Categories
animation

รีวิว อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

รีวิว อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

               สำหรับใครที่เป็นแฟนอนิเมะและชอบดู อนิเมะออนไลน์ คงน้อยมากที่จะไม่รู้จักอนิเมะที่กำลังเป็นกระแสสุดๆเพราะพึ่งจะปล่อยซีซั่น 2 ออกมาได้ไม่นานมาก และกระแสตอบรับยังดีสุดๆ ใช่แล้ว ตอนนี้เรากำลังพูดถึงเรื่อง KIMETSU NO YAIBA หรือชื่อภาษาไทยก็คือ ดาบพิฆาตอสูรนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่เลยสำหรับแฟนๆอนิเมะที่ชอบดูอนิเมะโชเน็น เพราะได้รับกระแสตอบรับดีมากมาตั้งแต่ซีซั่น 1 จนกระทั่งปล่อยซีซั่น 2 ออกมากระแสตอบรับยิ่งท่วมท้นสุดๆ เรียกได้ว่าใครไม่เคยดูนี่เชยมาก

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : KIMETSU NO YAIBA

ชื่อภาษาอังกฤษ : DEMON SLAYER

ชื่อภาษาไทย : ดาบพิฆาตอสูร

แนวอนิเมะ : ผจญภัย, ดาร์กแฟนตาซี

เริ่มฉาย : 2019

จำนวน : ซีซั่น 1 จำนวน 26 ตอน, ซีซั่น 2 จำนวน 11 ตอน, THE MOVIE จำนวน 1 ตอน

คะแนน IMDB : 8.8

อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA : เรื่องย่อ

            เรื่องราวของอนิเมะออนไลน์เรื่อง KIMETSU NO YAIBA เริ่มต้นมาจากตัวเอกของเรื่องอย่าง ทามาโดะ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มผู้มีเมตรและเป็นลูกชายคนโตของครอบครัวคนเผาถ่าน ทุกๆวันเขาจะต้องเผาถ่านเพื่อนำไปขายเป็นรายได้เพื่อจุนเจือครอบครัวที่แม่ล้มป่วยและมีน้องๆที่ต้องดูแลอีกหลายคน วันหนึ่งได้มีอสูรเข้ามาทำร้ายครอบครัวของทันจิโร่ขณะที่เขาออกไปหาฝืนมาเผาถ่าน ทุกคนตายหมดเหลือเพียงน้องสาวของเขาที่ชื่อเนซึโกะเท่านั้น แถมเนซึโกะเองยังได้อาบเลือดของอสูรจึงกลายเป็นอสูรแต่ยังมีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกับมนุษย์อยู่

การต่อสู้ของทันจิโร่ เพื่อปกป้องน้องสาว

           ทันจิโร่มีเวลาเสียใจเพียงไม่นานก็ถูกโทมิโอกะ กิยูที่เป็นนักล่าอสูรเข้ามาจะทำร้ายเนซึโกะ ทันจิโร่จึงต้องต่อสู้เพื่อปกป้องน้องสาวของเขา เมื่อการต่อสู้จบลงทันจิโร่ได้ตัดสินใจว่าจะเป็นนักล่าอสูรตามคำเชิญชวนของกิยูและเพื่อทำให้เนซึโกะกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง เนื้อเรื่องในซีซั่นแรกของอนิเมะออนไลน์เรื่อง KIMETSU NO YAIBA หรือดาบพิฆาตอสูรก็จะประมาณนี้ 

บทสรุป อนิเมะออนไลน์ KIMETSU NO YAIBA ดาบพิฆาตอสูร

           หลังจากที่ได้ดูอนิเมะออนไลน์เรื่องดาบพิฆาตอสูรแล้วนั้น บอกเลยว่าเป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่เกินคาดมากๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านของเนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่อง ตัวละครต่างๆมันเข้ากันได้ดีมาก ถึงแม้ตัวละครและภาพจะดูสีสันสดใสไปหน่อย แต่ถ้าได้ดูรับรองได้ว่าจะติดหนึบเหมือนกับเรา อยากจะให้หลายๆคนลองเปิดใจและดูสักครั้ง เป็นอนิเมะที่ดีมากจริงๆ เราให้คะแนน 9.5/10 เลย ที่หักเพราะแรกๆเราไม่ชอบภาพ แต่หลังๆมาก็เริ่มชิน

Categories
animation

รีวิว อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

รีวิว อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

                ใครที่เป็นแฟน อนิเมชั่นออนไลน์ แนวคอมเมดี้ แฟนตาซีก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักและไม่เคยดูอนิเมะที่ฮาจนน้ำตาไหลอย่างกินทามะ บอกเลยว่าเรื่องนี้ดังมากกก หลายๆคนเป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้รวมถึงตัวเราด้วย แต่หลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่ากินทามะมีหลายซีซั่นและเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆนอกเหนือจากเป็นอนิเมะที่ฉายเป็นตอนๆแบบหาแก่นสารไม่ได้ เพราะซีซั่นหลังๆมาอนิเมะคอมเมดี้เรื่องนี้ก็กลายเป็นอนิเมะโชเน็นเต็มตัว เนื้อเรื่องเริ่มเข้าสู้เนื้อเรื่องหลักและล่าสุดได้ออกเป็น THE MOVIE ซึ่งก็คือ GINTAMA THE FINAL ซึ่งเราจะมาพูดถึงแค่ภาค THE FINAL ที่พึ่งจะฉายไปเร็วๆนี้

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ/ญี่ปุ่น : GINTAMA THE FINAL

ชื่อเรื่องภาษาไทย : กินทามะ เดอะ เวรี่ ไฟนอล

แนวอนิเมะ : แอคชั่น, คอมเมดี้

เริ่มฉาย : 10 กุมภาพันธ์ 2022

ความยาว : 108 นาที

คะแนน IMDB : 8.7

อนิเมชั่นออนไลน์ GINTAMA THE FINAL : เรื่องย่อ

               คงจะเล่ามากไม่ได้สำหรับอนิเมชั่นออนไลน์เรื่องนี้ เพราะมีหลายๆคนที่ยังไม่ได้ดูภาคก่อนหน้านี้เลย ถ้าเกิดยังไม่ได้ดูบอกเลยว่ายากมากที่จะเข้าใจ ขนาดเราที่ดูมาตั้งนานยังงงเลยว่ามันมาถึงจุดนี้ตั้งแต่เมื่อไร แต่ถ้าเนื้อเรื่องคร่าวๆก็คือตอนนี้โลกกำลังนับถอยหลังการล่มสลาย ตัวเอกของเราอย่างกินโทกิและผองเผื่อนต่างต่อสู้กันมานานมากแล้วมันถึงเวลาที่ต้องจบเรื่องนี้กันสักที แต่พวกเขาจะสามารถเอาชนะคนที่พวกเขาเคยเคารพและมีอดีตร่วมกันได้อย่างไรและมีปมอะไรในเรื่องย้างก็ต้องไปตามดูอนิเมะคอมเมดี้เรื่องกินทามะกันเอาเองนะ

สรุปอนิเมชั่น GINTAMA THE FINAL 

           สำหรับอนิเมชั่นออนไลน์เรื่องกินทามะภาค THE FINAL บอกเลยว่าใครไม่เคยดูแล้วไปดูอาจจะไม่ได้ความเข้าใจแต่อาจจะได้แค่ความมันส์มาแทน เนื้อเรื่องอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องนี้ค่อนข้างยาว ปมตัวละครเยอะ เนื้อเรื่องสลับไปมาเพราะมีตัวละครหลักหลายตัว ใครที่อยากดูภาคนี้ต้องดูภาคก่อนหน้านี้ให้จบหมดก่อน ส่วนใครที่ดูมาตั่งแต่แรกจนจบแล้ว แล้วมาดูภาคนี้ต่อบอกเลยว่าคือดือมาก 108 นาทีที่คุ้มค่า อนิเมะคอมเมดี้ที่เคยดูไม่มีอีกต่อไป ดหลือเพียงอนิเมะโชเน็นมันส์ๆให้ได้ดูแค่นั้น สำหรับภาคนี้เราให้  8/10 สนุกดี แต่ซีเรียสไปหน่อย ทำให้คิดถึงอนิเมะคอมเมดี้เรื่องกินทามะที่เคยดูเลย

 

 

 

เว็บบอล