Categories
anime

อนิเมะยูริ KONOHANA KITAN โรงเตี๊ยมของคุณจิ้งจอก

อนิเมะยูริ

อนิเมะยูริ น่ารักๆจากค่าย LERCHE ถ้าบอกชื่ออาจจะไม่ค่อนคุ้นแต่ถ้าบอกว่าเป็นค่ายเดียวกันกับที่ทำอนิเมะเรื่อง DANGANRONPA และ ASSASSINATION CLASSROOM หลายๆคนคงจะร้องอ๋อ เพราะอนิเมะสองเรื่องที่กล่าวไปค่อนข้างที่จะดังมาก เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในอนิเมะที่ทางค่ายทำขึ้น จะบอกว่าเป็นอนิเมะยูริก็คงจะไม่ถูกซะทีเดียว เพราะถึงแม้เรื่องนี้จะเน้นที่ตัวละผู้หญิงซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ว่าก็ไม่ได้มีฉากที่ส่อไปในทางชู้สาว ส่วนมากจะเน้นที่มิตรภาพและชีวิตประจำวันของตัวละครในเรื่องมากกว่า ใครที่ชอบดูอนิเมะเรื่อยๆเนิบๆก็แนะนำเรื่องนี้เลย ภาพสวยด้วยนะ ดนตรีก็เพราะมากๆอีกด้วย

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : KONOHANA KITAN

ชื่อเรื่องภาษาไทย : โรงเตี๊ยมของคุณจิ้งจอก

แนวอนิเมะ : ชีวิตประจำวัน, คอมเมดี้

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

จำนวนตอน : 12 ตอนจบ

ความยาว : ตอนละ 24 นาที

คะแนน IMDB : 7.9

อนิเมะยูริ KONOHANA KITAN : เรื่องย่อ

อนิเมะยูริ เรื่อง KONOHANA KITAN เป็นอนิเมะที่เล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของ YUZU(น้องส้ม) สาวน้อยจิ้งจอกที่พึ่งจะเข้ามาทำงานในโรงเตี๊ยมระดับพรีเมี่ยมได้ไม่นานและได้เจอกับรุ่นพี่ติ้งจอกมากมาย โดยเนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก ส่วนมากจะเน้นไปที่ชีวิตประจำวันของยูซุจังในโรงเตี๊ยมแห่งนี้ นี่เป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่ไม่ได้มีพระเอกแต่จะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่องซะมากกว่า ให้ดูความน่ารักสดใสของบรรดาสาวน้อยจิ้งจอก ใครที่คาดหวังว่าจะเจออนิเมะรักโรแมนติกก็ข้ามเรื่องนี้ไปเลยเพราะเรื่องนี้เป็นอนิเมะเนิบๆไม่รีบร้อนอะไร เน้นการดูแบบสบายๆ รวมๆเนื้อเรื่องน่ารักดี ภาพก็สวย

อนิเมะญี่ปุ่นเน้นการเล่าเรื่อง KONOHANA KITAN 

สำหรับ อนิเมะยูริ เรื่อง KONOHANA KITAN หรือโรงเตี๊ยมของคุณจิ้งจอก เป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่เน้นการเล่าเรื่องชีวิตประจำวันของตัวเอกอย่าง YUZU สาวน้อยจิ้งจอกที่ได้เข้ามาทำงานในโรงเตี๊ยม หลังจากที่ได้ดูคือภาพสวยมาก โดยเฉพาะฉากต่างๆในเรื่อง ตัวละครก็คือน่ารักเลย ตัวยูซุจังน่ารักมากๆ ดนตรีประกอบก็เพราะ เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องแรกๆที่ไม่มีพระเอก ไม่มีจุดประสงค์ของเรื่องแต่ดูเรื่อยๆแล้วเราไม่เบื่อ ส่วนตัวเราให้ 7/10 ถึงจะชอบแต่ก็ยังเป็นแนวอนิเมะที่ไม่ค่อยชอบดูอยู่ดี เพราะจริงๆแล้วก็ชอบแนวแอคชั่นมากกว่าแนวสาวน้อยน่ารักแบบนี้ ยิ่งเรื่องไม่มีจุดประสงค์ยิ่งไปกันใหญ่

และอีกอย่างหนึ่งก็คือ ถึงจะบอกว่าเป็นอนิเมะยูริแต่ก็ไม่ได้เป็นแนวยูริที่เกี่ยวข้องกับความรักระหว่า ผู้หญิง × ผู้หญิง แต่ความจริงก็แค่ไม่ค่อยมีตัวละครชาย เพราะตัวละครหลักทั้งหมดเป็นผู้หญิง ใครที่คาดหวังว่าจะเจออนิเมะยูริที่เป็นเรื่องราวความรักสวยงามระหว่างผู้หญิงก็จ้ามเรื่องนี้ไปเลย

Categories
animation

การ์ตูนอนิเมชั่น 2022 TURNING RED เขินแรงแดงเป็นแพนด้า

การ์ตูนอนิเมชั่น

การ์ตูนอนิเมชั่น 2022 เรื่องล่าสุดจากค่าย PIXAR ที่พึ่งจะฉายไปเมื่อวันที่ 25 กุภาพันธ์ที่ผ่านมาและได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ ถ้าพูดถึงค่าย PIXAR หลายๆคนคงจะนึกถึงอนิเมชั่นสำหรับครอบครัว แน่นอนว่าเรื่อง TURNING RED ก็เป็นอนิเมชั่นครอบครัวเหมือนกัน เหมาะกับการที่ผู้ปกครองเปิดให้เด็กๆดูมาก เพราะทั้งน่ารัก เนื้อเรื่องสนุกและได้ข้อคิดมากมาย ถึงจะปล่อยให้คุณหนูๆดูตามลำพังก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าเด็กๆจะทำตามการ์ตูนที่พวกเขาดู เพราะสิ่งที่จะสามารถทำตามได้คงจะเป็นการแปลงร่างเป็นแพนด้าแดงขนปุย ใครที่กำลังลังเลหรือใครที่สนใจก็ไปหาดูได้นะ สนับสนุนของแท้ด้วยล่ะ

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : TURNING RED

ชื่อเรื่องภาษาไทย : เขินแรงแดงเป็นแพนด้า

แนวอนิเมชั่น : แฟนตาซี, คอมเมดี้

ฉายเมื่อ : 25 กุมภาพันธ์ 2022

ภาษา : ไทย, อังกฤษ(ซับไทย), มาเลเซีย, อาหรับ, อินโดนีเซีย

ดูทาง : DISNEY+

ความยาว : 100 นาที

คะแนน IMDB : 7.1

การ์ตูนอนิเมชั่น 2022 TURNING RED : เรื่องย่อ

การ์ตูนอนิเมชั่น2022 TURNING RED เป็นเรื่องราวของสาวน้อยอายุ 13 ปีที่ชื่อว่าเหมยลี่ เหมยลี่กำลังจะโตเป็นสาวแล้วและกำลังกลัดกลุ้มเรื่องที่ควรจะปฏิบัติตัวอย่างไรดีกับคุณแม่ แถมโดนคำสาปประหลาดที่ทำให้เธอสามารถแปลงร่างเป็นแพนด้าแดงได้ถ้าหากรู้สึกตื่นเต้นหรือเขินอาย เหมายลี่จึงต้องหาวิธีแก้คำสาปนี้ให้ได้ เนื้อเรื่องดูน่ารักมากสำหรับอนิเมชั่น PIXAR เรื่องนี้ ทำออกมาได้ดีและน่าดูน่าสมกับเป็นการ์ตูนฝรั่ง ภาพเป็น 3D สวยงาม สีสันสดใสเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ใครอยากดูก็สามารถไปหาดูได้ใน DISNEY+ เป็นการ์ตูนพากย์ไทยแถมถูกลิขสิทธิ์ด้วยนะ

บทสรุป อนิเมชั่น 2022 TURNING RED 

สำหรับการ์ตูนอนิเมชั่น 2022 TURNING RED หรือชื่อภาษาไทยคือ เขินแรงแดงเป็นแพนด้า อนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจาก PIXAR ที่เนื้อเรื่องแปลกใหม่ และเรื่องนี้ยังคงคอนเซปเดิมคือเป็นอนิเมชั่นสำหรับครอบครัว สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัน หลังจากที่ได้ดูแล้วค่อนข้างสนุกเลย เนื้อเรื่องดี ภาพสวยน่ารัก สีสันสดใสเหมาะกับเด็กๆ มีข้อคิดอะไรหลายๆอย่างในเรื่องให้ได้คิด ส่วนตัวเราให้ 8/10 ค่อนข้างสนุกแต่เรามีเรื่องที่ชอบมากกว่านี้ แต่ถ้าใครเป็นแฟนค่ายนี้ต้องรีบตามเก็บเลยเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง รวมๆคือดีทุกอย่างแต่ยังไงก็แล้วแต่คนชอบอีกทีหนึ่ง สามารถหาดูได้ในแอพ DISNEY+ อย่าลืมสนับสนุนของถูกลิขสิทธิ์กันด้วยน้า