Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

อนิเมะ
Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

ชื่อเรื่อง : Youjo Senki

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : แอคชั่น, สงคราม

ปีที่ฉาย : 2019

คะแนน : 8.5/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : อาโออิ ยูคิ , ซะโอะริ ฮะยะมิ , ชินอิจิโร่ มิกิ

เรื่องย่อ

เรื่องราวของมนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ซึ่งเขานั้นเป็นคนที่ไม่มีความเชื่อ หรือศรัทธาต่อพระเจ้าเลยสักนิด เวลาผ่านไปเขาก็ได้ถูกฆ่าตาย โดยตายจากการถูกผลักให้รถไฟชน ซึ่งคนที่ผลักเขานั้นก็คือพนักงานบริษัทที่เป็นลูกน้องของเขาเอง พนักงานคนนี้ไม่พอใจที่ถูกไล่ออกจากงานด้วยเหตุผลที่ว่าเขาทำงานได้ไม่ดีพอ เมื่อเขาได้ตายไปแล้ว เขาก็ต้องมาเผชิญหน้ากับตัวตนปริศนาที่ออกตัวว่าตนเองนั้นเป็นพระเจ้า เขาไม่พอใจที่ชายคนนี้ไม่ศรัทธาต่อพระเจ้า และแล้วผู้ที่ออกตัวว่าตนเป็นพระเจ้าก็ได้ตัดสินให้ชายหนุ่มคนนี้ไปเกิดใหม่ในโลกที่มีไฟร้อนแรง และเต็มไปด้วยสงคราม ทำให้เขาต้องไปเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก งานนี้เขาจะยอมเชื่อ และศรัทธาในพระเจ้าหรือไม่ และเขาจะตัดสินใจขอความช่วยเหลือหรือเปล่า ต้องติดตามกัน

อนิเมะ
Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

การถ่ายทอดเรื่องราวความโหดร้าย

Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ มีเรื่องราวแตกต่างจากอนิเมะแนวแฟนตาซีต่างโลกส่วนมาก โดยจะเปลี่ยนตัวละครชายให้กลายเป็นโลลิสุดโหดผู้ถือปืนไล่ยิงทหารฝ่ายศัตรูไปทั่ว เรื่องราวของเรื่องนี้ นอกจากจะถ่ายทอดความโหดร้ายของสงครามแล้ว แต่ก็ยังมีความสนุก และความสะใจจากความเหี้ยมโหดของทาเนียอีกด้วย สำหรับการดำเนินเรื่องนั้นอาจมีความซับซ้อนอยู่บ้างแต่ก็ไม่มากจนเกินไป

อนิเมะ
Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

งานภาพและโปรดักชั่น

ในส่วนของงานภาพนั้นถูกสร้างโดยสตูดิโอใหม่ถอดด้ามอย่าง Nut และนี่เป็นผลงานเรื่องแรกของพวกเขาเลยก็ว่าได้ งานภาพโดยรวมถือว่าทำออกมาได้อยู่ในระดับที่ดี ต้องบอกว่าฉากต่อสู้ และการแสดงสีหน้าของตัวละครนั้นถือว่าทำออกมาได้ดี เพลงประกอบหลาย ๆ เพลงของเรื่องนี้ก็คือดี มีความสนุก และเร้าใจ หรือจะเป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกถึงความโศกเศร้า และโหดร้ายของสงครามก็มีด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังมีเรื่องราวที่น่าติดตามให้อยากรู้ต่อด้วยว่าสุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ และเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ซึ่งตรงนี้ก็คงต้องจินตนาการกันไป และในส่วนของดนตรีประกอบก็เหมาะสมกับฉากต่อสู้ในสงครามมาก ๆ ด้วย โดยภาพรวมในเรื่องของภาพ สี เสียง ถือว่าจัดอยู่ในเกณฑ์ที่สวยเลยทีเดียวเรียกได้ว่าน่าติดตามมาก ๆ

สำหรับใครที่ชอบ การ์ตูนอนิเมะ แนวสงครามที่มีฉากแอคชั่นจัดเต็ม รวบรวมหลากหลายอารมณ์ความรู้สึกเอาไว้ ขอแนะนำการ์ตูนเรื่อง Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ เลย เพราะความสนุก ความมันจัดเต็มแน่นอน และในส่วนของงานโปรดักชั่นโดยรวมก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ถือเป็นอีกหนึ่ง อนิเมะ ยอดเยี่ยมที่น่าติดตาม ทุกคนสามารถรับชมผ่านทาง Netflix ได้แล้ววันนี้

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts