Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

อนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้มีชื่อว่า BAKI HANMA หรือที่เราเรียกสั้น ๆ ว่า บากิ เป็นอนิเมชั่นแนวแอคชั่นที่มาใหม่ใน NETFLIX มีจำนวนทั้งสิ้น 12 ตอน และเป็นพากย์ไทยด้วย บากิเป็นการ์ตูนในความทรงจำของใครหลาย ๆ คน ที่เกิดในช่วงปี 2534 นี่เป็นอนิเมชั่นอีกเรื่องที่อยู่คู่คอการ์ตูนมานาน จนมีภาคต่อ และถูกนำมารีเมคใหม่ แต่อย่างไรก็ตามถึงจะรีเมคใหม่แต่ก็ยังคงเนื้อหาที่เหมือนกับต้นฉบับเอาไว้ แถมเนื้อหาโดนบีบอัดให้กระชับเหมาะกับยุคสมัยด้วย ใครที่กำลังลองหาอนิเมชั่นใหม่ ๆ ต้องลองดูเรื่องนี้เลย

ชื่อเรื่องภาษาอักกฤษ : BAKI HANMA2019

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ฮันมะ บากิ

ประเภท : ANIMATION

แนว : แอคชั่น

ภาษา : ไทย และ ญี่ปุ่น

ฉายเมื่อ : ปี 2019

ฉายทาง : NETFLIX

จำนวนตอน : 12 ตอน

คะแนน IMDB : 6.7

อนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA : เรื่องย่อ

อนิเมชั่นน่าดูเรื่อง BAKI HANMA หรือ ฮันบะ บากิ นี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวเอกอย่างบากิที่ต้องการที่จะขึ้นเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด โดยเขาต้องก้าวข้ามพ่อของเขาอย่าง ฮันมะ ยูจิโร่ ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี หรือฉายาก็คือ ออก้า นั่นเอง ด้วยเรื่องนี้ทำให้ตัวบากิเองตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนักตั้งแต่เด็ก ๆ เพื่อที่จะก้าวข้ามพ่อไปให้ได้ จนกระทั่งเขาเข้าเรียน ม.ปลาย ก็มีเรื่องทะเลาะวิวาทบ่อยครั้ง เนื่องจากตอนนี้บากิขึ้นเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในระดับ ม.ปลาย ทำให้มีนักเลงมาท้าต่อยตีอยู่ทุกวัน ไหนจะตัวบอสของเรื่องอีก แต่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถเอาชนะบากิได้เลยสักคน

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

อนิเมชั่น BAKI HANMA ภาคต่อ

โดยภาคที่ NETFLIX นำมาทำนี้เป็นภาคที่บากิจะสู้กับคนในคุก โดยอนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นภาคต่อของบากิภาค BAKI : DAI RAITAISAI – HEN โดยในภาคนี้บากิจะได้สู้กับตัวยูจิโร่ที่เป็นพ่อด้วย แต่ก่อนที่จะได้สู้บากิจะต้องไปสู้กับ MR. UNCHAINED ที่ว่ากันว่ามีฝีมือเทียบได้กับยูจิโร่

อนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA : แนะนำตัวละครหลัก

ฮันมะ บากิ

บากิเป็นพระเอกของอนิเมชั่นน่าดูเรื่อง BAKI HANMA และยังเป็นลูกของ ฮันมะ ยูจิโร่ ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี พ่อของบากิเข้มงวดกับเขามาก โดยตัวบากิเองจะต้องฝึกซ้อมตั้งแต่เด็ก ๆ และเมื่อบากิอายุ 13 ปีเขาก็ได้เรียนกับครูฝึกมือหนึ่งในแต่ละสาขาที่จำเป็นต้องเรียน นั่นทำให้บากิเป็นผู้มีความสามารถในหลาย ๆ แขนงวิชา เรียกว่าเป็นอัจฉริยะในการต่อสู้ก็ว่าได้ และเป้าหมายหลักเพียงอย่างเดียวของบากิคือ ต้องเป็นคนที่แข็งแกร่งกว่าพ่อของเขานั่นเอง สาเหตุที่บากิต้องเอาชนะพ่อเป็นเพราะว่า พ่อฆ่าแม่ต่อหน้าต่อตาเขา ทำให้บากิโกรธแค้นพ่อเป็นอย่างมาก

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

ฮันมะ ยูจิโร่

พ่อของบากิพระเอกของอนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้ โดนตัวยูจิโร่เองเป็นผู้ที่ได้สมญานามว่า สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ซึ่งฉายานี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะพ่อของบากิต่อสู้โดยการใช้มือเปล่าล้วน ๆ โดยได้ต่อสู้กับคนจากทั่วโลก จนมีอีกฉายาหนึ่งที่ทางกองทหารจะเรียกนั่นคือ ออก้า เพราะพลังของยูจิโร่นั่นเทียบเท่าได้กับอาวุธนิวเคลียร์เลยทีเดียว ในหมู่สิ่งมีชีวิตด้วยกันเองพ่อของบากิก็อยู่จุดสูงสุดของโลกที่ผู้นำทุก ๆ คนรู้จัก และมีดาวเทียมติดตามอยู่เสมอ เนื่องจากถือว่าเป็นบุคคลอันตราย ถ้ายูจิโร่เคลื่อนไหวผิดปกติเมื่อไหร่ดาวเทียมจะเริ่มทำงานทันที

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

MR. UNCHAINED

ตัวละครสำคัญอีกตัวจากอนิเมชั่นน่าดูอย่างบากิ MR. UNCHAINED เป็นบุคคลที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในอเมริกา และมีอิสระที่สุดในปฐพี เขามีความสามารถเทียบเคียงกับฮันมะ ยูจิโร่ ชายผู้ที่ได้ชื่อว่าสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ในภาคนี้ MR. UNCHAINED จะต้องต่อสู้กับลูกชายของยูจิโร่อย่างบากินั่นเอง ถือว่าเป็นรองบอสก่อนที่จะเจอบอสใหญ่

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

งานภาพ จุดที่ควรแก้ไขและรีวิวตามความคิดเห็นส่วนตัว

ด้านงานภาพ 

อนิเมชั่นนน่าดูเรื่อง บากิ เป็นอนิเมชั่นเก่าที่มีมานานมากแล้ว แต่ในเวอร์ชั่นนี้ถูกนำมาสร้างใหม่โดย NETFLIX เนื้อหาจะมีความกระชับมากขึ้น โดยถูกย่อให้เหลือเพียง 12 ตอนเท่านั้น งานภาพเรื่องนี้เหมือนกับอนิเมชั่นแอคชั่นทั่วไปเลย คือ ตัวละครกล้ามโตที่เห็นแล้วก็อดสงสัยไม่ได้ว่า พวกนี้มันอายุเท่าไรกันแน่ แต่ถ้าฉากต่อสู้ทำออกมาได้ค่อนข้างโอเค ถึงจะไม่ได้มันส์มากแต่ก็ทำได้ดี ใครที่ไม่ชอบอนิเมชั่นที่ตัวละครกล้ามโต ลายเส้นชัด ๆ อาจจะไม่ค่อยชอบเรื่องนี้ เพราะเรื่องนี้เน้นทำออกมาให้เหมือนกับอนิเมชั่นยุคเก่า ถือว่าทำยากพอสมควร แต่ก็ทำออกมาได้ดี งานภาพเราให้คะแนน 7/10 

จุดที่ควรแก้ไข

อนิเมชั่นน่าดูเรื่อง บากิ มีจุดที่ควรแก้ไขไม่มาก แต่ก็เป็นจุดใหญ่ ๆ ทั้งนั้น อย่างแรกเลยคือเนื้อเรื่อง ด้วยความที่บากิเป็นอนิเมชั่นที่เก่าแล้วทำให้มีหลายภาค ซึ่งภาคที่ทาง NETFLIX นำมาทำไม่ใช่ภาคออริจินอล บางคนมาดูอาจจะงงว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ทำไมตัวละครในเรื่องต้องทำแบบนี้ ๆ ไหนจะเนื้อเรื่องที่ถูกบีบอัด เพื่อให้กระชับอีก ใครที่ไม่เคยดูต้องมีงงบ้าง ต่อมาเกี่ยวกับฉากต่อสู้ในเรื่อง ด้วยความที่เรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นแอคชั่นมันควรที่จะมีฉากต่อสู้เยอะ ๆ แต่เรื่องนี้ที่ NETFLIX เอามาทำกลับเน้นไปที่การเล่าเรื่องความแค้น ถ้ามีฉากต่อสู้เยอะ ๆ ก็จะดีกว่านี้ เพราะเรื่องบากิฉากต่อสู้มันมันส์มากในมังงะ

อนิเมชั่นน่าดู
รีวิวอนิเมชั่นน่าดู BAKI HANMA ฉากต่อสู้สุดมันส์

บทสรุป BAKI HANMA

อนิเมชั่นน่าดูเรื่องนี้สำหรับเราคนที่ไม่ได้ดูภาคอื่นมาก่อน แต่เคยอ่านมังงะมา พอมาดูภาคนี้ก็มีความงงเล็ก ๆ ว่ามันเป็นมายังไง ทำไมบากิจะต้องไปสู้กับใครก็ไม่รู้ในคุก ด้วยอนิเมชั่นเรื่องนี้อาจจะไม่ถูกใจผู้หญิง แต่ถ้าเป็นแฟนอนิเมชั่นแอคชั่นเรื่องนี้ก็ไม่แน่ แต่คนที่ไม่เคยดูก็จะบอกว่าหาความสนุกไม่เจอ งง เพราะเห็นเป็นอนิเมชั่นแอคชั่นก็คิดว่าต้องได้ดูฉากต่อสู้อย่างจุใจ แต่ความจริงแล้วฉากเล่าเรื่องย้อนอดีตมีมากกว่าฉากต่อสู้อีก แถมตัวละครบากิเองก็เก่งแบบฟ้าประทานมาก ไม่มีใครสู้ได้เลย เก่งเกินไปจนน่าเบื่อ ถึงส่วนตัวจะชอบตัวเอกเก่ง ๆ แต่นี่เก่งเกินเบอร์มาก เก่งจนไม่ต้องสู้ เรื่องนี้เราให้ 5/10

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts