Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

ชื่อเรื่อง : The Mitchells VS. Machines

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : ตลก , ไซไฟ

ปีที่ฉาย : 2021

คะแนน : 9/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : เคธี่ มิตเชลล์ (แอ็บบี้ จาค็อบสัน) , ริก มิตเชลล์ (แดนนี่ แม็คไบรด์) , ลินดา มิตเชลล์ (มายา รูดอล์ฟ)

เรื่องย่ออนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines

อนิเมชั่น เรื่องราวของ “เคธี่ มิตเชลล์” สาวน้อยผู้ติดโลกโซเชียล เธอมีความฝันที่อยากจะสร้างภาพยนตร์เป็นของตัวเองมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเทียบกับเพื่อนรุ่นเดียวกันแล้ว เคธี่นั้นถือว่าเป็นคนที่ผิดแปลกไปจากคนอื่น ๆ ในวัยเดียวกัน โดยเธอนั้นมักจะทะเลาะกับ “ริก มิตเชลล์” พ่อของเธอเอง ซึ่งเขาเป็นผู้ที่คลั่งไคล้เกี่ยวกับผืนป่า และธรรมชาติมาก ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเคธี่ก็ได้สอบติดสาขาภาพยนตร์ในแคลิฟอร์เนียที่เธอใฝ่ฝันเอาไว้ เธอจะต้องย้ายออกไปเรียนในที่ที่ห่างไกลจากบ้าน แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น เมื่อเคธี่กำลังอวดผลงานอันน่าภูมิใจของตัวเอง แต่พ่อของเธอกลับเผลอทำแล็ปท็อปตกแตก เหตุการณ์นี้ก็ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เข้าสู่ความตึงเครียดเข้าไปใหญ่ ริกจึงตัดสินใจยกเลิกตั๋วเครื่องบินที่จะไปแคลิฟอร์เนียของเคธี่ และเลือกที่จะขับรถข้ามประเทศ เพื่อไปส่งลูกสาวด้วยตัวเอง โดยการไปส่งในครั้งนี้ ริกก็ได้พาภรรยา ลูกชาย รวมถึงสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขไปด้วย เพื่อที่ทุกคนจะได้มีความทรงจำดี ๆ ร่วมกันก่อนที่เคธี่จะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

พล็อตเรื่องแฝงความน่าสนใจ

สำหรับ อนิเมชั่น เรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องที่เด็ก ๆ ดูง่าย ในส่วนของเส้นเรื่องหลัก ๆ นั้นจะไม่มีอะไรพิเศษมากมาย แต่ต้องบอกว่าในส่วนของพล็อตเรื่องนั้นก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวของเทคโนโลยีที่มีพรากปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัว และยังพลิกมุมกลับให้หุ่นยนต์เป็นสายตาหลักด้วยว่ามนุษย์เองก็ไม่น่าไว้ใจ จะโทษแต่เทคโนโลยีก็ไม่ได้ แถมเรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีให้อีกด้วย

อนิเมชั่น
รีวิวอนิเมชั่น The Mitchells VS. Machines บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล

งานภาพสุดอลังการ

ถ้าขึ้นชื่อว่า Sony Pictures Animation แล้ว ไม่ต้องห่วงในเรื่องผลงานด้านภาพเลย เพราะเขาจัดเต็มแบบอลังการอย่างแน่นอน งานภาพถือว่าออกมาได้ละเอียดดีมาก ซึ่งเป็นสไตล์ที่ดูมีเอกลักษณ์น่าสนใจ มีการผสมภาพมีม และดูเดิลในอินเทอร์เน็ตมากมายเลย และก็จะมีการใช้ภาพจริงผสมกับ อนิเมชั่น 3 มิติด้วย เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำออกมาดีเรียกคนดูกันสุดๆ ลงทุนทั้งงานภาพ งานเสียงแถมยังให้ความสำคัญกับการลงรายละเอียดของตัวละครอีก โดยรวมถือว่าน่าติดตามมาก ๆ

The Mitchells VS. The Machines การ์ตูนแนวครอบครัว สุดเพี้ยนที่มีความตลก และความไซไฟ ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของเทคโนโลยีที่ตัวละครหลักในเรื่องมีบทบาทกับมันมากที่สุด ต้องบอกว่าเป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่ได้รับคะแนนจากการรีวิวหนังของคนทั่วไปสูงมากเลยทีเดียว ซึ่งเพียงแค่ออกตัวอย่างมาวันแรกก็ทำเอาคอหนัง อนิเมชั่น อย่างเราต้องรีบกดบัตรซื้อกันทีเดียว และสำหรับใครที่สนใจแนวไซไฟดูได้ง่าย เราก็ขอแนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เลย

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts