Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

กลับมาอีกครั้งกับอนิเมชั่นยอดนิยมของดิสนีย์ที่ทุกคนต่างตั้งตารอคอยกัน หลังจากได้ประสบความสำเร็จ และสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอย่างไม่รู้ลืมอย่าง FROZEN ที่โด่งดังเป็นอย่างมากเมื่อ 6 ปีก่อน กับเรื่องราวของสองสาวพี่น้อง อันนา และเอลซ่า ที่ต้องพบเจออุปสรรคต่าง ๆ มากมายจนได้กลับมาอยู่ด้วยกันได้อีกครั้ง อีกทั้งเพลงประกอบที่โด่งดังเป็นพลุแตกกับเพลง Let It Go จนทำให้ดิสนีย์ต้องมีภาคต่อออกมาสร้างปรากฏการณ์อันนาเอลซ่าอีกครั้งกับ FROZEN 2 ซึ่งในบทความนี้เราจะมารีวิวว่าจะมีความสนุกกว่าภาคแรกอย่างไรบ้าง

ชื่อเรื่อง : FROZEN 2

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น

ผู้กำกับ : เจนนิเฟอร์ ลี และคริส บัค

เริ่มฉาย : 21 พฤศจิกายน 2562

ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที

คะแนน : 9/10

รีวิว FROZEN 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

สำหรับในบทความนี้เราจะขอมารีวิว อนิเมชั่น DISNEY เรื่องหนึ่งที่เราเชื่อว่าต้องเป็นเรื่องโปรดที่ทุกคนต่างรอคอยให้มีภาคต่อกันอย่างแน่นอน หลังจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีจาก FROZEN ภาคแรกไปแล้ว ซึ่งทำให้ตัวละครหลักอย่างอันนา เเละเอลซ่าได้รับความนิยม และโด่งดังเป็นอย่างมาก จนต้องทำภาคต่อออกมากับ FROZEN 2 อนิเมชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานเรื่อง ราชินีหิมะ จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น ในบทความนี้ราจะมารีวิวและบอกถึงข้อคิดที่ได้จาก การ์ตูนดิสนีย์ เรื่องนี้ให้สาวกการ์ตูนอนิเมชั่นได้รับรู้กัน 

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

ต้นกำเนิดของภาคต่อ และเรื่องราวการผจญภัย

หากใครที่จำเนื้อเรื่องใน อนิเมชั่น ภาคแรกไม่ได้นั้น เราก็จะขอเล่าถึงเรื่องราวใน Frozen ภาคแรก นั้นจะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวของเอลซ่า เจ้าหญิงที่มีพลังวิเศษคือ การสร้างหิมะ เเละน้ำเข็งได้ แต่เธอไม่สามารถที่จะควบคุมพลังวิเศษของตัวเองได้ เนื่องจากเธอยังเป็นเด็กอยู่ และไม่เข้าใจว่าพลังวิเศษของเธอนั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ทำให้เธอเผลอใช้พลังของเธอกับอันนา น้องสาวของเธอ นับแต่นั้นจึงทำให้พ่อ เเละเเม่ของเอลซ่า และอันนาออกจากกัน ซึ่งทำให้พวกเธอต้องห่างเหินกันไป ซึ่งในภาคนี้ก็ได้ทิ้งปริศนาเอาไว้ ให้ไปติดตามกันใน Frozen 2

ภาคต่อสุดเข้มข้น ลุ้นไปกับการไขปริศนา

โดยเนื้อหาในภาคแรกนั้นได้ทิ้งคำถามที่เป็นปริศนา และได้มาตอบคำถามนั้นในภาคที่ 2 ที่มีชื่อว่า Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้จะมาไขปริศนาพลังวิเศษของ เอลซ่า ภาค2 ผู้ชมจะได้รับทั้งความสนุกและเอาใจช่วยไปกับการผจญภัยของเอลซ่า และอันนา ที่ต้องเผชิญเรื่องราว และอุปสรรคมากมายในดินแดนของป่าเวทมนตร์ดินแดนลึกลับ ที่พวกเธอต้องเข้าไปเพื่อค้นหาความจริง และหาหนทางเพื่อปกป้องเมืองเอเรนเดลล์ให้รอดพ้นจากอันตราย และกลับมาเป็นเมืองที่สุขสงบอีกครั้งใน FROZEN 2

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

ความน่าสนใจของตัวละครหลัก

FROZEN 2 นี้ผู้ชมจะได้เห็นการเติบโตของเอลซ่า และอันนาที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และความสวยที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เพราะภาคเเรกนั้นทั้งคู่ยังเด็กอยู่ บุคลิกของเอลซ่าจะสุขุมมากขึ้น ส่วนตัวอันนาก็ยังสดใสร่าเริงเหมือนเดิม เพียงเเต่โตขึ้นนั่นเอง เรียกได้ว่าตัวละครหลักทั้งสองนั้นดูมีความน่าสนใจมากกว่าภาคแรก เพราะทำให้ผู้ชมรู้สึกได้ถึงการพัฒนาของตัวละครหลังจากภาคแรกและเห็นความแตกต่างกันแบบชัดเจนขึ้น รวมถึงยังมีการเล่าเรื่องและเข้มข้นขึ้นเยอะรู้สึกว่ามันไปไกลกว่าภาคแรก นอกจากความน่าสนใจของตัวละครหลักแล้ว ใน โฟรเซ่น 2 ยังเป็น อนิเมชั่น พากย์ไทย ที่มีความน่าสนใจที่ทุกคนต้องประทับใจอีกมากมาย ดังต่อไปนี้

การผจญภัยของเอลซ่า และอันนา

การผจญภัยใน หนังการ์ตูน ของเอลซ่าและอันนาที่ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดและไม่สามารถที่จะรับมือได้พร้อมกับการต้องค้นหาสาเหตุที่ทำให้เอลซ่ามีพลังพิเศษ ซึ่งเนื้อเรื่องยังคงดำเนินเหตุการณ์คล้ายกับภาคแรกที่เน้นความสัมพันธ์ของสองพี่น้องควบคู่ไปกับหน้าที่และความรับผิดชอบของการปกครองเมืองเอเรนเดลล์

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

เพลงประกอบสุดไพเราะน่าฟัง

สิ่งที่จะไม่พูดถึงใยภาคนี้ไม่ได้เลยก็คือ ในเรื่องของ เพลงประกอบ อนิเมชั่น เรื่องนี้ ที่ได้ เเก้ม เดอะสตาร์ หรือ เเก้ม วิชญาณี มาขับร้องเวอร์ชั่นภาษาไทย ที่ทรงพลังและมีเสน่ห์ทำให้บทเพลงที่ร้องออกมายิ่งเพราะเข้าไปใหญ่เลย ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเมื่อได้ฟังครั้งแรกในนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมาก 

เรื่องราวความรักของเอลซ่าและอันนา

ANIMATION ภาคนี้เราจะเห็นความใกล้ชิด ความรัก และความดื้อรันที่เป็นแบบพี่น้องมากขึ้น แต่เพราะต่างฝ่ายต่างมีเหตุผลเราจึงพอเข้าใจได้ และแน่นอนทั้งคู่ต่างก็มีปมเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นการต่อยอดเรื่องราวในภาคแรกอีกทีนึง ทั้งเรื่องความสูญเสีย ความห่างเหิน ความกลัว ที่ถูกขับเน้นมากขึ้นระหว่างที่ทั้งคู่เดินทางไปกับเรื่องราว

ข้อคิดที่ได้หลังรับชม กับจุดจบสุดพิเศษ

แม้ว่า Frozen 2 จะเป็น การ์ตูนอนิเมชั่น ที่เหมาะสำหรับเด็กเเต่ถ้าผู้ใหญ่อย่างเราได้ดูแล้วเรื่องนี้ยังมีข้อคิดให้กับเรา นั่นก็คือมุมมองของความรักระหว่างพี่น้อง แม้ว่าทั้งอันนาและเอลซ่าจะไม่ได้สนิทกันเหมือนตอนเด็ก ๆ เพราะอุปสรรคจากพลังของเองซ่า เเต่ในภาคนี้เมื่อเอลซ่าต้องออกไปยังดินแดนที่ค่อนข้างอันตรายเพื่อไปไขปริศนาที่มาของพลังตัวเอง อันนาด้วยความเป็นห่วงพี่สาวจึงแอบตามด้วยแม้จะมีอุปสรรคมากมายเกิดขึ้นมากมายเเต่ความเป็นครอบครัวทำให้ทั้งคู่นั้นรักและเป็นห่วงกันและไม่ทอดทิ้งกัน อีกทั้งความรักในรูปแบบคนรัก เพื่อน และครอบครัวก็นำเสนอออกมาน่าประทับใจเป็นอย่างมาก เรียกว่าเป็น แอนิเมชั่นน่าดู ที่ต้องดูให้ได้

FROZEN 2
รีวิวอนิเมชั่น FROZEN 2 กลับมามอบความสนุก พร้อมการผจญภัย

บทสรุป FROZEN 2 อนิเมชั่นเรื่องยอดนิยม ที่ควรค่าแก่การชม

Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ สำหรับเราคิดว่าถือเป็น ภาพยนตร์อนิเมชั่น เรื่องดีอีกเรื่องหนึ่ง ที่ควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างมาก ถ้าหากใครที่กำลังมองหา อนิเมชั่นพากย์ไทย เรื่องสนุก ๆ ดูอยู่ล่ะก็ เราแนะนำให้ดูเรื่องนี้กันเลย รับรองว่าไม่มีทางผิดหวังแน่นอน ซึ่งเราเชื่อว่าหลังจากดูจบจะได้อะไรจากบทสรุปของปริศนาและข้อคิดที่ดีมากมาย เรียกว่าเป็นการ์ตูนดิสนีย์ที่ดูเพลินดู สนุก เคลิ้มไปกับบทเพลงที่จะมาสร้างความประทับใจให้แฟนการ์ตูนดิสนีย์ ที่ไม่ควรพลาดเลย

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts