Categories
anime

อนิเมะต่างโลก สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง

อนิเมะต่างโลก

สำหรับ อนิเมะต่างโลก ที่อยากจะรีวิวในวันนี้บอกเลยว่าหลายๆคนน่าจะไม่คุ้นกับชื่อ ไม่ว่าจะเป็นชื่อภาษาไทยหรือภาษาญี่ปุ่นเพราะเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไม่เคยเห็นอนิเมะเรื่องนี้เลย อนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างมาจากไลท์โนเวลขายดีในชื่อเดียวกัน โดยถูกรำมาทำเป็นอนิเมะและเริ่มฉายเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา เรื่องนี้มีความแปลกแหวกแนวตรงที่เป็นอนิเมะที่ตัวละครหลักถูกดึงไปนังต่างโลก แต่ว่าตัวละครหลักเรื่องนี้ดันเป็นผู้หญิง ซึ่งจริงๆแล้วเราจะไม่ค่อยได้เห็นอนิเมะที่ตัวละครหญิงถูกดึงไปต่างโลกคนเดียวมากนัก เพราะส่วนมากมีแต่ผู้ชายถูกดึงไปเป็นผู้กล้า ใครที่ชอบอนิเมะแนวนี้ห้ามพลาดล่ะ

ชื่อเรื่องภาษาไทย : สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : THE SAINT’S MAGIC POWER IS OMNIPOTENT

แนวอนิเมะ : แฟนตาซี, โรแมนติก

จำนวนตอน : 12 ตอนจบ

ความยาว : ตอนละ 24 นาที

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย 

คะแนน IMDB : 7/10

อนิเมะต่างโลก SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU : เรื่องย่อ

เรื่องราวของ อนิเมะต่างโลก เรื่อง SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU เริ่มจากที่ตัวเอกของเรื่องอย่างสาวออฟฟิสบ้างาน เซย์ ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกในฐานะสตรีศักดิ์สิทธิ์ แต่เนื่องด้วยตัวเซย์เองไม่คนสวยอะไรจึงถูกเมินในช่วงแรก แต่เมื่อเซย์สามารถฝึกพลังให้แข็งแกร่งจึ้นเรื่อยๆก็ส่งผลให้หน้าตาดีขึ้นตามไปด้วย เซย์ปิดบังตัวตนที่ว่าเป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์และผันตัวมาเป็นนักวิจัยเพื่อช่วยเหลือคนอื่นด้วยการปรุงยาที่ทำให้ความปรารถนาเป็นจริง แต่นานวันเข้าคัวตนที่แท้จริงของเซย์ก็เริ่มที่จะปิดไม่มิด ใครชอบอนิเมะญี่ปุ่นแนวแฟนตาซีแบบนี้แนะนำเลย ภาพสวย เนื้อเรื่องดี

บทสรุป SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU

สำหรับ อนิเมะต่างโลก เรื่อง SEIJO NO MARYOKU WA BANNOU DESU เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีที่มีให้เราได้เห็นทั่วไป พล็อตเรื่องก็คล้ายๆเดิม แต่มีความพีคตรงที่ตัวเองเป็นผู้หญิงทั้งที่ปกติคนที่ถูกเรียกไปต่างโลกส่วนมากจะเป็นผู้ชาย น้อยมากที่เราจะเห็นตัวละครหญิงถูกเรียกไป โดยอนิเมะแฟนตาซีเรื่องนี้จะให้เห็นถึงวิวัฒนาการณ์ของตัวละครอย่างเซย์ที่เป็นตัวเอง และเรื่องราวความรักในเรื่องด้วย ส่วนตัวเราหลังจากที่ได้ดูเราให้ 7.5/10 ค่อนข้างสนุกแต่เนื้อเรื่องก็เดิมๆเหมือนที่เคยเจอประจำ มีความต่างตรงที่ตัวเอกเป็นผู้หญิงแค่นั้น ส่วนอาชีพหลังจากไปต่างโลกก็คือนักเวทย์ เป็นบทพื้นๆที่เจอบ่อยๆ

Categories
anime

NANATSU NO TAIZAI ศึกตำนาน 7 อัศวิน

NANATSU NO TAIZAI

อนิเมะเรื่อง NANATSU NO TAIZAI เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อภาษาไทยว่า ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นอนิเมเก่าที่มีสักพักหนึ่งแล้ว เป็นแนวแฟนตาซี แอคชั่นผสมคอมเมดี้นิดๆ โดยมีทั้งหมด 4 ภาคจบ เกือบ 100 ตอนเลยทีเดียวและยังทีภาคเดอะมูฟวี่อีก 2 ตอน ช่วงที่อนิเมะเรื่องนี้ออกมาใหม่ๆเรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะเป็นที่นิยมอยู่พอสมควรเนื่องจากดังมาจากมังงะอยู่ก่อนแล้วด้วยและพอนำมาทำเป็นอนิเมะคนก็ยิ่งตั้งตาคอย และเมื่อทำออกมาก็ดีเกินคาด บอกเลยว่าใครที่เล็งๆอนิเมะเรื่องนี้ว่าจะดูดีรึเปล่านะ บอกเลยว่าควรดู มันสนุกมาก ภาพก็น่ารักดีสีสันสดใสแต่ไม่เหมาะกับเด็ก

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : NANATSU NO TAIZAI

ชื่อภาษาอังกฤษ : THE SEVEN DEADLY SINS

ชื่อภาษาไทย : ศึกตำนาน 7 อัศวิน

ประเภท : อนิเมะ

แนว : แฟนตาซี, แอคชั่น, ผจญภัย

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

จำนวน : 96 ตอน + OVA 2 ตอน + ตอนพิเศษ 4 ตอน + เดอะมูฟวี่ 2 ตอน

ฉายเมื่อ : 5 ตุลาคม 2557

คะแนน IMDB : 8/10

NANATSU NO TAIZAI

รีวิวอนิเมะ NANATSU NO TAIZAI : เรื่องย่อ

สำหรับอนิเมะแฟนตาซีเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มอัศวินพิเศษ 7 คนในยุคกลาง โดยสมาชิกทุกคนล้วนเคยเป็นอาชญากรทั้งนั้น ทุกๆคนจะได้รับตราสัญลักษณ์ของบาปทั้ง 7 ไว้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวด้วย แต่เมื่อ 10 ปีก่อนกลุ่มอัศวิน 7 บาปได้ถูกใส่ความว่าพยายามที่จะโค่นล้มราชบัลลังก์และสังหารซาราทรัสที่เป็นผู้นำของกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ จึงทำให้กลุ่มอัศวิน 7 บาปแตกกระจายไปคนละทิศละทาง แต่ในปัจจุบันราชวงศ์ลีโอเนสถูกกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ควบคุมเจ้าหญิงเอลิซาเบธจึงออกตามหาอัศวิน 7 บาปให้มาช่วยท่านพ่อและราชวงศ์ลีโอเนส

NANATSU NO TAIZAI

รีวิวอนิเมะ NANATSU NO TAIZAI : ตัวละครหลัก

เมลิโอดัส

เมลิโอดัสเป็นหัวหน้าของกลุ่มอัศวิน 7 บาป ตัวละครหลักของอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI เป็นผู้มีพลังของบาปแห่งความโกรธ(โทสะ) และเป็นพระเอกของเรื่องนี้อีกด้วย ถึงแม้จะดูเหมือนเด็กแต่เมลิโอดัสมีพลังมหาศาลมากและอึดถึกเหนือมนุษย์ธรรมดาหลายขุม อาวุธคือดาบหัก คือดาบที่มีแต่ด้ามและชิ้นส่วนดาบติดอยู่ด้ามเพียงเล็กน้อย พลังพิเศษคือสามารถสะท้อนการโจมตีของคู่ต่อสู้ได้ด้วยพลังที่แรงยิ่งกว่า ปัจจุบันเปิดร้านบาร์หมวกหมูและใช้ชีวิตสบายๆหลังจากกลุ่มอัศวิน 7 บาปแตกเมื่อ 10 ปีก่อนแต่ตอนนี้มีสถานการณ์ที่ต้องการที่จะให้เขายื่นมือเข้าไปด้วย

เอลิซาเบธ ลีโอเนส

เอลิซาเบธเป็นนางเอกของการ์ตูนอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI นั่นเอง ตัวเอกลิซาเบธเองเป็นองค์หญิงลำดับที่ 3 ของอาณาจักรลีโอเนส เธอตามหาเหล่าอัศวิน 7 บาปเพื่อขอร้องให้ช่วยพระราชาหรือก็คือพ่อของเธอที่ถูกอัศวินศักดิ์สิทธิ์คุมตัวเอาไว้ที่ไหนสักแห่ง เธอจึงจำเป็นต้องตามหากลุ่มอัศวิน 7 บาปเพื่อให้มาช่วยท่านพ่อและราชวงศ์ของเธอให้จงได้ นิสัยของเอลิซาเบธเป็นคนน่ารัก แน่วแน่และต้องการที่จะช่วยราชวงศ์โดยเฉพาะพระราชาที่เป็นพ่อบุญธรรมที่มีพระคุณแก่เธอ

กลุ่มอัศวิน 7 บาป

เป็นกลุ่มที่เป็นตัวละครอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI ประกอบไปด้วยอัศวินพิเศษจำนวน 7 คนโดยแต่ละครจะมีพลังที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ เมลิโอดัส(โทสะ), ไดอาเน่(ริษยา) มีพลังในการควบคุมธรรมชาติ, บัน(โลภะ) พลังในการขโมยโดยไม่ต้องจับสิ่งของ, คิง(เกียจคร้าน) พลังควบคุมการเคลื่อนไหวของสิ่งของ, เกาเธอร์(ราคะ) พลังทำให้คู้ต่อสู้ติดอยู่ในภาพหลอน, เมอร์ลิน(ตะกละ) พลังที่สามารถลบเวทมนตร์ของผู้อื่นได้ และเอสคานอร์(อัตตา) พลังยังไม่เปิดเผย โดยหัวหน้ากลุ่มคือเมลิโอดัสที่มีสัญลักษณ์เป็นมังกรและมีพละกำลังที่เหนือมนุษย์

NANATSU NO TAIZAI

งานภาพ เนื้อเรื่องและความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพและเนื้อเรื่อง

ด้านงานภาพของอนิเมะแฟนตาซีเรื่องNANATSU NO TAIZAI บอกเลยว่าถ้าใครไม่ชอบอนิเมะที่ภาพดูน่ารัก สีสันสดใสอาจจะไม่ชอบเรื่องนี้เพราะมันให้ความรู้สึกแบบเกมมาริโอ้ยุคใหม่เลย ด้านภาพเราให้ 5/10 เพราะเราไม่ค่อยชอบภาพแบบนี้ ส่วนด้านเนื้อเรื่องของอนิเมะดังเรื่องนี้บอกเลยว่ามันดี มันดีจริงๆ สนุกมาก เนื้อเรื่องเหมือนกับในมังงะเลย ใครที่เคยอ่านไม่น่าจะผิดหวังแบบฉบับอนิเมะ แต่ถ้าคนไม่เคยอ่านแล้วมาดูเลยเราก็คิดว่าจะชอบเหมือนกัน ถ้าไม่ติเรื่องงานภาพนะ ในด้านเนื้อเรื่องเราให้ 8/10 ก็ชอบนะ แต่มีเรื่องที่ชอบมากกว่านี้

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะน้ำดีเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือชื่อไทยก็คือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน บอกเลยว่าไม่ได้ผิดหวังถึงแม้ในตอนแรกจะไม่ได้คาดหวังอะไรก็ตาม แต่ร่วมๆแล้วเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่สนุกเลยทีเดียวถึงแม้ว่าภาพจะเหมือนอนิเมะเด็กเกินไปหน่อยแต่เนื้อเรื่องนี้ไม่ได้เด็กเลยนะ เป็นอนิเมะที่แนะนำอีกเรื่อง สนุกมากแต่เรามีเรื่องที่ชอบมากกว่านี้ แต่โดยรวมก็ดีทุกอย่าง เนื้อเรื่องไม่ได้ยืดเยื้ออะไรแต่มีหลายภาคใครที่จะดูก็ขยันๆหน่อยเพราะมีทั้งหมด 4 ภาคเลย ไหนจะตอนพิเศษกับเดอะมูฟวี่อีก ดูตาแฉะเลย ส่วนตัวอนิเมะเรื่องนี้เราให้ 7.5 สนุกดีแต่มีเรื่องที่ดีกว่านี้

NANATSU NO TAIZAI

บทสรุป

การ์ตูนอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นอนิเมะน้ำดีที่ควรดูโดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับกลุ่มอัศวินพิเศษที่มี 7 คนโดนทุกๆคนจะมีสัญลักษณ์ของบาปทั้ง 7และพลังพิเศษที่ต่างกัน โดยเมื่อ 10 ปีก่อนกลุ่มอัศวินกลุ่มนี้โดยใส่ร้ายในเรื่องที่ร้ายแรงมากทำให้โดนไล่ล่าและกลุ่มแตกไปแต่ในปัจจุบันราชวงศ์กำลังถูกควบคุมโดยกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่เคยใส่ร้ายกลุ่มอัศวิน 7 บาปมาก่อนทำให้องค์หญิงที่ 3 ต้องออกตามหากลุ่มอัศวิน 7 บาปเพื่อให้มาช่วยเหลือราชวงศ์ โดยเนื้อเรื่องดีมากแต่ไม่ชอบภาพ ใครที่เน้นเนื้อเรื่องไม่เน้นภาพก็สามารถหาดูได้

Categories
animation

FROZEN ผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ

FROZEN

พูดถึง FROZEN หลายคนคงคุ้นหูและรู้จักเป็นอย่างดี นี่นับเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนเรื่องโปรดที่ครองใจใครหลายคน หลังจากที่ได้เปิดตัวภาคแรกไปในช่วงปลายปี 2013 ก็ได้รับกระแสตอบรับมาอย่างล้นหลาม และเป็นที่พูดถึงในวงการมาอย่างต่อเนื่อง จากกระแสการตอบรับที่ดี ทางค่ายผู้ผลิตอย่างดิสนีย์ก็ได้ทำภาค 2 ออกมา ในชื่อ FROZENผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ เมื่อปลายปี 2019 ซึ่งวันนี้เราก็จะมาลงรายละเอียดเนื้อหาของภาคนี้กันว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร

ชื่อเรื่อง : FROZEN ผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น 

ภาษา : ภาษาอังกฤษ, อนิเมชั่นพากย์ไทย

เริ่มฉายวันที่ : 21 พฤศจิกายน 2562

จำนวนภาค : 2 ภาค

ฉายทาง : โรงภาพยนตร์ชั้นนำ ทั่วประเทศ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที

คะแนน : 6.7 จาก TOMATOMETER

จาก FROZEN ความเดิมตอนที่แล้ว

FROZEN

สำหรับภาคแรกมาในชื่อ FROZENผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ เรื่องราวจะพูดถึงลูกสาวของราชาและราชินีแห่งเมือง เอเรนเดลล์ มีด้วยกัน 2 คน คือเอลซ่าและแอนนา เอลซ่าเป็นเด็กสาวที่เติบโตมาพร้อมพลังวิเศษที่สามารถเสกน้ำแข็งได้ตามใจ ในวัยเด็กเอลซ่ายังไม่สามารถควบคุมพลังนั้นได้เลยเผลอทำให้แอนนากลายเป็นน้ำแข็ง พ่อและแม่เลยต้องแยกทั้งคู่ออกจากกัน ทำให้สองพี่น้องไม่สนิทกันเหมือนเดิม ปริศนาที่ทิ้งไว้ในภาคแรก คือ เอลซ่าสงสัยว่าตนได้พลังวิเศษนั้นมาจากไหน กลายเป็นภาคต่อตอน ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

แรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่องนี้

FROZENหรือโฟรเซ่นเป็นอนิเมชั่นจากค่ายวอลต์ดิสนีย์แอนิเมชั่นสตูดิโอส์ ซึ่งทางผู้ผลิตได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องเล่า ราชินีหิมะ ของ ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน เป็นหนังแอนิเมชั่นลำดับที่ 58 ของค่าย เรื่องนี้เป็นการกลับมาเขียนบทและกำกับอีกครั้ง ของเจนนิเฟอร์ ลี คริสบัก สำหรับภาคที่ 2 ทางผู้ผลิตใช้เวลากว่า 5 ปีในการทุ่มเทสร้างผลงานชิ้นนี้ และฉายไปเมื่อปลายปี 2562 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ไม่แพ้ภาคแรก กวาดรายได้ไปสูงเป็นอันดับ 10 ของโลก แถมได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่างๆมากมาย

เรื่องย่อ FROZENผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ 

ในภาคที่ 2 ของ FROZENเป็นการไขปริศนาที่มาของพลังวิเศษ การผจญภัยครั้งนี้นอกจากจะมีสองพี่น้องแล้วที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ  คริสตอฟฟ์ สเฟนและโอลาฟ เรื่องเล่าต่อจากความเดิมหลังจากเอลซ่าขึ้นครองอาณาจักรแอเรนเดลล์ร่วมกับน้องสาว จู่ๆเธอรู้สึกถึงเสียงเรียกจากแดนไกล ทำให้เธอต้องออกเดินทางเพื่อหาคำตอบของพลังพิเศษนี้ การผจญภัยในครั้งนี้ทำให้เราได้เห็นถึงการเติบโตของตัวละครแต่ละตัวแต่ก็ยังคงคาแรคเตอร์ของตัวเองไว้ได้อย่างดี แน่นอนว่าความสนุกสนานยังคงอันแน่นและเต็มไปด้วยข้อคิดดีๆ

แนะนำ ตัวละครในเรื่อง

FROZEN

เอลซ่า เสียงโดย อีดิน่า เมนเซล

ราชินีผู้ปกครองเมืองแอเรนเดลล์สืบต่อจากพ่อและแม่ เธอมีพลังน้ำแข็ง ซึ่งเคยหวาดกลัวจนเธอสามารถเปิดใจและควบคุมพลังนั้นทำให้เธอกลายมาเป็นที่รักของทุกคน แต่ที่มาของพลังนั้นยังคงเป็นคำถามคาใจเธอ

แอนนา เสียงโดย คริสเตน เบลล์ 

น้องสาวของเอลซ่าที่มีความกล้าหาญ ฝ่าฟันเหตุการณ์ต่างๆในอดีต เพื่อช่วยพี่สาวจนทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกลับมาสนิทกันเหมือนเดิม หลังจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เธอได้รู้ว่า เธอพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องพี่สาวของตนเอง

คริสตอฟฟ์ เสียงโดย โจนาธาน กรอฟฟ์ 

หนุ่มแมสเซนเจอร์รับส่งก้อนน้ำแข็ง ที่มีเรนเดียร์คู๋ใจ ชื่อสเฟน เป็นคนรักของแอนนาที่ร่วมผจญภัยไปด้วยกัน เพื่อหาทางลบล้างคำสาปของ เอลซ่า

โอลาฟ เสียงโดย จอร์ช แกด

ตุ๊กตาหิมะที่สองพี่น้องปั้นไว้ตั้งแต่เด็ก ซึ่งมีชีวิตด้วยพลังวิเศษของเอลซ่า แน่นอนว่าโอลฟเป็นตัวสร้างความสนุก เขามีความฝันที่จะโตเป็นผู้ใหญ่ และคอยสร้างความสุขให้กับทุกคนตลอดการผจญภัย

เพลงประกอบ FROZEN

สำหรับ FROZEN2 ก็มีเพลงใหม่เพิ่มมาในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ด้วยกันถึง 7 เพลงได้แก่ All Is Found (กลับคืนมา) , Some Things Never Change (บางเรื่องไม่เคยเปลี่ยน), Into the Unknown (ดินแดนที่ไม่รู้) ,When I am Older (เมื่อฉันโต),Reindeer(s) Are Better Than People (กวางนั้นย่อมดีกว่าคน),Lost in the Woods (ทางไหนไม่รู้) ,Show Yourself (เผยตัวตน),The Next Right Thing (สิ่งที่ควร) ซึ่งในโฟรเซ่น 2 พากย์ไทยก็ได้ แก้ม วิชญาณี และ หนูนา หนึ่งธิดา มาพากย์เสียงและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Into the Unknown (ดินแดนที่ไม่รู้)

ฉากและภาพประกอบใน FROZEN

FROZEN

ไม่ผิดหวังจริงๆสำหรับฉากต่างๆในFROZEN ทางผู้ผลิต อนิเมชั่น DISNEY ได้คงความเป็นเสน่ห์ของดิสนีย์ ไว้ได้แทบไม่มีที่ติ อันแน่นความอลังการ สมจริงและความเป็นธรรมชาติ พัฒนาขึ้นมาจากภาคแรกได้อย่างดี เรียกได้ว่าน้องๆหนูๆ หรือผู้ชมท่านอื่น ดูแล้วก็อินไปตามเนื้อหาอย่างแน่นอน ด้วยเทคนิคและการพัฒนาด้าน ANIMATION ที่อัพเกรดขึ้นไป เห็นถึงความใส่ใจและความประณีต ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่า เรื่องนี้ถึงได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามและกวาดรายได้ไปมหาศาล 

เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดแอนิเมชั่นเรื่องนี้

ใครที่เคยดู ภาคแรกแล้ว รับรองเลยว่าภาค2 ดีไม่แพ้กัน ยิ่งพอเป็น หนังการ์ตูน จากค่ายดิสนีย์ด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าคุ้มค่าด้วยฉากที่ทำมาได้สมจริง การวางโครงเรื่องและการเล่าเรื่อง ทำออกมาได้ดี สมเป็นแอนิเมชั่นที่หลายคนตั้งตารอ การเติบโตของเหล่าตัวละครในภาคนี้ เห็นถึงแสดงถึงความสัมพันธ์ ความรักของแต่ละตัวละคร และการเสียสละ อัดแน่นทุกอารมณ์รวมกันมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แถมเพลงประกอบที่ได้นักร้องมืออาชีพทั้งต้นฉบับและพากย์ไทยเอง ทำให้เรื่องนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สรุป โฟรเซ่นหนังอนิเมชั่นจากดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด

สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องFROZEN ถือเป็นอีกหนึ่ง แอนิเมชั่นน่าดู ที่สาวกดิสนีย์ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว สำหรับการผจญภัยของสองพี่น้องแห่งเมืองแอเรนเดลล์เพื่อไขความลับของพลังพิเศษที่เอลซ่ามี ในเรื่องนี้ไม่เพียงแต่จะได้รับความสนุกสนาน แต่เต็มไปด้วยข้อคิดดีๆมากมายที่แฝงมาภายในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ การเสียสละ ทำให้ การ์ตูนดิสนีย์ เรื่องนี้กวาดรายได้ถล่มทลายไปทั่วโลก ทีมผู้ผลิตทุ่มเทเวลากว่า 5 ปีในการสร้างผลงานฉบับนี้ขึ้นมา ถือได้ว่าคุ้มค่ากับการรอคอย และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เชื่อเลยว่าหลายคนไม่ได้ดูแค่รอบเดียว

Categories
animation

การ์ตูนแอนิเมชั่น ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง

การ์ตูนแอนิเมชั่น

ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก การ์ตูนแอนิเมชั่น ระดับตำนานอย่าง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เพราะฉายมานานมากและมีจำนวนตอนหลายร้อยตอน รวมถึงภาค THE MOVIE ก็มีเยอะมากเล่นกัน แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึง THE MOVIE ภาคล่าสุดอย่าง THE SCARLET BULLET หรือชื่อภาษาไทยที่เราน่าจะคุ้นกันดีกับภาค กระสุนสีเพลิง ที่พึ่งจะเข้าโรงไปเมื่อวันที่ 9 ธรวาคมของปี 2564 ที่ผ่านมานี้เอง หลังจากโดนเลื่อนมาเป็นปีเพราะพิษโควิด ใครที่เป็นแฟนโคนันห้ามพลาดเด็ดขาด ภาคนี้ก็สนุกไม่แพ้ THE MOVIE ภาคอื่นๆเลย อย่าลืมไปตามเก็บให้ครบๆล่ะ

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : DETECTIVE CONAN : THE SCALET BULLET

แนวแอนิเมชั่น : สืบสวนสอบสวน

ความยาว : 110 นาที

ฉายเมื่อ : 9 ธันวาคม 2564

คะแนน IMDB : 6.2

การ์ตูนแอนิเมชั่น ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง : เรื่องย่อ

เรื่องราวของ การ์ตูนแอนิเมชั่น โคนันในภาคนี้เริ่มจากญี่ปุ่นได้เป็นเจ้าภาพในงานเปิดตัว WOLD SPORTS GAMES(WSG) ที่จะจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี และภายในงานยังทีกาเปิดตัว HYPER LINEAR ความไฟความเร็วสูงที่สามารถวิ่งได้ 1,000 กม./ชม. แต่ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นจนได้เมื่อเหล่าบุคคลสำคัญและสปอนเซอร์รายใหญ่ของงานได้หายตัวไปทีละคนๆ โคนันคุงที่ได้มางานนี้จึงต้องตรวจสอบ แต่ในขณะเดียวกันรถไฟขบวนนี้ที่เดินทางจากนาโกย่าไปโตเกียวก็ได้เกิดเหตุขึ้น… บอกเลยว่าใครที่หาอะไรดูยาวๆหรือหาแอนิเมชั่นญี่ปุ่นดีๆสักเรื่องควรมาดูอย่างยิ่ง มันสนุกและน่าติดตามทุกฉากจริงๆ

บทสรุป ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : กระสุนสีเพลิง

การ์ตูนแอนิเมชั่นโคนันในภาคนี้ก็จะคล้ายๆกับภาคอื่นๆตรงที่ไม่ว่าตัวเอกอย่างโคนันคุงจะไปที่ไหนก็มักจะเกิดเหตุการณ์ต่างๆตามมาด้วยเสมอๆ ในภาคนี้ก็เช่นกัน โคนันจะต้องเข้าไปพัวพันกับคดีต่างๆอยู่เสมอๆ แต่ถึงเราจะรู้ว่ามันเป็นแบบนั้นแต่แอนิเมชั่นยาวเรื่องนี้ก็ขายได้เสทอๆกับมุขเดิมๆ ถึงจะดูซ้ำซากแต่ก็สนุก สามารถขายได้เรื่อยๆกับแอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นเรื่องนี้ เหนือสิ่งอื่นใดก็คือถึงจะซ้ำแต่ก็ยังขายดี นี่อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องโคนันไม่ยอมจบสักที สำหรับภาคนี้ส่วนตัวเราให้ 7/10 สนุกดี แต่จริงๆแล้วภาคที่เราชอบที่สุดคงเป็นภาค พ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษอยู่ดี