Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

รีวิว ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 อนิเมชั่นจากดีสนีย์

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ RALPH BREAKS THE INTERNET การ์ตูนแนวตลกอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน จากผู้สร้าง วอลต์ดิสนีย์แอนิเมชั่น ที่การันตีการสร้างหนังคุณภาพออกมามากมาย สำหรับเรื่องนี้จะมาในแนวการ์ตูนสามมิติ น่ารักๆ ดูเพลินๆ เรื่องราวจะเกี่ยวกับการหลุดเข้าไปผจญภัยในโลกของเกม สำหรับเรื่องนี้ทำออกมาด้วยกันแล้ว 2 ภาค ภาคแรก ฉายไปเมื่อปลายปี 2012 ส่วนภาคล่าสุด ออกฉายเมื่อ พฤศจิกายน 2018 ในโรงภาพยนตร์

ชื่อเรื่อง : RALPH BREAKS THE INTERNET: WRECK IT RALPH 2

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น 

ภาษา : ภาษาอังกฤษ, พากย์ไทย

เริ่มฉายวันที่ : 29 พฤศจิกายน 2561

จำนวนภาค : 2

ฉายทาง : โรงภาพยนตร์ชั้นนำทั่วประเทศ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 52 นาที

คะแนน : 7.4/10 จาก TOMATOMETER

เรื่องย่อ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2

เรื่องราวของ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 เป็นการผจญภัยบนโลกอินเทอร์เน็ตของสองตัวละคร ที่กลายมาเป็นคู่หูกัน อย่างราล์ฟตัวร้ายจากเกมทุบตึก และเวเนโลปี้ สาวน้อยเจ้าปัญหาจากเกมแข่งรถ ทั้งคู่ต้องช่วยกันกอบกู้เกมแข่งรถของเวเนโลปี้ โดยการสั่งอะไหล่จาก E-BAY เพื่อให้เพื่อนๆในเกมไม่กลายเป็นเพียงคาแรคเตอร์เปล่าๆ แอนิเมชั่นเรื่องนี้ ได้รวบรวมสิ่งต่างๆมากมายบนโลกอินเทอร์เน็ตมาไว้ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ยอดฮิต หรือเกมสุดคลาสสิกนำเสนอผ่านการผจญภัยของสองคู่หูเป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นน่าดู

ความเดิมตอนที่แล้วจาก ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 1

จาก ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 1 ตัวร้ายอย่างราล์ฟจากเกมทุบตึก ได้ออกผจญภัยเพื่อพิสูจน์ตัวเองจนพบกับ เวเนโลปี้ สาวน้อยจากเกมแข่งรถ ทั้งคู่พากันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆในเกมอาเขต จนเป็นที่ยอมรับ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ต่างใช้ชีวิตปกติวนเวียนซ้ำๆแบบนั้น พี่เบิ้มของเราก็มีความสุขกับชีวิตแบบนั้นแต่ ตัวแสบอย่าง เวเนโลปี้เริ่มอยากหาความแปลกใหม่กับชีวิต วันที่เกมชูการ์รัชของเวเนโลปี้เกิดปัญหาขึ้น ทั้งคู่เลยต้องออกผจญภัยเพื่อตามหาอะไหล่จาก E-BAY ทางเดียวที่จะทำสำเร็จนั้นก็คือต้องเข้าไปยังโลกอินเทอร์เน็ต

ไฮไลต์ของเรื่อง

จากการที่ต้องเข้าไปผจญภัยในโลกอินเทอร์เน็ต ทำให้ในเรื่องนี้เราได้เห็นถึงความกว้างใหญ่และความหลากหลายบนโลกอินเทอร์เน็ต โลโก้แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆที่กำลังเป็นที่นิยม การออกผจญภัยกว่าจะถึง E-BAY พวกเขาได้เจออะไรมากมาย สะท้อนระบบสังคมของตัวละคร การที่ต้องหลุดเข้าไปในโลกออนไลน์ทำให้ภาพหนังแสดงถึงความกว้าง อย่างไม่รู้จบของโลกอินเทอร์เน็ต มีการจำลองพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ต ปัญหาจากการใช้อินเทอร์เน็ต การสร้างรายได้และมุมมืดของโลกออนไลน์ ถือได้ว่าทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว

ภาพของโลกออนไลน์ จากมุมมองของ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ ภาพยนตร์อนิเมชั่นผจญภัย บนโลกอินเทอร์เน็ตที่สะท้อนถึงพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของผู้คนในยุคนี้ ทางทีมผู้ผลิตได้รวบรวมรายละเอียดต่างๆที่กำลังเป็นกระแสอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้รวบรวมมาเล่าเป็นเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์แบบและน่าติดตามอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะโซเชียลแพลตฟอร์มที่กำลังนิยมซึ่งถูกนำมาถ่ายทอดผ่าน อนิเมชั่นสนุก ๆ สุดน่ารัก สะท้อนพฤติกรรมการใช้งานของผู้คนในยุคนี้จนอดอมยิ้มตามไม่ได้ แถมยังแฝงไปด้วยปัญหาต่างๆที่พบเจอบนโลกอินเทอร์เน็ต 

แขกรับเชิญสุดพิเศษในเรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับฉากนี้ในเรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ กับการรวบรวมเหล่าตัวละคร อนิเมชั่น ดิสนีย์ในดวงใจ อย่างเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มาครบทั้งวงการเลยทีเดียว แถมยังมานั่งรวมกันเม้าวีกรรมของแต่ละคนเอง แหม๋ ถือเป็นฉากที่เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ดีเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นในฉากนี้ยังทำให้เวเนโลปี้ได้ค้นพบความฝันที่ซ่อมอยู่ของตัวเองไม่ต่างจากเหล่าเจ้าหญิงองค์อื่นๆ ไม่เพียงแต่เจ้าหญิงดิสนีย์เท่านั้นแต่ยังมีเหล่าฮีโร่มาร์เวลและสตาร์วอลล์ที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้ความเป็นการ์ตูนแนวฮีโร่ของราล์ฟได้ชัดเจนขึ้น

ข้อคิดจากเรื่อง

การ์ตูน DISNEY เรื่อง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2ไม่ได้มีเพียงความสนุกสนานและความน่ารักเท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยข้อคิดดีๆที่ได้จากตัวละครที่นอกจากการผจญภัยแล้ว ยังมีประเด็นเรื่องของความฝันของตัวละครเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การ์ตูนเสนอในมุมมองว่า เพื่อนรักไม่จำเป็นที่จะต้องมีปลายทางความฝันอย่างเดียวกัน ทุกคนเองก็มีความฝันเป็นของตนเองทั้งนั้น และในเวลาที่ต่างคนต่างต้องแยกกันไปเดินตามความฝันที่มี มันไม่ได้หมายความว่ามิตรภาพที่ผ่านมาจะจางหายไป 

เหตุผลที่ห้ามพลาดสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้

หากจะแนะนำอนิเมชั่น ดีๆสักเรื่องนึง ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 คงเป็นเรื่องที่ต้องอยู่ในลิสต์ เพราะนอกจากที่จะมีภาพประกอบสวยๆการจัดวางที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ การดำเนินเรื่องผ่านการผจญถัยของสองตัวละคร ที่สะท้อนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้ได้ดีทีเดียว แถมมุมมองต่างๆที่เราจะได้เห็นไม่ว่าจะความสัมพันธ์ของเพื่อน หรือการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆของตัวละคร แถมมุกตลกๆที่แฝงมาชวนให้อมยิ้มอยู่ตลอด ทำให้นี่เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนในใจที่ตกหลุมรักไปอย่างไม่รู้ตัว ถ้าให้รีวิวอนิเมชั่นเรื่องนี้คงให้คะแนนเต็มอย่างปฏิเสธไม่ได้

สรุป ราล์ฟ วายร้าย หัวใจฮีโร่ RALPH BREAKS THE INTERNET 

ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ (RALPH BREAKS THE INTERNET) ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด เพราะความน่ารักสดใสของตัวละคร นำเสนอเรื่องราวมาในมุมมองเบาๆสนุกสนาน สะท้อนสังคมได้อย่างแนบเนียน ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่วางบทมาได้น่าสนใจและน่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง ผ่านการผจญภัยของสองตัวละครที่เหมือนจะต่างกันแต่กลายมาเป็นเพื่อนรักที่ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกันตลอด เรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงความเพลิดเพลินเท่านั้นแต่คุณยังจากได้ข้อคิดดีๆจากตัวละครกลับไปอีกด้วย

 

 

เว็บบอล

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts