Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

FROZEN ผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ

FROZEN

พูดถึง FROZEN หลายคนคงคุ้นหูและรู้จักเป็นอย่างดี นี่นับเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนเรื่องโปรดที่ครองใจใครหลายคน หลังจากที่ได้เปิดตัวภาคแรกไปในช่วงปลายปี 2013 ก็ได้รับกระแสตอบรับมาอย่างล้นหลาม และเป็นที่พูดถึงในวงการมาอย่างต่อเนื่อง จากกระแสการตอบรับที่ดี ทางค่ายผู้ผลิตอย่างดิสนีย์ก็ได้ทำภาค 2 ออกมา ในชื่อ FROZENผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ เมื่อปลายปี 2019 ซึ่งวันนี้เราก็จะมาลงรายละเอียดเนื้อหาของภาคนี้กันว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร

ชื่อเรื่อง : FROZEN ผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ

ประเภท : การ์ตูนอนิเมชั่น 

ภาษา : ภาษาอังกฤษ, อนิเมชั่นพากย์ไทย

เริ่มฉายวันที่ : 21 พฤศจิกายน 2562

จำนวนภาค : 2 ภาค

ฉายทาง : โรงภาพยนตร์ชั้นนำ ทั่วประเทศ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 43 นาที

คะแนน : 6.7 จาก TOMATOMETER

จาก FROZEN ความเดิมตอนที่แล้ว

FROZEN

สำหรับภาคแรกมาในชื่อ FROZENผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ เรื่องราวจะพูดถึงลูกสาวของราชาและราชินีแห่งเมือง เอเรนเดลล์ มีด้วยกัน 2 คน คือเอลซ่าและแอนนา เอลซ่าเป็นเด็กสาวที่เติบโตมาพร้อมพลังวิเศษที่สามารถเสกน้ำแข็งได้ตามใจ ในวัยเด็กเอลซ่ายังไม่สามารถควบคุมพลังนั้นได้เลยเผลอทำให้แอนนากลายเป็นน้ำแข็ง พ่อและแม่เลยต้องแยกทั้งคู่ออกจากกัน ทำให้สองพี่น้องไม่สนิทกันเหมือนเดิม ปริศนาที่ทิ้งไว้ในภาคแรก คือ เอลซ่าสงสัยว่าตนได้พลังวิเศษนั้นมาจากไหน กลายเป็นภาคต่อตอน ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

แรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่องนี้

FROZENหรือโฟรเซ่นเป็นอนิเมชั่นจากค่ายวอลต์ดิสนีย์แอนิเมชั่นสตูดิโอส์ ซึ่งทางผู้ผลิตได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องเล่า ราชินีหิมะ ของ ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน เป็นหนังแอนิเมชั่นลำดับที่ 58 ของค่าย เรื่องนี้เป็นการกลับมาเขียนบทและกำกับอีกครั้ง ของเจนนิเฟอร์ ลี คริสบัก สำหรับภาคที่ 2 ทางผู้ผลิตใช้เวลากว่า 5 ปีในการทุ่มเทสร้างผลงานชิ้นนี้ และฉายไปเมื่อปลายปี 2562 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ไม่แพ้ภาคแรก กวาดรายได้ไปสูงเป็นอันดับ 10 ของโลก แถมได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่างๆมากมาย

เรื่องย่อ FROZENผจญภัยปริศนา ราชินีหิมะ 

ในภาคที่ 2 ของ FROZENเป็นการไขปริศนาที่มาของพลังวิเศษ การผจญภัยครั้งนี้นอกจากจะมีสองพี่น้องแล้วที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ  คริสตอฟฟ์ สเฟนและโอลาฟ เรื่องเล่าต่อจากความเดิมหลังจากเอลซ่าขึ้นครองอาณาจักรแอเรนเดลล์ร่วมกับน้องสาว จู่ๆเธอรู้สึกถึงเสียงเรียกจากแดนไกล ทำให้เธอต้องออกเดินทางเพื่อหาคำตอบของพลังพิเศษนี้ การผจญภัยในครั้งนี้ทำให้เราได้เห็นถึงการเติบโตของตัวละครแต่ละตัวแต่ก็ยังคงคาแรคเตอร์ของตัวเองไว้ได้อย่างดี แน่นอนว่าความสนุกสนานยังคงอันแน่นและเต็มไปด้วยข้อคิดดีๆ

แนะนำ ตัวละครในเรื่อง

FROZEN

เอลซ่า เสียงโดย อีดิน่า เมนเซล

ราชินีผู้ปกครองเมืองแอเรนเดลล์สืบต่อจากพ่อและแม่ เธอมีพลังน้ำแข็ง ซึ่งเคยหวาดกลัวจนเธอสามารถเปิดใจและควบคุมพลังนั้นทำให้เธอกลายมาเป็นที่รักของทุกคน แต่ที่มาของพลังนั้นยังคงเป็นคำถามคาใจเธอ

แอนนา เสียงโดย คริสเตน เบลล์ 

น้องสาวของเอลซ่าที่มีความกล้าหาญ ฝ่าฟันเหตุการณ์ต่างๆในอดีต เพื่อช่วยพี่สาวจนทำให้ความสัมพันธ์ของเธอกลับมาสนิทกันเหมือนเดิม หลังจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เธอได้รู้ว่า เธอพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องพี่สาวของตนเอง

คริสตอฟฟ์ เสียงโดย โจนาธาน กรอฟฟ์ 

หนุ่มแมสเซนเจอร์รับส่งก้อนน้ำแข็ง ที่มีเรนเดียร์คู๋ใจ ชื่อสเฟน เป็นคนรักของแอนนาที่ร่วมผจญภัยไปด้วยกัน เพื่อหาทางลบล้างคำสาปของ เอลซ่า

โอลาฟ เสียงโดย จอร์ช แกด

ตุ๊กตาหิมะที่สองพี่น้องปั้นไว้ตั้งแต่เด็ก ซึ่งมีชีวิตด้วยพลังวิเศษของเอลซ่า แน่นอนว่าโอลฟเป็นตัวสร้างความสนุก เขามีความฝันที่จะโตเป็นผู้ใหญ่ และคอยสร้างความสุขให้กับทุกคนตลอดการผจญภัย

เพลงประกอบ FROZEN

สำหรับ FROZEN2 ก็มีเพลงใหม่เพิ่มมาในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ด้วยกันถึง 7 เพลงได้แก่ All Is Found (กลับคืนมา) , Some Things Never Change (บางเรื่องไม่เคยเปลี่ยน), Into the Unknown (ดินแดนที่ไม่รู้) ,When I am Older (เมื่อฉันโต),Reindeer(s) Are Better Than People (กวางนั้นย่อมดีกว่าคน),Lost in the Woods (ทางไหนไม่รู้) ,Show Yourself (เผยตัวตน),The Next Right Thing (สิ่งที่ควร) ซึ่งในโฟรเซ่น 2 พากย์ไทยก็ได้ แก้ม วิชญาณี และ หนูนา หนึ่งธิดา มาพากย์เสียงและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Into the Unknown (ดินแดนที่ไม่รู้)

ฉากและภาพประกอบใน FROZEN

FROZEN

ไม่ผิดหวังจริงๆสำหรับฉากต่างๆในFROZEN ทางผู้ผลิต อนิเมชั่น DISNEY ได้คงความเป็นเสน่ห์ของดิสนีย์ ไว้ได้แทบไม่มีที่ติ อันแน่นความอลังการ สมจริงและความเป็นธรรมชาติ พัฒนาขึ้นมาจากภาคแรกได้อย่างดี เรียกได้ว่าน้องๆหนูๆ หรือผู้ชมท่านอื่น ดูแล้วก็อินไปตามเนื้อหาอย่างแน่นอน ด้วยเทคนิคและการพัฒนาด้าน ANIMATION ที่อัพเกรดขึ้นไป เห็นถึงความใส่ใจและความประณีต ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่า เรื่องนี้ถึงได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามและกวาดรายได้ไปมหาศาล 

เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดแอนิเมชั่นเรื่องนี้

ใครที่เคยดู ภาคแรกแล้ว รับรองเลยว่าภาค2 ดีไม่แพ้กัน ยิ่งพอเป็น หนังการ์ตูน จากค่ายดิสนีย์ด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าคุ้มค่าด้วยฉากที่ทำมาได้สมจริง การวางโครงเรื่องและการเล่าเรื่อง ทำออกมาได้ดี สมเป็นแอนิเมชั่นที่หลายคนตั้งตารอ การเติบโตของเหล่าตัวละครในภาคนี้ เห็นถึงแสดงถึงความสัมพันธ์ ความรักของแต่ละตัวละคร และการเสียสละ อัดแน่นทุกอารมณ์รวมกันมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แถมเพลงประกอบที่ได้นักร้องมืออาชีพทั้งต้นฉบับและพากย์ไทยเอง ทำให้เรื่องนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สรุป โฟรเซ่นหนังอนิเมชั่นจากดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด

สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องFROZEN ถือเป็นอีกหนึ่ง แอนิเมชั่นน่าดู ที่สาวกดิสนีย์ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว สำหรับการผจญภัยของสองพี่น้องแห่งเมืองแอเรนเดลล์เพื่อไขความลับของพลังพิเศษที่เอลซ่ามี ในเรื่องนี้ไม่เพียงแต่จะได้รับความสนุกสนาน แต่เต็มไปด้วยข้อคิดดีๆมากมายที่แฝงมาภายในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ การเสียสละ ทำให้ การ์ตูนดิสนีย์ เรื่องนี้กวาดรายได้ถล่มทลายไปทั่วโลก ทีมผู้ผลิตทุ่มเทเวลากว่า 5 ปีในการสร้างผลงานฉบับนี้ขึ้นมา ถือได้ว่าคุ้มค่ากับการรอคอย และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เชื่อเลยว่าหลายคนไม่ได้ดูแค่รอบเดียว

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts