Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวการ์ตูนอนิเมชั่น Wreck it Ralph ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

การ์ตูนอนิเมชั่น
รีวิวการ์ตูนอนิเมชั่น Wreck it Ralph ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ชื่อเรื่อง : Wreck it Ralph

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : ภาพยนตร์เด็กและครอบครัว , ตลก

ปีที่ฉาย : 2012

คะแนน : 8.5/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : ราล์ฟ (จอห์น ซี. โรลีย์) , วาเนโลปี้ วอน ชวีทซ์ (แซราห์ ซิลเวอร์แมน) , ฟิกซ์-อิท เฟลิกซ์ (แจ็ค แม็คแบรเยอร์) , สิบเอกคาลฮูน (เจน ลินซ์)

เรื่องย่อการ์ตูนอนิเมชั่น Wreck it Ralph

การ์ตูนอนิเมชั่น เรื่องราวของ “ราล์ฟ” ผู้ซึ่งเป็นวายร้ายประจำตู้เกมที่อยากจะพิสูจน์ให้คนอื่น ๆ ในตู้เกมเห็นว่าเขาเป็นคนดี เนื่องจากทุกคนคิดว่าราล์ฟเป็นคนร้าย จึงทำให้ไม่มีใครเชื่อใจเขา เพราะทุกคนคิดว่าผู้ร้ายย่อมเป็นผู้ร้าย ไม่สามารถกลับตัวกลับใจมาเป็นคนดีได้ ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วเขาอยากจะเป็นคนดีมาโดยตลอด แต่ก็ไม่มีใครเชื่อว่าเขาอยากจะเป็นคนดีจริง ๆ ต่อมาราล์ฟก็มีความคิดที่จะหนีออกจากตู้เกมของตัวเอง เนื่องจากไม่มีใครสักคนที่เชื่อใจเขา เพราะเขาไม่มีเหรียญทองแห่งความดีนั่นเอง และการคิดที่จะหนีออกจากตู้เกมในครั้งนี้มันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้เริ่มออกไปผจญภัยในที่ต่าง ๆ ราล์ฟได้ตัดสินใจเข้าไปในตู้เกมอื่น ๆ โดยมีจุดประสงค์คือการชนะเกมนั้น ๆ แต่เรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้น เมื่อเขาเข้าไปในตู้เกมที่ดูทันสมัยตู้หนึ่ง และมันก็คือเกมการต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาด ซึ่งราล์ฟจะต้องชนะเกมนี้ให้ได้

การ์ตูนอนิเมชั่น
รีวิวการ์ตูนอนิเมชั่น Wreck it Ralph ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

เนื้อหาเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน

Wreck it Ralph เป็น การ์ตูนอนิเมชั่น ที่มีเนื้อหาเข้าใจง่าย ไม่มีความซับซ้อนใด ๆ แต่มีการสอดแทรกข้อคิดต่าง ๆ ไว้ให้ และสำหรับตัวละครนั้นก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี มีความรู้สึกนึกคิดที่ตีแผ่ออกมาได้หลากหลายมุมมองของตัวละคร ซึ่งทำให้คนดูสามารถถึงบทบาทอารมณ์ของตัวละครที่แสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ ถือเป็นภาพยนตร์แนวครอบครัว และเด็กที่ดูง่าย มีการแฝงมุกตลกเข้าไปด้วย โดยตัวละครวาเนโลปี้นั้นน่ารักมาก ๆ ไม่ว่าจะฉากที่ต้องดราม่า หรือตลก ก็สามารถสื่อสาร และถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีถึงใจ เรียกความนิยมให้คนดูกันสุด ๆ โดยรวมแล้วถือเป็นอนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่ครบรสมาก ๆ

การ์ตูนอนิเมชั่น
รีวิวการ์ตูนอนิเมชั่น Wreck it Ralph ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

โปรดักชั่นสวยงามสีสันสะดุดตา

เรื่องนี้ได้หยิบยกตัวละครที่อยู่ในตู้เกมสมัยก่อนมานำเสนอ ซึ่งภาพนั้นยังมีความเป็นสี่เหลี่ยมอยู่ แต่มาพร้อมกับสีสันที่ทำให้สะดุดตา โดยเฉพาะเกล็ดน้ำตาลในเมืองน้ำตาลของเกม Sugar Rush ก็ทำออกมาได้อย่างสวยงามเนียนตามากเลยทีเดียว ซึ่งทางค่ายอาจจะตระหนักได้ว่า ทุกอย่างต้องเข้ากับธีม และยุคสมัย ภาพรวมก็เลยออกมาสวย และมีสีสันสะดุดตามาก ๆ

Wreck-It Ralph เป็น การ์ตูนอนิเมชั่น ในรูปแบบ 3 มิติจากประเทศสหรัฐอเมริกา การ์ตูนจะออกแนวตลก โดยได้ออกฉายเมื่อ ค.ศ. 2012 เป็นภาพยนตร์ที่ผลิตโดยวอลท์ดิสนีย์อนิเมชั่นสตูดิโอส์ ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาวลำดับที่ 52 ของดิสนีย์ ที่มีผู้กำกับอย่าง Rich Moore มาควบคุม สำหรับใครที่ชอบดู อนิเมชั่นแนวตลก เราขอแนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เลย รับรองว่าฮา และครบรสจริง ๆ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts