Categories
animation

การ์ตูนดิสนีย์ GRAVITY FALLS แกร์วิตี้ฟอล

การ์ตูนดิสนีย์

การ์ตูนดิสนีย์ เรื่อง GRAVITY FALLS เป็นการ์ตูนของช่อง DISNEY CHANNEL และช่อง DISNEY XD จะให้พูดก็คือเป็นดาร์ตูนที่เป็นตอนๆ มีเรื่องราวในแต่ละตอนและสามารถดูได้จบภายในตอนนั้นๆหรืออาจจะลากยาว 2 ตอน อย่างไรก็ตามการ์ตูนเรื่องนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมในประเทศสหรัฐอเมริกาและเคยได้นำเข้ามาฉายในประเทศไทยทางช่อง 7 ในรายการ DISNEY CLUB อีกด้วย ถึงแม้ตอนนี้จะไม่มีช่องไหนฉายแล้วแต่ก็สามารถดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทางแอพ DISNEY+ มีทั้งหมด 2 ซีซั่นให้ได้ดูกัน เนื้อเรื่องค่อนข้างสนุกไม่ใล่การ์ตูนที่มีเนื้อหาเด็กๆแต่ผู้ใหญ่อย่างเราก็สามารถดูได้เพลินๆเลย ดูกันให้ตาแฉะกันไปข้าง

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : GRAVITY FALLS

ชื่อเรื่องภาษาไทย : แกรวิตี้ฟอลส์

จำนวนตอน : มีทั้งหมด 2 ซีซั่น/ ซีซั่น 1 จำนวน 20 ตอน/ ซีซั่น 2 จำนวน 21 ตอน

แนวอนิเมชั่น : คอมเมดี้

ความยาว : ตอนละ 20 นาที

ภาษา : ไทย, อังกฤษ

ฉายทาง : DISNEY+

คะแนน IMDB : 8.9

การ์ตูนดิสนีย์ GRAVITY FALLS : เรื่องย่อ

GRAVITY FALLS เป็นเรื่องของเด็กแฝดพี่น้องไพนส์ ดิปเปิ้ลและเมเปิ้ล ที่ใช้วันหยุดฤดูร้อนในการมาอาศัยอยู่กับลุงของพวกเขาในเมืองแกรวิตี้ฟอลส์ ลุงของพวกเขามีอาชีพเปิดเพิงปริศนาเอาไว้หลอกนักท่องเที่ยว ด้วยความซุกซนตามประสาเด็กๆดิปเปิ้ลก็ได้พบสมุดบันทึกปริศนาเข้าโดยบังเอิญและหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้พบกับเรื่องราวลึกลับมากมาย เนื้อเรื่องของการ์ตูนฝรั่งเรื่องนี้ค่อนข้างน่าสนใจในหลายๆอย่าง ดูแล้วตื่นเต้นไม่น่าเบื่อและเนื้อเรื่องไม่ได้ดูเด็กจนเกินไป ผู้ใหญ่อย่างเราๆก็สามารถดูได้โดยไม่ติดอะไร ถ้าไม่ติเรื่องตัวการ์ตูนดูเด็กเกินไปนะอย่างอื่นคือดีไปหมดเลย

สรุป GRAVITY FALLS 

สำหรับ การ์ตูนดิสนีย์ เรื่อง GRAVITY FALLS เป็นการ์ตูนแนวคอมเมดี้ ที่มีความเฮอร์เรอร์นิดๆ คือไม่ได้น่ากลัวแต่ก็มีอะไรให้ได้ตื่นเต้นอยู่ตลอดๆ ตัวการ์ตูนน่ารักสมกับเป็นอนิเมชั่นดิสนีย์ เนื้อก็คือดีมีความแปลกใหม่ ถ้าใครไม่ติดว่าไม่ชอบตัวการ์ตูนแบบฝรั่งก็สามารถดูเรื่องนี้ได้เพลินๆเลย การ์ตูนคอมเมดี้เรื่องนี้มีการสอดแทรกมุขตลอดทั้งเรื่อง ดูแล้วไม่เครียด ผ่อนคลาย สามารถเปิดให้เด็กๆดูได้ ส่วนตัวเราให้ 8.5/10 ก็ค่อนข้างสนุกแต่เรามีเรื่องอื่นที่ชอบมากกว่านี้อีก ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เรื่องนี้เนื้อเรื่องดูจริงจังขึ้นมันจะดูไม่น่าเบื่อแล้วเพิ่มความน่ากลัวลงไปอีกมันจะดีมากๆแต่ถ้าเป็นแบบนั้นเด็กๆก็จะดูด้วยไม่ได้

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com

Categories
anime

TENSAI OUJI AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU

TENSAI OUJI NO AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU

เดี๋ยวนี้ อนิเมะมาใหม่ ที่ทำมาจากไลท์โนเวลค่อนข้างได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะแนวอนิเมะต่างโลกที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงที่สุดใบรรดาอนิเมะที่มาจากไลท์โนเวลด้วยกันเอง เรื่อง TENSAI OUJI AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พึ่งมาใหม่แต่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยที่เป็นแค่ไลท์โนเวลแล้ว เหนื่อสิ่งอื่นใดคืออนิเมะเรื่องนี้ชื่อยาวสุดๆไม่ว่าจะเป็นภาษาอะไรก็ตาม แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือนี่เป็นอนิเมะที่พึ่งจะมาใหม่และกำลังได้รับความนิยมเพราะเนื้อเรื่องดี ภาพก็สวย อนิเมะคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่เนื้อเรื่องดีแล้วภาพยังสวยด้วยแน่นอน

ชื่อเรื่องภาษาไทย : บูรณะมันวุ่นวาย ขายชาติเลยแล้วกัน!

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : TENSAI OUJI NO AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : THE GENIUS PRINCE’S GUIDE TO RAISING A NATION OUT OF DEPT

แนวอนิเมะ : แฟนตาซี

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

จำนวนตอน : 12 ตอน

อนิเมะมาใหม่ TENSAI OUJI AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU : เรื่องย่อ

อนิเมะมาใหม่เรื่องนี้เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายเวย์นแห่งอาณาจักรนาโทร่า เจ้าชายเป็นอัจฉริยะที่มีความสามารถในการบริกหารบ้านเมืองมาตั้งแต่เด็กและเล็งเห็นปัญหาต่างๆที่ประเทศของตนได้ประสบพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเงิน กองทัพและต่างๆอีกมากมาย เขาจึงมีความคิดที่จะขายประเทศทิ้งและหนีไปใช้ชีวิตในต่างแดนอย่างมีความสุข แต่ถ้าเรื่องมันง่ายแบบนั้นคงไม่ต้องเอามาทำเป็นอนิเมะ สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเป็นยังไงค้องไปหาดูอนิเมะจากไลท์โนเวลเรื่องนี้กันเอาเอง แต่บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง มันสนุกจริง ภาพสวยจริง ประทับใจมาก

บทสรุปอนิเมะ

สำหรับอนิเมะมาใหม่เรื่อง TENSAI OUJI NO AKAJI KOKKA SAISEI JUTSU บอกเลยว่าแค่พูดชื่อก็เหนื่อยแล้วไม่ว่าชื่อจะเป็นภาษาอะไรก็ตาม แต่นอกเหนือจากชื่อที่ยาวมากๆแล้วอนิเมะจากไลมท์โนเวลเรื่องนี้ยังสนุกมากอีกด้วย ด้วยความที่อนิเมะทำมาแค่ 12 ตอนจบเนื้อเรื่องจะค่อนข้างกระชับ เราไม่เคยอ่านฉบับไลท์โนเวลเลยไม่รู้ว่าเนื้อตรงกับในหนังสือมั้ย แต่ถ้าเอาแค่ในอนิเมะญี่ปุ่นที่ดูมาเนี่ยบอกเลยว่าสนุก ภาพก็สวย รวมๆคือดีหมด ส่วนตัวเราให้ 7.5/10 มันก็สนุกดี ภาพก็สวยจริง เพียงแต่ว่าเราก็ไม่ค่อยชอบอนิเมะที่มันสั้นๆเพราะรู้สึกว่ามันกำลังสนุกละถูกตัดจบเลยเฟล

ufabet เว็บพนันออนไลน์อันดับ1 เล่นได้ตลอด 24 ชม. ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Categories
animation

 อนิเมชั่น NETFLIX : RICK AND MORTY ริกและมอร์ตี้

อนิเมชั่น NETFLIX

เด็กๆหลายคนคงจะคุ้นเคยกับการดูการ์ตูนตามรายการโทรทัศน์ต่างๆ เช่น ช่อง9 ในวันเสาร์และอาทิตย์ หรือจะเป็น DISNEY CLUB แต่ถ้าลึกลงไปกว่านั้นในสมัยก่อนจะมีช่อง CARTOON NETWORK รายการทีวีโทรทัศน์ที่ตะฉายการ์ตูนอนิเมชั่นของทางฝั่งอเมริกา อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องริกและมอร์ตี้ก็เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ถูกนำมาฉายให้ได้ดูด้วย โดยเริ่มฉายตั้งแต่ปี 2013 และยาวมาจนถึงปัจจุบัน ใครที่ชอบดูการ์ตูนของทางฝั่งอเมริกาต้องลองดูเรื่องนี้ บอกเลยว่าสนุกไม่แพ้เรื่องอื่นๆที่เคยดูมาอย่างแน่นอน แถมยังมีให้ดูตั้ง 5 ซีซั่นแบบจุกๆเรียกได้ว่าดูกันให้ตาแฉะกันไปข้างเลยแต่เตือนก่อนว่าไม่เหมาะกับเด็ก

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ริกและมอร์ตี้

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : RICK AND MORTY

แนวอนิเมชั่น : บันเทิงวิทยาศาตร์สำหรับผู้ใหญ่

เริ่มฉาย : 2 ธันวาคม 2013 – ปัจจุบัน

จำนวนตอน : ปัจจุบันมีทั้งหมด 5 ซีซั่น ซีซั่นละ 10-11 ตอน

คะแนน IMDB : 9.2

อนิเมชั่น NETFLIX : RICK AND MORTY : เรื่องย่อ

เรื่องราวของ อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องนี้เริ่มมาจากริก ชานเซส นักวิทยาศาสตร์ขี้เมาสติเฟื่องและหลานชายของเขา มอร์ตี้ ผู้ที่หัวอ่อนและถูกชักจูงได้ง่าย ทั้งสองคนและบรรดาสมาชิกในครอบครัวได้เดินทางข้ามมิติระหว่างบ้านตัวเองและดาวดวงอื่นๆจนเกิดเป็นเรื่องต่างๆในแต่ละตอน การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องริกและมอร์ตี้เป็นการ์ตูนเด็กที่ไม่เด็กเพราะค่อนข้างมีเนื้อหาที่รุนแรงและเสียดสีสังคมค่อนข้างมาก น่าจะถูกใจบรรดาผู้ใหญ่ทั้งหลาย ใครที่ชอบการ์ตูนฝรั่งต้องมาลอดูเรื่องนี้เลย มันจะให้ความรู้สึกแบบดูครอบครัวซิมป์สันส์เลย คือสนุกแบบผู้ใหญ่ดูได้เพลินๆโดยที่ไม่เบื่อเพราะมันคืออนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่

RICK AND MORTY อนิเมชั่นยอดนิยม

อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องริกและมอร์ตี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมในอเมริกาและต่างประเทศที่มีรายการโทรทัศน์ช่อง CARTOON NETWORK ให้ได้รับชม หลังจากปล่อยซีซั่นแรกออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนปล่อยซีซั่นต่อๆไปออกมาอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน ถ้าตามความคิดเรา เราว่าค่อนข้างสนุกตามสไตล์การ์ตูนฝรั่งเลย คือมีความเป็นอนิเมชั่นคอมเมดี้ผสมวิทยาศาตร์ รวมถึงเรื่องทางสังคมต่างๆให้เราได้คิด มีการจิกกัดและเสียดสีสังคมภายในเรื่องด้วย เด็กๆควรได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ เพราะเนื้อหาไม่ได้เหมาะกับเด็กขนาดนั้น ส่วนตัวเราให้คะแนน 9/10 ก็ชอบอยู่แต่ไม่ชอบที่สุด

บทสรุป

ถึงแม้จะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอนิเมชั่นแต่ก็ไม่ได้หมายความส่ามันเหมาะกับเด็ก เพราะจริงๆแล้วการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้ถูกสร้างมาเพื้อให้คนที่เริ่มโตแล้วได้ดูต่างหาก ถ้านับตามอายุก็คงเหมาะกับคนอายุ 15 ขึ้นไปละมั้ง เพราะมีทั้งคำหยาบและการแสดงต่างๆที่ดูไม่ค่อยเหมาะกับเด็กสักเท่าไร

ufabet เว็บพนันออนไลน์อันดับ1 เล่นได้ตลอด 24 ชม. ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ