Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ถ้าพูดถึงอนิเมะวายที่กำลังเป็นกระแสเมื่อไม่นานมานี้คงหนีไม่พ้นเรื่อง FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED หรือที่เราอาจจะคุ้นหูอย่าง คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด) อนิเมะใหม่มาแรงที่ถูกนำมาทำเป็นมีมหลายต่อหลายครั้ง ถ้าใครเป็นคออนิเมะวายคงจะตามเก็บเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะดู หรือไม่ดูดีก็มาอ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจก่อนก็ได้ แต่ขอบอกเลยว่าเป็นอนิเมะน่าดูอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด ถ้าคุณเป็นคออนิเมะวาย หรือถ้าไม่ใช่ก็ลอง ๆ มาดูก่อนได้ เผื่อจะได้เปิดมุมมองใหม่ ๆ ในการดูอนิเมะ

ชื่อภาษาอังกฤษ : THE MILLIONAIRE DETECTIVE BALANCE : UNLIMITED

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED

ชื่อภาษาไทย : คุณชายนักสืบ(รวยไม่จำกัด)

ประเภท : อนิเมะ

ภาษา : ญี่ปุ่น บรรยายไทย

ฉายเมื่อ : ปี 2020

ฉายทาง : NETFLIX, BILIBILI

จำนวน : 11 ตอน

คะแนน IMDB : 7.4

อนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED : เรื่องย่อ

สำหรับอนิเมะวายเรื่องคุณชายนักสืบเป็นอนิเมะที่กระแสมาแรงมากจนฉุดไม่อยู่ โดยเนื้อเรื่องคร่าว ๆ ก็คือพระเอกของเรื่องอย่าง “คัมเบะ ไดสุเกะ” ทายาทของมหาเศรษฐีที่ได้เข้ามารับตำแหน่งในสำนักงานป้องกันอาชญากรรมสมัยใหม่ และได้เป็นคู่หูกับ “คาโตะ ฮารุ” นายเอกของเรื่อง โดยฮารุเป็นผู้มีศีลธรรมสูงมาก จึงไม่ชอบท่าทีของไดสุเกะที่ชอบใช้เงินแก้ปัญหา เพราะการมาทำงานวันแรกไดสุเกะได้ขับรถชนรถทุกคันที่จอดอยู่ แล้วใช้เงินจำนวนมหาศาลในการแก้ปัญหา แต่ทุกคนก็ดันพอใจ นั่นจึงทำให้ฮารุไม่ชอบไดสุเกะมาก ๆ จึงเกิดเป็นสงครามการแข่งขันระหว่างเงินตรา และศีลธรรม 

ตัวละครหลัก คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

คัมเบะ ไดสุเกะ

พระเอกอนิเมะวายเรื่องนี้ ไดสุเกะเป็นทายาทของมหาเศรษฐี และจำเป็นต้องมาทำงานในญี่ปุ่น เดิมทีไดสุเกะเป็นคนฉลาด แต่ด้วยความที่บ้านรวยเลยถูกให้ท้ายมาตลอด ส่งผลให้ไดสุเกะมีนิสัยที่ไม่ค่อยจะดี และมักใช้เงินแก้ปัญหามากกว่าที่จะทำอะไร ๆ ให้มันถูกต้องอย่างวันแรกของการทำงานก็ทำเรื่องไว้แล้ว จึงถูกนายเอกของเรื่องอย่างฮารุเกลียดนั่นเอง ไดสุเกะมีนิสัยที่ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย ใช้เป็นน้ำเลยทีเดียว (ทำไงได้ ก็คนมันรวย)

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

ตาโตะ ฮารุ

นายเอกอนิเมะวายเรื่องคุณชายนักสืบ คาโตะ ฮารุ เดิมทีเคยทำงานเป็นนักสืบมาก่อน แต่เกิดเหตุทำให้ฮารุต้องมาอยู่แผนกสืบสวนแทน แต่ถึงอย่างนั้นแม้เขาจะได้มาอยู่ในแผนกสืบสวน แต่ก็ไม่วายไปวุ่นวายกับพวกนักสืบอยู่ทุกวัน ทำให้รุ่นน้องที่เป็นนักสืบว่าอยู่ตลอด อยู่มาวันหนึ่งก็ได้มีนักสืบคนใหม่ย้ายเข้ามาทำงาน และเขาก็ได้ร่วมงานกับนักสืบใหม่คนนั้น ซึ่งก็คือไดสุเกะนั่นเอง ถึงแม้ไดสุเกะจะเก่งแค่ไหนก็ตาม แต่เขาก็ต้องปวดหัวอยู่ตลอดกับการใช้เงินฟาดหัวคนอื่นของไดสุเกะ

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

งานภาพ จุดเด่น จุดด้อยและรีวิวตามความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพ

ด้านงานภาพของอนิเมะวายเรื่อง FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED ค่อนข้างที่จะดีเลยทีเดียว เพราะทำแบบอนิเมะสมัยใหม่เลย คือ ภาพคมชัด ตัวละครสวย สีสันสวยงาม การตัดเส้นที่ดูบาง ๆ ทำให้ภาพดูไม่รกจนเกินไป การออกแบบคาแรคเตอร์ตัวละครก็ดูเหมาะกับบทบาทมาก ตัวพระเอกก็คือหล่อรวยตามคำเคลมจริง ๆ แต่ฉากไหนที่ต้องวิ่ง หรือไล่ล่ากันก็ต้องทำใจหน่อย เพราะอนิเมวายเรื่องนี้ถูกทำให้เหมือนกับอนิเมะโชโจ คือ อนิเมะสำหรับผู้หญิงนั่นเอง เพราะงั้นฉากแอคชั่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่อง จึงไม่ได้ทำออกมาดีเท่าอนิเมะที่เป็นแอคชั่นแต่ก็ถือว่าใช้ได้ 

จุดเด่น

เกี่ยวกับจุดเด่นของอนิเมะวายเรื่องนี้คงจะเป็นตัวละครพระเอกกับนายเอกที่ดูแล้วเหมือนตัวละครผู้ชายจริง ๆ มากกว่าที่จะเป็นอนิเมะ Y เพราะด้วยฮารุที่เป็นนายเอกไม่ได้ดูน่ารัก หรือออกสาว แต่เป็นตัวละครเด็กผู้ชายธรรมดา ๆ และตัวละครพระเอกที่ทำออกมาเป็นผู้ชายเจ้าสำอาง บางคนจึงดูไม่ออกว่านี่คืออนิเมะวาย และเนื้อเรื่องที่แหวกจากอนิเมะ Yปกติที่ส่วนมากนายเอกจะค่อนข้างอ่อนแอ และเย้ายวน (?) แต่เรื่องนี้นายเอกเก่งเอาเรื่องเลย ส่วนพระเอกก็ค่อนข้างกวน และไม่ได้ดูสนใจที่จะจีบตัวนายเอกขนาดนั้น ทำให้เรื่องนี้สนุก เพราะแหวกออกจากเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ได้ดี

อนิเมะวาย
รีวิวอนิเมะวาย FUGOU KEJJI BALANCE : UNLIMITED คุณชายนักสืบ (รวยไม่จำกัด)

จุดด้อย

ในด้านของจุดด้อยอนิเมะวายเรื่องนี้ไม่รู้จะติอะไรจริง ๆ เพราะเราก็ไม่ใช่คออนิเมะ Yที่จะได้รู้ว่าอะไรควรมีหรือไม่ควรมีในเรื่อง สิ่งที่เราเห็นคือความไม่สมเหตุสมผลของตัวละครพระเอกอย่างไดสุเกะ คิดตามหลักความเป็นจริงถึงแม้มันจะสนุกกับการที่เห็นตัวละครทำตัวบ้าระห่ำ ใช้เงินแบบไม่คิดชีวิต แต่ถ้าตามจริงแล้วที่ญี่ปุ่นมีกฎหมายที่เข้มงวดมาก ถ้าจะมีใครที่ขับรถเร็วจนสามารถชนรถคันอื่น ๆ ที่จอดอยู่ให้พังพินาศหมดได้ คน ๆ นั้นคงต้องติดคุกอย่างแน่นอน และตามนิสัยของคนญี่ปุ่นส่วนมากที่เป็นคนมีเหตุผลนั่นทำให้ไดสุเกะเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยมีเหตุผลเอาซะเลย

บทสรุป 

ตามความคิดเห็นส่วนตัวอนิเมะวายเรื่องนี้ค่อนข้างสนุก เพราะเนื้อเรื่องไม่ได้เน้นไปที่ความรักระหว่างพระเอกกับนายเอก แต่เน้นไปที่การกระทำของตัวละครในเรื่องมากกว่า ถ้าใครเป็นคออนิเมะ Yอาจจะไม่ได้ถูกใจด้านเนื้อเรื่องขนาดนั้น แต่รวม ๆ ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะตัวละครอย่างไดสุเกะที่ค่อนข้างฮอตในหมู่สาว ๆ เพราะหล่อ และรวยมาก แต่อย่างไรก็ตามในด้านเนื้อเรื่องก็ค่อนข้างสนุก ถ้าไม่ได้อคติกับอนิเมะ Yก็ดูเพลิน ๆ สนุกดี แต่ถ้ามีอคติก็อยากจะให้ลองเปิดใจแล้วจะชอบ เพราะไม่ได้ต่างกับอนิเมะปกติเลย ส่วนตัวเราให้เรื่องนี้ 8/10 ค่อนข้างสนุกเกินความคาดหมาย
Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts