Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

อนิเมะน่าดูเรื่องนี้อาจจะมีคนหลายคนที่ไม่คุ้นชื่อเลย และเมื่อเห็นหน้าปกอาจจะไปกันใหญ่ ทำให้คิดว่านี่มันเรื่องอะไรกัน แต่หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นผู้หญิงผมแดงถักเปีย ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงขายาวสีดำมาบ้างแล้ว เพราะนำเอาตัวละครนี้จากมังงะเรื่องนี้มาคอสเยอะมาก โดยมังงะเรื่องนี้กำลังถูกทำโดยสตูอย่าง MAPPA ผู้ผลิต ATTACT ON TITAN แบบฉบับอนิเมะออกมา แค่นี้คงพอจะนึกออกแล้วใช่ไหมว่ามันน่าดูยังไง เพราะงั้นตั้งตารอได้เลย

ชื่อภาษาอังกฤษ : CHAINSAW MAN

แนว : แอคชั่น, ดาร์กแฟนตาซี

ฉายทาง : ยังไม่ประกาศ

ฉายเมื่อ : ยังไม่ประกาศ

จำนวนตอน : ยังไม่ประกาศ

คะแนน IMDB : –

อนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN : เรื่องย่อ

อนิเมะน่าดูเรื่องนี้จะพูดถึงโลกที่ปีศาจมีอยู่จริง และมีอยู่เยอะซะจนต้องมีคนคอยปราบ โดยพระเอกของเรื่องอย่าง “เด็นจิ” เด็กหนุ่มยากจนที่ใช้ชีวิตให้ผ่านพ้นแต่ละวันไปอย่างยากลำบาก เขาได้ทำงานเป็นนักล่าปีศาจนอกระบบที่ได้ค่าจ้างไม่เป็นธรรม และไม่มีวันที่จะได้ชดใช้หนี้สินหมดด้วย เด็นจิได้จับคู่กับ “โปจิตะ” ปีศาจเลื่อยยนต์ตัวจิ๋วกำจัดปีศาจตนอื่น เพื่อเอาเงินค่าหัวมาซื้ออาหารกิน วันหนึ่งเด็นจิได้ถูกหลอกมาฆ่าแต่โปจิตะได้สละชีวิตของตนเองเพื่อช่วยเด็นจิไว้ ทั้งคู่จึงรวมร่างกัน ทำให้เด็นจิกลายเป็นมนุษย์ที่มีพลังของปีศาจ

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

การพบกันของนักล่าปีศาจ

จนกระทั่งวันหนึ่งเด็นจิก็ได้พบกับ “มาคิมะ” คนของนักล่าปีศาจของทางการทาบทามมาให้ร่วมงานด้วยกัน นับตั้งแต่วันนั้นเด็นจิจึงได้ทำงานเป็นนักล่าปีศาจของทางการ ภายใต้การควบคุมของมาคิมะ และต่อมาเด็นจิก็ได้พบกับเพื่อนอย่าง “พาวเวอร์” และ “อาคิ” ในเวลาต่อมาจะได้ร่วมทำภารกิจด้วยกันโดยอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของมาคิมะอีกทีหนึ่ง

อนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN : แนะนำตัวละครหลัก

เด็นจิ

เด็นจิ เป็นพระเอกของอนิเมะน่าดูเรื่อง CHAINSAW MAN นั่นเอง เด็นจิเป็นเด็กหนุ่มที่มีฐานะยากจนข่นแค้นมาก โดยในช่วงแรกเขาได้ทำงานให้กับนักล่าปีศาจนอกระบบ และถูกเอาเปรียบ เรื่องส่วนแบ่งอยู่เสมอ แต่ด้วยความจนทำให้เด็นจิต้องยอม เพื่อปากท้องของเขาในแต่ละวัน โดยเด็นจิมีคู่หู่ที่เป็นปีศาจเลื่อยจิ๋วชื่อว่า โปจิตะ วันหนึ่งเด็นจิถูกหลอกไปฆ่า ทำให้โปจิตะสละหัวใจให้เขา และได้กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน ในเวลาต่อมาเด็นจิได้เข้ามาทำงานเป็นนักปราบปีศาจของทางการโดยการทาบทามของมาคิมะ

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

พาวเวอร์ 

พาวเวอร์ เป็นเพื่อนของเด็นจิในอนิเมะน่าดูเรื่องนี้ โดยพาวเวอร์คือมนุษย์ปีศาจเลือด พาวเวอร์เป็นพวกเอาแต่ใจ และชอบใช้ความรุนแรงอยู่เสมอ ถูกบังคับให้ทำงานในหน่วยนักล่าปีศาจพิเศษหน่วยที่ 4 โดยมีเด็นจิเป็นคู่หู หัวหน้าของทั้งสองคนคือ อาคิ โดยมีมาคิมะเป็นหัวหน้าอีกทีหนึ่ง

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

ฮายาคาวะ อาคิ

อนิเมะน่าดูเรื่อง CHAINSAW MAN อาคิเป็นตัวละครที่เป็นหนึ่งในทีมของเด็นจิ และเป็นลูกน้องของมาคิมะ อาคิเป็นรุ่นพี่เด็นจิ 3 ปี เขาได้ทำสัญญากับปีศาจจิ้งจอก และปีศาจคำสาปไว้ มีหน้าที่คอยจับตาดู และดูแลเด็นจิกับพาวเวอร์ที่เป็นปีศาจตามคำสั่งของมาคิมะที่เป็นหัวหน้า ส่วนตัวอาคินั้นมีความแค้นกับปีศาจปืน และมาทำงานเป็นนักล่าปีศาจก็เพื่อที่จะล้างแค้นให้จงได้

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

มาคิมะ

ในอนิเมะน่าดูนี้มาคิมะถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความลับค่อนข้างเยอะ โดยในเรื่องมาคิมะมีคาแรคเตอร์เป็นสาวผมแดงถักเปีย ใส่ชุดฟอร์มตลอดเวลา และเป็นหัวหน้าแผนกนักล่าปีศาจพิเศษแผนกที่ 4 ของทางการ มาคิมะมีความสามารถพิเศษในการดมกลิ่น แยกแยะระหว่างปีศาจ และมนุษย์ได้ พร้อมความสามารถที่ยังไม่เปิดเผยอีกหลายอย่าง โดยมาคิมะเป็นคนที่ทาบทามเด็นจิให้มาทำงานเป็นนักล่าปีศาจของทางการที่เธอทำงานอยู่นั่นเอง

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

งานภาพ และความคิดเห็นส่วนตัว

อนิเมะน่าดูเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ถูกนำมาจากมังงะเลือดสาดเรื่อง CHAINSAW MAN มังงะที่กำลังโด่งดังเป็นอย่างมาก โดยสตูดิโอที่ได้รับงานนี้คือ MAPPA จากผู้สร้างอนิเมะสุดโด่งดังอย่าง ATTACT ON TITAN นั่นเอง แค่ตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเป็นน้ำจิ้มก็น่าดูมาก ๆ แล้ว ใครที่เป็นแฟนมังงะเลือดสาดเรื่องนี้ก็ตั้งตารอดูได้เลย MAPPA จะต้องไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยมีข่าวแว่ว ๆ มาว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ ATTACT ON TITAN SS4 FINAL ด้วย เลือกดูไม่ถูกเลยทีเดียว

ด้านงานภาพ

สำหรับอนิเมะน่าดูเรื่องนี้ที่ได้ถูกนำมาทำจากมังงะเลือดสาดที่โด่งดังแล้วนั้น แบบเวอร์ชั่นอนิเมะที่ถูกเปิดเผยออกมาแล้วก็ได้สตูดิโอ MAPPA ที่สร้างอนิเมะระดับแนวหน้า ATTACT ON TINTAN มาทำนั้น คงไม่ต้องพูดถึงความสุดยอดเลย ทั้งตัวละครที่ต้องสวยแน่ ๆ และฉากต่อสู้ที่ยังไงก็ต้องทำออกมาดีแน่นอน ตามมาตรฐานของสตูดิโอ ด้านงานภาพนี้คงไม่มีอะไรให้ต้องเป็นห่วง เพราะหลังจากที่ดูตัวอย่างมา เรียกได้ว่าแค่ตัวอย่างก็ชวนดูสุด ๆ แล้ว เป็นอนิเมะแอคชั่นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยเชียว 

อนิเมะน่าดู
รีวิวอนิเมะน่าดู CHAINSAW MAN 

บทสรุป

อนิเมะน่าดูเรื่อง CHAINSAW MAN อาจจะไม่คุ้นหูใครหลายคน แต่ถ้าได้เห็นตัวละครที่ชื่อว่า มาคิมะ ทุกคนก็จะร้องอ๋อเลยทีเดียว เพราะตัวละครนี้ดังมาก ดังกว่าตัวพระเอกอย่างเด็นจิอีก หลังจากที่ดูตัวอย่างที่ทางสตูดิโอปล่อยออกมาแล้วนั้น เรื่องนี้ค่อนข้างคาดหวังพอสมควรว่ามันจะต้องออกมาดีแน่ ๆ MAPPA จะต้องไม่ทำให้ผิดหวัง การันตีให้ได้อยู่แล้วว่าสตูดิโอนี้สุดยอดแค่ไหน เป็นห่วงก็แต่ว่าอนิเมะใหม่เรื่องนี้จะถูกตัดฉากหลาย ๆ ฉากออกไปหรือเปล่า เพราะมีเนื้อที่ค่อนข้างรุนแรงพอสมควร 

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts