Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

หากคุณกำลังมองหาการ์ตูนวายที่สามารถดูจบได้ภายใน 1 ชั่วโมง ที่มีภาพที่สวยงามและฉากที่ฟินเวอร์ เราขอแนะนำอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA หรือในชื่อไทยคือ YES OR NO คนที่ใช่ ใครที่ชอบ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะขายดีของญี่ปุ่น ได้มาทำเป็นอนิเมะวายแบบ THE MOVIE ตอนเดียว 1 ชั่วโมงจบ ซึ่งอนิเมะเรื่องนี้มีภาพที่สวยงาม บทของตัวละครที่ซับซ้อนและการเล่าเรื่องที่ไม่ได้เน้นเอาเซอร์วิสเพียงอย่างเดียว แต่ยังพยายามให้ผู้ชมได้เน้นถึงความคิดของตัวละครและความสัมพันธ์ของตัวละครที่ก่อตัวขึ้นผ่านบทสนทนาในแต่ละฉาก ไล่ระดับไปจนถึงฉากเซอร์วิสที่ฟินเวอร์

ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่น : YES KA NO KA HANBUN KA

ชื่อเรื่องภาษาไทย : YES OR NO คนที่ใช่ ใครที่ชอบ

ประเภท : อนิเมะ Y

ภาษา : ญี่ปุ่น

แนว : ดราม่า, คอมเมดี้, โรแมนติก, ชีวิตประจำวัน

ฉายเมื่อ : 6 กรกฎาคม 2019

เรื่องย่อของ อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นเรื่องราวของ “เคย์” ผู้ประกาศข่าวหนุ่มวัย 27 ปี ที่ต้องมาสัมภาษณ์กลับอนิเมเตอร์หนุ่มที่ชื่อว่า “อุชิโอะ” เพราะเขาต้องมาทำการ์ตูนอนิเมะเปิดรายการให้ช่องโทรทัศน์ที่เคย์ เป็นผู้ประกาศข่าวอยู่ แต่พอหลังจากที่ทั้งคู่นั้นได้สัมภาษณ์กันเสร็จ ก็ได้กลับบ้านและในขณะที่เขานั้นออกมาซื้อของข้างนอก เขาได้ข้ามถนนโดยฝ่าฝืนไฟจราจรจึงทำให้มีผู้ชายคนนึงปั่นจักรยานผ่านมาพอดีแล้วชนเขาเข้าอย่างจัง แต่ชายที่ปั่นจักรยานคนนั้นก็คืออันมิเตอร์หนุ่มที่เขาเพิ่งสัมภาษณ์มา แต่เขาจำผู้เคย์ไม่ได้เพราะว่าเคย์ใส่ผ้าปิดปาก จึงทำให้เคย์ต้องมาเป็นผู้ช่วยอนิเมเตอร์หนุ่มคนนี้ จนกว่าโปรเจคจะเสร็จ

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

แนะนำตัวละคร YES KA NO KA HANBUN KA

เคย์

เคย์ นายเอกของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นตัวละครที่มีบุคลิกภาพที่ซับซ้อนมากๆ เพราะในขณะที่เขานั้นเป็นผู้ประกาศข่าวเขาต้องแกล้งทำเป็นว่าตัวเองนั้นเป็นคนมีจิตใจดี เพราะด้วยความที่เขานั้นเป็นบุคคลสาธารณะนั้นเอง แต่ในใจลึกๆของเขาแล้วนั้นเขาเป็นคนที่ค่อนข้างหงุดหงิด อารมณ์ร้อน และค่อนข้างสนใจแต่เรื่องของตัวเองและไม่สนใจเรื่องของคนอื่นเลยแม้แต่นิดเดียว จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นคีย์หลักสำคัญของการ์ตูนวายในการทำให้คนดูคอยติดตามและลุ้นกับความสัมพันธ์ของเขากับอนิเมเตอร์หนุ่มที่เป็นไบเซ็กชวลอยู่แล้ว จึงเป็นไปได้ยากที่ทั้งสองคนงั้นจะชอบหรือรักกัน

อุชิโอะ

อุชิโอะ พระเอกของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นตัวละครที่มีความรู้สึกนึกคิดและทัศนคติที่ค่อนข้างเป็นไปในทางบวก มองโลกในแง่ดีและเป็นตัวของตัวเองสูง จึงทำให้ในหลายๆครั้งภายในการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้เราจะได้เห็นเขายิ้มบ่อยมากหลังจากที่เขาได้สัมภาษณ์กับผู้ประกาศข่าวที่ชื่อว่า “เคย์” เพราะตัวละครตัวนี้นั้นเป็นไบเซ็กชวลมาตั้งแต่แรกแล้ว จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นตัวละครที่เราไม่ต้องไปผูกปมให้มันหรือคาดหวังให้มีอะไรมากกว่านี้ ต้องยอมรับเลยว่าการ์ตูนวายเรื่องนี้นั้น ขายเรื่องหน้าตาของทั้ง 2 ตัวละคร 

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

ด้านเนื้อเรื่อง ตัวละคร และฉากเซอร์วิส

เนื้อเรื่อง

บทของอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA บทการ์ตูนวายเรื่องนี้นั้นค่อนข้างที่จะมีบทที่ไม่ได้ซับซ้อน ดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรง และไม่ได้มีอะไรที่หวือหวาหรือแตกต่างจากการ์ตูนวายในตลาดหรือแม้แต่กระทั่งการ์ตูนรักทั่วๆไปเช่นกัน แต่สิ่งที่ทำให้น่าสนใจก็คือบทบาทของทั้ง 2 ตัวละคร ที่ฝ่ายหนึ่งนั้นเป็นผู้ประกาศข่าวและอีกฝ่ายหนึ่งนั้นก็เป็นอนิเมเตอร์ที่ต้องมาทำการ์ตูนฉากเปิดรายการให้กับช่องโทรทัศน์ที่อีกฝ่ายหนึ่งนั้นเป็นผู้ประกาศข่าวอยู่นั่นเอง และสิ่งที่สำคัญก็คือเราจะได้รับรู้ถึงมุมมองตัวละครที่ซับซ้อน ด้วยการปูบทมาแบบนี้นั้นจึงทำให้ 2 ตัวละครในเรื่องนั้นเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์และสร้างจุดเด่นให้กับเรื่องได้ดีมาก

ตัวละคร

ตัวละครจากอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA ในส่วนของตัวละคร มีบุคลิกภาพและความคิดและทัศนคติที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก แต่ในส่วนของตัวละคร นั้นค่อนข้างที่จะมีกระบวนการคิด วิธีการคิดและทัศนคติที่ค่อนข้างซับซ้อน ในส่วนนี้จึงทำให้ตัวละครตัวนี้นั้นค่อนข้างที่จะมีจุดดึงดูดผู้ชมและน่าสนใจที่จะทำให้ผู้ชมทุกๆคน ได้ลุ้นว่าทั้งสองคนนั้นจะตกหลุมรักกันตอนไหน หรือจะมีปัญหาที่เกิดขึ้นกันระหว่างทำงานด้วยกันหรือเปล่า ต้องบอกก่อนเลยว่า 2 ตัวละครตัวนี้นั้นเป็นจุดที่สำคัญมากที่ทำให้การ์ตูนวายเรื่องนี้นั้น มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตามจนไม่สามารถกดข้ามหรือปล่อยผ่านได้

อนิเมะ Y
รีวิวอนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA

ฉากเซอร์วิส

ภาพของอนิเมะ Y อย่างเรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA ค่อนข้างที่จะมีน้อยในระดับหนึ่ง ซึ่งฉากส่วนมากก็ไม่ได้มีอะไรหวือหวาด้วยซ้ำไป เพราะส่วนมากจะช่วงบทสนทนาระหว่างตัวละคร 2 ตัวหลักนี้ อาจจะมีการเต๊าะกันเกิดขึ้นบ้าง แล้วมีการทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเขื่อนบ้างในบางครั้ง แต่ภายใน 1 ชั่วโมงของการ์ตูนวายเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าต้องนับตั้งแต่กลางเรื่องขึ้นไปถึงจะมีฉากเหล่านี้ เมื่อถึงปลายเรื่องเราจะได้เห็นสุดยอดฉากเซอร์วิสของการ์ตูนเรื่องนี้ ที่ไม่ได้มาแค่การจูบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เราจะได้เห็นอะไรมากมายหลายอย่างตั้งแต่ครางชื่อกันบ้างเลย หรือผลักลงเตียงกันบ้างก็ดี55555+

บทสรุป 

อนิเมะ Y เรื่อง YES KA NO KA HANBUN KA เป็นอนิเมะ YAOI ที่จบภายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งเราสามารถเสพเนื้อเรื่องและสื่อความสัมพันธ์ของตัวละครได้อย่างลึกซึ้งผ่านฉาก บรรยากาศและบทสนทนาของตัวละคร ทั้งหมดนี้นั้นจึงเป็นตัวจุดประกายสำคัญทำให้การ์ตูนวายเรื่องนี้นั้นมีจุดเด่นและจุดขายขึ้นมา แล้วยังมีภาพที่สวยงามและความหล่อและน่ารักของตัวละครทั้ง 2 ตัว ทางเราจึงอยากแนะนำให้ท่านได้ลองหามารับชมและท้าให้ท่านผู้ชมนั้นลองพิสูจน์ความฟินของการ์ตูนวายเรื่องนี้ด้วยตัวท่านเอง

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts