Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล
Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล อนิเมชั่นที่เหล่าเด็ก ๆ ต้องชอบดูกันอย่างแน่นอน เพราะด้วยภาพและลายเส้นของตัวละครที่น่ารัก ดูแล้วเพลิน แถมยังมีการดำเนินเรื่องที่ไปเรื่อย ๆ ทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของตัวละครได้ชัดเจนมากขึ้น และยังรวมถึงความน่ารักของตัวละครสองพี่น้อง เบน และเซียร์ช่า ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกของตนเองออกมาได้อย่างชัดเจนว่าในตอนนี้รู้สึกอย่างไร และมีปมอะไรอยู่ในใจบ้าง ดังนั้นใครที่กำลังมองหาอนิเมชั่นที่ดูสบาย ๆ และซาบซึ้งไปกับความสัมพันธ์ในครอบครัวต้องลองมาดูอนิเมชั่นเรื่องนี้กันเลย

ตัวละครหลัก

เบน (พี่ชายของเซียร์ช่า) ที่รู้สึกว่าตนเองขาดความอบอุ่นจากครอบครัว

เซียร์ช่า (น้องสาวของเบน) ที่ยังไม่ยอมพูดเนื่องจากเธอมีปมเรื่องครอบครัวอยู่ในใจ

คอนเนอร์ (พ่อของเบนและเซียร์ช่า) ที่จมอยู่กับความทุกข์มาตลอดหลังจากที่ภรรยาได้หายตัวไป

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล
Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

เรื่องย่อ Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

อนิเมชั่นเรื่อง Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล เป็นการผจญภัยของสองพี่น้องอย่าง เบน พี่ชายที่คิดว่าตัวเองขาดความอบอุ่น และน้องสาวอย่าง เซียร์ช่า ที่ไม่ยอมพูด โดยเบนชอบแกล้งน้องสาว เพราะคิดว่าเซียร์ช่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้แม่ของเขาต้องหายตัวไป ทั้งสองพี่น้องอาศัยอยู่กับ คอนเนอร์ พ่อผู้ที่จมอยู่กับความทุกข์หลังจากที่ภรรยาได้หายตัวไป โดยพวกเขาได้อาศัยอยู่ในบ้านใกล้กับประภาคารบนเกาะกลางทะเล และในวันเกิดครบ 6 ขวบชองเซียร์ช่า ในคืนนั่นเองเธอได้พบกับผ้าคลุมวิเศษที่ทำให้เธอสามารถลงไปแหวกว่ายอยู่ใต้ท้องทะเลได้อย่างมีความสุข

แต่ในเวลาต่อมาย่าของเซียร์ช่าก็ได้พบเธอนอนอยู่ริมทะเล จึงตกใจโวบวายยกใหญ่เลยว่า เกาะแห่งนี้ไม่เหมาะที่เธอจะอยู่ต่อ เพราะไม่มีความปลอดภัยเอาเสียเลย ทั้งนี้ย่าของเธอก็ได้พาตัวของเธอกับพี่ชายกลับไปอยู่ในเมืองด้วยกัน และในวันฮาโลวีน เบน ก็ได้แอบหนีออกจากบ้านย่าโดยมีน้องสาวอย่าง เซียร์ช่า ตามมาด้วย เพื่อกลับไปหาพ่อที่อยู่บนเกาะคนเดียว และทั้งสองคนก็ได้ใช้ผ้าคลุมวิเศษนั้นในการเดินทางกลับไปหาพ่อของพวกเขา ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและความอัศจรรย์ในชิวิตของพวกเขาเลยทีเดียว และจากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องทั้งสองคนดีขึ้นเรื่อย ๆ เข้าใจกันมากขึ้น

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล
Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

รีวิวอนิเมชั่น Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล

Song of the Sea เสียงเพลงแห่งท้องทะเล เป็นอนิเมชั่นที่สื่อถึงเรื่องราวของความสัมพันธ์ในครอบครัวผ่านพี่น้องสองคนก็คือ เบน พี่ชายที่ดูภายนอกเป็นคนแข็งกระด้าง แต่ภายในกลับอ่อนแอ และน้องสาวเซียร์ช่า ที่ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นเด็กอยู่แต่เธอกลับต้องมาเจอเรื่องสุดเศร้ากับการหายตัวไปของแม่ และทำให้เธอไม่พูดอีกเลย ซึ่งการดำเนินเรื่องได้เล่าถึงความสัมพันธ์ของสองพี่น้องได้อย่างเข้าใจง่าย ชัดเจน และสร้างความซาบซึ้งให้คนดูได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้แฝงเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติเข้าไปให้เราได้ชมกันอีกด้วย

งานภาพและลายเส้น

สำหรับจุดเด่นของภาพและลายเส้นของอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็คือ ภาพสีน้ำมันอันสวยงามที่ถูกทำขึ้นมาให้เป็นภาพเคลื่อนไหวเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้เข้าใจมากขึ้น พร้อมกับเสียงเพลงอันไพเราะที่เข้ากันกับตัวอนิเมชั่นได้เป็นอย่างดี ทำให้คนดูได้เพลิดเพลินกับความน่ารักของตัวละครได้ตลอดเวลาการรับชม และอีกหนึ่งจุดเด่นก็คือ อนิเมชั่นเรื่องนี้เล่าเรื่องผ่านมุมมองแบบ 2 มิติเป็นส่วนใหญ่ ถือได้ว่าเป็นภาพที่สวยงามลงตัวมาก ๆ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts