Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

อนิเมะ
Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

ชื่อเรื่อง : Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : อนิเมะแอคชั่น สืบสวนสอบสวน อาชญากรรม

ปีที่ฉาย: 2020

คะแนน : 9.0/10 คะแนน

ตัวละครหลัก : วิลเลียม เจมส์ มอร์อาร์ตี้,อัลเบิร์ต เจมส์ มอริอาร์ตี้ ,หลุยส์ เจมส์ มอร์อาร์ตี้,เชอร์ล็อก โฮมส์ ,จอห์น เอช. วอตสัน

เรื่องย่อ

เรื่องราวของศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ คู่ปรับตัวฉกาจของนักสืบชื่อก้องโลก เชอร์ล็อก โอมส์ กับเรื่องราวอาชญากรรมที่ค่อย ๆ ชำระล้างประเทศให้บริสุทธิ์จากระบบชนชั้นอันเน่าเฟะ ณ กรุงลอนดอน ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ยุคแห่งความรุ่งโรจน์ของจักรวรรดิอังกฤษ แต่ทว่าเบื้องหลังของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีนั้นคือระบอบลำดับชั้นเก่าแก่ที่ฝั่งรากลึกในสังคม เมื่ออัลเบิร์ต ลูกชายคนโตแห่งตระกูลมอริอาร์ตี้ พบกับสองพี่น้องกำพร้าและรับมาอุปการะดูแล แผนการที่จะทำลายระบบชนชั้นพิเศษอันเน่าเฟะก็เริ่มต้นขึ้น เพื่อสร้างประเทศในอุดมคติของเข้าแห่งอาชญากร “มอริอาร์ตี้”

อนิเมะ
Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

อนิเมะสุดคลาสสิค จากนิยายพีเรียดแนวสืบสวนสอบสวนยอดนิยม “เชอร์ล็อค โฮมส์”

นี่คืออนิเมะแนวสืบสวนสอบสวนที่อ้างอิงมาจากนิยายสุดคลาสสิค “เชอร์ล็อค โฮมส์” ผลงานเขียนของเซอร์โคนัน ดอยล์ ที่หยิบยกเรื่องราวของคู่ปรับตัวร้ายของของโฮมส์ อย่าง มอริอาร์ตี้ มาเล่าเรียงในอีกมุมหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นการตีความบทใหม่ของเรื่องราวกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ยังคงความพีเรียดและกลิ่นไอสไตล์อังกฤษได้อย่างละเมียดละไม ทั้งเสื้อผ้าและการครีเอทสถานที่ต่าง ๆ ด้านการดำเนินเรื่องช่วงแรกเป็นการปูพื้นของตัวละครหลักอย่างตระกูลขุนนางมอริอาร์ตี้และทำให้ความรู้จักกับตัวตนของ มอริอาร์ตี้ ตลอดจนเหตุผลและอุดมการณ์ที่ทำให้เขากลายเป็นอาชญากรที่ร้ายกาจ ซึ่งจัดว่าปูพื้นฐานได้ดีมีเสน่ห์ชวนติดตามเลยทีเดียวซึ่งดำเนินเรื่องสลับกับพลอตคดีต่าง ๆ ที่ทิ้งปริศนาเอาไว้ให้โฮมส์ได้ไขปริศนา จัดว่าเป็นเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามได้ไม่แพ้อนิเมะดังอย่าง “เชอร์ล็อค โฮมส์” เลยก็ว่าได้ แต่แน่นอนว่าเรื่องของ มอร์อาร์ตี้จะต้องจบแบบพลิกเกมทำให้เราเห็นมุมมองใหม่ แบบเซอร์ไพรส์ ๆ ได้เช่นกัน นับว่าผู้แต่งสร้างสรรค์เรื่องราวแปลกใหม่ให้เราได้ติดตามได้อย่างกลมกลม

อนิเมะ
Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ 

ด้านงานโปรดักชั่น ลื่นไหลทรงเสน่ห์ด้วยกลิ่นไอยุคจักรวรรดิอังกฤษ

แน่นอนว่านอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกแล้ว อนิเมะเรื่องนี้ยังให้กลิ่นไอความเป็นผู้ดีอังกฤษได้อย่างประณีต ทั้งเสื้อผ้า และฉากต่าง ๆ ถูกครีเอทได้อย่างละมุนและพาเราโลดแล่นไปกับยุคนั้นได้อย่างไม่ขัดอารมณ์เลยทีเดียว ซึ่งเสน่ห์ของอนิเมะที่จะไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้นั่นก็คือ ตัวละครของเรื่องซึ่งครีเอทออกมาได้ดีงามมาก ๆ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม บุคลิกภาพ ดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะ จดจำได้ง่าย และทำให้เราเข้าถึงตัวละครได้ไม่อยากอีกด้วย

Moriarty the patriot มอริอาร์ตี้ผู้รักชาติ จัดเป็นอีกหนึ่งอนิเมะสนุก ๆ ที่ดูได้แบบเพลินเลยทีเดียว ซึ่งสายการ์ตูนสืบสวนสอบสวนหรือแฟน ๆ ของโฮมส์ไม่ควรพลาดที่จะติดตามดูอีกด้านหนึ่งของคนร้ายที่ชื่อ มอริอาร์ตี้ ที่อาจทำให้คุณเปลี่ยนมุมมองตัวละครตัวนี้ไปเลยก็อาจเป็นได้ 

 

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts