Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

อนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้มีชื่อว่า BAKI HANMA หรือที่เราเรียกสั้น ๆ ว่า บากิ เป็นอนิเมชั่นแนวแอคชั่นที่มาใหม่ใน NETFLIX มีจำนวนทั้งสิ้น 12 ตอน และเป็นพากย์ไทยด้วย บากิเป็นการ์ตูนในความทรงจำของใครหลาย ๆ คน ที่เกิดในช่วงปี 2534 นี่เป็นอนิเมชั่นอีกเรื่องที่อยู่คู่คอการ์ตูนมานาน จนมีภาคต่อ และถูกนำมารีเมคใหม่ แต่อย่างไรก็ตามถึงจะรีเมคใหม่แต่ก็ยังคงเนื้อหาที่เหมือนกับต้นฉบับเอาไว้ แถมเนื้อหาโดนบีบอัดให้กระชับเหมาะกับยุคสมัยด้วย ใครที่กำลังลองหาอนิเมชั่นใหม่ ๆ ต้องลองดูเรื่องนี้เลย

ชื่อเรื่องภาษาอักกฤษ : BAKI HANMA2019

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ฮันมะ บากิ

ประเภท : ANIMATION

แนว : แอคชั่น

ภาษา : ไทย และ ญี่ปุ่น

ฉายเมื่อ : ปี 2019

ฉายทาง : NETFLIX

จำนวนตอน : 12 ตอน

คะแนน IMDB : 6.7

อนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA : เรื่องย่อ

อนิเมชั่นน่าดูเรื่อง BAKI HANMA หรือ ฮันบะ บากิ นี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวเอกอย่างบากิที่ต้องการที่จะขึ้นเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด โดยเขาต้องก้าวข้ามพ่อของเขาอย่าง ฮันมะ ยูจิโร่ ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี หรือฉายาก็คือ ออก้า นั่นเอง ด้วยเรื่องนี้ทำให้ตัวบากิเองตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนักตั้งแต่เด็ก ๆ เพื่อที่จะก้าวข้ามพ่อไปให้ได้ จนกระทั่งเขาเข้าเรียน ม.ปลาย ก็มีเรื่องทะเลาะวิวาทบ่อยครั้ง เนื่องจากตอนนี้บากิขึ้นเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในระดับ ม.ปลาย ทำให้มีนักเลงมาท้าต่อยตีอยู่ทุกวัน ไหนจะตัวบอสของเรื่องอีก แต่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถเอาชนะบากิได้เลยสักคน

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

อนิเมชั่น BAKI HANMA ภาคต่อ

โดยภาคที่ NETFLIX นำมาทำนี้เป็นภาคที่บากิจะสู้กับคนในคุก โดยอนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นภาคต่อของบากิภาค BAKI : DAI RAITAISAI – HEN โดยในภาคนี้บากิจะได้สู้กับตัวยูจิโร่ที่เป็นพ่อด้วย แต่ก่อนที่จะได้สู้บากิจะต้องไปสู้กับ MR. UNCHAINED ที่ว่ากันว่ามีฝีมือเทียบได้กับยูจิโร่

อนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA : แนะนำตัวละครหลัก

ฮันมะ บากิ

บากิเป็นพระเอกของอนิเมชั่นน่าดูเรื่อง BAKI HANMA และยังเป็นลูกของ ฮันมะ ยูจิโร่ ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี พ่อของบากิเข้มงวดกับเขามาก โดยตัวบากิเองจะต้องฝึกซ้อมตั้งแต่เด็ก ๆ และเมื่อบากิอายุ 13 ปีเขาก็ได้เรียนกับครูฝึกมือหนึ่งในแต่ละสาขาที่จำเป็นต้องเรียน นั่นทำให้บากิเป็นผู้มีความสามารถในหลาย ๆ แขนงวิชา เรียกว่าเป็นอัจฉริยะในการต่อสู้ก็ว่าได้ และเป้าหมายหลักเพียงอย่างเดียวของบากิคือ ต้องเป็นคนที่แข็งแกร่งกว่าพ่อของเขานั่นเอง สาเหตุที่บากิต้องเอาชนะพ่อเป็นเพราะว่า พ่อฆ่าแม่ต่อหน้าต่อตาเขา ทำให้บากิโกรธแค้นพ่อเป็นอย่างมาก

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

ฮันมะ ยูจิโร่

พ่อของบากิพระเอกของอนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้ โดนตัวยูจิโร่เองเป็นผู้ที่ได้สมญานามว่า สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ซึ่งฉายานี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะพ่อของบากิต่อสู้โดยการใช้มือเปล่าล้วน ๆ โดยได้ต่อสู้กับคนจากทั่วโลก จนมีอีกฉายาหนึ่งที่ทางกองทหารจะเรียกนั่นคือ ออก้า เพราะพลังของยูจิโร่นั่นเทียบเท่าได้กับอาวุธนิวเคลียร์เลยทีเดียว ในหมู่สิ่งมีชีวิตด้วยกันเองพ่อของบากิก็อยู่จุดสูงสุดของโลกที่ผู้นำทุก ๆ คนรู้จัก และมีดาวเทียมติดตามอยู่เสมอ เนื่องจากถือว่าเป็นบุคคลอันตราย ถ้ายูจิโร่เคลื่อนไหวผิดปกติเมื่อไหร่ดาวเทียมจะเริ่มทำงานทันที

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

MR. UNCHAINED

ตัวละครสำคัญอีกตัวจากอนิเมชั่นน่าดูอย่างบากิ MR. UNCHAINED เป็นบุคคลที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในอเมริกา และมีอิสระที่สุดในปฐพี เขามีความสามารถเทียบเคียงกับฮันมะ ยูจิโร่ ชายผู้ที่ได้ชื่อว่าสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ในภาคนี้ MR. UNCHAINED จะต้องต่อสู้กับลูกชายของยูจิโร่อย่างบากินั่นเอง ถือว่าเป็นรองบอสก่อนที่จะเจอบอสใหญ่

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

งานภาพ จุดที่ควรแก้ไขและรีวิวตามความคิดเห็นส่วนตัว

ด้านงานภาพ 

อนิเมชั่นนน่าดูเรื่อง บากิ เป็นอนิเมชั่นเก่าที่มีมานานมากแล้ว แต่ในเวอร์ชั่นนี้ถูกนำมาสร้างใหม่โดย NETFLIX เนื้อหาจะมีความกระชับมากขึ้น โดยถูกย่อให้เหลือเพียง 12 ตอนเท่านั้น งานภาพเรื่องนี้เหมือนกับอนิเมชั่นแอคชั่นทั่วไปเลย คือ ตัวละครกล้ามโตที่เห็นแล้วก็อดสงสัยไม่ได้ว่า พวกนี้มันอายุเท่าไรกันแน่ แต่ถ้าฉากต่อสู้ทำออกมาได้ค่อนข้างโอเค ถึงจะไม่ได้มันส์มากแต่ก็ทำได้ดี ใครที่ไม่ชอบอนิเมชั่นที่ตัวละครกล้ามโต ลายเส้นชัด ๆ อาจจะไม่ค่อยชอบเรื่องนี้ เพราะเรื่องนี้เน้นทำออกมาให้เหมือนกับอนิเมชั่นยุคเก่า ถือว่าทำยากพอสมควร แต่ก็ทำออกมาได้ดี งานภาพเราให้คะแนน 7/10 

จุดที่ควรแก้ไข

อนิเมชั่นน่าดูเรื่อง บากิ มีจุดที่ควรแก้ไขไม่มาก แต่ก็เป็นจุดใหญ่ ๆ ทั้งนั้น อย่างแรกเลยคือเนื้อเรื่อง ด้วยความที่บากิเป็นอนิเมชั่นที่เก่าแล้วทำให้มีหลายภาค ซึ่งภาคที่ทาง NETFLIX นำมาทำไม่ใช่ภาคออริจินอล บางคนมาดูอาจจะงงว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ทำไมตัวละครในเรื่องต้องทำแบบนี้ ๆ ไหนจะเนื้อเรื่องที่ถูกบีบอัด เพื่อให้กระชับอีก ใครที่ไม่เคยดูต้องมีงงบ้าง ต่อมาเกี่ยวกับฉากต่อสู้ในเรื่อง ด้วยความที่เรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นแอคชั่นมันควรที่จะมีฉากต่อสู้เยอะ ๆ แต่เรื่องนี้ที่ NETFLIX เอามาทำกลับเน้นไปที่การเล่าเรื่องความแค้น ถ้ามีฉากต่อสู้เยอะ ๆ ก็จะดีกว่านี้ เพราะเรื่องบากิฉากต่อสู้มันมันส์มากในมังงะ

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

บทสรุป BAKI HANMA

อนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้สำหรับเราคนที่ไม่ได้ดูภาคอื่นมาก่อน แต่เคยอ่านมังงะมา พอมาดูภาคนี้ก็มีความงงเล็ก ๆ ว่ามันเป็นมายังไง ทำไมบากิจะต้องไปสู้กับใครก็ไม่รู้ในคุก ด้วยอนิเมชั่นเรื่องนี้อาจจะไม่ถูกใจผู้หญิง แต่ถ้าเป็นแฟนอนิเมชั่นแอคชั่นเรื่องนี้ก็ไม่แน่ แต่คนที่ไม่เคยดูก็จะบอกว่าหาความสนุกไม่เจอ งง เพราะเห็นเป็นอนิเมชั่นแอคชั่นก็คิดว่าต้องได้ดูฉากต่อสู้อย่างจุใจ แต่ความจริงแล้วฉากเล่าเรื่องย้อนอดีตมีมากกว่าฉากต่อสู้อีก แถมตัวละครบากิเองก็เก่งแบบฟ้าประทานมาก ไม่มีใครสู้ได้เลย เก่งเกินไปจนน่าเบื่อ ถึงส่วนตัวจะชอบตัวเอกเก่ง ๆ แต่นี่เก่งเกินเบอร์มาก เก่งจนไม่ต้องสู้ เรื่องนี้เราให้ 5/10

Categories
anime

รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

อนิเมชั่นแฟนตาซี
รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

อนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่อง WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคย เพราะชื่อภาษาไทยแปลก ๆ แต่ถ้าพูดว่า นางพญางูขาว หลาย ๆ คนก็คงจะอ๋อในทันที เพราะอนิเมชั่นเรื่องนี้ทำมาจากนิทานพื้นบ้านของจีนที่โด่งดัง จนถูกนำมาทำเป็นทีวีซีรีส์ และหนังมาก่อนหน้านี้หลายครั้งแล้ว และส่วนมากมักจะประสบความสำเร็จแทบทุกอย่าง โดยเฉพาะซีรีส์ที่นักแสดงดังเป็นพลุแตกจากการแสดงเพียงเรื่องเดียว ในปี 2020 อนิเมชั่นฟอร์มยักษ์จากนิทานพื้นบ้านเรื่องนี้ก็ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมชั่นให้ได้ชมกัน 

ชื่อภาษาอังกฤษ : WHITE SNAKE

ชื่อภาษาไทย : อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

ประเภท : ANIMATION

แนว : แฟนตาซี

ฉายเมื่อ : 6 สิงหาคม 2020

ความยาว : 99 นาที

คะแนน IMDB : 7.1

อนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE : เรื่องย่อ

อนิเมชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์แห่งปี 2020 เป็นเรื่องราวความรักของคนกับงูที่โด่งดังมากซะจนแทบไม่มีคนที่ไม่รู้จัก เรื่องราวของ “เสี่ยวไป๋” หญิงสาวสวยที่เป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์งูปีศาจที่ใคร ๆ ต่างก็หวาดกลัว เสี่ยวไป๋ได้รับภารกิจให้มาสังหารฮ้องเต้ แต่ดันเกิดความผิดพลาดทำให้เธอสลบไป และมาฟื้นอีกทีในหมู่บ้านของนักจับงู เธอจะให้ใครรู้ตัวตนที่แท้จริงของเธอไม่ได้ แต่โชคยังดีอยู่ที่เธอได้พบกับ “อาซาน” ชายหนุ่มแสนดีในหมู่บ้านที่อาสาขะปกป้อง และดูแลเธอจนก่อเกิดเป็นความรักต้องห้ามระหว่างคนกับงู

อนิเมชั่นแฟนตาซี
รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

แนะนำตัวละครหลัก อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว 

เสี่ยวไป๋ 

นางเอกของอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้ เสี่ยวไป๋เป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์งูปีศาจที่บำเพ็ญเพียรแต่ยังไม่ได้บรรลุเป็นเซียนสักที ร่างมนุษย์เธอเป็นหญิงสาวสวยแต่เมื่ออยู่ในร่างของงูเธอจะเป็นงูสีขาว ด้วยความผิดพลาดขณะทำภารกิจทำให้เสี่ยวไป๋สูญเสียความทรงจำไปขณะที่มาอยู่ที่หมู่บ้านของนักจับงู แต่ที่นั่นก็ทำให้เธอได้พบกับรักแท้ของเธอและก่อเกิดเป็นความรักที่แม้แต่ชีวอตก็สามารถสละให้ได้

อาซาน

พระเอกของอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้นั่นเอง อาซานเป็นหนุ่มหน้าตาดี มีจิตใจดีที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านของนักจับงูแต่ดันกลัวงู วันหนึ่งอาซวนได้พบกับเสี่ยวไป๋นอนสลบอยู่โดยที่ไม่รู้ว่าเธอคือปีศาจงูทำให้เขาตัดสินที่จะช่วยชีวิตเสี่ยวไป๋เอาไว้โดยไม่ได้คำนึงถึงผลลัพธ์ที่ตามมา แต่ต่อมาอาซวนก็ได้ตกหลุมรักเสี่ยวไป๋ในที่สุด และอยากที่จะใช้ชีวิตร่วมกับเธอ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นไปได้ยากก็ตาม

เสี่ยวชิง

ศิษย์น้องของเสี่ยวไป๋ เสี่ยวชิงเป็นคนที่รักพี่สาวอย่างเสี่ยวไป๋มาก ตามเนื้อเรื่องเสี่ยวชิงเป็นคนที่แก่นแก้วมากเรียกง่าย ๆ ว่าค่อนข้างดื้อ และเป็นคนที่ให้ปิ่นหยกกับเสี่ยวไป๋ด้วย ในภาคนี้เสี่ยวชิงไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก เพราะเป็นเนื้อเรื่องของเสี่ยวไป๋ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามเสี่ยวชิงก็ยังมีความสำคัญกับอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้อยู่

อนิเมชั่นแฟนตาซี
รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

งานภาพ สิ่งที่ควรแก้ไข และรีวิวความเห็นส่วนตัว

อนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้ถูกนำมาจากนิทานพื้นบ้านอันโด่งดังของจีน เรื่องนางพญางูขาวถูกนำมาทำวนเวียนทั้งแบบซีรีส์ และหนังหลายต่อหลายครั้ง แต่นี่คงจะเป็นครั้งแรกที่นำมาสร้างเป็นอนิเมชั่นแบบนี้ อย่างไรก็ตามใครที่ไม่ชอบดูแบบซีรีส์เพราะมันยาวเกินไป หรือไม่ชอบดูหนังก็สามารถมาดูเป็นอนิเมชั่นแบบนี้แทนได้ ภาพสวย เนื้อเรื่องเหมือนในซีรีส์ และหนังเลย สามารถดูได้เพลิน ๆ ถ้าไม่ติดอะไรนี่ก็เป็นอนิเมชั่นที่ดีอีกเรื่อง แต่ถ้าเคยดูมาแล้วก็อาจจะตื่นเต้นแค่ภาพในอนิเมชั่นมันอลังการแค่นั้นเอง

เกี่ยวกับงานภาพ

ด้านงานภาพของอนิเมชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่สร้างจากนิทานพื้นบ้านเรื่องนี้บอกเลยว่ายิ่งใหญ่ตระการตามาก ทั้งการออกแบบตัวละคร ฉากต่าง ๆ ในเรื่องก็สวยงงามไปหมด อนิเมชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ค่อนข้างเก็บรายละเอียดได้ดีพอสมควร โดยเฉพาะเวลาที่ชายผ้าโดนลมพัด มันดูพริ้วไสวเหมือนกับเวลาที่เราดูหนังจีนเลย ฉากอะไรต่าง ๆ มีความเป็นจีนสูงมาก แบบเห็นแล้วสามารถรู้ได้เลยว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอะไร ทุกอย่างดูลงตัวมาก ๆ เรียกได้ว่าทำได้สวยสมกับทุนสร้างจริง ๆ ด้านงานภาพให้ 8/10 ใช้ความคิดเห็นส่วนตัวหักตรงที่ไม่ค่อยชอบอนิเมชั่นแบบ 3D ของเอเชียเท่าไหร่

อนิเมชั่นแฟนตาซี
รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว

จุดที่ควรแก้ไข

อนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้มีจุดที่ควรแก้ไขเพียงไม่กี่จุด ก่อนอื่นเลยคือเสียงพากย์ภาษาไทย มันดูยังไม่เข้ากับตัวละครมากพอ ฉากไหนที่ต้องตะโกน หรือทำเสียงดัง ๆ รู้สึกเหมือนนักพากย์กั๊กเสียงเอาไว้ ทำให้ดูยังไม่เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครในขณะนั้น และจุดที่ควรแก้ไขอีกที่หนึ่งก็คือด้านเนื้อเรื่อง ด้วยเนื้อหาที่ใคร ๆ ต่างก็รู้อยู่แล้วว่าจุดเริ่มต้น ระหว่างเรื่อง และจุดจบเป็นอย่างไร ทำให้หลาย ๆ คนมองข้ามอนิเมชั่นจากนิทานพื้นบ้านเรื่องนี้ เพราะทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่ามันเป็นยังไง เพียงแต่อันนี้มันเป็นเวอร์ชั่นการ์ตูนอนิเมชั่นเท่านั้นเอง ด้านเนื้อเรื่องให้ 5/10 ไม่ถือว่าแย่ แต่รู้อยู่แล้วว่าจะเป็นยังไง

บทสรุป

อนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องนี้ทำออกมาได้สวยงามไม่รู้จะติอะไร ภาพสวย ฉากสวย แต่ถึงด้านงานภาพ๗ะสวยขนาดไหนก็ต้องมีอย่างอื่นให้ติอยู่ดีอย่างเช่น เรื่องงานเสียง เสียงพากย์มันไม่ได้อารมณ์เลย อยากจะให้นักพากย์ลองเปลี่ยนวิธีพากย์ดู ถ้าพากย์ออกมาเหมือนดูหนังจีนมันจะเวิร์กมากเลย สิ่งที่จะติต่อมาคือเนื้อเรื่อง อยากจะให้เพิ่มเติมอะไรลงไปในเนื้อเรื่องบ้าง มันจะได้ไม่จำเจเกินไป แบบนี้คนดูเดาทางออกกันหมดแล้วว่ามันจะเป็นยังไงต่อไป ถ้ามีอะไรแปลกแหวกแนวในเนื้อเรื่องกว่านี้อีกสักนิดหนึ่งละก็อาจจะสามารถเรียกผู้ชมได้มากกว่านี้ ส่วนตัวขอให้ 6/10 สนุกดีแต่ไม่ว้าว แต่ก็ดูได้เพลิน ๆ

อนิเมชั่นแฟนตาซี
รีวิวอนิเมชั่นแฟนตาซี WHITE SNAKE อิทธิฤทธิ์นางพญานาคีขาว
Categories
anime

รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ถ้าพูดถึงอนิเมะวายที่กำลังเป็นกระแสเมื่อไม่นานมานี้คงหนีไม่พ้นเรื่อง FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED หรือที่เราอาจจะคุ้นหูอย่าง คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด) อนิเมะใหม่มาแรงที่ถูกนำมาทำเป็นมีมหลายต่อหลายครั้ง ถ้าใครเป็นคออนิเมะวายคงจะตามเก็บเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะดู หรือไม่ดูดีก็มาอ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจก่อนก็ได้ แต่ขอบอกเลยว่าเป็นอนิเมะน่าดูอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด ถ้าคุณเป็นคออนิเมะวาย หรือถ้าไม่ใช่ก็ลอง ๆ มาดูก่อนได้ เผื่อจะได้เปิดมุมมองใหม่ ๆ ในการดูอนิเมะ

ชื่อภาษาอังกฤษ : THE MILLIONAIRE DETECTIVE BALANCE : UNLIMITED

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED

ชื่อภาษาไทย : คุณชายนักสืบ(รวยไม่จำกัด)

ประเภท : อนิเมะ

ภาษา : ญี่ปุ่น บรรยายไทย

ฉายเมื่อ : ปี 2020

ฉายทาง : NETFLIX, BILIBILI

จำนวน : 11 ตอน

คะแนน IMDB : 7.4

อนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED : เรื่องย่อ

สำหรับอนิเมะวายเรื่องคุณชายนักสืบเป็นอนิเมะที่กระแสมาแรงมากจนฉุดไม่อยู่ โดยเนื้อเรื่องคร่าว ๆ ก็คือพระเอกของเรื่องอย่าง “คัมเบะ ไดสุเกะ” ทายาทของมหาเศรษฐีที่ได้เข้ามารับตำแหน่งในสำนักงานป้องกันอาชญากรรมสมัยใหม่ และได้เป็นคู่หูกับ “คาโตะ ฮารุ” นายเอกของเรื่อง โดยฮารุเป็นผู้มีศีลธรรมสูงมาก จึงไม่ชอบท่าทีของไดสุเกะที่ชอบใช้เงินแก้ปัญหา เพราะการมาทำงานวันแรกไดสุเกะได้ขับรถชนรถทุกคันที่จอดอยู่ แล้วใช้เงินจำนวนมหาศาลในการแก้ปัญหา แต่ทุกคนก็ดันพอใจ นั่นจึงทำให้ฮารุไม่ชอบไดสุเกะมาก ๆ จึงเกิดเป็นสงครามการแข่งขันระหว่างเงินตรา และศีลธรรม 

ตัวละครหลัก คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

คัมเบะ ไดสุเกะ

พระเอกอนิเมะวายเรื่องนี้ ไดสุเกะเป็นทายาทของมหาเศรษฐี และจำเป็นต้องมาทำงานในญี่ปุ่น เดิมทีไดสุเกะเป็นคนฉลาด แต่ด้วยความที่บ้านรวยเลยถูกให้ท้ายมาตลอด ส่งผลให้ไดสุเกะมีนิสัยที่ไม่ค่อยจะดี และมักใช้เงินแก้ปัญหามากกว่าที่จะทำอะไร ๆ ให้มันถูกต้องอย่างวันแรกของการทำงานก็ทำเรื่องไว้แล้ว จึงถูกนายเอกของเรื่องอย่างฮารุเกลียดนั่นเอง ไดสุเกะมีนิสัยที่ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย ใช้เป็นน้ำเลยทีเดียว (ทำไงได้ ก็คนมันรวย)

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ตาโตะ ฮารุ

นายเอกอนิเมะวายเรื่องคุณชายนักสืบ คาโตะ ฮารุ เดิมทีเคยทำงานเป็นนักสืบมาก่อน แต่เกิดเหตุทำให้ฮารุต้องมาอยู่แผนกสืบสวนแทน แต่ถึงอย่างนั้นแม้เขาจะได้มาอยู่ในแผนกสืบสวน แต่ก็ไม่วายไปวุ่นวายกับพวกนักสืบอยู่ทุกวัน ทำให้รุ่นน้องที่เป็นนักสืบว่าอยู่ตลอด อยู่มาวันหนึ่งก็ได้มีนักสืบคนใหม่ย้ายเข้ามาทำงาน และเขาก็ได้ร่วมงานกับนักสืบใหม่คนนั้น ซึ่งก็คือไดสุเกะนั่นเอง ถึงแม้ไดสุเกะจะเก่งแค่ไหนก็ตาม แต่เขาก็ต้องปวดหัวอยู่ตลอดกับการใช้เงินฟาดหัวคนอื่นของไดสุเกะ

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

งานภาพ จุดเด่น จุดด้อยและรีวิวตามความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพ

ด้านงานภาพของอนิเมะวายเรื่อง FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED ค่อนข้างที่จะดีเลยทีเดียว เพราะทำแบบอนิเมะสมัยใหม่เลย คือ ภาพคมชัด ตัวละครสวย สีสันสวยงาม การตัดเส้นที่ดูบาง ๆ ทำให้ภาพดูไม่รกจนเกินไป การออกแบบคาแรคเตอร์ตัวละครก็ดูเหมาะกับบทบาทมาก ตัวพระเอกก็คือหล่อรวยตามคำเคลมจริง ๆ แต่ฉากไหนที่ต้องวิ่ง หรือไล่ล่ากันก็ต้องทำใจหน่อย เพราะอนิเมวายเรื่องนี้ถูกทำให้เหมือนกับอนิเมะโชโจ คือ อนิเมะสำหรับผู้หญิงนั่นเอง เพราะงั้นฉากแอคชั่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่อง จึงไม่ได้ทำออกมาดีเท่าอนิเมะที่เป็นแอคชั่นแต่ก็ถือว่าใช้ได้ 

จุดเด่น

เกี่ยวกับจุดเด่นของอนิเมะวายเรื่องนี้คงจะเป็นตัวละครพระเอกกับนายเอกที่ดูแล้วเหมือนตัวละครผู้ชายจริง ๆ มากกว่าที่จะเป็นอนิเมะ Y เพราะด้วยฮารุที่เป็นนายเอกไม่ได้ดูน่ารัก หรือออกสาว แต่เป็นตัวละครเด็กผู้ชายธรรมดา ๆ และตัวละครพระเอกที่ทำออกมาเป็นผู้ชายเจ้าสำอาง บางคนจึงดูไม่ออกว่านี่คืออนิเมะวาย และเนื้อเรื่องที่แหวกจากอนิเมะ Yปกติที่ส่วนมากนายเอกจะค่อนข้างอ่อนแอ และเย้ายวน (?) แต่เรื่องนี้นายเอกเก่งเอาเรื่องเลย ส่วนพระเอกก็ค่อนข้างกวน และไม่ได้ดูสนใจที่จะจีบตัวนายเอกขนาดนั้น ทำให้เรื่องนี้สนุก เพราะแหวกออกจากเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ได้ดี

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

จุดด้อย

ในด้านของจุดด้อยอนิเมะวายเรื่องนี้ไม่รู้จะติอะไรจริง ๆ เพราะเราก็ไม่ใช่คออนิเมะ Yที่จะได้รู้ว่าอะไรควรมีหรือไม่ควรมีในเรื่อง สิ่งที่เราเห็นคือความไม่สมเหตุสมผลของตัวละครพระเอกอย่างไดสุเกะ คิดตามหลักความเป็นจริงถึงแม้มันจะสนุกกับการที่เห็นตัวละครทำตัวบ้าระห่ำ ใช้เงินแบบไม่คิดชีวิต แต่ถ้าตามจริงแล้วที่ญี่ปุ่นมีกฎหมายที่เข้มงวดมาก ถ้าจะมีใครที่ขับรถเร็วจนสามารถชนรถคันอื่น ๆ ที่จอดอยู่ให้พังพินาศหมดได้ คน ๆ นั้นคงต้องติดคุกอย่างแน่นอน และตามนิสัยของคนญี่ปุ่นส่วนมากที่เป็นคนมีเหตุผลนั่นทำให้ไดสุเกะเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยมีเหตุผลเอาซะเลย

บทสรุป 

ตามความคิดเห็นส่วนตัวอนิเมะวายเรื่องนี้ค่อนข้างสนุก เพราะเนื้อเรื่องไม่ได้เน้นไปที่ความรักระหว่างพระเอกกับนายเอก แต่เน้นไปที่การกระทำของตัวละครในเรื่องมากกว่า ถ้าใครเป็นคออนิเมะ Yอาจจะไม่ได้ถูกใจด้านเนื้อเรื่องขนาดนั้น แต่รวม ๆ ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะตัวละครอย่างไดสุเกะที่ค่อนข้างฮอตในหมู่สาว ๆ เพราะหล่อ และรวยมาก แต่อย่างไรก็ตามในด้านเนื้อเรื่องก็ค่อนข้างสนุก ถ้าไม่ได้อคติกับอนิเมะ Yก็ดูเพลิน ๆ สนุกดี แต่ถ้ามีอคติก็อยากจะให้ลองเปิดใจแล้วจะชอบ เพราะไม่ได้ต่างกับอนิเมะปกติเลย ส่วนตัวเราให้เรื่องนี้ 8/10 ค่อนข้างสนุกเกินความคาดหมาย
Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

อนิเมชั่นใหม่แกะกล่องจากดิสนีย์เรื่อง รายากับมังกรตัวสุดท้าย เป็นอนิเมชั่นที่น่าสนใจมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ดิสนีย์มาสร้างตลาดในภูมิภาคเอเชียตะออกเฉียงใต้ แต่เรื่องรายาไม่ได้เจาะจงประเทศใดประเทศหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เป็นการรวมมิตรเอกลักษณ์ วัฒนธรรมที่โดดเด่นในภูมิถาคมาใส่ลงในอนิเมชั่นเรื่องนี้ จนเกิดเป็นความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่อนิเมชั่นสื่อออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ใครที่ลังเลว่าจะดูก็ให้มาอ่านรีวิวก่อนแล้วค่อยตัดสินใจรับชมก็ยังทัน

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : RAYA AND THE LAST DRAGON

ชื่อเรื่องภาษาไทย : รายากับมังกรตัวสุดท้าย

ประเภท : ANIMATION

แนว : แฟนตาซี, ผจญภัย

ฉายเมื่อ : 4 มีนาคม 2021

ฉายทาง : DISNEY PLUS

ความยาว : 107 นาที

คะแนน IMDB : 7.4

เรื่องย่ออนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON 

อนิเมชั่นใหม่ของดิสนีย์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ รายา องค์หญิงจากเผ่าหัวใจที่ต้องออกตามหา ซีซู มังกรในตำนานตัวสุดท้ายที่เหลืออยู่ เพื่อที่จะช่วยเมือง และปราบปีศาจดรูนที่ทำให้ชาวเมืองกลายเป็นหิน แต่การจะทำแบบนั้นมันยากกว่าที่คิด เพราะรายาจะต้องตามเก็บมณีมังกรจากเผ่าต่าง ๆ เพื่อรวมชิ้นส่วนมณีให้เป็นหนึ่งเดียว และจะสามารถรวมดินแดนที่แยกออกจากกันมารวมกันกลายเป็นดินแดนคูมันตราได้อีกครั้ง และรายายังต้องเจออุปสรรค์ต่าง ๆ อีกมากมายให้เราได้เอาใจช่วยอีกหลายอย่างในเรื่อง

แนะนำตัวละคร

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

รายา

ในอนิเมชั่นใหม่นี้ รายา ผู้ตัวเอกของเรื่องเป็นลูกสาวของเบญจาผู้เป็นหัวหน้าเผ่าหัวใจในดินแดนคูมันตรา ตอนที่รายายังเด็ก เธอได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้พิทักษ์มณีมังกร แต่เมื่อเธอโตขึ้นมณีมังกรก็แตกทำให้สิ่งชั่วร้ายที่เรียกว่าดรูนถูกปลดปล่อยออกมา และได้สาปให้มนุษย์กลายเป็นหิน รวมถึงพ่อของรายาเองด้วย เพื่อที่จะช่วยพ่อ และคนอื่น ๆ ทำให้เธอต้องออกตามหาเศษของมณีมังกรที่แตกให้กลับมารวมกันอีกครั้ง รายาเป็นคนที่ไม่เชื่อใจใครเลย จึงทำให้เป็นอุปสรรค์หลาย ๆ อย่าง

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

ตุ๊กตุ๊ก

ชื่อนี้อาจจะคล้ายคลึงกับรถเมื่ออยู่ในไทย แต่ในอนิเมชั่นใหม่นี้ ตุ๊กตุ๊ก เป็นสัตว์เลี้ยงของรายาที่มีส่วนผสมของสัตว์หลาย ๆ ชนิดผสมกัน ได้แก่ ตัวกะปิ (ถ้าเรียกตามหลักวิทยาศาสตร์มันคือตัวไอโซพอด) ตัวนิ่ม และหมาปั๊ก ตุ๊กตุ๊กสามารถม้วนตัว และกลิ้งได้เหมือนกับตัวนิ่ม เพื่อเป็นยานพาหนะให้กับรายาได้ (ดูแปลก ๆ นะแต่ก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ )

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

ซิซู

ในอนิเมชั่นใหม่นี้ ซิซู เป็นมังกรน้ำตัวสุดท้ายตามตำนาน เป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์ของนาค ซิซูมีชื่อเต็ม ๆ ว่า ซิซูดาตู ซิซูมีพลังวิเศษ แต่ตัวเองมักจะไม่รู้ว่าตัวเองนั้นวิเศษ ซิซูถูกรายาเรียกออกมาเพื่อช่วยเหลือเหล่ามนุษย์ที่ถูกพวกดรูนทำให้กลายเป็นหิน ซิซูเป็นมังกรที่ค่อนข้างไร้เดียงสาต่อวัฒนธรรมของมนุษย์อยู่มาก บางครั้งก็เผลอแสดงท่าทีบ้า ๆ ออกมา แต่ถึงอย่างนั้นซิซูก็สามารถเรียกน้ำ หมอก แปลงกาย และเปร่งแสงได้

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

นามาริ

พูดถึงฝั่งนางเอกไปแล้วมาพูดถึงฝั่งตัวร้ายกันบ้าง ในอนิเมชั่นใหม่นี้ นามาริ เป็นลูกสาวของหัวหน้าเผ่าวิรานาแห่งอาณาจักรคูมันตรา นามารินั้นอิจฉาเผ่าหัวใจของรายามาตลอด และนามาริเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้เผ่านั้นเจริญรุ่งเรือง เป็นเพราะมีมณีมังกรอยู่ จึงทำให้เธอไปขโมยมณีมังกรมา เพราะคิดว่าจะสามารถนำความรุ่งโรจน์มาสู่เผ่าของตนเองได้ นามาริถือเป็นตัวละครแรก ๆ เลยที่มีเรื่องบาดหมางกับเจ้าหญิงดิสนีย์ถึงแม้ทุกอย่างจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดก็ตาม 

งานภาพ จุดที่น่าสนใจในเรื่อง รีวิว

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

งานภาพ จุดที่น่าสนใจในเรื่อง รีวิว

สำหรับอนิเมชั่นใหม่ที่ดิสนีย์เป็นผู้สร้างนี้บอกได้คำเดียวว่าควรค่าแก่การดู เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ดิสนีย์นำเอาวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาทำเป็นอนิเมชั่น และเป็นการทำแบบผสมผสานวัฒนธรรมทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ออกมาให้อยู่ในอนิเมชั่นหนึ่งเรื่อง ในเรื่องนี้ดิสนีย์ทำได้ค่อนข้างดี และเก็บรายละเอียดพอสมควร ถึงแม้ชื่อบางอย่างจะจำยาก หรือแปลก ๆ ไปบ้างก็ตาม

งานภาพ

ด้านงานภาพของอนิเมชั่นเรื่องใหม่นี้ไม่ต้องพูดเยอะเลย เพราะดิสนีย์ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเก็บรายละเอียดของตัวละคร เช่น เส้นผม กระ รอยย่นบนหน้าของตัวละครดิสนีย์เก็บเรียบไม่มีเหลือ ใครที่กลัวงานภาพจะไม่สวย กลัวดูแล้วเสียอารมณ์ บอกเลยว่าการ์ตูนดิสนีย์จะไม่ทำให้รู้สึกแบบนั้นแน่นอน เพราะงานภาพสวยทุกเรื่องจริง ๆ ยิ่งเป็นเรื่องใหม่ ๆ ดิสนีย์ยิ่งเก็บรายละเอียดได้ดีทีเดียว ไม่เว้นแม้แต่เท็กเจอร์เสื้อผ้าที่ตัวละครสวมใส่

อนิเมชั่นใหม่
รีวิวอนิเมชั่นใหม่ RAYA AND THE LAST DRAGON

จุดที่น่าสนใจ

จุดที่น่าสนใจของอนิเมชั่นเรื่องใหม่นี้คงจะหนีไม่พ้นการที่ดิสนีย์นำเอาภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาทำเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นนี่แหละ ทั้งชื่อ บ้านเมือง อาหาร วัฒนธรรมหลาย ๆ อย่างที่ผสมผสานกันอยู่ในเรื่อง ล้วนแล้วแต่มาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งนั้น เรียกได้ว่าน่าสนใจมาก ๆ เพราะวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ค่อนข้างที่จะหลากหลาย แต่ดิสนีย์นำเสนอออกมาได้ค่อนข้างดี และสิ่งที่ควรชื่นชมคือ ดิสนีย์ไม่นำเอาจุดที่อ่อนไหวของคนเอเชียมาใส่ลงไปในอนิเมชั่น ถือว่าดิสนีย์ทำการบ้านมาได้ค่อนข้างดีทีเดียว

บทสรุป

หลังจากที่ได้ดูอนิเมชั่นใหม่เรื่องนี้ของดิสนีย์ก็อยากจะบอกว่ามีหลาย ๆ อย่างที่ขัดใจ หลัก ๆ เลยก็คือชื่อเผ่าของรายาเองที่ชื่อว่า เผ่าหัวใจ คือแบบไม่รู้จะว่ายังไง มันดูไม่ยิ่งใหญ่เลย ดูน่ารักมาก และชื่ออีกหลาย ๆ ชื่อที่เอามาตั้งอย่าง นามาริ เป็นชื่อที่พูดออกเสียงยากมาก เพราะพูดออกมาจะเป็น รามานิ หรือมานาริตลอดเลย แต่ในส่วนอื่นพวกฉาก หรืออะไรแบบนี้เรียกว่าทำได้ดีไม่มีติด ตัวละครรายามีความเป็นคนจีนติดอยู่ ดูคล้าย ๆ คนจีนผิวสองสี แต่เนื้อก็คือดี สนุกดี คะแนน IMDB ก็ค่อนข้างดีตามที่คิดไว้เลย ส่วนตัวให้ 7.5/10 ก็สนุกดี แต่บางอย่างในเรื่องก็ทำให้รู้สึกงง ๆ

Categories
anime

รีวิวการ์ตูนอนิเมะ RECORD OF RANGNAROK มหาศึกคนชนเทพ

การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวการ์ตูนอนิเมะ RECORD OF RANGNAROK มหาศึกคนชนเทพ

สำหรับการ์ตูนอนิเมะเรื่อง มหาศึกคนชนเทพ เป็นอนิเมะจากมังงะที่กระแสมาแรงมากจนถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะอย่างรวดเร็ว ด้วยเนื้อหาที่ชวนติดตามบวกกับฉากต่อสู้ที่มันส์เอาใจคออนิเมะแนวแอคชั่น ทำให้ได้รับความคาดหวังไว้สูงมาก ทั้งเนื้อเรื่องที่เอามาจากมังงะแบบเป๊ะ ๆ โดยไม่มีการดัดแปลงแต่อย่างใด ยิ่งทำให้แฟนมังงะเรื่องนี้ต่างตั้งความหวังไว้สูงมากว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : RECORD OF RANGNAROK

ชื่อเรื่องภาษาไทย : มหาศึกคนชนเทพ

แนวอนิเมะ : แอคชั่น, แฟนตาซี

เริ่มฉาย : 17 มิถุนายน 2564 (ปัจจุบันจบ SS1)

ฉายทาง : NETFLIX

จำนวนตอน : 12 ตอน (SS1)

คะแนน IMDB : 6.2

การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวการ์ตูนอนิเมะ RECORD OF RANGNAROK มหาศึกคนชนเทพ

การ์ตูนอนิเมะ RECORD OF RANGNAROK มหาศึกคนชนเทพ : เรื่องย่อ

การ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่ที่ใครหลาย ๆ คนยังไม่เคยได้ดู โดยเรื่องนี้เป็นอนิเมะแนวแอคชั่นผสมความแฟนตาซี เนื้อเรื่องมีอยู่ว่า ทุก ๆ 1,000 ปี เหล่าเทพจะร่วมกันตัดสินความเป็นไปของมนุษย์ว่าสมควรที่จะให้ดำรงอยู่ต่อหรือไม่ หลังจากประวัติศาสตร์มนุษยชาติ 7,000 ปี เหล่าเทพก็ได้ตัดสินว่ามนุษย์นั้นควรสูญสิ้น แต่เทพวาคีรีก็ได้ยื่นข้อเสนอให้มนุษย์ได้มีโอกาสในการเสนอคุณค่าของตนเอง โดยการจัดการต่อสู้กับเหล่าเทพขึ้น โดยต้องส่งนักสู้ฝั่งเทพ 13 องค์ และนักสู้ฝั่งมนุษย์ 13 คน หากฝ่ายใดได้รับชัยชนะครบ 7 ครั้งก่อน จะถือว่าเป็นฝ่ายชนะ หากมนุษย์ชนะจะได้รับการละเว้นโทษ

RECORD OF RANGNAROK มหาศึกคนชนเทพ : แนะนำตัวละคร

พี่น้องวัลคีรีวัลคีรี 

บรุนฮิลด์ และ เกล สองพี่น้องวัลคีรี โดยบรุนฮิลด์คือตัวทำให้เกิดการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ขึ้นมา เธอพี่ใหญ่สุดในบรรดาวัลคีรีทั้งหมด และเป็นผู้ทำให้เกิดการต่อสู้ขึ้นระหว่างเหล่าเทพ และมนุษย์ โดยการยุยงเทพ ในขณะที่เกลคือ น้องเล็กในบรรดาพี่น้องวัลคีรี ซึ่งมีนิสัยขี้กลัว และมักจะไปไหนมาไหนกับบรุนฮิลด์อยู่เสมอ

การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวการ์ตูนอนิเมะ RECORD OF RANGNAROK มหาศึกคนชนเทพ

ฝ่ายมนุษย์ ประกอบไปด้วยบุคคลที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ทั้งหมด 13 คน (ใน SS1 ปรากฏเพียงแค่ 4 คน)

  1. ลิโป้ (จากสามก๊ก) นักสู้คนแรกฝ่ายมนุษย์ ลิโป้เป็นขุนพล และขุนศึกที่เก่งกาจ มีชีวิตอยู่ในช่วงราชวงศ์ฮั่น ลิโป้เคยทรยศผู้บังคับบัญชาของตน และแปรพักตร์เข้ากับตั๋งโต๊ะ แต่ในเวลาต่อมาลิโป้ก็ได้ทรยศตั๋งโต๊ะอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากถูกยุยงโดยข้าราชการฝ่ายใน
  2. อาดัม คงไม่มีใครไม่รู้จักอาดัม ผู้ซึ่งเป็นมนุษย์คนแรกของโลก และยังเป็นนักสู้ฝั่งมนุษย์อีกด้วย โดยในการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้อาดัมได้ถูกเรียกว่าเป็นพ่อของมนุษยชาติ มีความสามารถพิเศษที่สามารถเลียนแบบท่าต่อสู้ของฝั่งตรงข้ามได้แบบ 100% 
  3. ซาซากิ โคจิโร่ เป็นซามูไรที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในช่วงยุคอาซึจิโมโมยามะ จนถึงช่วงต้นของยุคเอโดะ เป็นคนเมืองฟุคุอิแต่กำเนิด ถึงแม้จะมีฝีมือที่เก่งกาจแต่บั้นปลายของชีวิตโคจิโร่ได้เสียชีวิต เนื่องจากการดวลดาบกับมิยาโมโตะ มุซาชิ ซึ่งในขณะนั้นโคจิโร่อายุเพียง 27 ปี เท่านั้น ในการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้โคจิโร่ปรากฏตัวเป็นชายแก่
  4. JACK THE RIPPER ในการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังของอังกฤษคนนี้ก็เป็นนักสู้ฝ่ายมนุษย์ด้วยในศึกนัดที่ 4 โดยแจ็กมีชื่อเสียงโด่งดังมากในศตวรรษที่ 19 เนื่องจากเขาได้ฆาตกรรมคนในเขตไวต์ชาเปล ซึ่งเป็นถิ่นที่คนยากจนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และเป็นฆาตกรที่ไม่เคยถูกจับได้เลยตลอดจนเขาตาย 
การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวการ์ตูนอนิเมะ RECORD OF RANGNAROK มหาศึกคนชนเทพ

ฝ่ายเทพ ประกอบไปด้วยเทพที่มีชื่อเสียงจำนวน 13 องค์ (ใน SS1 ปรากฏเพียงแค่ 4 องค์)

  1. ธอร์ คงไม่ต้องพูดมากสำหรับเทพองค์นี้ ธอร์ค่อนข้างมีชื่อเสียง และถูกนำไปทำเป็นตัวละครในหนัง และอนิเมะหลายเรื่อง การ์ตูนอนิเมะเรื่องคนชนเทพก็เช่นกัน ธอร์เป็นเทพเจ้าสายฟ้าในตำนานนอร์ส และเป็นตัวแทนฝ่ายเทพในการต่อสู้นัดแรกอีกด้วย
  2. ซุส คงมีคนน้อยมากที่จะไม่รู้จักเทพองค์นี้ เพราะนี่คือเทพในหมู่เทพ พูดง่าย ๆ ก็คือเป็นหัวหน้าในหมู่เทพ และยังเป็นผู้ที่สร้างอาดัมขึ้นมาอีกด้วย ในเรื่องซุสจะเป็นตัวแทนฝ่ายเทพในการต่อสู่นัดที่ 2 กับมนุษย์ ซึ่งความจริงแล้วได้แซงคิวเทพอีกองค์หนึ่ง เพื่อมาสู้เป็นคิวที่สอง
  3. โพไซดอน เป็นเทพที่มีชื่อเสียงอีกองค์ในการต่อสู้ในครั้งนี้ โพไซดอนเป็นเทพแห่งมหาสมุทร และเป็นพี่ชายของซุส โดยในเรื่องนี้โพไซดอนจะดูเด็กกว่าซุสที่เป็นน้องชายมาก และเก่งมาก ๆ อีกด้วย ในการต่อสู้ครั้งนี้โพไซดอนได้สู้เป็นคนที่ 3 ในฝ่ายเทพ
  4. เฮลาคลีส ตัวแทนฝ่ายเทพคนที่ 4 ถ้าพูดถึงเฮลาคลีสแล้วหลาย ๆ คนคงจะไม่คุ้นชื่อ แต่ถ้าบอกว่า เฮอร์คิวลิส หลาย ๆ คนคงจะร้องอ๋อเลย ใด ๆ ก็ตามแต่ในการ์ตูนอนิเมะเรื่องคนชนเทพได้ใช้ชื่อแบบกรีกว่า เฮลาคลีส ไม่ใช่เฮอร์คิวลิสแบบโรมัน ถึงแม้จะเป็นลูกครึ่งมนุษย์ แต่ก็ได้ต่อสู้ในฐานะตัวแทนฝั่งเทพ
การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวการ์ตูนอนิเมะ RECORD OF RANGNAROK มหาศึกคนชนเทพ

งานภาพ ฉากแอคชั่น จุดที่สนใจภายในเรื่องและจุดที่ควรแก้ไข

สำหรับใครที่เคยอ่านแบบเป็นมังงะก็คงพอจะเคยเห็นด้านงานภาพมาแล้วบ้างว่า ในมังงะนั้นมีงานภาพที่เรียกได้ว่าเทพ เป็นงานภาพแบบมังงะต่อสู้เลยทั้งกล้ามตัวละคร ฉากต่อสู้อะไรต่าง ๆ ดูสมูตเหมือนจะเคลื่อนไหวได้ และหลาย ๆ คนคงคาดหวังให้อนิเมะจากมังงะเรื่องนี้ทำออกมาดี และสนุกเหมือนในมังงะ แต่เมื่อได้ดูจริง ๆ แล้วหลายคนคงจะผิดหวังมาก เพราะภาพค่อนข้างตลก แต่จะตลกอย่างไรนั้น เอาเป็นว่าไปหาดูกันเอาเอง สำหรับอนิเมะแนวแอคชั่นเรื่องนี้ 

เกี่ยวกับงานแอคชั่นของมหาศึกคนชนเทพ

คนที่ได้รู้ และได้อ่านการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ก็คงพอจะนึกออกว่า ฉากต่อสู้ในมังงะนั้นมันดีมาก ทุกอย่างดูสวย ดูสมูตเหมาะกับการเป็นมังงะแอคชั่นที่สุด แต่เมื่อกลายมาเป็นอนิเมะ หลายคนคงกรอกตาเลยทีเดียว เพราะมันไม่สมูต ฉากต่อสู้ก็น้อย เพราะส่วนมากทีมงานทุ่มไปกับฉากที่เล่าพื้นหลังของตัวละครนั้น ๆ มากกว่า จากที่เป็นอนิเมะแนวแอคชั่นกลายเป็นอนิเมะแนวเล่าเรื่องเลยทีเดียว

การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวการ์ตูนอนิเมะ RECORD OF RANGNAROK มหาศึกคนชนเทพ

จุดที่น่าสนใจภายในเรื่อง

สำหรับการ์ตูนอนิเมะเรื่องมหาศึกคนชนเทพมีจุดที่น่าสนใจเพียงไม่กี่จุด เนื่องจากทางค่ายรีบนำมาทำเป็นอนิเมะเกินไป เพราะตามต้นฉบับที่เป็นมังงะยังดำเนินเรื่องไปได้ไม่ไกล และทางค่ายยังเน้นที่จะเล่าเรื่องมากกว่าการเน้นฉากแอคชั่นที่เป็นจุดขายของอนิเมะจากมมังงะเรื่องนี้ แต่จุดที่น่าสนใจก็คือ สามารถนำมาทำได้ตามเนื้อเรื่องในมังงะแบบเป๊ะ ๆ ตรงจุดนี้เองที่น่าสนใจ

จุดที่ควรแก้ไข

การ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้มีจุดที่ควรแก้ไขอยู่หลายจุด แต่ที่ผู้ชมมองออกคงไม่พ้นเรื่องภาพ และฉากต่อสู้ เพราะด้วยความที่เป็นอนิเมะแอคชั่นมันควรที่จะเน้นฉากแอคชั่นให้ได้มากที่สุด ควรจะดูแล้วสมูตได้ลุ้นตามไม่ได้ได้มาลุ้นว่าจะสู้กันตอนไหน เมื่อไรจะเล่าเรื่องจบ และตัวละครที่นำมาทำเป็นอนิเมะ ดูไม่ใช่ตัวละครในอนิเมะแนวแอคชั่น มันเลยดูไม่ขลัง และภาพก็ดูสีสันสดใสเกินไป

การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวการ์ตูนอนิเมะ RECORD OF RANGNAROK มหาศึกคนชนเทพ

บทสรุปของการ์ตูนอนิเมะเรื่อง มหาศึกคนชนเทพ

สำหรับเราที่เป็นแฟนมังงะมาก่อน บอกเลยว่าการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ค่อนข้างผิดหวัง เพราะเราตั้งความหวังไว้สูงมากว่า จะสามารถทำฉากต่อสู้ออกมาได้มันส์เหมือนกับในมังงะ จนกระทั่งตัวอย่างออกมาทั้งภาพตัวละคร และตัวอย่างภายในเรื่อง เห็นตัวละครก็ยังคิดในแง่ดีว่าอาจจะทำฉากต่อสู้ออกมาได้สนุก แต่พอได้ดูเต็ม ๆ แล้วบอกเลยว่ามันไม่ได้จริง ๆ นี่มันผิดจากที่คิดไว้เลย สำหรับเรื่องนี้เราให้ 4/10 พอ ไม่สนุกแต่ถ้าอยากดูก็ดูได้ ใครที่สนใจสามารถหาดูได้ใน NETFLIX มีทั้งหมด 12 ตอน

Categories
anime

รีวิวอนิเมะพากย์ไทย CONAN ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

อนิเมะพากย์ไทย
รีวิวอนิเมะพากย์ไทย CONAN ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

อนิเมะพากย์ไทยที่มีมาอย่างอย่างยาวนานอย่างเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน นั้นบางคนอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแท้จริงแล้วอนิเมะเรื่องนี้เริ่มฉายตั้งแต่เมื่อไรกัน โดยอนิเมะยอดนักสืบจิ๋วโคนันเป็นแนวสืบสวนสอบสวน เริ่มฉายทางโทรทัศน์ตั้งแต่ปีพ.ศ.2539 เป็นตอนแรก ปัจจุบันมีทั้งหมด 1031 ตอน ยอดนักสืบจิ๋วโคนันมีแบบเดอะมูฟวี่ทั้งหมด 24 ตอน โดยในตอนล่าสุดชื่อตอนว่า กระสุนสีเพลิง จะฉายในโรงภาพยนต์ในวันที่ 9 ธันวาคมปีนี้

ชื่อเรื่อง : ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

ผู้แต่ง : อาโอยาม่า โกโซ

แนวอนิเมะ : สืบสวนสอบสวน

เริ่มฉาย : พ.ศ.2539 – ปัจจุบัน

จำนวน : แบบฉบับทีวีซีรีส์ 1031 ตอน และเดอะมูฟวี่ 24 ตอน

คะแนน IMDB : 8.4

อนิเมะพากย์ไทยยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : เรื่องย่อ

สำหรับอนิเมะพากย์ไทยเรื่องนี้คงมีน้อยคนมากที่จะไม่เคยดู หรือเห็นผ่านตา เพราะถ้าพูดถึงอนิเมะแนวสืบสวนสอบสวนคงไม่มีใครไม่คิดถึงเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เป็นแน่ เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับเด็กหนุ่มชื่อคุโด้ ชินอิจิ ซึ่งเป็นนักสืบมัธยมปลายชื่อดัง วันหนึ่งขณะที่ไปเที่ยวกับเพื่อนสมัยเด็กอย่าง โมริ รัน ก็บังเอิญได้เห็นการเจรจาที่น่าสงสัยของชายชุดดำเข้า ด้วยความไม่ระวังชินอิจิจึงถูกทำร้าย และบังคับให้กินยาที่ทำให้ตัวหดเล็กลง ด้วยความช่วยเหลือจาก ดร.อากาสะ ทำให้ชินอิจิได้เปลี่ยนชื่อเป็น เอโดงาวะ โคนัน และได้ไปอาศัยอยู่กับรันเพื่อหาทางคืนร่างเดิม 

อนิเมะพากย์ไทย
รีวิวอนิเมะพากย์ไทย CONAN ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

CONAN ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : แนะนำตัวละครหลัก

คุโด้ ชินอิจิ 

พระเอกของอนิเมะพากย์ไทยเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เป็นนักสืบ ม.ปลาย ชื่อดังที่ไขคดีมาแล้ว ไม่ต่ำกว่าพันคดี อายุ 17 ปี เป็นลูกชายของ คุโด้ ยูซากุ นักเขียนนิยายสืบสวนสอบสวนชื่อดังก้องโลก กับคุโด้ ยูกิโกะ อดีตดารานักแสดงชื่อดัง ชินอิจิได้เข้าไปพัวพันเข้ากับคดีที่เกี่ยวพันกับชายชุดดำ โดยที่เขาไม่ทันระวังตัว ทำให้เขาถูกจับกรอกยาทำให้ตัวหดเล็กลง 

เอโดงาวะ โคนัน

ตัวเอกของอนิเมะพากย์ไทยเรื่องนี้ เป็นชื่อที่ชินอิจิใช้เมื่อตัวหดเล็กลง เป็นการนำชื่อนักเขียนชื่อดังอย่าง เอโดงาวะ รัมโป และ อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ มาเรียงกันกลายเป็น เอโดงาวะ โคนัน ซึ่งโคนันคุงคือ ตัวละครหลักของอนิเมะเรื่องนี้ โดยปกติเราจะได้เห็นโคนันในแบบฉบับเด็กมากกว่าชินอิจิที่เป็นเด็ก ม.ปลาย 

อนิเมะพากย์ไทย
รีวิวอนิเมะพากย์ไทย CONAN ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

โมริ รัน 

นางเอกของอนิเมะพากย์ไทยเรื่องนี้นั่นเอง รันเป็นเพื่อนสมัยเด็กกับ คุโด้ ชินอิจิ เป็นคนที่เขาแอบชอบ และรันเองก็ชอบชินอิจิด้วย โดยในเวลาต่อทั้งสองคนก็ได้ตกลงเป็นแฟนกันในอนิเมะตอนที่ 982 – 985 อีกทั้งรันยังเป็นลูกสาวของนักสืบโมริ โคโกโร่ และทนายคิซากิ เอริ พ่อแม่ของรันแยกทางกันตั้งแต่รันอายุ 7 ขวบ และเป้าหมายหลักของเธอคือ ต้องการให้พ่อแม่ของเธอคืนดีกัน

อนิเมะพากย์ไทย
รีวิวอนิเมะพากย์ไทย CONAN ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

โมริ โคโกโร่ 

พ่อของรัน มีอาชีพเป็นนักสืบเอกชนอยู่ที่สำนักงานนักสืบโมริ ถึงแม้จะทำงานเป็นนักสืบที่ไม่ค่อยจะได้เรื่อง แต่ในอดีตเคยเป็นตำรวจ ด้วยเหตุผลบางอย่างเลยออกจากตำรวจมาเป็นนักสืบแทน และมีโคนันคอยช่วยคลี่คลายคดีอยู่เบื้องหลัง โดยที่ตัวเขาไม่รู้เรื่องเลย

อนิเมะพากย์ไทย
รีวิวอนิเมะพากย์ไทย CONAN ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

งานภาพ และจุดที่น่าสนใจต่าง ๆ ภายในเรื่อง

อนิเมะพากย์ไทยเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ฉายทางโทรทัศน์ในประเทศไทยครั้งแรกตั้งแต่ปี 2539 และยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน เรื่องภาพในอนิเมะแน่นอนว่าก็ต้องเปลี่ยนไปตามยุคสมัย โดยในยุคแรกนั้นเรื่องนี้ได้ถูกจัดทำขึ้นโดยสตูดิโอ TMS ENTERTAINMENT ผู้สร้างอนิเมะชื่อดังอย่างเรื่อง โดราเอมอน ในช่วงยุคแรก ๆ แค่นี้ก็พอจะนึกออกแล้วใช่ไหมว่าภาพในช่วงยุคแรก ๆ นั้นเป็นอย่างไร ตัวละครจะถูกทำขึ้นมาให้ใกล้เคียงกับแบบฉบับมังงะ โดยจะไม่ได้มีสีสันสดใสเหมือนอนิเมะสมัยนี้ แต่ยังคงความคลาสสิคแบบอนิเมะยุค 90 เอาไว้ ภาพลื่นไหลดูแล้วสบายตา

อนิเมะพากย์ไทย
รีวิวอนิเมะพากย์ไทย CONAN ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

จุดอ่อนของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

ยอดนักสืบจิ๋วโคนันเป็นอนิเมะพากย์ไทยที่ยาวมาก ๆ โดยมีทั้งสิ้น 1031 ก่อนอื่นเลยเราต้องชื่นชมคุณนักเขียนที่สามารถเขียนออกมาได้ยาวขนาดนี้ แต่ถ้าพูดตามจริงอนิเมะเรื่องนี้มีความน่าสนใจแค่ช่วงแรก ๆ ของเรื่อง ทั้งตัวคดีอะไรต่าง ๆ ล้วนน่าสนใจไปหมด แต่ช่วงหลังมานี้หลาย ๆ คนคงจะสังเกตได้ว่าคดีในเรื่องเริ่มที่จะคล้ายกับคดีก่อนหน้านี้ นั่นจึงไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไรถ้าโคนันจะสามารถไขคดีพวกนี้ได้แบบสบาย ๆ เพราะผ่านคดีแบบนี้มาแล้วนับไม่ถ้วน ขนาดพวกเราเองที่เป็นผู้ชมบางครั้งยังสามารถจับได้เลยว่าคดีนี้ต่อไปมันจะต้องเป็นยังไง

จุดที่น่าสนใจของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

อนิเมะพากย์ไทยเรื่องนี้มีจุดน่าสนใจที่หลายคนน่าจะเห็นด้วย คือ ตัวคดีในเรื่อง และตัวโคนันที่ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ยังเป็นแค่เด็ก ป.1 – 2 และทุก ๆ คดีจะต้องมีคนตาย บางทีสิ่งที่ทำให้เกิดคดีต่าง ๆ อาจจะเป็นที่โคนันเองก็ได้ นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดด้อยของอนิเมะเรื่องนี้ เพราะมีหลาย ๆ อย่างให้ผู้ชมได้จับผิดเยอะเกินไป ส่วนจุดเด่นไม่ต้องพูดถึง หลาย ๆ คนก็คงพอจะนึกออก แน่นอนว่ามันคือคดีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะเคยบอกว่าเนื้อเรื่องเริ่มซ้ำ คดีเริ่มคล้ายกัน แต่เอาจริง ๆ แล้วเราก็ไม่สามารถไขคดีได้ตามที่เราคิด ถ้าเราเกิดอยู่ในสถานการณ์นั้นจริง ๆ มันจึงเป็นจุดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้

อนิเมะพากย์ไทย
รีวิวอนิเมะพากย์ไทย CONAN ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

รีวิวหลังการดู

อนิเมะพากย์ไทยเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนันเป็นอะไรที่ได้ดูมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆ ด้วยเนื้อหาที่ชวนติดตาม เด็กดูได้และผู้ใหญ่ก็สามารถมาดูกับลูกๆหลานๆได้นี่จึงเป็นอนิเมะอีกเรื่องที่สร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว แต่ด้วยอายุที่มากขึ้นและอนิเมะเรื่องนี้ไม่มีวี่แววว่าจะจบเลยซักนิดทำให้ไม่ได้ติดตามมานานมากแล้ว แต่ก็ยังรู้ความเป็นไปของอนิเมะเรื่องนี้อยู่เรื่อยๆ ถ้าให้คะแนนความชอบกับอนิเมะเรื่องนี้เราให้ 7.5/10 ไม่ได้แย่แต่มันยาว มันคงไม่เหมาะกับคนขี้เกียจดูถ้าจะมาไล่ดูใหม่ก็คงไม่ทันแล้ว

บทสรุปของอนิเมะพากย์ไทย ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

เรื่องนี้แทบจะไม่ต้องรีวิวอนิเมะให้มากความ เพราะใคร ๆ ต่างก็ต้องรู้จักอยู่แล้ว เป็นอนิเมะอีกเรื่องที่สนุก และควรดู แต่อาจจะต้องหาโอกาสดูสักหน่อย เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างยาว และยืดเยื้อ แต่ถ้าใครเป็นสายชิลสามารถดูได้เพลิน ๆ และนี่ก็เป็นอนิเมะที่เราอยากจะแนะนำ มีให้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ในหลาย ๆ แอพ แถมยังเป็นอนิเมะพากย์ไทยอีกด้วย เรียกได้ว่าดูกันให้ตาแฉะ ไม่ต้องหลับต้องนอนกันเลยทีเดียว

Categories
animation

รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่น Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย

ภาพยนตร์อนิเมชั่น
รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่น Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย

ชื่อเรื่อง : Xico’s Journey

ภาษา : สเปน

ประเภท : ภาพยนตร์สำหรับเด็ก และครอบครัว , ผจญภัยชวนจินตนาการ

ปีที่ฉาย : 2020

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : ฮีโก (ปาโบล กามา อิตูร์รารัน “มาโก กามินี”) , โคปี (เวโรนิกา อัลวา) , กัส (ลูอิส อังเคล ฆารามิลโย)

เรื่องย่อภาพยนตร์อนิเมชั่น Xico’s Journey

ภาพยนตร์อนิเมชั่น เรื่องราวของเด็กหญิงที่มีชื่อว่า “โคปี” และ “ฮีโก” สุนัขคู่ใจของเธอ โดยพวกเขามีภารกิจที่จะต้องหาทางปกป้องภูเขาคู่เมืองจากบริษัทละโมบที่หวังจะเข้ามาขโมยทองคำ ความสงบสุขของเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้กำลังจะถูกทำลาย เนื่องจากองค์กรมีความต้องการที่จะทำลายภูเขาที่พวกเขาอาศัยอยู่ ทำให้พวกเขาสัมผัสได้ว่ากำลังจะมีสิ่งที่เป็นอันตรายมาเยือน และนี่คือภารกิจที่โคปี และฮีโกจะต้องช่วยกันปกป้องเมืองที่เขาอยู่ให้ได้

ภาพยนตร์อนิเมชั่น
รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่น Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย

งานโปรดักชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สำหรับ ภาพยนตร์อนิเมชั่น เรื่อง Xico’s Journey จะเป็นแนวครอบครัวที่มีความสดใส เนื้อเรื่องสนุก งานภาพโปรดักชั่นสามารถสร้างสีสันให้กับเรื่องได้เป็นอย่างดี สำหรับรูปลักษณ์ของการเดินทางของฮีโกนั้นก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก เอฟเฟกต์ต่าง ๆ มีความพิเศษ ดูสวยงาม ชวนให้ติดตาม การลำดับช็อตก็ถือว่าโอเคเลย ทำออกมาได้ดี ทั้งการวางแพลนกล้องที่ดูแล้วสมบูรณ์ ตัวละครมีมิติ โดยรวมเรื่องโปรดักชั่นนี้ต้องขอชมเลยว่าทำออกมาได้ดีมีเอกลักษณ์มาก ๆ

ภาพยนตร์อนิเมชั่น
รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่น Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย

การผจญภัยในเชิงจินตนาการ

อนิเมชั่น เรื่องนี้จะนำเสนอการผจญภัยระหว่างโคปี และฮาโก สุนัขคู่ใจของเธอ การดำเนินเรื่องนั้นค่อนข้างไว มีความสนุกสนาน เราจะได้เห็นการผจญภัยในเชิงจินตนาการของตัวละครทั้งสองที่ต้องปฏิบัติภารกิจด้วยการเดินทางไปในที่ต่าง ๆ ซึ่งเรื่องราวจะถ่ายทอดการจินตนาการผ่านตัวละคร และที่สำคัญแม้จะเป็น การ์ตูนอนิเมชั่น สำหรับเด็กที่ดูธรรมดาทั่วไป แต่ขอบอกว่าสอดแทรดแนวคิดสำคัญไว้กับตัวละคร เป็นอีกหนึ่งมิติที่เราได้มองเห็นมุมมองของตัวละครผ่านการกระทำ ให้แง่คิด และข้อคิดเตือนใจที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบการ์ตูนแนวผจญภัยชวนจินตนาการก็น่าจะชอบเรื่องนี้ เพราะมันทำให้เราลุ้นและเหมือนไปอยู่ตรงจุดนั้นพร้อมตัวละครด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีความฮาให้ได้หัวเราะกันอีกด้วย เป็น ภาพยนตร์อนิเมชั่น สำหรับครอบครัวอย่างแท้จริงกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ชอบอนิเมชั่นแนวผจญภัยที่ชวนให้จินตนาการ ขอแนะนำการ์ตูนเรื่อง Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย รับรองว่าต้องรู้สึกสนุกอย่างแน่นอน ตัวละครในเรื่องมีค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นอนิเมชั่น ที่เล่าถึงเรื่องราวของคนในพื้นที่ที่กำลังจะถูกคุกคาม โดยมีบริษัทละโมบโลภมากที่หวังจะเข้ามาขโมยทองคำ และมันก็ส่งผลให้ความสงบสุขของคนในเมืองหายไป ซึ่งเรื่องนี้จะมีตัวละครมากมายที่มีส่วนร่วมในเรื่องต่าง ๆ แต่ตัวละครหลักนั้นจะเป็นโคปี และฮีโก และด้วยเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้น ทั้งสองต้องปฏิบัติภารกิจอย่างไรจึงจะสำเร็จ ต้องมาลุ้นกันใน Xico’s Journey ฮีโกผจญภัย