Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

หากใครชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่นเกี่ยวกับการต่อสู้ของเหล่าสัตว์ต่างสายพันธุ์ก็สามารถเลือกรับชมอนิเมชั่นสุดสนุกเรื่อง RUMBLE กันได้เป็นเรื่องราวความสนุกของเหล่ามนุษย์ที่อาศัยอยู่กับสัตว์มอนเตอร์และจะต้องรักษาสังเวียงการต่อสู้ของเหล่าสายพันธุ์มอนสเตอร์เอาไว้เพื่อให้รายได้ของแต่ล่ะเมืองและจุดศูนย์รวมของผู้คนยังอยู่ เรื่องนี้จะสนุกถูกใจเพื่อนๆสายอนิเมชั่นหรือไม่ก็สามารถไปรอชมรีวิวกันก่อนได้เลย

ชื่อเรื่อง RUMBLE

กำกับโดย: ฮามิช กรีเอฟ

บทภาพยนตร์: ฮามิชกรีฟ

ฉายเมื่อ : 15 ธันวาคม 2564

เวลาเล่น:95 นาที

ประเทศ : สหรัฐ

อนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนมอนสเตอร์กับเหล่ามนุษย์

อนิเมชั่น RUMBLE เป็นการ์ตูนอนิเมชั่น ที่บอกเล่าเรื่องราวของอาณาจักรมนุษย์ที่เต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์หน้าตาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ท่ามกลางสิ่งมีชีวิตที่อยู่ร่วมกันกับมนุษย์และจะต้องมีการต่อสู้ระหว่างสัตว์มอนสเตอร์แต่ล่ะเมือง คล้ายกับเป็นประเพณีอย่างหนึ่งของโลกนี้ เมื่อสังเวียนกำลังจะสั่นคลอนลงทำให้มีการหามอนสเตอร์เพื่อกู้สังเวียนกลับมาอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นแอนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูเป็นอย่างมากเลยล่ะ

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

แนะนำตัวละครหลัก

ตัวละครหลักในภาพยนตร์แอนิเมชั่น RUMBLE ในแต่ล่ะตัว ส่วนใหญ่จะเป็นเหล่ามอนสเตอร์ชนิดต่างๆที่มีจุดเด่นรวมทั้งความสามารถที่ใช้ในการต่อสู้แตกต่างกัน ทั้งนี้ภายในเรื่อง ก็มีเหล่ามอนสเตอร์ไม่กี่ชนิดที่สามารถต่อสู้จนมาอยู่บนสังเวียนใหญ่และเป็นตัวแทนของแต่ล่ะเมืองเพื่อเผชิญหน้ากับศึกครั้งใหญ่ในแต่ล่ะครั้งได้ ดูจากตัวละครแล้วเพื่อนๆก็รู้เลยล่ะว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นการ์ตูนต่อสู้สนุกๆอย่างแน่นอน หากใครอยากรู้ว่าตัวละครจะมีอะไรบ้างไปดูกันได้เลย

WINNIE COYLE 

หนึ่งในตัวละครหนังการ์ตูน RUMBLE ที่สำคัญก็คือ WINNIE COYLE เขาคือตัวละครที่พยายามกอบกู้สังเวียนการต่อสู้ภายในเรื่องให้กลับมาอีกครั้ง ทั้งยังเป็นผู้สืบทอดควบคุมสังเวียนจากบรรพบุรุษเพื่อให้ประเพณีการต่อสู้ของมอนสเตอร์นักสู้ยังคงอยู่ต่อไปได้ ทั้งยังเป็นผู้ค้นหามอนสเตอร์ตัวใหม่เพื่อกอบกู้สังเวียนการต่อสู้ในครั้งนี้อีกด้วย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

สตีฟ

สตีฟคือหนึ่งตัวละครมอนสเตอร์ตัวหลักและเป็นการ์ตูนตลก เรียกเสียงฮาในเรื่อง RUMBLE โดยเขาเป็นลูกชายของเรย์เบิร์นแชมป์สโตเกอร์ที่ล่วงลับไปนานแล้ว และสตีฟทนแรงกดดันจากในโลกการต่อสู้นี้ไม่ไหวจึงได้หนีออกไปจากเมืองมานาน แต่แล้วเมื่อ วินนี่กำลังมองหาผู้ที่จะสามารถกอบกู้สังเวียนให้กลับมาได้ ก็ได้นึกถึงสตีฟ และเสนอข้อเสนอให้สตีฟเพื่อที่จะมากู้สังเวียนในครั้งนี้ให้เขา และยังฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมให้กับสตีฟอีกด้วย เขาจะสามารถกอบกู้สังเวียนและชนะการต่อสู้ในครั้งนี้ได้หรือไม่ สามารถรับชมใน ANIMATION เรื่องนี้กันได้เลย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

แทนทาคูลาร์

แทนทาคูลาร์ คือ คู่ต่อสู้น่าเกรงข้ามในเรื่อง RUMBLE ซึ่งเขาได้พบกับสตีฟในกีฬามวยปล้ำ ที่เป็นการตัดสินชัยชนะแถมยังเป็นการกอบกู้สังเวียนการต่อสู้ดังกล่าวอีกด้วย แทนทาคูลาร์เป็นสัตว์มอนสเตอร์ที่มีหัวคล้ายปลาฉลามมีฟันแหลมแลดูดุร้าย แถมยังมีมือเหนียวหนึบคล้ายปลาหมึกอีกด้วย ถือเป็นคู่ต่อสู้ที่ยากจะต่อกรด้วย แต่สตีฟจะสามารถต่อสู้ชนะ แทนทาคูลาร์ได้หรือไม่ สามารถไปติดตามดูในเรื่อง RUMBLE มอสเตอร์นักต่อสู้กันได้เลยนะ

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

รีวิวเรื่อง มอนสเตอร์นักต่อสู้ 

รีวิวอนิเมชั่น เรื่อง RUMBLE ที่มีการออกแบบตัวละครภายในเรื่องโดยมีการดัดแปลงตัวละครมอนสเตอร์ต่างๆมาจากการนำรูปร่างของสัตว์ในชีวิตจริงมาออกแบบให้ได้ตัวละครที่เพื่อนๆได้เห็นกันภายในเรื่อง นอกจากเรื่องราวความมันส์แล้วก็ยังมีเรื่องราวตลกๆของเหล่าตัวละคร RUMBLE การ์ตูน ให้เราหัวเราะไปกับความน่ารักของเหล่าตัวละครกันได้อีกด้วย แถมเนื้อเรื่องก็ดำเนินไปไม่นานจนเกินไปโดนเวลาที่ใช้เพียงแค่ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ใครอยากรู้ว่าเรื่อง RUMBLE พากย์ไทย จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรบ้างก็ไปดูกันได้เลย

อนิเมชั่น มอนสเตอร์นักต่อสู้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรกันนะ ?

อนิเมชั่นเรื่อง RUMBLE คือหนึ่งในเรื่องราวการ์ตูนน่าดู เมื่อพูดถึง RUMBLE คือ มอนสเตอร์ที่แข่งขันต่อสู้เพื่อเป็นตัวแทนของแต่ล่ะเมือง ทั้งยังต่อสู่เพื่อเศรษฐกิจและรักษาประเพณีบนสังเวียนสืบต่อไปด้วย แต่ล่าสุดเมื่อมอนสเตอร์ แทนทาคูลาร์ชนะเป็นแชมป์ใหม่ เขากลับประกาศว่าจะไม่เป็นตัวแทนของสโตเกอร์อีก ทำให้การแข่งขันต้องปั่นป่วน เพราะวินนี่จะต้องหามอนสเตอร์ใหม่เพื่อที่จะรักษาสังเวียนที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษให้ยังคงอยู่ต่อไป เขาจึงได้ไปหาสตีฟ ซึ่งเป็นลูกชายของเรย์เบิร์นแชมป์สโตเกอร์ที่ล่วงลับไปแล้ว และขอให้สตีฟได้ต่อสู้ในการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง โดยยื่นข้อเสนอให้สตีฟซึ่งกำลังเผชิญหน้ากับการกดดันบางอย่างอยู่ทำให้เขาต้องเข้าร่วมต่อสู้กับแชมป์ปัจจุบัน คือ แทนทาคูลาร์ เขาจะสามารถเอาชนะ แทนทาคูลาร์ได้หรือไม่ สามารถไปรับชม RUMBLE 2021 กันได้เลย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น RUMBLE การ์ตูนต่อสู้กับเหล่าสัตว์มอนสเตอร์แสนสนุก

ความสวยงามของตัวละคร และการดำเนินเรื่อง

อนิเมชั่น RUMBLE ที่ได้นำมาแนะนำทุกคนในวันนี้หากให้พูดถึงการดำเนินเรื่อง รวมทั้งงานภาพงานอนิเมชั่นต่างๆก็ถือเป็นการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่องที่การดำเนินเรื่องได้อย่างลื่นไหล แต่การดำเนินเรื่องอาจจะเป็นเรื่องที่คาดเดาได้ง่ายไปหน่อย ถึงแม้จะมีเนื้อหาให้ลุ้นไปตามๆกันก็ตาม ส่วนเรื่องภาพก็มีสีสันคมชัดสวยงาม มีมิติไม่แพ้อนิเมชั่นเรื่องอื่นเลย เรียกได้ว่าเรื่อง RUMBLE ความหมายของนักต่อสู้ ในเรื่อง RUMBLE 2021 มอนสเตอร์นักต่อสู้นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดีและน่าติดตามอย่างมากเลยล่ะ

บทสรุป

เพื่อนๆอยากรับชมอนิเมชั่นเรื่อง RUMBLE การ์ตูนสนุกน่าดูเรื่องการต่อสู้ของเหล่ามอสเตอร์มากมายหลายชนิดและไปลุ้นกันว่า สตีฟจะสามารถต่อสู้ล้มแชมป์มอนสเตอร์ได้สำเร็จหรือไม่กันได้เลยรับรองว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้ขอโมยหัวใจของเพื่อนๆที่ชื่นชอบตัวละคร มอนสเตอร์สุดแสนน่ารักที่มีเอกลักษณ์แต่ล่ะตัวแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด หากใครกำลังสงสัยว่า RUMBLE ดูไหนที่ไหนบ้าง ก็สามารถไปดู RUMBLE เต็มเรื่อง ได้ที่ เว็บการ์ตูนชั่นนำต่างๆได้เลย

Categories
anime

รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

หากคุณกำลังมองหาการ์ตูนวายที่สามารถดูจบได้ภายใน 1 ชั่วโมง ที่มีภาพที่สวยงามและฉากที่ฟินเวอร์ เราขอแนะนำอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA หรือในชื่อไทยคือ YES OR NO คนที่ใช่ ใครที่ชอบ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะขายดีของญี่ปุ่น ได้มาทำเป็นอนิเมะวายแบบ THE MOVIE ตอนเดียว 1 ชั่วโมงจบ ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้มีภาพที่สวยงาม บทของตัวละครที่ซับซ้อนและการเล่าเรื่องที่ไม่ได้เน้นเอาเซอร์วิสเพียงอย่างเดียว แต่ยังพยายามให้ผู้ชมได้เน้นถึงความคิดของตัวละครและความสัมพันธ์ของตัวละครที่ก่อตัวขึ้นผ่านบทสนทนาในแต่ละฉาก ไล่ระดับไปจนถึงฉากเซอร์วิสที่ฟินเวอร์

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : YES KA NO KA HANBUN KA

ชื่อเรื่องภาษาไทย : YES OR NO คนที่ใช่ ใครที่ชอบ

ประเภท : อนิเมะ Y

ภาษา : ญี่ปุ่น

แนว : ดราม่า, คอมเมดี้, โรแมนติก, ชีวิตประจำวัน

ฉายเมื่อ : 6 กรกฎาคม 2019

เรื่องย่อของ อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นเรื่องราวของ “เคย์” ผู้ประกาศข่าวหนุ่มวัย 27 ปี ที่ต้องมาสัมภาษณ์กลับอนิเมเตอร์หนุ่มที่ชื่อว่า “อุชิโอะ” เพราะเขาต้องมาทำการ์ตูนอนิเมะเปิดรายการให้ช่องโทรทัศน์ที่เคย์ เป็นผู้ประกาศข่าวอยู่ แต่พอหลังจากที่ทั้งคู่นั้นได้สัมภาษณ์กันเสร็จ ก็ได้กลับบ้านและในขณะที่เขานั้นออกมาซื้อของข้างนอก เขาได้ข้ามถนนโดยฝ่าฝืนไฟจราจรจึงทำให้มีผู้ชายคนนึงปั่นจักรยานผ่านมาพอดีแล้วชนเขาเข้าอย่างจัง แต่ชายที่ปั่นจักรยานคนนั้นก็คืออันมิเตอร์หนุ่มที่เขาเพิ่งสัมภาษณ์มา แต่เขาจำผู้เคย์ไม่ได้เพราะว่าเคย์ใส่ผ้าปิดปาก จึงทำให้เคย์ต้องมาเป็นผู้ช่วยอนิเมเตอร์หนุ่มคนนี้ จนกว่าโปรเจคจะเสร็จ

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

แนะนำตัวละคร YES KA NO KA HANBUN KA

เคย์

เคย์ นายเอกของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นตัวละครที่มีบุคลิกภาพที่ซับซ้อนมากๆ เพราะในขณะที่เขานั้นเป็นผู้ประกาศข่าวเขาต้องแกล้งทำเป็นว่าตัวเองนั้นเป็นคนมีจิตใจดี เพราะด้วยความที่เขานั้นเป็นบุคคลสาธารณะนั้นเอง แต่ในใจลึกๆของเขาแล้วนั้นเขาเป็นคนที่ค่อนข้างหงุดหงิด อารมณ์ร้อน และค่อนข้างสนใจแต่เรื่องของตัวเองและไม่สนใจเรื่องของคนอื่นเลยแม้แต่นิดเดียว จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นคีย์หลักสำคัญของการ์ตูนวายในการทำให้คนดูคอยติดตามและลุ้นกับความสัมพันธ์ของเขากับอนิเมเตอร์หนุ่มที่เป็นไบเซ็กชวลอยู่แล้ว จึงเป็นไปได้ยากที่ทั้งสองคนงั้นจะชอบหรือรักกัน

อุชิโอะ

อุชิโอะ พระเอกของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นตัวละครที่มีความรู้สึกนึกคิดและทัศนคติที่ค่อนข้างเป็นไปในทางบวก มองโลกในแง่ดีและเป็นตัวของตัวเองสูง จึงทำให้ในหลายๆครั้งภายในการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้เราจะได้เห็นเขายิ้มบ่อยมากหลังจากที่เขาได้สัมภาษณ์กับผู้ประกาศข่าวที่ชื่อว่า “เคย์” เพราะตัวละครตัวนี้นั้นเป็นไบเซ็กชวลมาตั้งแต่แรกแล้ว จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นตัวละครที่เราไม่ต้องไปผูกปมให้มันหรือคาดหวังให้มีอะไรมากกว่านี้ ต้องยอมรับเลยว่าการ์ตูนวายเรื่องนี้นั้น ขายเรื่องหน้าตาของทั้ง 2 ตัวละคร 

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

ด้านเนื้อเรื่อง ตัวละคร และฉากเซอร์วิส

เนื้อเรื่อง

บทของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA บทการ์ตูนวายเรื่องนี้นั้นค่อนข้างที่จะมีบทที่ไม่ได้ซับซ้อน ดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรง และไม่ได้มีอะไรที่หวือหวาหรือแตกต่างจากการ์ตูนวายในตลาดหรือแม้แต่กระทั่งการ์ตูนรักทั่วๆไปเช่นกัน แต่สิ่งที่ทำให้น่าสนใจก็คือบทบาทของทั้ง 2 ตัวละคร ที่ฝ่ายหนึ่งนั้นเป็นผู้ประกาศข่าวและอีกฝ่ายหนึ่งนั้นก็เป็นอนิเมเตอร์ที่ต้องมาทำการ์ตูนฉากเปิดรายการให้กับช่องโทรทัศน์ที่อีกฝ่ายหนึ่งนั้นเป็นผู้ประกาศข่าวอยู่นั่นเอง และสิ่งที่สำคัญก็คือเราจะได้รับรู้ถึงมุมมองตัวละครที่ซับซ้อน ด้วยการปูบทมาแบบนี้นั้นจึงทำให้ 2 ตัวละครในเรื่องนั้นเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์และสร้างจุดเด่นให้กับเรื่องได้ดีมาก

ตัวละคร

ตัวละครจากอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA ในส่วนของตัวละคร มีบุคลิกภาพและความคิดและทัศนคติที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก แต่ในส่วนของตัวละคร นั้นค่อนข้างที่จะมีกระบวนการคิด วิธีการคิดและทัศนคติที่ค่อนข้างซับซ้อน ในส่วนนี้จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นค่อนข้างที่จะมีจุดดึงดูดผู้ชมและน่าสนใจที่จะทำให้ผู้ชมทุกๆคน ได้ลุ้นว่าทั้งสองคนนั้นจะตกหลุมรักกันตอนไหน หรือจะมีปัญหาที่เกิดขึ้นกันระหว่างทำงานด้วยกันหรือเปล่า ต้องบอกก่อนเลยว่า 2 ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นจุดที่สำคัญมากที่ทำให้การ์ตูนวายเรื่องนี้นั้น มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตามจนไม่สามารถกดข้ามหรือปล่อยผ่านได้

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

ฉากเซอร์วิส

ภาพของอนิเมะ Y อย่างเรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA ค่อนข้างที่จะมีน้อยในระดับหนึ่ง ซึ่งฉากส่วนมากก็ไม่ได้มีอะไรหวือหวาด้วยซ้ำไป เพราะส่วนมากจะช่วงบทสนทนาระหว่างตัวละคร 2 ตัวหลักนี้ อาจจะมีการเต๊าะกันเกิดขึ้นบ้าง แล้วมีการทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเขื่อนบ้างในบางครั้ง แต่ภายใน 1 ชั่วโมงของการ์ตูนวายเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าต้องนับตั้งแต่กลางเรื่องขึ้นไปถึงจะมีฉากเหล่านี้ เมื่อถึงปลายเรื่องเราจะได้เห็นสุดยอดฉากเซอร์วิสของการ์ตูนเรื่องนี้ ที่ไม่ได้มาแค่การจูบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เราจะได้เห็นอะไรมากมายหลายอย่างตั้งแต่ครางชื่อกันบ้างเลย หรือผลักลงเตียงกันบ้างก็ดี55555+

บทสรุป 

อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นอนิเมะ YAOI ที่จบภายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งเราสามารถเสพเนื้อเรื่องและสื่อความสัมพันธ์ของตัวละครได้อย่างลึกซึ้งผ่านฉาก บรรยากาศและบทสนทนาของตัวละคร ทั้งหมดนี้นั้นจึงเป็นตัวจุดประกายสำคัญทำให้การ์ตูนวายเรื่องนี้นั้นมีจุดเด่นและจุดขายขึ้นมา แล้วยังมีภาพที่สวยงามและความหล่อและน่ารักของตัวละครทั้ง 2 ตัว ทางเราจึงอยากแนะนำให้ท่านได้ลองหามารับชมและท้าให้ท่านผู้ชมนั้นลองพิสูจน์ความฟินของการ์ตูนวายเรื่องนี้ด้วยตัวท่านเอง

Categories
anime

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

อนิเมะเรื่อง KUZU NO HONKAI เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อภาษาไทยว่า ความปรารถนาของเหล่าสวะ แค่ชื่อเรื่องก็ขมวดคิ้วแล้วใช่มั้ย ตามจินตนาการทุกคนจะต้องคิดว่าอนิเมะเรื่องนี้มันต้องเป็นแนวจิตๆแน่ๆเลย ความเป็นจริงแล้วที่จิตมันไม่ใช่การกระทำรุนแรงอะไรแต่เป็นความสัมพันธ์ของคนสองคนต่างหาก บอกเลยว่าใครไม่ชอบอะไรที่มันผิดศีลธรรมก็ข้ามเรื่องนี้ไปแต่ถ้าใครชอบก็มาดู เราจะลงนรกไปด้วยกัน… รึเปล่านะ แต่ยังไงก็ตามอนิเมะเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอนิเมะที่แซ่บพอตัว 

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : KUZU NO HONKAI 

ชื่อภาษาอังกฤษ : SCUM’S WISH

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ความปรารถนาของเหล่าสวะ

ประเภท : อนิเมะ

แนว : ดราม่า, โรแมนติก 18+

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

ฉายเมื่อ : 12 มกราคม 2560

จำนวน : 12 ตอน

คะแนน IMDB : 6.8

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI  : เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องของอนิเมะ 18+ KUZU NO HONKAI เป็นเรื่องราวความรักของนักเรียนชั้นม.ปลายของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง คู่รักที่ใครๆก็ต่างพากันอิจฉาอย่างคู่ของ ยาสุระโอกะ ฮานาบิ และ คาไน นารุมิ ที่ตกลงเป็นแฟนกันและมีความรักหวานชื่นจนคนอื่นๆอิจฉา แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่คบกันเพื่อประทังความเหงาเท่านั้น โดยมีกฎว่าห้ามตกหลุมรักกันอย่างเด็ดขาดถ้าเกิดใครตกหลุมรักก่อนความสัมพันธ์นี้จะจบลงทันที โดยทั้งคู่ต่างก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วแต่ก็ยังมีความสัมพันธ์กันอยู่ตลอดๆ

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI : แนะนำตัวละคร

ยาสุราโอกะ ฮานาบิ

นางเอกของการ์ตูนอนิเมะเรื่อง KUZU NO HONKAI นั่นเอง ฮานาบิเป็นเด็กสาวผมสั้นอายุ 17 ปี ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 เธอกำลังคบหากับมุกิที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นเดียวกัน หากมองแค่ผิวเผินทุกคนจะบอกว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมาก เพราะทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็เพอร์เฟคทั้งคู่ แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่คบหากันเพื่อสนองความต้องการของกันและกันเท่านั้นและมีกฎคือ ห้ามหลงรักกันเด็ดขาด ถ้าหากฝ่ายใดเกิดมีความรักให้อีกฝ่ายก็จะถือว่าจะต้องยุติความสัมพันธ์นี้ทันที แต่ทั้งคู่ก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วเรื่องนี้จึงไม่เป็นปัญหา

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

อาวายะ มุกิ

พระเอกของอนิเมะ 18+ เรื่อง KUZU NO HONKAI นั่นเอง ตัวมุกิเป็นเด็กหนุ่มผมทองหน้าตาดีที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับฉานาบิและเป็นแฟนของเธอด้วย ที่มุกิยอมคบหากับฮานาบิเนื่องจากเป็นการคบหาแบบไม่เอาความรู้สึกเข้ามาปะปนเป็นเพียงการคบหาเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเองและของฮานาบิเท่านั้น มุกิจึงยอมตกลงคบหากับฮานาบิ โดยตัวมุกิเองก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วเล่นเดียวกับฮานาบิ มุกิเองเป็นคนเจ้าชู้และเคยมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงคนอื่นๆรวมถึงอาจารย์ด้วย

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

คาไน นารุมิ

ตัวนารุมิคือผู้ชายที่นางเอกอนิเมะรักเรื่อง KUZU NO HONKAI อย่างฮานาบิแอบชอบนั่นเอง นารุมิเป็นพี่ชายข้างบ้านของฮานาบิและรู้จักกับฮานาบิมาตั้งแต่เด็กๆ โดยปัจจุบนารุมิเป็นอาจารย์ของโรงเรียนที่ฮานาบิเรียนอยู่ แต่มีแฟนแล้วฮานาบิจึงได้แต่แอบชอบอยู่ห่างๆ นารุมิเป็นคนใจดีและเฟรนลี่กับทุกๆคนแล้วก็เป็นคนที่ซื่อๆกับเรื่องความรักอีกด้วย ถือเป็นตัวละครพื้นฐานของอนิเมะแนวนี้จะมีทุกเรื่อง เป็นหนุ่มจืดนั่นเอง

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

เอบาโตะ ซานาเอะ

ซานาเอะเป็นเพื่อนกับฮานาบิที่เป็นนางเอกของอนิเมะโรแมนติกเรื่อง KUZU NO HONKAI ตัวซานาเอะเป็นเพื่อนสนิทของฮานาบิและได้หลงรักฮานาบิแต่ไม่ได้บอกออกไปเพราะเธอแอบชอบฺฮานาบิมานานมากแล้วและรู้สึกหึงหวงทุกครั้งที่ฮานาบิอยู่กับมุกิถึงแม้จะรู้ว่าฮานาบิกำลังคบหากับมุกิอยู่ก็ตาม

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

งานภาพ เนื้อเรื่องและความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพและเนื้อเรื่อง

ด้านงานภาพของอนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง KUZU NO HONKAI บอกเลยว่าค่อนข้างที่จะสวยมากตามสไตล์อนิเมะยุคใหม่ เส้นจะเล็กและพริ้ว โทนสีในเรื่องจะไม่ได้สดใสมากออกจากหม่นด้วยซ้ำเพื่อให้เข้ากับโทนของอนิเมะ อนิเมะ 18+ เรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อไทยว่า ความปรารถนาของเหล่าสวะ เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างที่จะบิดเบี้ยวพอสมควรเพราะเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างแปลกของคนสองคน ด้านภาพเราให้ 8/10 ส่วนเนื้อเรื่องถ้าใครชอบอะไรแบบนี้ก็ค่อนข้างดีเลย ส่วนตัวเราชอบอะไรที่ค่อนข้างรุนแรงกว่านี้ เราให้ 6.5/10

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะ 18+ เรื่อง KUZU NO HONKAI หรือ ความปรารถนาของเหล่าสวะ แล้วบอกเลยว่าเราชอบอ่านมากกว่าดูถ้าเป็นเนื้อเรื่องประมาณนี้ อาจจะเพราะด้านอารมณ์มันได้มากกว่าแต่ยังไงอนิเมะก็ทำออกมาค่อนข้างดีทีเดียวถึงแม้จะไม่ได้มีรายละเอียดเหมือนกันในมังงะเป็นเป๊ะๆแต่ก็ไม่ได้ตกหล่นในด้านรายละเอียดสำคัญอะไร รวมๆแล้วทั้งด้านเนื้อเรื่อง ภาพและความรู้สึกหลังจากดูจบเราให้ 6/10 ไม่ได้ชอบขนาดนั้นแต่ก็ดูได้ แต่ไม่เหมาะสำหรับเด็กๆนะเพราะมีฉาก 18+ ของตัวละครในเรื่องค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะพระเอกกับนางเอก

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

บทสรุป

อนิเมะดังเรื่อง KUZU NO HONKAI หรือ ความปรารถนาของเหล่าสวะ เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมมังงะที่ชื่อเดียวกัน โดยมีจำนวน 12 ตอนจบ เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบแปลกๆของนักเรียนชายหญิงคู่หนึ่งที่คบหากันแต่ไม่ได้รักกัน ถ้าเหมือนกับปัจจุบันจะคล้ายๆ FWB แต่ว่ากรณีนี้จะมีเรื่องสถานะเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื้อเรื่องก็โอเค ไม่ได้แย่แต่อ่านเอาเราว่าสนุกกว่าตามความคิดเห็นส่วนตัว แต่ถ้าใครชอบดูก็เอาเลย เป็นอนิเมะที่มีฉาก 18+ ค่อนข้างเยอะ ไหนจะเรื่องที่ผิดศีลธรรทอีก แต่ก็อย่าคิดมากนี่มันก็แค่อนิเมะ

Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

TOY STORY 4
รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

TOY STORY 4 ผลงานการ์ตูนอนิเมชั่นจากความร่วมมือระหว่างค่ายดิสนีย์และพิกซาร์ โดยผู้กำกับ “จอช คูลีย์” ซึ่งเรื่องทอยสตอรี่นั้นถือได้ว่าเป็นการ์ตูนคู่บุญของค่ายดิสนีย์และพิกซาร์เลยก็ว่าได้ ที่มีมาก่อนหน้านั้นแล้วทั้งหมด 3 ภาคและในภาคที่ 4 นี้นั้นก็มีความพิเศษมากมายที่เราอยากจะแนะนำคุณ ให้หวนนึกถึงวันวานที่เรายังเด็กและมีความผูกพันกับของเล่นในวัยเด็กของคุณ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ภาพเท่านั้นที่มีการอัพเกรดให้สวยงามขึ้นแต่ยังรวมถึงตัวละครที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น แถมอนิเมชั่นเรื่องนี้ยังได้รับรางวัลออสการ์ สาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยมประจำปี 2019 อีกด้วย โดยปัจจุบันสามารถหาชมอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้ทาง DISNEY +

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : TOY STORY 4

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ทอยสตอรี่ 4

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น

ภาษา : อังกฤษ, 

แนว : คอมเมดี้, ดราม่า, ผจญภัย, แฟนตาซี

ฉายเมื่อ : 21 มิถุนายน 2019

เวลา : 100 นาที

คะแนน IMDB : 7.7

TOY STORY 4  : เรื่องย่อ

อนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4 ก็ยังคงเป็นเรื่องราวของ “วู๊ดดี้” ต้องไปตามหาฟอร์กกี้ที่หนีออกไปจากกลุ่ม เพราะไม่ยอมเชื่อว่าตัวเองเป็นของเล่น (เพราะว่าฟอร์กกี้มันเป็นช้อนที่ถูกตกแต่งให้มีหน้ามีตาน่ารักเหมือนของเล่น) โดยทำให้วู๊ดดี้นั้นต้องพลัดหลงกับกลุ่มของแก๊งของเล่นของตัวเอง จนไปพบกับ “โบ ปี๊ป” ที่เป็นของเล่นเด็กผู้หญิงเลี้ยงแกะ ที่เคยปรากฏตัวในภาคที่ 1 แต่ในตอนนี้นั้น “โบ ปี๊ป” เป็นของเล่นสาวสุดแกร่งที่เป็นคนคอยช่วยเหลือ ให้ไปพบกับแก๊งของเล่นของตัวเองให้ได้ จึงทำให้ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้นั้นมีความเป็นเฟมินิสต์นี้สูงมากในระดับหนึ่ง

TOY STORY 4
รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

TOY STORY 4 : แนะนำตัวละคร

วู๊ดดี้

วู๊ดดี้ ตัวละครเอกของการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4 เป็นของเล่นคาวบอยที่มีบุคลิกค่อนข้างใจดี และเป็นมิตรกับของเล่นตัวอื่นๆ ซึ่งเขาเป็นของเล่นตัวโปรดของ แอนดี้ ในภาคที่ 1-3 แต่มาในภาคนี้นั้นตัวละครวู้ดดี้กับเป็นตัวละครที่ค่อนข้างทำอะไรไม่ค่อยได้เรื่องสักอย่าง หรืออาจเป็นเพราะว่ามีตัวละคร โผล่มาและให้ความสำคัญกับเธอมากเกินไป จึงทำให้ตัวละครวู้ดดี้นั้นไม่ต่างจากผู้ชายที่ทำอะไรไม่เป็น แต่มีสิ่งหนึ่งที่ตัวละครวู้ดดี้นั้นยังคงเอกลักษณ์ได้ก็คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจและความเห็นอกเห็นใจพวกพ้องเสมอๆ 

TOY STORY 4
รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

โบ ปี๊ป

โบ ปี๊ป ตัวละครเอกของการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4 เป็นของเล่นเด็กผู้หญิงเลี้ยงแกะผมสีทอง ที่ในอดีตนั้นเธอเคยปรากฏตัวในฐานะหนึ่งในของเล่นของแอนดี้ ซึ่งในตอนนั้นเธอมีบุคลิกภาพที่อ่อนน้อม นิ่งเงียบ ยิ้มเก่งและมีความเป็นกุลสตรี แต่ปัจจุบันนี้ในภาคที่ 4 เธอมีบุคลิกภาพที่เปลี่ยนไปจนถึงขั้นค่อนข้างหน้าใจหาย เพราะเธอกลายเป็นของเล่นสาวสุดแกร่ง ที่คอยช่วยเหลือวู๊ดดี้ในการผจญภัยครั้งนี้ เพื่อพาวู๊ดดี้กลับไปหากลุ่มแก๊งของเล่นของเขาให้ได้ ทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นค่อนข้างมีบุคลิกภาพที่โดดเด่นและตรงตามสไตล์ระบบเฟมินิสต์ของค่ายดิสนีย์ที่ต้องการสร้างความเท่าเทียมทางเพศ

ด้านเนื้อเรื่อง ตัวละคร งานออกแบบหรืองานสร้าง

เนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องของการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4  มีการเล่าในแบบเส้นตรงและเข้าใจง่ายแต่จะใช้การสลับตัดฉากระหว่างฝั่งของวู้ดดี้ และสั่งของพวกพ้องแก๊งของเล่นของเขา จึงทำให้การเล่าเรื่องของภาคนี้นั้นค่อนข้างดีสร้างสรรค์ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างขัดใจและทำให้รู้สึกว่าทอยสตอรี่ภาคนี้มีกลิ่นอายที่แตกต่างไปจากภาคเก่ามากๆ ก็คือการที่แยกตัวละครวู้ดดี้ออกไปจากกลุ่มแล้วกลายเป็นว่าตัวละครวู้ดดี้นั้นได้ฉายเดี่ยวอยู่คนเดียวพร้อมกับตัวละครใหม่อย่าง โบ ปี๊ป โครงเรื่องแบบนี้นั้นจึงเป็นผลเสียทำให้กระจายบทของตัวละครได้อย่างไม่เต็มที่และไม่เต็มประสิทธิภาพ ของการ์ตูนทอยสตอรี่

TOY STORY 4
รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

ตัวละคร

ตัวละครในการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4  นี้มีความตัวละครในเรื่องนี้มีการออกแบบและดีไซน์ที่สวยงามมาก ทั้งตัวละครเก่าและตัวละครใหม่ แต่ในการดีไซน์ของภาคนี้นั้นรายการที่ค่ายดิสนีย์เลือกที่จะเล่าเรื่องแบบแยก TIMELINE จึงทำให้ตัวละครในฝั่งของแก๊งของเล่นของวู้ดดี้นั้นถูกลดบทบาทลงจนน่าใจหาย และที่สำคัญที่สุดก็คือตัวละคร บัซ ไลท์เยียร์ ที่มีการเปลี่ยนบุคลิกและเปลี่ยนการกระทำของตัวละครออกไปจากภาคเดิมจนถึงขั้นน่าเกลียดมาก และยังรวมไปถึงตัวละครใหม่อย่าง โบ ปี๊ป ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจสาย SJW มากเกินไปจนรู้สึกว่าตัวละครเอกอย่างวู้ดดี้นั้นทำอะไรแทบไม่เป็นเลยถ้าไม่ได้อยู่กับ โบ ปี๊ป

งานออกแบบ

งานออกแบบของการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4 งานออกแบบต้องพูดก่อนเลยว่าด้วยความที่เป็นภาคใหม่ล่าสุด จึงทำให้ภาพของภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้มีความสวยงามมาก แสงเงาและสีที่ใช้ก็มีความหมายและสามารถดึงดูดตาได้ดีมาก แต่ในแง่ของฉากนั้นก็ถือว่าหลากหลายดีแต่ก็ยังดูซ้ำซากและจำเจไปหน่อยสำหรับการ์ตูนอนิเมชั่นขวัญใจมหาชน ที่หลายๆคนตั้งความคาดหวังเอาไว้ว่าอาจจะได้เห็นสถานที่เดิมจากภาคเก่าหรือได้เห็นอะไรที่มันเหมือนจากภาคเก่า ต้องบอกก่อนเลยว่าอาจจะผิดหวังเพราะงานออกแบบที่ SERVICE แฟนๆนั้นมีน้อยจริงๆจนถึงขั้นน้อยมาก

TOY STORY 4
รีวิวอนิเมชั่น TOY STORY 4 เมื่อของเล่นมีชีวิต

บทสรุป

การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่อง TOY STORY 4 คือเป็นหนึ่งในหนังน่าดูที่ทางเราอยากจะแนะนำให้คุณได้ลองดู ซึ่งอาจจะถูกปากผู้ชมหน้าใหม่หลายๆท่าน แต่สำหรับผมที่เป็นผู้ชมหน้าเก่าที่ติดตามมาตั้งแต่ภาค 1 ขอบอกเลยว่าค่อนข้างที่จะผิดหวังมาก แต่ก็ยังคงความสนุกในแบบของทอยสตอรี่ได้อยู่ แต่ก็ยังสามารถหายห่วงด้วยการมีรางวัลการันตีความสนุกและความน่าติดตามของเนื้อเรื่องการ์ตูรเรื่องนี้ได้ โดยอนิเมชั่นเรื่องนี้สามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ประจำปี 2019 แล้วสามารถคว้าชัยชนะมาได้ ปัจจุบันสามารถหาหรือรับชมได้ง่ายๆแล้วผ่านทาง DISNEY+ ในทุกแพลตฟอร์มได้แล้ววันนี้

Categories
anime

รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

อนิเมะเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท เป็นอนิเมะที่มีมานานหลายปีแล้วแต่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยดู อนิเมะเรื่องนี้ถือเป็นอนิเมะที่เกือบจะเป็นอนิเมะยุคใหม่แล้ว คือมีจำนวนตอนน้อยแต่มีหลายภาค เป็นอนิเมะแนวโรแมนติกแฟนตาซีโดยมีตัวละครที่ดำเนินเรื่องคือนางเอก โดยเป็นอนิเมะที่เดิมทีเป็นไลท์โนเวลขายดีจึงถูกนำมาทำเป็นอนิเมะ โดยภาค 1 ได้ฉายในปี 2551 คือมากกว่า 10 ปีที่แล้ว และปัจจุบันมีทั้งหมด 4 ภาค เป็นพากย์ไทยทั้งหมด ใครที่ชอบอนิเมะแบบแฟนตาซีแนวใช้เวทมนตร์แนะนำเลย ค่อนข้างสนุก

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : ZERO NO TSUKAIMA

ชื่อเรื่องภาษาไทย : อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

ประเภท : ANIMATION

แนว : แฟนตาซี, โรแมนติก, ตอมเมดี้

ฉายเมื่อ : 6 กรกฏาคม 2551

จำนวน : 4 ภาค 50 ตอน

ภาษา : ไทย

คะแนน IMDB : 6.9

ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท : เรื่องย่อ

อนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท เป็นอนิเมะแฟนตาซีที่เนื้อเรื่องจะเล่าถึง หลุยส์ และอสูรรับใช้ของเธอที่เป็นมนุษย์ชื่อว่า ไซโตะ โดยตัวหลุยส์เองนั้นเป็นนักเรียนในโรงเรียนเวทมนตร์แต่หลุยส์กลับใช้เวทมนตร์ไม่ได้เลยแม้แต่น้อย นั่นทำให้เธอได้รับฉายาจากเพื่อนร่วมห้องว่า ยาย 0 สนิท วันหนึ่งมีการทดสอบเรัยกอสูรรับใช้ออกมาตัวหลุยส์เองได้ทำการเรียกอสูรรับใช้เหมือนกับคนอื่นๆ แต่อสูรรับใช้ที่เธอเรียกออกมาดันเป็นมนุษย์ผู้ชายที่ชื่อ ไซโตะ ซะงั้น นั่นยิ่งทำให้เธอโดนเพื่อนล้อหนักเข้าไปอีก แต่เธอก็ต้องรับไซโตะเป็นอสูรรับใช้อย่างไม่มีข้อแม้และไม่นานตัวเธอก็ตกหลุมรักไซโตะ

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท : แนะนำตัวละคร

หลุยส์ ฟรังซัวร์ เลอ บลังค์ เดอ ลา วาลิเอล (หลุยส์)

อนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง สูรรับใช้ของยาย 0 สนิท หลุยส์ถือว่าเป็นนางเอกของอนิเทะเรื่องนี้นั่นเอง เธอเป็นลูกสาวของตระกูล วาลิเอล และได้เข้ามาเรียนที่โรลเรียนเวทมนตร์เทริสเตน แต่ถึงแม้จะเรียนที่โรงเรียนเวทมนตร์แต่ตัวเธอก็ไม่ได้ใช้เวทมนตร์อะไรได้เลยยกเว้นแต่เวทย์ระเบิดที่เธอถนัดมาก หลุยส์มีข้อดีคือเป็นคนหน้าตาดีและมีจิตใจดี ภายหลังเธอสามารถใช้พลังธาตุว่างเปล่าได้ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งใน 5 ธาตุที่แข็งแกร่งที่สุด มีอสูรรับใช้เป็นมนุษย์ชื่อว่า ไซโตะ

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

ฮิรากะ ไซโตะ

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท อนิเมะฮาเร็มเรื่องนี้ไซโตะก็คือพระเอกนั่นเอง เดิมทีไซโตะเป็นเด็กหนุ่มม.ปลายธรรมดาๆที่อาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นแต่ด้วยความผิดพลาดในการอัญเชิญอสูรรับใช้ของนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์เทริสเตนที่ชื่อว่าหลุยส์ทำให้เขาได้เข้ามายังโรงเรียนเวทมนตร์แห่งนี้โดยบังเอิญและได้กลายเป็นอสูรรับใช้ของหลุยส์อย่างไม่มีข้อแม้ ไซโตะเป็นหนุ่มที่ค่อนข้างเนื้อหอมเลยทีเดียว มีสาวๆในโรงเรียนเวทมนตร์มาติดหลายคน แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ตกหลุมรักหลุยส์อยู่ดี

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

คิวเก้ ออกุสต้า เฟรเดอริก้า ฟอน อันฮัลท์ เซอร์บุซ (คิวเก้)

ในอนิเมะฮาเร็มเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท ตัวละครคิวเก้คือตัวละครที่เป็นคู่กัด คู่ปรับกับหลุยส์นางเอกของเรื่องมาอย่างช้านาน นิสัยไม่ค่อยจะดี มีจุดเด่นคือหน้าอกหน้าใจที่ใหญ่เกินหน้าเกินตาตัวละครหญิงหลายคนในเรื่อง นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่หลุยส์ไม่ชอบคิวเก้ และตัวคิวเก้เองก็ชอบไซโตะด้วยนั่นยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของหลุยส์และคิวเก้ยิ่งแย่ลงไปอีก แต่คิวเก้ก็ไม่ใช่ตัวร้ายของเรื่อง

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

งานภาพ และความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพ

สำหรับอนิเมะน่าดูเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท ด้านงานภาพถือว่ายังไม่สวยมาก เนื่องจากอนิเมะก็ค่อนข้างที่จะมีมานานมากแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นอนิเมะที่กำลังจะเข้าสู่ยุคใหม่แล้ว ภาพจะเป็นแนวที่เราไม่คุ้นกันถ้าเป็นอนิเมะญี่ปุ่นแบบเก่า เรื่องนี้ภาพจะคลีนกว่า รายละเอียดไม่เยอะเท่ากับอนิเมะแบบเก่า แต่ก็สวย แต่ถ้าใครไม่ชอบอาจจะขัดตามากถ้าหากชินกับภาพอนิเมะแบบเก่าอยู่ ส่วนการเคลื่อนไหวต่างๆยังไม่ได้สมูตมาก แต่ก็ไม่แย่ อนิเมะแบบนี้ไม่ต้องคาดหวังฉากที่ต้องเคลื่อนไหวเร็วๆเลยเพราะไม่มีความสมูตสักนิด งานภาพเราให้ 6.5/10

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะต่างโลกเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท แล้วบอกเลยว่าไม่ได้คาดหวังอะไร หลังจากดูจบก็ยังไม่ได้ว้าวอยู่ดี ไม่รู้เหมือนกันว่าคนที่เคยอ่านแบบเป็นไลท์โนเวลจะรู้สึกยังไง แต่เราค่อนข้างที่จะเฉยกับอนิเมะแนวนี้อยู่แล้วเลยไม่ได้ว้าวอะไรมาก ภาพก็โอเคไม่ได้สวยเว่อร์ เนื้อเรื่องก็ไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ได้แปลกใหม่ขนาดนั้น ก็ตามสเตปอนิเมะแนวฮาเร็มเลย ไม่ได้แปลก รวมๆแล้วก็ถือว่าโอเค ดูได้ ไม่แย่ ถ้าใครสนใจว่างๆก็หามาดูได้เพราะเป็นพากย์ไทยทั้งหมด 50 ตอนเลย แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่องนี้บริษัทไหนได้ลิขสิทธิ์ไป ส่วนตัวเรื่องนี้เราให้ 5/10 ไม่ได้แย่ แต่ไม่ว้าว

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

บทสรุปอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA 

อนิเมะแฟนตาซีเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท เป็นอนิเมะแนวโรแมนติกแฟนตาซี เนื้อเรื่องจะอยู่ในรั้วโรงเรียนซะเป็นส่วนใหญ่ เนื้อเรื่องจะวนๆอยู่ที่การเพิ่มพลังให้นางเอกกับชีวิตประจำวันของตัวละครหลักสองตัวคือหลุยส์และไซโตะ ไม่ได้มีฉากต่อสู้ที่อลังการอะไร เนื้อเรื่องเบสิคตามสไตล์อนิเมะแนวฮาเร็มคือจะมีผู้หญิงเยอะๆมารุมชอบผู้ชายคนเดียว แต่สุดท้ายก็มาตกม้าตายเพราะชอบนางเอกอยู่ดี ใครที่ว่างๆไม่มีอะไรจะดูก็สามามารถดูได้ ไม่แย่ แต่ก็ไม่ได้แนะนำขนาดนั้นเพาะเรื่องดีกว่านี้ก็มีเยอะแยะ 

Categories
animation

รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

กลับมาอีกครั้งกับอนิเมชั่นยอดนิยมของดิสนีย์ที่ทุกคนต่างตั้งตารอคอยกัน หลังจากได้ประสบความสำเร็จ และสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอย่างไม่รู้ลืมอย่าง FROZEN ที่โด่งดังเป็นอย่างมากเมื่อ 6 ปีก่อน กับเรื่องราวของสองสาวพี่น้อง อันนา และเอลซ่า ที่ต้องพบเจออุปสรรคต่าง ๆ มากมายจนได้กลับมาอยู่ด้วยกันได้อีกครั้ง อีกทั้งเพลงประกอบที่โด่งดังเป็นพลุแตกกับเพลง Let It Go จนทำให้ดิสนีย์ต้องมีภาคต่อออกมาสร้างปรากฏการณ์อันนาเอลซ่าอีกครั้งกับ FROZEN 2 ซึ่งในบทความนี้เราจะมารีวิวว่าจะมีความสนุกกว่าภาคแรกอย่างไรบ้าง

ชื่อเรื่อง : FROZEN 2

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น

ผู้กำกับ : เจนนิเฟอร์ ลี และคริส บัค

เริ่มฉาย : 21 พฤศจิกายน 2562

ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที

คะแนน : 9/10

รีวิว FROZEN 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

สำหรับในบทความนี้เราจะขอมารีวิว อนิเมชั่น DISNEY เรื่องหนึ่งที่เราเชื่อว่าต้องเป็นเรื่องโปรดที่ทุกคนต่างรอคอยให้มีภาคต่อกันอย่างแน่นอน หลังจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีจาก FROZEN ภาคแรกไปแล้ว ซึ่งทำให้ตัวละครหลักอย่างอันนา เเละเอลซ่าได้รับความนิยม และโด่งดังเป็นอย่างมาก จนต้องทำภาคต่อออกมากับ FROZEN 2 อนิเมชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานเรื่อง ราชินีหิมะ จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น ในบทความนี้ราจะมารีวิวและบอกถึงข้อคิดที่ได้จาก การ์ตูนดิสนีย์ เรื่องนี้ให้สาวกการ์ตูนอนิเมชั่นได้รับรู้กัน 

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

ต้นกำเนิดของภาคต่อ และเรื่องราวการผจญภัย

หากใครที่จำเนื้อเรื่องใน อนิเมชั่น ภาคแรกไม่ได้นั้น เราก็จะขอเล่าถึงเรื่องราวใน Frozen ภาคแรก นั้นจะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวของเอลซ่า เจ้าหญิงที่มีพลังวิเศษคือ การสร้างหิมะ เเละน้ำเข็งได้ แต่เธอไม่สามารถที่จะควบคุมพลังวิเศษของตัวเองได้ เนื่องจากเธอยังเป็นเด็กอยู่ และไม่เข้าใจว่าพลังวิเศษของเธอนั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ทำให้เธอเผลอใช้พลังของเธอกับอันนา น้องสาวของเธอ นับแต่นั้นจึงทำให้พ่อ เเละเเม่ของเอลซ่า และอันนาออกจากกัน ซึ่งทำให้พวกเธอต้องห่างเหินกันไป ซึ่งในภาคนี้ก็ได้ทิ้งปริศนาเอาไว้ ให้ไปติดตามกันใน Frozen 2

ภาคต่อสุดเข้มข้น ลุ้นไปกับการไขปริศนา

โดยเนื้อหาในภาคแรกนั้นได้ทิ้งคำถามที่เป็นปริศนา และได้มาตอบคำถามนั้นในภาคที่ 2 ที่มีชื่อว่า Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้จะมาไขปริศนาพลังวิเศษของ เอลซ่า ภาค2 ผู้ชมจะได้รับทั้งความสนุกและเอาใจช่วยไปกับการผจญภัยของเอลซ่า และอันนา ที่ต้องเผชิญเรื่องราว และอุปสรรคมากมายในดินแดนของป่าเวทมนตร์ดินแดนลึกลับ ที่พวกเธอต้องเข้าไปเพื่อค้นหาความจริง และหาหนทางเพื่อปกป้องเมืองเอเรนเดลล์ให้รอดพ้นจากอันตราย และกลับมาเป็นเมืองที่สุขสงบอีกครั้งใน FROZEN 2

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

ความน่าสนใจของตัวละครหลัก

FROZEN 2 นี้ผู้ชมจะได้เห็นการเติบโตของเอลซ่า และอันนาที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และความสวยที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เพราะภาคเเรกนั้นทั้งคู่ยังเด็กอยู่ บุคลิกของเอลซ่าจะสุขุมมากขึ้น ส่วนตัวอันนาก็ยังสดใสร่าเริงเหมือนเดิม เพียงเเต่โตขึ้นนั่นเอง เรียกได้ว่าตัวละครหลักทั้งสองนั้นดูมีความน่าสนใจมากกว่าภาคแรก เพราะทำให้ผู้ชมรู้สึกได้ถึงการพัฒนาของตัวละครหลังจากภาคแรกและเห็นความแตกต่างกันแบบชัดเจนขึ้น รวมถึงยังมีการเล่าเรื่องและเข้มข้นขึ้นเยอะรู้สึกว่ามันไปไกลกว่าภาคแรก นอกจากความน่าสนใจของตัวละครหลักแล้ว ใน โฟรเซ่น 2 ยังเป็น อนิเมชั่น พากย์ไทย ที่มีความน่าสนใจที่ทุกคนต้องประทับใจอีกมากมาย ดังต่อไปนี้

การผจญภัยของเอลซ่า และอันนา

การผจญภัยใน หนังการ์ตูน ของเอลซ่าและอันนาที่ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดและไม่สามารถที่จะรับมือได้พร้อมกับการต้องค้นหาสาเหตุที่ทำให้เอลซ่ามีพลังพิเศษ ซึ่งเนื้อเรื่องยังคงดำเนินเหตุการณ์คล้ายกับภาคแรกที่เน้นความสัมพันธ์ของสองพี่น้องควบคู่ไปกับหน้าที่และความรับผิดชอบของการปกครองเมืองเอเรนเดลล์

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

เพลงประกอบสุดไพเราะน่าฟัง

สิ่งที่จะไม่พูดถึงใยภาคนี้ไม่ได้เลยก็คือ ในเรื่องของ เพลงประกอบ อนิเมชั่น เรื่องนี้ ที่ได้ เเก้ม เดอะสตาร์ หรือ เเก้ม วิชญาณี มาขับร้องเวอร์ชั่นภาษาไทย ที่ทรงพลังและมีเสน่ห์ทำให้บทเพลงที่ร้องออกมายิ่งเพราะเข้าไปใหญ่เลย ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเมื่อได้ฟังครั้งแรกในนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมาก 

เรื่องราวความรักของเอลซ่าและอันนา

ANIMATION ภาคนี้เราจะเห็นความใกล้ชิด ความรัก และความดื้อรันที่เป็นแบบพี่น้องมากขึ้น แต่เพราะต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลเราจึงพอเข้าใจได้ และแน่นอนทั้งคู่ต่างก็มีปมเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นการต่อยอดเรื่องราวในภาคแรกอีกทีนึง ทั้งเรื่องความสูญเสีย ความห่างเหิน ความกลัว ที่ถูกขับเน้นมากขึ้นระหว่างที่ทั้งคู่เดินทางไปกับเรื่องราว

ข้อคิดที่ได้หลังรับชม กับจุดจบสุดพิเศษ

แม้ว่า Frozen 2 จะเป็น การ์ตูนอนิเมชั่น ที่เหมาะสำหรับเด็กเเต่ถ้าผู้ใหญ่อย่างเราได้ดูแล้วเรื่องนี้ยังมีข้อคิดให้กับเรา นั่นก็คือมุมมองของความรักระหว่างพี่น้อง แม้ว่าทั้งอันนาและเอลซ่าจะไม่ได้สนิทกันเหมือนตอนเด็ก ๆ เพราะอุปสรรคจากพลังของเองซ่า เเต่ในภาคนี้เมื่อเอลซ่าต้องออกไปยังดินแดนที่ค่อนข้างอันตรายเพื่อไปไขปริศนาที่มาของพลังตัวเอง อันนาด้วยความเป็นห่วงพี่สาวจึงแอบตามด้วยแม้จะมีอุปสรรคมากมายเกิดขึ้นมากมายเเต่ความเป็นครอบครัวทำให้ทั้งคู่นั้นรักและเป็นห่วงกันและไม่ทอดทิ้งกัน อีกทั้งความรักในรูปแบบคนรัก เพื่อน และครอบครัวก็นำเสนอออกมาน่าประทับใจเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็น แอนิเมชั่นน่าดู ที่ต้องดูให้ได้

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

บทสรุป FROZEN 2 อนิเมชั่นเรื่องยอดนิยม ที่ควรค่าแก่การชม

Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ สำหรับเราคิดว่าถือเป็น ภาพยนตร์อนิเมชั่น เรื่องดีอีกเรื่องหนึ่ง ที่ควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างมาก ถ้าหากใครที่กำลังมองหา อนิเมชั่นพากย์ไทย เรื่องสนุก ๆ ดูอยู่ล่ะก็ เราแนะนำให้ดูเรื่องนี้กันเลย รับรองว่าไม่มีทางผิดหวังแน่นอน ซึ่งเราเชื่อว่าหลังจากดูจบจะได้อะไรจากบทสรุปของปริศนาและข้อคิดที่ดีมากมาย เรียกว่าเป็นการ์ตูนดิสนีย์ที่ดูเพลินดู สนุก เคลิ้มไปกับบทเพลงที่จะมาสร้างความประทับใจให้แฟนการ์ตูนดิสนีย์ ที่ไม่ควรพลาดเลย

Categories
anime

รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

อนิเมะน่าดูเรื่องนี้อาจจะมีคนหลายคนที่ไม่คุ้นชื่อเลย และเมื่อเห็นหน้าปกอาจจะไปกันใหญ่ ทำให้คิดว่านี่มันเรื่องอะไรกัน แต่หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นผู้หญิงผมแดงถักเปีย ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงขายาวสีดำมาบ้างแล้ว เพราะนำเอาตัวละครนี้จากมังงะเรื่องนี้มาคอสเยอะมาก โดยมังงะเรื่องนี้กำลังถูกทำโดยสตูอย่าง MAPPA ผู้ผลิต ATTACT ON TITAN แบบฉบับอนิเมะออกมา แค่นี้คงพอจะนึกออกแล้วใช่ไหมว่ามันน่าดูยังไง เพราะงั้นตั้งตารอได้เลย

ชื่อภาษาอังกฤษ : CHAINSAW MAN

แนว : แอคชั่น, ดาร์กแฟนตาซี

ฉายทาง : ยังไม่ประกาศ

ฉายเมื่อ : ยังไม่ประกาศ

จำนวนตอน : ยังไม่ประกาศ

คะแนน IMDB : –

อนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN : เรื่องย่อ

อนิเมะน่าดูเรื่องนี้จะพูดถึงโลกที่ปีศาจมีอยู่จริง และมีอยู่เยอะซะจนต้องมีคนคอยปราบ โดยพระเอกของเรื่องอย่าง “เด็นจิ” เด็กหนุ่มยากจนที่ใช้ชีวิตให้ผ่านพ้นแต่ละวันไปอย่างยากลำบาก เขาได้ทำงานเป็นนักล่าปีศาจนอกระบบที่ได้ค่าจ้างไม่เป็นธรรม และไม่มีวันที่จะได้ชดใช้หนี้สินหมดด้วย เด็นจิได้จับคู่กับ “โปจิตะ” ปีศาจเลื่อยยนต์ตัวจิ๋วกำจัดปีศาจตนอื่น เพื่อเอาเงินค่าหัวมาซื้ออาหารกิน วันหนึ่งเด็นจิได้ถูกหลอกมาฆ่าแต่โปจิตะได้สละชีวิตของตนเองเพื่อช่วยเด็นจิไว้ ทั้งคู่จึงรวมร่างกัน ทำให้เด็นจิกลายเป็นมนุษย์ที่มีพลังของปีศาจ

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

การพบกันของนักล่าปีศาจ

จนกระทั่งวันหนึ่งเด็นจิก็ได้พบกับ “มาคิมะ” คนของนักล่าปีศาจของทางการทาบทามมาให้ร่วมงานด้วยกัน นับตั้งแต่วันนั้นเด็นจิจึงได้ทำงานเป็นนักล่าปีศาจของทางการ ภายใต้การควบคุมของมาคิมะ และต่อมาเด็นจิก็ได้พบกับเพื่อนอย่าง “พาวเวอร์” และ “อาคิ” ในเวลาต่อมาจะได้ร่วมทำภารกิจด้วยกันโดยอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของมาคิมะอีกทีหนึ่ง

อนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN : แนะนำตัวละครหลัก

เด็นจิ

เด็นจิ เป็นพระเอกของอนิเมะน่าดูเรื่อง CHAINSAW MAN นั่นเอง เด็นจิเป็นเด็กหนุ่มที่มีฐานะยากจนข่นแค้นมาก โดยในช่วงแรกเขาได้ทำงานให้กับนักล่าปีศาจนอกระบบ และถูกเอาเปรียบ เรื่องส่วนแบ่งอยู่เสมอ แต่ด้วยความจนทำให้เด็นจิต้องยอม เพื่อปากท้องของเขาในแต่ละวัน โดยเด็นจิมีคู่หู่ที่เป็นปีศาจเลื่อยจิ๋วชื่อว่า โปจิตะ วันหนึ่งเด็นจิถูกหลอกไปฆ่า ทำให้โปจิตะสละหัวใจให้เขา และได้กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน ในเวลาต่อมาเด็นจิได้เข้ามาทำงานเป็นนักปราบปีศาจของทางการโดยการทาบทามของมาคิมะ

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

พาวเวอร์ 

พาวเวอร์ เป็นเพื่อนของเด็นจิในอนิเมะน่าดูเรื่องนี้ โดยพาวเวอร์คือมนุษย์ปีศาจเลือด พาวเวอร์เป็นพวกเอาแต่ใจ และชอบใช้ความรุนแรงอยู่เสมอ ถูกบังคับให้ทำงานในหน่วยนักล่าปีศาจพิเศษหน่วยที่ 4 โดยมีเด็นจิเป็นคู่หู หัวหน้าของทั้งสองคนคือ อาคิ โดยมีมาคิมะเป็นหัวหน้าอีกทีหนึ่ง

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

ฮายาคาวะ อาคิ

อนิเมะน่าดูเรื่อง CHAINSAW MAN อาคิเป็นตัวละครที่เป็นหนึ่งในทีมของเด็นจิ และเป็นลูกน้องของมาคิมะ อาคิเป็นรุ่นพี่เด็นจิ 3 ปี เขาได้ทำสัญญากับปีศาจจิ้งจอก และปีศาจคำสาปไว้ มีหน้าที่คอยจับตาดู และดูแลเด็นจิกับพาวเวอร์ที่เป็นปีศาจตามคำสั่งของมาคิมะที่เป็นหัวหน้า ส่วนตัวอาคินั้นมีความแค้นกับปีศาจปืน และมาทำงานเป็นนักล่าปีศาจก็เพื่อที่จะล้างแค้นให้จงได้

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

มาคิมะ

ในอนิเมะน่าดูนี้มาคิมะถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความลับค่อนข้างเยอะ โดยในเรื่องมาคิมะมีคาแรคเตอร์เป็นสาวผมแดงถักเปีย ใส่ชุดฟอร์มตลอดเวลา และเป็นหัวหน้าแผนกนักล่าปีศาจพิเศษแผนกที่ 4 ของทางการ มาคิมะมีความสามารถพิเศษในการดมกลิ่น แยกแยะระหว่างปีศาจ และมนุษย์ได้ พร้อมความสามารถที่ยังไม่เปิดเผยอีกหลายอย่าง โดยมาคิมะเป็นคนที่ทาบทามเด็นจิให้มาทำงานเป็นนักล่าปีศาจของทางการที่เธอทำงานอยู่นั่นเอง

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

งานภาพ และความคิดเห็นส่วนตัว

อนิเมะน่าดูเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ถูกนำมาจากมังงะเลือดสาดเรื่อง CHAINSAW MAN มังงะที่กำลังโด่งดังเป็นอย่างมาก โดยสตูดิโอที่ได้รับงานนี้คือ MAPPA จากผู้สร้างอนิเมะสุดโด่งดังอย่าง ATTACT ON TITAN นั่นเอง แค่ตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเป็นน้ำจิ้มก็น่าดูมาก ๆ แล้ว ใครที่เป็นแฟนมังงะเลือดสาดเรื่องนี้ก็ตั้งตารอดูได้เลย MAPPA จะต้องไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยมีข่าวแว่ว ๆ มาว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ ATTACT ON TITAN SS4 FINAL ด้วย เลือกดูไม่ถูกเลยทีเดียว

ด้านงานภาพ

สำหรับอนิเมะน่าดูเรื่องนี้ที่ได้ถูกนำมาทำจากมังงะเลือดสาดที่โด่งดังแล้วนั้น แบบเวอร์ชั่นอนิเมะที่ถูกเปิดเผยออกมาแล้วก็ได้สตูดิโอ MAPPA ที่สร้างอนิเมะระดับแนวหน้า ATTACT ON TINTAN มาทำนั้น คงไม่ต้องพูดถึงความสุดยอดเลย ทั้งตัวละครที่ต้องสวยแน่ ๆ และฉากต่อสู้ที่ยังไงก็ต้องทำออกมาดีแน่นอน ตามมาตรฐานของสตูดิโอ ด้านงานภาพนี้คงไม่มีอะไรให้ต้องเป็นห่วง เพราะหลังจากที่ดูตัวอย่างมา เรียกได้ว่าแค่ตัวอย่างก็ชวนดูสุด ๆ แล้ว เป็นอนิเมะแอคชั่นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยเชียว 

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

บทสรุป

อนิเมะน่าดูเรื่อง CHAINSAW MAN อาจจะไม่คุ้นหูใครหลายคน แต่ถ้าได้เห็นตัวละครที่ชื่อว่า มาคิมะ ทุกคนก็จะร้องอ๋อเลยทีเดียว เพราะตัวละครนี้ดังมาก ดังกว่าตัวพระเอกอย่างเด็นจิอีก หลังจากที่ดูตัวอย่างที่ทางสตูดิโอปล่อยออกมาแล้วนั้น เรื่องนี้ค่อนข้างคาดหวังพอสมควรว่ามันจะต้องออกมาดีแน่ ๆ MAPPA จะต้องไม่ทำให้ผิดหวัง การันตีให้ได้อยู่แล้วว่าสตูดิโอนี้สุดยอดแค่ไหน เป็นห่วงก็แต่ว่าอนิเมะใหม่เรื่องนี้จะถูกตัดฉากหลาย ๆ ฉากออกไปหรือเปล่า เพราะมีเนื้อที่ค่อนข้างรุนแรงพอสมควร