Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

อนิเมชั่น
Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

ชื่อเรื่อง : Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

ภาษา : อังกฤษ 

ประเภท : อนิเมชั่นผจญภัย มิวสิคัล ครอบครัว

ปีที่ฉาย : 2020

คะแนน : 8.5/10คะแนน

นักแสดงนำ(พากย์เสียง) : แคธี่ อัง,ฟิลิปปา ซู,เคน จอง

เรื่องย่อ  

Over The Moon หรือ เนรมิตฝันสู่จันทรา อนิเมชั่นผจญภัย เรื่องราวของเฟยเฟย เด็กหญิงตัวน้อยที่หลงไหลในเรื่องราวของเทพฉางเอ๋อ เทพธิดาบนดวงจันทร์จากเรื่องเล่าของแม่ในคืนเทศกาลไหว้พระจันทร์ ตำนานอันเป็นที่มาของเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ ขนมที่บ้านของเธอเปิดร้านขายนั่นเอง โดยตำนานที่เล่าถึงทำให้เธอสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับดวงจันทร์อย่างมาก และเมื่อการสูญเสียผู้เป็นแม่ทำให้ครอบครัวได้ต้อนรับคุณแม่คนใหม่พร้อมน้องชายต่างบิดา ทำให้เธอปฎิเสธความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นและความหวังดีจากพ่อและแม่ใหม่ของเธอ และมุ่งมั่นเดินทางสู่ดวงจันทร์เพื่อไปพบเทพฉางเอ๋อ เพื่อพิสูจน์เรื่องราวความรักและการรอคอยคนรักนั้นมีอยู่จริงดั่งที่แม่ของเธอได้เคยเล่าไว้ และการเดินทางด้วยจรวดประดิษฐ์พร้อมกระต่ายน้อยคู่ใจก็เริ่มต้นขึ้น โดยมีชินน้องชานต่างบิดาแอบร่วมเดินทางด้วย และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวและความสนุกของการผจญภัยเพื่อตามหาตำนานแห่งดวงจันทร์ที่แสนสนุก

อนิเมชั่น
Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

เนรมิตตำนานเรื่องเล่าของเทพธิดาแห่งดวงจันทร์สู่อนิเมชั่นผจญภัยแสนสนุกและน่าประทับใจ

สำหรับ อนิเมชั่นผจญภัย Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา จัดว่าเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่เติมเต็มความรักและจินตนาการได้อย่างเต็มอิ่ม เรื่องราวผสมผสานเรื่องเล่าตำนานของคนจีนและการผจญภัยของสาวน้อยผู้มุ่งมั่นและศรัทธาในเทพเจ้าแห่งดวงจันทร์ ทำให้เนื้อเรื่องนำเสนอออกมาได้อย่างสนุก น่าตื่นเต้น อีกทั้งยังให้กลิ่นไอความรักแบบครอบครัวคนจีนได้อย่างกลมกล่อม ความสนใจของเนื้อเรื่องต้องขอยกนิ้วให้กับผู้กำกับและทีมงานผู้เขียนบทเลยทีเดียวที่เก็บรายละเอียดปลีกย่อยเกี่ยวกับตำนานและวิถีวัฒนธรรมจีนได้อย่างละมุนน่าประทับใจ เนื้อเรื่องสั้น กระชับ เล่าเรื่องได้ลื่นไหลชวนติดตาม และยังให้กลิ่นอายจของการ์ตูนดีสนีย์ได้อย่างใกล้เคียงมาก ๆ จัดว่าเป็นผลงานคุณภาพอีกเรื่องของผู้กำกับ โดน เกลนคีน จากสตูดิโอเพิร์ลส ที่สามารถสร้างรายได้อย่างล้นหลามและยังได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในสาขาภาพยนต์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมในปี 93 

อนิเมชั่น
Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

งานภาพ 3D โดดเด่นสีสันตื่นตาตื่นใจ

มากันที่งานภาพก็จัดว่าสมราคากับการถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัลลูกโลกทองคำ เพราะว่างานภาพ 3D ดูโดดเด่นมีสีสันสดใจและดูตื่นตาตื่นใจมาก และแน่นอนว่ามันสามารถดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ได้อย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว และด้วยระบบภาพแบบ Dolby Vision ยิ่งทำให้การดูสนุกและลื่นไหลชวนติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง และที่แน่ ๆ เสน่ห์ของตัวละครหลักอย่าง เฟยเฟย ที่ดูน่ารักสดใส มุ่งมั่น ยิ่งทำให้คุณหลงรักเธอได้อย่างไม่ยากเลยทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมชั่นผจญภัยสนุก ๆ แนวแฟนตาซีที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานอันแสนคลาสสิกแล้ว Over The Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา อนิเมชั่นออนไลน์ของ Netflix เรื่องนี้เหมาะมาก ๆ อีกอย่างคือเขามีระบบพากย์ไทยให้เลือกชมได้อีกด้วย

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts