Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

อนิเมชั่น
SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

ชื่อเรื่อง : SCOOB สคูบ

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : อนิเมชั่น ผจญภัย ตลก แนวครอบครัว

ปีที่ฉาย : 2020 

คะแนน : 8/10คะแนน

นักแสดงนำ: คียร์ซีย์ คลีมอนส์, แซค เอฟรอน, วิล ฟอร์ต, เจสัน ไอแซคส์, เคน จอง, เทรซี่ มอร์แกน, จีน่า รอดิเกซ, อแมนดา เซย์ฟรีด และ แฟรงก์ เวลเกอร์

เรื่องย่ออนิเมชั่น  

SCOOB สคูบ มหากาพห์แห่งโชคชะตาที่ยิ่งใหญ่ของ สคูบี้ เมื่อการพบกันครั้งแรกของเขาและ แซ็กกี้ คือเส้นทางนำพาพวกเขาสู่แก๊งนักสืบวันใสที่เกิดการรวมตัวกันของเหล่าสมาชิกร่วมแก๊ง เฟรด, เวลม่า และเดฟนี่ จนก่อตั้งเป็นบริษัทนักสืบล่าท้าผีชื่อดัง Mystery Inc. หลังจากการไขคดีลึกลับมากมายนับร้อยคดี สคูบี้และเดอะแก๊งต้องมารับมือกับคดีที่ท้าทายที่สุด และมันคือจุดเริ่มต้นของความลับบางอย่างที่ซ่อนไว้ของ สคูบี้ เมื่อต้องรับมือกับปีศาจสุนัจเซอร์เบรัส และหยุดยั้งไม่ให้เกิด “วันสุนัขวินาศ” ที่กำลังจะมาถึง

อนิเมชั่น
SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

เรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนอันน่าประทับใจ

เนื้อเรื่องของ อนิเมชั่น SCOOB สคูบ นอกจากจะสนุกตื่นตาตื่นใจ ด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัย สืบสวนสอบสวนคดีเหนือธรรมชาติที่ลึกลับแล้ว การผสมผสานพลอตเรื่องเกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างสคูบี้และแซ็กกี้ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย ซึ่งต้องยกนิ้วโป้งให้กับผู้เขียนบทจริง ๆ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างกลมกล่อมและสนุกสนานตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งจุดพีคของเรื่องที่แสดงถึงความรักแบบเพื่อนตายยังชวนให้เราหลงรักตัวละครเอกของเรื่องได้อย่างไม่อยากเย็นอีกด้วย และแน่นอนว่าการเก็บเอารายละเอียดความรักระหว่างคนกับสุนัขมาถ่ายทอดคือสิ่งที่ไม่ไกลเกินที่เราจะสัมผัสและพาสู่โลกแห่งจินตนาการได้อย่างง่ายดายนั่นเอง และนี่คืออนิเมชั่นน้ำดีที่บอกเล่าบททดสอบแห่งมิตรภาพระหว่างเพื่อน และการแก้ปัญหา ผ่านการผจญภัยครั้งใหญ่และปมประเด็นลึกลับแบบหักมุมชวนติดตาม

อนิเมชั่น
SCOOB สคูบ อนิเมชั่นผจญภัยของสคูบี้และผองเพื่อน

งานภาพแนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ

นอกจากเรื่องราวที่ชวนติดตามแล้ว งานภาพแนวแฟนตาซีก็มีเสน่ห์ไม่ยิ่งหย่อนแม้แต่น้อยเลยก็ว่าได้ เพราะให้อรรถรสในการรับชมได้อย่างมากมายจริง ๆ ซึ่งต้องยอมรับในฝีมือการกำกับของ โทนี่ เซอร์โวน จริง ๆ ที่สามารถพาเราโลดแล่นเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการเหนือจินตนาการได้อย่างเพลิดเพลินแถมมีฉากซึ้ง ๆ ให้กินใจเล่นอย่างออกรสอีกด้วย และไม่แปลกเลยที่อนิเมชั่นเรื่องนี้จะได้รับการตอบรับอย่างกว้างขวางแถมยังได้เข้าชิงถึง 2 เวทีเอมี่ อวอร์ดส อย่าง Space Jam และ Duck Dodgers สรุปคือ งานภาพสวย ดูมีมิติ และทำออกมาได้ดี ลื่นไหลให้อารมณ์อย่างน่าประทับใจ นอกจากนั้นเสน่ห์ของสคูบี้ ที่ถูกครีเอทออกมาได้อย่างน่ารัก มีเอกลักษณ์เฉพาะยังทำให้เราจดจำได้ง่าย และหลงรักเขาได้ง่าย ๆ อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหา อนิเมชั่น สนุก ๆ ไว้ดูยามว่าง แนะนำว่า SCOOB สคูบ เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนออนไลน์ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจินตนาการแนวแฟนตาซีสุดล้ำแล้ว สคูบ ยังมอบมิตรภาพอันน่าประทับใจผ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างเพื่อนได้อย่างกลมกล่อม ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับดูคนเดียว ดูแบบครอบครัว หรือดูแบบกลุ่มเพื่อน ๆ ได้อย่างสนุกสนาน

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts