซึ่งเป็นปีศาจหุ่นฟางที่อยู่ในกระสอบผ้าเก่า ๆ ต่อมาบูกี้แมนก็จะฆ่าซานต้า “แซลลี่” ตุ๊กตาผ้าที่นักวิทยาศาสตร์สร้างขึ้น และเป็นผู้ที่แอบชอบแจ็ค เธอได้ยินแผนการทั้งหมดนี้ และก็ได้รับคำขอจากแจ็คให้ตัดชุดซานต้าให้ เมื่อแซลลี่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นกับซานต้า เธอจึงพยายามที่จะช่วยซานต้าไว้ แต่กลับโชคร้าย เพราะเธอเองก็โดนจับตัวไปด้วยเช่นกัน

อนิเมชั่น
The Nightmare Before Christmas ฝันร้ายฝันอัศจรรย์ ก่อนวันคริสต์มาส

การดำเนินเรื่องที่ทำให้เข้าใจ

สำหรับ อนิเมชั่น เรื่องนี้ถือว่าดำเนินเรื่องแบบไม่ยาวมากนัก ถือเป็น การ์ตูน ที่ค่อนข้างเข้าใจได้ง่าย ทุกอย่างสื่อสาร และถ่ายทอดออกมาอย่างตรงไปตรงมา โดยหนังนั้นมีความยาวแค่ 1 ชั่วโมง 16 นาที เป็น การ์ตูนสำหรับเด็ก และครอบครัว ในเรื่องนี้ได้ให้ข้อคิดเกี่ยวกับเรื่องหน้าที่การงานด้วย โดยรวมแล้วเป็นการ์ตูนที่ดูเข้าใจง่าย เนื้อเรื่องสื่อถึงการใช้ชีวิตที่ต้องมีความรับผิดชอบเป็นอย่างดี

อนิเมชั่น
The Nightmare Before Christmas ฝันร้ายฝันอัศจรรย์ ก่อนวันคริสต์มาส

งานโปรดักชั่นที่ยอดเยี่ยม

The Nightmare Before Christmas ถือเป็นการ์ตูน อนิเมชั่น เรื่องแรก ๆ ที่ใช้ตัวละครหลักเป็นโครงกระดูก ซึ่งทำให้เรารู้สึกกลัว และเกลียดไปพร้อม ๆ กัน งานภาพถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ ต้องปรบมือให้จริง ๆ ส่วนเพลงก็สนุกมากเช่นกัน ทุกอย่างที่ถ่ายทอดออกมาล้วนแล้วแต่แฝงสิ่งที่น่าคิด และแรงบันดาลใจเสมอ โดยรวมแล้วต้องบอกว่ามันเป็นการ์ตูนที่ทำออกมาได้ดีมากจริง ๆ

ภาพยนตร์อนิเมชั่นในปี 1993 ซึ่งถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปีแล้ว แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังเป็นที่จดจำของใครหลายคน เพราะว่าการใช้ตัวละครหลักเป็นโครงกระดูก ซึ่งทำให้ดูมีเอกลักษณ์ และจำง่ายมาก ๆ สำหรับใครที่ชอบดูภาพยนตร์แนวครอบครัว และเด็กในรูปแบบแฟนตาซี เราขอแนะนำ การ์ตูนเรื่องนี้เลย

Categories
anime

รีวิวอนิเมะ Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

ชื่อเรื่อง : Hello World

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : โรแมนติกคอมเมดี้ , ดราม่า , ไซไฟ

ปีที่ฉาย : 2019

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : ทากูมิ คิตามูระ , มัตสึซากะ โทริ , มินามิ ฮามาเบะ

เรื่องย่ออนิเมะ Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

อนิเมะ เรื่องราวของชายหนุ่มที่มีชื่อว่า “นาโอมิ” เขาได้พบกับตัวเองที่เดินทางมาจากโลกอนาคต ซึ่งตัวเขาที่มายังโลกอนาคตนั้นต้องการให้เขาทำอะไรบางอย่าง เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงเรื่องราวในอดีต โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือ “อิจิเคียว” ซึ่งเธอคนนี้ก็คือสาวที่เป็นคนรักของนาโอมินั่นเอง ซึ่งเขามีความต้องการอยากจะให้นาโอมิช่วยเหลืออิจิเคียวจากอุบัติเหตุที่ได้เกิดขึ้นไปแล้วในอดีต ต่อมาเขาก็ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับอะไรบางอย่าง มันทำให้เขาไม่อยากจะเชื่อเลยว่า โลกที่เขาอยู่นั้นเป็นเพียงแค่ข้อมูลในอดีตที่ “อัลทาลา” ได้เก็บเอาไว้ เมื่อรู้เช่นนี้แล้วนาโอมิก็จะต้องช่วยเหลือคนรักของเขาให้ทันเวลาให้ได้

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

เรื่องราวของตัวเอก

เรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่จู่ ๆ ก็ได้เจอกับตัวเองที่มาจากโลกอนาคต แล้วยังมาบอกอีกว่าจะมาช่วยเหลือแฟนสาวที่กำลังตกอยู่ในภาวะที่น่าเป็นห่วง ซึ่งแฟนสาวคนนั้นก็เป็นเพื่อนร่วมชั้นของเขา โดยมองจากภายนอกมุมไหนพวกเขาก็ไม่น่าจะเข้ากันได้จริง ๆ และยังไม่พอ เพราะการมาของพระเอกในโลกอนาคตนั้น ทำให้การวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ เกิดผลเสียต่อโลกทั้งโลกอย่างรุนแรงอย่างเกินความคาดหมายมาก ๆ งานนี้ต้องไปลุ้นว่าเขาจะจัดการกับตัวเองอย่างไร

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

พล็อตเรื่องมีความน่าสนใจ

Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา เรื่องนี้คือพล็อตดีมาก ในช่วง 30 นาทีตอนท้ายโคตรพีคเลย ต้องบอกว่าตอนแรกนั้นดูเหมือนจะเป็น อนิเมะ ใส ๆ ไม่มีอะไรมากมาย แต่พอได้ดูข้างในแล้วคือสุดจะไซไฟ – แฟนตาซีมาก ๆ เลยละ พล็อตหนังเรื่องนี้คือดีมาก ถึงแม้ว่าตอนแรกเครื่องจะร้อนช้าไปหน่อย แต่ก็มาพีคเอาช่วง 30 นาทีในตอนท้าย ในช่วงแรกดูแล้วอมยิ้มไปกับพระเอกลุคเซ่อ ๆ และนางเอกลุคหยิ่งยโส แต่แอบแฝงไปด้วยความซึน ดูแล้วน่าจะถูกใจเหล่าโอตะไม่น้อย แต่การดำเนินเรื่องยังไม่อินเท่าไหร่ พอผ่านช่วงแรกไปได้ หนังก็ค่อย ๆ ปล่อยให้เราซึมซับกับความสัมพันธ์ของทั้งสอง จนเราเริ่มรู้สึกอินกับทั้งคู่ แต่จุดนี้ก็มีข้อเสียด้วย เพราะดูเหมือนจะเล่าเรื่องไปเรื่อยมากเกินไป จนเราเริ่มรู้สึกเบื่อว่าเมื่อไหร่จะเข้าจุดไคล์แมกซ์สักที พอเข้าสู่ช่วงท้ายแล้วเราก็จะมีความรู้สึกว่าหนังเริ่มดีขึ้น อะไรหลาย ๆ อย่างเริ่มลงตัว ในส่วนของงานภาพเขาก็ได้รังสรรค์ภาพที่มีการผสมผสานระหว่างการวาดมือกับเทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟิกไว้อย่างลงตัว และตัวละครอย่างนาโอมิ ใน 2 บุคลิก ก็มีทั้งแบบเท่ และแบบน่ารัก ๆ ให้สาว ๆ ได้ฟินกันด้วย เพลงประกอบก็ไพเราะ

เป็นอีกหนึ่ง อนิเมะยอดเยี่ยม น่าสนใจ ใครที่ชอบการ์ตูนแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่า บวกกับไซไฟ ขอแนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เลย ซึ่งหนังเข้าฉายวันพฤหัสที่ 28 พฤศจิกายน 2019 หรือถ้าใครสนใจก็สามารถรับชมผ่านทาง Netflix ได้แล้ววันนี้

Categories
animation

รีวิวการ์ตูนอนิเมชั่น Wreck it Ralph ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

การ์ตูนอนิเมชั่น
รีวิวการ์ตูนอนิเมชั่น Wreck it Ralph ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ชื่อเรื่อง : Wreck it Ralph

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : ภาพยนตร์เด็กและครอบครัว , ตลก

ปีที่ฉาย : 2012

คะแนน : 8.5/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : ราล์ฟ (จอห์น ซี. โรลีย์) , วาเนโลปี้ วอน ชวีทซ์ (แซราห์ ซิลเวอร์แมน) , ฟิกซ์-อิท เฟลิกซ์ (แจ็ค แม็คแบรเยอร์) , สิบเอกคาลฮูน (เจน ลินซ์)

เรื่องย่อการ์ตูนอนิเมชั่น Wreck it Ralph

การ์ตูนอนิเมชั่น เรื่องราวของ “ราล์ฟ” ผู้ซึ่งเป็นวายร้ายประจำตู้เกมที่อยากจะพิสูจน์ให้คนอื่น ๆ ในตู้เกมเห็นว่าเขาเป็นคนดี เนื่องจากทุกคนคิดว่าราล์ฟเป็นคนร้าย จึงทำให้ไม่มีใครเชื่อใจเขา เพราะทุกคนคิดว่าผู้ร้ายย่อมเป็นผู้ร้าย ไม่สามารถกลับตัวกลับใจมาเป็นคนดีได้ ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วเขาอยากจะเป็นคนดีมาโดยตลอด แต่ก็ไม่มีใครเชื่อว่าเขาอยากจะเป็นคนดีจริง ๆ ต่อมาราล์ฟก็มีความคิดที่จะหนีออกจากตู้เกมของตัวเอง เนื่องจากไม่มีใครสักคนที่เชื่อใจเขา เพราะเขาไม่มีเหรียญทองแห่งความดีนั่นเอง และการคิดที่จะหนีออกจากตู้เกมในครั้งนี้มันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้เริ่มออกไปผจญภัยในที่ต่าง ๆ ราล์ฟได้ตัดสินใจเข้าไปในตู้เกมอื่น ๆ โดยมีจุดประสงค์คือการชนะเกมนั้น ๆ แต่เรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้น เมื่อเขาเข้าไปในตู้เกมที่ดูทันสมัยตู้หนึ่ง และมันก็คือเกมการต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาด ซึ่งราล์ฟจะต้องชนะเกมนี้ให้ได้

การ์ตูนอนิเมชั่น
รีวิวการ์ตูนอนิเมชั่น Wreck it Ralph ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

เนื้อหาเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน

Wreck it Ralph เป็น การ์ตูนอนิเมชั่น ที่มีเนื้อหาเข้าใจง่าย ไม่มีความซับซ้อนใด ๆ แต่มีการสอดแทรกข้อคิดต่าง ๆ ไว้ให้ และสำหรับตัวละครนั้นก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี มีความรู้สึกนึกคิดที่ตีแผ่ออกมาได้หลากหลายมุมมองของตัวละคร ซึ่งทำให้คนดูสามารถถึงบทบาทอารมณ์ของตัวละครที่แสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ ถือเป็นภาพยนตร์แนวครอบครัว และเด็กที่ดูง่าย มีการแฝงมุกตลกเข้าไปด้วย โดยตัวละครวาเนโลปี้นั้นน่ารักมาก ๆ ไม่ว่าจะฉากที่ต้องดราม่า หรือตลก ก็สามารถสื่อสาร และถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีถึงใจ เรียกความนิยมให้คนดูกันสุด ๆ โดยรวมแล้วถือเป็นอนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่ครบรสมาก ๆ

การ์ตูนอนิเมชั่น
รีวิวการ์ตูนอนิเมชั่น Wreck it Ralph ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

โปรดักชั่นสวยงามสีสันสะดุดตา

เรื่องนี้ได้หยิบยกตัวละครที่อยู่ในตู้เกมสมัยก่อนมานำเสนอ ซึ่งภาพนั้นยังมีความเป็นสี่เหลี่ยมอยู่ แต่มาพร้อมกับสีสันที่ทำให้สะดุดตา โดยเฉพาะเกล็ดน้ำตาลในเมืองน้ำตาลของเกม Sugar Rush ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงามเนียนตามากเลยทีเดียว ซึ่งทางค่ายอาจจะตระหนักได้ว่า ทุกอย่างต้องเข้ากับธีม และยุคสมัย ภาพรวมก็เลยออกมาสวย และมีสีสันสะดุดตามาก ๆ

Wreck-It Ralph เป็น การ์ตูนอนิเมชั่น ในรูปแบบ 3 มิติจากประเทศสหรัฐอเมริกา การ์ตูนจะออกแนวตลก โดยได้ออกฉายเมื่อ ค.ศ. 2012 เป็นภาพยนตร์ที่ผลิตโดยวอลท์ดิสนีย์อนิเมชั่นสตูดิโอส์ ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาวลำดับที่ 52 ของดิสนีย์ ที่มีผู้กำกับอย่าง Rich Moore มาควบคุม สำหรับใครที่ชอบดู อนิเมชั่นแนวตลก เราขอแนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เลย รับรองว่าฮา และครบรสจริง ๆ

Categories
animation

The Book of Life เดอะบุ๊คออฟไลฟ์ มหัศจรรย์พิสูจน์รักถึงยมโลก

อนิเมชั่น
The Book of Life เดอะบุ๊คออฟไลฟ์ มหัศจรรย์พิสูจน์รักถึงยมโลก

ชื่อเรื่อง : The Book of Life

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : ภาพยนตร์อนิเมชั่นเด็ก และครอบครัว , ตลก

ปีที่ฉาย : 2014

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : มาเนโล่ ซานเชซ (ดิเอโก้ ลูน่า) , มาเรีย โพซาด้า (โซอี ซัลดานา), วาคีน มองดราก้อน (แชนนิง เททัม)

เรื่องย่อ

อนิเมชั่น เรื่องราวเกี่ยวกับวันฮาโลวีน หรือวันปล่อยผี ซึ่งเป็นเรื่องเล่าจากหนังสืออันมหัศจรรย์เล่มหนึ่งที่มีชื่อว่า “บัญชีชีวิต” โดยวันฮาโลวีนนั้นเป็นวันที่ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ รวมถึงการที่วิญญาณทุกดวงสามารถข้ามผ่านระหว่างภพได้อย่างเป็นอิสระ ยมทูตชายหญิงสองตน “ซิบัลบา” และ “ลา มัวร์เต” พวกเขาคอยเฝ้าดู “วาคีน” และ “มาโนโล่” ซึ่งเป็นสองเพื่อนรักชายหนุ่มที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน ผู้หญิงคนนั้นก็คือ “มาเรีย” นั่นเอง และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ซิบัลบา และลา มัวร์เต ได้เดิมพันกัน เพื่อที่จะครอบครองดินแดนทั้งสอง นั่นก็คือดินแดนแห่งความจดจำโดยมีลา มัวร์เต ปกครองอยู่ และดินแดนแห่งความหลงลืมที่ซิบัลบาเป็นผู้ปกครองอยู่ ยมทูตทั้งสองนั้นจะต้องเลือกระหว่างวาคีน และมาโนโล่ และให้คนใดคนหนึ่งที่วางเดิมพันไว้ได้แต่งงานกับมาเรีย หญิงสาวที่พวกเขาหลงรัก หากคนใดที่ทำสำเร็จก็จะถือว่าชนะ

อนิเมชั่น
The Book of Life เดอะบุ๊คออฟไลฟ์ มหัศจรรย์พิสูจน์รักถึงยมโลก

ความเชื่อของชาวเม็กซิกันเกี่ยวกับวันปล่อยผี

The Book of Life เป็นภาพยนตร์ อนิเมชั่น ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความเชื่อของวันฮาโลวัน หรือวันปล่อยผี ของชาวเม็กซิกันที่ว่าด้วยการระลึกถึงคนที่ได้ตายไปแล้ว แต่คนตายเหล่านั้นจะยังคงอยู่ในความทรงจำของผู้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ และก็จะมีวันหนึ่งที่เป็นวันระลึกถึงผู้คนที่เคยเป็นที่รักด้วยการทำขนมปัง จุดเทียนไฟ ตั้งแท่น และมาอยู่ด้วยกันในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งต้องแบ่งปันรอยยิ้ม และเรื่องราวดี ๆ ต่อกัน โดยในเรื่องจะถ่ายทอดความเชื่อเรื่องผีที่ไม่ต่างอะไรจากเรามากนัก มีความคล้ายกับเรื่องของนรกสวรรค์อะไรประมาณนั้น

อนิเมชั่น
The Book of Life เดอะบุ๊คออฟไลฟ์ มหัศจรรย์พิสูจน์รักถึงยมโลก

งานภาพทำออกมาได้ยอดเยี่ยม

ในเรื่อง The Book of Life ต้องขอชมเลยว่าทำภาพออกมาได้สวยสะใจมาก ๆ ซึ่งเป็นภาพที่มีสีสันมากมาย ทำให้ดูไม่เบื่อ การใช้สีมันบ่งบอกถึงอารมณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และช่วยให้คนดูรู้สึกประทับใจ เพราะมองดูแล้วมีความละเอียด องค์ประกอบต่าง ๆ มันช่วยให้ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งผลงาน อนิเมชั่น ที่น่าติดตามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบเกี่ยวกับวันฮาโลวีนน่าจะประทับใจพอสมควร ในส่วนของเพลงก็ต้องบอกว่าให้ความหมายดี ดนตรีมีความไพเราะ โดยรวมเรื่องโปรดักชั่นคือให้ผ่านฉลุย

The Book of Life เป็นภาพยนตร์ อนิเมชั่น สามมิติที่กำกับโดย “จอร์จ กูเตียร์เรซ” โดยเข้าฉายในอเมริกาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2014 เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 72 ในปี 2015 สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สำหรับใครที่ชอบความเป็นฮาโลวีนต้องไม่พลาด เราขอแนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เอาไปดูแก้เครียดได้เลย