Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวอนิเมะ Darling in the Franxx (Season 1) สงครามบุปผาจักรกล

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Darling in the Franxx (Season 1) สงครามบุปผาจักรกล

ชื่อเรื่อง : Darling in the Franxx (Season 1)

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : โรแมนติกคอมเมดี้, ไซไฟ

ปีที่ฉาย : 2018

คะแนน : 8/10

นักแสดงนำ (พากย์เสียง) : ยูโตะ อุเอมุระ , ฮะรุกะ โทมัตสึ , ยูอิจิโร อุเมะฮาระ

เรื่องย่ออนิเมะ สงครามบุปผาจักรกล

อนิเมะ เรื่องราวของผืนแผ่นดินต่าง ๆ ถูกทำลาย มนุษย์จึงต้องหลบภัย และย้ายไปอยู่บนเมืองที่มีชื่อว่า “Plantation” ซึ่งนับเป็นสถานที่ฝึกนักบินที่เรียกว่า “Mistilteinn” หรือ “กรงนก” เด็ก ๆ ที่อยู่ที่นี่จะไม่รู้จัก หรือรับรู้ถึงโลกภายนอกใด ๆ พวกเขาต้องอยู่ทำภารกิจ โดยจะต้องต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตอันลึกลับอย่าง Kyoryu ด้วยหุ่นยนต์ยักษ์อย่าง “Franxx” และในขณะเดียวกันทุกคนก็ต้องต่อสู้ เพื่อเอาตัวรอดด้วย เด็กหนุ่มอย่าง “Hiro” เขาเคยเป็นคนที่ใคร ๆ ต่างก็เรียกเขาว่าอัจฉริยะ แต่ด้วยเหตุใดไม่ทราบ จึงทำให้เขาไม่ได้ถูกเลือกให้ขับ Franxx และด้วยเหตุนี้เอง จึงส่งผลให้เขาตามคนอื่นไม่ทัน แต่พออยู่มาวันหนึ่งก็มีเด็กสาวปริศนาซึ่งมีเขา 2 ข้างบนหัว เธอมีชื่อว่า “Zero Two” โดยเธอนั้นมาปรากฏตัวต่อหน้า Hiro ต่อจากนี้ไปก็ได้มีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้น

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Darling in the Franxx (Season 1) สงครามบุปผาจักรกล

ผลงานอนิเมะยอดเยี่ยมแห่งปี

Darling in the Franxx ถือเป็นอภิมหาโปรเจ็คของ Aniplex ที่ได้เปิดตัวในงาน Anime Expo 2017 ซึ่งถือเป็นผลงานออริจินอล อนิเมะ โดยเกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง 2 สตูดิโอดังอย่าง Trigger (Kill la Kill ,Little Witch Academia) และ A1 Pictures (Sword Art Online , Anohana , THE IDOLM@STER) ในการสร้างสรรค์การ์ตูนแนวหุ่นยนต์ล้ำจินตนาการ โดยเรื่องนี้เป็นตัวเต็งอันดับต้น ๆ ของฤดูกาล Winter 2018 มีทีมงานคุณภาพคับคั่งที่ฝากผลงานคุณภาพไว้มากมายจากทั้งฝั่ง Trigger (อดีตทีมงานจากสตูดิโอ Gainax) และ A1 Pictures การ์ตูนเรื่องนี้เป็น แนวหุ่นยนต์ และในปัจจุบันแนวนี้ก็มีคุณภาพเยี่ยมยากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้เรื่องนี้เป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก

อนิเมะ
รีวิวอนิเมะ Darling in the Franxx (Season 1) สงครามบุปผาจักรกล

งานภาพสวยงาม

สำหรับ อนิเมะ เรื่องนี้ถือว่าทำภาพออกมาได้สวย โดยรวมแล้วภาพดูดีเลย โทนของภาพให้อารมณ์ที่สื่อถึงความเป็นแนวสมัยใหม่ มีการลงรายละเอียดให้กับตัวละครทุกตัว ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นก็พอใช้ได้ มีฉากแอคชั่นบ้าง แต่จะเน้นเรื่องความรักโดยส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่ความรักจ๋าซะทีเดียว เป็นความรักที่เราได้เห็นแง่มุมอีกหลาย ๆ มุมที่คาดไม่ถึงว่า เรื่องนี้จะทำออกมาได้ดี และใส่อย่างจัดหนักจัดเต็ม ส่วนตัวละครก็น่ารักดี มีหุ่นยนต์แปลก ๆ ที่ไม่เหมือนใคร สำหรับใครที่ชอบแนวโรแมนติกคอมเมดี้ แนวไซไฟ แนะนำการ์ตูนเรื่องนี้เลย รับรองว่าสนุกสุดเหวี่ยง และน่าติดตามอย่างแน่นอน

Darling in the FranXX ผลิตโดยสตูดิโอ Trigger ร่วมกับ A-1 Pictures โดยมีกำหนดฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 13 มกราคม 2561 (Winter 2018) ทุกคืนวันเสาร์ เวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งมีทั้งหมด 24 ตอนจบ ใครที่ชอบแนวรักโรแมนติก มีความตลกสอดแทรกด้วย รวมถึงไซไฟ ก็อย่าลืมไปดูการ์ตูนเรื่องนี้กันได้ที่ Netflix

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts