Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

The Book of Life เดอะบุ๊คออฟไลฟ์ มหัศจรรย์พิสูจน์รักถึงยมโลก

อนิเมชั่น
The Book of Life เดอะบุ๊คออฟไลฟ์ มหัศจรรย์พิสูจน์รักถึงยมโลก

ชื่อเรื่อง : The Book of Life

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : ภาพยนตร์อนิเมชั่นเด็ก และครอบครัว , ตลก

ปีที่ฉาย : 2014

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : มาเนโล่ ซานเชซ (ดิเอโก้ ลูน่า) , มาเรีย โพซาด้า (โซอี ซัลดานา), วาคีน มองดราก้อน (แชนนิง เททัม)

เรื่องย่อ

อนิเมชั่น เรื่องราวเกี่ยวกับวันฮาโลวีน หรือวันปล่อยผี ซึ่งเป็นเรื่องเล่าจากหนังสืออันมหัศจรรย์เล่มหนึ่งที่มีชื่อว่า “บัญชีชีวิต” โดยวันฮาโลวีนนั้นเป็นวันที่ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ รวมถึงการที่วิญญาณทุกดวงสามารถข้ามผ่านระหว่างภพได้อย่างเป็นอิสระ ยมทูตชายหญิงสองตน “ซิบัลบา” และ “ลา มัวร์เต” พวกเขาคอยเฝ้าดู “วาคีน” และ “มาโนโล่” ซึ่งเป็นสองเพื่อนรักชายหนุ่มที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน ผู้หญิงคนนั้นก็คือ “มาเรีย” นั่นเอง และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ซิบัลบา และลา มัวร์เต ได้เดิมพันกัน เพื่อที่จะครอบครองดินแดนทั้งสอง นั่นก็คือดินแดนแห่งความจดจำโดยมีลา มัวร์เต ปกครองอยู่ และดินแดนแห่งความหลงลืมที่ซิบัลบาเป็นผู้ปกครองอยู่ ยมทูตทั้งสองนั้นจะต้องเลือกระหว่างวาคีน และมาโนโล่ และให้คนใดคนหนึ่งที่วางเดิมพันไว้ได้แต่งงานกับมาเรีย หญิงสาวที่พวกเขาหลงรัก หากคนใดที่ทำสำเร็จก็จะถือว่าชนะ

อนิเมชั่น
The Book of Life เดอะบุ๊คออฟไลฟ์ มหัศจรรย์พิสูจน์รักถึงยมโลก

ความเชื่อของชาวเม็กซิกันเกี่ยวกับวันปล่อยผี

The Book of Life เป็นภาพยนตร์ อนิเมชั่น ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความเชื่อของวันฮาโลวัน หรือวันปล่อยผี ของชาวเม็กซิกันที่ว่าด้วยการระลึกถึงคนที่ได้ตายไปแล้ว แต่คนตายเหล่านั้นจะยังคงอยู่ในความทรงจำของผู้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ และก็จะมีวันหนึ่งที่เป็นวันระลึกถึงผู้คนที่เคยเป็นที่รักด้วยการทำขนมปัง จุดเทียนไฟ ตั้งแท่น และมาอยู่ด้วยกันในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งต้องแบ่งปันรอยยิ้ม และเรื่องราวดี ๆ ต่อกัน โดยในเรื่องจะถ่ายทอดความเชื่อเรื่องผีที่ไม่ต่างอะไรจากเรามากนัก มีความคล้ายกับเรื่องของนรกสวรรค์อะไรประมาณนั้น

อนิเมชั่น
The Book of Life เดอะบุ๊คออฟไลฟ์ มหัศจรรย์พิสูจน์รักถึงยมโลก

งานภาพทำออกมาได้ยอดเยี่ยม

ในเรื่อง The Book of Life ต้องขอชมเลยว่าทำภาพออกมาได้สวยสะใจมาก ๆ ซึ่งเป็นภาพที่มีสีสันมากมาย ทำให้ดูไม่เบื่อ การใช้สีมันบ่งบอกถึงอารมณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และช่วยให้คนดูรู้สึกประทับใจ เพราะมองดูแล้วมีความละเอียด องค์ประกอบต่าง ๆ มันช่วยให้ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งผลงาน อนิเมชั่น ที่น่าติดตามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบเกี่ยวกับวันฮาโลวีนน่าจะประทับใจพอสมควร ในส่วนของเพลงก็ต้องบอกว่าให้ความหมายดี ดนตรีมีความไพเราะ โดยรวมเรื่องโปรดักชั่นคือให้ผ่านฉลุย

The Book of Life เป็นภาพยนตร์ อนิเมชั่น สามมิติที่กำกับโดย “จอร์จ กูเตียร์เรซ” โดยเข้าฉายในอเมริกาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2014 เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 72 ในปี 2015 สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม สำหรับใครที่ชอบความเป็นฮาโลวีนต้องไม่พลาด เราขอแนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เอาไปดูแก้เครียดได้เลย

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts