Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

อนิเมะเรื่อง KUZU NO HONKAI เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อภาษาไทยว่า ความปรารถนาของเหล่าสวะ แค่ชื่อเรื่องก็ขมวดคิ้วแล้วใช่มั้ย ตามจินตนาการทุกคนจะต้องคิดว่าอนิเมะเรื่องนี้มันต้องเป็นแนวจิตๆแน่ๆเลย ความเป็นจริงแล้วที่จิตมันไม่ใช่การกระทำรุนแรงอะไรแต่เป็นความสัมพันธ์ของคนสองคนต่างหาก บอกเลยว่าใครไม่ชอบอะไรที่มันผิดศีลธรรมก็ข้ามเรื่องนี้ไปแต่ถ้าใครชอบก็มาดู เราจะลงนรกไปด้วยกัน… รึเปล่านะ แต่ยังไงก็ตามอนิเมะเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอนิเมะที่แซ่บพอตัว 

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : KUZU NO HONKAI 

ชื่อภาษาอังกฤษ : SCUM’S WISH

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ความปรารถนาของเหล่าสวะ

ประเภท : อนิเมะ

แนว : ดราม่า, โรแมนติก 18+

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

ฉายเมื่อ : 12 มกราคม 2560

จำนวน : 12 ตอน

คะแนน IMDB : 6.8

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI  : เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องของอนิเมะ 18+ KUZU NO HONKAI เป็นเรื่องราวความรักของนักเรียนชั้นม.ปลายของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง คู่รักที่ใครๆก็ต่างพากันอิจฉาอย่างคู่ของ ยาสุระโอกะ ฮานาบิ และ คาไน นารุมิ ที่ตกลงเป็นแฟนกันและมีความรักหวานชื่นจนคนอื่นๆอิจฉา แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่คบกันเพื่อประทังความเหงาเท่านั้น โดยมีกฎว่าห้ามตกหลุมรักกันอย่างเด็ดขาดถ้าเกิดใครตกหลุมรักก่อนความสัมพันธ์นี้จะจบลงทันที โดยทั้งคู่ต่างก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วแต่ก็ยังมีความสัมพันธ์กันอยู่ตลอดๆ

รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI : แนะนำตัวละคร

ยาสุราโอกะ ฮานาบิ

นางเอกของการ์ตูนอนิเมะเรื่อง KUZU NO HONKAI นั่นเอง ฮานาบิเป็นเด็กสาวผมสั้นอายุ 17 ปี ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 เธอกำลังคบหากับมุกิที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นเดียวกัน หากมองแค่ผิวเผินทุกคนจะบอกว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมาก เพราะทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็เพอร์เฟคทั้งคู่ แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่คบหากันเพื่อสนองความต้องการของกันและกันเท่านั้นและมีกฎคือ ห้ามหลงรักกันเด็ดขาด ถ้าหากฝ่ายใดเกิดมีความรักให้อีกฝ่ายก็จะถือว่าจะต้องยุติความสัมพันธ์นี้ทันที แต่ทั้งคู่ก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วเรื่องนี้จึงไม่เป็นปัญหา

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

อาวายะ มุกิ

พระเอกของอนิเมะ 18+ เรื่อง KUZU NO HONKAI นั่นเอง ตัวมุกิเป็นเด็กหนุ่มผมทองหน้าตาดีที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับฉานาบิและเป็นแฟนของเธอด้วย ที่มุกิยอมคบหากับฮานาบิเนื่องจากเป็นการคบหาแบบไม่เอาความรู้สึกเข้ามาปะปนเป็นเพียงการคบหาเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเองและของฮานาบิเท่านั้น มุกิจึงยอมตกลงคบหากับฮานาบิ โดยตัวมุกิเองก็มีคนที่ชอบอยู่แล้วเล่นเดียวกับฮานาบิ มุกิเองเป็นคนเจ้าชู้และเคยมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงคนอื่นๆรวมถึงอาจารย์ด้วย

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

คาไน นารุมิ

ตัวนารุมิคือผู้ชายที่นางเอกอนิเมะรักเรื่อง KUZU NO HONKAI อย่างฮานาบิแอบชอบนั่นเอง นารุมิเป็นพี่ชายข้างบ้านของฮานาบิและรู้จักกับฮานาบิมาตั้งแต่เด็กๆ โดยปัจจุบนารุมิเป็นอาจารย์ของโรงเรียนที่ฮานาบิเรียนอยู่ แต่มีแฟนแล้วฮานาบิจึงได้แต่แอบชอบอยู่ห่างๆ นารุมิเป็นคนใจดีและเฟรนลี่กับทุกๆคนแล้วก็เป็นคนที่ซื่อๆกับเรื่องความรักอีกด้วย ถือเป็นตัวละครพื้นฐานของอนิเมะแนวนี้จะมีทุกเรื่อง เป็นหนุ่มจืดนั่นเอง

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

เอบาโตะ ซานาเอะ

ซานาเอะเป็นเพื่อนกับฮานาบิที่เป็นนางเอกของอนิเมะโรแมนติกเรื่อง KUZU NO HONKAI ตัวซานาเอะเป็นเพื่อนสนิทของฮานาบิและได้หลงรักฮานาบิแต่ไม่ได้บอกออกไปเพราะเธอแอบชอบฺฮานาบิมานานมากแล้วและรู้สึกหึงหวงทุกครั้งที่ฮานาบิอยู่กับมุกิถึงแม้จะรู้ว่าฮานาบิกำลังคบหากับมุกิอยู่ก็ตาม

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

งานภาพ เนื้อเรื่องและความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพและเนื้อเรื่อง

ด้านงานภาพของอนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง KUZU NO HONKAI บอกเลยว่าค่อนข้างที่จะสวยมากตามสไตล์อนิเมะยุคใหม่ เส้นจะเล็กและพริ้ว โทนสีในเรื่องจะไม่ได้สดใสมากออกจากหม่นด้วยซ้ำเพื่อให้เข้ากับโทนของอนิเมะ อนิเมะ 18+ เรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อไทยว่า ความปรารถนาของเหล่าสวะ เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างที่จะบิดเบี้ยวพอสมควรเพราะเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างแปลกของคนสองคน ด้านภาพเราให้ 8/10 ส่วนเนื้อเรื่องถ้าใครชอบอะไรแบบนี้ก็ค่อนข้างดีเลย ส่วนตัวเราชอบอะไรที่ค่อนข้างรุนแรงกว่านี้ เราให้ 6.5/10

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะ 18+ เรื่อง KUZU NO HONKAI หรือ ความปรารถนาของเหล่าสวะ แล้วบอกเลยว่าเราชอบอ่านมากกว่าดูถ้าเป็นเนื้อเรื่องประมาณนี้ อาจจะเพราะด้านอารมณ์มันได้มากกว่าแต่ยังไงอนิเมะก็ทำออกมาค่อนข้างดีทีเดียวถึงแม้จะไม่ได้มีรายละเอียดเหมือนกันในมังงะเป็นเป๊ะๆแต่ก็ไม่ได้ตกหล่นในด้านรายละเอียดสำคัญอะไร รวมๆแล้วทั้งด้านเนื้อเรื่อง ภาพและความรู้สึกหลังจากดูจบเราให้ 6/10 ไม่ได้ชอบขนาดนั้นแต่ก็ดูได้ แต่ไม่เหมาะสำหรับเด็กๆนะเพราะมีฉาก 18+ ของตัวละครในเรื่องค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะพระเอกกับนางเอก

KUZU NO HONKAI
รีวิวอนิเมะ KUZU NO HONKAI ความปรารถนาของเหล่าสวะ

บทสรุป

อนิเมะดังเรื่อง KUZU NO HONKAI หรือ ความปรารถนาของเหล่าสวะ เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมมังงะที่ชื่อเดียวกัน โดยมีจำนวน 12 ตอนจบ เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบแปลกๆของนักเรียนชายหญิงคู่หนึ่งที่คบหากันแต่ไม่ได้รักกัน ถ้าเหมือนกับปัจจุบันจะคล้ายๆ FWB แต่ว่ากรณีนี้จะมีเรื่องสถานะเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื้อเรื่องก็โอเค ไม่ได้แย่แต่อ่านเอาเราว่าสนุกกว่าตามความคิดเห็นส่วนตัว แต่ถ้าใครชอบดูก็เอาเลย เป็นอนิเมะที่มีฉาก 18+ ค่อนข้างเยอะ ไหนจะเรื่องที่ผิดศีลธรรทอีก แต่ก็อย่าคิดมากนี่มันก็แค่อนิเมะ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts