Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน

อนิเมะ
Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน

ชื่อเรื่อง : Isakai wa smartphone to tomo ni

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : แฟนตาซี, ฮาเร็ม

ปีที่ฉาย : 2017

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : คัตสุมิ ฟุคุฮาระ , มาอายะ ยูชิดะ , ยูอิ ฟุคุโอะ

เรื่องย่อ

อนิเมะ เรื่องราวที่เกิดจากความผิดพลาด “โมจิซึคิ โทยะ” เขาต้องมาตาย เพราะความผิดพลาดของผู้ที่เรียกตัวเองว่าพระเจ้า แต่อย่างไรก็ตามการตายของเขาในครั้งนี้มันก็ไม่ได้ทำให้เขาเดือดเนื้อร้อนใจอะไร ต่อมาพระเจ้าก็ตัดสินใจที่จะให้โอกาสกับโทยะได้เกิดใหม่อีกครั้ง แต่ทว่าการเกิดใหม่ในครั้งนี้เขาจะไม่ได้อยู่ในโลกใบเดิม แต่เป็นต่างโลกที่เขาจะสามารถใช้พลังวิเศษ หรือเวทได้ ซึ่งโทยะนั้นก็ยอมที่จะเกิดใหม่ในต่างโลก แต่มีข้อแม้ว่าเขาจะต้องสามารถนำสมาร์ทโฟนไปใช้ในต่างโลกได้ แต่การนำสมาร์ทโฟนไปในครั้งนี้มีเงื่อนไขคือ เขาจะไม่สามารถติดต่อไปยังโลกใบเดิมได้ แต่ยังสามารถอ่านข่าวต่าง ๆ ได้ จากนั้นพระเจ้าก็ได้มอบพลังวิเศษให้แก่โทยะ เพื่อเอาไว้ใช้ในการต่อสู้สิ่งต่าง ๆ ในโลกอีกใบที่เขากำลังจะไปเกิดใหม่

อนิเมะ
Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม และผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพระเจ้า

สำหรับ อนิเมะ ต่างโลก Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มอายุ 15 ต้องมาตาย เพราะความผิดพลาดของผู้ที่เรียกตัวเองว่าพระเจ้า ต้องบอกว่าเป็นการ์ตูนที่น่าดูอีกเรื่อง ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมพอสมควรเลย ซึ่งในช่วงที่ออกฉายใหม่ ๆ นั้นต้องบอกว่าเรื่องนี้เป็นอนิเมะในปี 2017 ที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ โดยเป็นแนวต่างโลก แฟนตาซี ที่บางคนอาจจะมองว่าธรรมดา ๆ แต่จริง ๆ แล้วคือไม่ธรรมดาเลยนะ ด้วยสกิล และความโกงของพระเอกที่โกงเกินจนตัวร้ายไม่มีที่ยืนเลย ทั้งยังมาพร้อมกับสาว ๆ ที่รายล้อมเขามากมายอีกด้วย ซึ่งตัวพระเอกนั้นก็มีความเทพไม่แพ้ใครเลย โดยเทพแบบที่ไม่ต้องฝึกฝนอะไรก็เก่งอยู่แล้ว และต้องบอกว่าเรื่องนี้จะออกแนวฮาเร็ม เพื่อนของพระเอกก็จะมีแต่สาว ๆ ทั้งนั้น ซึ่งจะมีฉากที่ติดเรทด้วย

อนิเมะ
Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน

ความแปลกของตัวละคร

อนิเมะ Isakai wa smartphone to tomo ni ไปต่างโลกกับสมาร์ทโฟน เรื่องนี้จะมีความสนุก และความแปลกด้วย โดยพระเอกนั้นจะเอาสมาร์ทโฟนไปใช้ในต่างโลกได้ และยังมีความทรงจำของโลกเดิมอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่แปลก หากมองว่าเป็นแนวต่างโลกก็คงจะทำได้ทุกอย่างสินะ ส่วนตัวละครผู้หญิงที่มารุมเร้าพระเอกนั้นก็มีแต่คนน่ารัก ๆ ทั้งนั้นเลย นอกจากนี้พระเอกยังใช้เวทไม่ได้ และอ่านหนังสือไม่ออก แต่เขาก็เรียนรู้ได้ไว และเก่งขึ้นอย่างทันตา ทำให้ตัวละครพระเอกนี้ไม่ได้มีความน่าสงสารสักเท่าไหร่ เพราะเขาเก่งไปหมดทุกเรื่อง

ถ้าใครที่ชอบ การ์ตูนแนวอาเร็ม ก็ต้องไปดูกันให้ได้ รับรองว่าสนุก น่าติดตาม และจะได้ฮาไปด้วย ในส่วนของสถานที่ในเรื่องก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ชวนให้ติดตาม โดยสถานที่ที่ต้องพูดถึงนั้นก็คือ เกาะลอยฟ้าบาบิโลน ซึ่งมันถูกสร้างขึ้นมาเมื่อ 5,000 กว่าปีก่อน โดยศาสตราจารย์ เรจีน่า บาบิโลน และตกทอดมาถึงมือโทยะในเวลาต่อมา แต่ในความเป็นจริงต้องบอกว่าเกาะลอยฟ้าแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้น เพื่อมอบให้กับโทยะตั้งแต่แรก เพราะเรจีน่านั้นได้เห็นอนาคตเกือบทั้งหมดผ่านทีวีกาลเวลาของเธอ และเกาะลอยฟ้า หรือปราการลอยฟ้าบาบิโลนนั้นสร้างจากเทคโนโลยีโบราณที่เหนือล้ำกว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันของโลกนี้มากนัก ใครสนใจเรื่องนี้สามารถรับชมผ่านทาง Netflix ได้แล้ววันนี้

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts