Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น

อนิเมะ
Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น

ชื่อเรื่อง : Fruits Basket

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : โรแมนติกแฟนตาซี

ปีที่ฉาย : 2019

คะแนน : 8.5/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : มานากะ อิวามิ , โนบุนากะ ชิมาซากิ , ยูมะ อุชิดะ

เรื่องย่อ

“ฮอนดะ โทรุ” หญิงสาวที่เปี่ยมล้นไปด้วยพลัง พกความสุขพร้อมมอบให้กับทุก ๆ คน แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดขวัญขึ้น เมื่อแม่ของเธอต้องมาเสียชีวิต เพราะเกิดจากอุบัติเหตุทางรถ ซึ่งหลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิตไปแล้ว เธอก็ได้มาอยู่กับปู่ของเธอ โดยคุณปู่ของเธอก็ดำรงชีวิตไปด้วยเงินบำนาญที่ได้ เมื่อเข้าสู่วัยสูงอายุ ด้วยความที่ปู่แก่มากแล้ว โทรุจึงบอกกับตัวเองมาเสมอว่า เธอจะไม่ทำตัวเป็นภาระกับปู่ของเธอ โทรุมีความตั้งใจที่จะหาเงินมา เพื่อเรียนหนังสือ และมีอยู่ช่วงหนึ่งที่โทรุได้ไปอาศัยอยู่ในป่า โดยพื้นที่ที่โทรุไปอยู่นั้นเป็นพื้นที่ของตระกูลโซมะ ต่อมาโทรุก็ได้เจอเพื่อนร่วมห้องที่ชื่อว่า “ยูกิ” และ “ชิงูเระ” ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อมา ทำให้เธอต้องมาอยู่บ้านหลังหนึ่ง เหตุการณ์นี้ทำให้โทรุได้รู้ความลับขั้นสุดยอดของตระกูลโซมะ และมันก็ทำให้เธอได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่าง ๆ ของตระกูลโซมะ ซึ่งเรื่องราวต่าง ๆ ของตระกูลโซมะที่ว่านั้นต่างก็เป็นเรื่องเศร้า ๆ เช่นนี้เองจึงทำให้โทรุต้องใช้พลังบวกที่เธอมีอยู่มาคลายความทุกข์ และความเศร้าให้กับทุกคน และก็ทำให้ทุกคนมีความสุขขึ้นมาให้ได้

อนิเมะ
Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น

เรื่องเล่าโบราณเกี่ยวกับ 12 นักษัตร

ต้องบอกก่อนว่า อนิเมะ เรื่อง Fruits Basket จะมีการถ่ายทอดเรื่องเล่าอันโบราณที่เกี่ยวกับ 12 นักษัตร ซึ่งเป็นนักษัตรที่พระเจ้าเองได้เชิญสัตว์ทั้งหลายมาร่วมงานเลี้ยง แต่หนูหนุ่มใน 12 นักษัตรที่ได้ไปนั้นก็ได้หลอกแมวไปว่างานเลี้ยงที่ว่านั้นจะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ แต่ตามความจริงแล้วคือ หนูหนุ่มนั้นจงใจที่จะโกหกแมว เพราะจริง ๆ แล้วงานเลี้ยงจะจัดขึ้นในวันนี้ เช่นนี้เองจึงทำให้เหล่าสัตว์ทุกตัวได้ไปงานเลี้ยง ยกเว้นแมวที่ยังหลับอยู่ในบ้าน ซึ่งก็ยังคงเฝ้ารอที่จะได้ไปงานเลี้ยงที่จะเริ่มจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ โดยหนูนั้นถือเป็นสัตว์ตัวแรกที่เข้างานเลี้ยง และด้วยเหตุนี้เอง ปีใน 12 นักษัตรจึงเริ่มที่หนูแบบที่เห็นกันในปัจจุบันนั่นเอง

อนิเมะ
Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น

จุดเด่นของอนิเมะ

สำหรับจุดเด่นของ อนิเมะ เรื่อง Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น ต้องบอกว่ามีหลายจุดเลยทีเดียวที่ทำให้เนื้อเรื่องดูน่าติดตาม และเป็นที่สนใจของแฟนการ์ตูนหลาย ๆ กลุ่ม โดยเรื่องนี้จะมีธีมเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะเป็นการดึงเอาเรื่องราวตำนานของปีนักษัตรที่น่าสนใจ มาเป็นปม และธีมหลักของเรื่อง ซึ่งทำให้ดูมีความแปลกใหม่ และน่าสนใจ ส่วนตัวละครก็มีเสน่ห์ และเอกลักษณ์นิสัยที่เฉพาะตัว จึงทำให้การดำเนินเรื่องมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถเชื่อมโยงเรื่องราวในปมต่าง ๆ ที่แยกออกจากกันมารวมไว้ได้อย่างน่าติดตามด้วย ในบางช่วงก็มีอะไรบางอย่างที่คาดไม่ถึงอยู่ด้วย

Fruits Basket เสน่ห์สาวข้าวปั้น เป็น อนิเมะยอดเยี่ยม ที่ดูได้ยาว ๆ เพลิน ๆ ไม่ต้องซีเรียส โดยจะมีทั้งหมด 25 ตอน เนื้อเรื่องดูน่าติดตาม แต่จะมีการหักมุมเยอะมาก ใครชอบลุ้นเกี่ยวกับ ต้องมาดูเรื่องนี้เลย จะมีฉากฮา ๆ มาให้หัวเราะด้วย ใครที่สนใจ การ์ตูน เรื่องนี้ก็สามารถหารับชมได้ใน Netflix ผ่านกล่อง True ID TV ได้เลย

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts