Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวอนิเมะ Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

ชื่อเรื่อง : Hello World

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : โรแมนติกคอมเมดี้ , ดราม่า , ไซไฟ

ปีที่ฉาย : 2019

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : ทากูมิ คิตามูระ , มัตสึซากะ โทริ , มินามิ ฮามาเบะ

เรื่องย่ออนิเมะ Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

อนิเมะ เรื่องราวของชายหนุ่มที่มีชื่อว่า “นาโอมิ” เขาได้พบกับตัวเองที่เดินทางมาจากโลกอนาคต ซึ่งตัวเขาที่มายังโลกอนาคตนั้นต้องการให้เขาทำอะไรบางอย่าง เพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงเรื่องราวในอดีต โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือ “อิจิเคียว” ซึ่งเธอคนนี้ก็คือสาวที่เป็นคนรักของนาโอมินั่นเอง ซึ่งเขามีความต้องการอยากจะให้นาโอมิช่วยเหลืออิจิเคียวจากอุบัติเหตุที่ได้เกิดขึ้นไปแล้วในอดีต ต่อมาเขาก็ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับอะไรบางอย่าง มันทำให้เขาไม่อยากจะเชื่อเลยว่า โลกที่เขาอยู่นั้นเป็นเพียงแค่ข้อมูลในอดีตที่ “อัลทาลา” ได้เก็บเอาไว้ เมื่อรู้เช่นนี้แล้วนาโอมิก็จะต้องช่วยเหลือคนรักของเขาให้ทันเวลาให้ได้

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

เรื่องราวของตัวเอก

เรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่จู่ ๆ ก็ได้เจอกับตัวเองที่มาจากโลกอนาคต แล้วยังมาบอกอีกว่าจะมาช่วยเหลือแฟนสาวที่กำลังตกอยู่ในภาวะที่น่าเป็นห่วง ซึ่งแฟนสาวคนนั้นก็เป็นเพื่อนร่วมชั้นของเขา โดยมองจากภายนอกมุมไหนพวกเขาก็ไม่น่าจะเข้ากันได้จริง ๆ และยังไม่พอ เพราะการมาของพระเอกในโลกอนาคตนั้น ทำให้การวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ เกิดผลเสียต่อโลกทั้งโลกอย่างรุนแรงอย่างเกินความคาดหมายมาก ๆ งานนี้ต้องไปลุ้นว่าเขาจะจัดการกับตัวเองอย่างไร

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา

พล็อตเรื่องมีความน่าสนใจ

Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา เรื่องนี้คือพล็อตดีมาก ในช่วง 30 นาทีตอนท้ายโคตรพีคเลย ต้องบอกว่าตอนแรกนั้นดูเหมือนจะเป็น อนิเมะ ใส ๆ ไม่มีอะไรมากมาย แต่พอได้ดูข้างในแล้วคือสุดจะไซไฟ – แฟนตาซีมาก ๆ เลยละ พล็อตหนังเรื่องนี้คือดีมาก ถึงแม้ว่าตอนแรกเครื่องจะร้อนช้าไปหน่อย แต่ก็มาพีคเอาช่วง 30 นาทีในตอนท้าย ในช่วงแรกดูแล้วอมยิ้มไปกับพระเอกลุคเซ่อ ๆ และนางเอกลุคหยิ่งยโส แต่แอบแฝงไปด้วยความซึน ดูแล้วน่าจะถูกใจเหล่าโอตะไม่น้อย แต่การดำเนินเรื่องยังไม่อินเท่าไหร่ พอผ่านช่วงแรกไปได้ หนังก็ค่อย ๆ ปล่อยให้เราซึมซับกับความสัมพันธ์ของทั้งสอง จนเราเริ่มรู้สึกอินกับทั้งคู่ แต่จุดนี้ก็มีข้อเสียด้วย เพราะดูเหมือนจะเล่าเรื่องไปเรื่อยมากเกินไป จนเราเริ่มรู้สึกเบื่อว่าเมื่อไหร่จะเข้าจุดไคล์แมกซ์สักที พอเข้าสู่ช่วงท้ายแล้วเราก็จะมีความรู้สึกว่าหนังเริ่มดีขึ้น อะไรหลาย ๆ อย่างเริ่มลงตัว ในส่วนของงานภาพเขาก็ได้รังสรรค์ภาพที่มีการผสมผสานระหว่างการวาดมือกับเทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟิกไว้อย่างลงตัว และตัวละครอย่างนาโอมิ ใน 2 บุคลิก ก็มีทั้งแบบเท่ และแบบน่ารัก ๆ ให้สาว ๆ ได้ฟินกันด้วย เพลงประกอบก็ไพเราะ

เป็นอีกหนึ่ง อนิเมะยอดเยี่ยม น่าสนใจ ใครที่ชอบการ์ตูนแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่า บวกกับไซไฟ ขอแนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เลย ซึ่งหนังเข้าฉายวันพฤหัสที่ 28 พฤศจิกายน 2019 หรือถ้าใครสนใจก็สามารถรับชมผ่านทาง Netflix ได้แล้ววันนี้

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts