Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

อนิเมะ
Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

ชื่อเรื่อง : Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : อนิเมะคอมเมดี้ เหนือธรรมชาติ จิตวิทยา

ปีที่ฉาย : 2021

คะแนน : 7.5 /10 คะแนน

ตัวละคร (ให้เสียงพากษ์) : รานุเมะ (ยุมิ อุจิดะ),คุโระ (ทากูมะ ทางัตสึกะ), อายาเมะ(คะนะ อุเอดะ) , นิโกะ (โนบูฮิโกะ โอกาโมโตะ)

เรื่องย่อ 

เมื่อเหล่าคนไข้มีอาการป่วยจากสิ่งลึกลับ ที่เรียกกันว่า สิ่งประหลาด ที่เข้ามารายล้อมและครอบงำจิตใจ จากความเครียด ความวิตกกังวล และความหมดหมุ่นภายในจิตใจ ซึ่งอาการเหล่านั้นไม่สามารถรักษาให้หายได้ด้วยการแพทย์ปัจจุบัน แต่ทว่ายังมีหมอผู้รู้สาเหตุของโรคและรักษาโรคประหลาดเหล่านี้อยู่ รานุเมะ คือหมอรักษาโรคประหลาดผู้นั้น ที่ดูภายนอกแล้วเขาอาจดูไม่เหมือนหมอสักเท่าไหร่แถมยังปากเสียอีกด้วย แต่ต้องยอมรับในฝีมือการรักษาของเขาที่ทำให้คนไข้หลายต่อหลายคนหายจากโรคประหลาดเหล่านั้นได้จริง และในบรรดาคนไข้ที่มาหาหมอรานุเมะนั้นก็ต่างมีอาการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ร้องไห้ออกมาเป็นเครื่องปรุงหรือองคชาตกลายเป็นชิกุวะ(ลูกชิ้นปลาบดแท่งยาว) แต่ไม่ว่าจะมีอาการแบบไหน คุณหมอโรคประหลาดรานุเมะและลูกศิษย์หน้าตายก็พร้อมเผชิญหน้ารักษาอาการเหล่านั้นของคนไข้

อนิเมะ
Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

เนื้อหาสะท้อนปัญหาภายในจิตใจมนุษย์ในรูปนามธรรมแบบจับต้องได้

คุณหมอประหลาด รามุเนะ หรือ รานุเมะ หมอโรคพิสดาร อนิเมะดัดแปลงมาจากการ์ตูนซีรีย์ผลงานการเขียนของ อ.อะโฮะ โทโระ ที่ได้รับความนิยมบนแอพลิเคชั่นการ์ตูน Magazine Pocket โดยเสน่ห์ของพลอตเรื่องอยู่ที่ความแปลกใหม่ของเนื้อเรื่องที่หยิบยกเอาประเด็นปัญหาสุขภาพจิตมาเล่าเรียงให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น ปัญหาของโรคบางอย่างที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายจนทำให้คนเหล่านั้นหันไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง ตัวเรื่องดำเนินไปเป็นเคสบายเคสกับการรักษาโรคต่าง ๆ ของผู้ป่วย ดูแล้วสนุกไปกับการรักษาของคุณหมอปากเสียที่จัดว่าเก่งกาจมากเลยทีเดียว แถมยังมีลูกศิษย์หน้าตายมือดีเข้ามาปรุงรสให้เนื้อเรื่องดูได้อย่างสนุก กวน ๆ ขึ้นไปอีกด้วย นับว่าเป็นการหยิบยกเรื่องนามธรรมมาเล่าให้เห็นรูปร่างชัดเจนขึ้นได้อย่างกลมกล่อม

อนิเมะ
Kai Byoui Ramune คุณหมอประหลาด รามุเนะ

งานภาพ ลายเส้นแนวแฟนตาซีสวยดูได้ลื่นไหล

มากันที่งานภาพที่ครีเอทออกมาได้ดี ลายเส้นสวย คุมมูดโทนได้ดีให้อารมณ์ร่วมได้อย่างง่ายดายอีกด้วย และยังทรงเสน่ห์ด้วยตัวละครเอกที่ครีเอทออกมาได้ยียวนกวนประสาท แต่บอกเลยว่าคาแร็คเตอร์ของคุณหมดเก่งมาก ๆ ระดับเทพได้เลยทีเดียว จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน่าดูทั้งเนื้อเรื่อง และมูดภาพที่ส่งความรู้สึกได้อย่างลงตัว 

สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะสนุก ๆ ที่มีพลอตแปลกใหม่อยู่ คุณหมอประหลาด รามุเนะ เป็นการ์ตูนสนุก ๆ อีกเรื่องหนึ่งที่อยากแนะนำให้ลองชมกัน ซึ่งนอกจากมีเรื่องราวที่ดูได้สนุกแล้ว ตัวเรื่องยังแฝงแง่คิดเกี่ยวกับความรู้สึกภายในจิตใจที่เลวร้ายส่งผลต่อสุขภาพภายนอกอีกด้วย ไม่แน่ว่าดู ๆ ไปคุณอาจได้ความรู้เกี่ยวกับการรักษาโรคประหลาดที่เกิดขึ้นกับคนรอบข้างเราก็เป็นได้

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts