Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

แนะนำ RUMBLE มอนสเตอร์ยอดนักสู้ ภาพยนตร์ปี 2022 ที่น่าติดตาม

แนะนำ RUMBLE มอนสเตอร์ยอดนักสู้ ภาพยนตร์ปี 2022 ที่น่าติดตาม

เมื่อโลกของเหล่ามอนสเตอร์และมนุษย์มีกีฬามวยปล้ำที่เป็นกีฬาระดับโลกที่ได้ให้เหล่ามอนสเตอร์นั้นได้มาประลองความสามารถกันและชิงแชมป์ระดับโลกกัน เช่นเดียวกับสาวน้อยนามว่า “วินนี่” ที่อยากเดินตามรอยเท้าพ่อที่เป็นโค้ชให้กับแชมป์โลกอย่าง RUMBLE จึงไปเป็นโค้ชให้กับ “สตีฟ” มอนสเตอร์ร่องบอนที่อยากขึ้นมาเป็นนักมวยปล้ำให้ได้จากนั้นก็มีเรื่องราวต่างๆมากมายเข้ามาที่จะทำให้คุณนั้นสนุกและซึ้งไปตามๆกัน แต่ก่อนจะเริ่มเราไปทำความรู้จักกับหนังให้มากขึ้นก่อนที่จะเริ่มฉายจริงกันเลย

ชื่อเรื่อง : มอนสเตอร์ยอดนักสู้ 

ประเภท : Animation, Comedy, Family

ผู้กำกับ : Hamish Grieve

ฉายวันที่ : 17 มีนาคม 2565

คะแนน : 7.4 จาก TMDb

เนื้อเรื่องย่อ RUMBLE มอนสเตอร์นักสู้

โดยการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของเหล่าสัตว์ประหลาดที่ต่อสู้กันเพื่อชิงความเป็นหนึ่ง ซึ่งการต่อสู้กันของสัตว์ประหลาดนั้นส่งผลกระทบต่อมนุษย์เป็นอย่างมาก จึงทำให้เหล่ามนุษย์นั้นได้ตั้งกีฬามวยปล้ำขึ้นมาเพื่อให้เหล่าสัตว์ประหลาดนั้นได้ต่อสู้กันและตั้งชื่อเมืองตามสัตว์ประหลาดเหล่านั้น ซึ่งเมืองที่รุ่งเรืองที่สุดก็คือ สโตกแลนด์ เพราะเมืองนี้มี RUMBLE สัตว์ประหลาดที่เป็นแชมป์โลกถึง 9 สมัย นับว่าเป็นที่ประหลาดใจของหลายๆคนเลยทีเดียว โดยก็เป็นเรื่องราวที่มีการกล่าวขานถึงเป็นอย่างมาก

สาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องราวนี้

RUMBLE และโค้ชคู่ใจก็ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันโดยที่หาศพไม่เจอเนื่องจากทั้งคู่นั้นต้องเดินทางไปแข่งขันตามเมืองและเรือเกิดล่มอับปางลง นั่นจึงทำให้สโตกแลนด์เป็นเมืองที่เงียบเหงาและคิงจอร์สก็ได้ขึ้นมาเป็นแชมป์แทน แต่เมื่อไม่นานมานี้ผู้ช่วยโค้ชของรัมเบิลก็ได้พาเทนคาเคิลที่มีรูปร่างเป็นหมึกมาถ้าชิงกับคิงจอร์ส ซึ่งเป็นฝ่ายเทนทาเคิลที่ได้แชมป์ไปครองพร้อมกับประกาศว่าเขานั้นจะเลิกเป็นนักกีฬามวยปล้ำให้กับสโตกแลนด์แล้ว นั่นจึงทำให้สโตกแลนด์กลับมาเงียบเหงาอีกครั้งและนายกของเมืองนี้ก็ได้ยกสนามแข่งเพื่อทำเป็นลานจอดรถ 

การเจอกันของสองตัวละครหนัง

เพราะสาวน้อยลูกสาวของโค้ชรัมเบิลต้องการรักษาเมืองไว้จึงคิดหาสัตว์ประหลาดเพื่อฝึกให้เป็นสัตว์ประหลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด จนไปเจอกับสตีฟ มอนสเตอร์รองบ่อนที่ความจริงแล้วตัวตนของเขานั้นไม่ใช่แค่มอนสเตอร์รองบ่อนธรรมดาทั่วไปเท่านั้น ที่ได้เกิดเหตุการณ์จับผลัดจับพลูที่ทำให้เขานั้นต้องไปแข่งมวยปล้ำอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นสาวน้อยจะรักษาเมืองสโตกแลนด์และสตีฟจะขึ้นมาเป็นแชมป์ได้หรือไม่ต้องไปติดตามชมกันในโรงภาพยนตร์ซึ่งใกล้จะถึงกำหนดการฉายแล้วในไม่กี่เดือนหลังจากนี้

RUMBLE แอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมที่เกิดจากความร่วมมือกันของค่ายยักษ์ใหญ่

โดย หนังการ์ตูน เรื่องนี้มีจุดที่น่าสนใจคือ เป็นอนิเมชั่นที่เกิดจากการร่วมมือกันของสองยักษ์ใหญ่ค่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Paramount Animation และ WWE Studios ที่มาร่วมมือกันสร้าง ANIMATION RUMBLE เรื่องนี้ขึ้นมา และได้ Becky Lynch และ Roman Reigns ชื่อดังจาก WWE ซึ่งทั้งสองคนนั้นก็เป็นนักมวยปล้ำในชีวิตจริงอีกด้วย 

จุดเด่นที่น่าสนใจของภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่องเยี่ยม RUMBLE

โดยจุดเด่นของการ์ตูนแอนิเมชั่นนอกจากจะเป็นการร่วมมือกันของสองค่ายหนังยักษ์ใหญ่แล้ว ก็ยังได้ Will Arnett, Terry Crews, Geraldine Viswanathan, Tony Danza, Stephen A. Smithและอีกมากมาย ที่มาร่วมพากย์เป็นตัวหลักให้กับเราอีกด้วย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ผู้กำกับมือดีอย่าง Hamish Grieve ที่เคยมีส่วนในการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังอีกเรื่องอย่าง Rise of the Guardians ที่ได้เสียงตอบรับที่ดีอีกด้วย ดังนั้นแล้วถือว่าการ์ตูนต่อสู้เรื่องนี้น่าสนใจไม่น้อย

แนะนำตัวละครหลักๆในเรื่องนี้

สตีฟ  หรือ รัมเบิล จูเนียร์ 

ที่เป็นลูกชายของรัมเบิลแชมป์มวยปล้ำ 9 สมัย ที่ได้หนีไปนอกเมืองหนึ่ง เนื่องจากไม่ลงรอยกับผู้เป็นพ่อที่อยากให้เขานั้นฝึกซ้อมมวยปล้ำ แต่เขานั้นกลับชอบที่จะเต้น

วินนี่ 

สาวน้อยลูกสาวของสโตกโค้ชมือหนึ่งของรัมเบิล ที่ต้องการเดิมตามร้อยเท้าพ่อในการเป็นโค้ชและได้ฝึกให้กับสตีฟเพื่อเป็นแชมป์มวยปล้ำคนล่าสุด

เทนคาเคิล 

คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของสตีฟที่มีรูปร่างคล้ายหมึกผสมกับปลาฉลามและเขาคือตัวแปรที่ทำให้เกิดเรื่องราวในครั้งนี้ขึ้น

เหตุผลที่ไม่ควรพลาดการ์ตูนน้ำดีเรื่องนี้

รีวิวอนิเมชั่นถ้าใครที่ดูแล้วก็จะเห็นว่าตัวของสตีฟนั้นไม่เคยคิดที่จะยอมแพ้เลยแม้ว่าตัวของเขานั้นจะไม่ได้แข็งแรงและมีทักษะการต่อสู้ที่เก่งกาจเท่ากับ RUMBLE พ่อของเขา แต่เขานั้นไม่เคยย่อท้อพยายามที่ฝึกฝนตัวเองจนได้ขึ้นมาเพื่อไม่ลบคำสบประมาทว่าเขานั้นเป็นคนขี้แพ้ ดังนั้นแล้วการดูภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวลึกซึ้งที่จะทำให้คุณนั้นลุกขึ้นสู้กับทุกปัญหาและกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่เรากลัวอยู่ภายในจิตใจ

มอนสเตอร์ยอดนักสู้ เป็นการ์ตูนที่เหมาะกับใครบ้าง

โดยมอนสเตอร์ยอดนักสู้นั้นเป็นแอนิเมชั่นที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัยและดูได้ทุกครอบครัว เพราะ แอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นการ์ตูนตลกแม้ว่าจะเป็นการ์ตูนต่อสู้ที่มีการใช้ความรุนแรงก็ตามแต่ทั้งนี้แล้วเป็นเพียงแค่การต่อสู้ที่ไม่ได้ดูรุนแรงมากนัก ดังนั้นแล้วเด็ก ๆ ควรได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่และเรื่องนี้ก็แฝงข้อคิดอะไรต่าง ๆ ไว้มากมายให้กับเราที่เด่นชัดเลยคือการ์ตูนเรื่องนี้สอนให้เราไม่รู้จักยอมแพ้และพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับทุกเรื่องราวและอุปสรรค

บทสรุป RUMBLE หนังการ์ตูนเอนิเมชั่นที่ทุกครอบครัวไม่ควรพลาด

จากภาพยนตร์เรื่อง RUMBLE เราจะมาลุ้นกันว่ามอนสเตอร์รองบ่อนอย่างสตีฟจะสามารถเอาชนะเทนคาเคิลและสามารถรักษาเมืองสโตกแลนด์ได้หรือไม่และวินนี่สาวน้อยผู้ไม่คิดยอมแพ้จะต่อสู้เพื่อนำเมืองสโตกแลนด์กลับมาได้หรือไม่ ดังนั้นแล้วทุกคนต้องไปรอลุ้นกันในโรงภาพยนตร์โดยมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 17 มีนาคม 2565 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ดังนั้นแล้วสายที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวที่มีเรื่องราวลึกซึ้งแต่แฝงไปด้วยความตลกและข้อคิดต่าง ๆ มากมายที่สอนคุณไปในตัว 

 

 

 

 

เว็บบอล

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts