Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

 อนิเมชั่น NETFLIX : RICK AND MORTY ริกและมอร์ตี้

อนิเมชั่น NETFLIX

เด็กๆหลายคนคงจะคุ้นเคยกับการดูการ์ตูนตามรายการโทรทัศน์ต่างๆ เช่น ช่อง9 ในวันเสาร์และอาทิตย์ หรือจะเป็น DISNEY CLUB แต่ถ้าลึกลงไปกว่านั้นในสมัยก่อนจะมีช่อง CARTOON NETWORK รายการทีวีโทรทัศน์ที่ตะฉายการ์ตูนอนิเมชั่นของทางฝั่งอเมริกา อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องริกและมอร์ตี้ก็เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ถูกนำมาฉายให้ได้ดูด้วย โดยเริ่มฉายตั้งแต่ปี 2013 และยาวมาจนถึงปัจจุบัน ใครที่ชอบดูการ์ตูนของทางฝั่งอเมริกาต้องลองดูเรื่องนี้ บอกเลยว่าสนุกไม่แพ้เรื่องอื่นๆที่เคยดูมาอย่างแน่นอน แถมยังมีให้ดูตั้ง 5 ซีซั่นแบบจุกๆเรียกได้ว่าดูกันให้ตาแฉะกันไปข้างเลยแต่เตือนก่อนว่าไม่เหมาะกับเด็ก

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ริกและมอร์ตี้

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : RICK AND MORTY

แนวอนิเมชั่น : บันเทิงวิทยาศาตร์สำหรับผู้ใหญ่

เริ่มฉาย : 2 ธันวาคม 2013 – ปัจจุบัน

จำนวนตอน : ปัจจุบันมีทั้งหมด 5 ซีซั่น ซีซั่นละ 10-11 ตอน

คะแนน IMDB : 9.2

อนิเมชั่น NETFLIX : RICK AND MORTY : เรื่องย่อ

เรื่องราวของ อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องนี้เริ่มมาจากริก ชานเซส นักวิทยาศาสตร์ขี้เมาสติเฟื่องและหลานชายของเขา มอร์ตี้ ผู้ที่หัวอ่อนและถูกชักจูงได้ง่าย ทั้งสองคนและบรรดาสมาชิกในครอบครัวได้เดินทางข้ามมิติระหว่างบ้านตัวเองและดาวดวงอื่นๆจนเกิดเป็นเรื่องต่างๆในแต่ละตอน การ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องริกและมอร์ตี้เป็นการ์ตูนเด็กที่ไม่เด็กเพราะค่อนข้างมีเนื้อหาที่รุนแรงและเสียดสีสังคมค่อนข้างมาก น่าจะถูกใจบรรดาผู้ใหญ่ทั้งหลาย ใครที่ชอบการ์ตูนฝรั่งต้องมาลอดูเรื่องนี้เลย มันจะให้ความรู้สึกแบบดูครอบครัวซิมป์สันส์เลย คือสนุกแบบผู้ใหญ่ดูได้เพลินๆโดยที่ไม่เบื่อเพราะมันคืออนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่

RICK AND MORTY อนิเมชั่นยอดนิยม

อนิเมชั่น NETFLIX เรื่องริกและมอร์ตี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมในอเมริกาและต่างประเทศที่มีรายการโทรทัศน์ช่อง CARTOON NETWORK ให้ได้รับชม หลังจากปล่อยซีซั่นแรกออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนปล่อยซีซั่นต่อๆไปออกมาอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน ถ้าตามความคิดเรา เราว่าค่อนข้างสนุกตามสไตล์การ์ตูนฝรั่งเลย คือมีความเป็นอนิเมชั่นคอมเมดี้ผสมวิทยาศาตร์ รวมถึงเรื่องทางสังคมต่างๆให้เราได้คิด มีการจิกกัดและเสียดสีสังคมภายในเรื่องด้วย เด็กๆควรได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ เพราะเนื้อหาไม่ได้เหมาะกับเด็กขนาดนั้น ส่วนตัวเราให้คะแนน 9/10 ก็ชอบอยู่แต่ไม่ชอบที่สุด

บทสรุป

ถึงแม้จะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอนิเมชั่นแต่ก็ไม่ได้หมายความส่ามันเหมาะกับเด็ก เพราะจริงๆแล้วการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้ถูกสร้างมาเพื้อให้คนที่เริ่มโตแล้วได้ดูต่างหาก ถ้านับตามอายุก็คงเหมาะกับคนอายุ 15 ขึ้นไปละมั้ง เพราะมีทั้งคำหยาบและการแสดงต่างๆที่ดูไม่ค่อยเหมาะกับเด็กสักเท่าไร

ufabet เว็บพนันออนไลน์อันดับ1 เล่นได้ตลอด 24 ชม. ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on email

More Posts