Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

อนิเมชั่น
The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

ชื่อเรื่อง: The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย 

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : แนวครอบครัว/ อนิเมชั่น ผจญภัย 

ปีที่ฉาย: 2020

คะแนน: 6 /10คะแนน

นักแสดงนำ: วิล ฟอร์เต้,มายา รูดอล์ฟ,ริคกี้ เจอร์เวส

เรื่องย่อ  

เมื่อสี่พี่น้องตระกูล วิลโลบี้ นำโดย ทิม พี่ชายคนโต เจน น้องสาวคนรองและ ฝาแฝด บาดาบี มองเห็นความไม่เป็นธรรมที่ได้รับจากพ่อและแม่ ที่ไม่เคยให้การดูแลเอาใจใส่เลี้ยงดูพวกเขาเลย ปล่อยให้พวกเขาต้องอดมื้อกินมื้อ วัน ๆ ทิม ต้องขออาหารจากพ่อแม่ของพวกเขาเพื่อแบ่งให้น้อง ๆ ทั้งสาม แต่ก็ดูไม่เป็นผลสักเท่าไหร่ เด็กทั้งสี่จึงคิดวางแผนให้พ่อแม่ของพวกเขาออกจากบ้านไป ด้วยการคิดโปรชัวร์ทริปท่องเที่ยวออกมาเพื่อหลอกให้พ่อแม่ของเขาออกไปเที่ยวรอบโลก ซึ่งก็สำเร็จ และหลังจากที่พ่อแม่ของพวกเขาไม่อยู่ เด็ก ๆ ก็ได้ครอบครองบ้านสมใจแต่ทว่ามันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเมื่องพี่เลี้ยงหญิงหัวฟูเข้ามารักหน้าที่ดูแลพวกเขาตามการว่าจ้างของพ่อแม่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นวายกับการผจญภัยข้างนอกของสี่พี่น้องตระกูลวิลโลบี้

อนิเมชั่น
The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

พลอตสนุก ๆ ที่แอบสะท้อนมุมดาร์ก ๆ ของสังคมครอบครัว

The Willoughbys เป็นการ์ตูนสำหรับเด็กอีกเรื่องหนึ่งที่น่าดูแล้วก็ดูได้สนุกอีกด้วย ตัวเรื่องเน้นไปที่การผจญภัยของสี่พี่น้องตระกูลวิลโลบี้ กับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ชวนตื่นเต้นผสมบทขำ ๆ ให้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง แต่ทว่าจุดเริ่มต้นของเรื่องอาจไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่สำหรับเด็ก ซึ่งแนะนำว่าพ่อแม่อาจต้องคอยแนะนำสักนิดนั่นเอง เพราะว่าปมผูกเรื่องดันดูโหดร้ายด้วยการปูปัญหาการขาดความรักในครอบครัวและความคิดที่ไม่ต้องการพ่อแม่อีกต่อไป ตามด้วยพลอตย่อยว่าด้วยพี่เลี้ยงเด็กสุดโหด สู่การตัดสินใจเดินทางผจญภัยตามหาพ่อแม่ของต้นอีกครั้ง เรื่องราวต่อปมประเด็นได้น่าสนใจและสนุกเลยทีเดียวแต่ก็นั่นแหละ อนิเมชั่นเรื่องนี้อาจต้องให้คำแนะนำในระหว่างดูไปด้วยก็น่าจะดีมากนั่นเอง 

อนิเมชั่น
The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

งานภาพสดใส พร้อมเพลงประกอบที่ลงตัว

ด้านงานภาพ แสง และเสียงเพลงประกอบ อนิเมชั่น เรื่องนี้จัดว่าทำออกมาได้ในระดับพรีเมี่ยมเลยก็ว่าได้ ครบเครื่องทั้งสีสันภาพสวย และเสียงเพลงประกอบที่ดูลงตัวกับเนื้อเรื่อง การลำดับภาพดีลื่นไหล ให้สีสันสดใส ดูสวยและมีความเป็นป๊อปอาร์ตได้อย่างละมุน ทำให้ดูเพลินได้อย่างไม่มีที่ติ ซึ่งยอมรับเลยว่างานภาพที่ละเอียดประกอบกับเสียงเพลงที่ครีเอทออกมาได้อย่างลงตัว และเอกลักษณ์ของตัวละครที่โดดเด่นและจดจำได้ง่าย ทำให้อนิเมชั่น The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย เป็นอีกหนึ่งหนังน้ำดีที่น่าชม 

โดยรวมแล้ว อนิเมชั่นซีรีย์ The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย ดูสนุก เนื้อเรื่องดีแต่ต้องคอยให้คำแนะนำสำหรับเด็ก ๆ สักหน่อย เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมชั่นใหม่ ๆ ไว้ดูกันกับครอบครัว เพราะนอกจากสีสันสวย ๆ ที่ดูได้เพลินแล้ว อนิเมชั่นออนไลน์เรื่องนี้ยังให้ข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับครอบครัวมาพร้อมกันนี้อีกด้วย

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts