Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

NANATSU NO TAIZAI ศึกตำนาน 7 อัศวิน

NANATSU NO TAIZAI

อนิเมะเรื่อง NANATSU NO TAIZAI เป็นอนิเมะที่ทำมาจากมังงะที่มีชื่อภาษาไทยว่า ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นอนิเมเก่าที่มีสักพักหนึ่งแล้ว เป็นแนวแฟนตาซี แอคชั่นผสมคอมเมดี้นิดๆ โดยมีทั้งหมด 4 ภาคจบ เกือบ 100 ตอนเลยทีเดียวและยังทีภาคเดอะมูฟวี่อีก 2 ตอน ช่วงที่อนิเมะเรื่องนี้ออกมาใหม่ๆเรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะเป็นที่นิยมอยู่พอสมควรเนื่องจากดังมาจากมังงะอยู่ก่อนแล้วด้วยและพอนำมาทำเป็นอนิเมะคนก็ยิ่งตั้งตาคอย และเมื่อทำออกมาก็ดีเกินคาด บอกเลยว่าใครที่เล็งๆอนิเมะเรื่องนี้ว่าจะดูดีรึเปล่านะ บอกเลยว่าควรดู มันสนุกมาก ภาพก็น่ารักดีสีสันสดใสแต่ไม่เหมาะกับเด็ก

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : NANATSU NO TAIZAI

ชื่อภาษาอังกฤษ : THE SEVEN DEADLY SINS

ชื่อภาษาไทย : ศึกตำนาน 7 อัศวิน

ประเภท : อนิเมะ

แนว : แฟนตาซี, แอคชั่น, ผจญภัย

ภาษา : ญี่ปุ่นซับไทย

จำนวน : 96 ตอน + OVA 2 ตอน + ตอนพิเศษ 4 ตอน + เดอะมูฟวี่ 2 ตอน

ฉายเมื่อ : 5 ตุลาคม 2557

คะแนน IMDB : 8/10

NANATSU NO TAIZAI

รีวิวอนิเมะ NANATSU NO TAIZAI : เรื่องย่อ

สำหรับอนิเมะแฟนตาซีเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มอัศวินพิเศษ 7 คนในยุคกลาง โดยสมาชิกทุกคนล้วนเคยเป็นอาชญากรทั้งนั้น ทุกๆคนจะได้รับตราสัญลักษณ์ของบาปทั้ง 7 ไว้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวด้วย แต่เมื่อ 10 ปีก่อนกลุ่มอัศวิน 7 บาปได้ถูกใส่ความว่าพยายามที่จะโค่นล้มราชบัลลังก์และสังหารซาราทรัสที่เป็นผู้นำของกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ จึงทำให้กลุ่มอัศวิน 7 บาปแตกกระจายไปคนละทิศละทาง แต่ในปัจจุบันราชวงศ์ลีโอเนสถูกกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ควบคุมเจ้าหญิงเอลิซาเบธจึงออกตามหาอัศวิน 7 บาปให้มาช่วยท่านพ่อและราชวงศ์ลีโอเนส

NANATSU NO TAIZAI

รีวิวอนิเมะ NANATSU NO TAIZAI : ตัวละครหลัก

เมลิโอดัส

เมลิโอดัสเป็นหัวหน้าของกลุ่มอัศวิน 7 บาป ตัวละครหลักของอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI เป็นผู้มีพลังของบาปแห่งความโกรธ(โทสะ) และเป็นพระเอกของเรื่องนี้อีกด้วย ถึงแม้จะดูเหมือนเด็กแต่เมลิโอดัสมีพลังมหาศาลมากและอึดถึกเหนือมนุษย์ธรรมดาหลายขุม อาวุธคือดาบหัก คือดาบที่มีแต่ด้ามและชิ้นส่วนดาบติดอยู่ด้ามเพียงเล็กน้อย พลังพิเศษคือสามารถสะท้อนการโจมตีของคู่ต่อสู้ได้ด้วยพลังที่แรงยิ่งกว่า ปัจจุบันเปิดร้านบาร์หมวกหมูและใช้ชีวิตสบายๆหลังจากกลุ่มอัศวิน 7 บาปแตกเมื่อ 10 ปีก่อนแต่ตอนนี้มีสถานการณ์ที่ต้องการที่จะให้เขายื่นมือเข้าไปด้วย

เอลิซาเบธ ลีโอเนส

เอลิซาเบธเป็นนางเอกของการ์ตูนอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI นั่นเอง ตัวเอกลิซาเบธเองเป็นองค์หญิงลำดับที่ 3 ของอาณาจักรลีโอเนส เธอตามหาเหล่าอัศวิน 7 บาปเพื่อขอร้องให้ช่วยพระราชาหรือก็คือพ่อของเธอที่ถูกอัศวินศักดิ์สิทธิ์คุมตัวเอาไว้ที่ไหนสักแห่ง เธอจึงจำเป็นต้องตามหากลุ่มอัศวิน 7 บาปเพื่อให้มาช่วยท่านพ่อและราชวงศ์ของเธอให้จงได้ นิสัยของเอลิซาเบธเป็นคนน่ารัก แน่วแน่และต้องการที่จะช่วยราชวงศ์โดยเฉพาะพระราชาที่เป็นพ่อบุญธรรมที่มีพระคุณแก่เธอ

กลุ่มอัศวิน 7 บาป

เป็นกลุ่มที่เป็นตัวละครอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI ประกอบไปด้วยอัศวินพิเศษจำนวน 7 คนโดยแต่ละครจะมีพลังที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ เมลิโอดัส(โทสะ), ไดอาเน่(ริษยา) มีพลังในการควบคุมธรรมชาติ, บัน(โลภะ) พลังในการขโมยโดยไม่ต้องจับสิ่งของ, คิง(เกียจคร้าน) พลังควบคุมการเคลื่อนไหวของสิ่งของ, เกาเธอร์(ราคะ) พลังทำให้คู้ต่อสู้ติดอยู่ในภาพหลอน, เมอร์ลิน(ตะกละ) พลังที่สามารถลบเวทมนตร์ของผู้อื่นได้ และเอสคานอร์(อัตตา) พลังยังไม่เปิดเผย โดยหัวหน้ากลุ่มคือเมลิโอดัสที่มีสัญลักษณ์เป็นมังกรและมีพละกำลังที่เหนือมนุษย์

NANATSU NO TAIZAI

งานภาพ เนื้อเรื่องและความคิดเห็นส่วนตัว

งานภาพและเนื้อเรื่อง

ด้านงานภาพของอนิเมะแฟนตาซีเรื่องNANATSU NO TAIZAI บอกเลยว่าถ้าใครไม่ชอบอนิเมะที่ภาพดูน่ารัก สีสันสดใสอาจจะไม่ชอบเรื่องนี้เพราะมันให้ความรู้สึกแบบเกมมาริโอ้ยุคใหม่เลย ด้านภาพเราให้ 5/10 เพราะเราไม่ค่อยชอบภาพแบบนี้ ส่วนด้านเนื้อเรื่องของอนิเมะดังเรื่องนี้บอกเลยว่ามันดี มันดีจริงๆ สนุกมาก เนื้อเรื่องเหมือนกับในมังงะเลย ใครที่เคยอ่านไม่น่าจะผิดหวังแบบฉบับอนิเมะ แต่ถ้าคนไม่เคยอ่านแล้วมาดูเลยเราก็คิดว่าจะชอบเหมือนกัน ถ้าไม่ติเรื่องงานภาพนะ ในด้านเนื้อเรื่องเราให้ 8/10 ก็ชอบนะ แต่มีเรื่องที่ชอบมากกว่านี้

ความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากที่ได้ดูอนิเมะน้ำดีเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือชื่อไทยก็คือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน บอกเลยว่าไม่ได้ผิดหวังถึงแม้ในตอนแรกจะไม่ได้คาดหวังอะไรก็ตาม แต่ร่วมๆแล้วเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่สนุกเลยทีเดียวถึงแม้ว่าภาพจะเหมือนอนิเมะเด็กเกินไปหน่อยแต่เนื้อเรื่องนี้ไม่ได้เด็กเลยนะ เป็นอนิเมะที่แนะนำอีกเรื่อง สนุกมากแต่เรามีเรื่องที่ชอบมากกว่านี้ แต่โดยรวมก็ดีทุกอย่าง เนื้อเรื่องไม่ได้ยืดเยื้ออะไรแต่มีหลายภาคใครที่จะดูก็ขยันๆหน่อยเพราะมีทั้งหมด 4 ภาคเลย ไหนจะตอนพิเศษกับเดอะมูฟวี่อีก ดูตาแฉะเลย ส่วนตัวอนิเมะเรื่องนี้เราให้ 7.5 สนุกดีแต่มีเรื่องที่ดีกว่านี้

NANATSU NO TAIZAI

บทสรุป

การ์ตูนอนิเมะเรื่องNANATSU NO TAIZAI หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน เป็นอนิเมะน้ำดีที่ควรดูโดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับกลุ่มอัศวินพิเศษที่มี 7 คนโดนทุกๆคนจะมีสัญลักษณ์ของบาปทั้ง 7และพลังพิเศษที่ต่างกัน โดยเมื่อ 10 ปีก่อนกลุ่มอัศวินกลุ่มนี้โดยใส่ร้ายในเรื่องที่ร้ายแรงมากทำให้โดนไล่ล่าและกลุ่มแตกไปแต่ในปัจจุบันราชวงศ์กำลังถูกควบคุมโดยกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่เคยใส่ร้ายกลุ่มอัศวิน 7 บาปมาก่อนทำให้องค์หญิงที่ 3 ต้องออกตามหากลุ่มอัศวิน 7 บาปเพื่อให้มาช่วยเหลือราชวงศ์ โดยเนื้อเรื่องดีมากแต่ไม่ชอบภาพ ใครที่เน้นเนื้อเรื่องไม่เน้นภาพก็สามารถหาดูได้

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts