Categories
animation

รีวิว ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 อนิเมชั่นจากดีสนีย์

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ RALPH BREAKS THE INTERNET การ์ตูนแนวตลกอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน จากผู้สร้าง วอลต์ดิสนีย์แอนิเมชั่น ที่การันตีการสร้างหนังคุณภาพออกมามากมาย สำหรับเรื่องนี้จะมาในแนวการ์ตูนสามมิติ น่ารักๆ ดูเพลินๆ เรื่องราวจะเกี่ยวกับการหลุดเข้าไปผจญภัยในโลกของเกม สำหรับเรื่องนี้ทำออกมาด้วยกันแล้ว 2 ภาค ภาคแรก ฉายไปเมื่อปลายปี 2012 ส่วนภาคล่าสุด ออกฉายเมื่อ พฤศจิกายน 2018 ในโรงภาพยนตร์

ชื่อเรื่อง : RALPH BREAKS THE INTERNET: WRECK IT RALPH 2

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น 

ภาษา : ภาษาอังกฤษ, พากย์ไทย

เริ่มฉายวันที่ : 29 พฤศจิกายน 2561

จำนวนภาค : 2

ฉายทาง : โรงภาพยนตร์ชั้นนำทั่วประเทศ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 52 นาที

คะแนน : 7.4/10 จาก TOMATOMETER

เรื่องย่อ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2

เรื่องราวของ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 เป็นการผจญภัยบนโลกอินเทอร์เน็ตของสองตัวละคร ที่กลายมาเป็นคู่หูกัน อย่างราล์ฟตัวร้ายจากเกมทุบตึก และเวเนโลปี้ สาวน้อยเจ้าปัญหาจากเกมแข่งรถ ทั้งคู่ต้องช่วยกันกอบกู้เกมแข่งรถของเวเนโลปี้ โดยการสั่งอะไหล่จาก E-BAY เพื่อให้เพื่อนๆในเกมไม่กลายเป็นเพียงคาแรคเตอร์เปล่าๆ แอนิเมชั่นเรื่องนี้ ได้รวบรวมสิ่งต่างๆมากมายบนโลกอินเทอร์เน็ตมาไว้ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดฮิต หรือเกมสุดคลาสสิกนำเสนอผ่านการผจญภัยของสองคู่หูเป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นน่าดู

ความเดิมตอนที่แล้วจาก ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 1

จาก ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 1 ตัวร้ายอย่างราล์ฟจากเกมทุบตึก ได้ออกผจญภัยเพื่อพิสูจน์ตัวเองจนพบกับ เวเนโลปี้ สาวน้อยจากเกมแข่งรถ ทั้งคู่พากันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆในเกมอาเขต จนเป็นที่ยอมรับ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ต่างใช้ชีวิตปกติวนเวียนซ้ำๆแบบนั้น พี่เบิ้มของเราก็มีความสุขกับชีวิตแบบนั้นแต่ ตัวแสบอย่าง เวเนโลปี้เริ่มอยากหาความแปลกใหม่กับชีวิต วันที่เกมชูการ์รัชของเวเนโลปี้เกิดปัญหาขึ้น ทั้งคู่เลยต้องออกผจญภัยเพื่อตามหาอะไหล่จาก E-BAY ทางเดียวที่จะทำสำเร็จนั้นก็คือต้องเข้าไปยังโลกอินเทอร์เน็ต

ไฮไลต์ของเรื่อง

จากการที่ต้องเข้าไปผจญภัยในโลกอินเทอร์เน็ต ทำให้ในเรื่องนี้เราได้เห็นถึงความกว้างใหญ่และความหลากหลายบนโลกอินเทอร์เน็ต โลโก้แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆที่กำลังเป็นที่นิยม การออกผจญภัยกว่าจะถึง E-BAY พวกเขาได้เจออะไรมากมาย สะท้อนระบบสังคมของตัวละคร การที่ต้องหลุดเข้าไปในโลกออนไลน์ทำให้ภาพหนังแสดงถึงความกว้าง อย่างไม่รู้จบของโลกอินเทอร์เน็ต มีการจำลองพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ต ปัญหาจากการใช้อินเทอร์เน็ต การสร้างรายได้และมุมมืดของโลกออนไลน์ ถือได้ว่าทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว

ภาพของโลกออนไลน์ จากมุมมองของ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ ภาพยนตร์อนิเมชั่นผจญภัย บนโลกอินเทอร์เน็ตที่สะท้อนถึงพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของผู้คนในยุคนี้ ทางทีมผู้ผลิตได้รวบรวมรายละเอียดต่างๆที่กำลังเป็นกระแสอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้รวบรวมมาเล่าเป็นเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์แบบและน่าติดตามอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะโซเชียลแพลตฟอร์มที่กำลังนิยมซึ่งถูกนำมาถ่ายทอดผ่าน อนิเมชั่นสนุก ๆ สุดน่ารัก สะท้อนพฤติกรรมการใช้งานของผู้คนในยุคนี้จนอดอมยิ้มตามไม่ได้ แถมยังแฝงไปด้วยปัญหาต่างๆที่พบเจอบนโลกอินเทอร์เน็ต 

แขกรับเชิญสุดพิเศษในเรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับฉากนี้ในเรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ กับการรวบรวมเหล่าตัวละคร อนิเมชั่น ดิสนีย์ในดวงใจ อย่างเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มาครบทั้งวงการเลยทีเดียว แถมยังมานั่งรวมกันเม้าวีกรรมของแต่ละคนเอง แหม๋ ถือเป็นฉากที่เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ดีเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นในฉากนี้ยังทำให้เวเนโลปี้ได้ค้นพบความฝันที่ซ่อมอยู่ของตัวเองไม่ต่างจากเหล่าเจ้าหญิงองค์อื่นๆ ไม่เพียงแต่เจ้าหญิงดิสนีย์เท่านั้นแต่ยังมีเหล่าฮีโร่มาร์เวลและสตาร์วอลล์ที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้ความเป็นการ์ตูนแนวฮีโร่ของราล์ฟได้ชัดเจนขึ้น

ข้อคิดจากเรื่อง

การ์ตูน DISNEY เรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2ไม่ได้มีเพียงความสนุกสนานและความน่ารักเท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆที่ได้จากตัวละครที่นอกจากการผจญภัยแล้ว ยังมีประเด็นเรื่องของความฝันของตัวละครเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การ์ตูนเสนอในมุมมองว่า เพื่อนรักไม่จำเป็นที่จะต้องมีปลายทางความฝันอย่างเดียวกัน ทุกคนเองก็มีความฝันเป็นของตนเองทั้งนั้น และในเวลาที่ต่างคนต่างต้องแยกกันไปเดินตามความฝันที่มี มันไม่ได้หมายความว่ามิตรภาพที่ผ่านมาจะจางหายไป 

เหตุผลที่ห้ามพลาดสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้

หากจะแนะนำอนิเมชั่น ดีๆสักเรื่องนึง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 คงเป็นเรื่องที่ต้องอยู่ในลิสต์ เพราะนอกจากที่จะมีภาพประกอบสวยๆการจัดวางที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ การดำเนินเรื่องผ่านการผจญถัยของสองตัวละคร ที่สะท้อนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ได้ดีทีเดียว แถมมุมมองต่างๆที่เราจะได้เห็นไม่ว่าจะความสัมพันธ์ของเพื่อน หรือการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆของตัวละคร แถมมุกตลกๆที่แฝงมาชวนให้อมยิ้มอยู่ตลอด ทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนในใจที่ตกหลุมรักไปอย่างไม่รู้ตัว ถ้าให้รีวิวอนิเมชั่นเรื่องนี้คงให้คะแนนเต็มอย่างปฏิเสธไม่ได้

สรุป ราล์ฟ วายร้าย หัวใจฮีโร่ RALPH BREAKS THE INTERNET 

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ (RALPH BREAKS THE INTERNET) ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด เพราะความน่ารักสดใสของตัวละคร นำเสนอเรื่องราวมาในมุมมองเบาๆสนุกสนาน สะท้อนสังคมได้อย่างแนบเนียน ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่วางบทมาได้น่าสนใจและน่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง ผ่านการผจญภัยของสองตัวละครที่เหมือนจะต่างกันแต่กลายมาเป็นเพื่อนรักที่ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกันตลอด เรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงความเพลิดเพลินเท่านั้นแต่คุณยังจากได้ข้อคิดดีๆจากตัวละครกลับไปอีกด้วย

 

 

เว็บบอล

Categories
anime

รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

สำหรับ TOKYO GHOUL เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างขึ้นในปี 2557 แต่ก่อนหน้านี้นั้นเคยได้มีการทำออกมาเป็นมังงะมาก่อนซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆทั้งหลายเป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับผีปอบที่คล้ายคลึงกับผีปอบของไทยแต่เกิดขึ้นในโตเกียวซึ่งทำเนื้อเรื่องออกมาได้น่าติดตามเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปล้วงลึกกันว่าอนิเมะเรื่องนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง 

ชื่อเรื่อง : โตเกียวกลู

ประเภท : แอ็คชั่น, ดราม่า, ลึกลับ, เหนือธรรมชาติ, โศกนาฏกรรม

ภาษา : ญี่ปุ่น

วันที่เริ่มฉาย : 3 กรกฎาคม 2557

จำนวนภาค : 3 ภาค

ฉายทาง : Netflix

จำนวนตอน : 24 ตอน 

ความยาว : 24 นาที

คะแนน : 7.8/10 คะแนน

มังงะ TOKYO GHOUL ก่อนจะพัฒนามาเป็นอนิเมะในปัจจุบัน 

TOKYO GHOUL ก่อนที่จะมาอนิเมะพากย์ไทยที่หลายๆท่านได้รับชมกันผ่าน NETFLIX ในปัจจุบัน ได้มีการทำโตเกียวกูลออกมาเป็นมังงะก่อนซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆเป็นจำนวนมาก โดยสำหรับเรื่องนี้จะเป็นอนิเมะแนวสยองขวัญและมีความแฟนตาซีแบบดาร์กๆ ซึ่งเป็นผลงานของผู้แต่ง ISHIDA SUI จำนวนมังงะที่นำออกมาสร้างเป็นอนิเมะจะมีแค่เพียง 8 เล่มจบเท่านั้นแต่ด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นด้านมืดจึงมีการตั้งเรทของผู้รับชมเอาไว้อยู่ที่อายุ 17 ปีขึ้นไป

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

กระแสตอบรับของแฟนๆมังงะหลังจากพัฒนามาเป็นอนิเมะ 

หลังจาก อนิเมะจากมังงะ เรื่องนี้มีข่าวว่าจะสร้างออกมาก็มีแฟนๆหลายๆท่านรอติดตามกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังรู้สึกเนื้อเรื่องที่ทำออกมานั้นดูมีความลึกลับและน่าค้นหาและยังถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครต่างๆออกมาได้เป็นอย่างดี โดยยกให้เป็น อนิเมะน่าดู ที่ต้องนำไปบอกต่อเพื่อนๆเลยทีเดียว แต่ในส่วนของภาคหลังๆก็มีแฟนๆหลายคนรู้สึกว่าเนื้อเรื่องเริ่มดรอปลง และไม่สนุกเหมือนภาคแรกเนื่องจากมันเริ่มยืดเยื้อมากจนเกินไปนั้นเองแต่บางกลุ่มก็กลับชื่นชอบเนื้อเรื่องแบบนี้

เนื้อเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว มังงะในตำนานที่ถูกสร้างเป็นอนิเมะ

สำหรับเรื่อง TOKYO GHOUL จะเล่าถึงคดีฆาตกรรมที่มีการเกิดขึ้นอย่างมีเงื่อนงำในเมืองโตเกียว โดยก็มีการเล่าถึงตระกูลกลูซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตอีกหนึ่งประเภทที่กินมนุษย์เป็นอาหาร ซึ่งในเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องโดยตัวเอกซึ่งเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาแต่เกือบจะโดนกลูหลอกไปกินแต่สุดท้ายก็มีเรื่องราวที่ทำให้เขารอดมาได้จากความช่วยเหลือของหมอแต่เหตุการณ์นี้ก็ทำให้โลกของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล 

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 1 จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

สำหรับ การ์ตูนอนิเมะ เรื่องนี้เปิดเรื่องมาด้วยคดีฆาตกรรมที่พบกับศพของมนุษย์กองอยู่เป็นจำนวนมาก โดยถูกฆ่าโดยริเสะที่เป็นกลู โดยตัวละครอนิเมะตัวนี้นั้นถูกขนานนามว่าเป็นจอมตระกละเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวจะเริ่มต้นจากการที่ริเสะดันไปหมายปองอยากจะกินคาเนกิซึ่งเป็นพระเอกของเรื่องแต่ในระหว่างที่กำลังจะไล่ฆ่านั้นดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้เหล็กหล่นมาทับริเสะจนทำให้เสียชีวิตลง แต่คาเนกิก็อยู่ในสภาพใกล้ตายแล้วดังนั้นหมอจึงทำการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะของริเสะมาให้จนทำให้เขากลายเป็นกลูนั้นเอง

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

เรื่องย่อผีปอบโตเกียวภาคที่ 2 สปอยความมันส์

รีวิวอนิเมะผีปอบโตเกียวในภาคที่ 2 จะเล่าถึงเรื่องราวของคาเนกิที่ได้ออกจากฐานทัพของเจสัน หลังจากนั้นเขาก็ได้ต่อสู้ของทางอีกฝั่ง โดยอุดมการณ์ของเขาในครั้งนี้ก็คือการต่อสู้เพื่อไม่ให้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นในเมืองนี้อีกและคิดที่จะแฝงตัวเข้าไปหยุดเบื้องหลังของกลุ่มนี้เพื่อคืนความสงบสุขให้กับเมืองโตเกียว 

แนะนำตัวละครภายในอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL

สำหรับการแนะนำอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL เราจะพาทุกท่านไปเจาะลึกเกี่ยวกับตัวละครต่างๆภายใน ANIMEเรื่องนี้เพื่อทำความเข้าใจกันให้มากกว่าเดิม อีกทั้งจะทำให้การรับชมอนิเมะไม่รู้สึกขาดตอนอีกด้วย ซึ่งจะมีตัวละครเด่นๆอะไรภายในเรื่องนี้บ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า 

คาเนกิ เคน 

ตัวละครตัวแรกที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้ก็คือคาเนกิ โดยเขาเป็นแค่เพียงนักศึกษาธรรมดาคนหนึ่งซึ่งมีจิตใจดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังชอบอ่านหนังสืออีกด้วย แต่ชีวิตของเขาได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพราะจอมตะกละอย่างริเสะ

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

คิริชิมะ โทกะ 

สำหรับหญิงสาวผมสั้นคนนี้ภายนอกเธออาจจะดูเป็นแค่เพียงนักเรียนมัธยมปลายเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วความลับที่เธอซ่อนเอาไว้ก็คือเธอเป็นกูลเช่นเดียวกับพระเอก แต่เธอสามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆได้อย่างปกติโดยไม่มีใครจับได้

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

คามิชิโระ ริเสะ

ริเสะเป็นหญิงสาวผมม่วงที่ถ้าหากดูแค่ภายนอกนั้นอาจจะรู้สึกว่าเธอก็เป็นแค่เพียงหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งแต่ความจริงแล้วสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ใบหน้าอันสวยงามก็คือการถูกขนานนามว่าเป็นจอมเขมือบและเป็นคนที่ทำให้ชีวิตของคาเนกิเปลี่ยนไปตลอดกาล

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

รวมเหตุผลที่ควรรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว 

หลังจากที่เราได้ไปอ่านเรื่องย่อของอนิเมะ TOKYO GHOUL กันมาแล้ว ถ้าหากใครที่กำลังลังเลว่าจะรับชมอนิเมะดังเรื่องนี้ดีหรือไม่ เราก็ได้รวบรวมเหตุผลต่างๆที่ที่น่าสนใจที่จะทำให้ทุกท่านตัดสินใจอยากที่จะเปิดอนิเมะสนุก ๆเรื่องนี้ขึ้นมาดูกันอย่างแน่นอน โดยเราได้แบ่งออกเป็น 2 เหตุผล ดังนี้

1. ภาพมีความสมจริง กราฟฟิกดูสวยงาม

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ให้ความสำคัญเรื่องภาพและองค์ประกอบต่างๆภายในเรื่องเป็นอย่างมาก โดยมีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดูเสมือนจริงจนทำให้ผู้ชมหลายๆท่านที่เริ่มดูแค่ไม่กี่ตอนก็กลายมาเป็นแฟนตัวยงของอนิเมะเรื่องนี้กันไปแล้ว อีกทั้งยังมีลายเส้นของตัวละครที่น่าสนใจและภาพกราฟฟิกที่สร้างออกมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

2. ขยี้ปมต่างๆภายในเรื่องได้ดี มีภูมิหลังที่น่าติดตาม 

ต้องยอมรับเลยว่าการที่อนิเมะเรื่องผีปอบโตเกียวได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมากหนึ่งในเหตุผลหลักก็คือปมเรื่องของคาเนกิที่น่าติดตามแต่นอกเหนือจากนั้นตัวละครอื่นๆในเรื่องนี้ก็มีภูมิหลังที่ทำให้หลายๆท่านอยากที่จะทราบอีกด้วย โดยเรื่องนี้ตัวร้ายก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกเกลียดแต่ยังมีความน่าสงสารอยู่ 

TOKYO GHOUL
รีวิว TOKYO GHOUL ผีปอบโตเกียว อนิเมะมาแรงกระแสตอบรับดี

บทสรุป

จากการรับชมอนิเมะเรื่อง TOKYO GHOUL ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวละครในเรื่องนี้ก็ยังมีเสน่ห์และมีลักษณะนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้มีแฟนตัวยงอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับท่านใดที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องที่มีความกดดันมีความเครียดและเป็นเนื้อเรื่องแนวดาร์กก็อาจจะต้องข้ามเรื่องนี้กันไปก่อน ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบจะรู้สึกว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ต้องยกขึ้นหิ้งเลยทีเดียว

เว็บบอล