Categories
anime

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

อนิเมะเรื่อง KUZU NO HONKAI เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อภาษาไทยว่า ความปรารถนาของเหล่าสวะ แค่ชื่อเรื่องก็ขมวดคิ้วแล้วใช่มั้ย ตามจินตนาการทุกคนจะต้องคิดว่าอนิเมะเรื่องนี้มันต้องเป็นแนวจิตๆแน่ๆเลย ความเป็นจริงแล้วที่จิตมันไม่ใช่การกระทำรุนแรงอะไรแต่เป็นความสัมพันธ์ของคนสองคนต่างหาก บอกเลยว่าใครไม่ชอบอะไรที่มันผิดศีลธรรมก็ข้ามเรื่องนี้ไปแต่ถ้าใครชอบก็มาดู เราจะลงนรกไปด้วยกัน… รึเปล่านะ แต่ยังไงก็ตามอนิเมะเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอนิเมะที่แซ่บพอตัว 

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : KUZU NO HONKAI 

ชื่อภาษาอังกฤษ : SCUM’S WISH

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ความปรารถนาของเหล่าสวะ

ประเภท : อนิเมะ

แนว : ดราม่า, โรแมนติก 18+

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

ฉายเมื่อ : 12 มกราคม 2560

จำนวน : 12 ตอน

คะแนน IMDB : 6.8

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI  : เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องของอนิเมะ 18+ KUZU NO HONKAI เป็นเรื่องราวความรักของนักเรียนชั้นม.ปลายของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง คู่รักที่ใครๆก็ต่างพากันอิจฉาอย่างคู่ของ ยาสุระโอกะ ฮานาบิ และ คาไน นารุมิ ที่ตกลงเป็นแฟนกันและมีความรักหวานชื่นจนคนอื่นๆอิจฉา แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่คบกันเพื่อประทังความเหงาเท่านั้น โดยมีกฎว่าห้ามตกหลุมรักกันอย่างเด็ดขาดถ้าเกิดใครตกหลุมรักก่อนความสัมพันธ์นี้จะจบลงทันที โดยทั้งคู่ต่างก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วแต่ก็ยังมีความสัมพันธ์กันอยู่ตลอดๆ

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI : แนะนำตัวละคร

ยาสุราโอกะ ฮานาบิ

นางเอกของการ์ตูนอนิเมะเรื่อง KUZU NO HONKAI นั่นเอง ฮานาบิเป็นเด็กสาวผมสั้นอายุ 17 ปี ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 เธอกำลังคบหากับมุกิที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นเดียวกัน หากมองแค่ผิวเผินทุกคนจะบอกว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมาก เพราะทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็เพอร์เฟคทั้งคู่ แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่คบหากันเพื่อสนองความต้องการของกันและกันเท่านั้นและมีกฎคือ ห้ามหลงรักกันเด็ดขาด ถ้าหากฝ่ายใดเกิดมีความรักให้อีกฝ่ายก็จะถือว่าจะต้องยุติความสัมพันธ์นี้ทันที แต่ทั้งคู่ก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วเรื่องนี้จึงไม่เป็นปัญหา

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

อาวายะ มุกิ

พระเอกของอนิเมะ 18+ เรื่อง KUZU NO HONKAI นั่นเอง ตัวมุกิเป็นเด็กหนุ่มผมทองหน้าตาดีที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับฉานาบิและเป็นแฟนของเธอด้วย ที่มุกิยอมคบหากับฮานาบิเนื่องจากเป็นการคบหาแบบไม่เอาความรู้สึกเข้ามาปะปนเป็นเพียงการคบหาเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเองและของฮานาบิเท่านั้น มุกิจึงยอมตกลงคบหากับฮานาบิ โดยตัวมุกิเองก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วเล่นเดียวกับฮานาบิ มุกิเองเป็นคนเจ้าชู้และเคยมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงคนอื่นๆรวมถึงอาจารย์ด้วย

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

คาไน นารุมิ

ตัวนารุมิคือผู้ชายที่นางเอกอนิเมะรักเรื่อง KUZU NO HONKAI อย่างฮานาบิแอบชอบนั่นเอง นารุมิเป็นพี่ชายข้างบ้านของฮานาบิและรู้จักกับฮานาบิมาตั้งแต่เด็กๆ โดยปัจจุบนารุมิเป็นอาจารย์ของโรงเรียนที่ฮานาบิเรียนอยู่ แต่มีแฟนแล้วฮานาบิจึงได้แต่แอบชอบอยู่ห่างๆ นารุมิเป็นคนใจดีและเฟรนลี่กับทุกๆคนแล้วก็เป็นคนที่ซื่อๆกับเรื่องความรักอีกด้วย ถือเป็นตัวละครพื้นฐานของอนิเมะแนวนี้จะมีทุกเรื่อง เป็นหนุ่มจืดนั่นเอง

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

เอบาโตะ ซานาเอะ

ซานาเอะเป็นเพื่อนกับฮานาบิที่เป็นนางเอกของอนิเมะโรแมนติกเรื่อง KUZU NO HONKAI ตัวซานาเอะเป็นเพื่อนสนิทของฮานาบิและได้หลงรักฮานาบิแต่ไม่ได้บอกออกไปเพราะเธอแอบชอบฺฮานาบิมานานมากแล้วและรู้สึกหึงหวงทุกครั้งที่ฮานาบิอยู่กับมุกิถึงแม้จะรู้ว่าฮานาบิกำลังคบหากับมุกิอยู่ก็ตาม

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

งานภาพ เนื้อเรื่องและความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพและเนื้อเรื่อง

ด้านงานภาพของอนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง KUZU NO HONKAI บอกเลยว่าค่อนข้างที่จะสวยมากตามสไตล์อนิเมะยุคใหม่ เส้นจะเล็กและพริ้ว โทนสีในเรื่องจะไม่ได้สดใสมากออกจากหม่นด้วยซ้ำเพื่อให้เข้ากับโทนของอนิเมะ อนิเมะ 18+ เรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อไทยว่า ความปรารถนาของเหล่าสวะ เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างที่จะบิดเบี้ยวพอสมควรเพราะเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างแปลกของคนสองคน ด้านภาพเราให้ 8/10 ส่วนเนื้อเรื่องถ้าใครชอบอะไรแบบนี้ก็ค่อนข้างดีเลย ส่วนตัวเราชอบอะไรที่ค่อนข้างรุนแรงกว่านี้ เราให้ 6.5/10

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะ 18+ เรื่อง KUZU NO HONKAI หรือ ความปรารถนาของเหล่าสวะ แล้วบอกเลยว่าเราชอบอ่านมากกว่าดูถ้าเป็นเนื้อเรื่องประมาณนี้ อาจจะเพราะด้านอารมณ์มันได้มากกว่าแต่ยังไงอนิเมะก็ทำออกมาค่อนข้างดีทีเดียวถึงแม้จะไม่ได้มีรายละเอียดเหมือนกันในมังงะเป็นเป๊ะๆแต่ก็ไม่ได้ตกหล่นในด้านรายละเอียดสำคัญอะไร รวมๆแล้วทั้งด้านเนื้อเรื่อง ภาพและความรู้สึกหลังจากดูจบเราให้ 6/10 ไม่ได้ชอบขนาดนั้นแต่ก็ดูได้ แต่ไม่เหมาะสำหรับเด็กๆนะเพราะมีฉาก 18+ ของตัวละครในเรื่องค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะพระเอกกับนางเอก

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

บทสรุป

อนิเมะดังเรื่อง KUZU NO HONKAI หรือ ความปรารถนาของเหล่าสวะ เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมมังงะที่ชื่อเดียวกัน โดยมีจำนวน 12 ตอนจบ เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบแปลกๆของนักเรียนชายหญิงคู่หนึ่งที่คบหากันแต่ไม่ได้รักกัน ถ้าเหมือนกับปัจจุบันจะคล้ายๆ FWB แต่ว่ากรณีนี้จะมีเรื่องสถานะเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื้อเรื่องก็โอเค ไม่ได้แย่แต่อ่านเอาเราว่าสนุกกว่าตามความคิดเห็นส่วนตัว แต่ถ้าใครชอบดูก็เอาเลย เป็นอนิเมะที่มีฉาก 18+ ค่อนข้างเยอะ ไหนจะเรื่องที่ผิดศีลธรรทอีก แต่ก็อย่าคิดมากนี่มันก็แค่อนิเมะ