Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวอนิเมะ Awhisker Away เหมียวน้อยคอยรัก

การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Awhisker Away เหมียวน้อยคอยรัก

ชื่อเรื่อง : Awhisker Away

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : โรแมนติกแฟนตาซี

ปีที่ฉาย : 2020

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : นัตสึกิ ฮานาเอะ , ชิดะ มิราอิ , โคอิจิ ยามาเดระ , ฮิโรอากิ โอกิ

เรื่องย่อการ์ตูนอนิเมะ Awhisker Away

เป็นเรื่องราวของสาววัยใสนาวว่า “มุเกะ” ที่ได้มีโอกาสรับหน้ากากแมว และเมื่อเธอสวมก็จะกลายร่างเป็นแมวทันที และความวุ่นวายทั้งหมดนี้จึงได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อเธอได้ตกหลุมรักกับหนุ่มหน้าใส “ฮิโนเดะ” เพื่อนร่วมชั้นเรียนของเธอ ที่เมื่อเธอเป็นมนุษย์เธอได้แสดงความรักที่มีต่อฮิโนเดะอย่างเปิดเผย แต่ชายหนุ่มกลับไม่สนใจในความรักที่เธอมอบให้ มุเกะจึงพยายามเข้าหาฮิโนเดะด้วยร่างแมวสุดน่ารักที่ทำให้ฮิโนเดะเอ็นดู และมอบความรักให้กับแมวตัวน้อยนี้อย่างเต็มที่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร มุเกะจะทำให้ฮิโนเดะรักในตัวตนของเธอจริง ๆ ได้หรือไม่ ติดตามได้ใน การ์ตูนอนิเมะ Awhisker Away เหมียวน้อยคอยรัก

การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Awhisker Away เหมียวน้อยคอยรัก

จุดเด่นของอนิเมะยอดเยี่ยม

ต้องบอกว่า การ์ตูนอนิเมะ เรื่อง Awhisker Away นี้ ในส่วนของตัวละครนั้นน่ารัก และมีความสดใสมาก ๆ โดยเฉพาะนางเอกในร่างแมว ในส่วนของฉากในเรื่องก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลย มีความสวยงาม ฟุ้งฝัน เรื่องราวถ่ายทอดออกมาได้อย่างลื่นไหล และชวนให้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง ใครที่ชอบน้องแมวอยู่แล้วเราขอแนะนำ การ์ตูน เรื่องนี้เลย เพราะความน่ารักของแมวขนฟูนั้นชวนให้เอ็นดู สำหรับทาสแมวก็คงต้องหลงความน่ารักนี้เลยแหละ โดยในช่วงต้นเรื่องอาจจะรู้สึกว่านางเอกเยอะไปจนดูน่ารำคาญ เป็นเด็กผู้หญิงที่ไม่เหมือนผู้หญิง เพราะความแก่น และเปิดเผยแบบสุด ๆ ทั้งตื้อพระเอกตลอด ซึ่งต่างจากหลาย ๆ เรื่อง แต่พอดูไปเรื่อย ๆ จะเข้าใจถึงสิ่งที่นางเอกแสดงออกมาเอง

การ์ตูนอนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Awhisker Away เหมียวน้อยคอยรัก

งานโปรดักชั่นที่สวยงาม

สำหรับงานภาพ โปรดักชั่น ของ การ์ตูนอนิเมะ เรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ภาพสีสวย ดูมีสีสัน โดยเฉพาะตัวละครน้องแมวคือ ทำออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดูมาก ๆ แสงสีกำลังพอดี มีให้เห็นฉากต่าง ๆ ที่มีความหลากหลาย สำหรับฉากแฟนตาซีของเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก โดยฉากต่าง ๆ นั้นจะดูมีสีสัน สีไม่ซีดจาง ช่วยทำให้การดูมีอรรถรสเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมาในสไตล์แฟนตาซีหลุดโลก ฉากต่าง ๆ ถือว่าเป็น การ์ตูนอนิเมะ ในอีกมิติหนึ่งที่ทำออกมาได้น่าประทับใจอย่างมากเลยทีเดียว เพลงประกอบก็ไพเราะ เข้ากับเรื่องดี สำหรับโปรดักชั่นโดยรวมของเรื่องถือว่าผ่าน ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยแหละ

A Whisker Away มีชื่อเป็นภาษาไทยคือ “เหมียวน้อยคอยรัก” เป็น การ์ตูนอนิเมะ แนวโรแมนติกแฟนตาซี เล่าถึงมุเกะ สาวน้อยวัยใสที่ได้รับหน้ากากแมว ทำให้กลายร่างเป็นแมวได้เมื่อสวม เพื่อปลดปล่อยความว้าวุ่นใจที่มีต่อครอบครัวของตนเอง เธอจึงกลายร่างเป็นแมว และได้ประสบพบรักกับฮิโนเดะ หนุ่มเพื่อนร่วมชั้น เดิมภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในเดือนมิถุนายน แต่เพราะสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 จึงปรับมาปล่อยฉายทาง Netflix พร้อมกันทั่วโลก สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2020

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts