Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

อนิเมะเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท เป็นอนิเมะที่มีมานานหลายปีแล้วแต่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยดู อนิเมะเรื่องนี้ถือเป็นอนิเมะที่เกือบจะเป็นอนิเมะยุคใหม่แล้ว คือมีจำนวนตอนน้อยแต่มีหลายภาค เป็นอนิเมะแนวโรแมนติกแฟนตาซีโดยมีตัวละครที่ดำเนินเรื่องคือนางเอก โดยเป็นอนิเมะที่เดิมทีเป็นไลท์โนเวลขายดีจึงถูกนำมาทำเป็นอนิเมะ โดยภาค 1 ได้ฉายในปี 2551 คือมากกว่า 10 ปีที่แล้ว และปัจจุบันมีทั้งหมด 4 ภาค เป็นพากย์ไทยทั้งหมด ใครที่ชอบอนิเมะแบบแฟนตาซีแนวใช้เวทมนตร์แนะนำเลย ค่อนข้างสนุก

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : ZERO NO TSUKAIMA

ชื่อเรื่องภาษาไทย : อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

ประเภท : ANIMATION

แนว : แฟนตาซี, โรแมนติก, ตอมเมดี้

ฉายเมื่อ : 6 กรกฏาคม 2551

จำนวน : 4 ภาค 50 ตอน

ภาษา : ไทย

คะแนน IMDB : 6.9

ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท : เรื่องย่อ

อนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท เป็นอนิเมะแฟนตาซีที่เนื้อเรื่องจะเล่าถึง หลุยส์ และอสูรรับใช้ของเธอที่เป็นมนุษย์ชื่อว่า ไซโตะ โดยตัวหลุยส์เองนั้นเป็นนักเรียนในโรงเรียนเวทมนตร์แต่หลุยส์กลับใช้เวทมนตร์ไม่ได้เลยแม้แต่น้อย นั่นทำให้เธอได้รับฉายาจากเพื่อนร่วมห้องว่า ยาย 0 สนิท วันหนึ่งมีการทดสอบเรัยกอสูรรับใช้ออกมาตัวหลุยส์เองได้ทำการเรียกอสูรรับใช้เหมือนกับคนอื่นๆ แต่อสูรรับใช้ที่เธอเรียกออกมาดันเป็นมนุษย์ผู้ชายที่ชื่อ ไซโตะ ซะงั้น นั่นยิ่งทำให้เธอโดนเพื่อนล้อหนักเข้าไปอีก แต่เธอก็ต้องรับไซโตะเป็นอสูรรับใช้อย่างไม่มีข้อแม้และไม่นานตัวเธอก็ตกหลุมรักไซโตะ

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท : แนะนำตัวละคร

หลุยส์ ฟรังซัวร์ เลอ บลังค์ เดอ ลา วาลิเอล (หลุยส์)

อนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง สูรรับใช้ของยาย 0 สนิท หลุยส์ถือว่าเป็นนางเอกของอนิเทะเรื่องนี้นั่นเอง เธอเป็นลูกสาวของตระกูล วาลิเอล และได้เข้ามาเรียนที่โรลเรียนเวทมนตร์เทริสเตน แต่ถึงแม้จะเรียนที่โรงเรียนเวทมนตร์แต่ตัวเธอก็ไม่ได้ใช้เวทมนตร์อะไรได้เลยยกเว้นแต่เวทย์ระเบิดที่เธอถนัดมาก หลุยส์มีข้อดีคือเป็นคนหน้าตาดีและมีจิตใจดี ภายหลังเธอสามารถใช้พลังธาตุว่างเปล่าได้ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งใน 5 ธาตุที่แข็งแกร่งที่สุด มีอสูรรับใช้เป็นมนุษย์ชื่อว่า ไซโตะ

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

ฮิรากะ ไซโตะ

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท อนิเมะฮาเร็มเรื่องนี้ไซโตะก็คือพระเอกนั่นเอง เดิมทีไซโตะเป็นเด็กหนุ่มม.ปลายธรรมดาๆที่อาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นแต่ด้วยความผิดพลาดในการอัญเชิญอสูรรับใช้ของนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์เทริสเตนที่ชื่อว่าหลุยส์ทำให้เขาได้เข้ามายังโรงเรียนเวทมนตร์แห่งนี้โดยบังเอิญและได้กลายเป็นอสูรรับใช้ของหลุยส์อย่างไม่มีข้อแม้ ไซโตะเป็นหนุ่มที่ค่อนข้างเนื้อหอมเลยทีเดียว มีสาวๆในโรงเรียนเวทมนตร์มาติดหลายคน แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ตกหลุมรักหลุยส์อยู่ดี

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

คิวเก้ ออกุสต้า เฟรเดอริก้า ฟอน อันฮัลท์ เซอร์บุซ (คิวเก้)

ในอนิเมะฮาเร็มเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท ตัวละครคิวเก้คือตัวละครที่เป็นคู่กัด คู่ปรับกับหลุยส์นางเอกของเรื่องมาอย่างช้านาน นิสัยไม่ค่อยจะดี มีจุดเด่นคือหน้าอกหน้าใจที่ใหญ่เกินหน้าเกินตาตัวละครหญิงหลายคนในเรื่อง นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่หลุยส์ไม่ชอบคิวเก้ และตัวคิวเก้เองก็ชอบไซโตะด้วยนั่นยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของหลุยส์และคิวเก้ยิ่งแย่ลงไปอีก แต่คิวเก้ก็ไม่ใช่ตัวร้ายของเรื่อง

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

งานภาพ และความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพ

สำหรับอนิเมะน่าดูเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท ด้านงานภาพถือว่ายังไม่สวยมาก เนื่องจากอนิเมะก็ค่อนข้างที่จะมีมานานมากแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นอนิเมะที่กำลังจะเข้าสู่ยุคใหม่แล้ว ภาพจะเป็นแนวที่เราไม่คุ้นกันถ้าเป็นอนิเมะญี่ปุ่นแบบเก่า เรื่องนี้ภาพจะคลีนกว่า รายละเอียดไม่เยอะเท่ากับอนิเมะแบบเก่า แต่ก็สวย แต่ถ้าใครไม่ชอบอาจจะขัดตามากถ้าหากชินกับภาพอนิเมะแบบเก่าอยู่ ส่วนการเคลื่อนไหวต่างๆยังไม่ได้สมูตมาก แต่ก็ไม่แย่ อนิเมะแบบนี้ไม่ต้องคาดหวังฉากที่ต้องเคลื่อนไหวเร็วๆเลยเพราะไม่มีความสมูตสักนิด งานภาพเราให้ 6.5/10

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะต่างโลกเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท แล้วบอกเลยว่าไม่ได้คาดหวังอะไร หลังจากดูจบก็ยังไม่ได้ว้าวอยู่ดี ไม่รู้เหมือนกันว่าคนที่เคยอ่านแบบเป็นไลท์โนเวลจะรู้สึกยังไง แต่เราค่อนข้างที่จะเฉยกับอนิเมะแนวนี้อยู่แล้วเลยไม่ได้ว้าวอะไรมาก ภาพก็โอเคไม่ได้สวยเว่อร์ เนื้อเรื่องก็ไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ได้แปลกใหม่ขนาดนั้น ก็ตามสเตปอนิเมะแนวฮาเร็มเลย ไม่ได้แปลก รวมๆแล้วก็ถือว่าโอเค ดูได้ ไม่แย่ ถ้าใครสนใจว่างๆก็หามาดูได้เพราะเป็นพากย์ไทยทั้งหมด 50 ตอนเลย แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่องนี้บริษัทไหนได้ลิขสิทธิ์ไป ส่วนตัวเรื่องนี้เราให้ 5/10 ไม่ได้แย่ แต่ไม่ว้าว

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
รีวิวอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

บทสรุปอนิเมะ ZERO NO TSUKAIMA 

อนิเมะแฟนตาซีเรื่อง อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท เป็นอนิเมะแนวโรแมนติกแฟนตาซี เนื้อเรื่องจะอยู่ในรั้วโรงเรียนซะเป็นส่วนใหญ่ เนื้อเรื่องจะวนๆอยู่ที่การเพิ่มพลังให้นางเอกกับชีวิตประจำวันของตัวละครหลักสองตัวคือหลุยส์และไซโตะ ไม่ได้มีฉากต่อสู้ที่อลังการอะไร เนื้อเรื่องเบสิคตามสไตล์อนิเมะแนวฮาเร็มคือจะมีผู้หญิงเยอะๆมารุมชอบผู้ชายคนเดียว แต่สุดท้ายก็มาตกม้าตายเพราะชอบนางเอกอยู่ดี ใครที่ว่างๆไม่มีอะไรจะดูก็สามามารถดูได้ ไม่แย่ แต่ก็ไม่ได้แนะนำขนาดนั้นเพาะเรื่องดีกว่านี้ก็มีเยอะแยะ 

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts